Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Ngày mai tươi đẹp

Lá cây xanh rồi lại vàng, hoa nở rồi lại tàn. Nhìn những chiếc lá khô, hoa tàn đó lần lượt rời bỏ cành cây, thở dài một tiếng trở về với cát bụi, chắc bạn sẽ nghĩ : chúng đi rồi không bao giờ trở lại.

Nhưng xuân đi rồi xuân đến, hoa tàn rồi hoa lại nở, cành cây trơ trụi lại mọc ra những lá xanh tươi. Con đường nhỏ vắng vẻ, trống trải lại tràn đầy những bông hoa rực rỡ. Cái mất đi ngày hôm qua lại hoàn toàn khôi phục trở lại, nhìn thấy những điều này, bạn còn cảm thấy thế giới này thiếu gì nữa?

Chính vì hoa tàn lá rụng mới khiến cho đất cát màu mỡ, ẩn chứa sức mạnh. Chính vì có sự mục nát điêu tàn của chúng thì mới có mùa xuân năm sau sáng lạn. Trong hàng triệu mầm non tươi mới đó, trong những nụ hoa rực rỡ đó, trong những nụ cười trẻ thơ đó chẳng phải đang viết ra tên tuổi của những người đã khuất hay sao?

Không có cái cũ ra đi thì làm sao có cái mới đến? Sinh ra vốn là đi tới cái chết, chết là để thúc đẩy sinh ra.

Trong cái vũ trụ muôn đời bất biến, luân chuyển không ngừng, thay nhau sinh diệt này, chúng ta sẽ không sống mãi, nhưng chúng ta có thể "tồn tại" vĩnh hằng!

Ngày mai...

Bất luận ngày hôm nay đáng lưu luyến thế nào thì ngày mai cũng sẽ không chần chừ đến để thay thế, bất luận chúng ta chống chọi hay bình thản, sinh tồn hay tử vong thì ngày mai cũng sẽ bước tới không dừng chân.

Ngày mai bình thường mà vô hình, nó mau chóng biến thành ngày hôm nay, hóa thành ngày hôm qua, trở thành những ngày đã qua.

Ngày mai là không thể biết được, là một chuỗi những dấu chấm hỏi , kéo chúng ta bước tới trước thêm một ngày, lớn thêm một ngày tuổi nhưng vẫn không biết sẽ tăng thêm được cái gì, giảm bớt đi cái gì.

Ngày mai là gian nan, phải làm việc, phải suy nghĩ, phải chiến đấu.

Ngày mai là mong manh, giống như hạnh phúc của con người vậy, có thể có bệnh tật, đau khổ.

Ngày mai giống như một tờ giấy trắng! Chúng ta có thể tiếp nhận rồi để nó trở thành một bài thi bỏ trống, cũng có thể nguệch ngoạc vài nét lên nó, nhưng cũng có thể biến nó thành một kiệt tác có màu sắc tuyệt mỹ, có tâm tư tình ý diệu vợi.

Vì vậy ngày mai phụ thuộc vào sự sáng tạo của chúng ta. Đối với những người yêu nhau, ngày mai có thể là giai đoạn đẹp đẽ của họ. Đối với người nông dân cực khổ, ngày mai có thể là một vụ thu hoạch lớn...Cho dù có một vĩ nhân nào đó mất đi vào ngày mai thì hoàn toàn không phải là ngày mai chiến thắng người đó, mà là người đó, mà là người đó làm cho ngày mai trở nên vĩ đại, khiến ngày mai trở thành một ngày vĩnh viễn được ghi nhớ.

Đừng đợi ngày mai bước đi tới chúng ta mà hãy bước tới ngày mai! Không chờ đợi mà là xây đắp, chúng ta mới có thể có được một ngày mai thực sự tươi đẹp của chính mình.

Bạn đọc bình luận:
Ngày mai của tôi đang đến với nhiều hy vọng tươi sáng tốt đẹp với lời chúc cho tình yêu của tất cả những người yêu nhau "Tình yêu của anh dành cho em ngày hôm nay nhiều hơn hôm qua nhưng sẽ ít hơn ngày mai"
( 30/04/2003   xitrum )
Tôi rất thích câu "Đừng đợi ngày mai bước đi tới chúng ta mà hãy bước tới ngày mai" - nó thật sự ý nghĩa.
( 20/05/2003   kapa )
Chỉ có hy vọng ,có cái nhìn sáng sủa về cuộc sống không thôi thì chưa đủ .Điều quan trọng là bạn phải có nghị lực có niềm tin để biến những hy vọng của mình thành hiện thực!
( 04/02/2004   katie_3 )
Đôi khi cuộc sống không như mình mong muốn, minh guc ngã tưởng chừng không thể gượng dậy được nữa .Khi ấy ta cần lắm những câu chuyện như thế này ."Khi tất cả đã mất , tương lai vẫn còn "
( 14/04/2004   nhabaotrevn )
Dường như đây là một bài học để cho chúng ta học tập vậy. Tôi cũng hy vọng ngày mai thật tươi đẹp. Hy vọng ngày mai tôi vẫn còn cơ hội để đọc những bài học giản dị nhưng đầy ý nghĩa như thế này.
( 18/08/2004   Chichiri )
Tôi rất thích mẫu chuyện này. Đây là 1 mẩu chuyện rât hay. Ngày mai của tôi tôi hy vọng sẽ tốt hơn ngày hôm nay. Và tôi cũng hy vọng trong cuộc đời này sẽ không ai quên ngày hôm qua
( 08/10/2004   bogiot )
Thầy tôi vừa mất ngày hôm nay, một người thầy đáng kính trong thâm tâm tôi, tôi rất tiếc vì những gì ấp ủ mà thầy đã không bao giờ được thực hiện.Tuy bây gìơ, tâm trang tôi rất buồn. Sau khi đọc bài viết này, tôi biết mình phải làm việc thật hết mình cho ước mơ, để dù ngày mai đó đến tôi cũng không có gì bận tâm.
( 31/10/2004   napa )
Bố mẹ tôi sinh ra tôi ko biết có phải là 1 sai lầm ko? Nhưng tôi thấy cuộc đời của tôi đến tận bây giờ ko có một chúng nào gọi là may mắn. Sống trên thế gian này thật là khó, nhìu lần tôi đã nghĩ quẩn định làm liều nhưng tôi nghĩ mình sống làm sao cho mọi ng biết mình sinh ra và lớn lên trên thế gian này ko phải là thừa và tôi đã đc đọc bài viết ngày mai tươi đẹp, tôi thấy cuộc sống của tôi thật là hạnh phúc và bài viết này đã làm cho cuộc đời của tôi khác hẳn với ngày trước. Ngày mai bình mà vô hình, nó mau chóng biến thành ngày hôm nay, hóa thành ngày hôm qua. Tôi thấy cuộc sống của tôi thật là hạnh phúc và bài viết này đã làm cho cuộc đời của tôi khác hẳn với ngày hôm qua. Chúc các bạn thành công. Tôi mong rằng những bạn nào giống tôi hãy đọc bài viết này thì chúng ta sẽ thấy cuộc sống của chúng ta tươi đẹp biết bao nhiu, hãy gửi tới các bạn của bạn
( 03/05/2006   trai noi tam )
Ngày mai của mỗi người tốt đẹp hay ko là do chính người đó ước ao và nắm bắt. Quá khứ chỉ là những kí ức còn tương lai mới là điều ta đang hướng tới bằng nhiều nỗ lực và khát khao. Ngày mai của tôi sẽ là một giáo viên đứng trên giảng đường và giảng cho học sinh bài học quý báu của cuộc sống: ''Đừng đợi ngày mai bước đi tới chúng ta mà hãy bước tới ngày mai.....''
( 03/05/2006   lhtmy (pooh ^_^) )
Tôi luôn cố gắng làm cho nhưng người xung quanh toi vui sương và những nguời ban quanh tôi được hạnh phúc và tôi đã thực hiên được điều này nhờ bài báo này đấy
( 04/05/2006   12/6/06(CO XANH) )
Tuy tôi chưa hiểu hết những điều sâu xa của bài viết trên nhưng tôi rất tâm đắc tựa bài" ngày mai tươi đẹp". Thật vậy chỉ có lạc quan và tin tưởng thì ngày mai sẽ trở thành ngày " better day" của mỗi chúng ta. Các bạn biết không mỗi lần tôi buồn hay bi quan về cuộc sống tôi luôn động viên mình " ngày mai sẽ tốt đẹp hơn- the better day mà!". Thay cho lời kết tôi xin chia sẻ với các bạn một câu mà tôi rất tâm đắc:"Sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc hiện hình từ trong những hy sinh gian khổ, ở đời này không có bước đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều tất yếu là phải có sức mạnh để vượt qua những ranh giới ấy".
( 09/05/2006   NTNP )
Thật là nhảm khi mà bạn "con ng hạnh phúc nhất trên đời" lại bảo bài này là sáo rỗng! Nếu tự nhận mình là ng hạnh phúc nhất trên đời thì bạn phải là ng iu thích bài này nhất chứ, vì nó nói lên đc 1 khía cạnh của cuộc sống. Điều này chứng tỏ bạn ko phải là ng hạnh phúc nhất trên đời mà chỉ là kẻ đua đòi, thích bắt chước ng có lòng nhân đạo. Thật xấu hổ! Về phía tôi thấy bài này thật là tuyệt, nó nói lên rằng: nếu bạn có thất bại ngày hôm nay thì đừng nản chí có thể ngày mai chính là ngày may mắn của bạn chẳng hạn. Hãy mỉm cười và hướng tới tương lai, bạn nhé!
( 13/05/2006   chang vau de thuong )
Bài viết này thực sự rất có ý nghĩa ,chúc cho mọi người khi đọc được bài này sẻ luôn cảm thấy yêu đời hơn
( 14/05/2006   thảo trang )
Một câu chuyện thật hay và rất ý nghĩa. Đọc câu chuyện này chúng ta sẽ có niềm tin vào cuộc sống, vượt qua mọi khó khăn đau khổ của cuộc đời. Nhưng bí quyết của nó lại chính là việc bạn có nỗ lực hết mình, sống hết mình với hiện tại hay không. Điều quan trọng nhất là hãy bắt đầu từ chỗ bạn đang đứng, từ những cái bạn đang có và hết sức tập trung vào nó. Hãy sống, ngay bây giờ!
( 18/05/2006   Binh An )
Tôi thích mẩu truyện này. Nó cho tôi cảm nhận rõ hơn về sự sống mà tôi đang có. Ý nghĩa của nó tôi cảm thấy thật to lớn
( 23/05/2006   thuyngoc )
Đọc xong bài viết như cho tôi cảm nhận mới về cuộc sống giúp tôi vững bước trên con đg thành công
( 27/05/2006   pham hong phai )
Giờ đây trong lòng tôi có biết baio nhiêu điêu mà tôi không thể nào giải quyết đươc ,nhưng tôi tin rằng rôi ngày mai tôi sẽ có đươc những giải pháp tốt ,ôi ngày mai tươi đẹp!
( 02/06/2006   emghetanh105 )
Với mọi người ngày mai luôn có những hy vọng .Nhưng có lúc tôi sợ ngày mai tới ,ngày mai tới tôi có thể .........rất nhiều chuyện sẽ xảy tới mà những chuyện mình không mong muốn thường xảy đến với gia đình những người thân yêu xung quanh mình
( 02/06/2006   meo )
Nếu làm tốt những việc của ngày hôm nay thì lo gì ngày mai
( 02/06/2006   lại thế ngọc )
ngày mai rồi cũng se 4 đến. nó sẽ mang đến cho mọi người sự hy vọng nhưng chính chúng ta sẽ tạo ra ngày mai đó vì vậy hãy bắt đầu từ hôm nay từ ngay chính chỗ mà chúng ta đang đứng để bắt đầu.
( 07/06/2006   ckh )
tôi ko mong gì ngày mai của tôi sẽ là nước mắt, vì nước mắt đã là ngày hôm qua, những ước mơ rồi sẽ bay đi chỉ còn lại hiện thực, nhưng tôi tin rằng tôi sẽ làm nên ước mơ cũa mình, tôi sẽ ko khuất phục đâu, tương lai cũa tôi nằm trong tay tôi, ko phải trong tay của số phận
( 11/06/2006   the air )
Một bài viết tuyệt hay và nó còn hay hơn khi mà tôi đọc lời bình luận của các bạn. Nhưng một số bạn đã làm cho tôi cam thấy bị xúc phạm. Mong sao xitrum.net hãy huỷ bỏ các bài nào mang tíng khích bác như vậy.
( 16/06/2006   chuột )
Tôi cảm ơn xitrum đã có bài viết này. Tôi nghĩ rằng nó rất có lợi cho tôi và nhìu bạn đọc khác nữa. Những ng lun mún sống đẹp, mún có 1 ngày mai như ý. Chúng ta đang và sẽ làm tất cả cho chính ngày mai của chúng ta
( 21/06/2006   ha ngoc. )
Con người ta thật lạ, cứ hoài niệm quá khứ đợi chờ tương lai. Thế nhưng có bao giờ tự vấn chính mình:"phải chăng ngày hôm nay sẽ là quá khứ của ngày mai và là tương lai của ngày hôm qua". Thế sao không sống thật ở hiện tai????
( 02/12/2006   HaiPhuong )
Ngày mai sẽ mang đến cho tôi tuổi già, ốm đau và cái chết, nhưng tôi đón nhận nó với sự thanh thản không nuối tiếc vì tôi đã được sống, được yêu và có được những người yêu mình. Tất nhiên ngày mai đối với tôi vẫn là mới mẻ và niềm vui!
( 24/08/2007   Vi huyen )
Em thích bài lắm nó thật có ý nghĩa !
( 02/10/2007   xitrumhere123 )
Vâng, ngày mai là những ngày chưa biết đến .Là một chuỗi những điều kỳ diệu mà ta sẽ sớm được đón chào...nhưng bạn đừng vì mong muốn chạy đến ngày mai mà bỏ quên cuộc sống ngày hôm nay.Vì biết đâu ngày mai sẽ không còn đến với riêng bạn mặc dù nó vẫn đi qua.....Và dẫu sao ngày mai cũng sẽ trở thành ngày hôm nay trong chốc lát...Hãy yêu quí ngày hôm nay và sống hết mình để đón chào ngày mai tươi đẹp...
( 18/02/2009   haycuutoby_thienthan )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Điều tôi muốn biết
Di chúc
Gia đình siêu nhân - snoopyfan
Nhật ký về mẹ - Hoàng Ngọc
Trở về
Giá trị của những câu hỏi
Những lá thư không được trả lời
Một chuyến xe
Cái nút áo
Xin thầy hãy dạy cho con tôi
Đôi tai của tâm hồn
Nói bởi trái tim
Mẹ tôi
"Đừng tưởng mình ghê gớm"
Ba người thầy vĩ đại

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web