Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Trở ngạiNgày xưa, có một ông vua muốn thử xem dân chúng ra sao, liền ăn mặc quần áo thường dân đi thật xa ra ngoài cung thành.

Ông đặt một tảng đá thật to giữa một con đường nhiều người qua lại,không phải để bắt buộc người dân phải bê nó đi, mà muốn xem người dân sẽ phản ứng tự nhiên ra sao với những vật gây cản trở mà họ bất ngờ gặp trên đường.

Sau khi đặt tảng đá, ông nấp vào một chổ gần đó, làm người quan sát. Nhiều người trông rất giàu có và lịch sự, ăn mặc rất diện đi qua. Họ than phiền với nhau rằng tảng đá làm nghẽn đường đi, coi nó là một vât đáng ghét. Thậm chí còn xúc phạm Đức Vua đã không cho người giữ đường xá sạch sẽ. Nhưng rõ ràng ai cũng bỏ qua tảng đá ở đó, họ thà đi vòng qua nó chứ không chịu đẩy nó ra khỏi đường đi.

Rồi một bác nông dân nghèo đi chợ về ngang với một giỏ đầy rau. Nhìn thấy tảng đá, bác đặt giỏ của mình xuống và cố đầy tảng đá đi. Nhiều người đi qua thấy vậy, cười giễu bác là nhiễu sự. Không ai dừng lại giúp đỡ bác.
Sau nhiều nỗ lực cuối cùng bác nông dân cũng thành công. Khi đẩy tảng đá đi được, bác mới phát hiện có một cái túi nằm trên đường, ở chổ mà lúc nãy tảng đá nằm.
Bác mở cái túi thì thấy có rất nhiều tiền, vì bác đã hiểu được một điều mà nhiều người khác không hiểu.

Mỗi trở ngại đều ẩn chứa những cơ hội cho mỗi con người.

Bạn đọc bình luận:
Hay đấy, tôi sẽ kể cho bạn của tôi nghe, cám ơn nhé!
( 01/05/2008   huyen )
Thanks for the story. Ai cũng có trở ngại trong cuôc sống. chính những trở ngại ấy sẽ đem lại cho chúng ta cơ hội để đc rèn luyện, phát huy những khả năng của bạn.
( 03/05/2008   sunny )
Đúng quá, tôi sẽ kể lai cho bạn tôi nghe. Cảm ơn nhé!
( 10/05/2008   ltnt )
Tôi đã học được nhiều điều qua câu chuyện này.câu kết của câu chuyện thật hay, tôi sẽ vững vàng hơn để đối mặt với khó khăn. Cảm ơn nhìêu....
( 18/05/2008   khánh vân )
Tôi là một học sinh đã thi lại, tôi như mất tất cả, nhưng sao khi vô tình đọc xong những câu từ trong web xitrum.net thì tôi đã nghiệm ra tất cả những khó khăn trong cuộc sống xảy ra là để rèn luyện cho mình thêm vững vàng để sống tiếp. Vì cuộc sống là ko chờ đợi, cám ơn xi trum rất nhiều.^^
( 28/05/2008   phạm trà trúc lâm )
Hổng phải bác nông dân nghĩ vậy đâu, đó là phần thưởng dành cho người biết quan tâm cuộc sống.
( 28/06/2008   tám )
Hãy thật chắc chắn là như vậy rồi, đây là quy luật phân thưởng cho những gì ta vượt qua được.
( 02/07/2008   nbcuong )
Có thật sẽ có phần thưởng ko? sao lúc này mình chỉ thấy nặng nề lắm thôi, tảng đá này có quá sức mình ko khi ngta đã đánh giá mình quá cao, mình sắp nổ tung rồi.. Nhưng trước khi nổ tung mình cũng sẽ cố gắng đến cùng để xem phía dưới kia có gì.. Thanks xì trum nhìêu.
( 11/07/2008   simla83 )
Quả thật là sau những trở ngại thì chính bản thân ta học được những điều vô giá. Có thể bạn đang mất đi tình yêu, mất đi tình yêu của cả cuộc đời bạn chăm chút và trân trọng nhưng sau khi mất đi sẽ làm bạn trưởng thành và lại 1 hy vọng nữa được trao về bạn. Rất có thể lần này tình yêu này sẽ bù đắp cho bạn và bạn sẽ đựơc yêu thương như chưa từng được yêu thương!!!
( 24/08/2008   let bygones be bygones )
Người tuyệt vời là bác nông dân hay là ông vua kia. Nỗ lực của bác nông dân đem lại cho bác tiền và cho chúng ta bài học thật hay.
( 04/09/2008   lam giang )
Không phải dưới tảng đá nào cũng có tiền. Bác nông dân phản ứng thế nào khi chẳng có gì dưới tảng đá đó.
( 19/09/2008   PN )
Đứng về mặt nào đó thì ta thấy cuộc sống thật công bằng và đó là phần thưởng xứng đáng mà bác nông dân kia nhận được mặc dù không hề nghĩ đến chuyện đó. Làm với tất cả tấm lòng của mình chớ đừng mong mỏi điều gì cả, chợt nhớ câu "Làm há dễ mong người trả ơn" của Cụ Đồ thật thâm thúy. Hãy sống hết mình nha bạn đừng để tuổi xuân đi qua cuộc đời mình một cách vô nghĩa, không mang lại chút lợi ít gì cho cuộc sống. Hãy nghĩ rằng đã đến lúc phải trả những gì mà cuộc sống mang lại cho mình nha!
( 30/09/2008   lê thanh châu )
Đây không chỉ là trở ngại và những gì đạt được sau trở ngại mà còn là một lối sống vì mọi người vì tập thể nếu chỉ 1 người đi trên con đường đó thì có lẽ việc đẩy tảng đá là không cần thiết nhưng con đường này là cho nhiều người đi việc bác nông dân làm là giúp cho mọi người thuận tiện hơn.
( 08/11/2008   hưng )
Bài viết rất hay, hãy cùng nhau vượt qua những trở ngại để vượt qua chính mình và tìm được niềm vui trong cuộc sống!
( 06/01/2009   nhoc_phuthuy )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Sự kiên nhẫn - BRIAN CARANAUGH
Kết nối các sự kiện
Chân dung cuộc sống
9 quan điểm của một người cha vĩ đại
Khoảnh khắc yếu đuối
Bông hồng thủy tinh
Câu chuyện ốc sên
Ngắm bắn mặt trăng
Bạn phải có
Chú voi con
Bí mật của bé Bánh Rán
Cổ tích loài bướm
Cổ tích cho những hy vọng không thành...
Cổ tích về ngọn nến - Nguyễn Quang Nhân
Những đứa trẻ

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web