Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Đồng hồ đo km cuộc đời

Một số người nói cuộc đời là một đại lộ.

Đó cũng là một ý hay để nhìn về cuộc đời. Tôi tưởng tượng tôi đang chạy trên con đường của cuộc đời tôi với vận tốc 60 dặm/giờ. Mỗi phút đi được một dặm. Ước chừng tôi sống trên đại lộ ấy khoảng 12.500.000 phút, có nghĩa là đồng hồ đo km của tôi sẽ có thể đọc 12.500.000 dặm.

Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi dùng để nhìn ngắm con đường, hay dùng để nhìn ra cửa sổ. Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi dùng để nhìn vào kiếng chiếu hậu và không quan tâm tôi đang chạy nhanh đến thế nào.

Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi lái xe qua các vòng xoay, và bao nhiêu lần tôi phớt lờ các biển báo giao thông – dù chúng vẫn luôn tồn tại ở đấy… Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi không thể cầm lái vì quá say và… bao nhiêu vụ tai nạn mà tôi đã gây ra…

Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi cảm thấy đáng tiếc cho chính mình, hay bao nhiêu dặm tôi đã dùng để hát những bài hát tôi yêu thích trên radio.

Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi lái xe cho tôi và bao nhiêu dặm tôi lái xe cho ai đó mà tôi quan tâm. Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi băng qua ai đó trên phần đường tôi đang đi mà không dừng lại để giúp họ.

Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi thắt dây an toàn và bao nhiêu dặm tôi đã đi mà buông tay ra khỏi tay lái.

Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi đi một mình và bao nhiêu dặm tôi cười vang với bạn bè và gia đình ngồi đằng sau ghế.

… Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi sẽ lái xe trước khi tôi biết mình đi đâu…


(Theo Semade)

Bạn đọc bình luận:
Tôi cũng đã từng nghĩ rằng cuộc đời là một con đường đại lộ và chúng ta như những chiéc xe đi trên nó nhưng chúng ta đi trên con đường đó không phải lúc nào cũng có thể là 60km/h được trên con đường đó có đoạn dốc cũng có những vòng cua,lối rẽ tốt hơn hết là bạn nên giảm tốc độ hoặc tăng những đoạn đường tốt hơn.Mỗi một đoạn đường đều dẫn chúng ta đến một nơi hãy xác định trước khi đi và phải biết ước chừng thời gian để đi từng đoạn đường bởi thời gian của chúng ta là hữu hạn
( 16/07/2006   Lại Thế Ngọc )
Dân Việt ta có câu, "sông có khúc, người có lúc",và mỗi cuộc đời tồn tại trên thế giới này có những đại lộ riêng, nhưng hễ là đại lộ, tức là có điểm thông hành và gặp nhau ở vòng xuyến nào đấy, bạn đừng đừng nên cứ tự hỏi này hỏi nọ, hãy cứ tìm lấy câu trả lời cho tương lai mình chứ không phải quá khứ... cái đã qua và đã biết, hãy sống vì những điều chưa biết, vì đó mới là cuộc sống.... bất ngờ và phong phú cho người ta khám phá... cứ hối tiếc là ta đã như thế, như thế trong quá khứ, rùi ngần ngại , viễn vong sợ hãi điều sẽ đến , thi làm sao bạn sống và cảm nhận hết giá trị cuộc sống... không biết trước này.... chúc bạn vui. Nvt
( 19/07/2006   nguyễn văn thịnh )
Mình rất thích bài này, người ta thường hay đi về phía trước nhưng lại ko để ý mình đang đi về đâu, làm gì....có nhiều thứ đã trôi qua, có nhiều thứ để hối tiếc, vì thế hãy sống sao cho mỗi giây phút mình đang tồn tại trên cuộc đời là những giây phút tuyệt vời nhất.
( 02/10/2007   ngọc )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Hãy nhìn đời như một ly cocktail
Hai bát mì bò
Những cậu bé ăn kem.
Mỗi ngày đều là dịp đặc biệt
Bức tranh
Cong, nhưng đừng gãy
Vứt bỏ sự nghi hoặc, hãy tin tưởng mọi người
Lời ước hẹn cao cả
Hủ tiếu và cuộc đời - Hạnh Nguyễn
Lâu đài cát
Tôi yêu - Hải Đăng
Sao phải đợi?
Bạn thân
Thuốc chữa đau buồn
Đóa hồng - Nguyễn Ngọc Hà

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web