Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Vì sao mà sống

Có ba người mặt mày buồn bã đến hỏi ý kiến của một nhà hiền triết, làm thế nào để bản thân sống được vui vẻ.

- Trước tiên, các ông hãy nói xem các ông sống vì cái gì? - Nhà hiền triết hỏi.

Người đầu tiên nói:

- Vì tôi không muốn chết, vì vậy mà tôi sống.

Người thứ hai nói:

- Vì tôi muốn nhìn xem ngày mai có tốt hơn ngày hôm nay hay không, vì vậy mà tôi sống.

Người thứ ba nói:

- Vì tôi có một gia đình phải nuôi dưỡng. Tôi không thể chết, vì vậy mà tôi sống.

Nhà hiền triết lắc đầu nói:

- Thế thì đương nhiên các ông không được vui vẻ rồi, vì các ông sống chỉ vì sợ hãi, chờ đợi, trách nhiệm bất đắc dĩ, chứ không vì lý tưởng.

Bạn đọc bình luận:
Tôi đã sống một cuộc sống dường như không phải cho chính tôi mà là cho một người khác vậy. Tôi đã không hề yêu bản thân tôi. Thậm chí tôi cũng đã nghĩ rằng mình là đứa chẳng hề sợ gì cái chết... Cho đến một ngày, một người bạn thân của tôi ra đi, trước khi đi rồi, người bạn ấy nói với tôi rằng tôi hãy sống cả cuộc sống của cô ấy, vì vậy tôi phải sống tốt hơn bất kỳ một ai và tôi phải sống tốt hơn chính tôi đã sống trước đây... Tôi đã khóc rất nhiều.......
( 14/09/2006   tuong vy )
Ta sống để làm gì?
Không phải ai cũng biết, đơn giản là để hạnh phúc, thế thôi.
Dù gì đi nữa thì ta chỉ có một đời mà thôi và bạn đừng vì cái gì khác ngoài hạnh phúc mà sống bạn nhé!!!!!!!
( 17/09/2006   vô tình )
Vậy chúng ta đang sống vì cái gì
Vì tình bạn, tình yêu hay cho gì đi nữa nhưng hãy sống để mọi người không cảm thấy xấu hổ vì đã biết bạn và hãy luôn sống hết mình!!!
( 17/09/2006   Andrew Antonio )
Đôi lúc tôi thấy mình sống trong những toan tính mà không rõ mình làm gì, với mục đích gì tưởng trừng như sống mà chỉ để tồn tại. Nhưng giờ đây tôi đã tìm được ý nghĩa cưộc sống, tôi sẽ làm tất cả cho chính mình mà thôi. Cảm ơn trang đã giúp tôi rất nhiều.
( 19/09/2006   DinhDung.vn.vnn )
Cuộc sống vẫn luôn là chính nó, tôi đã sống rất nhiều vì người khác người mà tôi yêu thương, nhưng nếu như thế thì lại ích kỷ với bản thân mình và liệu ta có đem lại miền vui cho người khác khi chính bản thân ta không có niềm vui. Cuộc sống mỗi người chỉ một vì vậy hãy vui vẻ sống và tận hưởng nó!
Thân
( 19/09/2006   bigbossvn )
Cuộc sống này thật sự là một quà tặng vô giá. Ngay cái phút giây tôi đối diện với các bạn cũgn là một điều kỳ diệu, một xác suất duy nhất và vô cùng bé nhỏ giữa vũ trụ bao la này. Những người bạn của tôi sống yêu thương, có trách nhiệm (sống vì, sống tại, sống bởi), và sống có ý nghĩa là một nhu cầu bức thiết và phải được thực hiện ngay ở cái chức phận làm người của chúng ta! Bạn có đồng ý không? Ôi cuộc sống mến thương (^_^)
( 19/09/2006   pe'gasse )
Đặt ra cho mình các mục tiêu và thực hiện nó đến cùng, sẽ cảm nhận đc vị ngọt của cuộc sống, nói như thế có đúng ko nhỉ?
( 20/09/2006   ck )
Nhiều khi tôi tự hỏi mình sống trên đời này làm gì? Cuộc sống có ý nghĩa gì? Chắc mọi người sẽ nói tôi ngớ ngẩn, nhưng thưa bạn, bạn có nghĩ rằng bạn ít nhất đã suy nghĩ về điều đó một lần trong đời rồi không?
( 21/09/2006   Nguyen Minh )
Tôi cũng đang bi quan lắm, cuộc sống thật là đầy rẫy những thăng trầm, đầy những dối trá điêu ngoa. Nhiều lúc làm mình cảm thấy ko còn tiếp tục được nữa, Nhưng rồi 1 điều, đã làm cho mình phải tiếp tục, đó là với ý nghĩ của mình, phải sống để mà tìm hiểu những thứ mình chưa biết. Còn nhiều thứ để mình khám phá. Vậy hãy thật vui vẻ lên bạn nhé! mọi chuyện rồi sẽ qua. Đi đến tận cùng của nỗi buồn bạn sẽ gặp niềm vui! I love everybody
( 04/10/2006   Nguyễn Việt Đức )
'Sống" Một động từ mà co' lẽ ai cũng từng trải qua, chúng ta sống vì cái gì nào? Vì cha mẹ ư? vì thầy cô chăng, hay vì bạn bè... tôi sống vì bản thân tôi, tôi sống để tuôn trào những giọt nước mắt đau khổ, để thu mình trong những bóng đêm mà lặng lẽ khóc... để nói với cuộc đời rằng "Mi thật tẻ nhạt!" để.. để làm nhiều thứ lắm mà có lẽ không một ai muốn làm những điều đó...
( 19/10/2006   cô đơn )
Trước kia tui sống rất vui, lúc còn nhỏ kìa, vì tui ko cần lo gì cả. Cho tới ngày người đó ra đi và gia đình tui xảy ra nhiều chuyện không vui thì niêm vui trong tui đã không còn. Đọc câu truyện này mới thấy là đúng. Nếu sống mà ko vì hạnh phúc thì sống không thể vui được. Nhưng dù sao hãy vui lên.
( 13/11/2006   suchanon )
"Khi bạn được sinh ra, bạn cất tiếng khóc, mọi người đều cười. Vậy hãy sống sao cho khi bạn ra đi, bạn thì mỉm cười còn mọi người đều khóc"
( 28/11/2006   hoathuymac )
Một người biết vì sao phải sống thì có thể chịu đựng được bất kỳ cách phải sống nào!
( 28/11/2006   nguoibankhongcothat )
Tôi đã sống vì trách nhiệm với cha mẹ-người đã sinh ra tôi, tôi đã sống vì những đứa em-vì trách nhiệm của người chị cả, tôi đã sống vì gia đình-trách nhiệm của một người vợ. Đôi lúc tôi thèm khát một lần sống vì chính mình, cho riêng bản thân mình, vì lý tưởng của mình nhưng không thể. Tôi thèm khát một đêm đi trên biển, hít thở gió biển cho quên hết mọi thứ.....
( 29/11/2006   Mai Thị Thanh Trúc )
Hãy sống như thể đó là ngày cuối cùng có thể sống. Trịnh Công Sơn có câu :"Cảm ơn cuộc đời mỗi sớm mai thức giấc. Ta lại thêm ngày mới để yêu thương"
( 02/12/2006   HaiPhuong )
Tôi tự hỏi rằng 1 con người như vậy mà cũng được gọi là hiền triết sao?

- Người thứ nhất sống không phải vì sợ hãi mà tạo hóa đã ban cho họ quyền thiêng liêng nhất là được sống. Do vậy họ sống cho mình.

- Người thứ hai không phải sống trong chờ đợi mà sống trong hi vọng. Họ hi vọng vào 1 ngày mai tốt đẹp hơn.

- Người thứ ba không phải sống vì trách nhiệm bất đắc dĩ mà là sống cho người khác.

Và cuối cùng có một người chỉ sống vì sự vui vẻ và lý tưởng của riêng mình. Vậy ở đây ai là nhà hiền triết?????
( 12/12/2006   Andy Hà )
Trước khi đọc bài viết này, tôi đang sống trong nổi đau đớn gần như tuyệt vọng vì sự ra đi của anh.Tôi yêu anh bằng tất cả tình yêu đầu đời của một người con gái. Tình yêu của tôi và anh tưởng như không có một trở ngại nào có thể chia cắt được. Thế nhưng anh lại bỏ tôi mà ra đi đến một nơi xa lắm mãi mãi không quay trở về nữa, tôi đau đớn tuyệt vọng đến cùng cực, trong đau đớn tôi đã tìm đến cái chết nhưng có lẽ ông trời còn thương còn muốn tôi nhận ra rằng cuộc đới này vẫn đẹp và tôi cần phải sống.
Tôi sẽ sống thật vui vẻ,yêu đời, tôi sẽ sống không chỉ cho chính bản thân mà còn cho cả cuộc đời dang dở của anh nữa, chắc ở một nơi nào đó anh sẽ mỉm cười.
( 16/01/2007   jeanne )
Đơn giản, người ta sống vì không thể chết được, vì không thể bỏ những người thân yêu của mình lại ở trên đời, vì phải che chở cho người mình yêu, hoặc chỉ vì người ta sợ chết, đúng không?
( 26/03/2007   Vi huyen )
Tôi sống để làm gì, sống để tìm niềm vui mỗi ngày, sống vì những liệt sĩ đã đổ máu ra cho tôi có cuộc sống tự do hôm nay, sống vì những người xung quanh tôi, và đặc biệt là sống vì những điều cuộc sống ban tặng cho tôi.
( 18/05/2007   John Cena )
Nếu bạn là người việt nam thì bạn đừng bao giờ nghĩ đến cái chết cho mình, vì sao ư? chỉ có 1 điều đơn giản: "các liệt sĩ đã chết dùm chúng ta, để chúng ta có cuộc sống tự do hôm nay, vì vậy chúng ta hãy sống dùm cuộc sống của các liệt sĩ."
( 18/05/2007   John Cena )
Cuộc sống sẽ có ý nghĩa gì ?
Nếu ta chỉ biết sống trong lo lắng, hoài nghi, và sợ hãi. Bạn hãy yêu thương vì chỉ có yêu thương mới đưa bạn đến niềm vui và sự thành công.
mong cac bạn hãy luôn vui vẻ! Và hãy là chính mình các bạn nhé.
( 15/06/2007   slokholmesbmt )
Tôi sống để biết được rằng điều gì đang chờ đợi tôi ở phía trước. Để chứng minh cuộc đời này vẫn còn những điều tốt đẹp, dù cho cuộc sống hôm nay của tôi là những chuỗi đau khổ. Nhưng có 1 điều quan trọng nữa là: bạn phải sống như thế nào. "Sống ở đời cần 1 tấm lòng, để làm gì em biết không!"
( 12/09/2007   tinhkhuc_muadong )
Đôi lúc tôi cũng đã tự hỏi mình vì sao mình sống, mình đang sống vì cái gì? Dường như trước giờ tôi cứ đi qua cuộc đời mà chẳng có chút định hướng nào cả. Cứ như một con thuyền lênh đênh....cô đơn trôi qua dòng thời gian. Thật vô nghĩa! Có lẽ đã đến lúc tôi phải refresh lại mình thôi. Cuộc sống sẽ thật sự ý nghĩa hơn nhiều nếu mình có ước mơ, có mục tiêu hướng tới. Hãy sống để "sống vì...", "sống bởi...." Cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn và đó mới thật là sống! Vì sao mà sống===>vì cuộc sống có những điều làm chúng ta đáng phải sống!
( 04/12/2007   phung )
Từ lý tưởng nghe chung chung quá. Nếu tôi có một mục tiêu sống đó là sống để khám phá thế giới và cuộc sống, để phát triển mọi tiềm năng của mình nhằm đem lại hạnh phúc cho bản thân, gia đình và giúp đỡ mọi người xung quanh cùng tiến bộ thì liệu đã có thể coi là một lý tưởng chưa nhỉ?
Tôi có một suy nghĩ hơi ngoài lề một chút, người nào càng ích kỷ, càng nghĩ nhiều cho bản thân thì càng khó được thanh thản, hạnh phúc. Do đó sau mỗi ngày làm việc, tôi thường vao xitrum để refresh lại mình!
( 25/07/2008   Trẻ mãi )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Khi gặp...
Hạnh phúc là gì?
Sống có mục tiêu
Ba cây cổ thụ
Đã có bao giờ
Sống thành công
Đốt lá - Edie Cuttler
Có ai đó...
Một điều gì đó đặc biệt - Pam Bumpus
Tin tốt lành
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Sẽ luôn tìm được cách...
Nói về BẠN...
Cội rễ của sự trưởng thành
Ông lão đánh cá

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web