Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Sự yêu thương dẫn đường

Khi còn trẻ, tôi thích hầu như tất cả mọi thứ: kem sôcôla, khiêu vũ, cái máy đánh chữ...

Tôi cũng yêu thương rất nhiều người: cha mẹ, người yêu - sau này là chồng, sau đó là con cái, các sinh vật mà chồng tôi nuôi trong nhà. "Tôi thích cái này!" - Tôi có thể dễ dàng nói câu đó. Và một phút sau, tôi lại có thể thích thêm một thứ khác. Không có biên giới cho sự yêu thương và thích thú.

Nhưng bây giờ tôi đã cẩn thận hơn về sự yêu thương của mình. Vì tôi đã biết cảm giác yêu thương một điều gì rồi bị đánh mất chính thứ đó. Lúc đó, tình yêu thương trở nên dằn vặt và đau đớn lắm, trở thành vết thương mãi mãi không hàn gắn được. Ấy là khi chồng tôi qua đời.

Tôi vừa phải phẫu thuật dạ dày. Tôi khó chịu về tất cả mọi thứ. Tiếng ti vi quá ồn ào. Chuông điện thoại thật phiền. Tôi không muốn nhìn ra cửa sổ và nhìn người ta đang tận hưởng một ngày tốt lành. Tôi cảm thấy mình già nua và vô dụng. Tôi khó chịu về cơ thể của mình, về tuổi tác, về sức khỏe...

Cho đến ngày thứ ba kể từ khi phải nằm bẹp trên giường, tôi cảm thấy đỡ mệt hơn. Tôi ngồi dậy, nhìn quanh. Căn phòng trống rỗng. Tôi ngồi yên lặng, than thân trách phận.

Bỗng một chiếc máy bay giấy phi vèo vào phòng, đậu ngay ở chân giường tôi. Giở cái máy bay ra, tôi thấy một dòng chữ nguệch ngoạc. "Chúc bà mau khỏe. Cháu yêu bà. Ryan."

Tôi nghe có tiếng rậm rịch bên ngoài. Trời rất gió, hình như có tuyết, vì tôi nghe tiếng mọi người giậm lịch bịch những đôi ủng đi trời tuyết. Tôi đi ra phía cửa, cầm theo chiếc máy bay giấy.

Đã đến lúc bước vào thế giới một lần nữa. Với sự yêu thương dẫn đường.

Bạn đọc bình luận:
Em muốn gởi truyện này đến anh Duy Thanh, dù biết rằng có thể sẽ chẳng bao giờ anh đọc được lời nhắn gửi này.
Tạo hóa đã ban cho anh một tâm hồn nhân hậu và quá đỗi bao dung đủ để yêu thương tất cả những gì tồn tại trên đời. Đã có một lúc, khi cái chết đã cận kề, một mình anh lặng thinh bên cửa sổ hiu quạnh, trông lại dòng đời xưa mà lòng nghẹn ngào, em hiểu rằng trong phút giây yếu đuối đó, tình yêu đã níu chân anh lại và đến bây giờ tất cả vẫn đang sống vì anh, vì những tình yêu vô biên, vô bờ bến...
( 25/10/2002   van anh )
Rồi thì thời gian có thể làm mọi thứ mờ nhạt & khiến người ta lãng quên đi những thứ mà một thời chúng ta đã từng thèm muốn nó. Đó chính là quy luật của cuộc đời. Dường như trên tất cả những toan tính của con người thì chỉ có sự yêu thương. Nó ở bên cạnh chúng ta khi chúng ta cô độc, lạnh lẽo, nó có thể xoa dịu tất cả để rồi đứng lên bắt đầu một ngày mới như nhân vật trong truyện vậy.
( 30/10/2002   Nguyễn Ngọc Phương Thuý )
Tôi đã từng là người khao khát tình yêu thương trong gia đình nhỏ bé của mình, dù rằng gia đình tôi đầy đủ và rất khá giả nhưng tình thương mới thật sự là thứ mà tôi cần và tôi phải phấn đấu để có được nó.
( 25/11/2002   tieuthucodon )
Tôi thấy câu chuyện này rất có ý nghĩa,nhưng chưa được sâu sắc lắm!Tôi thấy được mình trong đó . Tôi lúc nào cũng sống trong nỗi buồn phiền , chán nản và mệt mỏi như cụ già kia,và than thân trách phận tại sao mình ko có một gia đình khá giả , học hành đến nơi đến chốn,có những người bạn tốt , cv ổn định , có một người yêu lý tưởng , người đó yêu thương mình và mình cũng thật yêu người đó, nhưng tôi ko nhận ra rằng có biết bao nhiêu người ko nhà cửa, ko cơm ăn, áo mặc, và ko có cha mẹ. còn tôi có tất cả và một người thương mình thật lòng...nhưng mình ko thương anh ta , nhưng cuộc sống không như mình mong muốn thôi thì hãy biết chấp nhận những j mình đang có Nhi ạ!
( 12/04/2008   mỹ nhi )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Quà tặng tình yêu của anh lính thủy
Hai con chim gáy
Xin mặc áo đỏ cho con - Cindy D. Holms
Tình yêu, giàu sang và sự thành công
Đi tìm hạnh phúc
Trước khi phán xét xin hãy lắng nghe
Chiếc hộp quý giá
Chuyện con vịt
Một cách xử sự
Bức tranh bị bôi bẩn
Chú mèo không có miệng
Một vài dòng...
Lỗ nhỏ đắm thuyền
9 ân đức của Cha Mẹ
Đích đến

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web