Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Có khi nào bạn tự hỏi

Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình không có một người bạn nào cả?” trong khi bạn lại không chịu mở rộng trái tim để bạn bè có thể đến với bạn.

Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình lại luôn luôn nếm mùi thất bại?” trong khi bạn vẫn chưa dốc hết toàn bộ sức lực trong mọi công việc để tiến tới thành công.

Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mọi người lại đối xử với mình tệ như vậy?” trong khi bạn vẫn chưa chắc là mình đã đối xử thật tốt với mọi người xung quanh.

Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình không được như mọi người?” trong khi bạn đâu hề biết rằng có hàng triệu người đang ao ước có được cuộc sống như bạn.

Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình không có được hạnh phúc?” trong khi bạn vẫn mải mê theo đuổi hạnh phúc ở đâu xa xôi nên không kịp nhận ra chúng đang hiện diện ngay bên cạnh, thậm chí ngay trước mắt bạn.

Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao cuộc sống của mình lại nhàm chán đến thế?” trong khi bạn vẫn chưa nỗ lực tìm ra mục tiêu đích thực của đời mình để theo đuổi.

Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình vẫn chưa tìm được một tình yêu mới?” trong khi bạn vẫn cứ mãi ngồi đó với những hoài niệm về người yêu cũ.

Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình chẳng nhận được gì từ cuộc sống?” trong khi bạn vẫn chưa làm được chút gì để góp phần làm đẹp cho cuộc sống của mình.

Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình lại không thể có được một tình yêu đích thực?” trong khi bạn vẫn chưa dám chắc là mình hiểu rõ khái niệm tình yêu.

Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao chẳng ai hiểu mình cả?” trong khi bạn luôn che giấu cảm xúc và chẳng bao giờ cho người xung quanh cơ hội để có thể lắng nghe.

Có khi nào…

...Cuộc sống không hề làm khó bạn mà chính bạn đã tự làm khó mình bằng cách đặt ra những câu hỏi đại loại như: “Tại sao lại thế này?... Tại sao lại thế kia?...”. Không ai có thể trả lời giúp bạn mà chính bạn phải tự đi tìm lời giải đáp cho mình. Hãy luôn nghĩ về người khác trước khi nghĩ đến bản thân, chắc chắn lúc đó bạn sẽ hài lòng với câu trả lời của chính mình. Và đừng quên luôn đặt câu hỏi: “Mình đã làm được gì?” trước khi tự hỏi: “Mình đã nhận được gì?” nhé! Tôi tin là bạn sẽ thành công!

Bạn đọc bình luận:
Tất cả chúng ta, có ai tự nhận là mình không bao giờ nói rằng: giá như đừng thế này, giá như đừng thế kia không. Tôi và cả bạn nữa, cũng như thế thôi. Nhưng bạn ơi, khi muốn làm gì, khi có quyết định một chuyện nào đó thì bạn hãy suy nghĩ thật kĩ, đừng để phải hối hận về những điều mà bạn đã làm, hơn nữa là làm tổn thương đến người khác. Cảm giác đó khó chịu lắm, bạn ạ.
Vì một chút sai lầm của bản thân mà tôi đã làm tổn thương 1 người, nhưng mà người đó không hề trách gì tôi cả. Như thế càng làm cho tôi tự trách bản thân mình hơn, và ko biết làm sao để hàn gắn vết thương đó nữa
Bạn ơi, nếu có đọc được những lời này của tôi, thì bạn hãy tin rằng đó là những lời nói chân thành. Mong rằng bạn sẽ luôn có những người bạn chân thật
( 28/09/2006   diệu linh )
"Tại sao lại thế này?", mình đã tự khẳng định lỗi của mình, mình biết nhận thức được tại sao mình lại thế này, lại chán ghét và vô cảm với mọi thứ, lại dửng dưng trước mọi chuyện và ngày càng tầm thường trong mắt mọi người. Tại vì mình chưa cố gắng, chưa thực sự tìm cho mình một mục tiêu, tại mình chưa nghĩ cho người khác nhiều như họ cần được yêu thương. Mong rằng mỗi khi đọc bài này, bạn sẽ mỉm cười và thấy rằng lòng bạn không hề vô cảm, không hề chán ghét cuộc sống mà bạn đang chưa yêu cuộc sống đấy thôi. Bắt đầu làm việc với mình nhé, everybody!
( 04/10/2006   nga_3k )
Có khi nào bạn tự hỏi???... Đúng vậy. Tại mình chưa cố gắng hết mình trong tất cả mọi chuyện chính vì mình chưa cố gắng hết mình. Vì vậy mình luôn trong cảm giác thất bại. Bây giờ mình cảm thấy mất phương hướng vô cùng. Mình không biết mình phải bắt đầu từ đâu nữa... Mình sợ cái bắt đầu lắm rồi? Tình yêu với mình sao nó nhàm chán và buồn tẻ biết bao. Công việc, học tập, tình yêu sao với mình chẳng có gì được cho là suôn sẻ với mình chứ. Có bao giờ bạn tự hỏi???
Đúng vậy. Mình cũng đã tự đặt câu hỏi là có bao giờ mình tự hỏi....?
Mình nói vu vơ lắm phải không các bạn nhưng thật sự tại mình cũng đang ở trong tâm trạng đó. Mình thật sự thấy buồn và mình chỉ muốn bắt đầu một cái gì đó. Bây giờ mình chỉ mong có một công việc ổn định nhưng muốn vậy mình phải học tốt và mình lại phải bắt đầu lại từ đầu... Trời? Có bao giờ mình tự hỏi???
( 11/10/2006   minh )
Tôi thực sự cảm thấy trong lòng thoải mái rất nhiều khi đọc xong câu chuyện trên bởi vì nhiều lúc tôi chán nản, buồn bã, bất lực vì mình thấy cuộc sống thật tăm tối, thật gò bó, tôi nghĩ môi trường tôi sống thật tẻ nhạt, thiếu đi sự sôi động. Tôi chán, tôi căm ghét nó. Nhưng giờ tôi hiểu bản thân mình không tự mình vận động, tự tìm lấy niềm vui mà ngồi chờ, ngồi ca than thì mãi mãi là “chú rùa rút đầu” mà thôi.
( 04/11/2006   buitung )
Ai cũng có đôi lần tự hỏi, nào là cuộc sống sao ko thể cho ta cái này, tại sao ta ko thể đạt đc cái nọ, tại sao ko ai cho chúng ta cái chúng ta muốn v.v... nhưng mà sao ko tự hỏi rằng: Mún trả lời những câu hỏi đó thì tự mỗi người phải nỗ lực tìm ra câu trả lời chứ ko ai có thể giúp chúng ta hoàn toàn đc!
( 10/12/2006   DQ )
Bài viết làm tôi đau lòng quá các bạn ạ! “Tại sao mình không có một người bạn nào cả?” trong khi bạn lại không chịu mở rộng trái tim để bạn bè có thể đến với bạn.
Tôi bật cười với chính bản thân mình, nhìn lại mình và đến tận bây giờ tôi mới thấy sao mà mình ngố thế. Cảm ơn rất nhiều!
( 07/02/2007   nhatphitrang )
Tại sao bạn luôn tìm kiếm một thứ gì đó xa xăm mà không nhận ra rằng chính những lúc này bạn đang tự đánh mất những gì gần gũi nhất bên mình ????
( 03/03/2007   camel )
Thật sự là rất khó nếu trách móc những người hay đặt câu hỏi này nọ. Tôi đã đặt câu hỏi nhiều, đã trách bản thân mình nhiều và cố gắng nhiều, nhưng lúc đó, tôi thấy mình đang sống. Còn bây giờ, khi chia tay anh, tôi chẳng có một câu hỏi nào hết, thấy mọi thứ trống rỗng và vô nghĩa. Sống là đấu tranh, và hãy luôn đặt câu hỏi, cả sự bất công để cảm giác rằng bạn đang có một cuộc sống đầy ý nghĩa, nhé!
( 26/03/2007   clairnga )
Tôi luôn tự hỏi chính mình. Mình sinh ra để làm gì? Tôi thực sự cảm thấy chán nản với mọi thứ cho dù tôi luôn được mọi người yêu quý và tôn trọng. Vì sao thế? và tôi cám ơn bài viết nay cũng như xitrum.net đã giúp tôi hiểu được chính mình. Nhờ bài viết này mà tôi đã sống tốt hơn. tôi cũng gửi lời cám ơn đến người thầy giáo của tôi vì chính thầy là người giới thiệu tôi tới làng xitrum này. Cám ơn một ngày tuyệt vời.
( 24/05/2007   Phạm Thị Minh Phương )
Nhóc thì chỉ là 1 con nhỏ vô dụng...
( 24/04/2008   nhoc kon )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Bước ngoặt
Hãy mãi là chính bạn
Hãy cười lên
Sẽ đến lúc
Vì sao mà sống
Khi gặp...
Hạnh phúc là gì?
Sống có mục tiêu
Ba cây cổ thụ
Đã có bao giờ
Sống thành công
Đốt lá - Edie Cuttler
Có ai đó...
Một điều gì đó đặc biệt - Pam Bumpus
Tin tốt lành

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web