Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Sống thành công

Trong cuộc sống, bạn hãy nhớ những điều sau đây...
Chấp nhận: Hãy biết chấp nhận người khác, con người thật của họ và những lựa chọn của họ cho dù có khi bạn khó mà hiểu được niềm tin, động cơ hay hành động của họ.

Kết bạn: Hãy tạo ra một nhóm bạn có thể chia sẻ với mình những hy vọng, ước mơ, nỗi buồn và niềm vui sướng.

Niềm tin: Hãy tin tưởng vào chính mình, tin rằng mình sẽ thành công, hạnh phúc và những điều tốt đẹp sẽ đến với mình. Những rào chắn chỉ là những chướng ngại nhỏ trên đường và bạn sẽ vượt qua chúng thôi.

Khám phá: Hãy luôn tìm tòi, khám phá và thử nghiệm. Cuộc sống luôn có nhiều điều kỳ lạ. Mỗi khi bạn thử một cái gì đó mới mẻ, bạn sẽ nhận được thêm nhiều điều hay.

Tha thứ: Hãy tha thứ và quên đi những điều không hay. Sự giận dữ, thù hận chỉ làm lòng bạn thêm trĩu nặng và muộn phiền. Hãy để lòng mình rộng mở và nhớ rằng, ai cũng có thể mắc sai lầm.Trưởng thành: Hãy để lại sau lưng những con điều không hay từ thời thơ ấu. Hiện tại là ở đây và tương lai là phía trước, hãy chỉ sống hết mình cho hôm nay mà thôi…

Hy vọng: Hãy hy vọng vào những điều tốt đẹp nhất và đừng bao giờ quên rằng bất cứ điều tốt đẹp nào cũng có thể đến với bạn, miễn là bạn luôn sống và cố gắng hết sức mình.

Bỏ qua: Hãy bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực trong đầu bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào mục đích chính của mình và hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp.

Tiến lên: Hãy mở ra những cuộc hành trình mới, những cuộc thử thách mới bằng cách luôn khát vọng vươn lên, và mở rộng lòng mình. Cố gắng học một cái gì đó mới mẻ mỗi ngày và bạn sẽ trưởng thành hơn.

Chờ đợi: Hãy kiên nhẫn, bạn phải biết rằng dù cho sự việc tệ đến thế nào đi nữa thì nó rồi cũng sẽ tốt hơn thôi. Hơi ấm của mùa xuân luôn đến sau mùa đông khắc nghiệt nhất.Yêu thương: Hãy để tình yêu lấp đầy trái tim bạn. Khi sự căm ghét ngự trị trong tim thì chẳng còn chỗ cho bất kì thứ gì khác, nhưng nếu có tình yêu hiện diện ở đó, bạn sẽ nhận ra rằng niềm hạnh phúc, niềm vui, thành công đều ở cả nơi đây.

Quản lý: Hãy quản lí thời gian và chi tiêu của mình một cách khôn ngoan, bạn sẽ ít bị căng thẳng, lo lắng. Như vậy, bạn có thể tập trung vào những việc quan trọng hơn trong cuộc sống của mình.

Chú ý: Đừng bao giờ phớt lờ những người bệnh tật, đang tuyệt vọng, yêu đuối hay đau đớn đáng thương. Hãy giúp đỡ khi có thể và luôn luôn giúp bằng lòng tử tế và sự hiểu biết của mình.

Đón nhận: Hãy mở mắt nhìn và đón nhận tất cả vẻ đẹp xung quanh bạn. Thậm chí ngay cả vào thời điểm khó khăn nhất cũng còn nhiều thứ khiến bạn phải mỉm cười, và mang ơn.

Đùa vui: Đừng bao giờ quên đùa vui khi làm vịêc, thành công chẳng có ý nghĩa gì nếu không có tiếng cười và niềm vui sướng.Đặt câu hỏi: Hãy luôn luôn đặt nhiều câu hỏi vì bạn có mặt ở đây, trong cuộc sống này, là để học hỏi, để tìm hiểu cuộc sống và học cách sống.

Thư giãn: Đừng để sự lo lắng và căng thẳng chiếm lĩnh cuộc đời bạn và hãy nhớ rằng cuối cùng mọi việc luôn luôn có cách giải quyết.

Chia sẻ: Hãy chia sẻ tài năng, kỹ năng, kiến thức và thời gian của bạn với người khác. Mọi thứ bạn đầu tư vào người khác sẽ quay về với bạn gấp nhiều lần hơn thế.

Cô gắng: Hãy cố gắng, cố gắng không ngừng. Thậm chí ngay cả khi ước mơ của bạn dường như không thể thực hiện được thì bạn cũng cứ thử xem sao. Bạn sẽ kinh ngạc trước những gì bạn có thể đạt được.

Sử dụng: Hãy sử dụng năng khiếu của bạn theo khả năng tốt nhất. Tài năng bị lãng phí chẳng có giá trị gì, tài năng được sử dụng sẽ mang đến nhiều phần thưởng bất ngờ.Đánh giá: Hãy quí trọng bạn bè và thành viên trong gia đình, những người đã ủng hộ và động viên bạn và nhớ rằng, hãy sẵn lòng giúp họ.

Làm việc: Hãy làm việc chăm chỉ mỗi ngày để trở thành con người tốt nhất mà bạn có thể, nhưng đừng bao giờ cảm thấy bản thân mình tội lỗi nếu bạn gặp thất bại hay lỗi lầm. Mỗi lần mặt trời mọc báo hiệu một ngày mới đều cho bạn cơ hội thứ hai.

Nhìn và lắng nghe: Hãy nhìn sâu vào lòng những người xung quanh bạn và lắng nghe họ nói, bạn sẽ thấy những điều tốt đẹp hiện hữu nơi họ.

Bay đi: Hãy bay đến những miền hạnh phúc khi những kỉ niệm buồn hay nỗi buồn bắt đầu… ngẩng cái đầu xấu xí của nó lên. Đừng để điều gì can thiệp vào mục tiêu cuộc đời của bạn. Thay vào đó, bạn hãy tập trung vào công việc, ước mơ của mình và nghĩ về một ngày mai tươi đẹp hơn...(c) xitrum.net

Bạn đọc bình luận:
Hay thật đấy nhỉ đây quả là một bài viết vô cùng hấp dẫn người đọc.
Tuy tôi là người không thích đọc trường phái văn dài nhưng hôm nay tôi đã đọc hết bài này đó!!!
( 26/08/2006   chuột )
Trong cuộc sống chúng ta cần những điều như vậy. Tôi nghĩ cuộc sống nếu thiếu những điều đó có lẽ sẽ thiếu đi những hương vị của cuộc đời
( 26/08/2006   thuy huong )
Rất hay và bổ ích!! Cuộc sống thật là muôn màu muôn vẻ phải không các bạn? Chúc tất cả mọi người đều sẽ có niềm vui riêng cho mình nha!!
( 28/08/2006   Memory )
Đúng! Cuộc sống này luôn cần những điều như thế. Đó là một bí quyết giúp ích cho chúng ta trong cuộc sống. Hơn nữa mình cũng phải biết chấp nhận sự đau thương và mất mát, phải đối diện với sự thật vì như thế mình mới có thể gút ra được kinh nghiệm từ sự đau thương đó. Phải biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã
( 28/08/2006   langtu )
Tôi dã rất buồn và thiếu tự tin trước khi đọc bài viết này. Nhưng khi tôi đọc xong bài viết này tôi cảm thấy mình như tự tin hơn để bước vào cuộc sống này. Bài viết này làm tôi nghỉ rằng phải thay đổi cách sống và phải sống hết mình nữa. Con người luôn cần những yếu tố này để vươn tới thành công.
( 30/08/2006   Hiền Lương )
Tôi không đọc hết bài, vì ở đâu đó tôi đã từng đọc qua. Tôi nghĩ quan trọng là chúng ta biết cách suy nghĩ thật chín chắn trước khi hành động, sống có nguyên tắc. Chứ đọc có hàng nghìn lời ghi nhớ thế này chưa chắc đã đi vào con người chúng ta.
( 30/08/2006   max )
Chẳng biết nói thế nào, chỉ biết rằng khi đọc xong bài viết này tôi thấy lòng mình như nhẹ nhàng hơn. Cảm ơn bài viết thật nhiều, tôi nghĩ mình cần thay đổi. Hi vọng, tin tưởng, lạc quan, mở rộng lòng yêu thương hơn! Tôi nghĩ đó là điều mình nên làm.
( 31/08/2006   cỏ may )
Tôi không đọc hết bài viết này, chỉ bởi vì trong cuôc sống tôi không thích một công thức nào hết! Tất nhiên ở đây toàn những điều dạy ta tốt đẹp hơn! Sống theo công thức này hẳn sẽ được nhiều người yêu quý nhưng tôi thấy ta nên sống sao cho luôn luôn là chính mình, cho dù mình vẫn có những khuyết điểm nhưng những điều đó là tính cách của ta! Vì thế hãy cứ sống sao cho mình luôn là mình, các bạn luôn là các bạn! Cách sống của tôi đơn giản chỉ là sống hết mình, và không bao giờ để người khác phải chịu những gì mà mình không thích! Hãy trân trọng từng giây phút trên đời này và sống hết mình bạn sẽ thấy cuộc sống thật thú vị! Cuối cùng là hãy mang hạnh phúc đến những người sống quanh bạn thì bạn là người hạnh phúc nhất và bản thân tôi luôn cố gắng làm điều đó! Goodluck ^____^!
( 03/09/2006   thanhnam )
Người gửi cho tôi bài viết này là người đã bỏ tôi đi đúng vào lùc tôi cần người ta nhất, đúng lúc gia đình tôi rơi vào hoàn cảnh bi đát nhất. Một năm qua tôi tập chấp nhận, tập tin tưởng, tập tha thứ, bỏ qua thậm chí là tập yêu thương cả những người từng khiến tôi buồn. Nhưng trong thâm tâm tôi vẫn tự hỏi có bao giờ anh nghĩ tới nỗi đau đớn mà anh đã gây ra cho tôi ko, hay chỉ toàn lời nói cửa miệng. Nói thì dễ lắm, nói lời đẹp cũng dễ, nhưng làm thì khó lắm, khó lắm bạn ơi.
( 04/09/2006   vit )
Bài viết này khá ấn tượng, nó có rất nhiều điều mà mọi người chưa thể nhận ra được trong cuôc sống của mỗi chúng ta. Những điều này sẽ khiến cho chúng ta càng ngày được hoàn thiện mình hơn vì lí tưởng của riêng mình
( 04/09/2006   vicente )
Tôi không biết diễn tả nhu thế nào về cảm nhận của mình khi đọc xong trang viết này nữa, nhưng nó đã làm tôi nhẹ nhõm hơn rất nhiều trong lúc này. Cảm ơn người đã viết ra những điều này.
( 06/09/2006   Nấm )
Cảm ơn nhiều. Chưa bao giờ cảm thấy mình căng thẳng như bây giờ. Đọc xong thấy thoải mái wá. Tiếp tục sống tốt nào. Công dân tốt mà, anh nhỉ. Em sẽ can đảm hơn...
( 10/09/2006   thanks!!!! )
Ước gì những lời hay ý đẹp được làng Xitrum giới thiệu nhiều hơn nữa, để nhắc nhở chúng ta trở về nguồn gốc Chân Thiện Mỹ: "Nhân chi sơ tính bản thiện"..., nhờ đó chúng ta sẽ luôn sống sao cho xứng đáng là con người hiểu biết, đức độ, chân tình và tràn đầy yêu thương nhiều hơn nữa, để cuộc sống này luôn tìm thấy được niềm vui và hạnh phúc, cho mình và cho người...
( 26/09/2006   thienchuc )
Tuy rằng tôi rất thích đọc làng xitrum nhưng tôi nghĩ sẽ không có ai mà làm được đều đó cả. Nếu như những nổi đau thương mà họ dành khiến cho mình không bao giờ quên được thì thử hỏi làm sao mình có thể tha thứ cho họ được chứ.
( 02/11/2006   Nga )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Đốt lá - Edie Cuttler
Có ai đó...
Một điều gì đó đặc biệt - Pam Bumpus
Tin tốt lành
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Sẽ luôn tìm được cách...
Nói về BẠN...
Cội rễ của sự trưởng thành
Ông lão đánh cá
Đồng hồ đo km cuộc đời
Hãy nhìn đời như một ly cocktail
Hai bát mì bò
Những cậu bé ăn kem.
Mỗi ngày đều là dịp đặc biệt
Bức tranh

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web