Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Bức ảnh gia đình

Trong nhiều năm qua, gia đình chúng tôi hay có một thói quen vừa xấu vừa tốt. Thói quen tốt là ở chỗ chúng tôi thường nhét phim vào máy ảnh, chụp bất kỳ kiểu gì chúng tôi thích. Nhưng xấu ở chỗ khi chụp hết cuộn phim, chúng tôi bỏ nó vào tủ chứ không đi rửa.

Mấy hôm trước, Susan cầm vài cuộn đi rửa. Chẳng ai biết rửa sẽ ra những hình gì vì chụp cũng lâu rồi. Chúng tôi hồi hộp như chơi xổ số vậy.

Trong những bức ảnh rửa ra, rất nhiều ảnh, từ ảnh trong bếp đến bọn trẻ con chơi ngoài sân. Nhưng tất cả những bức ảnh đều giống nhau ở chỗ: không ảnh nào có Susan. Tại sao? Susan luôn là người chụp ảnh.

Khi xem những bức ảnh, tôi nhớ lại câu chuyện của anh bạn Dan kể tôi nghe năm ngoái. Dan làm việc ở một công ty lớn với hai chi nhánh ở hai đầu thành phố nên rất bận. Như bất kỳ một ông trưởng phòng nào khác, Dan có rất rất nhiều việc phải làm: Hai ngày phải họp một lần, phải làm thêm vào cuối tuần...

Dan kể chuyện, có lần cô giáo của đứa con gái anh gửi giấy mời họp tới cho anh. Tất nhiên, anh quá bận và vợ anh lo mọi chuyện họp hành cho con cái. Nhưng cô giáo nói rằng cô muốn gặp anh, chứ không phải vợ anh.

Do đó, Dan buộc phải thu xếp công việc, tới trường gặp cô. Cô giáo đưa cho Dan một bức vẽ:

- Tôi muốn anh xem bức tranh con gái anh vẽ gia đình.

Dan xem bức tranh rồi hỏi:

- Thế tôi đâu?

- Đó là lí do tôi mời anh đến đây - Cô giáo nói - Tôi đã hỏi con gái anh là bố cháu đâu. Cô bé nói anh chẳng bao giờ ở nhà, nên cô bé không vẽ anh trong bức tranh.

Một cú đấm cũng không làm Dan đau như lúc ấy. Từ lúc đó, Dan đã thay đổi lịch làm việc của mình, quan tâm đến gia đình hơn để vừa là một doanh nhân giỏi, vừa là một người cha tốt.

Còn bạn, bạn có ở trong bức ảnh của gia đình không? Hay bạn quá bận rộn hoặc thờ ơ?

Bạn đọc bình luận:
Giống như trường hợp của tôi cách đây 5 năm. Khi đó, ba tôi là một sếp lớn của một cơ quan nhà nước. Ba luôn bận rộn, và thường không ăn cơm ở nhà. Dĩ nhiên là tôi buồn.
Rồi ba tôi bị đình chỉ công tác và khi thấy ông trên tivi dưới tư cách là phạm nhân. Tôi quá quen với việc ông có mặt trên tivi nhưng đó chỉ là những lúc người ta ca ngợi ông. Còn bây giờ, ông mới thực sự là người cha mà tôi hằng ao ước . Ông chỉ bị án treo. Bây giờ gia đình tôi luôn có mặt ông trong nhữnng bức hình.
( 18/10/2002   naito )
Đọc câu chuyện này xong tôi cảm thấy sung sướng quá. Bức ảnh gia đình tôi luôn đầy đủ các thành viên, có nghĩa là mọi người luôn trân trọng những giờ phút của gia đình như thế.
( 22/11/2002   xu xu )
Qua câu chuyện này tôi muốn có một nhận xét hơi khác. Tại sao Suzan luôn phải chụp hình mà trong gia đình không ai nghĩ đến việc phải chụp thay cho cô ít ra là vài tấm để cô ta cũng có mặt. Gia đình này giống như gia đình tôi. Mỗi cá nhân đều chỉ nghĩ cho riêng mình và cứ mặc nhiên thừa hưởng những gì mà người khác làm cho mình.Tôi là người chụp ảnh cho gia đình đã 14 năm nay và tôi chỉ có mặt được trong 2, 3 tấm hình.
( 05/12/2002   Trần Quốc Tuấn )
Trong cuộc sống ai cũng có một điểm khuyết của riêng mình.Ai cũng từng đánh mất một điều gì đó và để rồi hối tiếc ....cuộc sống đang biến chuyển mỗi ngày nó cuốn ta theo một chiều không nhất định,sự phát triển nhanh đến chóng mặt,mọi người lao vào làm việc tất bật mà có lúc họ quên rằng mình đã "lao đi" quá nhanh đến nỗi người khác phải ném cả "viên gạch" vào chỉ để có được sự chú ý của một ai đó.Luôn có những lời thì thầm trong tâm hồn và trong trái tim bạn,khi mà bạn không có thời gian để lắng nghe,cuộc sống buộc phải ném một "viên gạch" vào bạn!và rất may Dan đã kịp dừng lại để nhận ra điều ấy.
( 02/03/2006   Nhật Lan )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Có thể người đó là bạn
Hãy là chính mình - Denis Waitley
Hai biển hồ
Phải, bạn có thể!
Một câu chuyện cảm động
Một câu chuyện đẹp
Chúng ta thật giàu có
Đừng thay đổi thế giới
Hãy thắp lên một que diêm
Cho ngày hôm nay
Khi cuộc sống quá tồi tệ!
Bạn có nghèo không?
Điều đó rồi cũng qua đi
Giá trị của thời gian
Tiếng nói của cuộc sống

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web