Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Xin mặc áo đỏ cho con
Cindy D. Holms

Tôi làm việc cho những đứa bé bị mắc virus gây bệnh AIDS. Những quan hệ mà tôi có được với những đứa bé đặc biệt đó là những quà tặng mà cuộc sống đem lại cho tôi. Tôi xin kể cho các bạn nghe về cậu bé Tyler.

Tyler sinh ra đã nhiễm HIV; mẹ của cậu bé cũng bị nhiễm. Từ những ngày đầu tiên sinh ra đời, cậu bé đã phải phụ thuộc vào những thuốc men giúp cho cậu sống còn. Nhiều khi cậu bé còn cần phải có máy hỗ trợ thở để tiếp thêm ôxy.

Tyler không chịu đầu hàng căn bệnh chết người này dù chỉ trong một khoảng khắc. Rất thường xuyên người ta bắt gặp cậu chơi và đuổi bắt ở sân chơi, với túi ba lô đầy thuốc men và kéo theo một cái xe đẩy có bình ôxy giúp cho cậu thở. Niềm vui rằng mình còn sống đã đem lại năng lượng cho Tyler và làm chúng tôi kinh ngạc. Mẹ Tyler thường chọc cậu bé rằng cậu chạy nhanh quá nên cô phải mặc cho cậu áo đỏ. Như thế, khi cô nhìn qua cửa sổ tìm cậu, cô có thể nhanh chóng nhận ra cậu.

Căn bệnh quái ác này cuối cùng cũng đánh gục những người mạnh mẽ như Tyler. Cậu bé ốm nặng và thật không may là cả mẹ cậu cũng vậy. Khi đã rõ rằng cậu bé không thể vượt qua được nữa, mẹ của Tyler động viên cậu rằng cô ấy cũng sẽ chết, và cô ấy sẽ sớm ở bên cậu trên trời.

Vài ngày trước khi chết, Tyler gọi tôi lại gần giường bệnh và nói thầm "Cháu có lẽ sẽ chết sớm. Cháu không sợ đâu. Khi cháu chết, cô mặc cho cháu áo màu đỏ nhé. Mẹ cháu hứa sẽ lên trời cùng với cháu. Khi mẹ cháu lên đến đó, cháu có thể đang chơi, và cháu muốn mẹ cháu nhận ra cháu liền."

Bạn đọc bình luận:
Hiếm có ai có được nghị lực như cậu bé này. Có phải chăng ngay từ khi sinh ra cậu đã sống trong môi trường đó nên cậu thấy việc này là bình thường? Hay còn một điều gì khác?
( 09/12/2002   Tý Nông Dân )
Hãy tính cuộc sống bằng ngày bởi có ai biết được khi nào mình sẽ nằm xuống và ra di. Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương.
( 20/05/2004   huggies )
Tôi cảm thấy khá ngạc nhiên khi có nhiều người lớn không làm dược như 'ANH' Tyler
( 23/07/2004   Phạm Hồng Dương )
sống phải có niềm tin nghị lực và sự lạc quan!Như vậy chúng ta sẽ luôn thấy hp .
( 01/08/2004   huyen tran )
Cậu bé có một nghị lực thật phi thường và thật tội nghiệp
( 29/09/2004   Sang )
Tôi đã bật khóc khi đọc xong câu chuyện này, cậu bé thật dũng cảm làm sao! Có lẽ tôi còn phải học ở cậu ấy rất nhiều, cuộc sống không êm đẹp như những gì ta muốn, mà nó lắm chông gai, con người cần có nghị lực để vượt qua tất cả, mà cậu bé trong câu chuyện là bài học cho tất cả chúng ta... Hãy dũng cảm sống với tất cả bản chất con người mình, và hãy luôn lạc quan bạn nhé...
( 17/10/2004   vo van trung )
Bài “Xin mặc áo đo cho con” là một bài viết về hoàn cảnh HIV của Tyler: một người mạnh mẽ như cậu bé ấy đã bị HIV đánh gục. Thật không may cho cậu bé ấy. Thật tội nghiệp cho những đứa trẻ giống cậu ấy. Tôi hy vọng mọi người sẽ sống an lành, bình yên không còn bị HIV đe dọa một cách khủng khiếp.
( 15/01/2006   thuy dung )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Tình yêu, giàu sang và sự thành công
Đi tìm hạnh phúc
Trước khi phán xét xin hãy lắng nghe
Chiếc hộp quý giá
Chuyện con vịt
Một cách xử sự
Bức tranh bị bôi bẩn
Chú mèo không có miệng
Một vài dòng...
Lỗ nhỏ đắm thuyền
9 ân đức của Cha Mẹ
Đích đến
Cho và nhận
Câu chuyện bát mì
Đại bàng và Gà

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web