Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


5 cách để trở nên tự tin

Người ta thường nói: Tự tin là dành được 50% thành công, vì thế, tự tin là điều hết sức cần thiết để mỗi con người có thể dành được thành công trong cuộc sống, sự nghiệp... Có thể nói, tự tin có nghĩa là chúng ta tin tưởng vào chính bản thân mình, tin vào sự lựa chọn của chính mình, hài lòng với những thành quả và mối quan hệ mình đạt được.

Sau đây là 5 cách để bạn có thể tự tin hơn trong mọi tình huống:

1. Hãy vận động:

Bạn nên chịu khó thả bộ. Bạn cũng có thể đạp xe và làm việc cho đến khi toát mồ hôi. Tập các bài tập cho não và phổi, điều này sẽ làm tăng sức mạnh thể lực, xóa bỏ mọi nỗi tức giận và khó chịu. Bạn sẽ cảm thấy mình dồi dào sinh lực, làm việc hiệu quả tự tin. Không có gì tuyệt vời hơn khi thấy bạn trong dáng vẻ nhanh nhẹn, khỏe mạnh hồng hào. Hãy ra khỏi ghế ngồi và tỏ ra năng động, mạnh mẽ.

2. Hãy quan tâm đến hình thức:

Mọi người thường để ý đến điều này đầu tiên. Những gì bạn mặc đều thể hiện tính cách, sở thích, phong thái của bạn. Nếu bạn ăn mặc kệch cỡm, không thích hợp, đồng nghiệp sẽ đánh giá thấp bạn. Khi bạn để ý đến cách ăn mặc, bạn nên tự hỏi mình muốn mọi người hiểu mình là người như thế nào? mình muốn gây ấn tượng với những người nào? Chúng ta đang đề cập đến văn hóa thời trang hay chỉ là nhiều bộ quần áo kiểu cách; chúng ta đang muốn nói đến tính hiệu quả, sự phù hợp trong môi trường nhất định.

- Vậy các bạn nên lưu tâm đến 4 nhân tố sau:

+ Sự phù hợp: Dù bạn là ai thì bạn nên nhớ là cách ăn mặc của bạn cần phải luôn phù hợp với môi trường hoạt động.

+ Sạch sẽ: Hãy thận trọng với những loại máy giặt vì chúng có thể làm hỏng quần áo của bạn mà không biết. Hãy chú ý đến sự sạch sẽ gọn gàng, tránh quần áo tuột chỉ, hay quên cài cúc...

+ Giầy dép: Nên nhớ rằng mọi người đều rất để ý đến giày dép vì một lẽ họ hay nhìn xuống và hay lo lắng. Vậy bạn hãy luôn giữ cho đôi giày của mình sáng bóng, sạch sẽ.

+ Hãy luôn mỉm cười: Nụ cười tươi bừng sáng trên khuôn mặt sẽ làm cho chính bạn dễ chịu và làm cho người khác thoải mái, vui vẻ.

3. Hít thở:

Cần phải biết giữ gìn và tự kìm nén, nín thở khi cần thiết. Hãy học cách hít thở sâu, điều này cần thiết để giúp bạn bình tĩnh, kiềm chế những cơn nóng giận. Hít thật sâu trong lồng ngực, đây là cái thở từ dạ dày.

4. Sống nguyên tắc:

Giữ vững quan điểm của mình. Hãy đúng giờ và biết lo lắng đến trách nhiệm hiện tại. Không theo đuổi một mục đích không rõ ràng mà phải biết nhận thức và nắm cơ hội. Nhớ rằng mọi nguyên tắc đều có tác động rất lớn với các quan hệ nghề nghiệp (chuyên môn) cũng như các quan hệ cá nhân của bạn.

5. Cho và nhận:

Hãy cho những gì bạn muốn nhận. Nếu bạn muốn được tôn trọng và yêu quý, hãy tôn trọng và yêu quý mọi người. Nếu bạn muốn thành công thì hãy giúp người khác thành công. Nếu bạn muốn vui vẻ hơn hãy cứ vui vẻ đi, hãy mở lòng mình, hãy tự công nhận những thành công của mình, hãy tự tạo ra niềm vui để tự tận hưởng niềm vui ấy. Bạn hãy luôn tự nhủ về công việc những việc này thật sẽ chẳng có gì là không thể làm được.

Những người tự tin nhất là những người sống đơn giản. Họ luôn làm cho cuộc sống có ý nghĩa.

Bạn đọc bình luận:
Tự tin là một điều kiện cần phải có trong cuộc sống hiện đại.
Tôi đồng ý với những ý kiến đã nêu, nhưng đó chỉ là những lớp vỏ bên ngoài để tạo nên sự tự tin. Còn điều quan trọng khác đó là sự tự tin từ chính bản thân của ta. Một số người luôn cảm thấy mình luôn thua người khác, không bằng người khác (về khả năng chứ không không phải vật chất) trong khi chúng ta hoàn toàn có thể bằng họ hoặc ít nhất cũng sẽ gần bằng họ nếu chúng ta chịu cố gắng . Điều gì người khác làm được thì mình cũng có thể làm được.
Tuy nhiên, tự tin cũng phải có mức độ của nó nếu không sẽ trở thành tự cao khiến mọi người càng chê cười mình thêm.
( 14/10/2002   Nguyen Thanh Son )
Mình cũng đồng ý với ý kiến của Sơn nhưng để có được sự tự tin không phải chỉ do mình mà cần phải có sự quan tâm, giúp đỡ của XH mà đặc biệt là những người thân (bạn bè, gia đình và cả hàng xóm). Họ là yếu tố quan trọng không thể thiếu được.
( 17/10/2002   Nguyễn Nam Phong )
Theo Uyên thì tự tin không những xuất phát từ bề ngoài tự tin mà còn quan trọng hơn nữa chính là nội tâm của con người. Có những người hôm nay nghèo về vật chất nhưng nhờ tự tin về năng lực họ đã thoát khỏi cái nhìn thấp hèn ngày xưa, nhưng cũng có những người giàu có trong hiện tại nhưng vì quá nghèo về năng lực lại thất bại, cuộc sống luôn luôn như thế. Vì vậy mà Uyên thấy tự tin là điều quan trọng nhất trong cuộc sống, song song đó những kẻ nhút nhát chẳng bao giờ thành công và những nguời không dám làm những điều mình nghĩ cũng vậy.
( 22/10/2002   hoang ngoc my uyen )
Sự tự tin đúng là rất cần thiết, nhất là với bạn gái chúng mình. Có lẽ không một chàng trai nào thích một cô gái xinh dẹp nhưng luôn tự ti và không có nghị lực sống, . Mình chúc các bạn luôn tự tin vào những cái mình đang có và phấn đấu cho những cái chưa có - không chỉ theo 5 cách trên mà cả những cách của riêng minh nữa kìa.
( 13/07/2003   le viet thy )
Bài viết đưa ra những cách rất tốt để rèn luyện bản thân về thể chất lẫn tâm hồn. Nhưng mình nghĩ đó là một bài tập tổng quát, để tự tin thì không thể chỉ có như thế. Nhiều ý kiến các bạn đưa ra vô cùng lý thú và chính xác, bổ xung cho mình hiểu hơn về tự tin. Mình tự hào vì bản thân mình rất tự tin: mình thật sự hài lòng và yêu quí những gì mình đã đạt được, đã có được (điều đó không có nghĩa là mình bằng lòng với hiện tại và đồng ý "dậm chân tại chỗ"), mình luôn nghĩ nếu mình muốn mình có thể làm được mọi thứ (cùng còn bởi vì mình chẳng bao giờ ước muốn ngông cuồng).... Để tự tin, điều quan trọng nhất là bạn phải yêu quí, tôn trọng bản thân mình (sự yêu quí thường trực và cao độ). Khi đó bạn sẽ thấy cuộc sống thực sự tốt đẹp!
( 08/12/2003   cam chuong do )
Theo suy nghĩ của tôi, sự tự tin rât cần trong cuộc sống.
Người tự tin sẽ biết đặt ra mục tiêu khi thực hiện công việc, biết cách giải quyết công việc khi gặp khó khăn và biết vươn lên sau những thất bại.
Người tự tin là người biết cách làm chủ cuộc sống.
Người tự tin luôn sống chân thành và cư xử đàng hoàng trong mọi tình huống.
Và tôi sẽ thấy tự tin khi mặc gọn gàng, sạch sẽ, phù hợp với môi trường xung quanh.
( 23/08/2004   Vạn Mùa Xuân )
Tự tin 2 tiếng thật dẽ, "mình rất muốn tự tin... nhưng... ", là câu cửa miệng của kẻ thiếu tự tin thiệt sự. Mình cũng vậy, mình luôn muốn làm gì đó cho có ý nghĩa cuộc sống nhưng chưa đạt, mình luôn phải nổ lực nhưng đều do tác động bên ngoài, chưa có một chính kiến rõ rệt, nên thường hay bỏ cuộc. Vì vậy mình nghĩ muốn tự tin trước tiên phải xây dựng cho mình tính kiên trì nhẫn nại, Nên bất đầu công việc từ cái mình vững vàng, yêu thích, rồi tiến đến áp dụng những cái mình đã hiểu, dần tiến đến những gì mình cần phải mầy mò học hỏi có như vậy thì mới sinh ra lòng tin đễ chúng ta có thể tiếp tục công việc của mình. Đây là ý kiến của riêng mình và mình đang cố gắng đễ vận dụng nó.Còn các bạn nghỉ sao về ý kiến của mình?
( 01/09/2004   Điền Sa )
Theo tôi, tự tin đơn gian là tự chiến thắng mình, luôn hoa đồng, được mọi người yêu mến, luôn lạc quan
( 25/10/2004   Minh )
Tôi vốn là một người nhút nhát và thiếu tự tin. Nhưng tôi rất hiểu và cần sự tự tin hơn ai hết.. và tôi đã học cách làm cho mình tự tin. Tôi cũng đã có kết quả, và thực sự không ngờ: tôi đã ước mơ và thực hiện những điều tốt đẹp mà tôi đã ấp ủ trong trái tim bao ngày qua. Nhưng một điều mà tôi không không kiểm soát được đó là việc tự mình luôn luôn trui rèn và học tập nếu không sự tự tin ấy sẽ dần dần mất đi và ta lại trở về với con người trước kia. Để thay đổi con người của mình không phải là dễ dàng nhưng không thể không làm được. Tôi sẽ cố gắng lấy lại sự tự tin cho mình, bởi tôi nghĩ không phải con người lúc nào cũng tự tin lạc quan mà cái chính là khi mất đi sự tự tin lạc quan ta sẽ làm thế nào để lấy lại được.
( 08/11/2004   NguoiThichGianDi )
bạn hãy chịu khó giao tiếp với bạn bè , cùng bạn bè tổ chức các cuộc vui như đi dã ngoại,các hoạt động vui chơi giải trí .dần dần bạn xẽ cảm thấy mình năng nổ hoạt bát và hình thành ở bạn đúc tính tự tin.
( 08/02/2006   a bác dũng vĩnh phúc )
Tôi là một cô gái rất hay tự ti vì chính vẻ bề ngoài của mình .Tôi cảm thấy rất khó chịu mỗi khi đi ngang qua một ai đó ,mà bất chợt người đó lại cười .Tôi có cảm giác như họ đang cười chính dáng vẻ của mình ,bạn có biết điều đó thì rất kinh khủng không?và tôi đã cố gắng vô cùng để tạo nên một gương mặt lạnh lùng,bất cần đối với đời.Nhưng thật ra điều đó càng làm cho tôi đau khổ và khó chiu hơn thôi.
Bạn biết không tôi đã suy nghĩ rất nhiều và tôi luôn tự dằn vặt mình như thể tôi là một kẻ tội phạm tồi tệ nhất hành tinh vậy.
tôi đã đọc rất nhiều sách nói về lòng tự tin nhưng tôi cũng chỉ cảm thấy mãn nguyện một tẹo rồi lại buồn và trách móc mình.
nhưng tôi đã học đuợc bài học đáng giá .
đó là vào một buổi sáng trời rất đẹp ,nhìn vào gương tôi chơt nhận ra hôm nay tôi cần một sự thay đổi.Rồi tôi tự nhoẻn một nụ cười ,tôi cảm thấy lòng mình thoải mái.Tôi đến lớp và trao nụ cười cho những ai tôi gặp trên đường , và bạn biết không , họ đã cười đáp trả tôi cũng bằng một nụ cười rất tươi( nhưng không fải là một nụ cười lớn tiếng dâu nhé)
Và tôi cảm thấy mình không phải là kẻ tồi tệ ,tôi đã có tự tin chỉ vì một nụ cười .Và cũng từ đó tôi rất hay cười và toi rất tự tin khi nói rằng :TÔI CŨNG RẤT DỄ THƯƠNG ĐÓ CHỨ, MẶC DÙ TÔI HƠI "TRÒN"
( 09/02/2006   biên_ngot_ngào )
minh thay bai viet nay rat hay no giup minh tu tin len rat nhieu hi vong nhung ai chua du long tin vao ban than qua bai viet nay lam cho minh them yeu cuoc song nay hon nua
i love you
( 18/02/2006   thuy hang )
Tôi cũng rất đồng tình với ý kiến của các bạn. Theo tôi nghĩ rằng trg cuộc sống nếu như có 1 ng nào đó có tài giỏi (về chuyên môn) đến mấy nhưng lun mất bình tĩnh thì với những việc đơn giản nhất cũng ko thể làm đc nó như ý. Như bản thân tôi là 1 minh chứng cụ thể. Về chuyên môn tôi đc đánh giá là khá có thể là niềm ngưỡng mộ của nhìu ng, nhưng khi cần trình bày 1 vấn đề gì đấy có thể là rất dễ trước đám đông thì tôi ko tài nào thực hiện đc mặc dù đã tìm mọi cách để mình ko mất bình tĩnh và cuối cùng là công việc ko hoàn thành mà còn gây ra nhìu điều đáng bùn
Trong cuoc song cung nhu vay va con co the te hai hon, chinh vi vay da gan 30 tuoi ma toi van chua co mot nguoi nao cho rieng minh mac du toi da rat muon lay vo roi.Khong biet den bao gio toi moi co the khac di duoc ban giup toi moi.Xin cam on nhieu !
( 22/02/2006   le hong phuong )
Tự tin! Điều đầu tiên mà mỗi người cần phải có khi khởi sự bất cứ công việc gì. Hy vọng--> Niềm tin--> Tiềm thức--> Hành động, Như vậy là chúng ta có thành công.
( 09/10/2008   Phạm Minh )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Sự yêu thương dẫn đường
Quà tặng tình yêu của anh lính thủy
Hai con chim gáy
Xin mặc áo đỏ cho con - Cindy D. Holms
Tình yêu, giàu sang và sự thành công
Đi tìm hạnh phúc
Trước khi phán xét xin hãy lắng nghe
Chiếc hộp quý giá
Chuyện con vịt
Một cách xử sự
Bức tranh bị bôi bẩn
Chú mèo không có miệng
Một vài dòng...
Lỗ nhỏ đắm thuyền
9 ân đức của Cha Mẹ

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web