Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Điều tôi muốn biết

Tôi không quan tâm bạn mưu sinh thế nào mà chỉ muốn biết bạn khao khát điều gì và có dám mơ ước đạt được điều mình đang khao khát không?

Tôi không quan tâm bạn bao nhiêu tuổi mà chỉ muốn biết bạn có dám như một kẻ ngốc liều mình vì tình yêu, vì những ước mơ và vì một chuyến phiêu lưu để được tồn tại trong cuộc đời này không?

Tôi không cần biết điều gì mới phù hợp với ước mơ của bạn mà chỉ muốn biết bạn đã dám đối mặt với nỗi đau bị cuộc đời dối trá hay lại khép chặt lòng mình vì e sợ lại một nỗi đau khác?

Tôi muốn biết bạn có dám ngồi lại với nỗi đau của tôi hay của chính bạn; có dám khiêu vũ thật điên cuồng để sự say mê tràn ngập đến tận đầu ngón tay và ngón chân của mình mà không cần phải e dè giữ ý, phải thực tế hay phải luôn nhớ đến những giới hạn của con người?

Tôi không quan tâm câu chuyện bạn kể có thật hay không mà chỉ muốn biết bạn có dám làm thất vọng người khác để thành thật với bản thân mình? Liệu bạn có thể chịu đựng bị kết tội phản bội mà vẫn không phản bội lại chính nhân cách của mình? Liệu bạn sẽ trung thực và vì thế sẽ đáng được tin cậy chứ?

Tôi muốn biết liệu bạn có nhận ra vẻ đẹp dù cho hằng ngày nó chẳng hề xinh đẹp, và liệu bạn có thể quyết định cuộc đời mình mà không cần sự hiện diện của Chúa?

Tôi muốn biết liệu bạn sẽ chịu đựng được thất bại của lẫn bạn và tôi, đứng bên bờ hồ mà hét vang đến tận trời cao là “có”?

Tôi muốn biết liệu bạn có thể thức dậy dù sau đêm dài đau khổ, thất vọng, kiệt sức và rã rời mà làm những gì phải làm cho các con của bạn không?

Tôi không quan tâm bạn là ai hay làm sao đến được đây. Tôi chỉ muốn biết liệu bạn có thể sát cánh cùng tôi trong lửa đỏ và sẽ không chùn bước thoái lui?

Tôi không quan tâm bạn đã học ở đâu, những gì và của ai. Tôi chỉ muốn biết liệu bạn có thể một mình đối diện với bản thân chân thật như người bạn bạn có bên mình trong những giây phút đơn độc?

Bạn đọc bình luận:
Khi bạn ko quan tâm đến những việc làm bạn trở ngại hay khó khăn bạn sẽ nhận ra mình dũng cảm biết bao... Đối diện với bản thân bao giờ cũng đáng sợ cả. Nhưng tôi nghĩ nếu bạn thật sự yêu quý bản thân mình.. và tôn trọng sự sống của bản thân thì ko có gì là ko dám cả??? Đúng vậy, bạn đừng bận tâm nhiều quá về những khó khăn, hay tin là điều gì cũng có thể giải quyết đc, tùy ở suy nghĩ nhìn nhận của bạn mà thôi
( 26/05/2006   tieumuoi )
Bài này hay và thực sự có ý nghĩa trong cuộc sống .
( 29/05/2006   hoacucdai )
Một phần lớn những điều trong này đã và sẽ tiếp tục là mục tiêu sống của tôi....
Cảm ơn nhiều ng nào đã viết ra dòng tâm sự này (^_^). Có lẽ tôi sẽ tìm đc cách tung mình như những cánh chim mà ko cần chờ đợi một ngoại lực nào đó nữa...

-----------------
P/S: có những đoạn tôi thấy văn phong hơi khó hiểu...
( 16/06/2006   vitbau )
Đọc bài này em cũng thấy là rất hay nhưng sâu trong thâm tâm của em thì em chỉ tâm niệm câu "Hãy cho tôi biết anh làm bạn với hạng ng nào tôi sẽ nói cho anh biết anh là ng như thế nào". Đó em chỉ tâm niệm câu đó thôi đó (1 câu có tới 3 chừ đó lận)!!!
( 17/06/2006   chuột )
tôi không quan tâm bạn la ai, và tại sao bạn viết bài này. Tôi chỉ muốn biết ngay chính bản thân bạn khi viết ra những điều này thì bạn đã làm được bao nhiêu điều mình đã viết?
( 24/06/2006   mai xuan van )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Di chúc
Gia đình siêu nhân - snoopyfan
Nhật ký về mẹ - Hoàng Ngọc
Trở về
Giá trị của những câu hỏi
Những lá thư không được trả lời
Một chuyến xe
Cái nút áo
Xin thầy hãy dạy cho con tôi
Đôi tai của tâm hồn
Nói bởi trái tim
Mẹ tôi
"Đừng tưởng mình ghê gớm"
Ba người thầy vĩ đại
Chiếc đàn Piano màu gụ đỏ

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web