Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Chén Ánh SángChuyện kể rằng mỗi đứa trẻ khi chào đời đều được ban tặng một chén Ánh Sáng hoàn hảo. Nếu bạn biết chăm chút, từ chén Ánh Sáng đó sẽ mọc lên sức mạnh và bạn sẽ làm được nhiều điều thật có ích.

Ngược lại, nếu bạn ghen tị, nổi nóng hay hèn nhát, chính bạn đang thả vào cái chén một viên đá. Khi đó một chút Ánh Sáng sẽ bị văng ra ngoài, vì Ánh Sáng và viên đá không thể ở chung một chỗ.

Nếu bạn càng thả đá vào chén, Ánh Sáng càng bị văng ra ngoài nhiều hơn, và cuối cùng chính bạn sẽ trở thành một viên đá.

Viên đá không lớn lên, cũng không thể chuyển động. Đến một lúc nào đó, rất có thể bạn sẽ chán làm viên đá. Bạn còn một cách là lật úp cái chén xuống để những viên đá rơi ra ngoài và Ánh sáng sẽ mọc lại từ đầu.

Có một câu nói: "Đừng bao giờ mang đến cho người khác nhưng điều mà bạn không muốn họ mang đến cho bạn.” Nếu bạn phạm phải những lỗi lầm, bạn đánh mất dần món quà bạn được ban tặng từ lúc chào đời, dần dần bạn sẽ biến mình thành con người khác. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ tỉnh ngộ, và hãy nhớ rằng Ánh Sáng luôn ở trước mắt bạn. Hãy can đảm làm lại từ đầu nhé bởi không có điều gì là quá muộn cả."


Theo MTO.

Bạn đọc bình luận:
Tìm lại những ánh sang đã mất thì tốt rồi, nhưng làm lại từ đầu thì đến bao giờ mới bằng với cái trước kia đã có. Với lại cuộc sống cho ta toàn đá thôi, chỉ những người tốt mới cho ta ánh sáng, nhưng hình như đi tìm họ cũng khó như ánh sáng trong mỗi con người chúng ta.
( 14/05/2008   hoa hong )
Thật ra, sau những vấp ngã để làm lại đâu có gì khó, chỉ là mình có quyết tâm không thôi!
( 16/05/2008   bibi )
Không phải trên đời này không có người tốt, nhiều nữa kìa.Nhưng chỉ có một điều họ cũng nghĩ như bạn vậy. Tức là, không phải người tốt nào cũng hiểu được nhau (và thường là như vậy) và mãi mãi là như vậy thôi.
( 17/05/2008   thaonguyen )
Làm lại từ đầu tuy rất khó nhưng phải cố thôi.
( 05/06/2008   chchi )
Câu chuyện hơi buồn! mong cho những chén nến sẽ thật mãi bền vững!
( 11/06/2008   susu )
Rất hay, ánh sáng đó chính là sự thanh thản trong tâm hồn. Khi ta nghĩ hoặc làm điều không tốt, khi bạn không biết phân biệt đúng sai hay khi ta lo âu chắc chắn ta sẽ không thanh thản, nó sẽ tích tụ trong tiềm thức của ta. Muốn lật ngược chén để loại đá đi, ta có nhiều cách khác nhau: đọc những câu chuyện nhân văn, nghe nhạc, ngắm cảnh thiên nhiên và quan trọng nhất là sẻ chia, thông cảm với mọi người và làm nhiều việc tốt. Về phần mình, tôi lấy lại ánh sáng trong tâm hồn mình bằng cách đọc xitrum.net trước khi đi ngủ, nghe nhạc không lời, quan tâm đến người thân, làm việc chăm chỉ, làm điều tốt và luôn suy nghĩ hướng thiện... Chúc ánh sáng sẽ luôn ngập tràn trong mỗi chúng ta!
( 22/07/2008   Trẻ mãi )
Cuộc đời biết bao nhiu cạm bẫy hãy vững lòng tiến bước, vấp ngã không phải là kết thúc mà khi vấp ngã mình phải biết đứng lên như thế nào. Cuộc đời không như ta mơ ước mà ta phải biết cách để hòa nhập vào đó chứ ta không thể sửa đổi được nó, cố lên các bạn ơi..
( 24/07/2008   Vo Thanh Tam )
Nếu khó khăn không giết được bạn thì nó chỉ làm bạn mạnh hơn mà thui .
( 27/07/2008   vôdanh )
Mình cảm nhận được ý của câu chuyện này. Mình không chắc là mình sẽ trân trọng được chén Ánh Sáng đó nhưng mình sẽ cố gắng giữ chén sáng đó còn tồn tại dù là 1 tí ánh sáng nhỏ nhoi thôi!!!
( 24/08/2008   let bygones be bygones )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Hãy ngẩng đầu lên
Trở ngại
Sự kiên nhẫn - BRIAN CARANAUGH
Kết nối các sự kiện
Chân dung cuộc sống
9 quan điểm của một người cha vĩ đại
Khoảnh khắc yếu đuối
Bông hồng thủy tinh
Câu chuyện ốc sên
Ngắm bắn mặt trăng
Bạn phải có
Chú voi con
Bí mật của bé Bánh Rán
Cổ tích loài bướm
Cổ tích cho những hy vọng không thành...

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web