Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...

(A)ccepts you as you are - Chấp nhận con người thật của bạn.

(B)elieves in "you" - Luôn tin tưởng bạn.

(C)alls you just to say "HI" - Điện thoại cho bạn chỉ để nói "Xin chào".

(D)oesn't give up on you - Không bỏ rơi bạn.

(E)nvisions the whole of you - Hình ảnh của bạn luôn ở trong tâm trí họ.

(F)orgives your mistakes - Tha thứ cho bạn mọi lỗi lầm.

(G)ives unconditionally - Tận tụy với bạn.

(H)elps you - Giúp đỡ bạn.

(I)nvites you over - Luôn lôi cuốn bạn.

(J)ust "be" with you - Tỏ ra "xứng đáng" với bạn.

(K)eeps you close at heart - Trân trọng bạn.

(L)oves you for who are - Yêu quí bạn bởi con người thật của bạn.

(M)akes a difference in your life - Tạo ra khác biệt trong đời bạn.

(N)ever judges - Không bao giờ phán xét.

(O)ffers support - Là nơi nương tựa cho bạn.

(P)icks you up - Vực bạn dậy khi bạn suy sụp.

(Q)uiets your tears - Làm dịu đi những giọt lệ của bạn.

(R)aises your spirits - Giúp bạn phấn chấn hơn.

(S)ays nice things about you - Nói những điều tốt đẹp về bạn.

(T)ells you the truth when you need to hear it -Sẵn sàng nói sự thật khi bạn cần.

(U)nderstands you - Hiểu được bạn.

(W)alks beside you - Sánh bước cùng bạn.

(X)-amines your head injuries - "Bắt mạch" được những chuyện khiến bạn "đau đầu".

(Y)ells when you won’t listen - Hét to vào tai bạn mỗi khi bạn không lắng nghe.

(Z)aps you back to reality - Và thức tỉnh bạn khi bạn lạc bước.

Bạn đọc bình luận:
Đọc xong định nghĩa này, tôi thấy rằng mình đã tìm thấy người bạn này. Không những một mà chính xác là hai người. 24 chữ cái này đã nói lên tất cả về hai người bạn tôi. Thật sự những lúc tôi buồn vui luôn có họ ở bên cạnh. Khoảng thời gian tưởng chừng như không thể vượt thì cũng chính hai bạn tôi đã giúp tôi vượt qua. Tôi rất yêu quý họ cũng như họ đã yêu quý tôi...
( 09/08/2006   NHA )
Thật là buồn vì khi đọc bài này thì tôi biết rõ và biết chắc rằng xung quanh tôi chẳng có một "người bạn"nào cả.Có lẽ do tôi đã quá hời hợt với những người xung quanh mình ,tôi đã quen với với việc quên bẵng đi ngày sinh nhật của một người bạn và chẳng thèm hỏi han khi chợt nhớ ra hay khi có người nào nhắc tới ,tôi đã quen với việc không thực hiện lời hứa với bạn mình mà trong lòng chỉ một chút xíu hối lỗi rồi quên đi.Và kết quả là mọi người cũng quen làm việc đó với tôi,và cho tới bây giờ tôi vẫn chưa tìm được cho mình một người bạn.Tự tôi cũng cảm thấy không xứng với tình cảm mà họ đã dành cho tôi.Bây giờ tôi muốn học cách làm một người bạn và muốn tìm một người bạn thật sự,có ai có thể giúp tôi ,chỉ cho tôi biết tôi phải làn gì?cảm ơn bạn rất nhiều nếu có ai đó quan tâm đến những dòng này của một cô bé không bạn giữa những người có nhiều bạn.Bạn gì đó ơi ,bạn có những hai người bạn,bạn thật hạnh phúc ,hãy luôn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất ch những người bạn của bạn nhé,chúc tình bạn giữa các bạn là mãi mãi.
( 09/08/2006   thanh nguyên )
Tình bạn không thể được định nghĩa chính xác chỉ qua 24 chữ cái. Đó là một thứ tình cảm hết sức thiêng liêng và tôi nghĩ rằng chỉ những người đã từng là những người bạn thật sự và cũng đã có những người bạn thật sự mới hiểu được. Các bạn đồng ý với tôi chứ.
( 09/08/2006   phượng )
Đây thực sự là những định nghĩa hay nhất về TÌNH BẠN mà tôi được biết.Xin cám ơn những dòng chữ dung di mà sâu lắng ,chân thành đó,những điều tưởng chừng đơn giản nhưng không mấy ai thấm thía được.TÌNH BẠN là thứ tình cảm thiêng liêng nhất mà chúng ta may mắn có được.Chúng ta hãy biết trân trọng và nâng niu TÌNH BẰNG HỮU đang có để nó trở thành những kỉ niệm đáng nhớ nhấ nhất của mỗi đời người ,các bạn nhé!
( 10/08/2006   vuan )
tôi đã từng là một người bạn và tôi hiểu giá trị của tinh` bạn. Tôi yêu quý bạn tôi vì những gì bạn đã làm cho tôi và những gì chúng tôi đã chia sẻ cho nhau. Tôi cảm thấy quãng thừi gian ở bên cạnh bạn bè thật là quý giá. Tôi không biết rằng 24 chữ cái có thể nói hết lên được không nhưng với tôi tình bạn là tất cả.............huhuhu
( 10/08/2006   Hồng Hạnh )
Good for English learners & Also good for those who want to be a good friends & want to find who are our good friends. Sadly, not so many are qualified to all theses 24 criteria.
( 11/08/2006   Tommy )
Tình bạn khiến người ta làm được những điều tuyệt diệu.
Gửi tới Q.Trang, người bạn thân của tôi lời chúc hạnh phúc mãi mãi!
Trong suy nghĩ của N, dù Trang có ntn đi chăng nữa thì Trang vẫn mãi mãi là bạn thân của N.
Dành hạnh phúc cho một nửa yêu thương!
( 12/08/2006   yêu thương )
Thật là vui khi tôi lại có một người bạn thật tốt như vậy, cuộc sống tốt biết bao khi có người luôn hiểu bản thân bạn, biết bạn là một con người rất cần bạn bè!!! Cám ơn các bạn tôi nhiều lắm. Các bạn đã giúp tôi hiểu ra cuộc sống đẹp biết nhường nào!!! ^_^
( 12/08/2006   Ngọc Diễm )
Chỉ 24 chữ cái thôi đã nêu lên những điều cần thiết nhất của một người bạn. Chỉ 24 điều thôi nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm được một người bạn như vậy và cũng không phải ai cũng có thể hiểu hết những ý nghĩa của nó để làm được. Cám ơn rất nhiều, qua bài viết này tôi đã phần nào biết thêm được những việc làm cần thiết cho tình bạn của mình.
( 12/08/2006   lang thang )
Bach, Thoa, Thuy, Loan, Khanh là 1 nhóm bạn rất đẹp. Sống với nhau rất trong sáng, thẳng thắn. Một đặc điểm nổi bật nhất ở nhóm bạn này là sự vô tư của những ng trong nhóm.
Cám ơn những ng bạn này. Bởi vì họ đã cùng làm nên 1 tình bạn đẹp, hãy giữ gìn và trân trọng nó nha các bạn.
Tuy cái Thuy beo, Thoa còi, Loan lùn có đôi lúc dở hơi một chút. Nhưng bù lại có anh Khanh và anh Bach đẹp trai "vào trong phong nhã, ra ngoài hào hoa" nên cũng gọi là tạm đc.
Thank you!
( 13/08/2006   Mr khanh )
Sau khi đọc xong bài viết này tôi thực sự cảm động vì bên tôi cũng có 2 ng bạn như vậy. Họ lun chia sẻ niềm vui nỗi bùn cùng tôi và chúng tôi ko bao giờ quên ngày sinh nhật của nhau. Họ lun giúp đỡ tôi khi gặp khó khăn. Tình bạn thật là đẹp
( 13/08/2006   phamducvu )
Có bạn ở trên nói rằng: không thể định nghĩa tình bạn qua 24 chữ cái. Tôi không phủ nhận điều đó, vì tình bạn là 1 trong những thứ tình cảm của con người, ko thể định nghĩa được. Nhưng người ta cần cụ thể hóa, để cho những ai còn mơ hồ, không biết mình đã có một người bạn thực sự chưa. Còn tôi, tôi thấy hạnh phúc vì mình đã có một người bạn thực sự, nó không theo khuôn mẫu nào cả, mà chỉ là 1 điều rất đơn giản khiến tôi nhận ra: tôi có thể chia sẻ mọi điều, và là chính mình khi ở bên bạn ấy.
( 13/08/2006   Linh )
Tôi thật sự hạnh phúc khi đọc những dòng chữ này, vì tôi đã và đang có 1 tình bạn thật đẹp. Trước đây, tôi nghĩ chỉ có gia đình mới là điểm tựa nhưng bây giờ thì khác rồi, tôi hy vọng các bạn sẽ tìm đc 1 ng bạn thân hoặc nhìu hơn thế nữa...
( 13/08/2006   oanh )
Tình bạn, đối với tôi nó là một phần quan trọng trong cuộc sống. Đã có những lúc tôi cô độc, tôi cảm thấy trống trải, tôi bậc khóc. Và rồi những nụ cười lại đến với tôi. Bởi vì đó là tình bạn.
( 16/08/2006   Hòa )
Có lẽ từ nhỏ tôi đã có những người bạn thân mà có lẽ đã có nhiều người ao ước mà không được. Từ nhỏ tôi đã có 8 người bạn thân, trong đó có bốn người con trai bằng tuổi tôi tên là Hưng, Trọng, Nhât, Lâm và bốn người con gái kém tuổi tôi là Hà, Hương, Phương, Ngân. Khi lên Đại Học tôi cũng có thêm một người bạn tốt tên là Diệp nữa. Và còn nhiều người nữa, họ là những người luôn bảo vệ và nghe những lời tâm sự "nắng mưa" của tôi. Tôi muốn nói là "TÔI YÊU CÁC BẠN NHIỀU LẮM". Tôi luôn mong các bạn luôn "VUI VẺ - HẠNH PHÚC - MAY MẮN - THÀNH CÔNG". Chúng ta mãi mãi là bạn tốt nhé! HI.....HI. có lẽ tôi hơi tham lam nhưng tôi vẫn mong MÌNH SẼ CÓ THÊM NHIỀU NGƯỜI BẠN TỐT NỮA.
( 17/08/2006   Nguyệt )
Đọc xong bài này tôi cũng thấy hình như tôi đang rất buồn, bởi xung quanh tôi hình như cũng không có một người bạn đúng nghĩa của nó. Không phải bởi vì tôi không quan tâm hay hời hợt với những người xung quanh. Thật ra tôi luôn quan tâm họ nhưng sao tôi vẫn thấy mình cô đơn quá, bởi tôi chẳng là gì trong lòng của họ cả. Hết sức bình thường. Tôi thấy tình bạn hay cả tình yêu nữa thì chỉ có thể có khi mà cả hai người đều hướng trái tim của mình về nhau mà thôi !
( 19/08/2006   sauriengtim_isi )
Có ai đó đã từng nói rằng: ngoài sự khôn ngoan, điều quý nhất mà thượng đề mang đến cho chúng ta đó là tình bằng hữu. Vâng... chắc chắn là vậy, tuy bạn bè của tôi có đôi lúc làm tôi buồn... Nhưng một điều dĩ nhiên, dù bạn bè tôi có tốt thế nào đi chăng nữa rồi cũng sẽ có lúc họ làm mình thất vọng... Và mình phải biết tha thứ cho điều đó. Và ngay ngày hôm nay, có một vài người bạn làm tôi buồn. Nhưng tôi cảm thấy rất vui khi nhận được tin nhắn, cùng với những trang web mà người bạn mới quen gửi tới... Tôi nghĩ rằng không chỉ riêng tôi có được những giây phút này; Niềm vui ấy đã, đang và sẽ đến với những ai có "bạn bè", ...Cảm ơn những người bạn của tôi...!
( 19/08/2006   thanh hà )
Nếu một người bạn phải hội tụ đủ 26 điều trên, chắc tôi ko có lấy một người bạn, nhưng những người bạn của tôi, mỗi người một ít, đều là một phần nhỏ trong một người bạn. Con người chẳng ai hoàn hảo, bạn cũng vậy, mỗi người đều thiếu một ít, nhưng chỉ cần họ luôn ở bên nhau, bổ sung cho nhau, thì họ vẫn là một người bạn của tôi.
( 20/08/2006   chem chép )
Mặc dù mới chỉ là một học sinh cấp 3 nhưng tôi hoàn toàn có thể biết được tâm lý tình cảm của mỗi người và tôi luôn khiến mỗi người bạn của tôi được vui nhưng tôi cũng chỉ nghĩ rằng nó là tình bạn, tình anh em nhưng sao mọi người xung quanh tôi cứ hiểu nhầm nó là tình yêu nhỉ. Các bạn có thể giúp tôi được không. Tôi không thể làm gì bởi hầu hết những người chơi với tôi đều tỏ tình với tôi. Thật là khó xử phải không và tôi thì không có bạn thân nên chỉ suốt ngày tâm sự cùng dòng sông, mặt nước hoặc con gấu bé nhỏ luôn luôn chờ đợi tôi về và ôm chầm lấy nó rồi kể lể mọi điều gì tôi nghĩ ra trong bộ óc của mình hay tất cả những gì mà tôi đã trải qua trong một ngày. Tôi không biết là sẽ thế nào nếu con gấu ấy không có và dòng sông ấy, mặt nước hồ gươm kia
Tôi xin cảm ơn chú gấu và mặt nước là nơi tôi tìm đến để tâm sự mọi nỗi niềm
( 23/08/2006   hien(o4 6890971) )
Đây có lẽ cũng là những lời tôi muốn gởi đến cho các bạn của tôi, đặc biệt là những nữ thần trong tim tôi. Họ là những cô bạn rất tốt, viết ra những dòng này, tôi xin dành tất cả tình cảm của mình cho các bạn đấy, Hieu Dan, Bich Hang, Kieu Van, và cả Thuy Diem nữa, tuy giờ đây tụi mình không còn được gần gũi nhau như trước nhưng tôi vẫn tin chắc rằng dù cho thế nào đi nữa các bạn hãy luôn tin tưởng và luôn ở bên tôi nhé, những nữ thần của tôi!
( 23/08/2006   Song_tu )
Khi đọc xong những định nghĩa nay tôi nhận thấy mình thật sự chưa từng có 1 người bạn thật sự như mình đã muốn có và tôi còn cảm thấy thất vọng nhiều hơn nữa khi người bạn mà tôi đã đặt niềm tin lớn nhất đã cho tôi đọc bài viết của "nó", những gì "nó" nói bấy lâu nay tôi đã lầm. Và nó đã trả lời được những nghi ngờ của tôi thật ra bạn tôi "nó" đâu thật tình với tôi đâu, và bây giờ tôi phải tin ai đây. Hay là hãy tin vào chính mình thôi nhỉ, tôi nhận ra răng để có một người bạn thật sự thật là khó khăn đối với tôi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
( 24/08/2006   trangthuy )
Khi tôi nhận được link này từ một người bạn, thì tôi cũng mới vừa "phán xét" xong một người bạn. Không hiểu tôi có phải là a best friend không. Nhưng mọi cư xử của tôi đều bắt rễ từ tấm lòng của tôi. Theo tôi, tình bạn được nuôi dưỡng bằng những chiết xuất từ trái tim của mỗi người, nó được tinh lọc bởi sự trân trọng và luôn nghĩ cho nhau. Người ta thường nói là có nhiều bạn là không có bạn, riêng tôi, tôi chỉ chơi hơn mười người và đó là tất cả của tôi. Lũ cháu của Ngoại ơi!!!!!!!!!!!!
( 25/08/2006   trang )
Khi đọc những dòng chữ này, Sing nhớ đến những người bạn mà Sinh không gặp họ nữa, mặc dù họ không đầy đủ những định nghĩa đó nhưng họ cũng đã có ít nhất một vài điều. Nhớ đến những người bạn thân của mình Sing cảm thấy họ quá tốt, luôn có mặt lúc Sing cần
Họ sẽ mãi là bạn của Sing
( 25/08/2006   sing )
Tình bạn là một trong những tình cảm thiêng liêng nhất của con người. Tìm được một người bạn không phải dễ và tìm một người bạn thân thông cảm, sẻ chia với những vui buồn của mình điều đó lại càng khó khăn hơn. Nếu bạn nhận thấy mình chưa thật sự có người bạn nào hãy đi tìm nhé, còn nếu bạn đã có rồi hãy luôn trân trọng và giữ gìn nó nha bạn
( 26/08/2006   tho con )
Có lẽ cuộc đời đã wá tốt đẹp khi mình mở mắt chào đời nên mọi lo toan tính toán mình dường như không hề được biết. Có ai biết rằng để có thể cho mình đi học ba, mẹ đã đổ biết bao mồ hôi. Nhưng ba, mẹ không một lời oán than. Người lam con như mình có thể làm gì với công ơn trời biển đó? Học thật tốt ư? Làm con ngoan ư? Liệu như vậy là đủ chưa? Tôi nghĩ như vậy chưa đủ tí nào... Còn các bạn nghĩ sao?
( 26/08/2006   hòa )
Tui đã đánh mất tất cả những người bạn của mình, điều đó thật đáng buồn, nhiều khi tui luôn hỏi mình đã làm sai điều gì, nhưng thực tại không thể thay đổi được nữa rồi, những người bạn của tui đã mãi mãi ra đi, có lẽ mọi lỗi lầm là do Chính Tôi
( 27/08/2006   Violet )
Tình bạn là cái một tình cảm thiêng liêng và rất đáng trân trọng. Cuộc sống có thể thay đổi, thời gian có thể trôi đi, nhưng một người bạn tốt thì sẽ luôn ở bên ta nhưng lúc vui buồn, những lúc khó khăn mà ta gặp phải trong cuôc sống. Một tình bạn tốt thì không có sự toan tính và vụ lợi, ở đó chỉ có sự chia sẻ cảm thông và giúp đỡ. Tôi yêu những người bạn của tôi như họ đã yêu tôi
( 30/08/2006   vothuong )
Cám ơn cuộc đời đã cho tôi rất nhiều bạn bè và trong số đó tôi đã tìm được một người bạn thân mà tôi yêu thương nhất - một người bạn đúng với định nghĩa của 24 chữ cái và tôi biết bạn cũng vậy.
Nhóc ơi, dù có thế nào đi nữa nhóc vẫn mãi là nhỏ bạn thân thương nhất của ta.
( 04/09/2006   Susu )
Tôi đã thật sự đánh mất những người bạn trong cuộc đời mình. Đúng, chỉ bởi sự ích kỷ va lòng tự trọng quá cao, đôi khi tôi nhận ra điều đó nhưng thật tiếc là tôi khong đủ can đảm để đối diện với sự thật, một sự thật đau lòng khiến tôi không còn đủ tự tin khi hòa cùng bạn bè nữa nhưng nếu như tôi chia sẻ với họ thi có lẽ giữa chúng tôi chẳng có gì ngăn cách cả. Dù sao thì cũng quá muộn để nối lại tình bạn giữa chúng tôi nhưng TH, TR, T, P, V với tao bọn mày mãi mãi là bạn....... mình mãi là bạn dù chẳng bao giờ gặp lại nhau nữa
( 04/09/2006   sad_girl )
Tôi thực sự cảm động khi đọc những dòng chữ này. Tôi mong người bạn thân nhất của tôi sẽ đọc được những dòng chữ mà tôi muốn gửi cho bạn ấy. Huyền à tao yêu mày nhiều sắp đến sinh nhật mày rồi chúc mày sinh nhật vui vẻ và hạnh phúc nhé. Các bạn ạ có lúc tôi tưởng chừng như sẽ sụp đổ hoàn toàn nhưng nhờ những người bạn mà tôi có thể đứng vững được khi ấy tôi đã cảm nhận được tình bạn quan trọng đến mức nào. Đó chính là bạn thân nhất của tôi. Có những lúc trong cuộc sống ta không có người bạn nào bên cạnh đó không phải là ta cô đơn đâu mà lúc đó tại chính bản thân ta nghĩ rằng ta không có bạn. Nếu ta mở rộng lòng mình thì có rất nhiều người đến với ta. Qua đây tôi muốn nói với bạn thân nhất của tôi rằng: HUYỀN À TAO YÊU MÀY BIẾT NHƯỜNG NÀO. SEE HOW MUCH I LOVE YOU
( 04/09/2006   loan_cun con )
Có một người như thế với tôi. Nhưng người đó giờ không ở bên tôi nữa. Bạn có bao nhiêu người bạn như thế? Còn tôi, một là quá đủ. Ước gì người ấy sẽ trở về bên tôi, gần gũi thân thương như ngày nào.
( 06/09/2006   Tong Hai Chau )
Theo suốt cuộc đời ta là hai thứ tình. Đó là tình bạn và tình yêu. Tình bạn thì bền hơn tình yêu. Người ta nói hạnh phúc cũng giống như thủy tinh càng rực rỡ thì càng mong manh. Từ bạn có thể chuyện thành yêu, còn từ yêu để thành bạn thì quả là khó.
( 09/09/2006   doa hoa vo thuong )
Thật may mắn là mình có người bạn hiểu và thân với mình. Chúng mình chơi với nhau 1 nhóm 6 người, bình đẳng và vui vẻ, có chuyện gì cũng kể cho nhau nghe. Tuy cũng có lúc cãi nhau, mâu thuẫn, nhưng chuyện qua rồi càng thấy hiểu nhau hơn. Nếu không có những lúc như vậy, làm sao có thể hiểu nhau và thân nhau hơn được? ^^
( 30/09/2006   Mèo Hoang )
Hi!
Cảm ơn Hồngminh - em đã gởi đến tôi trang web này - cuộc sống mỗi ngày đến với chúng ta là những điều rất kỳ diệu và nhiệm màu, và tôi là người may mắn có được những điều đó, nếu bạn chưa có được điều đó, bạn hãy tin rằng, cái gì tồn tại điều có lý do của nó, bạn sống như thế nào thì bạn sẽ được hưởng như thế đó, vì cuộc sống rất công bằng
( 06/10/2006   vương kha )
A Friend qua 24 chữ cái tóm gọn, đọc vào mình cảm thấy có lẽ vượt quá tình bạn thì phải, có một người bạn như thế, chắc mình khỏi phải lập gia đình riêng. Hihihi, Những điều đó thì khó gọi là bạn, hơn tình bạn rồi các bạn ơi. Chỉ mong trong những người bạn của mình ít nhiều có được những điều đó và mình cũng thế nữa,hehehe
( 07/10/2006   midautumn )
Tình bạn la một thứ ko bao giờ thiếu trong cuộc đời của người nào đó ,nhưng chắc gì họ trân trọng người bạn do chưa .Bài viết đã thưc tỉnh tôi và mọi người có cách suy nghĩ khác về người ban của chính mình
( 15/10/2006   Trúc )
Với 24 chữ cái bạn có thể viết dc tất cả mọi thứ trên đời . Nhưng tình bạn , tình yêu , tình nhân loại lẽ nào chỉ đơn giãn vậy . Hãy cảm nhận tình bạn bằng chính trái tim , sự chân thật và luôn luôn mở tắm lòng với mọi người của mình . cám ơn mọi người đã đọc .
( 02/12/2006   nguyễn đăng khoa )
khi đọc xong 24 chữ cái này, tôi gửi nó cho người bạn thân nhất của mình. chúng tôi cùng suy nghĩ, và nhận ra rằng, tình bạn của chúng tôi đáng trân trọng như thế nào, dù hiện giờ chúng tôi ở cách xa nhau. cảm ơn ai đã post bài này rất nhiều
( 08/12/2006   mainp )
Người bạn của bạn có thể không hoàn toàn phù hợp với đủ 24 chữ cái đó mà điều quan trọng là bạn cảm nhận thế nào về người bạn đó.Có những người bạn không có đầy đủ cả 24 "chữ cái" đó nhưng với chình bạn đó lại là người bạn luôn ở trong tim.Vậy là đủ
( 05/02/2007   Green moon )
Dù bạn của mình vẫn chưa đủ tất cả các yếu tố của những chữ cái nói trên, nhưng đối với mình thì như vậy cũng đủ làm cho tình bạn của nhau càng ngày càng tốt đẹp.
( 07/03/2007   zuhu )
Thật hạnh phúc vì cuộc sống ban cho mình thật nhiều những người bạn như thế! Hôm nay mình rất vui, vì những người bạn ấy lại đem đến niềm vui này! Good luck to every body!
( 08/04/2007   Le Hien )
Thật tuyệt. Tôi nhận ra rằng tôi đang có thật nhiều những người bạn tuyệt vời. Cảm ơn nhé!
( 03/05/2007   nghia )
Tôi mong ước sao có một người bạn như vậy. Phải chăng tôi không đủ sâu sắc để nhận ra một tình bạn như vậy. Thực sự tôi đã thất vọng những hai lần về tình bạn, quả thật là những người bạn, họ khiến tôi hi vọng rồi thất vọng. Bây giờ không biết mình còn tin vào tình bạn không? làm sao để lấy lại niềm tin thực sự trong tôi đã sụp đổ.
( 07/07/2007   choicey )
Chỉ với 24 chữ cái mà ta có thể hiểu rõ hơn về người bạn của mình, cũng như hiểu rõ hơn về tình bạn của mình. Nó làm tôi hiểu rõ hơn những cách cư xử của mình với bạn.
( 13/07/2007   châu )
Với 24 chữ cái tôi phát hiện rằng tôi là 1 con người thật hạnh phúc bởi tôi đã có được người bạn thật sự tuyệt vời những lúc tôi vui hay buồn luôn có người ấy bên tôi, tôi cũng biết rằng mình nên cư xử tốt hơn trân trọng người bạn ấy hơn nữa.
( 29/07/2007   heocon )
Bạn ơi mình đếm sao thấy 25 chữ cái chứ khoâng phải 24 chữ cái nhưng mình rút ra từ bài học này cũng rất nhiều.
( 04/08/2007   peter )
Cảm ơn cuộc đời vì tôi đã có những người bạn còn hơn cả 24 chữ cái ấy, hy vọng là tôi cũng là một người bạn như thế của những người bạn của tôi.
( 23/08/2007   Hiền )
Tôi thấy bài này hay đấy, có ý nghĩa nhưng nói như vậy giống người yêu quá.
( 21/09/2007   hòa thiện )
Mình cũng có rất nhiều bạn thân, nhưng để tìm ra được những người bạn luôn hiểu mình thì phải có thời gian lâu dài để đánh giá được 1 tình bạn chân thật đích thực, mong ai cũng tìm cho mình 1 người bạn đúng ý nghĩa của 24 chữ cái trên.
( 21/09/2007   phú quốc )
Tôi tự hỏi mình đã làm gì sai khi những người mà tôi từng coi là bạn lại có thể đối xử lạnh nhạt với tôi như vậy. Tôi chưa tung có 1 người bạn thật sự !
( 13/10/2007   ridotoji )
Mỗi người bạn của mình kgông có đủ đức tính như 24 chữ trên, nhưng mình thấy mình có rất nhiều bạn. Đó là nhưng người có măt khi tôi cần, an ủi tôi, động viên tôi.....vực tôi dậy khi tôi ngã gục, lắng nghe khi tâm sự. Ngăn tôi khi tôi lạc lối, và bạn ơi ít nhất khi sinh ra đời bạn luôn có 2 người bạn đó chíng là ba và mẹ bạn đó, nhưng người không bao giờ bỏ rơi bạn đâu. Hạnh phúc và đi tìm những người bạn thực thụ nhé! ah quên mất. Cảm ơn nhưng người ban của mình đả giúp mình đứng lên khi mình đau khổ nhất!
( 23/10/2007   feidongwong )
Tôi có 5 người bạn, rất thân. Nếu như trước kia, một trong các thành viên trong nhóm gặp chuyện gì khó khăn, tôi sẽ dễ dàng góp ý và chia sẻ. Nhưng bây giờ mọi chuyện đã khác. Mâu thuẫn của bạn tôi lại chính là tôi. Tôi không biết mình có quá ích kỉ hay ko nếu phải đưa ra cảm nhận của mình với bạn. Nhưng tin rằng tôi sẽ làm được điều đó, và... bạn sẽ hiểu cho tôi.... và.. chúng tôi vẫn mai mãi là bạn thân của nhau. Forever
( 08/11/2007   Lien )
Bây giờ, mình đang buâng khuâng về tình ban giữa mình và D. Giữa chúng mình có một khuất mắt mà chắc ko thể nào giải quyết dc (Mình có quá bi quan ko?). Mình sẽ nói cảm xúc của mình cho D nghe, nhưng bây giờ D đang né trành mình. Tình bạn, mình quý thứ tình cảm này hơn ai hết, ước gì mọi người đểu có thể hiểu lòng mình!
( 08/11/2007   Lien )
Có 1 người bạn thân không phải là dễ và gìn giữ tình bạn đó càng khó hơn, khi tôi đọc những định nghĩa về t/b trên, tôi càng thấm thía những sự sẻ chia và giúp đỡ của những người bạn thân đã dành cho tôi và tôi đã trân trọng những tình bạn thiêng liêng đó đến bây giờ, bạn ơi, hãy trân trọng những gì mình đang có và gìn giữ những tình bạn đẹp, có những t/b tan vỡ chỉ vì 1 chút hiểu lầm hay không hiểu nhau, đó thật là 1 điều đáng tiếc, hãy biết cho đi và chúng ta sẽ nhận được những gì mình đã cho và có thể là hơn thế nữa, điều đó phụ thuộc vào chính bạn.

Tôi đã có những người bạn thân thực sự hiểu tôi và luôn động viên tôi lúc tôi khó khăn nhất, và tôi muốn nói với những người bạn tôi rằng: tao yêu chúng mày rất nhiều!
( 11/11/2007   trương mèo )
Mình quên cảm ơn tác giả bài viết. Bài viết của bạn rất hay!
( 16/11/2007   Kiko )
Có đôi lúc tôi nghĩ thật khó để tìm được một người bạn thực sự - một "người bạn" theo đúng nghĩa của nó . Và có lúc tôi đã tưởng chừng như tuyệt vọng trong nỗ lực kiếm tìm một người bạn theo đúng "yêu cầu" của mình...... có đôi lúc tôi trách họ đã không hiểu tôi, tôi trách họ không chịu lắng nghe tôi......nhưng rồi tôi chợt nhận ra tôi đã quá ích kỉ.... tôi luôn mong bạn tôi phải hiểu tôi trong khi tôi chưa thực sự cố gắng để hiểu họ, tôi luôn đặt ra yêu cầu với họ mà không tự hỏi mình xem tôi đã làm gì được cho họ.... tôi đã đánh mất một tình bạn đẹp chỉ vì sự ích kỉ đó. Liệu bây giờ có là quá muộn để sửa chữa lỗi lầm không??? lời cuối cùng tôi muốn nói là....i'm sorry,my friend!
( 11/12/2007   hoa nắng )
Qua 24 chữ cái này, tôi chợt nghĩ rằng "Mình đã xứng đáng với bạn bè chưa?". Tôi muốn nói với họ những khuyết điểm của họ nhưng lại tôi sẽ làm tổn thương đến họ,không muốn làm họ phải buồn. Nhưng nhiều lúc cũng phải làm thế vì một lúc nào dó họ sẽ hiểu cho mình vì mình làm thế chỉ là muốn tốt cho họ. BẠN BÈ MÀ^.^!!!
( 23/12/2007   Kury Medusa )
Thật đáng tiếc là tôi đã đánh mất một người bạn như vậy chỉ vì lòng ích ỷ và đố kỵ tôi chẳng hy vọng gì người đó có thể thứ lỗi cho tôi, mong bạn ấy luôn bình an và không bị tổn thương quá vì tôi...
( 13/06/2008   Tố Như )
đây quả là một bài viết có ý nghĩa, đặc biệt là với mình vì nó đã khiến cho mình nhận ra được mình đang có một người bạn như vậy.
( 18/07/2008   maik )
Tôi đã từng có 1 người bạn tuyệt vời như vậy, tiếc là đó chỉ là quá khứ. Người đó đã đánh mất chữ D trong 24 chữ cái mất rồi. Tôi ko giận (hơi dối lòng 1 chút) nhưng thật sự cảm thấy rất buồn. Khi đọc bài này tôi đã suýt khóc bởi vì khi tôi nhận ra tình bạn quý giá và dễ vỡ đến thế nào thì tôi đã mất nó. Chị yêu nói vậy em yêu có thấy đúng ko?
( 20/09/2008   H.TAY )
Tôi cũng từng có một người quan tâm và đối xử với mình như vậy,
nhưng tôi đã không giữ được nó mà để bay mất. Bay đi tất cả 24
chữ đó. Và giờ trong tôi chỉ còn là đau khổ khi tôi nhận ra rằng tôi
đã thực sự mất đi người ấy, cuộc sống thiếu đi sự quan tâm. Đó
là một sự mất mát lớn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi cảm thấy thực sự
đau khổ và nuối tiếc, tôi đã đi tìm lại những tháng ngày và những kỉ niệm
xưa nhưng tôi đã không còn tìm thấy nó nữa rồi, tôi chỉ muốn gặp lại
người đó và nói tôi rất tiếc vì những gì đã xảy ra thực sự tôi không muốn
chuyện đó xảy ra!
( 07/11/2008   van )
Định nghĩa 24 chữ cái này thật là hay. Tôi cũng đã có 1 người bạn đối với tôi đủ 24 chữ cái ấy nhưng còn tôi đối với người ta thì không thể trọn vẹn được.
Sorry người ấy thật nhiều...
( 18/11/2008   NgAnh )
Tôi đã đánh mất tình bạn mà cả hai chúng tôi cố gắng xây dựng qua bao nhiêu năm chỉ bởi một lý do không đáng, nhưng vì cái "tôi" quá lớn của cả hai mà bây giờ cả hai đã xa nhau. Điều tôi có thể làm là luôn cầu chúc bạn hạnh phúc vui vẻ và không biết có khi nào chạnh lòng bạn nhớ đến mình không.
Trinh! Mình không biết bạn đã tìm được cho mình một người bạn mới chưa. Nếu chưa hãy quay về với mình và chúng ta sửa chữa những sai lầm.
( 22/11/2008   thuy duong )
Chúc mỗi người tự tìm ra cho mình người bạn của cuộc đời mình.
( 16/01/2009   vu hieu )
Mình đọc bài này và nhận thấy mình thật sự hạnh phúc vì bên mình có những người bạn như thế!!! mình múôn nói: " gà hâm ơi! tân đê ơi! F.O.H ơi!!!! vịt hâm, Linh dê, Linh pro iêu tất cả mọi người!!!" cảm ơn cuộc sống đã cho mình những người bạn tuyệt vời như thế !!!!
( 20/02/2009   bùi Linh )
Đọc bài này tự nhiên thấy mình sai nhiếu quá!!!! Mình đã ko biết và ko tin vào tình bạn........
Nhưng bây giờ mình đã thật sự hiểu tình bạn là gì
( 01/03/2009   Kelly )
Mong các bạn biết trân trọng tình bạn của mình và giữ cho nó luôn trong sáng, tôi yêu các bạn của tôi!
( 05/03/2009   abc )
Rất cảm ơn nhưng lời viết hay của bạn, tôi đã và đang có một tình bạn thật đẹp. Xin gởi tới người bạn thân yêu nhất của tôi ngàn lời yêu thương nhất. Q.Trang thân mến, H luôn luôn yêu và mãi mãi yêu bạn, cám ơn tất cả những gì bạn đã dành cho tôi.
( 24/03/2009   huong )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Sẽ luôn tìm được cách...
Nói về BẠN...
Cội rễ của sự trưởng thành
Ông lão đánh cá
Đồng hồ đo km cuộc đời
Hãy nhìn đời như một ly cocktail
Hai bát mì bò
Những cậu bé ăn kem.
Mỗi ngày đều là dịp đặc biệt
Bức tranh
Cong, nhưng đừng gãy
Vứt bỏ sự nghi hoặc, hãy tin tưởng mọi người
Lời ước hẹn cao cả
Hủ tiếu và cuộc đời - Hạnh Nguyễn
Lâu đài cát

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web