Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Cuộc sống và tôiTôi nói với cuộc sống rằng hãy lấy đi lòng tự trọng của tôi, nhưng cuộc sống từ chối. Cuộc sống nói với tôi rằng cuộc sống không thể lấy đi lòng tự trọng của tôi, nhưng tôi có thể từ bỏ tự trọng của mình khi tôi muốn.

Tôi nói với cuộc sống rằng hãy làm cho đứa con tật nguyền của tôi được lành lặn, nhưng cuộc sống từ chối. Cuộc sống nói với tôi rằng tâm hồn đứa con của tôi thật hoàn hảo, và thân thể chỉ là tạm thời mà thôi.

Tôi nói với cuộc sống hãy ban cho tôi sức chịu đựng, nhưng cuộc sống từ chối. Cuộc sống nói với tôi rằng sự chịu đựng có được một phần do những đau khổ gây nên – và sự chịu đựng không phải là một đặc ân ban tặng – chịu đựng là một bản năng sống.

Tôi nói với cuộc sống hãy mang đến cho tôi niềm hạnh phúc, nhưng cuộc sống từ chối. Cuộc sống nói sẽ mang đến những điều may mắn cho tôi và hạnh phúc sẽ khởi nguồn từ chính bản thân tôi.

Tôi nói với cuộc sống hãy làm giảm đi những nỗi đau trong tôi, nhưng cuộc sống từ chối. Cuộc sống nói rằng sự chịu đựng giúp tôi thoát khỏi những lo lắng vật chất và mang tôi đến gần cuộc sống hơn.

Tôi nói với cuộc sống hãy giúp tôi luôn chín chắn, nhưng cuộc sống từ chối. Cuộc sống nói với tôi rằng tôi phải biết tự trưởng thành, nhưng cuộc sống sẽ tô điểm thêm vào những năm tháng trong đời tôi với những lần vấp ngã giúp tôi có thêm những kinh nghiệm sống.

Và khi tôi nói với cuộc sống rằng hãy giúp tôi có thể yêu một người nào đó nhiều như người đó đã yêu tôi, cuộc sống nói với tôi rằng cuối cùng tôi cũng hiểu ra vấn đề rằng cuộc sống không là một phép màu để cầu xin, cuộc sống là cơ hội để tôi được yêu thương và biết yêu thương.

Cuộc sống không cố ý muốn làm chúng ta e dè sợ hãi, mà chỉ muốn chúng ta hiểu và sống mà thôi.Hạnh Nguyễn phỏng dịch.

Bạn đọc bình luận:
Bài dịch rất hay có thể thấy nội dung khác với bộ sách Hạt giống tâm hồn. Cuộc sống vẫn là một điều bí ẩn mà...
( 25/03/2007   GC )
Cuộc sống là một chuỗi trải nghiệm và ai cũng phải nếm trải, không ai có thể thoát khỏi qui luật đó, điều đó cũng thực sự rất hay, bởi vì nếu không trải nghiệm hết những buồn vui, đau khổ, hạnh phúc thì làm sao biết được rằng có những điều quí giá chỉ có được khi ta biết thực sự yêu thương mọi người, và có những thứ đã mất đi không bao giờ còn lấy lại được và cuối cùng tôi nghĩ rằng nếu bạn chưa biết yêu thương thì bạn chưa từng sống theo đúng nghĩa của từ này
( 26/03/2007   Vi huyen )
Tôi thấy bài viết này rất hay!
( 04/04/2007   tra )
Cuộc sống là thế! nó sẽ chẳng bao giờ thay đổi, trừ khi chính bản thân chúng ta thay đổi mà thôi...!
( 05/04/2007   sweetbaybp )
Cuộc sống là gì? khi mà mỗi người chúng ta gặp thất bại đều phải ít nhiều chùn bước, khi mà ước mơ không thực hiện được (vì một hoàn cảnh khách quan chẳng hạn), khi người mà ta yêu lại không yêu ta, khi mà..đó có phải cũng là cuộc sống??
( 06/04/2007   khoa )
Trong cuộc sống ai mà chẳng có ước nguyện riêng cho bản thân mình, để thực hiện được ước mơ đó là cả một quá trình lâu dài đầy gian nan và thử thách. Và trên con đường đó, không phải ai cũng vượt lên tất cả, bởi nó không bằng phẳng mà gập ghềnh chênh vênh dãy núi cao, vực thẳm. Có những cái ta có thể thực hiện được, có những cái ta không thực hiện được, chỉ bởi ta không cách nào quyết định số phận cho riêng mình. Nếu cuộc sống cứ buồn, cứ chán, cứ suy nghĩ sẽ quay lại được ngày hôm qua.
Bài viết này tôi rất thích, tôi sẽ coi đó như là một hàng trang bước vào cuộc sống mới.
( 12/04/2007   thanh huong )
Cuộc sống là tài sản quý nhất mà mỗi chúng ta có được. Vì vậy đừng đòi hỏi gì ở cuộc sống, mà hãy tự làm giàu cuộc sống bằng chính khả năng của mình.
( 13/04/2007   Anh Thư )
Cái tuổi của tôi cũng chưa thể nói là già hoặc lớn tuổi nhưng cũng ko thể nói là bé bỏng gì nữa. Và tôi chiêm nghiệm 1 điều rằng: chỉ khi con người gặp khó khăn, hoạn nạn hay bị dồn ép vào chân tường mà vượt lên được, bản năng sống vươn lên mạnh mẽ lúc đó ta mới thấy được ý nghĩa cuộc sống, "mùi vị" cuộc sống ra sao. Còn thường thì khi đã sung sướng rồi, đầy đủ rồi sẽ ít cố gắng hơn.:-)
( 17/04/2007   HAMILTON )
Cuộc sống là một chuỗi các hoài niệm của ta về những gì đã qua. Điều quan trọng là ta phải biết nhớ những gì và những gì nên quên!
( 17/04/2007   thai )
Đôi khi tôi hay tự hỏi rằng cuộc sống là gì nhỉ, cuộc sống cho ta những gì, nhưng đến một lúc nào đó......Các bạn sẽ chỉ biết ngẫm lại cuộc sống chỉ là những cảm nhận , những duy tư và những hạnh phúc mà bất chợt cuộc đời đã ban tặng cho ta.
( 17/04/2007   Trần Thị Lan )
Dù như thế nào đi chăng nữa thì cuộc sống vẫn cứ trôi qua và nó sẽ di chuyển theo những gì mà chúng ta đang làm tại thời điểm này. Cho nên hãy cố gắng làm tốt những gì mà chúng ta có thể làm với một tinh thần vui vẻ và lạc quan. Đó cũng là cuộc sống!
( 18/04/2007   lưu ly )
Cuộc sống đẹp là cuộc sống không có sự bon chen.
( 19/04/2007   cobethienthan )
Tôi nói với cuộc sống rằng hãy cho tôi một tình yêu vĩnh cửu. Nhưng cuộc sống bảo với tôi rằng điều đó không hề tồn tại, bởi muốn có một tình yêu vĩnh cửu phải trải qua những đấu tranh, thử thách, gian lao.
( 20/04/2007   leminhtriet )
Cuộc sống mà không có sự bon chen thì cuộc sống làm sao mà phát triển được, nên trong cuộc sống phải có sự đấu tranh về mọi mặt để đi lên.
( 08/05/2007   anewday )
Cuộc sống là 1 vòng quay và ta luôn thay đổi để theo kịp vòng quay đó!
( 09/05/2007   thắng )
Bài dịch đã dạy cho tui biết thêm 1 điều mới:"GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG"
( 18/05/2007   John Cena )
Cảm ơn bạn nhiều! Cuộc sống thật là kỳ diệu và bí ẩn. Cuộc sống đã dạy cho chúng ta những bài học đầu đời. Nó giúp chúng ta trưởng thành, khôn lớn và vững tin trên con đường mình lựa chọn. Hãy nhìn, cảm nhận sự chuyển động của cuộc sống xung quanh, bạn sẽ thấy vô vàn điều huyền diệu. Chúng ta hãy chân trọng cái cuộc sống này ( cho dù hơi vất vả). Nhưng như bản dịch có nói "Cuộc sống không cố ý muốn làm chúng ta e dè sợ hãi, mà chỉ muốn chúng ta hiểu và sống mà thôi".
( 18/06/2007   ZDP284 )
Mọi đau thương, vất vả chịu đựng mà cuộc sống tạo ra đều chỉ giúp chúng ta trải nghiệm, trưởng thành và vững vàng, tự tin, chính chắn hơn trong tương lai. Vì vậy, hãy yêu thương cuộc sống, mỗi ngày hãy cười để sống tốt hơn!
( 26/06/2007   Vịnh Nghi )
Cuộc sống ư? Một điều thật vô nghĩa !!!Nhưng đó chỉ là những suy nghĩ trước đây thôi !! Trước đây tôi sống buông lơi tất cả, chỉ đi theo từng bước đã được vạch sẵn cho cuộc đời mình. Thật khó kgăn với tôi biết bao khi phải sống vì mục tiêu của người khác! Thật khó khăn! Nhưng rồi đã có một người làm tôi thay đổi cách nghĩ ấy! Hiện tai tôi sống và rất yêu cuộc sống này! Vì tôi đã biết không có gì cưỡng lại sức mạnh của trái tim được.
( 29/07/2007   xitrum863 )
Đọc bài viết cho tôi hiểu thêm nhiều điều về cuộc sống xung quanh mình. không có "câu chuyện cổ tích" nào hay bằng câu chuyện cổ tích do chính chính cuộc sống của chúng ta viết nên.
( 29/08/2007   lục bình )
Cuộc sống cũng như thời gian. Nó luôn trôi qua, trôi qua bất chấp mọi mong ước, cầu xin, hay những điều tốt đẹp. Chỉ có ai thấu hiều được: " dù thế nào thì vẫn phải sống, mọi thứ trên đời chỉ là tương đối, cái gì đã qua thì phải cho qua, Hãy thực hiện những điều bạn mong muốn bất cứ khi nào, đừng chờ đợi,". Cuộc sống không chờ đợi một ai.
( 22/09/2007   September )
Như ông cha ta đã nói: "Cuộc đời lúc nhục lúc vinh. Lúc vay bơ gạo lúc ninh con gà". Đó là cuộc sống mà mỗi con người đều phải trải qua. Có khi thế này, có khi thế khác nhưng bằng tính "người" của mình mà con người của chúng ta dần dần thoát được khỏi chữ "con" và tiến gần đến chữ "người" hơn!
( 01/11/2007   Việt Anh )
"Cuộc sống và tui"_ Phương đã nhận dược bài dịch này từ cô bạn thân của mình. Cuộc sống là một bức tranh đầy màu sắc. và trong cuộc sống dường như chỉ có 2 điều làm cho con người ta buồn đó chính là " mất đi cái mình thích và không được cái mình muốn". Hãy lạc quan và " hãy sống như 1 vì sao sáng cuồn nhiệt, sáng hết mình như vậy bạn mới có thể dành 1 vị trí bao la trong vũ trụ".
( 13/12/2007   Diem Phuong )
Cuộc sống là một quyển sách: nó ngắn hay dài, hấp dẫn hay không hấp dẫn, sách vui hay buồn, hạnh phúc hay không đều ở trong lòng ta. Tâm trạng ta mà dạt dào yêu thương sẽ thấy cuốn sách đó là những niềm hạnh phúc không chỉ cho riêng mình, lòng mà buồn chán thì lúc bất kỳ lúc nào bạn cầm cuốn sách lên sẽ chẳng thấy gì thú vị, cuốn sách đó sẽ trở nên vô vị với bạn.
Với tôi, cuốn sách ấy đã cho tôi nhiều giá trị cuộc sống, tôi đã từng đọc những đoạn thật vui, những đoạn thật bực tức, .... nói chung la đan xen rất nhiều nhưng đến bây giờ tôi thầm cảm ơn cuốn sách đã cho tôi thấy rằng cuộc sống rất đẹp, chỉ vì ta chưa đọc hết cuốn sách đó mà thôi.
Và cuối cùng tôi xin chúc mọi người có được hạnh phúc và niềm vui nơi có sự yêu thương, sự tha thứ và sự cố gắng trong mỗi con người bạn ... good luck ! ^^
( 15/03/2008   phương_sadabeco )
Mọi điều xảy ra trong cuộc sông cho ta một cách nhìn cho ta một cách cảm nhân để mổi ngày ta có thêm một chút xíu yêu thương để ta không phải khóc trên đương đời trong môil ần vấp ngã. Nếu không có những nổi đau thi sao có thể nói rằng ta biết sống? cảm ơn cuộc sống dã mang cho đến cho ta nhưn nổi đau để ta có thể vững bứơc trên đường đời khi chỉ một mình ta. Cuộc sống là thế đấy!
( 23/08/2008   trinh_o1 )
Một bài viết thật tuyệt. một sự trải nghiệm thật sâu sắc
( 26/12/2008   huy chuong )
Cuộc sống cũng giống như con đường... Mỗi ngày ta đều giẫm lên nó, có thể làm bước chân ta êm, cũng có thể làm bước chân ta đau và đôi lúc còn làm ta vấp ngã. Nhưng sau đó ta sẽ đủ mạnh mẽ để đứng lên và đủ niềm tin để bước tiếp.
( 07/01/2009   Moondelove_9x )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Gấu bông Carmen - Marieta Irwin
Những giọt nước mắt từ trên trời
Sống trọn vẹn từng ngày - Bryan Dyson
Bạn có bao giờ để ý rằng...
Cơ hội của sự chối từ
Gã hành khất và hai người thầy giáo
Cà phê và tách
Hòn đá cô đơn
Tôi là Thầy
Những trang giấy trắng
Một chỗ trống để điền yêu thương
Nghệ thuật tha thứ
Nếu và thì
Những niềm vui nhỏ
Cổ tích loài bướm

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web