Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


9 quan điểm của một người cha vĩ đại

- "Bất cứ ai cũng có thể là một người cha, nhưng chỉ những người đàn ông thực sự mới là người cha tốt" (vô danh).Một người cha tốt có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong cuộc sống của một đứa trẻ. Anh ta là trụ cột sức mạnh, nâng đỡ và rèn luyện con cái hình thành nhân cách. Công việc của người cha là bất tận, và thường thường, không đòi hỏi sự biết ơn. Nhưng để là một người cha tốt, đôi lúc cũng không phải dễ dàng.

Sau đây là những quan điểm của một người cha vĩ đại - một người cha bình thường trong cuộc đời của những đứa con.

1. Cha là người chấp hành kỷ luật tốt. Một người cha tốt sẽ yêu con mình nhưng anh ta không cho phép con mình phạm lỗi. Người cha sẽ kịch liệt phản đối những việc làm không tốt của con mình, sẽ dùng tình yêu thương để bày tỏ quan điểm. Người cha làm điều này bằng sức mạnh của ngôn ngữ, chứ không phải bằng roi vọt.

2. Người cha cho phép con mình... phạm lỗi. Một người cha tốt nhận ra rằng con mình cũng chỉ là những người bình thường, và chuyện phạm lỗi là một phần trong quá trình phát triển của chúng. Tuy nhiên, người cha cũng thể hiện rõ ràng là nếu con mình cứ lập lại những sai phạm một cách thiếu trách nhiệm thì người cha sẽ không tha thứ.

3. Tư tưởng cởi mở. Người cha tốt sẽ hiểu rằng mọi thứ đều thay đổi theo thời gian và không cố gắng ép buộc con phải theo một tiêu chuẩn nào như thời của mình. Ông ta sẽ không mong đợi con mình sống giống cách sống của mình, và làm những công việc như mình. Người cha cũng tôn trọng những giá trị và những ý kiến của con cái - nếu điều đó không tổn hại đến gia đình và những người khác.

4. Người cha dạy con mình nhận thức đúng giá trị mọi thứ. Một người cha tốt không bao giờ để con mình sống mãi trong sự trợ cấp. Người cha sẽ đòi hỏi con mình có công việc để ý thức được giá trị của đồng tiền và tầm quan trọng của học vấn.

5. Người cha dành thời gian cho con cái. Người cha biết sẽ thú vị như thế nào nếu cùng con mình vui đùa, xem phim hay cổ vũ con cái trong những trận thi đấu nào đó... Người cha sẽ dành thời gian lắng nghe những đứa con mình và có những cuộc chuỵên trò vui vẻ, dễ chịu với chúng. Người cha cũng sẽ dành thời gian để giúp con mình làm bài tập nhà mỗi tối nếu cần thiết.

6. Người cha đem lại sự thông cảm. Mặc dù người cha có thể là một fan của bóng đá, nhưng nếu con trai của ông không cùng sở thích thì ông vẫn sẵn sàng chấp nhận. Người cha có thể trung thành với những ước mơ của ông nhưng nếu con trai ông ta có những ước mơ không như cha mình, người cha vẫn ủng hộ sự quyết định của con và giúp con vạch ra con đường khác để đi.

7. Người cha... thách thức con mình. Người cha muốn con mình phải đạt đến mức tốt nhất mà chúng có thể và cho chúng những sự thách thức để giúp chúng phát triển hơn. Điều này có ý nghĩa rằng, người cha sẽ cho chúng những tự do để đối diện và giải quyết những xung đột trong cuộc sống của chúng.

8. Gia đình đối với người cha là vô giá. Không cần phải đắn đo, người cha sẽ bảo vệ gia đình mình bằng bất cứ điều gì mà ông ta có thể làm được. Người cha cũng sẵn sàng làm thêm công việc để giúp cho cuộc sống gia đình tốt hơn.

9. Tình thương của người cha luôn mênh mông - vô điều kiện. Đây là phẩm chất vĩ đại nhất của một người cha tốt. Dù rằng người cha có thể thất vọng trước những lỗi lầm của con cái, về những hy vọng dành cho chúng không thành, nhưng người cha vẫn yêu thương con mình mà không cần quan tâm đến những điều đó...

Bạn đọc bình luận:
Ai ơi! hãy cố gắng để trở thành người cha tốt nhé!
( 25/04/2008   Hai Ha )
Hằng rất hạnh phúc vì Hằng có một người cha thật tuyêt vời.Hằng mong rằng tất cả những người làm cha hãy cố gắng cho con của mình thật hạnh phúc nha!
( 28/04/2008   Thúy Hằng )
Tôi đọc bài mà thấy thương cho cha tôi. Ông đã đến tuổi và đến lúc được mọi người kính trọng, được bốn chị em tôi chăm sóc và yêu thương. Bốn chị em tôi muốn thương ông cũng không được, muốn quý mến tôn trọng và chăm sóc cũng không được. Xã hội đã đề cử ông là nông dân tiêu biểu cấp quốc gia nhưng rồi cũng không được. Nếu cha tôi là người cha mẫu mực với 9 điều trên thì chắc không khi nào ông được đề cử là nông dân tiêu biểu, nhưng cũng chính sự khác biệt lại làm ông mất đi vị trí của mình. Tôi tự hào về cha tôi bao nhiêu thì tôi cũng thất vọng, đau khổ bấy nhiêu. Sau này khi tôi lập gia đình tôi sẽ là người cha tốt. Còn với cha tôi, tôi lại mong cha tôi chỉ là một người bình thường để tôi có thể yêu thương và tôn trọng. Tôi mong các bạn sau này là những người cha thì hãy cố gắng trở thành người cha tốt, còn không thì hãy trở thành người cha bình thường. Như thế cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn!
( 26/05/2008   huy_vlc )
Ba là niềm kiêu hãnh của tôi, là thần tượng duy nhất trong đời tôi, người đã ban cho tôi niềm hạnh phúc vươn lên cuộc sống và trí tuệ. Hỡi những người đàn ông đã và chưa làm ba hãy là niềm hạnh phúc của những đứa con.
( 28/05/2008   be xau xi )
Ồ hay đấy. bố ơi bố là tất cả! trong những quan điểm ấy cha la mãi mãi là cuộc sống của đời con. Trong tất cả những đắng cái ngọt ngào luôn đi bên cạnh đều không thiếu được tình thương của ba dành tất cả vì con thân thương. ba là nguồn kiến thức rộng mỡ cho đời con như một linh hồn bất tan luôn đi bên cạnh và dành cho con tất cả những gì mơ ước.ấy da ba ơi ba là tất cả của chúng con. không thật là rực sáng nhưng khong thật trạng rỡ neu nhu con bưỡc tiếp những bước đi chap chung trên dường đời mà không có cha bện cạnh. Ba ơi! ba là tất cả của tâm hồn con!
( 31/05/2008   vinh )
Cha tôi chẳng bao giờ nói thương tôi , ông sống rất nội tâm nhưng ông rất quan tâm đến tôi tuy chỉ có mình tôi thấy điều đó. Tôi rất sợ cha khi ông say rượu nhưng trong cơn say nhiều lần ông đã làm cho tôi thấy ông là một người cha tốt. Nhiều lần tôi nghĩ ông là một người cha thật vô tâm nhưng giờ tôi biết là ko phải vậy. Tôi thật hạnh phúc khi tạo hoá đã ban cho tôi một người cha thật tuyệt vời> khi tôi nhận ra được điều đó thì sức khoẻ của cha đã yếu,giờ tôi chỉ mong cha thật khoẻ mạnh để sống tiếp với con cha nhé.Nhiều lần tôi thấy mình thật vô tâm vì lúc trước sao tôi ko quan tâm ông nhiều hơn . với một người đàn ông đã 50 tuổi phải còng lưng ngoài đồng làm việc ko biết ngày đêm chắc mọi người thấy xót xa biết bao đặc biệt là đối với một người con và tôi cũng thấy vậy tôi đau xót biết bao khi nhìn thấy hình ảnh đó.Cha ko dạy tôi điều gì nhưng tôi mãi yêu cha tôi . Xin ông trời hãy ban cho cha tôi sừ sống con nguyện bỏ tất cả để sống gần cha.
( 08/06/2008   phương )
Tôi chỉ đọc lướt qua thôi nhưng tôi cảm thấy rằng những người đàn ông khi có con hãy cố gắng nhất có thể để trở thành một người cha tốt.
( 23/06/2008   ngọc huyền )
Là một nguời cha tốt, một người cha đích thực không cần phải có hết những phẩm chất tốt đẹp đó đâu.
Một người cha đích thực là một người thính giả trung thành, phải luôn lắng nghe ý kiến của con mình, phải nghe chúng tâm sự khi chúng buồn, đặc biệt là phải nghe chúng giải thích mỗi khi lầm lổi.
Phải luôn biết chúng cần gì và muốn gì,phải luôn sẳn sàng giúp đỡ, động viên khi chúng cần đến.
Phải biết đáp ứng những nhu cầu của chúng nhưng không có nghĩa là đem cả thế giới này cho chúng mà phải biết nói "không" khi những yêu cầu của chúng quá đáng.
Phải luôn là một người cha đáng kính, phải luôn là một người thầy biết chỉ bảo, phải luôn lả một người bạn biết chia sẻ và phải luôn là một thính giả trung thành.
( 03/07/2008   allan )
Cha tôi không có đầy đủ những phẩm chất mà bài viết đã nêu. Nhưng cha tôi là tấm gương của tôi về sự thông minh, lòng trung thực và biết sống vì mọi người. Không ai hoàn hảo cả, cha tôi cũng vậy. Tôi không bao giờ đòi hỏi điều đó mà chỉ luôn mang một lòng kính yêu sâu sắc đối với cha! Tôi biết cha tôi còn mang một niềm tự hào rất lớn về các anh em chúng tôi, con của cha. Phần mình tôi sẽ cố gắng để xứng đáng với niềm tự hào đó và những tình cảm cha dành cho chúng tôi. Cầu chúc cho tất cả mọi người cũng luôn có được tình cảm thiêng liêng đó và những người cha của chúng ta sẽ luôn được mạnh khoẻ!
( 21/07/2008   Trẻ mãi )
Đối với tôi 1 ngươi cha như thế thật không có gì bằng, nhưng tiếc là cha tôi không có 1 tieu chí nao trong ấy hết. Tôi rất thất vọng về điều ấy, nhưng thời gian đã cho tôi biết sau này nhất định tôi sẽ không đi theo con đường của ông, tôi sẽ là người cha tốt, không vĩ đại nhưng cũng đũ để chúng tự hào vì có được người cha xứng đáng như bạn Thuý Hằng đây.
( 26/07/2008   whiteghostwolf )
Tôi có một người bố rất vui tính. Nhưng lại rất nghiêm khắc. Rất uyên bác. Dường như điều gì tôi cũng co thể tim đc câu trả lời từ bố tôi. Tôi luôn cố gắng làm những gì bố mong muốn. khi cuộc sống đưa đến cho mình những thử thách ma tôi cảm thấy bất lực thì tôi lại tự hỏi tôi làm vậy có xứng đáng là con của bố hay ko. Bố ko bao giờ đòi hỏi ở tôi quá nhiều bố chỉ cần tôi ngoan và sống có ích. Bây giờ khi tôi đã lớn, tôi đã đi làm và kiếm được tiền tôi vẫn luôn muốn khẳng định tôi là con gái bố tôi, một con người thông minh và rất kiên cường. cuộc sống có rất nhiều khó khăn. Chính nhờ vào điều đó mà tôi hiểu về bố mẹ. Hiểu về mình và hiểu về cuộc sống. Bố mẹ thật cao cả. Sự thực để đánh giá về một người cha vĩ đại hãy nhìn vào những đứa con của họ.
( 04/09/2008   lam giang )
Cha tôi không được hoàn hảo bởi vì ông là một của chiến tranh, một của cách mạng, của thương tật. Xong trong tâm tưởng tôi ông là một người cha vĩ đại, tôi rất yêu ông. Chồng tôi cũng là một người cha vĩ đại của các con tôi.
( 29/09/2008   hong thanh )
Tôi rất thích bài viết này bởi tôi biết rằng ba tôi là người cha tốt, tôi luôn hạnh phúc khi nghĩ đến cha mẹ mình, ba tôi đã phải không quản ngại khó khăn để xây đắp một gia đình hạnh phúc như hôm nay, tôi là con gái ở xa gia đình từ 17 tuổi nhưng ba tôi luôn nhắc nhở và chỉ bảo, dạy dỗ tôi, tôi luôn tự hào vì có một người cha tốt, và tôi luôn nhớ "nước biển bao la không đong đầy tình mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha". tôi mong mỗi chúng ta sẽ có người cha tốt .
( 10/10/2008   ha )
Bố mình là một người cha tuyệt vời, có nhiều hơn cả 9 đức tính quý báu trên. Mình có thể tâm sự và nói mọi chuyện với bố và bố cũng luôn luôn khích lệ động viên mình. Cảm ơn bố rất nhiều. Yêu bố rất nhiều. Mình chỉ mong sau này chồng mình cũng trở thành một người cha tốt của các con mình giống như bố bây giờ.
( 18/10/2008   Ngothom )
Cha tôi là người luôn ở bên tôi những lúc tôi buồn, cha là người hay dạy
dỗ tôi và đỡ tôi đứng dậy những lúc tôi gặp khó khăn. Nuôi tôi lớn
khôn mà không hề kêu khổ lúc nào cũng nở nụ cười thân thiện đối
với tôi. Tóm lại, cha là tất cả cuộc đời tôi, hơn tất cả những gì trong
cuộc sống cho đến giờ đây tôi thành công trong sự nghiệp, tôi nhìn
lên bầu trời xanh cao vời vợi và thầm cảm ơn thượng đế
đã ban cho tôi một người cha thiệt là tuyệt vời!
( 24/10/2008   thanhtung )
Cha tôi không giỏi như như những người thành đạt khác, nhưng Cha tôi lại có một tấm lòng yêu thương con vô bờ bến. Một người đàn ông hiền từ. Cha-người đã nuôi dạy 3 anh chị em tôi khôn lớn, trong tim tôi Người Cha luôn là một Người thiêng liêng cao cả, người mà tôi rất kính trọng. Tôi là người được Cha thương yêu nhất, nhưng có một lần tôi đã làm cho Cha tôi phải buồn khi đó tôi cảm thấy tôi là một người mang tội lỗi rất lớn. Tôi muốn sau này thật thành đạt để tôi có thể có nhiều điều kiện hơn dể chăm sóc phụng dưỡng cho Cha và Mẹ mình.
Không bao giờ là sự thất nhưng tôi vẫn mong muốn một điều là Cha tôi sẽ sống bên tôi suốt đời
( 07/01/2009   đinh viết tâm )
Tôi cũng không hiểu vì sao tôi lại thương ba nhiều đến thế. Tôi tự hào
về ba tôi lắm. Ba là động lực, là sự sống, là niềm kiêu hãnh của tôi.
Lắm lúc tôi tự hỏi mình "liệu có thiên vị hay không" nhưng rồi tôi lại tự
trả lời lòng mình "Ba sẽ là cánh chim cho con bay thật xa, mẹ sẽ là nhành
hoa cho con cài lên ngực ...". Ba tôi có đầy đủ 9 điều kiện để làm nên
một người cha vĩ đại. Cám ơn cuộc đời và chúc cho tất cả mọi người hãy
biết yêu quí tôn trọng người cha của mình nhé!
( 18/01/2009   QAnh )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Khoảnh khắc yếu đuối
Bông hồng thủy tinh
Câu chuyện ốc sên
Ngắm bắn mặt trăng
Bạn phải có
Chú voi con
Bí mật của bé Bánh Rán
Cổ tích loài bướm
Cổ tích cho những hy vọng không thành...
Cổ tích về ngọn nến - Nguyễn Quang Nhân
Những đứa trẻ
Quà tặng miễn phí cho bạn bè
Hãy kiên nhẫn
Chú chim sáo xanh
Người bố tôi yêu quí và kính trọng - Vũ Thanh Thủy thực hiện.

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web