Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Niềm tin

Ở làng quê nọ, trời đã hạn hán trong khoảng thời gian rất lâu. Các cánh đồng đều khô hạn, cỏ cây héo úa cuộc sống trở nên vô cùng khó khăn. Hàng tháng đã trôi qua và mọi người dường như đã mất hết kiên nhẫn. Nhiều gia đình đã rời khỏi làng, còn những gia đình khác chỉ còn biết chờ đợi trong tuyệt vọng. Cuối cùng ông trưởng làng quyết định tổ chức một buổi cầu nguyện tập thể trên ngọn đồi cao nhất vùng. Ông thuyết phục tất cả mọi người trong làng đến dự và mỗi người phải mang theo một vật thể hiện lòng tin của mình.

Chiều thứ bảy, những người dân làng với vẻ mặt mệt mỏi tập trung trên ngọn đồi và đều không quên mang theo những đồ vật thể hiện lòng tin. Có người mang theo một cái móng ngựa may mắn, có người mang theo chiếc mũ bảo vật của gia đình… Mặc dù chẳng ai tin chúng có thể thay đổi điều gì nhưng họ cũng đã mang theo rất nhiều thứ quý giá. Tất cả những người tham dự bắt đầu cầu nguyện và giơ cao những vật tượng trưng cho niềm tin. Như thể có phép màu, mây đen kéo tới và trời đổ mưa – những giọt mưa đầu tiên sau bao tháng trời khô hạn. Mọi người đề hân hoan vui sướng và ngay lập tức nổ ra một cuộc tranh cãi xem đồ vật nào đã mang lại may mắn cho ngôi làng. Ai cũng cho rằng đồ vật của mình là linh thiêng nhất. Bỗng người ta nghe thấy tiếng một em bé gái reo lên:

- Con đã biết thế nào trời cũng đổ mưa mà. Mẹ thấy không, con mang theo chiếc ô này, bây giờ thì mẹ con mình về nhà mà không bị ướt!

Em bé giơ cao chiếc ô và cùng mẹ đi về nhà trong niềm hân hoan. Những người còn lại nhìn theo và hiểu rằng chính em bé mới là người có niềm tin lớn nhất. Niềm tin ấy đã mang mưa đến.

Bạn đọc bình luận:
Người lớn chúng ta , từ lâu lắm rối đã đánh mất niềm tin chân thành và giản dị như cô bé ấy . Niềm tin tự đến từ sâu lắm trong trái tim và tâm hồn của cô bé ấy và đó chính là điều kỳ diệu làm nên những cơn mưa . Các bạn có đồng ý với mình không ?!
( 26/08/2004   Khanh- Nguyễn )
Đúng vậy có niềm tin con ng mới có thể cảm nhận đc cái đẹp từ cuộc sống và ko bị khuất phục trước những sự khó khăn
( 02/04/2006   zaizai )
Nếu nói về niềm tin, con người sống ko thể thiếu nó. Mọi việc đều có mặt tốt nếu ta biết tận dụng, và khi đặt quá nhiều hi vọng vào nó ... sẽ dễ dẫn đến thất vọng. Khi đặt niềm tin vào một cái gì đó ta cũng nên lường trước khả năng là điều đó cũng có thể không xảy ra. Theo bạn, có cái gì gọi là tuyệt đối không ?
( 10/05/2006   có gì gọi là tuyệt đối )
Mới đọc tui thấy dường như có cái gì đó tín ngưỡng thì phải ...bởi nếu niềm tin đặt vào con người thì còn có thể chấp nhận được,đằng này lại đặt vào thiên nhiên...Dẫu biết là cuộc sống sẽ đẹp hơn khi ta có một điều gì đó để hi vọng nhưng liệu sẽ ra sao nếu trời ko mưa mà vẫn cứ nắng hạn?Liệu có còn niềm tin ko khi nắng hạn triền miên làm cho bao gia đình phải đói khổ hoặc có thể sẽ chết?Và câu chuyện này sẽ đi đến đâu khi kết thúc là một tấn bi kịch?
( 20/06/2006   nguyễn hoàng by )
Niềm tin rất quan trọng trong cuộc sống, có niềm tin cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn. Nhưng niềm tìn phải đặt vào đâu, vào chỗ nào... để niềm tin đó là vĩnh cửu, hay để rồi niềm tin đó mất đi vĩnh viễn. Có một điều chắc chắn là không có gì chắc chắn!
( 21/06/2008   Lê Cường )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Cách nhìn cuộc sống
Nụ hôn
Gai hoa hồng
Cạm bẫy
7 kỳ quan thế giới
Giúp đỡ
Người làm công kỳ lạ
Bức ảnh gia đình
Có thể người đó là bạn
Hãy là chính mình - Denis Waitley
Hai biển hồ
Phải, bạn có thể!
Một câu chuyện cảm động
Một câu chuyện đẹp
Chúng ta thật giàu có

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web