Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Bạn có bao giờ để ý rằng...

Bạn có bao giờ để ý rằng, khi bạn cảm thấy nhớ một người nhiều nhất đó là khi người ấy ở ngay bên cạnh bạn nhưng không phải là của bạn?

Bạn có bao giờ để ý rằng, nói về một điều để rồi về sau ước giá như bạn không nói; và không nói gì để rồi về sau ước giá như bạn nói, thì việc nào đau lòng hơn?...

Bạn có bao giờ để ý rằng, những điều quan trọng nhất lại luôn là những điều khó nói nhất?

Bạn có bao giờ ngại nói với một người rằng bạn yêu mến người đó? Nếu bạn nói, có thể họ sẽ làm bạn đau lòng. Nhưng nếu bạn không nói ra, bạn có thể làm đau lòng họ.

Bạn có bao giờ cảm thấy ngại quan tâm đến một người nào đó quá nhiều, đơn giản vì bạn sợ người đó không quan tâm lại bạn nhiều như thế, hoặc thậm chí là chẳng quan tâm chút nào đến bạn?

Bạn có bao giờ nghĩ rằng, cuộc sống ngập những rủi ro và cần có những bước nhảy vọt? Đừng là một con người luôn phải nhìn lại để tự hỏi mình có thể có gì, hay mình đã không nên làm gì… Vì không điều gì có thể đợi bạn mãi được.

Bạn đọc bình luận:
đúng vậy.....cuộc đời cần có những điều như thế....vì như vậy thì cuộc sống mới trở nên có ý nghĩa ....cuộc đời là những điều kỳ diệu ma....
( 08/01/2007   Thiên Ý )
Có lẽ ban nói đúng, khi ta chú ý cuộc sống sẽ có rất nhiều điều như thế này và như thế kia. Và quan trọng khi bạn có bao giờ để ý, có bao giờ bạn cảm thấy, có bao giờ bạn suy nghĩ về 1 điều gì đó thật nhiều thì thường thường điều đó đã qua rồi! Đó thực sự chỉ là những cảm nhận cảa riêng tôi mà thôi! Thực sự có rất là nhiều lúc tôi ngại quan tâm tới người đó cũa tôi thật nhiều, tôi sợ 1ngày đó anh thấy mọi quan tâm của tôi dành cho anh là 1điều hiển nhiên và bình thường, nhưng đó chỉ là 1 khía cạnh nào đó thôi bởi vì điều tôi sợ nhất đó là cảm giác anh ko quan tâm lại tôi. Nhưng tại sao chưa cho mà đã đòi nhận lấy? Giờ đây thì thực sự tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc khi biết rằng anh yêu tôi, anh cũng quan tâm tới tôi thật nhiều, chỉ có 1 điều là mọi thứ điều theo cách riêng cũa anh! Bao giờ rồi tôi sẽ có anh 1 cách trọn vẹn nhất đây? Thật sự ko bao giớ tôi trả lời được câu hỏi đó cũa mình, nhưng ko sao vì tôi cảm thấy rằng tôi đã ko ngại khi tôi nói tôi yêu anh biết bao, tôi ko ngại khi cho anh biết tôi quan tâm tới anh thật nhiều. Và khi có anh tôi thấy đời tôi có wá nhiều ý nghĩa! Cảm ơn về bài viết của bạn, khi bạn cho mọi người thấy rằng hãy yêu thương, hãy nói lên mọi thứ trong lòng, được và ko được có còn quan trọng khi ban sống thật với cảm giác của mình?Đừng để nuối tiếc bạn nhé!
( 08/01/2007   cuocsongdevo85 )
Đêm nay thật là một đêm thật là buồn khi mình đọc được những dòng đã viết ở đây, dù xa xôi và có thể là mình vô cảm thì vẫn thấy rằng nó đã phần nào đúng với tâm trạng của mình. Mình đã và vẫn luôn quan tâm tới một người nhưng chẳng hề có lấy một lời nói ngon ngọt cho người ấy. Và cái cảm giác sợ rằng người ấy sẽ khó chịu khi được quan tâm một cách vụng về của mình. Dẫu có tới hàng trăm cơ hội cho mình có thể nói lên một điều gì đó thế nhưng... Mình vẫn tự hỏi nó là tình bạn hay là tình yêu? Mình muốn viết nhiều nhiều hơn nữa nhưng lời văn vẫn chỉ có vậy ước gì có một bài viết hay hơn để đồng cảm một chút hơn nữa.
( 09/01/2007   Trojan )
Trong tình yêu đôi khi cũng gặp những hoàn cảnh như vậy đó. Yêu thật lòng một người nhưng người ấy đáp lại cho mình bằng tình cảm hời hợt chắc chắn rất đau lòng. Nhưng càng đau lòng hơn khi người ấy cũng yêu mình nhưng ba mẹ mình ko đồng ý. Có nên nói hay ko tình cảm của mình với người ấy đây?
( 10/01/2007   tuyet suong )
Theo bài báo đó, tôi nghĩ rằng nó hơi khó hiểu một chút. Cần giải thích rõ ràng hơn vì người ta rất sợ khi nói ra những điều ấy. Xin cảm ơn!
( 11/01/2007   Phạm Thu Hương )
Lời nói hay!các bạn trẻ nên đọc và giới thiệu bạn bè cùng đọc.
( 13/01/2007   mickey )
cảm ơn bài viết này!!!nhờ nó mà tôi đã có được người yêu hoàn hảo
( 14/01/2007   phương chi )
Không bao giờ hối tiếc về những gì đã xảy ra. Nếu có cơ hội để thay đổi quá khứ thì tôi cũng chẳng dùng làm gì cả. Ai mà biết được thay đổi thì sẽ tốt hơn hay xấu hơn
( 15/01/2007   Sugarfreejazz )
Nói chung những điều bạn viết ra là đúng, nhưng tôi nghĩ rằng con người ta "nhân vô thập toàn" nhưng cũng nên suy nghĩ trước khi làm hay nói ra điều gì đó, nhưng chắc chắn rằng không bao giờ tránh khỏi sai sót được.
( 15/01/2007   đinh thị ngân )
Chết thì không nỡ và không dám, sống thì khó, yêu khó, sống bình dị cũng khó, phức tạp quá càng khó hơn. Phải làm gì để thoát khỏi chữ khó.
( 15/01/2007   tini )
toi cung dang o trong tam trang cua 1 nguoi dang yeu nhung lai ko duoc gia dinh nguoi ay chap nhan , toi ko tot uh neu vay thi nguoi yeu toi co yeu toi nhu the nay ko . that su toi ko the nao tuong tuong ra cuoc song cua toi se nhu the nao neu ko co nguoi ay
moi ngay qua thoi nguoi ay noi voi toi rang chung ta ko the cung nhau buoc tren 1 con duong anh phai nuoi duong va cham soc me anh ko the nao co su lua chon nao khac
trai tim minh nhu vo vun hang tram manh va thay rang cuoc song sao bat cong qua
( 15/01/2007   tho con )
...Không những mình không để ý đến những điều này xung quanh mình mà ngay cả những người bên cạnh mình mới có thể có một cái nhìn toàn diện hơn được, mình đã từng có những người bạn và dường như nó mong manh lắm bởi một xự xa lánh vớí một tình bạn thân, nếu cho rằng đó là một điều khó hiểu thì cũng đã có rất nhiều nhà tâm lý học đã từng viểt rồi...Một người bạn bên cạnh mình thân thiết lắm, gần gủi lắm ấy thế nhưng vẫn tồn tại một khoảng vô hình nào đó là một sự xa xôi khó tả, mặc cảm ư trong tình bạn liệu có còn mặc cảm cũng dễ có lắm chứ.Một người con trai thường rất dễ mặc cảm khi trước mặt mình lại là một cô bạn thông minh, duyên dáng, năng động, đàn, hát, thêu thùa, tiếng anh, vi tính thông thạo.Và rồi một ngày nào đó tình bạn càng trở nên khó xử bởi một người thứ ba xuất hiện dù biết vẫn là một tình bạn nữa thôi thế nhưng...một người không muốn đột phá tình bạn thành tình yêu, bởi sợ rằng sẽ mất tất cả chẳng còn gì trọn vẹn trong đó nữa và hình ảnh cô bạn thân thương cứ xa dần xa dần dù khoảng cách không phải là điều phải nói .Và để trả lời câu hỏi "bạn có bao giờ để ý rằng ..." thì chúng ta sẽ vẫn còn có người nói là có . Nhưng chúng ta sẽ làm gì ? Tôi mong muốn mọi người nối tiếp mạch suy nghĩ của tôi mặc dù hơi cá nhân quá .
( 16/01/2007   Trojan )
...Vô tình đọc bài báo này do một người bạn gửi và vô tình đọc một bài thơ ngắn từ blog của một người bạn:Nhặt lá vàng khô xếp mãi được chữ Yêu

Cơn gió chiều thổi chữ yêu tan tác

Lỡ một mai em thuộc về người khác

Anh mĩm cười :"Định mệnh phải không em ??"
Tại sao nhỉ tình yêu và tình bạn thân có thể tồn tại lâu dài mà không có biến cố không ?
( 16/01/2007   Duy Phương 45B )
"Bạn có bao giờ cảm thấy ngại quan tâm đến một người nào đó quá nhiều, đơn giản vì bạn sợ người đó không quan tâm lại bạn nhiều như thế, hoặc thậm chí là chẳng quan tâm chút nào đến bạn? "
Khác với những gì bài viết đã có bản thân tôi có một cô bạn gần gủi thân thương và dường như do sự thiếu thốn tình cảm mà tôi dành rất rất nhiều cho cô ấy mà chẳng mong muốn nhận lại.Một tình bạn chân thành đã khá lâu rồi thế nhưng dường như cô ấy nhận ra một cái gì đó khác và mới hơn trong tình bạn và những thông điệp từ lời nói và ánh mắt cũng đủ cho tôi biết rằng tôi không thể đi xa hơn, mặc dù vẫn còn quan tâm đến nhau nhiều lắm nhưng vô tình khoảng cách cứ lớn dần lên. Có nên tự hỏi rằng mình sẽ làm gì để một tình bạn đẹp cứ tồn tại mãi rồi cũng sẽ đến lúc có một người khác sẽ đi qua cuộc đời mình nhưng liệu rằng những dấu ấn đã có có thể không khỏi để tạo ra một phép so sánh.Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi một người bạn và người đó đã không ngần ngại gửi thông điệp rằng tình bạn đẹp sẽ tồn tại mãi, mong rằng có một tình yêu đẹp sẽ đến với người ấy .
( 16/01/2007   Trojan )
Trong cuộc sống hiện tại của chúng ta dường nhưng các bạn gái vẫn rất nhạy cảm để nhận ra những sự khác biệt đó, và thật thú vị khi người bạn gái có thể làm hài hoà những mối quan hệ để không phải mất lòng một ai cả, liệu các bạn gái chúng mình có làm được không nếu có một trường hợp như đã nói
( 16/01/2007   Toreach0054 )
...Cũng chẳng có gì là to tát cho lắm nếu trong mắt mỗi chúng ta có một sự rộng lượng, hãy đừng làm khó cho chính mình và cho cả những người bạn nếu như thật sự không cần thiết.Càng ngày thì khả năng ứng xử của các bạn trẻ cũng càng thoáng hơn và tế nhị hơn.
( 16/01/2007   Lê Sơn )
Nói về bài báo này tôi thấy rất chung chung nhưng dường như đi theo lối dẫn dắt mà các bạn đã viết thì có thể thấy rõ hơn một chút, chủ đề nhỏ hơn có lẽ là tình bạn và tình yêu với một khoảng cách như thế nào ?
( 16/01/2007   Quang Hưng )
"Bạn có bao giờ để ý rằng, khi bạn cảm thấy nhớ một người nhiều nhất đó là khi người ấy ở ngay bên cạnh bạn nhưng không phải là của bạn? "
Tâm trạng của mình bây giờ là như vậy đó .Người đã mang lại cho mình 1 cái nhìn về cuộc sống 1 cách lạc wan hơn và chững chạc hơn .Yêu anh mình luôn nghĩ về anh dẫu biết rằng anh ko thuộc về mình nhưng mình cũng cảm thấy thật là hạnh fúc dẫu rằng hạnh fúc đó k trọn vẹn cảm ơn anh đã cho erm nhhận thức được cuộc sống của chính em và mụcdich lẫn tương lai của riêng mình em sẽ ko wên buổi gặp gỡ hôm đódẫu nó ngắn ngũi biết bao nhưng nó sẽ là 1 kĩ niệm đẹp trong lòng em cảm ơn anh nhiều nhé cảm on "xitrum..5" chúc anh gặp được nhiều diều may mắn thật là may mắn trong cuộc sống .
( 19/01/2007   hoatram78 )
Đọc xong câu nói này mình cảm thấy buồn hơn và thấy thật đúng với tâm trạng của mình... " Nhớ 1 người nhiều nhất đó là khi người ấy ở ngay bên cạnh bạn", người mình thương ở rất gần mình nhưng mà như xa cách nghìn trùng... có lẽ chỉ mình yêu đơn phương anh ấy và thôi, anh cũng đã yêu mình nhưng mà sự hời hợt của anh đã làm mình chán nản và không còn đủ kiên nhẫn để mà chờ đợi anh... Buồn quá bạn nhỉ... Chỉ mong những người bạn xung quanh tôi khi họ yêu và sẽ được nhận lại tình yêu...
( 24/01/2007   Carnation )
Tôi cũng đang nhớ thương một người Đây là lần đầu tiên tôi có cảm tình đặc biệt với một cô gái cho nên tôi dành hết sức mình để nâng niu tình cảm đó. Tôi cố gắng thay đổi con người mình tốt hơn để thu hút sự chú ý của cô ấy. Tôi luôn cố gắng thể hiện sự quan tâm của mình với cô ấy thế nhưng lúc nào tôi cũng sợ rằng tình cảm của mình không được đáp lại, hoặc cô ấy chỉ coi tôi như một người bạn và thậm chí sợ rằng khi đã biết cô ấy nhiều hơn, hiểu cô ấy nhiều hơn thì sẽ lại thất vọng vì thấy cô ấy không như mình mong đợi.
( 24/01/2007   NGuyện )
Tôi làm việc gì thì luôn nghĩ đến những điều người khác nghĩa về bản thân mình và tự hỏi họ cò để ý về những điều đó không?
( 02/02/2007   Cloudy )
Cũng đã lâu rồi không vào đọc những lời bình luận trong này tưởng như đã không còn có ai cùng cảm xúc và tâm trạng nhưng vẫn còn và vẫn còn...vì vậy xin được mượn một câu thơ của cụ Nguyễn Bính để nói lên tâm trạng của một người đang yêu hay một cung bậc của tình yêu:
Bỗng dưng tôi thấy bồi hồi
Tôi buồn tự hỏi hay tôi yêu nàng
Không từ ân ái nhỡ nhàng
Tình tôi than lạnh tro tàn làm sao
...
Vâng tại sao mở đầu tác giả lại tự với lòng mình rằng đã yêu rồi nhưng sau lại khẳng định lại là tình tôi than lạnh...liệu rằng vẫn còn những bạn đang phải trải qua những cảm xúc đó không nhỉ.
( 05/02/2007   Trojan )
Xin chia sẻ cùng bạn Nguyện: Như bạn đã viết thì mình rất hiểu và có thể mỉm cười rằng mình cũng từng như thế, mình rất quan tâm tới một người và chỉ mãi mãi là tình bạn mà cô bạn gọi là bạn thân. Chẳng có một bước ngoặt nào cả, và đến một lúc cô bạn có người yêu tôi thực sự trống trải... tự hỏi với lòng mình rằng có phải mình đã yêu rồi không quãng thời gian 3 năm hay chỉ là một giấc ngủ ngắn. Giờ đây người trước mặt nhưng mà lòng xa xăm...
( 05/02/2007   love2tuan1985 )
"Bạn có bao giờ nghĩ rằng, cuộc sống ngập những rủi ro và cần có những bước nhảy vọt? Đừng là một con người luôn phải nhìn lại để tự hỏi mình có thể có gì, hay mình đã không nên làm gì… Vì không điều gì có thể đợi bạn mãi được."
Có thể tuổi trẻ chúng ta ít có ai nghĩ và thấy được những gì sẽ là bước ngoặt trong cuộc sống vì mọi người vẫn sống bằng tâm hồn của một người trẻ, tình bạn và tình yêu là từ linh cảm.Sống bằng trọn trái tim của tuổi trẻ
( 05/02/2007   Lê Đông )
Cuộc sống là như thế, đôi khi hạnh phúc lại là khoảng cách gần nhất với chính mình nhưng càng cố gắng với tới nó càng chạy xa
( 05/02/2007   Acqueno )
"Bạn có bao giờ cảm thấy ngại quan tâm đến một người nào đó quá nhiều, đơn giản vì bạn sợ người đó không quan tâm lại bạn nhiều như thế, hoặc thậm chí là chẳng quan tâm chút nào đến bạn? "
Có đấy sự quan tâm đôi khi lại chính là một cái gì đó làm tăng thêm khoảng cách giữa tôi và người ấy.
( 05/02/2007   Boy WRU )
Có lẽ mình nên làm một việc trước khi quá muộn.Vì nếu không mình cũng chẳng còn cơ hội.Thà thất bại còn hơn hối tiếc dài lâu
( 09/02/2007   mystery )
Mình rất thích bài viết này. Đó chính là động lực để mình tặng quà cho anh ấy, một nguời mình đã có tình cảm vào dịp Valentine này. Không làm sao biết được kết quả. Thà mình nói ra để rổi hối tiêác còn hơn ko nói rối ươc giá như mình nói
( 09/02/2007   Nguyễn Thanh Hà )
Những rủi ro là 1 phần tất yếu của cuộc sống! Vâng. Nhưng ít ra ngày đó tôi đã nói ra đc những rì khó nói nhất, dẫu giờ đây chỉ là quá khứ xa vời nhưng tôi không ân hận tôi đã có trong tay hạnh phúc dù chỉ là mong manh. Nuối tiếng nhưng chưa bao giờ tôi thất vọng. Dù ngày ấy có biết trước giờ đây sẽ như vầy nhưng tôi vãn sẽ làm như thế... luôn luôn thế.

Em đến và đi tự nhiên như hơi thở... ngỡ ngàng
Gió rét run người mơ bàn tay quen, chỉ là ảo ảnh... xa xôi
( 13/02/2007   Bão )
Khi san sẻ yêu thương với 1 người nào đó, chính cảm giác sợ bị từ chối, sợ bị hiểu lầm thành ý, sợ có khi nào vô tình chạm vào nỗi đau nào đó... làm đôi khi ta chùn bước! Đúng không ạ? Và để rồi hối tiếc cứ tiếp nối, chất chồng, đè nặng. Phải làm sao để cảm xúc có thể biểu hiện tự nhiên nhất mà không bị hiểu lầm? Phải làm sao để quan tâm mà không vô ý chạm vào 1 vết thương nào đó? Phải làm sao, để những nỗi sợ hãi tương tự như vậy được dập tắt, để ai cũng có thể tự tin san sẻ yêu thương...?!?
( 17/02/2007   Gấu )
Cho phép Gấu được gửi đến những người đồng cảm, cám ơn vì đã chia sẻ...
( 18/02/2007   Gấu )
Đúng! Có những điều mà nói ra sẽ ko được lợi gì cả (nếu không muốn nói là co hại cho bản thân mình) nhưng trong tình cảm tôi ủng hộ sự thẳng thắn và tôi mong sẽ có cơ hội nói điều đó với cô ấy.
( 18/02/2007   banhmi50 )
Những bài viết này đều nói về những thiếu sót của mỗi người vậy hãy lấy đó làm kinh nghiệm để sống tốt hơn.
( 20/02/2007   sniperkid )
Bạn có bao giờ để ý rằng khi mất đi một thứ gì đó bạn mới thật sự thấy hết giá trị của nó chưa ?
( 22/02/2007   Nguyên Long )
Cuộc sống đầy những rủi ro mà bạn không thể biết trước đc. Có thể ngày hôm nay bạn đang có 1 cuộc sống hạnh phúc bên những người mà bạn yêu thương... Nhg rồi vào 1 ngày rủi ro nào đó, 1 điều tồi tệ xảy ra và lấy đi của bạn tất cả... Bạn không thể biết trước cũng như tránh khỏi điều đó. Bạn sẽ mãi cảm thấy hối tiếc. Vậy cách duy nhất để bạn không cảm thấy hối tiếc là hãy sống cho thật trọn vẹn ngày hôm nay! Bài văn trên chứa đựng đầy những điều hối tiếc như thế... Bạn sẽ chọn cách sống nào đây. Không ai có thể chọn hộ bạn hay bảo bạn phải chọn lựa con đường đi cuộc đời mình như thế nào! Tôi sẽ luôn ủng hộ bạn cũng như con đg mà bạn đã chọn! Chúc bạn luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc với con đg bạn đã chọn và bên những người bạn yêu thương! ***Gửi bởi Mimi, 6Tết ÂL... ***
( 22/02/2007   Mimi )
Bài thật là hay làm tôi nhớ đến hồiđó một điều gì đó mà đã từ
rất lâu tôi không quan tâm đến? Thật hay đó là điều tôi ao ước bấy lâu
tôi chân thành cam ơn bạn đã cho giây phút này.
( 24/02/2007   tânphùsa )
Ngay từ giây phút đầu tiên thì tôi biết mình đã yêu anh mất rồi. Và thật lòng tôi không dám nghĩ mình sẽ sống ra sao nếu một ngày nào đó tôi không còn được nhìn thấy anh, không được nghe tiếng cười ấm áp, giọng nói ngọt ngào của anh... Tôi yêu anh nhiều lắm nhưng lại không dám nói ra tình cảm của mình và ... một ngày... khi tôi phát hiện mình đang dần mất anh thì mọi thứ đã muộn. Anh đã xa tôi thật rồi, không một lý do... Giờ đây phải chăng sự hối tiếc đã là quá muộn?
( 08/03/2007   Bé Thảo, đứa em gái bướng bỉnh của a )
Mỗi ngày đều thấy người ta và tôi muốn nói thật nhiều nhưng khi đối diện nhau thì bỗng dưng đầu óc lại trống rỗng không còn một chữ, nhưng sao đó khi người ta đi mất rồi thì tự trách thầm mình tại sao hồi nãy không chịu nói gì hết.
( 11/03/2007   Cô gái chưa biết yêu )
Cuộc sống của tôi do tôi tự tạo ra, cho dù thế nào tôi cũng sẽ sống theo cách của mình...Cũng như khi tôi đã dũng cảm nói với người tôi yêu rằng tôi yêu anh ấy...để bây giờ tôi có thể mỉm cười hạnh phúc.........
( 13/03/2007   hattieu )
Lần đầu tiên nghe duoc bài này trên Tuổi Trẻ online, toi đã khóc vì nó rất giống tâm trạng cua tôi, tôi đã và đang nhớ, luôn quan tâm đến "người" nhưng...Đúng la cuộc sống cần có những lúc nhảy vọt, nhưng không phai ai cũng co' cơ hội làm được những gì mình mong uớc và đang giấu kín trong lòng... Xin chúc cho những ai co' đủ tự tin và cơ hội thực hiện được ước mơ ,để 1 ngày nào đó ko phải tự hỏi lại mình "đã làm được gì...."
( 14/03/2007   luckystar )
Thật buồn khi đọc những dòng chữ này ngay trong lúc như thế này. Dẫu biết rằng chuyện đời không phải lúc nào cũng được như ý muốn.But sau mình vẫn thấy rất chua cay. Vết cắt có thể phai theo thời gian, but mãi mãi nó vẫn để lại vết sẹo trong lòng...làm sao để rũ bỏ ????
( 21/03/2007   Vitcon )
Khi đọc xong những dòng trên chúng tôi nghĩ rằng, tuy cuộc sống có nhiều chuyện không may, hoặc không được vui. Nhưng cuộc sống nó vốn thế, chúng ta phải biết chấp nhận và vượt qua dù việc mình đã làm tuy có chút hối tiếc, và cơ hội cho chúng ta thì không bao giờ hết!
( 31/03/2007   L_A_T )
Vâng ! cuộc sống là thế !
"Bạn có bao giờ để ý rằng, khi bạn cảm thấy nhớ một người nhiều nhất đó là khi người ấy ở ngay bên cạnh bạn nhưng không phải là của bạn? "
Người ấy ngay bên tôi , hàng ngày gặp mặt nhưng sao quá xa xôi , dù đã nói cười nhưng sao tôi chẳng thể hiểu nổi lòng mình , vì anh chỉ muốn là bạn còn tôi thì muốn cái gì đó cao hơn nên thấy anh cười mà tôi không thể nào nén nổi nỗi nhớ anh ,và cũng không thể đến gần anh hơn nữa để chứng tỏ rằng anh mãi mãi là của tôi! Nhớ anh quá anh à !

Và "Bạn có bao giờ cảm thấy ngại quan tâm đến một người nào đó quá nhiều, đơn giản vì bạn sợ người đó không quan tâm lại bạn nhiều như thế, hoặc thậm chí là chẳng quan tâm chút nào đến bạn? "
Tôi không biết sự quan tâm của tôi có đang làm anh xa tôi hơn không nhưng tôi không thể dừng đựơc điều đó !
( 13/04/2007   Thỏ Hoang )
"Bạn có bao giờ cảm thấy ngại quan tâm đến một người nào đó quá nhiều , đơn giản vì bạn sợ người đó ..... ?"
Tôi cũng chẳng biết rõ bản thân mình như thế nào nữa, nhớ anh lắm, nhưng cứ dối là không, anh không nhắn tin vì không được ra ngoài, anh sợ mình giận thì mình lại bảo "sẽ không giận anh đâu".
Nhưng cứ mỗi lần chờ thư hay tin nhắn của anh là thời gian cứ dài ra mãi mãi, không nhận được thư anh, hay tin nhắn thì dường như không thể có chuyện gì buồn hơn bằng?
Muốn nói chuyện, tâm sự với anh thật nhiều, nhưng em không thể,vì em chỉ là "em gái" của anh thôi, em muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho anh thì lại sợ, không phải sợ vì anh không wan tâm lại đến mình, mà sợ anh trai sẻ nhận ra tình cảm của người em gái mà anh hay xem là nhõng nhẽo, mít ướt hay ăn quà vặt .
Giá như em và anh đừng có khoảng cách, giá như gia đình em như mọi gia đình trong xã hội, thì em sẽ không buồn đến như thế này, nếu có điều ước em sẽ ước một điều "em sẽ hạnh phúc biết nhường nào khi em được sống cạnh những người mà em yêu thương nhất!''
Anh trai nè, có biết là em gái nhớ và thương anh trai nhiều lắm không? Sẽ như thế nào nếu ngày nào đó em không được làm bạn, hay em gái anh mãi mãi ?
( 17/04/2007   Kim Châu )
Cuộc sống thật khó! Nói gì đây khi chẳng biết người ta đối với mình thế nào? Muốn hỏi nhưng sao khó quá ! Có lúc người ta đưa mình lên cao tưởng chừng như rất cao, nhưng có lúc người ta lại đẩy mình rơi vào tuyệt vọng và kéo mình xuống tận đáy sâu!!!
( 22/04/2007   UtNhi )
Hì.mình cũng đã có một người bạn là con gái,bạn thân.người đó rất quan tâm đến mình nhiều hơn sự quan tâm của tình bạn mà mình biết từ trước.Mình đã yêu, rất nhiều lần mình nói ẩn ý để cô ấy biết tình cảm của mình dành cho cô ấy lớn hơn nhiều tình bạn.Cô ấy hiểu ngay cả khi mình ko nói.Cô ấy luôn nói rằng cô ấy muốn là một người bạn thân,thân hơn,hơn nưa nhưng chỉ muốn giữ là tình bạn.Thời gian trôi qua mình không thích cô ấy đi chơi với những người con trai khác.Mình ghen, mình đã nói ra rằng...mình thích cô ấy.Mình sợ mất cô ấy.Và khi nói ra điều đó, cô ấy đã ko còn ở bên mình như trước đây nữa, thay vào đó là sự lạnh nhạt,thậm chí cô ấy cũng ko coi mình là bạn thân như trước nữa...Có lúc mình tự hỏi liệu nói ra như thế có sai ko, mình có nên ân hận vì đã nói rằng mình yêu người để rồi mất đi một tình bạn đẹp như vậy ko?.
( 28/06/2007   buon )
Phải tôi và người ấy yêu nhau vậy mà cả hai gia đình không ai đồng ý, lúc đó tôi đau khổ nhưng không biết làm cách nào! Tôi đã hứa với lòng mình sẽ không yêu ai nữa, cuộc sống quả thật khó nói, yêu nhau mấy năm giờ chia tay nhau, nhưng thật tiếc trên một chuyến cong tác xa anh ấy đã mãi không bao giờ quay về bên tôi nữa. Sự thật quá tàn nhẫn, tôi không hối tiếc những gì tôi và anh đã từng có, giờ tôi muốn tìm một cái gì đó bình thản hơn, và với tôi anh ấy là tất cả trong trái tim tôi

Mong rằng sau này tôi sẽ hạnh phúc hơn, giờ trong trái tim tôi chỉ còn lại những nổi đau và một trái tim không lành lặng
( 22/09/2007   le thanh )
Quả thực trong cuộc sống có rất nhiều điều khiến ta phải băn khoăn, phải lựa chọn. Tẩt cả giống như một vòng tròn cứ luẩn quẩn mãi mà ko có câu trả lời. Việc bạn quyết định làm cái này hay cái kia , có hay không quan tâm đến nó đôi khi nó ảnh hưởng đến bạn rất nhiều. Nhưng hãy đủ can đảm để lựa chọn dù có đúng hay không, còn hơn bạn cứ ôm nó trong lòng và một mình đau đớn. Tôi cũng đã từng phải đắn đo rất nhiều khi dám nói lời yêu 1 người con gái. Biết nói ra là cuộc chơi kết thúc và tôi là kẻ thua cuộc nhưng nếu không nói ra thì có thể sau này sẽ hối hận cả đời. Cuối cùng tôi đã nói ra và sự việc đã không nghiêm trọng như tôi nghĩ. Vậy nên điều cần thiết nhất là hãy dũng cảm và biết chấp nhận.
( 29/09/2007   [DF]-D&G )
Vâng, có đôi lúc người ta cảm thấy như muốn quan tâm thật nhiều đến người ma mình yêu mến nhưng bạn lại ngại người ta không quan tâm đến bạn, và bạn sợ hãi khi tình cảm mình cho đi mà không được đáp lại ? bạn sợ mình bị tổn thương ? đừng sọ và đừng ngại bạn ạ bởi cuộc sống đôi lúc mình củng cần được thương yêu và chăm sóc thì ngại chi khi mình quan tâm đến người mà bạn yêu mến vì cuộc sống luôn có sự cho và nhận bạn ạ.
( 10/11/2007   meocon )
Tôi cũng từng ngại quan tâm nhiều đến người ấy. Không phải vì sợ mình không được đền đáp. Tôi sợ sự quan tâm sẽ tạo nên những ràng buộc. Tôi muốn người ấy bay thật cao, dù là đến nơi mà tôi không đến được. Và rồi thỉnh thoảng dõi theo người ấy và buồn vô hạn. Như thế có ngốc không?
( 16/12/2007   Thu )
Đừng để hối tiếc!
( 05/01/2008   smiley )
Bạn có bao giờ để ý rằng, nói về một điều để rồi về sau ước giá như bạn không nói; và không nói gì để rồi về sau ước giá như bạn nói, thì việc nào đau lòng hơn?... Mình thấy cả hai việc trên đều gây đau lòng vì cả hai việc trên mình đều đã thử và tất cả chỉ mang đến cho ta sự nuối tiếc. Vì thế hãy luôn suy nghĩ trước khi mình định nói hoặc nói về một việc.
( 17/01/2008   Sad )
Chẳng có gì để tiếc nuối về những gì mình đã làm. Khi mình suy nghĩ nên làm gì thì mình phải làm theo ý muốn của mình...
( 18/01/2008   Duc Loc )
Giá mà sau khi đọc bài nàyy, cuộc sống của mình sáng sủa một tí như những bạn trẻ ở đây thì thích nhỉ. Ôi sao nhớ nhà thế này, giá mà lúc này được ở bên cạnh ba, được làm nủng với chị, giá mà anh trai - Hửu Thành đừng bỏ rơi em gái, giá mà mình học tốt hơn để đừng thấy xấu hổ, giá mà... giá mà mình sống tốt hơn đẻ đừng cảm nhận cái lẻ loi ở quê người!
( 07/03/2008   Hoài Nhân )
Mình nghĩ có những điều ko nên nói ra khi mình ko thật sự chắc chắn về kết quả, tình yêu đẹp, nhưng nó chỉ đẹp khi xuất phát từ 2 phía, mình cũng đã rơi vào hoàn cảnh ấy, buồn lắm bạn ạ.
( 19/06/2008   tiểu cát )
Cuộc sống luôn rủi ro mới thú vị.
( 11/08/2008   tini )
Đúng là ta nên quí trọng từng ngày của cuộc sống. Vì hiện tại là món quà của cuộc sống mà...Và sống làm sao cho xứng với gì mà ta đang có nha các bạn.
( 25/08/2008   vychuot )
Tôi đã yêu một người mà đã ở gần tôi suốt nửa năm. Mà tôi không dám nói ra đến khi không được gần người ấy nữa thì tôi mới dám nhắn tin là yêu người ta. Nhưng em lại ngắn tin lại là đừng có đùa như vậy. Giờ đây tôi vẫn chưa dám đối mặt trực tiếp là tôi yêu em biết nhường nào. Tôi sợ bị từ chối như vậy thì sẽ quá đau!
( 06/10/2008   nguyen thanh hai )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Cơ hội của sự chối từ
Gã hành khất và hai người thầy giáo
Cà phê và tách
Hòn đá cô đơn
Tôi là Thầy
Những trang giấy trắng
Một chỗ trống để điền yêu thương
Nghệ thuật tha thứ
Nếu và thì
Những niềm vui nhỏ
Cổ tích loài bướm
4 ngọn nến
Chuyện nhà rùa
Cầu mong
Chỉ trăm bước nữa là thành công số một - Frederick Van Ryn

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web