Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Người làm công kỳ lạ

Tôi rúc đầu vào gối , đầu nặng trĩu tuyệt vọng. Chẳng lẽ với tôi đây là cả cuộc đời còn lại. Tôi, hai năm sau khi ra trường, đang bỏ cả ngày tháng cho một công việc hoàn toàn không thích hợp, lương thấp mà cũng chẳng có tương lai. Đã nhiều lần tôi cố không nghĩ đến câu hỏi này , nhưng cảm giác chán nản đó đã không tài nào thoát ra được.

Sáng hôm sau, tôi cố lết ra khỏi giường để đến chỗ làm. Hôm nay có một vài người mới - họ là những người làm công tạm thời, lương còn thấp hơn nhiều so với nhân viên chính thức như chúng tôi. Sau một lúc làm việc, ánh mắt tôi chú ý đến một người. Anh ta có vẻ lớn tuổi nhất trong số họ, mặc bộ đồng phục. Đó là điều đặc biệt vì công ty chúng tôi không hề có đồng phục. Thật ra, họ cũng không biết chúng tôi ăn mặc như thế nào. Anh ta mặc một chiếc quần thẫm màu thẳng nếp với chiếc áo xanh lao động, trên ngực túi còn may ngay ngắn cả bảng tên. Có lẽ anh ta tự mua cho mình bộ đồng phục đó.

Tôi quan sát anh trong suốt ngày hôm đó, và cả những ngày kế tiếp khi anh còn làm việc với chúng tôi. Anh không bao giờ đi trễ hay sớm, chính xác như một chiếc đồng hồ vậy. Với một công việc hết sức bình thường, anh làm việc rất cần mẫn, chuẩn xác với một sự cẩn trọng đặc biệt. Anh hòa nhã thân thiện với tất cả mọi người nhưng không bao giờ nói chuyện trong lúc làm việc.

Đến giờ cơm trưa, trong khi chúng tôi đến nhận phần ăn của mình tại quầy phân phát, anh lại lặng lẽ lôi trong túi đồ một hộp cơm cũ kỹ bằng inox, và sau mỗi bữa ăn chỗ của anh lúc nào cũng sạch sẽ. Và dĩ nhiên, lúc nào anh ta cũng trở lại công việc đúng giờ. Có thể nói anh là một người làm công mà bất cứ ông chủ nào cũng đều hài lòng. Chúng tôi đều có những suy nghĩ như vậy, anh không chỉ tốt mà thật sự đáng khâm phục.

Rồi công việc tạm thời đó cũng chấm dứt, anh rời công ty rồi đi đâu không rõ. Nhưng đối với cuộc đời tôi anh đã hoàn toàn thay đổi cách suy nghĩ của tôi .

Tôi không mua cho mình bộ đồng phục, cũng không có hộp cơm trưa nhưng tôi bắt đầu đặt ra cho mình những nguyên tắc . Tôi bắt đầu tập làm việc như một doanh nhân chuẩn bị kỹ càng cho hợp đồng của mình, và rồi tôi được người quản lý đề bạt lên chức vụ cao hơn. Vài năm sau, tôi chuyển đến một công việc tốt hơn ở một công ty khác.

Cuối cùng, tôi cũng tự đứng ra lập công ty riêng. Cho đến mãi sau này, những thành công của tôi đều đến từ sự cần mẫn và may mắn của mình, nhưng tôi vẫn luôn nghĩ điều may mắn lớn nhất của tôi là bài học tôi đã học được từ người công nhân kỳ lạ năm xưa : SỰ TÔN TRỌNG KHÔNG ĐẾN TỪ CÔNG VIỆC MÀ BẠN ĐANG LÀM , NÓ ĐẾN TỪ CÁI CÁCH MÀ BẠN ĐANG LÀM CÔNG VIỆC ĐÓ .

Bạn đọc bình luận:
Tôi cũng thấy thế. Thật là một bài học hay cho tôi, và tôi nghĩ rằng nó cũng hay cho tất cả những ai muốn vươn lên trong cuộc sống. Nhuoc vy
( 07/11/2003   Nhuoc Vy )
Câu chuyện hay quá. Nó làm tôi phải nghĩ lại bản thân mình. Có lẽ sẽ có một sự thay đổi sắp tới trong cách làm việc của tôi các bạn ơi... Cám ơn đã chia xẻ câu chuyện ...
( 18/11/2003   meo_mit_uot )
Qua bài viết của tác giả tôi đã tìm ra cho mình một chân lý sống, cám ơn tác giả rất nhiều
( 24/11/2003   minh xuan )
;) i' e. ! 1 bài học cho bản thân thật tuyệt !! nhưng bn ko biết ai là người đã học được những đức tính của người Công nhân đó ?và nếu bài viết này lacủa người đó thì chắc hẳn bây giờ him là chủ của 1 cty nào đó ! Theo bn nghi~ " Cách làm của người ta là một chuyện , bản thân mình có học được gì từ những điều đó không mới là vấn đề " ;)
( 28/11/2003   bao_ngoc )
;) i' e. ! 1 bài học cho bản thân thật tuyệt !! nhưng bn ko biết ai là người đã học được những đức tính của người Công nhân đó ?và nếu bài viết này lacủa người đó thì chắc hẳn bây giờ him là chủ của 1 cty nào đó ! Theo bn nghi~ " Cách làm của người ta là một chuyện , bản thân mình có học được gì từ những điều đó không mới là vấn đề " ;)
( 28/11/2003   bao_ngoc )
thật tuyệt vời khi được đọc câu truyện ngắn này
( 12/12/2003   Tạ Vinh Anh )
Cảm ơn vì nhờ đó tôi biết được rằng ;tất cả những gì ta đang có ,dù không được như ta mông muốn nhưng hãy cố làm tốt công việc của mình băng chính tấm lòng của mình ,hay nói cách khác hãylam nó bằng tâm huyết của mình thì mọi việc sẻ thành công .
( 14/12/2003   nghyuễn thị thuỳ giang )
Tôi không thấy nguoi đàn ông đó kỳ lạ nhưng ... ông ta cũng đã lam cho tôi tự suy nghĩ đến bản thân .... và mọi người.... Cảm ơn web đã có những mẩu chuyện hết sức ... bổ ích và hay .
( 15/12/2003   lonelines )
Hiện tại, tôi cũng gặp một công việc mà tôi thấy nhàm chán, trong khi tôi thấy khả năng của tôi có thể hơn. Cảm nghĩ của tôi là thất vọng và chán nản. Xin cảm ơn thông điệp của bạn. Có thể nó sẽ giúp tôi có những suy nghĩ khác về cuộc sống.
( 16/12/2003   Khuyết Danh )
Về bản thân mà nói thì tôi thấy câu chuyện này rất có ý nghĩa, nó dạy cho ta các sống và làm việc, tuy rằng không phải ai cũng có thể thực hiện được, rất có ý nghĩa.
( 18/12/2003   hunter )
Cảm ơn XITRUM đã đưa Người Làm công Kì lạ noí riêng và tất cả noí chung , Mình nghĩ Minh cũng đã được học một bài học quý giá từ Ngươì Công Nhan này , XIN CẢM ƠN
( 18/12/2003   Nguyễn Quốc Toà )
Đây là một niềm động viên cho những người đang sống mà không biết mình có đi đúng hướng hay không và tương lai có thật tốt đẹp không . Tôi nghĩ rằng chỉ cần mình cố gắng va quyết tâm theo đuổi tới cùng thì mình sẽ thành công . Cám ơn về thông điệp này.
( 24/12/2003   meo con )
Cám ơn tác giả,và Xitrum,quả đúng như vây ,bạn hiên ddiện ơ dâu ,dù là công viêc,hay môt mục dích khác,sự hhiện diện của bạn với nụ cười trên môi,khuôn măt vui tươi ,chưng tỏ trong tâm bạn luôn bình an,và mọi người sẽ cám on bạn biêt bao vì sựu hiện diện của bbạn dấy.
( 28/12/2003   Trân Hiên )
tôi rất sợ
( 05/01/2004   nguyenvan hung )
Tôi thường tự ti về công việc trong tương lai của mình mặc dù tôi biết không ít người mơ ước nó
Đó chính là giáo viên mầm non .Nhưng tôi biết khi nhìn những đứa trẻ tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc vô cùng .Và dù cho các anh của tôi có cho rằng trường của tôi không được danh giá như trường đại hpọc của các anh thì tôi vẫn yêu những gì mình đã chọn
( 10/01/2004   hoang yen ngoc )
cảm ơn các bạn nhiều , chính các bạn đã cho tôi một bài học. tôi đã biết ngay từ bây giờ tôi phải làm gi . cảm ơn nhiều nha
( 13/01/2004   khucthuydu )
Tôi hy vọng tất cả các bạn trẻ hãy vào đời bằng cái - cách - như vậy. "Hãy làm việc một cách đáng khen, đừng làm việc để được khen".
( 14/01/2004   hodacthang )
Trong cuộc sống ta chỉ cần sự cẫn mẫn và luôn hoàn thành mọi công việc một cách thật hoàn thiện là được rồi phải ko các bạn.Ta chỉ cần tới một tí thông minh thôi ^_^
( 16/01/2004   Nguyễn Phan Thanh Quý )
Theo em nghĩ bài này nói về một người công nhân tốt, trong công việc thì rất đúng giờ. Có một người công nhân khác đã học tập theo đức tính tốt của người công nhân này, và đã thành công trong công việc
( 17/01/2004   Thy )
Tôi đang có nhiều điều rất thất vọng...Nhưng chắc đó ko phải là lí do mà tôi ko tin vào thông điệp mà câu chuyện đưa ra. Tỏn xh hiện nay, người ta đánh giá con người qua kết quả công việc
( 20/01/2004   Dế )
câu chuyện là một bài học quý cho những ai muốn thành công trong cuộc đòi
( 31/01/2004   thu hanh )
tôi nghĩ bài viết này rất ay phù họp với cuộc sống của thời dậi xưa, nó giúp nchúng ta hiểu được rằng chỉ có lao động chỉ có làm việc chăm chỉ cần mẫn thì chúng ta mới nhận được những gì chúng ta mong muốnmà thôi.
( 04/02/2004   Đỗ Thu Trang )
tôi dang thiếu một niềm tin sống như thế này , hôm nay tôi đã tìm được ,cảm ơn các bạn đã cho tôi một chân lí
( 07/02/2004   LINH )
một cách sống mà những người mới ra truờng cần học hỏi
( 07/02/2004   )
bài viết có ý nghia giao duc . No sẽ là kim chỉ nam cho nhiêu bạn trẻ trong rtình hình xã hội hiện nay
( 13/02/2004   Lam KY HUNG )
Thật sự tôi cũng muốn cảm ơn tác giả đã mang đến cho tôi một quan niệm sống tuy đơn giản nhưng không dễ nhận ra. Tôi hay tự hào vào năng lực của mình mà đôi khi thiếu tôn trọng những công việc mình dang làm. Bây giờ tôi nghĩ rằng: Xem thường người khác hay công việc cũng chính là xem thường bản thân mình.
( 14/02/2004   thuỳ trang )
Vâng, thật tuyệt! (tôi chi có thể nói được như vậy thôi...)
( 03/03/2004   kcd )
Tôi đã học được một bài học quý.Bài viết đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh và ý chí phấn đấu mạnh mẽ tên con đường sự nghiệp sắp tới của mình.Cảm ơn tác giả rất nhiều.
( 07/03/2004   Thu Van )
thật là một câu chuyện bổ ích đối với tôi, nhiều lúc tôi nghĩ mình cũng không hài lòng công việc mà tôi đang làm, mặc dù công việc của tôi không năng nhọc, nhưng không được thoả mái bởi lúc nào cũng trực 24/24 giờ ở nhà, không được đi chơi thoả mái một ngày.
công việc của tôi là trực dich vụ internet. tôi mong rằng sẻ được đọc những câu chuyện bổ ích như thế này từ trang web nay.
rât mong chuơng trinh sẽ có nhiều câu chuyện hay như thế nay để phục vụ cho đọc gia.
Rất cam ơn tác giả.
( 07/03/2004   ngô quốc thanh )
Tôi đang học năm thứ hai ĐH, còn vài ngày nữa là tôi phải đặt bút lựa chọn chuyên ngành . Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về công việc sau này của mình. Tôi đã có ý nghĩ xem trọng ngành này và hạ thấp ngành khác. Bây giờ tôi đã cảm thấy nhẹ nhàng và tự tin hơn trong việc lựa chọn bởi vì tôi nhận ra rằng mổi công việc đều có cái hay riêng của nó, điều quan trọng là tôi sẽ đón nhận công việc đó như thế nào.
( 16/03/2004   kim tuyến )
Có thể tôi đã học được một điều gì đó khi đọc câu chuyện này.Khi phải làm một viêc gì đó tôi thường không làm việc hết mình và tất nhiên kết quả chẳng được như ý muốn.Khi đó tiếc nuối thì cũng đã muộn rồi. Thật lòng cảm ơn tác giả.
( 17/03/2004   Keo )
cuộc sống thật tuyệt vời ! càng tìm hiểu và khám phá , chúng ta càng nhận ra sự kì diệu của nó ! Mọi việc đến với chúng ta thật tình cờ nhưng đôi khi lại vô cùng đáng quí , nó có thể thay đổi cuộc đời chúng ta .Điều quan trọng là chúng ta phải biết trân trọng nó , có một tinh thần thực sự cầu thị , một tấm lòng tận tâm tận lực để tiến bộ và thành công !
( 27/03/2004   tarzanntd )
Sau khi đọc xong câu chuyện tôi thấy rất giống 1 câu nói:Mưu sự tạ nhân,hành sự tại thiên.Phải chăng số phận của mỗi người phụ thuộc vào chính tính cách người đó
( 01/04/2004   xuan yen )
cảm ơn vì đã cho tôi một thông điệp sống thật đẹp
( 02/04/2004   Hương )
Thông điệp của tác giả gởi đến cho chúng ta thật là có ý nghĩa. khi làm một việc gì đó hãy làm hết sức mình ,bạn sẽ đạt thành quả cao và lúc đó bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và tự hào về mình . Cảm ơn tác giả đã gom nhặt những bài học rất bổ ích này mà nhiều khi chúng ta đã lãng quên . Chào thân ái
( 08/04/2004   )
Tôi đang học cao đẳng mầm non, thật sự tôi rất thích trẻ con nhưng tôi không có năng khiếu,tôi luôn ở tâm trạng chán chường vì mình học không bằng bạn bè.Tôi thật sự cảm ơn tác giả đã cho tôi một kinh nghiệm tuyệt vời để từ đây tôi sẽ nổ lực hết sức mình để đạt đươc mong ước của tôi.Nhiều lúc con người ta khi đạt được mục tiêu nào đó thường quen đi khoảng thời gian mà ta cố gắng để đạt đươc mục tiêu đó.
( 09/04/2004   HIEN )
thông điệp sống của bài này đáng để chúng ta xem lại cách làm, cách học, cách thức làm việc, và lòng tôn trọng của mình đối với cuộc sống và nhiều thứ liên quan tồn tại trên đời này. đừng nhìn nó ở một góc cạnh yêu thích của bản thân.
( 11/04/2004   tran phuc )
Rất cám ơn tác giả và các bạn đọc đã cho tôi những thông điệp , những ý kiến bổ ích, để sau khi vào đời , tôi sẽ mạnh dạn hơn , sống theo cách sống của chính mình . Và trong công việc , có thể tôi sẽ dốc hết sức để làm . Đó không phải vì tôi muốn lấy điểm hay là có thể thăng quan tiến chức nhanh chóng , đơn thuần tôi chỉ muốn làm tròn công việc và bổn phận của mình.
( 22/04/2004   mai_imi )
Tôi cũng là một sinh viên của một trường cao đẳng , tôi cảm thấy rất là tiếc khi mình trượt đại học , bạn có biết không trên ánh mắt của bố mẹ tôi hiện lên nổi thất vọng mà ông bà không hề nói cho tôi bíêt , tôi vào học với tâm trạng lo lắng và ngành học mà tôi chọn tôi không hề biết ,nhưng các bạn biết không tôi cố gắng hết mình cho ngành học đó . Và thay vào ánh mắt buồn bã đó của bố mẹ là ánh mắt vui mừng và bạn nào đọc bài này hãy cố gắng thực hiện nó sẽ giúp bạn rất nhiều đấy. Và tôi cũng cảm ơn bạn đã cho chúng tôi một bài học rất có ích .
( 23/04/2004   vân anh )
Vì hoàn cảnh tôi phải vao học một trường Dh mà tôi và cả những người bạn của tôi đều cho rằng nó thật la tệ
nhưng bây giờ sau khi tôi học được 3 năm tôi mới thây cái mà thực sự tôi cần là kiến thức chuyên môn chứ ko phải cái tên trường và cái đó tôi thực sự hài lòng khi học ở trường này bài viết của bạn cho tôi một cái nhìn khác đi về chính mình.Cảm ơn bạn rất nhiều.
( 26/04/2004   khanh nguyen )
Tôi đã đọc đi đọc lại rất nhiều câu chuyện này ,nó cho tôi một quan niệm sống khác hẳn lúc tôi chưa đọc nó.Tôi nghĩ câu chuyện này là dành cho những ai dang chán nản công việc mà họ cho là như thế.Tiếc cho họ khi chưa đọc câu chuyện này.Tôi đã học được rất nhiều kinh nghiệm sống cũng như là môt bài hoc của cuộc đời.Cám ơn tác giả khi đã viết ra câu chuyện này.Thật lòng cám ơn tác giả.
( 01/05/2004   Nguyẽn Ngọc Tuyền )
Một chuyện đơn giản nhưng để viết đươc nó thì không đơn giản tí nào.Tác giả cho ta cảm nhận sự sâu sắc của cuộc sống đang diễn ra trước mắt bằng hình ảnh giản dị của mot con người cũng hết súc giản dị.Tôi thật sự cám ơn tác giả đã cho tôi cảm nhận hương vị dích thực của cuộc sống
( 05/05/2004   oldangelvn )
Tôi cũng đã có tâm trạng như bạn Thùy Trang. Không chỉ tôi mà mọi bạn bè của tôi đều cho rằng tôi đang làm một công việc không xứng đáng với năng lực của người tốt nghiệp DH đầu lớp. Tôi đúng là không tôn trọng công việc của mình lắm và chống chế bằng suy nghĩ là mình chỉ làm tạm thời mà thôi. Kết quả tệ hại là tôi đã không làm việc nghiêm túc, điều đó làm đồng nghiệp càng ít tôn trọng tôi hơn (tôi nghĩ vậy). Tôi sê cố gắng thực hiện thông điệp mà câu chuyện này gởi tới!
( 06/05/2004   Hoàng Anh )
Tôi không cảm thấy ngạc nhiên khi đọc thông điệp này, song tôi hoàn toàn đồng ý: Mong các bạn tìm đọc thêm cuốn: Thế gi[í quả là bao la và rộng l[ns và có rất nhiều việc phải làm; và cuốn: Đắc nhân tâm - 02 quyển sách này sẽ giúp các bạn thành công trên đ][ng đ[ì
Chúc các bạn may mắn.
( 06/05/2004   quoc trung )
ngày trước tôi cũng nghĩ làm viẹc như anh công nhân kia là được thế nhưng bây giờ tôi mới biết điều đó là.............................đúng
( 12/05/2004   duc tiep )
Là một sinh viên sắp tốt nghiệp , đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời cùng những băn khoăn trong việc lựa chọn một công việc thích hợp cho mình , bài viết đã cho tôi có một cái nhìn khả quan hơn làm tôi cảm thấy tự tin hơn trong quyết định của bản thân mình.
( 15/05/2004   Châu Lệ Nguyên )
Không ít người trong chúng ta có những phẩm chất tốt đẹp mà bác làm công có.Dù không phải là nhân viên chính thức ma vẫn ăn mặc cẩn thận.Thành thật rất cảm ơn tác giả
( 19/05/2004   pham lan huong )
Cám ơn tác giả đã dành cho tôi môt lời khuyên bổ ích!
Đã giúp tôi hiểu được giá trị đích thực của một công việc mình làm
và giúp tôi vững vàng hơn trong việc lựa chọn tương lai cho chính mình.
( 21/05/2004   Chip hôi )
Câu chuyện thật có ý nghĩa.Xin cám ơn tác giả đã giúp tôi nhín lại mình và giúp tôi có thêm một kinh nghiệm sống tốt.
( 22/05/2004   Viet )
Thật tuyệt vời với tôi tôi cảm thấy cậu truyện cũng là một bài học bổ ích cho mình khi mà chỉ chưa đầy 1 tháng nữa tôi sẽ bước vào đời với bước chuẩn bị là 4 năm dài đại học.
( 30/05/2004   Phạm Mạnh Hùng )
Cảm ơn tác giả đã cho tôi 1 thông điệp sống mới
( 06/06/2004   Siêu quậy )
thật lòng tôi rất thương người công nhân kia.bây giờ thật hiếm có được mẫu người như vậy
( 07/06/2004   buoc_chan_lam_lo_vtt )
cuộc sống không phải lúc nào cũng được như ý,điều quan trọng là mình phải tự phấn đấu để cho cuộc sống trở nên tốt hơn, và người đàn ông trong truyện đã làm được như vậy, dù rất khó .
( 16/06/2004   tieu lĩnh vu )
tôi đã đi làm và thực sự thấy minh may mắn nhưng đôi lúc áp lực công việc làm tôi thấy mệt mỏi vi phải làm thêm những công việc không phải của mình, tôi cảm ơn tác giả của bài viết này đã cho tôi thêm nghị lực tiếp tục công việc.
( 17/06/2004   ha )
Mỗi chúng ta hầu như lúc nào cũng muốn dược 1 công việc tốt hơn mà không nghĩ rằng trên cuộc đời này còn biết bao người mong muốn như mình mà không được,hãy quí trọng những gì bạn co,đó la cách tốt nhất để hưởng thụ cuộc sống
( 19/06/2004   Định Phú )
Bài viết rất hay, cảm ơn tác giả đã bổ sung thêm kinh nghiệm sống cho tôi nhé. Cảm ơn nhiều.
( 25/06/2004   TieuKy )
có những điều tưởng chừng như vô nghĩa trong cuộc sống nhưng nếu ta biết nhìn nhận nó một cách đúng đắn thì sẽ thấy nó có ý nghĩa rất to lớn .Hãy sống và ước mơ bạn nhé
( 26/06/2004   minh hải )
tôi cũng đang trong tâm trạng chán nản và tuyệt vọng vô cùng vì sau khi rời ghế nhà trường tôi vẫn chưa có một công việc phù hợp với mình. là một sinh viên của một trường cao đẳng lẽ ra giờ này tôi đã và đang chuẩn bị cho việc bảo vệ để ra trường, nhưng rồi trong một lần cãi nhau với thầy giáo mà tôi chấp nhận phải bỏ cuộc nửa chừng. tôi đã buồn biết bao và rất chán nản. cũng may bạn trai tôi là một người tốt và anh không những động viên an ủi tôi rất nhiều mà còn hướng cho tôi một công việc có thể không đúng như ý thích nhưng cũng là rất tốt đối với tôi. đó là mở cho tôi một đại lý bưu điện nhỏ nhưng tôi biết anh đã vì tôi rất nhiều. rồi khi tôi bị mẹ anh ấy phản đối và ngăn cấm tôi đã buồn bã vô cùng, dù rằng rất yêu anh nhưng trước sự việc bị mẹ anh lôi ra để mà chửi bới tôi đã rất đau khổ tưởng như không thể chịu đựng được, nhưng trước quyết tâm của anh tôi biết là chúng tôi sẽ vượt qua tất cả để đến với nhau. và còn gì có thể đẹp hơn khi được bạn bè gởi đến những lời độnng viên những lời khích lệ đầy tự tin. tôi cảm ơn cuộc sống rất nhiều vì đã tạo cho tôi một niềm hy vọng tốt đẹp, hơn ai hết tôi biết mình phải cố gắng vì tương lai của chúng tôi, cảm ơn rất nhiều, tôi sẽ cố gắng!
( 30/06/2004   hanh )
Khi đọc được câu chuyện của bạn thì cũng chính là lúc tôi đang ở trong hoàn cảnh của sự lựa chọn công việc, cũng thất vọng với bản thân , va chán nản với công viêc hiện tại như bạn ngỳ xưa vậy!
Nhưng khi đọc được bài viết của bạn dường như tôi đã tìm ra lối đi cho mình, và cách sống thế nào để có ích hơn . Tôi cảm ơn bạn rất nhiều và mong bạn thành công hơn xứng đáng với lỗ lưc mà bạn đã có được!
( 03/07/2004   hanh )
chúng ta phải hài lòng về những gì ta đang có và cố gắng phấn đấu để có những gì ta cần có--tôn trọng công việc của bạn rồi bạn sẽ đạt được tất cả.....
( 12/07/2004   ngoc long )
đó quả là bài học hay.Tôicó 1 tính rất buồn cuời là chỉ làm nghiêm túc một thời gian .bài học này đã cho tôimột cảm nhận mới về cuộc sống.Cam ơn tác giả t
( 13/07/2004   bui phuongthao )
tôi chỉ tình cờ đọc được những dòng chữ này thôi ,nhưng nó thật có ý nghỉa đối với tôi và cả chúng ta nữa phải ko? hãy tôn trọng con người như tôn trọng chính bản thân mình ,cũng như công việc vậy. cám ơn tác giả!
( 14/07/2004   lê nam )
Chắc có lẽ tôi sẽ rút ra một bài học kinh nghiệm từ bài viết này . Thực sự là tôi chỉ mới có 17 tuổi , một cái tuổi còn quá trẻ để có thể nhận thức đúng mọi chuyện . Nhưng từ câu nói này tôi biết rằng khi đã quyết định làm việc gì thì phải làm cho hết mình và thật nhiệt tình
thì mình sẽ đạt được thành công như ý muốn. CÁM ƠN TÁC GIẢ
( 19/07/2004   nguyenthikimngan )
Cảm ơn bạn ! Câu chuyện của bạn đã giúp tôi rất nhiều nhất là trong lúc này.Tôi đang rất thất vọng về bản thân minh`.Nhưng bây giờ thì tôi đã hiểu.Tôi đã ko có được sự tôn trọng với công việc mà mình đang làm và tôi đã ko tránh được thất bại. Một bài học đáng nhớ!
( 23/07/2004   Hạnh )
Tôi đang có tâm trạng như ban, chán nản với công việc của minh. Cảm ơn ban đã cho tôi một sự an ủi. Hy vọng tôi sẽ làm được như bạn.
( 29/07/2004   BG )
Tôi đang là một sinh viên, cũng như rất nhiều sinh viên khác tôi đến lớp muộn và hay ngủ trong giờ học! Có lẽ khi tôi đọc xong câu chuyện này tôi sẽ thay đổi mình trong học kỳ tới. Chỉ có vậy tôi mới có thể học tốt và có cơ hội thăng tiến trong tương lai! Cám ơn tác giả nhé!
( 02/08/2004   kata_roman )
Tôi là một SV , đôi khi tôi cũng băng khoăng lo lắng về lựa chọn của mình, nhưng sau khi đọc câu chuyện tôi cảm thấy tự tin hơn vào lựa chọn của mình. Cảm ơn tác giả đã cho chúng tôi một quan niệm sống mới dầy ý nghĩa.
( 04/08/2004   Huy Hải )
Trong công viêc môi ngươi có một cách làm và cách suy nghĩ khách nhau. Tôi là môt nhân viên bán hàng công việc rất bận, thời gian phu thuộc vao khách tôi tự hỏi sự cấn mẫn đó chỉ giúp minh đươc một phần nào đó trong công việc của mình thôi . Tất cả đều phụ thuộc vào cách làm và cách cư sử của mình với mọi nguòi.
( 26/08/2004   habichhanh )
Thực sự thì tôi cũng đang làm một công việc mà tôi ko hứng thú lắm. Thứ nhất là vì công việc đó vượt quá chuyên môn của tôi, thứ hai là tôi cảm thấy bị áp lực từ nó, nhưng khi đọc câu chuyện này rối tôi cảm thấy mình cần fải cố gắng nhiều hơn nữa. Rất cảm ơn tác giả của câu chuyện này đã cho chúng tôi bài học quý giá trong cuộc sống. Cảm ơn nhiều!!!
( 27/08/2004   My Trang )
Tôi đã suy nghĩ rất nhiều khi đọc câu truyện. Trong cuộc sống tôi rất hiếm khi đặt ra cho mình những nguyên tắc. Tôi là một ngưới sống rất ngẫu hứng và nhiều lúc tôi đã phải trả giá cho sự ngẫu hứng đó.Khi đọc câu truyện của tác giả,có lẽ tôi phải nhìn nhận lại mình một cách toàn diện hơn. Cảm ơn tác giả rất nhiều. thật sự cảm ơn.
( 27/08/2004   linh )
sau khi đọc xong câu truyện này, tui thấy duy nhất một điều nên để ý đến những người xung quanh đi, họ có thể thay đổi được cuộc đời của bạn đó
( 30/08/2004   Minh Nhat )
Tôi lâu lắm mới lên mạng,và vì sắp ra trường nên tôi rất thích đọc những gì có thể giúp tôi trong cuộc sống sau này.Lâu nay tôi rất băn khoăn lo lắng không biết sau này khi ra trường tôi phải cư xử làm sao cho tốt đẹp.Tôi không tự tin lắm nhưng hôm nay tình cờ đọc được bài viết này,tôi cảm thấy mình khá lên rất nhiều.Tôi xin cảm ơn tác giả,cảm ơn ban biên tập đã đăng bài viết này để tôi hôm nay tìm được tự tin ở chính mình.Một lần nữa tôi xin cảm ơn.
( 04/09/2004   thuy trang )
câu chuyện này giúp tôi học dược thêm một bài học về cách sống và cách làm việc
( 04/09/2004   dauten )
Mình là sinh viên, mình rất thích đọc những câu chuyện được đúc kết từ những kinh nghiệm của con người, sau khi đọc xong câu chuyện này mình chợt nhớ đến câu nói của một nhà văn Nga nổi tiếng thế kỉ 19 có tên là M.Gorki
" Tài năng phát triển từ lòng yêu mến công việc, thậm chí về thực chất tài năng rất có thể là lòng yêu công việc, yêu mến quá trình làm việc"... Mình nghĩ trong công việc và trong bất kì điều gì nếu mình đặt hết tâm sức của mình vào mình sẽ nhận được một kết quả đích đáng và dĩ nhiên cần phải có sự giúp đỡ của vận may....
( 04/09/2004   Thục Hân )
cuộc sống có nhiều điều kì diệu mà chúng ta đã không để ý tới, những cái đó nếu chúng ta nhìn ra vào một thời điểm nhất định nào đó có thể làm thay đổi nếp nghĩ từ lúc trước. Cảm ơn tác giả đã cho tôi" thấy" được điều kì diệu đó
( 06/09/2004   quy hieu )
tôi mới học lớp 12 nhưng tôi luôn lo lắng về sự nghiệp của mình sau này ! thử hỏi ai vào đời mà lại muốn mình ko có nghề nghiệp .
cảm ơn tác giả dả chỉ dạy cho chúng tôi một cái nhìn mới về chọn nghề nghiệp cho mình trong tương lai !
( 07/09/2004   van thuy )
Ai cũng đều có thể nói rằng không có công việc nào xấu, nhưng khi người ta không hài lòng về công việc của mình thì họ sẽ chán nản và thù ghét công việc đó. Người lao công trong bài này là 1 biểu tượng tuyệt vời để người ta tôn trọng việc làm hiện tại và cố gắng trong cuộc sống
( 08/09/2004   Hoa Như )
tôi rất vui khi dược dọc bài này, vì hình như tôi đa sống và làm hết mình vì ngành mình chọn .
( 09/09/2004   titican )
Trong thời gian qua , tôi đã làm nhiều công việc : từ phục vụ quán cho đến đi tiếp thị , và hiện nay tôi là một phụ bếp ở một quán nhỏ, nhiều lùc tôi cũng cảm thấy chán nản lắm . Nhưng khi đọc xong tác phẩm của anh tôi chợt nhận ra một điều rằng :công viêc nào cũng quan trọng , mà diều quan trọng nhất là mình có hết mình làm hay không mà thôi !
( 14/09/2004   duong )
Đã có rất nhiều người nói với tôi về việc làm việc gì ko quan trọng mà điều thật sự khiến mình phải quan tâm là mình làm việc đó như thế nào. Nhưng nghe chừng nước đổ lá khoai thì phải. Năm nay tôi cũng vừa đăng kí phân khoa xong và tôi tự thấy mình phải cố gắng nhiều có lẽ ko phải chỉ vì mình tôi mà còn vì những người bạn của tôi v
( 14/09/2004   Tiểu xì trum )
tôi thấy bài này rất hay và rất có ý nghĩa
( 17/09/2004   khánh ly )
tôi cũng mới đi làm được khoảng một tháng nay thôi, nhưng với tôi, tôi luôn tự nhủ rằng mình phải cần mẫn trong công việc kô vụ lợi hay lè nhè trong công việc, tôi đang cố gắng làm hết sức mình trong công việc mình đang có và kô cần thiết phải so sánh những công việc khác có mức lương cao hơn. Bởi vì ở bất cứ công việc nào hay ở bất cứ vị trí nào cũng có sự khó khăn và nhọc nhằn của nó và đòi hỏi sự tích cực trong công việc. Có thể bạn bè của bạn đang làm với mức lương cao hơn bạn nhưng biết đâu trách nhiệm trong công việc và sự nhọc nhằn của nó mà chỉ có thể người trong cuộc mới hiểu được, bạn chỉ là người ngoài cuộc bạn kô thấy được điều đó mà chỉ thấy được mức lương của anh ta mà thôi. Do đó,tôi nghĩ sẽ kô thành công cho những ai hay "đứng núi này trông núi nọ". Và tôi có được quan điểm này là cũng do từ câu chuyện này mà ra.
( 19/09/2004   quy_duadoi )
em chưa fải la 1 sinh viên, nhưng em thay đây là 1 cốt truyện sâu sắc!em cũng biet 1 cau nói rất hay, mọi nguoi cung chia se nha: ngay` đang sống là ngày đáng sống, và fải sống xứng đáng! phạm ngọc linh!
( 20/09/2004   pham ngoc linh )
Khi ta biết ta đang làm gì thì cuộc đời mới có ý nghĩa. Một bài học có ích từ câu chuyện này sẽ làm tôi sống tốt hơn, không coi thường những việc nhỏ.
( 20/09/2004   thành )
Tôi la một học sinh trung câp mới tốt nghiệp và tôi cung rơi vào hoàn cảnh như nhiều bạn khác. Cũng thất nghiệp và phải đi làm công việc mà mình không mong đợi. Nhưng cũng như câu truyện này tôi quyết định đi hteo con đường mới và tôi cũng tự nhủ làm thật tốt công việc hiện tại. Vf các bạn biết điều gì xảy ra không vâng kết quả cũng gần giống như nộ dung cua câu truyện trên nhwng tôi vẫn chưa thành công cho năm. Và ngay bây giờ sau khi đọc sông câu truyện này tôi càng quyết tâm hơn. Cam ơn tác giả cám ơn các bạn đã cho tôi một lời khuyện bổ ich cám ờn rất nhiều
( 21/09/2004   Huu Tuệ )
Tôi là sv năm cuối nên tôi rất sợ sau này mình ra trường mà không có công việc tốt để làm nhưng khi đọc xong câu chuyện này thì tôi nghĩ làm việc gì cũng được miễn là không phi pháp. Tôi thấy mình may mắn vì đã đọc được bài này. Cảm ơn tác giả nhiều!
( 21/09/2004   vũ huyền )
Tôi là một sinh viên đang ngồi trên ghế của nhà trường và rất đang chán nản về cuộc sống của mình. Nhưng khi đọc xongn truyện này tôi thấy mình như có thêm sức sống và nghị lực giúp tôi vượt qua những khó khăn trong lúc này. Tôi thật sự cảm ơn tác giả rất nhiều
( 22/09/2004   Lan rừng )
tôi đang là một sv tôi chuân bị đi làm tôi đang khó lựa chọn công việc cho mình nhưng khi dọc song câu truyện nay tôi mới hiểu ra rằng công việc nào cũng là mọt công việc và mình nên tôn trọng công việc đó mình ko nên phân biệt công việc này tốt hơn công viêc khác hay đứng núi này trông núi lọ mà mình phải biết thoả mãn công viêc mà mình đang làm
TÔI XIN CẢM ƠN TÁC GIẢ DÃ CHO TÔI MÔT THÔNG DIỆP SỐNG THẬT CÓ Ý NGHĨA
( 23/09/2004   tuan anh )
Tôi là một sinh viên. Tôi sống và làm việc thường theo cảm hứng nên kết quả đem lai thường thấp. Tôi học hành không đến đâu và cũng không được nhiều người tin mến. Câu chuyện đã cho tôi một bài học quý. Từ nay tôi sẽ sống và làm việc có nguyên tắc hơn. Rất cảm ơn tác giả!
( 27/09/2004   thắng )
Tôi đã sống những ngày mệt mỏi ở nước ngoài để theo đuổi việc học vì lý do cá nhân. Đã có lúc tôi thoái chí. Nhưng câu chuyện này giúp tôi tôn trọng hơn chính bản thân mình, tôn trọng quyết định của mình. Tôi hy vọng rằng câu chuyện này sẽ mãi nhắc nhở và động viên tôi trong những ngày sắp tới.
( 01/10/2004   Hong )
Tôi cũng đang gặp hoàn cảnh như tác giả của bài này. Và tôi đang cố gắng làm việc thật tốt. Câu chuyện giúp tôi thêm vững tin vào con đường mình đã chọn
( 04/10/2004   thiên chương )
Thật là kỳ diệu thay khi bài viết này lại có thể làm thay đỏi cách suy nghĩ của nhiều người đến vậy. Thay mặt tất cả tôi cung muốn gửi tới tác giả lời cảm ơn. Thanh niêm bây giờ thực sự cần những người vặn "dây cót". Dây cót của lòng đam mê, của nhiệt huyết đang sục sôi trong họ. Rất cần những người thường xuyên làm công việc này, để cho thanh niên Việt Nam có thể sánh vai với nền công nghiệp mới, để làm chủ đất nước tươi đẹp của chúng ta. Nhưng các bạn thanh niên ơi, tôi hy vong chính mỗi bản thân các bạn hãy là người tự vặn dây cót cho chính mình, để luôn cố gắng, VƯƠN LÊN và VƯƠN LÊN HƠN NỮA. Gửi tới tất cả lời chúc thành công.
Thân mến.
( 06/10/2004   Hoa`ng Mai )
Tôi là sinh viên vừa tốt nghiệp cử nhân Cao Đẳng, ngành kế toán năm 2003, sau khi tốt nghiệp tôi đi làm được ba tháng tại một công ty TNHH, và sau đó do chuyển nhà xa thành phố tôi đã tạm thời nghĩ làm cho đến nay, tuy nhiên song song đó tôi vẫn theo dõi nghe ngóng tin tức liên quan đến ngành nghề và cả sắp xếp thời gian để đi học tiếp nâng cao, thế nhưng không biết do nghe, đọc và thấy quá nhiều vấn đề có thể nói là không mấy hay trong ngành nghề, hay là do phải đi lại nhiều và kiến thức mới không nắm bắt kịp, hay là do chưa tìm được chỗ làm thích hợp,mà tôi lại thấy lung lay về sự nhìn nhận về nghề nghiệp, đôi lúc tôi chợt thấy sự lựa chọn ban đầu của mình có vấn đề gì không? Nghĩa là có ý định muốn chuyển đổi ngành nghề, nhưng khi đọc được câu chuyện này, tôi đã phục hồi được phần nào niềm tin vào nghề nghiệp, đúng như câu kết của câu chuyện rằng quan trọng là cái cách mà bạn làm công việc đó. Cảm ơn tác giả đã cho chúng tôi một quan niệm sống tuy đơn giản nhưng không dễ nhận ra.
( 09/10/2004   Rongcon )
Tôi đã rất chán cái nghề mà tôi đang làm. Nhưng rồi tôi cung hiểu ra mình cần phải sống như thế nào.
( 09/10/2004   Cường )
Chào các anh, các chị! Em rất hâm mộ trang web này, bởi nó mang lại cho chúng em những niềm tin vào cuộc sống, và từ những câu chuyện nhỏ ấy thôi mà bọn em có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống đầy rẫy cám dỗ này. Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn! Chúc các anh chị hạnh phúc và găp nhiều may mắn!
( 10/10/2004   Đàm Văn Đông )
Cảm ơn tác giả đã cho tôi thêm một bài học về cuộc sống tôi thât sự đang rất chán nản công việc mình đang làm nhưng khi đọc xong bài viết tôi đã nghĩ lại tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa việc không khó chỉ vì người ngại khó cảm ơn rất nhiều.
( 12/10/2004   )
Một câu chuyện thật bổ ích cho tất cả mọi người
( 12/10/2004   tran thanh )
Tôi dường như thấy được hình ảnh của mình trong câu chuyện của người đàn ông ở trên. Mặc dù tôi vẫn chưa gặp được một người đàn ông nào giống như người công nhân mà anh ta đã nói, nhưng tôi tin rằng, những đức tính đó tốt đẹp đó, tôi cần phải học hỏi, để cho mình một thói quen tốt trong cuộc sống. Cám ơn anh đã phát hiện ra một nét đẹp để mọi người được học hỏi.
( 13/10/2004   thuy khanh )
Tôi cũng là một sinh viên, tôi đã từ bỏ nghành học của mình sau một năm rưỡi với những tháng ngày buồn bã vì nghĩ rằng mình sẽ ko có tương lai, và bây giờ tôi đã trở thành một sinh viên mới của một ngôi trường mới với những suy nghĩ hoàn toàn khác sau khi đã đọc mẩu chuyện này. Cảm ơn tác giả.
( 17/10/2004   Diệu Hương )
Tôi 25 tuổi, tôi cũng có nhữngnguyên tắc nhất định trong công việc, nhưng tôi cũng hay nổi loạn bùng giờ, đôi khi nó cũng không đủ để tôi bị đuổi việc, tôi nghĩ rằng năm tôi bằng tuổi anh ấy tôi sẽ chín chắn hơn trong công việc.
( 17/10/2004   cayraumuong )
Tôi thấy tất cả những gì xung quanh chúng ta đều có 1 điều gì đó để chúng ta hoc hỏi. Đây là 1 trong số những câu chuyện đó.
( 21/10/2004   nguoihanoi )
Cảm ơn tác giả đã cho tôi bài hoc quý. Từ trước đến nay tôi sống như kẻ vô hồn. Chúng ta đang ở vị trí nào thì phải hoàn thành tốt vị trí đó phải không các bạn. Chúc tác giả thành công hơn nũa trong công việc của mình.
( 22/10/2004   thành )
Câu chuyên đã cho tôi một bài học: Hãy hài lòng với những gì mình đang có và hãy cố gắng sống tốt hơn. Biết đâu có rất nhiều người mong muốn được như mình bởi họ còn phải sống rất khổ cực thì sao?
( 23/10/2004   bích thuỷ )
Tôi đã từng là sinh viên, tôi từng đi dạy học nhưng bây giờ vì hoàn cảnh là tôi có gia đình và một cháu nhỏ mà tôi không đi làm nữa. Đôi khi chính chồng tôi hay nói tôi làm việc gì cũng không đến nơi đến chốn, lúc đó tôi rất buồn nhưng nghĩ kỹ lại tôi thấy anh nói đúng. Và đúng hơn là tôi nhận ra chính mình sau khi đọc bài báo này. Tôi cho rằng dù công việc có lớn hay nhỏ đến bao nhiêu thì mình phải yêu nó và làm thật chu đáo thì có lẽ chính mình cũng như anh chồng mình cảm thấy vui hơn, cảm ơn bạn đã cho tôi nhận ra chính mình !!!!
( 27/10/2004   khánh )
Tôi là người may mắn đọc được câu chuyện trên! Rất chân thành cám ơn tác giả bài viết. Là sinh viên ra trường được gần 1 năm nhưng tôi chưa xin được công việc chính thức. Điều này không làm tôi buồn, Ngược lại nó càng làm cho tôi trở nên có ý chí hơn. Tôi tốt nghiệp đại học chính qui chuyên ngành ngữ văn, nhưng bây giờ tôi lai đang làm thêm ở một quán internet, công việc ban đầu rất khó khăn, vì nó không phải là chuyên môn của tôi. Các bạn có biết không? cách đây 2 hôm tôi bị một tai nạn, máu chảy rất nhiều, và đến bây giờ vẫn còn đau , nhưng sợ mất công việc đang làm (làm ở quán "nét") nên cũng cắn răng chịu khó. Cho đến lúc này đang viết thư gởi các bạn đọc tay tôi run lên! Các bạn ạ, có được một công việc đàng hoàng, chính đáng thật là khó, và làm cho tốt nó lại càng khó hơn! Các bạn có đồng ý với tôi như vậy không?
( 28/10/2004   LÂM THÀNH KHÁNH CHUNG )
tôi cũng đang là một sinh viên. Nhiều khi tôi cũng hơi thất vọng về bản thân mình, va nhất là chưa thực hiện được thời gian biểu của mình. Cảm ơn tác giả đã cho toi một quan niệm sống tốt.
( 28/10/2004   Vũ Thị Hà )
Đối với tôi thì chưa hẳn điều này là đúng vì trong cuộc sống đôi lúc người ta ko thể làm chủ được bản thân của mình. Nỗ lực chỉ là phần nào nhiều khi chỉ thế thôi thì ko đủ để tao nên mọt lối sống co nguyên tắc .Có lúc chúng ta cân một cái gì hơn thế nữa, đó có thể là tình yêu với công việc mình làm và tất nhiên từ đó thì ta sẽ có cách tốt nhất để làm công việc đó.
( 29/10/2004   cuc )
Tôi thực sự cảm thấy tự tin lên rất nhiều sau khi đọc câu chuyên này, có thể nó đã dậy cho tôi biết cách tôn trọng những gì mình đang có. Tôi đã từng bị trả giá rất nặng vì cái cach coi thường mọi thứ của tôi. Đúng là tôi đã rât ân hận, nhưng có lẽ là đã muộn. Nhưng dù sao hôm nay tôi được đọc câu chuyện này như một lời thức tỉnh đối với tôi. Cám ơn tác giả nhiều lắm.
( 29/10/2004   Nguyễn Hà Ngân )
Lúc đầu tôi cảm thấy hoc hành là một việc chán nhất trên đời vì tôi là một học sinh mà. Thời gian gần đây, tôi học hành rât sa sút và cảm thấy chán nản trong mọi công việc. Nhưng không sao tôi sẽ cố gắng vì tôi tin là mình sẽ làm đuợc những điều mà mình mong muốn. Tại sao tôi lại suy nghĩ như vậy chắc là do tôi đã tìm thấy cho mình chân lý sống trong câu chuyện này. Xin cảm ơn.
( 29/10/2004   maitrang )
Cảm ơn tác giả đã mang đến cho tôi và bạn đọc môt thông điệp sống rất thật đơn giản ngưng vô cùng ý nghĩa.
( 30/10/2004   tunbeo )
Tôi cũng đang la một sinh viên, đọc xong câu truyện của tác giả tôi đã rút ra cho mình một bài học về cách nhìn nhận trong cuộc sống. Quả thật không phải cứ làm nhưng công việc cao cả thì con người ta mới trở nên cao cả mà cái quan trọng là ở cách người ta làm công việc đó như thế nào. Cảm ơn tác giả rất nhiều.
( 01/11/2004   bocautrang_nt )
Đơn giản và đằng sau sự đơn giản là một bài học thật ý nghĩa và tuyệt vời nếu bạn đưa nó vào cuộc sống.
( 01/11/2004   tvthanh )
Tương lai tôi sẽ là 1 giáo viên, đó là con đường mà tôi đã ấp ủ và chọn lựa. Nhưng hiện tại tôi vừa học vừa làm, và vì là 1 SV sắp ra trường tôi không khỏi bâng khuâng lo lắng cho tương lai trước mắt tôi, rồi tôi sẽ ra sao? Liệu con đường tôi lựa chọn có trải đầy hoa hồng hay không? Nhưng dù cho có nhiều hoa hồng trên con đường tôi đã chọn đi nữa thì những gai hồng cũng sẽ cản trở bước tôi đi. Và nhờ những lời chân thành và thiết thực của tác giả tôi tin rằng đó sẽ là đôi chân vững vàng để tôi có thể vượt qua mọi rào cản của những thử thách khi tôi vào đời. CHÂN THÀNH CẢM ƠN TÁC GIẢ!
( 01/11/2004   )
Tôi thấy bài này tuy đơn giản nhưng nó lại làm tôi suy nghĩ lên 1 điều xa xăm gì đó? Dù tuổi đời tôi còn rất trẻ nhưng nó rất có thể là 1 bài học có ich cho tương lai của tôi sau này!
( 06/11/2004   philong )
đây là một câu chuyện mà tôi nghĩ nhiều người nữa nên đọc nó.
Rất nhiều người hiện nay thiếu sự tôn trọng với công vieẹc họ đang làm ,đặc biệt là đến trễ trong các buổi cần có mặt.
khi chúng ta có ý thức tốt thì công việc mới thành công được,và xã hội ta mới có thể phát triển với những con người mới.
Vậy khi đọc xong bài viết này,với bài học chúng ta nhận được mong rằng bạn cũng như tôi,hãy tự sửa mình,đừng đọc rồi để đấy.
( 15/11/2004   hà thuỷ )
Tôi rât xúc động khi đọc được bài này, bởi vì xưa nay tôi làm việc không có nguên tắc, khi làm thì chỉ qua loa nên ít khi thành công. Bây giờ thì tôi đã hiểu vì sao ở những người thành công (chính nghĩa)rất được người khác tôn trọng. Và bây giờ tôi đã hiểu cách để thành công và được tôn trọng.
( 15/11/2004   THANHLONG )
Tôi rất lười nhác chẳng bao giờ chú tâm vào công việc xem tôi có làm tốt công việc đó không, mà tôi thường chú ý đến thời gian hoàn thành công việc đó hơn. Đã bao lần tôi thất bại nhưng không sao nghiệm ra đạo lý này, rất cảm ơn đã gửi cho tôi một thông điệp đáng qúy.
( 20/11/2004   Bé Bọ )
Thật buồn vì nếu như không đọc được những dòng chữ này chắc tôi vẫn đang lạc vào những u mê trong cuộc sống, trước đây tôi luôn xem trọng nghành này, hạ thấp nghành kia, bây giờ thì khác rồi. Tôi đã hiểu mình phải bắt đầu trong suy nghĩ từ đâu và như thế nào. Cảm ơn tác giả.
( 22/11/2004   hang )
Đúng vậy xem thường công việc của mình nghĩa là xem thường ngay chinh bản thân mình rồi đúng không các bạn. Chỉ có ai biết tôn trọng công việc mà minh đang làm moi đem lại thành công cho họ trong cuộc sống được.

Tôi hiện đang là sinh viên rồi mai đây cũng phải bước ra đời lam việc nen tôi nghĩ rằng lời dạy của tiền nhân xưa quả là không bao giờ sai: MỘT NGHỀ CHO CHÍN HƠN CHÍN MƯỜI NGHỀ. Đừng có đúng núi này trông núi nọ để rồi chẳng leo len được núi nào cả đúng không các bạn.
( 08/12/2004   chu văn an )
Một người bạn đã nói với tôi:"Thói quen làm nên tính cách, còn tính cách làm nên cuộc đời". Cảm ơn câu chuyện đã cho tôi một bài học về cách sống, nhất là với những người trẻ tuổi như tôi.
( 13/12/2004   Thuy Anh )
Tôi đang đi làm, và thật may mắn vì tôi đã đọc được câu chuyện này, và tôi nghĩ nó se thay đổi con người tôi trong thời gian tới, để một ngày nào đó tôi cũng sẽ được như anh nhân viên trong công ty nọ. Cảm ơn tác giả.
( 16/12/2004   nguyen manh linh )
Tôi đang theo học trong một trường cao đẳng. Thú thuc là từ khi nhập trường toi chưa bao giò học hành với một thái độ nghiêm túc bởi với tôi đại học mới la nơi mình gửi gắm niêm hi vọng. Quả thực sau khi đươc đọc bài trên tôi như xác định lai được mục tiêu phấn đấu của mình. Xin cảm ơn tác gia rất nhiều.
( 20/12/2004   vu xuân thao )
Cảm ơn bài viết trên, ví tôi cũng rơi vào một truờng hợp như vậy, bài viết tuy ngắn thôi nhưng nó đã mang lại cho tôi nhiều cảm xúc thật sự, đúng chúng ta nhận được từ nguời khác là nhờ vào khả năng của mình , chân thành cảm ơn.
( 06/02/2009   võ thanh cang )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Bức ảnh gia đình
Có thể người đó là bạn
Hãy là chính mình - Denis Waitley
Hai biển hồ
Phải, bạn có thể!
Một câu chuyện cảm động
Một câu chuyện đẹp
Chúng ta thật giàu có
Đừng thay đổi thế giới
Hãy thắp lên một que diêm
Cho ngày hôm nay
Khi cuộc sống quá tồi tệ!
Bạn có nghèo không?
Điều đó rồi cũng qua đi
Giá trị của thời gian

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web