Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Nụ hôn

Chiếc tàu tôi đang đi ghé vào một ga nhỏ. Lúc ấy đã gần sáng và trời vẫn đầy sao. Không khí lạnh cóng ùa vào toa khi tàu dừng và mở cửa đón khách. Toa tôi có thêm hai người nữa, một người đàn ông và một cậu bé.

Cậu bé phải mất một lúc mới ngồi được vào chỗ của mình sau khi len qua nhiều hàng chân người lớn. Trong khi cha cậu bé ngồi cạnh cửa ra vào, cậu bé lại ngồi cạnh cửa sổ, giữa những người trông ngái ngủ, khó tính và mệt mỏi sau một đêm không được ngủ đẫy giấc. Khi tàu bắt đầu vào đường hầm, cậu bé trượt khỏi chỗ và tôi cảm thấy tay cậu chống vào đầu gối lên một chút. Cậu bé rướn người lên, có lẽ muốn nói gì đó với tôi. Tôi cúi xuống để nghe nhưng bất ngờ thay, cậu bé hôn vào má tôi một cái!

Lúc đó tàu ra khỏi đường hầm. Rồi cậu bé ngồi lại vào chỗ của mình và ngắm cảnh bên ngoài cửa sổ. Trông cậu rất hạnh phúc. Tôi thật sự ngạc nhiên. Sao cậu bé lại hôn một người lớn không hề quen biết trên tàu nhỉ? Tôi còn ngạc nhiên hơn nữa khi cứ thỉnh thoảng, cậu bé lại đứng lên, hôn vào má những người lớn ngồi cạnh cậu, từng người một.

Bối rối, chúng tôi nhìn về phía người đàn ông. Cha cậu giải thích:

- Cháu nó rất hạnh phúc vì khỏe mạnh trở lại và được sống. Cháu đã ốm nặng rất lâu rồi!

Chuyến tàu dừng ở ga cuối. Người đàn ông và cậu bé hòa mình vào đám hành khách. Tôi vẫn còn cảm thấy cái hôn của cậu bé trên má, cái hôn làm tôi hạnh phúc và cả băn khoăn nữa. Liệu có bao nhiêu người trưởng thành trao cho nhau những cái hôn để chia sẻ niềm vui được sống? Cậu bé đã không chỉ chia sẻ với tôi một cái hôn ngọt ngào mà còn cả những băn khoăn muốn nhắn gửi: đừng để bản thân mình "chết" trước khi tim ngừng đập.

Bạn đọc bình luận:
Tôi chưa bao giờ hôn ai, từ lúc tôi biết mình đã lớn, để biểu lộ niềm hạnh phúc vô biên của mình. Song, tôi có thể cảm nhận được rằng khi đặt nụ hôn của mình lên ai đó, tình cảm của mình thật sự trào dâng trong tim mình và cả tim người.
Ngày còn bé, bà thường bảo tôi thơm bà, vậy mà mười mấy năm rồi tôi dường như muốn quên mất hương vị nụ hôn... nụ hôn yêu thương!!! Và tôi ước ao, tôi được bà ôm vào lòng, hôn lên má tôi, và dịu dàng bảo :"Nào bé con, thơm bà miếng nào!", để tôi biết bà vẫn bên tôi, vẫn yêu tôi và lo lắng cho đứa cháu tội nghiệp này... Bà ạ! Cháu yêu bà lắm!
Hãy hôn mọi nguời bằng cả tim mình chứ không chỉ đơn thuần là đặt môi lên má, để cảm giác được sự diệu kì của nụ hôn... Nhé bạn!
( 23/10/2002   nguyen duong xuan thi )
Tôi đã được hôn một người con gái khi tôi vừa tròn 22 tuổi, khi đó tôi cảm thấy mình đã lớn và cảm thấy như có một luồng sinh khí nào đó ngấm vào người mình và cho đến nay mình đã 27 tuổi rồi mà vẫn nhớ nụ hôn đó mình không thể nào quên được mặc dù bây giờ mình đã có bạn gái và sắp cưới vợ, còn các bạn thì sao?
( 13/12/2002   nguyễn tuấn hưng )
Tôi cũng đã từng bệnh năm lâu ngày trên giường cũng thấy việc bệnh tật là một điều kinh khủng đối với một con người đang khoẻ mạnh khi đó sự chia sẻ là điều hạnh phúc và mang lại sức sống cho người bệnh. Bố mẹ tôi là những người giàu có, nhưng họ cũng rất thích kiếm tiền nên khi tôi bệnh họ chỉ hỏi thăm qua quýt thôi rồi mặc kệ tôi nằm một mình trong phòng. Tôi thường nghĩ ngay đến bạn bè tôi, họ có thể lắng nghe tôi một cách chân thành, khi đó tôi có cảm giác được chia sẻ........ thật hạnh phúc khi được chia sẻ, phải không bạn....., (minh goi rieng cho Tí)
( 20/12/2002   Phương Dung )
Từ trước tới giờ tui chưa từng hạnh phúc, tui chỉ mơ là mình sẽ được vui vẽ trong một ngày, tui thường mơ thấy một người trong giấc mơ của tui luôn mĩm cười cùng tui, quan tâm đến tui chỉ dạy tui mọi thứ. Và còn ôm choàng lấy tui và hôn tui một nụ hôn thật đặc bịêt. Tui ước gì nó là sự thật vì bên ngoai người đó luôn lạnh lùng với tui la mắng tui, và luôn làm cho tui tức giận nữa.......dù vậy nhưng tui ước rằng được gặp mặt người ta hằng ngày mặt dù người ta không lúc nào quan tâm đến tui tui khao khát một nụ hôn thật sự nụ hôn ngọt ngào nhất mà tui chưa bao giờ có được.
( 05/01/2009   kỳ tuyên )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Gai hoa hồng
Cạm bẫy
7 kỳ quan thế giới
Giúp đỡ
Người làm công kỳ lạ
Bức ảnh gia đình
Có thể người đó là bạn
Hãy là chính mình - Denis Waitley
Hai biển hồ
Phải, bạn có thể!
Một câu chuyện cảm động
Một câu chuyện đẹp
Chúng ta thật giàu có
Đừng thay đổi thế giới
Hãy thắp lên một que diêm

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web