Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Hạnh phúc là gì?

Ai cũng biết trong tiếng Anh, "happiness" có nghĩa là "hạnh phúc". Nhưng hạnh phúc là gì?


H — Healthy (Sức khỏe)

Giữ gìn sức khỏe mỗi ngày, bạn sẽ lớn lên thật khoẻ mạnh và hạnh phúc! Ăn đúng bữa, tập thể dục, và ngủ đủ giấc đồng thời từ bỏ những thói quen có hại cho sức khoẻ. Có một thể chất khoẻ mạnh giúp bạn vượt qua được nhiều khó khăn ở phía trước.


A — Attitude (Thái độ)

Bạn có biết chú lừa Eeyore trong "Winnie the Pooh" không? Chú luôn gặp phải những tình huống tồi tệ nhất. Và chú đã bỏ cuộc khi chưa kịp khởi đầu việc gì. Nếu bạn có một thái độ tích cực, bạn sẽ tự tin vào chính mình. Hãy luôn tự nhủ và quyết tâm rằng "Mình có thể làm được điều đó."


P — Present (Hiện tại, món quà)

Hãy sống mỗi ngày và mọi ngày ở hiện tại. Hiện tại là một món quà, hãy tận dụng hết những gì cuộc sống mang lại cho bạn chứ đừng lo lắng về những gì đã xảy ra ngày hôm qua hay sẽ xảy ra ngày mai. Bắt đầu từ ngày hôm nay và nghĩ về mục tiêu lâu dài trong cuộc sống bạn nhé!


P — Play (Vui chơi)

Bạn bận rộn đến mức đầu óc căng như ong vò vẻ? Đã đến lúc bạn phải thư giãn với tivi, ca nhạc, máy tính…Hay bạn chỉ cần ngồi một mình, thả hồn ra cửa sổ, ra ngoài ngắm mây trời, cây cối. Nhưng trước hết, bạn hãy lắng nghe một bài hát rất hay đang ngân lên từ trong đầu bạn kìa!

I — Inward (Nội tâm)

Hạnh phúc đích thực bắt nguồn từ chính bạn chứ không thể chịu tác động bởi những lời nói hay việc làm của người khác. Inward cũng có nghĩa rằng hạnh phúc không thể bán, rằng của cải vật chất không mang lại hạnh phúc. Tình yêu thương, sự cảm thông và lòng can đảm đều là những thứ không cần phải mua vì đã có trong chính con người bạn đó.


N — Nut (Hạt)

Hãy thử tưởng tượng một hạt bạn hay ăn với phần bên trong mềm mại được bảo vệ bởi lớp vỏ cứng bên ngoài. Chúng ta cũng như vậy đấy, vẻ bề ngoài chỉ là lớp vỏ để bảo vệ cho phần "nhân" ngọt ngào của bạn ở bên trong.


E - Express Yourself (Bộc lộ chính mình)

Đừng ngồi chờ phép màu nào sẽ đến mà phải tự biết làm sao để có được phép màu cho mình. Thử vẽ một bức tranh, chụp một kiểu ảnh, viết một câu chuyện tình yêu v.v… Đó cũng là cách bạn bộc lộ mình đó, thật kỳ diệu biết bao! Hãy bộc lộ cảm xúc thật của mình!


S - Simple (Đơn giản)

Tại sao bạn cứ làm phức tạp cuộc sống của mình lên nhỉ? Hãy bằng lòng với những gì mình có và không cần phải níu kéo quá sức. Hãy dành thời gian với gia đình của bạn và cùng nhau lắng nghe và chia xẻ.


S - Smile (Nụ cười)

Khi bạn cảm thấy thất vọng, buồn bã thì hãy cố gắng nghĩ ra hay làm điều gì đó để cười, để xoa dịu tâm trạng và cảm xúc của bạn. Bạn chính là người bạn thân nhất của bạn đó.


Vậy bí quyết của hạnh phúc đích thực tức là bạn không thể mua được tình yêu thương và thời gian là vô giá. Hãy sống mỗi ngày như thể nó không bao giờ quay trở lại và tận dụng hết sức những gì mình có. Vậy, hạnh phúc thực sự không phải là khó, phải không các bạn?


An An (theo Zparadise)
Nguồn: MT Online.

Bạn đọc bình luận:
Hạnh phúc là gì? khó có thể định nghĩa được đúng không các bạn. Nhưng theo mình hạnh phúc đối với mình là sống thật với chính mình và khi ta làm được gì đó có ý nghĩa cho một người, Và "hạnh phúc là Đấu tranh" như Mác nói.
( 08/09/2006   cothu181bk )
Tôi thật sự thấy bài viết này rất ý nghĩa. Nhiều khi chúng ta quá mải mê với sự nghiệp mà quên mất rằng cuộc sống còn nhiều thứ quan trọng lắm. Bản thân tôi cũng cảm thấy thực sự thấm thía khi đọc bài viết này. Cảm ơn Xitrum!
( 09/09/2006   Ngôisaocôđơn )
Hay, phải nói như thế
Hạnh phúc không cần tìm mà bạn chỉ cần hiểu thế là đủ bạn à!!!!
Khi bạn ko vui, hay gặp nỗi buồn hãy cười lên chỉ thế thôi bạn đã có thế có nhiều nghị lực rồi và gần như lập tức bạn sẽ vui bạn à!!!!!!!
Hãy cười bạn nhé, đời quá đẹp bạn à!!!!!!!
( 18/09/2006   vô tình )
Hạnh phúc là gì nhỉ. Có người cho rằng hạnh phúc là cảm giác của người đang đứng trên đỉnh vinh quang (đỉnh của sự nghiệp,tình yêu..). Nhưng các bạn biết đấy: lòng tham của con người là vô đáy. Người ta vẫn luôn mong muốn sẽ đứng trên những đỉnh cao hơn. Và họ lại phấn đấu... Vậy thực sự đó có phải là hạnh phúc. Theo minh: Hạnh phúc là cảm giác hài lòng với những gì mà mình đang có
( 25/09/2006   minh tuấn )
Mỗi con người đều mong muốn cho mình được hạnh phúc tôi cũng vậy. Tôi đã từng quan niệm hạnh phúc là phải đứng trên đỉnh cao của danh vọng. Nhưng bây giờ tôi đã hiểu hạnh phúc ở tất cả mọi nơi con người ta đã quá tham vọng mong muốn quá xa vời để tuột mất hạnh phúc đích thực. Vậy hãy sống hết mình nha...........
( 07/10/2006   hồng anh )
Hạnh phúc như viên pha lê mong manh và dễ vỡ.
Hạnh phúc là chính khi ta cho đi mà không nhận lại
( 02/12/2006   HaiPhuong )
Khi đọc bài viết này tôi cũng rút ra được một ý kiến "hạnh phúc là cảm giác khi mình nhận ra mình đã làm một việc gì đó mang lại ý nghĩa cho người khác hay cho chính mình mà không vụ lợi". Khi bạn làm một việc mang lại niềm vui cho người khác mà không bận tâm về lợi ích mình có được cũng có nghĩa là lúc đó bạn đang thực sự cảm thấy hạnh phúc. Bạn ơi hãy hành động vì hạnh phúc của mọi người và của chính bạn nhé!
( 15/12/2006   newsunvn )
Tôi đã sống hơn 40 năm của cuộc đời, vì vậy có thể có những suy nghĩ hơi khác, theo tôi "hạnh phúc là được sống bên cạnh mọi người trong đó có những người thân của mình" như vậy có lẽ là đủ vì hạnh phúc không phải là thứ cao xa như nhiều người vẫn tưởng tượng và tìm kiếm rồi sau đó mới nhận ra rằng hạnh phúc là những điều thật giản dị.
( 13/01/2007   Vi huyen )
Hạnh phúc là có cái gì đó để ăn,có việc gì đó để làm và có ai đó để yêu thương.
( 24/01/2007   tín )
Hạnh phúc với tôi là có thể nhìn thấy những người mà tôi yêu quý.
( 02/02/2007   Cloudy )
Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là cảm nhận.
( 24/02/2007   hùng )
Với tôi hạnh phúc là tìm thấy sự an lành trong tâm hồn, mọi việc sảy ra đều có nguyên do của nó cả. Đừng tự mãi dằn vặt bản thân mình với những sai lầm và thất bại trong quá khứ. Hãy sống tốt cho hôm nay và hãy hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.
Mong các bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc thật sự của bản thân mình.
( 15/06/2007   slokholmesbmt )
Theo tôi, hạnh phúc là được nhìn thấy những người thương yêu của mình vui vẻ.
( 16/06/2007   huyen )
Hạnh phúc là những giọt nước mắt trên bờ vai tin cậy...
( 29/06/2007   Xứ Tuyết )
Hạnh phúc là có một ai đó để chia sẻ tất cả!
( 04/10/2007   DAISY )
Hạnh phúc là tôi nhìn thấy người thân trong gia đình vui vẻ mạnh khoẻ; là khi lúc nào cũng nở nụ cười trên môi. Hạnh phúc là khi có người thân quan tâm và chăm sóc mình hết lòng.
( 03/05/2008   nguyễnliên )
Mình đã cố gắng nhiều trong cuộc sống nhưng đôi khi cuộc sống chưa thật công bằng. Hạnh phúc của người con gái không thể thiếu tình yêu.. vậy mà mình quá khó có được điều đó. Đôi khi mình băn khoăn giữa bao điều xấu tốt trong cuộc sống, làm sao có đủ nghị lực để sống thật tốt thật hạnh phúc. Biết làm sao để mọi người hiểu mình.. hình như mình hay suy diễn và thấy cô đơn.... Nếu có gì muốn nói với mình hãy gửi qua web này nhé, cảm ơn mọi người.
( 31/05/2008   Lonely909 )
Hạnh phúc là thứ để trêu đùa mình, càng trêu mình càng cố gắng để xem nó trêu mình đến mức nào.
( 19/06/2008   bao )
Hạnh phúc là khi con tim có được chỗ dựa là cảm giác khi con người có được niêm vui, tiếng cười và cả những giọt nước mắt trong cuộc sống đó là lúc con tim chất chứa bao tình cảm giữ người với người và là lúc cảm xúc thăng hoa.
( 08/09/2008   pé mập 18 )
Dù bạn ở xa nhà, xa bạn,...nhưng bạn vẫn nhận được những lời động viên, an ủi từ mọi người, từ đó khiến cho bạn phấn chấn và hăng hái hơn trong học tập và công việc. Hạnh phúc là khi nhận được những cử chỉ quan tâm, đơn giản vậy thôi bạn ạ!
( 01/10/2008   Duyên )
"To live is to struggle" đúng vậy sống là fải chiến đấu. Nhưng sống sao được hạnh phúc mới là điều wan trọng.vậy như thế nào là hạnh phúc. Với tôi hp giản dị lắm: là lúc tôi thấy ba mẹ cười, khi tôi làm cho mọi người thấy tự hào về tôi. Làm cho người khác hạnh phúc cũng là lúc tôi cảm thấy hạnh phúc. Các bạn ạ hạnh phúc luôn trong tầm tay mình hay bíêt chân trọng khi có nó bạn nhá.
( 03/01/2009   nangkho_9x )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Sống có mục tiêu
Ba cây cổ thụ
Đã có bao giờ
Sống thành công
Đốt lá - Edie Cuttler
Có ai đó...
Một điều gì đó đặc biệt - Pam Bumpus
Tin tốt lành
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Sẽ luôn tìm được cách...
Nói về BẠN...
Cội rễ của sự trưởng thành
Ông lão đánh cá
Đồng hồ đo km cuộc đời
Hãy nhìn đời như một ly cocktail

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web