Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Nói về BẠN...

Có người đã nói "Bạn là một người thay đổi cả thế giới của bạn dù chỉ là một phần trong thế giới đó, có thể đem đến cho bạn nụ cười, chia sẻ với bạn từng giọt nước mắt... một người khiến bạn tin là vẫn còn điều gì đó thật tốt đẹp trong cuộc sống, một người luôn mở tấm lòng ra vì bạn." - Nhưng, lại có những câu nói, những quan niệm giản đơn hơn nhiều về tình bạn, về những người gọi nhau là bạn...

Một người nói: "Bạn bè là một mối quan hệ cần được bồi đắp từ từ và lâu dài ..."

Người khác nói: "...Lớn dần, tôi vẫn sống vô tư và hiền lành, tốt bụng, luôn giúp bạn và tôi lại có được những người bạn tốt. Cho đến giờ, tôi có thể mách bạn một bí quyết sống tốt và sẽ có những người bạn tốt - Hãy mở rộng tấm lòng của bạn, hãy gieo trồng những hạt giống tình cảm rồi có lúc bạn sẽ hái được nhưng quả ngọt tình bạn - Hãy giúp đỡ mọi người khi bạn có thể cho dù người đó đang lợi dụng bạn. Bạn đừng tiếc nuối khi điều đó xảy ra, bạn cứ vô tư đi, người khác sẽ nhìn ra được tấm lòng của bạn. Hãy tin tôi. Tôi đã thành công với phương pháp này đó..."

Người khác nói: "...Về cách chơi với bạn thế nào, quan điểm về tình bạn của tôi là gì? Tôi cũng không biết chỉ biết chơi hết mình, gì giúp được thì giúp thế thôi."

Người khác nói: "Bạn là những người tôi thấy thích thú khi trò chuyện... Friends are the Family... I choose."

Người khác nói: "Tình bạn như một sợi dây. Sợi dây đó hai người cùng giữ, nếu lỡ có đứt thì ít ra mình cũng nắm được đầu dây bên này của mình. Miễn mỗi lần gặp nhau gọi nhau được một tiếng bạn rồi cười là là tốt rồi, vậy thôi... "

Người khác nói: "Tình bạn là thế, dài dòng rắc rối, mà luôn đứng ở vị trí đầu. Bạn bè thì nhiều thật, nhưng có biết ai tốt, ai xấu... có biết tình bạn nào sẽ bền, sẽ phai... Chẳng sao hết, chỉ biết là cần trân trọng những người bạn mình đang có..."

Người khác nói: "Tình bạn còn là sự hiểu ý giữa hai người... thật đơn giả và thật... khó tả."

Lại một người nữa nói : "Chơi với bạn ta không thận trọng, ta không quá... niềm nở cũng ko đến nỗi quá khép kín. Ta thấy ta rất thân thiện nhưng vì tính tình ta có gì có gọi là kì kì nên làm bạn thì dễ nhưng không mấy người ưa cái tính cà... chớn của ta. Mà ta thấy vậy là đủ. Ta không cần thiệt nhiều bạn, miễn có người hiểu ta là được. Ta thích là chính ta, ta không thích ai chiều ta và ta càng không thích chiều ai (nếu không muốn nói là thích làm trái ngược lại). Ta nghĩ vì ta khó ưa vậy nên ai chịu được ta là bạn thật sự rồi và ta cũng tin chắc rằng ta luôn xứng đáng là một người bạn tốt!"


Còn bạn, bạn sẽ nói gì về tình bạn và bạn bè của mình?


- Làng Xitrum -

Bạn đọc bình luận:
Quá nhiều những định nghĩa về người bạn!
Nhưng với tôi những người bạn là những người luôn bên ta, cùng ta trải qua niềm vui, nỗi buồn, luôn có mặt khi ta cần và ta luôn thổn thức 1 điều là mình cần làm gì để giúp họ khi họ cần!
ĐỪng bao giờ tiếc gì với bạn bè, luôn tưới cười khi gặp họ, bạn sẽ có nhiều bạn bè!
Tôi luôn nghĩ mình là người hạnh phúc nhất khi có nhiều bạn và có những người bạn thân!
( 02/08/2006   Nhật Quang )
Tình bạn thật đẹp như thủy tinh dzậy. Nếu mình giữ chặt tay quá, nó có thể vỡ nhưng nếu lỏng wá thì nó lại rơi xuống. Bạn ơi hãy là chính mình khi ở bên cạnh "bạn". Đừng bắt mình phải là gi hết.

I LOVE YOU, YOU LOVE ME. WE ARE THE BEST FRIEND LIKE FRIENDS SHOULD BE!
( 03/08/2006   heoheo )
Tính tình tôi vốn kỳ cục nên chẳng ai thèm chơi với tôi, tôi cũng không quan trọng, ai thích thì đến, không thích thì thôi. Tôi luôn giúp đỡ những người bên cạnh mình, có người quý tôi, có người ghét tôi. Ai đã được tôi gọi là bạn thì người đó luôn quý mên tôi và hiểu tôi hơn hết. Tôi chỉ cho những người xứng đáng được cho, và ai cho gì nhận nấy, không đòi hỏi nhiều. Có lẽ vì vậy tôi chỉ có một mình bạn, cảm ơn bạn nhiều lắm, giaochihlt àh.
( 04/08/2006   thangbebuon )
Trong tình yêu, nếu có một người quay lưng yêu người khác, thì tình yêu đó tan vỡ và không thể hàn gắn lại được nữa. Nhưng trong tình bạn, bạn đã bỏ ta nhưng nếu ta vẫn quan tâm tới người, giúp đỡ, chia sẻ với bạn những lúc khó khăn thì, một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra tình cảm của ta và tình bạn sẽ được hàn gắn và đậm đà hơn cả trước đây.
Có nhiều lúc tôi thấy tình bạn còn đẹp hơn tình yêu.
( 04/08/2006   DThuan )
Trang ko có nhiều bạn,nhưng mỗi người bạn mà Trang có đều là một thiên sứ bên Trang vì dù ít hay nhiều họ đều yêu quý Trang,luôn quan tâm Trang.Không phải lúc nào mình cũng có thể nhận ra điều đó,nhưng bạn hãy giống như Trang vậy,cứ tin rằng bạn bè luôn ở bên ta khi ta thật cần họ.Vậy thì tại sao mình ko mở rộng tấm lòng ra với bạn bè nhỉ?
( 04/08/2006   minhtrang )
Ng ta thường nói rằng "một ty say đắm dễ tìm hơn 1 tình bạn tràn trề". Bạn có nghĩ là như vậy ko?
Theo tôi nghĩ đó là 1 điều đương nhiên và đúng. Tình bạn ko dễ tìm và cũng ko dễ giữ tí nào cả. Khi có 1 ng bạn chúng ta phải biết giữ gìn tình bạn thật sự đó, nếu ko nó sẽ bay đi lúc nào mà chính chúng ta cũng ko biết. Tôi sẽ ko bao giờ rời bỏ tình bạn của mình.
( 05/08/2006   nuocmat )
Tôi cũng là người ko có nhiều bạn, ko biết tại tôi kén chọn hay ng ta ko thích tôi làm bạn của họ, nhưng một khi tôi đã coi ai là bạn thì chỉ có một lý do là tôi muốn bạn luôn là bạn tốt của tôi,thế thôi. Cám ơn "khủng long",và "cá kìm" đã luôn bên tôi suốt 11 năm qua. Tôi mong hai bạn sẽ sớm nhận ra tình bạn của chúng ta và đừng giận nhau nữa.
I LOVE BOTH OF YOU!!!!
( 05/08/2006   Phượng )
Các bạn ạ! tôi cũng đã từng có 1 người bạn rất thân và tôi cũng đã từng mất đi người bạn thân ấy.Bạn ấy đã đi đến một nơi rất xa.Một nơi mà khi chết đi tôi sẽ được hội ngộ cùng bạn ấy.Khi mất bạn ấy rồi tôi mới nhận ra được cái chân giá trị của tình bạn .Và tôi chân thành khuyên bạn hãy trân trọng tình bạn mà bạn đang có,đừng làm bất cứ việc gì mà bạn thấy việc làm ấy có hại cho tình bạn của ban.Hãy sống hết lòng với người bạn thân của bạn!Hãy chia sẽ tất cả những tâm sự của bạn với bạn ấy để bạn ấy luôn là một góc tâm hồn của bạn!
( 05/08/2006   mai thi hong quyen )
Tình bạn đẹp nhưng khó nắm bắt.Tháng trước còn là tình ban đẹp nhiều người phải ngưỡng mộ mà giờ đây có thể đã là quá khứ đau khổ,là kẻ thù,là những người ghét nhau nhất. Nhưng chỉ vì qua hiểu ,quá quý nên khiến ta càng ghét càng quên nhưng lai càng nhớ càng đau khổ. Tình bạn luôn có 2 mặt nếu nói tình yêu la khó thi tình bạn con khó hơn. Thoáng qua rồi biến mất mãi mãi. Càng cố giữ chặt càng dễ vuột mất
( 07/08/2006   candy )
Mình cũng đã có những người bạn rất thân, có thể chia sẻ mọi sự vui buồn. Nhưng bạn biết ko, có những lúc mình rất thất vọng, vì những va chạm cuộc sống để rồi tạo vết nứt trong tình cảm. Thế là mọi chuyện qua đi, mình luôn nhủ thầm hãy bỏ lai sau lưng những gì ko tốt đẹp và sẵn sàng đón nhận những gì ko như ý. Có như thế bạn mới gìn giữ được điều đáng quí.
( 07/08/2006   envang )
Thuy nghĩ tình bạn đúng là thật đáng quý, một tình bạn chân thật thật khó tìm và nếu đã tìm đc bạn hãy cố mà giữ lấy nó. Thuy cũng có những ng bạn mà Thuy rất iu thích và họ cũng vậy. Nhưng vì hoàn cảnh Thuy đã phải xa họ, mặc dù vậy nhưng lòng Thuy lúc nào cũng nghĩ về họ và có họ. Thuy ko bao giờ quên họ và Thuy mong họ cũng sẽ nhớ đến Thuy. Càng đi xa Thuy càng cảm thấy tình bạn đối với Thuy qtrọng ntn, bởi thế Thuy thật lòng ko mún mất họ....
(Hãy cố giữ lấy tình bạn mà bạn cho rằng đó là tình bạn chân thật bạn nhé và mình cũng vậy...)
( 08/08/2006   thanhthuy )
Tui cũng có rất nhìu bạn, nhưng muốn có 1 người bạn thật sự tin tưởng mình và luôn wan tâm những khi mình gặp khó khăn thì hơi bi khó kiếm. Tui có 1 ngưới bạn hơi bị khó hiểu, mỗi khi tui nói: Tui muốn làm bạn thân với bạn thì bạn ấy lảng wa chiện khác, khi đó tui rất buồn. Tui cứ nghĩ rằng mình nên wên người bạn này đi mà cố wên lại càng ko wên đc.
( 14/08/2006   Stephanie )
Tình bạn là gì nhỉ? Có lẽ bạn đã hiểu? Tôi mong mình sẽ trân trọng nó hết mình . Buồn vui ta có bạn thế là quá tuyệt. Cần trân trọng nó ai cũng biết thế nhưng nhiều người biết nó khi quá muộn! Nếu bạn đọc những dòng này hãy liên lạc với mình nhé. Thêm một người bạn là cả một niềm vui lớn đó bạn. Nick của mình là tinhkhucvangvedau. Chúc bạn luôn vui!!
( 20/08/2006   vô tình )
Tôi biết tình bạn rất đẹp và cũng thiêng liêng như tình yêu, nhưng nó còn cao cả hơn tình yêu, tôi sẵn sàng chia sẻ với một người bạn thân những điều tôi ko nói với người bạn trai mình. Nhưng rất tiếc tôi lại không tìm được một người bạn đúng nghĩa .
( 23/08/2006   huỳnh ngân )
Chẳng biết từ lúc nào tôi đã có một tình bạn thật tuyệt vời. Và chẳng có ai ngờ được là tình bạn của chúng tôi đã tan vỡ. Và cũng không biết vì lý do gì, đến giờ này tôi vẫn chưa hiểu nổi tôi đánh mất tình bạn như thế này là đúng hay sai nữa. Nhưng bây giờ trong tôi đã rất hối hận. Vì đã đánh mất tình bạn cao đẹp của mình. Tôi chỉ khuyên các bạn rằng trong cuộc sống chẳng bao giờ có hai từ "Nếu như" vì vậy các bạn hãy biết trân trọng tình bạn của mình. Đừng để giống như tôi bây giờ phải nói lên hai chữ "Nếu như". Nếu như cho thời gian quay trở lại thì tôi sẽ không để mất tình bạn một lần nữa đâu.
( 30/08/2006   thu )
Hình như tôi đang để vuột mất một tình bạn mà tôi đã rất trân trọng và yêu mến. Nguyên nhân vì giữa tôi và bạn không thật hiểu nhau. Tình bạn không có chỗ cho sự tự ái và bướng bỉnh. Tôi buồn vì sự rạn nứt của tình bạn này, nhưng tôi lại không can đảm nói lên những điều này. Tôi rất yêu quí bạn, bạn là người tôi tin tưởng và nghĩ tới nhiều .
( 06/09/2006   buiquyen )
Tình bạn ư? Tôi đã để mất một tình bạn rất đẹp mà có lẽ không bao giờ tôi tìm lại được
( 21/10/2006   cô đơn )
Tôi có những người bạn & các bạn của tôi luôn nói rằng tôi là một người vô tâm. Tôi không biết rằng mình thực sự vô tâm, hay tôi có tâm. Tôi sống với mình & vì mình; Và một phần trong đó tôi cộng cho các bạn.
Khi bạn chiến đấu; Chúng ta sẽ cùng chiến đấu.

Nếu bạn thực sự là một người Vô Tâm, sẽ chẳng ai nói cho bạn ngheo điều đó.
( 07/11/2006   nino98boy )
Tình bạn... nhiều khi nó thật bình thường, nhưng thật đáng quý vì không phải ai cũng may mắn có được. Đối với tôi... tình bạn chỉ đơn giản là được ngồi cùng một người bạn, nghe một giai điệu du dương của một bản tình ca... Cảm ơn người bạn của tôi!!!
( 08/11/2006   tritringuyen )
Không hiểu tôi đã nghiện trang web nay từ khi nào nhưng tôi đã tìm được 1 điều gì đó vô hình nhưng ... vô giá. Thật may mắn vì tôi đã được đọc bài viết trong 1 hoàn cảnh lý tưởng- 1 không gian ấm cúng ngồi tán gẫu với người bạn lâu ngày không gặp. Bạn Tri ơi, bạn Ngân muốn nói rằng câu nói : Xa mặt cách lòng trong tình bạn của chúng ta là hoàn toàn sai, đồng ý không? "-D
Cuộc sống thật không đơn giản nhưng nếu có những người bạn luôn chung vai sát trên con đường đời thì còn gì ý nghĩa bằng..... Cám ơn người bạn của tôi !
( 08/11/2006   trangan )
tình bạn là gì nhỉ?
tình bạn là 1 cái cây mọc chậm, phải trải qua nhiều thử thách mới đạt đc danh hiệu ấy: "bạn bè"
( 09/11/2006   thiên thần )
Tôi không biết định nghĩa về tình bạn trong tôi là thế nào nó bắt nguồn từ đâu nhưng tôi biết một điều, với tôi bây giờ, bạn rất quan trọng. Trong trí nhớ của tôi, suốt hồi cấp I tôi không có bạn, những người học cùng lớp tôi chỉ chơi rất xã giao. Đến cấp II toi đã tìm được người người bạn mà tôi luôn đi tìm trong những năm tháng trước và rồi tôi đã đánh mất tình bạn ấy để phải ân hận suốt đời.
Vào cấp III tôi đến một môi trường mới tự nhủ phải bắt đầu lại từ đàu phải mở lòng hơn. Tôi đã làm được, tôi cảm ơn món quà tuyệt vời mà cuộc sống đã ban tặng:những người bạn. Họ mang cho tôi thứ cảm giác ấm áp của tình người, mang cho tôi những niềm vui mà trước kia tôi khao khát, họ mang cho tôi nỗi buồn của sự giận dỗi, sự cay đắng của hiểu lầm, những đêm mất ngủ và họ mang đến cho tôi cả những giọt nước mắt buồn tủi. Nhưng trên hết đó là niềm hạnh phúc được đem đến niềm vui cho người khác.
Tôi cám ơn tất cả những ai đã đang và sẽ là bạn tôi - một phần cuộc sống của tôi.
( 16/12/2006   minh anh )
*Người bạn thật sự là người ko chỉ dến với bạn khi bạn vui,mà là người ko bỏ bạn lúc bạn lâm nguy hay thất bại
*Người bạn thật sự là người biết khích lệ ,động viên khi bạn đứng bên bờ vực thẳm, biết mừng vui khi bạn hạnh phúc và biết bật khóc khi bạn đau buồn.
*Người bạn thật sự là người bạn luôn cảm thấy ấm lòng khi bạn nghĩ đến.
*Người bạn thật sự chẳng bao giờ ngại ngần khi fải nói ra sự thậ, luôn thẳng thắn nhưng sẽ ko làm tổn thương bạn.
*Những người bạn thật sự luôn sống dựa vào nhau = niềm tin mạnh mẽ nhất.Chính niềm tin ấy khiến chúng ta có thể chia sẻ cung nhau cả những điều tốt đẹp lẫn khó khăn nhất trong đời = nụ cười.....
Bạn chính là 1 người bạn như thế,tôi chẳng bao giờ hiểu đc tình bạn là gì khi không gặp bạn .Cám ơn bạn về tất cả những gì bạn đã làm cho tôi dù tôi đã vô tình ko nhận ra , tôi đã ko làm đc gi cho bạn dù chi là 1 sự lắng nghe thật chân tình hay 1 bờ vai an ủi.., tôi chỉ biết nhận mà ko đáp trả...Xin lỗi bạn ..xin lỗi bạn dù đã quá muộng màng...
( 13/01/2007   Ngan )
Người bạn thật sự là người bạn đến bên tôi khi tất cả bỏ tôi đi...luôn bên cạnh tôi, luôn nâng đỡ tôi khi tôi vấp ngã...người luôn mang những niềm vui cho tôi...tôi hạnh phúc vì có bạn bên cạnh và tôi mong hạnh phúc này mãi mãi sẽ không xa tôi, tôi sẽ tôn trọng nó...Phương à!
( 13/03/2007   han bao quan )
"Bạn" là một từ luôn làm tôi rối trí trong mọi việc! Tôi mới lớp 5 - có thể quá bé để hiểu được những điều người lớn nói...Quả thực, tôi không có nhiều bạn...Tôi thực sự rất muốn được giãi bày cũng mọi người.
Sáng sáng, vì nhà tôi rất xa trường nên phải dậy từ sớm để đi học. Tôi rất ngại điều đó vì buổi tối tôi thường thức khuya để xem phim cho nên việc dậy sớm là một điều quá khó đối với tôi. Tuy vậy, tôi cũng có gắng dậy thật sớm để đến trường có thời gian chơi với các bạn trước khi vào tiết học đầu tiên - đó cũng là một cách thư giãn vào buổi sáng trước khi vào học phải không?Nhưng quan trọng là tôi có những phút giây thoải mái, hạnh phúc bên bạn bè của tôi. Nhưng dù tôi có cố gắng đến mấy thì tôi cũng không có bạn. Vì tôi viết cũng chẳng có mấy ai trong lớp ưa tôi. Tôi nghĩ, có nhiều người ghét tôi và cũng có nhiều người ganh tị với tôi, tôi chắc chắn là tỉ lệ giữa người ghét tôi và quý tôi chênh lệch khá nhiều và cụ thể nghiêng về phía bên số người ghét tôi. Vì vậy, tôi cố gắng lấy lòng mọi người để có thể làm cho mọi người quý tôi, khá hơn được bao nhiêu thì khá...Như vậy có được không hả các bạn?Hãy cho tôi một lời khuyên nhé!!
( 15/03/2007   Queenxitrum )
Nói về bạn tôi ư?
Bạn là người mà tôi phải xin lỗi nhiều nhất.
Bạn là người rất quan tâm đến tôi dù bạn chưa bao giờ thể hiện điều đó trước mặt tôi cả.
Bạn luôn là người chịu đựng tôi nhiều nhất.
Bạn luôn nhìn thấy điều phiền muộn trong mắt tôi dù tôi chưa bao giờ nói ra điều đó.
Bạn cũng là người mà tôi phải cám ơn nhiều nhất.
Và tôi muốn nói với cả thế giới này biết rằng...bạn của tôi là Cafein.
( 11/04/2007   Doublemin(gửi Cafein) )
^_^ Tình bạn đối với tôi là một điều thật ngộ nghĩnh. Đôi lúc nó làm cho ta vui, đôi lúc nó làm ta tổn thương...nhưng mà vẫn muốn giữ được nó. Ích kỉ, rộng lượng, thông cảm, khoan dung, chia sẻ...rồi để mất đi một tình bạn thì thật đau lòng. Nhưng dù giữ nhưng nó vẫn xa thì chắc là mình có lỗi rồi. Vì tình bạn không như tình yêu, phải tổn thương nhiều lắm thì tình bạn mới rời xa chúng ta, và đôi khi sẽ làm kẻ thù của nhau. Thật khó để hàn gắn nếu đã làm tổn thương đến tình bạn. Nên nếu đã làm bạn thì nên sống hết mình, không nên làm nhau bị tổn thương. Để rồi sau này, khi nghĩ lại chúng ta có thể cười và nói là tôi đã có một tình bạn.
( 26/04/2007   hoang yen )
Bạn ư! tình bạn của tôi rất đẹp, rất vui vẻ. Thế nhưng điều mà trong cuộc đời tôi phải hối hận là đã để mất một người bạn thân đầu tiên trong cuộc đời!
( 12/05/2007   ngo thi phuong quynh )
Victor Hugo đã từng nói: "Tình bạn là những giọt sương, trông xa như những viên kim cương nhưng đến gần là những giọt nước mắt". Lúc đầu mình cứ nghĩ câu nói này chỉ phù hợp với tình yêu thôi, nhưng trải qua bao sóng gió mình mới nhận thấy trong tình bạn cũng có những đắng cay như trong tình yêu vậy. Mình đã từng rơi những gịot nước mắt hạnh phúc và kể cả những giọt nước mắt đau đớn vì tình bạn. Có khi mình chợt nghĩ chẳng có gì là vĩnh cữu kể cả tình bạn nhưng một người đã chứng minh cho mình thấy điều đó là sai lầm, đúng đó là một sai lầm, tình bạn vĩnh cữu là tài sản chung vô giá của cả hai chúng mình, Rê nhỉ!!
( 13/05/2007   hạlanbình )
Tôi không cần định nghĩa thế nào là "bạn". Tôi chỉ tin vào cảm giác của mình. Bạn tôi là những người luôn tốt với tôi, luôn quan tâm tôi. Tôi tự hào vì đã có mặt trên đời này để được có những người bạn như vậy. Còn các bạn thì sao?
( 31/05/2007   be vit )
Tình bạn bắt đầu bằng nụ cười và kết thúc bằng cái siết tay nồng ấm.
( 15/06/2007   slokholmesbmt )
Tình bạn là một thứ rất cao đẹp và khó phai. Nhưng không phải lúc nào cũng đẹp, tình bạn cũng giống như tờ giấy trắng-mỏng manh. Tôi đã có những người bạn cực kì tốt và ngược lại. Điều này khiến tôi thực sự khó chịu
( 04/07/2007   le nguyen nga )
Mình có rất nhiều bạn bè tốt ở xung quanh mình lên mình nghĩ nếu muốn có nhiều bạn thì mình chỉ cần vui vẻ và phóng thoáng với họ, giúp họ lúc họ buồn, cho họ một lời động viên là được.
( 07/07/2007   hồnghạ )
Nếu em biết rằng em sẽ không còn cơ hội gặp lại những người bạn cũ nữa thì em đã không cư xử với bạn quá hẹp hòi. Nếu em biết rằng đó là lần cuối em trò chuyện với bạn thì em đã không khiến bạn buồn. Nếu em biết rằng đó là lần cuối em nhìn bạn thì em đã không đòi chia tay quá sớm. Có rất nhiều "Nếu em biết rằng", và em đã học được cách phải cư xử với bạn như thế nào:" Nếu là bạn thì phải đối xử chân thành với nhau,tình bạn chỉ đến với những ai biết trân trọng".
( 02/08/2007   Thanh Thanh )
Tôi thích cách suy nghĩ của người cuối cùng về tình bạn: "Không cần nhiều bạn, mà chỉ cần có người hiểu ta".
( 05/11/2007   sco90 )
Đúng đấy. Ở bên bạn ta thực sự là chính mình. Và trong ta cả những điều tốt đẹp, những thứ kì quoặc, buồn cưới, và cả những thứ nhỏ nhen nhất trong con người ta. Bạn vẫn luôn là bạn của ta. Những người bạn của tôi ơi. Thật sự sâu trong lòng tôi yêu các bạn lắm. Dù nhiều khi rất khó để nói lên điều đó.
( 14/01/2008   GiangPc )
Quả là một bí ẩn. Tìm một người bạn thân thật khó, tôi đã cố tìm một người bạn thân, và tôi đã tìm được.
Nhưng đến bây giờ tình bạn đó đã hết thật sự, tôi không biết tôi đã làm gì để bạn tôi không còn chơi chung với nhau được nữa.
Đó là một nỗi đau mà tôi không thể nào quên, nó sẽ ở mãi trong tâm trí của tôi vì đây là người mà tôi luôn tin tưởng nhất.
Là người tôi luôn chia sẻ, nhưng bây giờ tôi chỉ muốn bạn và tôi quay lại như ngày xưa, những ngày còn là bạn thân.
Thật lòng mà nói tôi rất cần tình bạn này!
( 22/01/2008   loi )
Tùy theo mỗi người định nghĩa về tình bạn.
Ai cũng nói tình bạn là đẹp nhất.
Theo bạn người bạn thật sự là người bạn bạn có thể tâm sự mọi chuyện hay là một người bạn khi ở bên cạnh bạn thấy vui vẻ ,thỏa mái hay một người bạn làm bạn cười hoài .
( 08/02/2008   TRẦN THỊ CẨM HƯƠNG )
"Tình bạn" tuy 2 chữ này rất bình thường nhưng khi nhắc đến ai ai cũng có một cảm giác lạ thường. Nó đem lại cho tôi 1 cảm xúc dạt dào, không thể nào nói ra được. Chúc các bạn mau tìm thấy được 1 người bạn thân.
( 08/02/2008   Nam Phuong )
Tôi đã yêu và có một tình yêu đẹp... Nhưng thời gian cứ dần trôi qua, tôi đã không biết trân trọng những gì mình đang có. Giờ khi đã mất đi người tôi yêu thật sự, tôi mới cảm nhận người ấy quan trọng với tôi biết nhường nào. Hạnh phúc là khi ta yêu và được yêu nhưng quan trọng là phải biết níu giữ hạnh phcú của mình. Nhưng tôi không hối hận vì đã đánh mất người yêu, vì trong thâm tâm tôi biết, người ấy không xứng đáng để tôi yêu nhiều và rơi nước mắt nhiều đến như vậy. Tôi đã quá đau khổ nhưng giờ đây tôi sẽ không như vậy nữa. Tôi sẽ ra đi mãi mãi cho dù có phải đánh đổi tất cả những gì ngọt ngào như chocolate chẳng hạn, miễn sao lúc này tôi có thể quên anh.
( 29/02/2008   huynh thi hong ngoc 214 )
Bạn Huynh Thi Hong Ngoc giống mình ghê !
( 14/03/2008   brown eyed girl )
Mọi người đa số đều có quan điểm về tình bạn như giúp đỡ, quan tâm, chia sẻ.... Còn những người bạn mà tôi có thể nghĩ đến một cách hết sức đặc biệt thì tình bạn của chúng tôi chưa hẳn đã là sự giúp đỡ, sẻ chia gì cả. Đơn giản đó là những kỷ niệm thực sự tốt đẹp, đặc biệt của những người bạn. Có ai cho là buồn cười không? Tôi chỉ chia sẻ sự thật của mình thôi :), chưa giúp gì được nhau, gần như không tâm sự chia sẻ, chẳng có gì nhưng chúng tôi đã là bạn. Chỉ vậy và thật như thế.
( 06/04/2008   Otoada )
Bài viết thật hay mỗi người đều có một cảm nhận riêng về tình bạn. Đối với tôi bạn bè rất quan trọng nếu trong những lúc bạn đau khổ, gục ngã nếu ko có những người bạn thì chắc tôi sẽ ko vựơt qua được nhưng gần đây tôi đã để mất đi dù bọn tôi chưa nói ji nhiều nhưng tôi có thể cảm nhận được rằng có lẽ bạn ấy cũng đã hiểu tôi nhưng vì 1 lí do mà đến chính tôi cũng ko giải thích được mà tôi đã đánh mất nó. Thực sự tôi ko muốn mất đi tình bạn này vì hình như tôi cũng đã coi cậu ấy là một người bạn thân vì tôi có thể nói mọi chuyện mà chẳng có ji phải giấu cả nhưng đã có một cái ji đó cản tôi lại lí trí mách bảo tôi ko thân với cậu ây trong khi đỏtái tim lại nói là cứ chơi thân đi cuối cùg tôi đã hành động theo lí trí và hình như mọi việc trở nên rắc rối hơn và tôi biết rằng tôi lại hành động bồng bột và khiến cho bạn ấy phải buồn nhưng nếu có thể quay lại thời gian tôi sẽ nói tôi rất muốn chơi thân với bạn và hãy chơi với nhau thật vô tư vì chẳng có ji là ko thể cả. và tôi muốn nói với bạn rằng bạn có thể lại là một ng bạn thân? của tôi được chứ.
( 09/04/2008   tâm kem )
Tình bạn là gì mà sao thật khó giải thích! Tôi có rất nhìu bạn nhưng có đươc bít bao nhiêu người thật sự tôn trọng tôi ? Có thể bỏ wa những lỗi lầm của tôi? Tình yêu cũng là một thứ tình bạn nhưng nó thân thiết hơn cao cả hơn nhìu. Trong tình yêu có nên chú trọng quá đến hình thức bên ngoài hay không? Tình yêu đến với tôi thật nhanh nhưng nó ra đi cũng nhanh. Yêu một người khó vậy sao? Liệu có ai dành cho tôi tình cảm chân thành như tôi đã dành cho họ hay không? Có khi nào họ yêu tôi nhưng lại vì cái hình thức bên ngoài mà rời xa tôi không? Tôi chẳng muốn níu kéo ai cả. Họ có thể ra đi nhưng họ đừng bao h way lại vì lúc đó có lẽ tình cảm đã thay đổi không còn như trước nữa. Thà đau khổ 1 lần còn hơn là đau khổ cả đời. Yêu là sẽ đau khổ nhưng cũng không thiếu sự ngọt ngàovà ấm áp. Tôi đang rất buồn. Buồn vì người ấy chăng? Tôi cũng không bít vì sao tôi buồn nữa. Có lẽ vì người ấy mà cũng có lẽ 1 ngày nào đó người ấy sẽ hỉu ra sự wan trọng của tôi trong đời và sẽ way lại với tôi nhưng làm sao tôi có thể chấp nhận vì lúc đó chắc là tôi không yêu người đó như trước kia nữa. 1 ai khi yêu nên biết trân trọng những gì mình đang có. Tôi sẽ cố wên con người ấy - người bạn thân của tôi, thân rất thân!
( 25/06/2008   phuong )
Tôi yêu em như đại dương nổi sóng
Cuồn cuộn dâng tràn như tiếng nói con tim
Từng lớp sóng xanh như trúc cạn nỗi niềm
Của trái tim yêu đang thét gào khao khát

Tôi yêu em như rừng xanh bát ngát
Bao phủ thú rừng trong tĩnh mịch của màn đêm
Và tiếng vang rên của muôn thú khát thèm
Muốn thoả mãn trong màu đen ân ái

Tôi yêu em một tình yêu rộng rãi
Như mây ngàn bao phủ khắp trời xanh
Và mênh mông như biển cả sóng gầm
Hay nóng bỏng của khô cằn sa mạc

Tôi yêu em như nghìn trùng cơn gió
Xé không gian bay *t tận mây ngàn
Cho muôn loài không còn tiếng thở than
Và hai cơ thể hoà chung một nhịp đập

Tôi yêu em như muôn vì tinh tú
Soi sáng đường trong u tịch của đêm đen
Phá tan đi những khuôn khổ định kèm
Của phong kiến ngàn đời còn cổ hủ

Yêu như thế vẩn còn chưa đủ
Muốn tim em là sở hữu của riêng mình
Như cánh bườm căng gió vượt biển xanh
Theo lượn sóng nhấp nhô trong êm ả

Tôi yêu em một tình yêu buông thả
Không lọc lừa không biên giới cách ngăn
Như đại dương không còn lượn sóng ngầm
Cho hai đứa vĩnh hằng trong luyến ái...
( 20/08/2008   tu lap )
Đối với tôi "Bạn" là tất cả "Bạn" cho ta rất nhiều niềm vui. Nhưng dôi khi bạn cũng dể lại cho ta một nỗi dau khó phai.
( 01/10/2008   nguyen )
Với tôi! Trong tình bạn tôi chỉ cần m chữ "tôn trọng". Vậy là có thể làm bạn được rồi! Chỉ cần thế thôi! Con người ai mà cầu cho toàn vẹn được! Và thực tế là chẳng có ai toàn vẹn! hãy nhìn vào những mặt tốt của những người bạn!
( 15/10/2008   Giaolong )
Tôi đã từng có một tình bạn đẹp. Đối với tôi, x sẽ mãi mãi là người bạn tốt nhất. Có nhiều lúc, nghĩ lại những gì đã qua, tôi thấy hạnh phúc vì tình bạn đấy, nhưng cũng nuối tiếc nhiều. Tôi hối tiếc vì đã không thể hiện cảm xúc thật của mình, để giờ đây, mãi mãi bạn ý cũng sẽ không hiểu được rằng đối với tôi x quan trọng như thế nào. Vì bất đắc dĩ, tôi đã phải làm một việc có lỗi với x - một việc mà tôi biết rất rõ là nó sẽ giết chết tình bạn của chúng tôi. Tôi đã khóc rất nhiều, và cũng đã nhớ x rất nhiều. Thế nhưng, tôi không hối hận vì việc mình đã làm, nếu được lựa chọn lần nữa, tôi cũng sẽ làm như thế. Tôi muốn gửi đến lời xin lỗi của tôi đến người bạn ấy. Xoén à, t có lỗi với m nhưng m không hiểu được vì sao t lại làm thế đâu. Và với t, mày sẽ mãi là người bạn tốt nhất của t. À, còn điều cuối cùng này nữa, nếu phải lựa chọn giữa tình bạn và tình yêu, thì t sẽ chọn tình bạn.tẩutẩu.
( 30/10/2008   hehe )
Hãy gọi tôi bạn nhé!
( 15/11/2008   hoabattu )
Tình bạn không phải là những gì sang trọng nhất, không phải là những gì cầu kì nhất, không có một giá trị nhất định, chỉ đơn giản là tình cảm giữa những người thật sự tin tưởng, chân thành, tôn trọng nhau. Nếu như càng khư khư cái tình bạn ấy, ích kỉ chỉ biết nghĩ cho riêng mình thì tình bạn sẽ mau chóng vụt khỏi để tìm sự tự do, còn nếu buông lỏng thì tình bạn sẽ tự mất đi, tìm đến một thứ nào đó biết trân trọng thứ tình cảm ấy. Vì vậy sẽ rất khó để giữ một tình bạn.
( 14/12/2008   night_sky63 )
Với mình bạn là người mà mỗi khi nghĩ đến họ mình luôn thấy ấm lòng..và biết họ dù đang ở đâu đó nhưng mỗi khi chúng ta cần đến 1 người bạn để chia sẻ họ sẽ là họ và đến bên chúng ta như 1 người bạn..
( 16/12/2008   smile_dx89 )
Tình bạn thì không có một định nghĩa nào cụ thể cả, vậy tình bạn là gi?? Tôi nghĩ câu trả lời của câu hỏi đó nằm ở trong tim mỗi người. Mong rằng ai đã từng đánh mất tình bạn sẽ tìm lai được điều quý giá mà mình đã từng đánh mất. Hãy trân trọng và giữ gìn hơn nhé!!! Bạn đừng nghĩ là cơ hội sẽ tìm bạn 2 lần!!!
( 14/01/2009   Bi )
Bạn là bạn - tôi là tôi. Tôi không thể làm bạn giống tôi, và không muốn tôi giống bạn! Tôi cố gắng tìm kiếm cái tốt trong bạn, để + thêm vào tôi. Tôi cố gắng mang cái tốt trong tôi đưa cho bạn + vào bản thân bạn.Tôi ko thể tự cộng điểm cho bạn - hãy tự làm điều đó nhá.
( 23/02/2009   joga7785 )
Mình cũng từng có một người bạn gắn bó với nhau một thời gian dài nhưng bây giờ thì dường như đã hết. Cám ơn én vàng và candy đã chia sẻ!
Bạn Stepphanie ơi, bên ngoài lạnh lùng nhưng có thể bên trong là một trái tim ấm nóng. Hãy hiểu bạn của mình có thể là người hay mắc cỡ hoặc có một lí do khó nói gì đó, chúc bạn và bạn ấy luôn bên nhau.
( 25/02/2009   Trinh Nu Hoa )
Tình bạn là một thứ ta luôn dễ bị đánh mất nhất!
( 02/03/2009   katvu )
Thật hay, nhưng nói tâm sự của các bạn thật hay, tôi cũng cảm thấy vậy!
( 06/03/2009   trang cu mjn )
Đối với tôi, tình bạn là một thứ tình cảm thiêng liêng, không như tình yêu khi là bạn mình cần cảm thông cho bạn một nụ cười giúp bạn vượt qua khó khăn và nỗi buồn, sự cô đơn. Như vậy bạn và tất cả những người đó đều cảm thấy hạnh phúc. Những điều cần thiết hơn cả là sự tôn trọng - hiểu - thông cảm. Chúc bạn vui vẻ bên tất cả những người bạn của mình!
( 09/03/2009   nguyen thi huyen trang )
Tình bạn với tôi là tất cả, là cả 1 vùng trời hạnh phúc có và đau khổ cũng thật nhiều.Tôi luôn trân trọng bạn tuy tôi biết rằng bạn sẽ không coi tôi là người bạn thân nhất nhưng tôi vẫn luôn coi bạn là người bạn thân nhất.Đã bao lần tôi làm bạn khó chịu,bực bội..tôi xin lỗi bạn,tôi nói tôi coi bạn là người bạn thân nhất, có thể bạn nghĩ đó chỉ là 1 lời nói xuông,lời nói đáng ghê tởm, nhưng bạn ơi đó là tất cả lòng chân thành tôi dành cho bạn.Bạn luôn vì 1 người mà bạn trân trọng mà bạn coi là thân nhất làm tổn thương,bạn tự dày vò mình,tự mình vượt qua tất cả trong đơn độc một cách đau đớn vậy sao bạn không nghĩ đến tôi không dựa vào tôi chỉ là 1 chút để vượt qua nổi đau ấy.Tôi đã luôn tìm cách để có được tình bạn của chúng ta và kết quả tôi luôn thất bại nhưng tôi không bao giờ hối hận vì tất cả những điều đó vì tôi đã làm điều tôi muốn.Tôi luôn muốn nói với bạn rằng bạn ơi tôi luôn yêu bạn thật nhiều,hãy dựa vào tôi nếu bạn cảm thấy cần điều đó.Đừng vì lòng tự ái hay nổi sợ mà từ chối tình cảm,sự quan tâm người khác dành cho bạn nhé.
( 26/03/2009   Đoan Huong )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Cội rễ của sự trưởng thành
Ông lão đánh cá
Đồng hồ đo km cuộc đời
Hãy nhìn đời như một ly cocktail
Hai bát mì bò
Những cậu bé ăn kem.
Mỗi ngày đều là dịp đặc biệt
Bức tranh
Cong, nhưng đừng gãy
Vứt bỏ sự nghi hoặc, hãy tin tưởng mọi người
Lời ước hẹn cao cả
Hủ tiếu và cuộc đời - Hạnh Nguyễn
Lâu đài cát
Tôi yêu - Hải Đăng
Sao phải đợi?

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web