Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Thần Gió và Mặt Trời

Sau khi gây ra thiên tai, bão táp làm đổ sập nhà cửa, cây cối, Thần Gió càng lúc càng tỏ ra ngạo mạn. Một hôm Thần Gió tranh cãi với Mặt Trời xem ai là kẻ mạnh nhất. Nhìn xuống mặt đất, thấy một khách bộ hành khoác chiếc áo tơi đang đi, Mặt Trời bảo: "Chẳng cần cãi nhau làm gì, hễ ai làm cho người khách bộ hành kia phải cởi chiếc áo ra sẽ thắng cuộc và là kẻ mạnh nhất!"

Thần Gió bắt đầu dương oai, thổi làm cát bụi bốc lên mù mịt, cây cối đổ rạp. Những cơn cuồng phong liên tiếp nổi lên, kèm với cái lạnh buốt da, buốt thịt. Tuy nhiên, gió càng lớn chừng nào thì người bộ hành càng cố giữ chặt chiếc áo tơi của mình, làm cho Thần Gió không cách nào lột được chiếc áo kia ra.

Đến phiên Mặt Trời, từ trong đám mây đen, Mặt Trời từ từ ló dạng. Những tia nắng vàng tỏa ra khắp nơi, làm người bộ hành cảm thấy ấm áp, thoải mái. Mặt Trời càng lúc càng nóng ấm. Thế rồi người bộ hành tự động cởi bỏ chiếc áo tơi vô dụng kia ra.

Bạn đọc bình luận:
Sức mạnh bạo tàn không phải lúc nào cũng chiến thắng tất cả.Chính sức mạnh của tình yêu thương và trái tim ấm áp mới có thể làm cho mọi người cảm phục
( 21/06/2004   phuc anh )
qua câu chuyện này có thể thấy được sự thông minh của nhân vật mặt trời. dùng sở trường để thắng lại sở đoản của người khác . vì vậy trong cuộc sống phải lên biết mình làm được gì và không làm được gì . đừng như thần gió càng làm càng sai " Đời phải biết mình là ai "
( 01/07/2005   giang_04 )
Người chiến thắng là người biết sử dụng sức mạnh của mình đúng lúc đúng .Dù là sức mạnh chân tay , trí óc hay la sức mạnh tình thương.
( 04/10/2005   THang )
Tôi thấy câu chuyện này và cũng như các câu chuyện cổ đăng trên trang web này rất hay và có ý nghĩa, mong trang web đăng thêm vài câu chuyện nữa (tôi đang rất cầnt ìm các câu chuyện ngụ ngôn của La-phong-ten)
( 04/10/2005   nguyen minh hang )
Sức mạnh ko phải lúc nào cũng làm đc việc, sẽ có những lúc chỉ cần 1 lời nói nhỏ nhẹ cũng có thể đánh ngã 1 Hecquyn
( 22/10/2005   thanhlovetu )
Trg tự nhiên, khi ta cảm thấy lạnh thì ta phải mặc đủ ấm cho cơ thể, còn khi nóng thì ta phải làm cơ thể hạ nhiệt. Chắc do Thần Gió ko biết điều đó nên đã thua Mặt Trời. Chính vì vậy nên trên đời này cần nhất là tri thức
( 09/12/2005   mai )
Cuộc đời không phải lúc nào cũng là những ngày đẹp trời. Sẽ có nững lúc bạn gặp bão bùng sóng gió nhưng nếu bạn kiên quyết vững chãi đến cùng thì đến một lúc nào đó bạn cũng sẽ tận hưởng được sự ấm áp nó.
( 25/01/2006   Minerva )
Mình không nghĩ sức mạnh của tình yêu thương có liên quan gì đến câu chuyện này như bạn nghĩ. Ở đây, có lẽ chỉ đề cập đến thái độ sống mà thôi. Khi ta quá tự kiêu, coi mình là hơn nhất thì đến một lúc nào đó, khi gặp thất bại, đó sẽ là thất bại đau đớn nhất.
( 06/04/2006   Thanh Nga )
Câu chuyện nói lên chân lý cuộc sống: "nếu ta mún chiến thắng thì hãy tự nhìn lại bản thân xem mình đã đủ tư cách để chiếnt hắng chưa đã rồi hãy tự khẳng định mình sẽ thắng"
( 21/04/2006   Tran Nhat Ha )
Sức mạnh hủy diệt sẽ ko làm con ng sợ dù bạn có là 1 thần đi chăng nữa. Sự nhẹ nhàng và yên ổn chắc chắn sẽ thuyết phục đc con ng. Phải ko?
( 12/05/2006   chuot )
Chẳng qua thần mặt trời khôn wá, còn thần gió thì bị mắc lừa. Nếu trong trường hợp khác thì chưa chắc thần mặt trời đã thắng
( 28/05/2006   quythan )
Chúng ta hãy sử dụng sức mạnh của mình theo cách của ông mặt trởi các bạn nhé, chúc các bạn có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.
( 24/09/2008   van )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Một kẻ hợm mình - Mikhankôp
Tôi muốn húc
Tính lầm - Mikhankốp
Một câu trả lời - Mikhankốp
Lừa và Hải Cẩu
Điều ước mong cuối cùng - Mikhankốp
Bài học nhớ đời - Mikhankốp
Vẻ đẹp

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web