Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Sự kiên nhẫn
BRIAN CARANAUGHMột chàng trai trẻ đến gặp một chuyên gia về đá quý và nói về ước mong được trở thành một nhà nghiên cứu về đá quý. Chuyên gia nọ từ chối vì ông sợ rằng chàng trai không đủ kiên nhẫn để theo học. Chàng trai cầu xin một cơ hội. Cuối cùng, vị chuyên gia đồng ý và bảo chàng trai: “Ngày mai hãy đến đây”.

Sáng hôm sau, vị chuyên gia đặt một hòn ngọc bích vào tay chàng trai và bảo chàng hãy cầm nó. Rồi ông tiếp tục công việc của mình: mài đá, cân và phân loại đá quý. Chàng trai ngồi yên lặng và chờ đợi.

Buổi sáng tiếp theo, vị chuyên gia lại đặt hòn ngọc bích vào tay chàng trai và bảo chàng cầm nó. Ngày thứ ba, thứ tư, thứ năm sau đó vị chuyên gia vẫn lặp lại hành động trên.

Đến ngày thứ sáu, chàng trai vẫn cầm hòn ngọc bích nhưng chàng không thể im lặng được nữa.

- Thưa thầy - chàng trai hỏi - khi nào thì em sẽ bắt đầu học ạ?

- Con sẽ được học - vị chuyên gia trả lời và tiếp tục công việc của mình.

Vài ngày nữa lại trôi qua và sự thất vọng của chàng trai càng tăng. Một ngày kia, khi vị chuyên gia bảo chàng trai đưa tay ra, chàng định nói với ông ta rằng chàng chẳng muốn tiếp tục việc này nữa. Nhưng khi vị chuyên gia đặt hòn ngọc bích lên tay chàng trai, chàng nói mà không cần nhìn viên đá:

- Đây không phải là hòn đá con vẫn cầm!

- Con đã bắt đầu học rồi đấy - vị chuyên gia nói.

Bạn đọc bình luận:
Câu chuyện quá hay, kiên trì là cuội nguồn của thành công.và nó đến thật bất chợt, không ngờ, thời điểm chính xác khó mà xác định,vì vậy hãy giữ niềm tin bạn nhé! cảm ơn xitrum đã khơi dậy tự tin cho tôi nhé!
( 01/05/2008   tungdoung )
Đơn giản, nhưng rất hay :).
( 03/05/2008   Enough )
Một bài học rất hay về lòng kiên trì.
"có công mài sắt có ngày nên kim"
( 07/05/2008   T.T )
Khi bạn kiên nhẫn chời đợi thì kết quả sẽ không ngờ phải không! Tôi đang cố gắng kiên nhẫn đây và cũng mong sẽ nhận được kết quả không ngờ.
( 11/05/2008   ngoc lan )
Cảm ơn bạn rất nhiều về bài viết trên, Tôi sợ mình không thể kiên nhẫn được khi gặp những trường hợp tương tự bạn à ! Có lẽ mình khó mà thành công được .
( 20/05/2008   Di Tim Chan Li )
Hay quá.
( 01/06/2008   Dang Quyet Thang )
Tôi có cảm tưởng bài này cũng như truyện " Vẽ Trứng' của Lê-ô-nác-đô-da-vin-ci vậy. Danh hoạ lúc con nhỏ đã theo học 1 ông thầy suốt ngày bắt vẽ 1 quả trứng cho đến khi thành thào rồi mới học cái mới hơn. và ông - sau này đã trở thành nhà danh học nổi tiếng với cách học như trên

Trên thực tế, tôi cũng đã đọc rất nhìêu câu chuyện có nội dung tựa tựa như bài viết này. Đều khuyên ngươi` ta phải kiên nhẫn, ắt sẽ thành công. Tôi nghĩ ko bài viết nao` là ko mang lại những bài học giá trị cho chúng ta cả. Nhưng điều quan trọng là làm sao để cho lớp trẻ ngày nay quan tâm và đọc những câu chuyện này, và rút ra bài học đường đởi cho mình. Chúng ta cần nhiều hơn nữa những mục sống đẹp như thế này để phổ biến cho lớp trẻ hơn!

Đó ý kiến cá nhân của tôi. Chào
( 10/06/2008   Bùi Ngọc Khánh Vân )
Bài này hay không?

Theo tôi, lúc bạn nói bạn đang cố gắng kiên nhẫn, thì chính lúc đó bạn đang không kiên nhẫn. Còn ngược lại, khi bạn cảm thấy rằng bạn không thể kiên nhẫn được nữa, thì đó là lúc bạn đang kiên nhẫn.

Thân ái.
( 13/06/2008   Nguyen Ngoc Xuan )
Đúng rồi. Phải biết kiên nhẫn, việc gì cũng cần kiên nhẫn.
( 02/07/2008   nbcuong )
Kiên nhẫn theo đuổi mục đích, không biết khi nào tôi sẽ chùn bước. Mong là tôi đủ mạnh...
( 23/08/2008   spaim )
Mình không hiểu lắm về câu chuyện nhưng mình biết người viết đang đưa ra 1 mẫu chuyện về sự kiên nhẫn và kết quả đạt được của sự kiên nhẫn!!!
( 24/08/2008   let bygones be bygones )
Bạn có thể học đc rất nhiều từ thực tế. Và có những việc trở thành thói quen khi bạn có đủ kiên nhẫn để luyện tập, học tập. Điều đó mang lại cho bạn rất nhiều kĩ năng để hoàn thiện mình cung như nghề nghiệp của mình.
( 04/09/2008   lam giang )
Rất thú vị.
( 17/09/2008   binh minh )
Thực tế mình cần học tập nhiều trong bài viết này, hiện nay mình đang thực hiện một sự kiên nhẫn sắp thành công rồi có đạt được 100 % hay không chắc nhờ bài viết này mình sẽ đạt được
( 22/09/2008   minh )
Chỉ có người làm đá mới hiểu tại sao phải cầm viên đá như thế, đó là sự kiên nhẫn và hơn thế nữa là đam mê mời các bạn ghé.
( 18/01/2009   đá Việt )
Đúng là có công mài sắt, có ngày nên kim!
( 08/03/2009   my lun )
Nhẫn như câu chuyện kể trên ư, hay "có công mài sắt có ngày nên kim'' trong thời buổi này ư.
Phải chăng đã lạc hậu và chẳng còn phù hợp. Hơi đâu mà ngu ngồi đó lấy sắt mà mài, trong khi ra chợ là có thể mua được rồi chỉ 500 đ/1 cây. Hãy giành thời gian làm việc khác ý nghĩa hơn đi, rồi lấy tiền công để mua có phải được nhiều hơn không. Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin, mọi thứ thay đổi cả rồi. Hãy cải tiến suy nghĩ để "nhẫn" thực sự phát huy tác dụng, và mang lại nhiều kết quả hơn.
Giacatluyen
( 20/03/2009   giacatluyen )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Kết nối các sự kiện
Chân dung cuộc sống
9 quan điểm của một người cha vĩ đại
Khoảnh khắc yếu đuối
Bông hồng thủy tinh
Câu chuyện ốc sên
Ngắm bắn mặt trăng
Bạn phải có
Chú voi con
Bí mật của bé Bánh Rán
Cổ tích loài bướm
Cổ tích cho những hy vọng không thành...
Cổ tích về ngọn nến - Nguyễn Quang Nhân
Những đứa trẻ
Quà tặng miễn phí cho bạn bè

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web