Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Con yêu mẹ

Người mẹ mệt mỏi trở về nhà từ cửa hàng, kéo lê túi hàng trên sàn bếp. Đang chờ bà là đứa con trai 8 tuổi, lo lắng kể lại những gì mà em nó đã làm ở nhà: “Lúc con đang chời ngoài sân còn bố đang gọi điện thoại thì John lấy bút chì màu viết lên tường, lên chính tờ giấy dán tường mới mà mẹ dán trong phòng làm việc ấy! Con đã nói với nó là mẹ sẽ bực mình mà!”

Người mẹ than thở rồi nhướn lông mày: “Bây giờ nó đâu?”. Thế rồi bà bỏ hết hàng ở đó, sải bước vào phòng của đứa con trai nhỏ, nơi nó đang trốn. Bà gọi cả tên họ của đứa bé mà ở các nước phương Tây, khi gọi cả tên lẫn họ là thường thể hiện sự tức giận. Khi bà bước vào phòng, đứa bé run lên vì sợ, nó biết sắp có chuyện gì ghê gớm lắm! Trong 10 phút, người mẹ mắng con mình, là bà đã phải tiết kiệm thế nào và tờ giấy dán tường đắt ra làm sao.

Sau khi rên rỉ về những việc phải làm để sửa lại tờ giấy, người mẹ kết tội đứa con là thiếu quan tâm đến người khác. Càng mắng mỏ con, bà thấy càng bực mình, cuối cùng bà ra khỏi phòng con, cảm thấy cáu đến phát điên.

Người mẹ chạy vào phòng làm việc để xác minh nỗi lo lắng của mình. Nhưng khi nhìn bức tường, đôi mắt bà tràn ngập nước mắt. Những gì bà đọc được như một mũi tên xuyên qua tâm hồn người mẹ. Dòng chữ viết: “Con yêu mẹ” được viền bằng một trái tim!

Và giờ đây bao thời qua qua đi, tờ giấy dán tường vẫn ở đó, y như lúc người mẹ nhìn thấy, với một cái khung ảnh rỗng treo để bao bọc lấy nó. Đó là một sự nhắc nhở đối với người mẹ, và với tất cả mọi người:

Hãy bỏ một chút thời gian để đọc những dòng chữ viết trên tường!

Rệp điện tử lược dịch. (Hoa Học Trò)

Bạn đọc bình luận:
Con yêu mẹ!
( 15/05/2007   khang )
Cám ơn câu chuyện "Con yêu mẹ", cám ơn website www.xitrum.net. Tôi thực sự thấm thía tình mẫu tử, qua câu chuyện tôi cảm thấy mẹ đối với tôi quan trọng như thế nào mặc dù tôi chưa từng trải qua hoàn cảnh giống như trong chuyện. Tôi yêu mẹ tôi, tôi yêu mẹ nhiều lắm!!!
( 15/05/2007   trang )
Đúng là ta không nên bỏ qua những dòng chữ trên tường!
( 19/05/2007   khanh nha )
Tôi rất yêu mẹ. Cảm ơn câu chuyện đã làm tôi hiểu mẹ hơn!
( 20/05/2007   võ thị thùy dung )
Bài viết đã làm tôi nhớ mẹ tôi nhiều hơn, tôi càng yêu mẹ tôi hơn. "Tôi yêu mẹ và mãi mãi yêu mẹ!". Tôi xin cảm ơn bài viết trên rất nhiều.
( 20/05/2007   boy_sanhdieu_chuabietyeu25 )
Chúng ta nên thông cảm với những đứa trẻ, quan tâm và hiểu chúng hơn.
( 22/05/2007   Hoàng Khánh Linh )
Tôi rất yêu mẹ tôi. Tôi cũng mong rằng mình có những dòng chữ trên tường như thế này để mẹ có thể hiểu tôi hơn.
( 22/05/2007   Nguyễn Thị Cẩm Vân )
Khi đọc xong câu chuyện này. Tôi thật sự cảm động, mong rằng tất cả những ai đọc đều cảm thất tình mẫu tử thật thiêng liêng, cao cả biết bao nhiêu.
( 01/06/2007   Nguyen Ngoc Chau Tuyen )
Câu chuyện thật hay và cảm động.
( 13/06/2007   quynhnhu )
Mẹ là người mà mỗi chúng ta ai cũng muốn quý trọng. Hãy làm tất cả mọi đều tốt đẹp để mẹ được vui lòng. Bạn nghĩ gì về mẹ hãy nói tất cả những điều đó cho dù nơi bạn muốn thể hiện sự yêu thương là một bức tường.
( 18/06/2007   huu son )
Mẹ và tôi bây giờ đang sống rất vui vẻ, nhưng ai chắc được rằng mẹ sẽ ở bên tôi mãi mãi, mẹ tôi đang có bệnh, một căn bệnh không thể nào chữa khỏi. Tôi cần có đủ cam đảm để nói với mẹ rằng Con yêu mẹ nhiều lắm!
( 20/06/2007   bocau )
Đứa con đỡ đầu của tôi - nó biết yêu thương và chia sẽ lắm! Tôi thật hạnh phúc và tự hào khi mỗi sáng sớm nó chào tôi đi học và nói: "Con yêu mẹ!"
( 26/06/2007   gau bong )
Cảm ơn bài viet này. Nhờ nó, tôi thấy hiểu mẹ hơn!
( 07/07/2007   Lê Bảo Ngọc )
Câu chuyện này tôi đã đọc rồi, nhưng khi đọc lại vẫn thấy nó hay và có ý nghĩa.
( 08/07/2007   thanh thủy )
Câu chuyện quá cảm động. Đó là cảm giác của tôi sau khi đọc xong câu chuyện này. Nó khiến cho tôi nhớ đến người mẹ kính yêu nơi quê nhà. Nhất là hè năm nay tôi không về quê thăm mẹ thăm gia đình như các năm. Chân thành cảm ơn !
( 07/08/2007   Mai Tiến Bằng )
Câu truyện nhỏ nhưng thực sự làm tôi thấy xúc động. Tôi cũng muốn kể cho các bạn nghe câu chuyện của riêng tôi. Vào kỳ nghỉ hè của năm thứ 3 tôi học đại học, tôi đã phải vào viện mổ một khối u ở chân. Sau khi được đưa về phòng hậu phẫu, tôi dần dần tỉnh thuốc mê. Tôi lờ mờ nhìn thấy những gương mặt xung quanh mình, gương mặt gần tôi nhất là bố. Đột nhiên, tôi cảm thấy muốn nói với bố rằng con yêu bố, điều mà trước đây tôi chưa từng nghĩ đến, tôi đã gắng hết sức để thì thào: "con yêu bố". Lát sau, tôi thấy bố quay sang nói với mẹ "em ơi, con nói là con yêu anh em ạ" và tôi cảm thấy một giọt nước mắt lăn trên gương mặt hằn nếp nhăn của bố. Đôi khi có những điều tưởng như rất nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn đối với những người chúng ta yêu thương./.
( 31/08/2007   Thanh Hà )
Tôi yêu mẹ nhiều lắm!!! Cũng đã rất nhiều lần tôi làm mẹ tôi phật lòng nhưng khi đã khôn lớn thì tôi hiểu rằng không ai yêu mình bằng mẹ mình và cho đến sau này nếu tôi là mẹ thì tôi hứa với mình sẽ là một người mẹ tốt như mẹ của tôi bây giờ!!!
( 14/09/2007   Trần Lương )
Bài viết hay và ý nghĩa lắm. Mình cũng yêu mẹ lắm. Mình cũng muốn nói với mẹ là "CON YÊU MẸ" như cậu bé đó. Cậu bé thật dũng cảm! Mình thật là tệ hại vì chưa bao giờ tâm sự với mẹ điều đó, mình bất hiếu lắm phải không? Mẹ ơi, con cám ơn mẹ nhiều lắm, con cũng rất yêu mẹ nữa. Mình sẽ học theo cách của cậu bé đó. Mẹ ơi! Hãy đọc nghững dòng chữ trên tường nhé!
( 09/10/2007   Trọng )
Thật hạnh phúc cho những ai còn có Mẹ trên thế giới này.hãy qúi trọng và yêu thương Mẹ của chúng ta, vì Mẹ là "món quà" đặc biệt nhất mà thượng đế đã dành tặng cho mỗi chúng ta.
( 21/10/2007   nhan lục bình )
Mẹ ơi!
Con biết mẹ đã rất khó khăn vất vả để nuôi chúng con khôn lớn. Vì vậy mẹ không cho phép chúng con lãng phí những đồng tiền mà chúng con kiếm được vì bất cứ lý do gì. Nhưng mẹ ơi! Khó khăn đã lùi vào dĩ vãng. Mẹ hãy để chúng con được chăm lo; được bù đắp(dù không bao giờ đủ) cho những vất vả của mẹ... Nên khi con mua cho mẹ những bộ quần áo mới, những món ăn ( có thể hơi đắt), những bông hoa tặng mẹ vào những ngày quan trọng ... thì mẹ đừng băn khoăn mẹ nhé! Dù con biết mẹ thực sự cảm động nhưng mẹ không muốn con vì mua tặng mẹ mà sử dụng lãng phí số tiền lương ít ỏi của con. Nhưng vì con muốn mẹ được quan tâm, chăm sóc như mẹ đã quan tâm chăm sóc chúng con. Vì tất cả mọi điều mẹ đã hi sinh vì chúng con.Và vì con yêu mẹ rất nhiều, rất nhiều mẹ ạ. Cầu mong cho mẹ mãi mãi được bình yên và khoẻ mạnh...
( 19/12/2007   Yến_ Hạt tiêu )
Mình rất yêu mẹ! Đây sẽ là bài học, câu nhắc nhở đối với mình. Hãy quan tâm đến mẹ, đến những người xung quanh bằng con mắt tế nhị, thông cảm và yêu thương! Con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ biết không ... ? Mẹ đã chăm sóc cho con khôn lớn. Cầu mong mẹ sẽ bình yên và khoẻ mạnh ... !
( 27/12/2007   Saobang281 )
Tôi cũng phải sống mà thiếu đi tình cảm của người mẹ bởi vì mẹ tôi sang nước ngoài đến nay vẫn chưa về. Mẹ ơi mẹ có biết con rất nhớ mẹ không!
( 29/12/2007   zjnzjn )
Uh! Hình như muốn khóc theo người mẹ. Con yêu mẹ lắm và con biết mẹ cũng yêu con rất nhiều...
( 02/01/2008   tô thị ngọc hân )
Từ khi mới chào đời có lẽ người đầu tiên ôm ấp chúng ta chính là mẹ. Nhìn thấy đứa con bé bỏng của mình, hơn ai hết mẹ là người hạnh phúc nhất. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi luôn có mẹ ở bên cạnh chăm sóc. Mẹ chia sẻ niềm vui với tôi, an ủi tôi khi tôi buồn. Ai còn mẹ hãy biết trân trọng, đừng khiến mẹ phải khóc. Mẹ sẽ là người tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta bước đi trên con đường tương lai. Mẹ à! mẹ là tất cả cuộc sống đời con. Con yêu mẹ!
( 04/02/2008   Hoang Tu Quyen )
Trong cuộc sống hằng ngày, các bạn dám dũng cảm quỳ xuống và nói rằng :"con yêu mẹ", đúng vậy từ "con yêu mẹ" đối với mẹ là một câu nói thiêng liêng nhất và hạnh phúc nhất trên đời không có gì có thể so sánh được cho dù mẹ có chịu cực đến bao lâu
Tôi ước gì mình có thể đủ dũng cảm quỳ xuống nói một câu "Con yêu mẹ lắm"
( 04/02/2008   phùng đình lân )
Mẹ thân yêu, con muốn nói với mẹ rằng: "Con rất yêu mẹ". Con mong mẹ hạnh phúc trong cuộc sống, mẹ yêu của con!
( 06/02/2008   Hoang Huong Thuy )
Con muốn nói với mẹ rằng: "Con yêu mẹ nhất trên thế gian", con mong mẹ luôn vui vẻ trong cuộc sống, mẹ thân yêu!
( 12/02/2008   hoang quoc thai duong )
Đôi lúc múôn như cậu bé ấy gê ^^...can đảm để vẽ lên tường... can đảm để nói con yêu mẹ... 3 tiếng ấy đối với con sao khó thể vậy mẹ?? 19 năm con chưa bao giờ nói lên 3 tiếng ấy...nhưng thật sự con rất rất yêu mẹ...Yêu ba nữa.
( 03/03/2008   smile.river )
Bài viết rất hay cảm động nữa, tuy là người mẹ la xong vẫn còn rất jiận nhưng hi đọc đc nhưng lời đó cảm thây rất zui và chắc có lẽ người mẹ sẽ hĩu được con mình hơn đọc bài này hay thật có ý nghĩa nữa....^^!
( 15/03/2008   my )
CON CHỈ MUỐN NÓI MỘT ĐIỀU LÀ :"CON YÊU MẸ RẤT NHIỀU, MẸ CỦA CON " (con không bao giờ nói những từ này trước mặt mẹ hoặc bất cứ ai. Tự thâm tâm con, con luôn nghĩ đến mẹ).
( 22/03/2008   ngọc hương )
Tôi cũng muốn nói là "con yêu mẹ" nhưng không thể được. Tôi cảm thấy có lỗi rất lớn đối với mẹ, mẹ tôi ra đi trong sự hờ hững của tôi. Giá như...
( 07/04/2008   hong cuc )
Có đôi luc tôi cũng muốn nói với mẹ rằng con thương mẹ nhiều lắm nhưng không hiểu tai sao tôi lại không thể nói nên lời, tôi không thích nói những câu yêu thương tình cảm với người thân của tôi mặc dù tôi rất thương họ.
( 10/04/2008   nhân )
Tôi đã chảy nước mắt khi đọc những bài viết về Mẹ như thế này bởi vì TÔI YÊU MẸ TÔI NHIỀU LẮM, NHIỀU THẬT NHIỀU.
( 23/04/2008   Thục Quyên )
Tôi đã khóc rất nhiều khi đọc câu chuyện và cả những lời bình luận của bạn đọc.
( 27/04/2008   nhim )
THẬT SỰ TÔI BỊ SỐC KHI ĐỌC ĐẾN ĐOẠN KẾT, RẤT XÚC ĐỘNG VÀ KHIẾN NGƯỜI ĐỌC LẶNG ĐI VÀI KHOẢNH KHẮC ĐẤY, RẤT Ý NGHĨA . NÓ LÀM CHO TÔI CŨNG MÚỐN NÓI RẰNG :" CON YEU MẸ , MẸ CỦA CON "
( 30/04/2008   giau )
Mẹ à, con ở xa k về được, nhưng con nhớ mẹ lắm, mỗi lần con vấp ngã, con cố nén để k bật ra tiếng khóc, để mình can đảm và con sẽ cười thật tươi. Nhưng mẹ có biết là lúc đó con chỉ muốn chạy về bên mẹ được sà vào lòng mẹ, muốn khóc thật to, kệ. Rồi ăn những món mẹ nấu là con thấy mình như tiếp thêm nhựa sống để đương đầu với những thách thức của tuổi trẻ. Mẹ à, con yêu mẹ lắm, con sẽ cố gắng hơn nữa. con yêu mẹ
( 06/05/2008   mairua )
Bài viết này thật làm mình rất cảm động, mình yêu mẹ mình lắm. Mẹ là người đáng quí nhất trên đời. Các bạn hãy biết quí trọng tình cảm với mẹ từ bé nhé, nó đáng phải trân trọng đấy!
( 09/05/2008   Nhật Tân )
"Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ"
( 18/05/2008   spylovel )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
10 bí quyết cho hạnh phúc
Nghĩa vụ và sự yêu thương
Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ - George Bernard Shaw
Cuộc sống và tôi
Gấu bông Carmen - Marieta Irwin
Những giọt nước mắt từ trên trời
Sống trọn vẹn từng ngày - Bryan Dyson
Bạn có bao giờ để ý rằng...
Cơ hội của sự chối từ
Gã hành khất và hai người thầy giáo
Cà phê và tách
Hòn đá cô đơn
Tôi là Thầy
Những trang giấy trắng
Một chỗ trống để điền yêu thương

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web