Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Gia đình siêu nhân
snoopyfan

Tôi thấy gia đình tôi là một gia đình siêu nhân kỳ quặc! Bạn biết tại sao không?

Vì ba tôi dù buổi tối có mệt mỏi tới đâu thì sáng luôn luôn đúng giờ pha cho 3 người: ba, mẹ và tôi - 3 ly cà phê sữa. Rồi ba mang đến cho mỗi người với một cái mỉm cười bắt đầu ngày mới.

Vì mẹ tôi luôn dậy đúng 5h để chuẩn bị cơm sáng cho cả nhà. Nên tôi luôn đi học sau khi được ăn no nê và tráng miệng bằng ly cà phê sữa.

Vì ba tôi luôn chào tôi mỗi khi ông đi đâu về bằng một cái hôn nhẹ lên tóc. Lúc nào cũng vậy!

Vì mẹ tôi là 1 người hay cáu gắt, đến nỗi tôi cũng không chịu được. Tôi không hiểu tại vì tôi và mẹ khắc khẩu hay tại tình yêu của ba dành cho mẹ nên ba chẳng than phiền gì cả!

Vì mẹ tôi luôn thích nấu nhiều món ăn trong một ngày, tức là thay vì có thể ăn một cách đơn giản thì mẹ hay dùng cái quĩ thời gian ngắn ngủi của buổi sáng ngày thường để nấu các món siêu phức tạp và nhiêu khê. Ngược lại sáng Chủ Nhật rảnh rỗi cả nhà lại ăn rất đơn giản?! Tôi cũng ko hiểu tại sao nữa?! Và bà luôn bực mình khi mà nhiều việc quá làm không hết còn ba thì đọc báo! Thế nên ba tôi hay kiêm cả việc phụ bếp cho mẹ rồi sau đó mới làm việc của ông!!! (Nhà tôi là xưởng sản xuất nhỏ với nhiều thợ ở chung).

Vì ba tôi đi lính 15 năm, bao nhiêu cực khổ khó khăn không kể xiết nhưng không hiểu sao ba luôn kể về điều đó một cách hài hước làm mọi người cười bể bụng! Mà ông hay kể trong giờ cơm và sau đó nữa, nên mẹ tôi hay đuổi ba lắm, tại ba cứ ngồi nói hoài mà chưa chịu đi ngủ trưa!

Vì mẹ tôi bị đau khớp và còn đau đốt sống cổ nữa. Vậy mà ba tôi dù mệt mỏi nhưng vẫn có thể ngồi tự tay xoa bóp cho mẹ cả tiếng đồng hồ thay vì có thể dùng máy mát-xa. Ngược lại mẹ cũng thế!

Vì mẹ tôi có thể đảm việc nội trợ của cái đại gia đình 10 miệng ăn ("việc nhà" không hề đơn giản như cái tên ngắn gọn mình gọi nó đâu nha!) mà vẫn có thể lo lắng cho các trại mồ côi, rồi đi chùa, rồi giúp đỡ những người họ hàng khó khăn và lo cho cùng lúc 3 con chim ăn uống tắm rửa và làm sạch lồng nữa chứ! (Mà bi giờ cũng hết nuôi chim nên đỡ hơn rồi, dịch mà!)

Vì tất cả những lý do trên và còn nhiều nữa mà tôi không nhớ nữa, tôi gọi gia đình của tôi là gia đình siêu nhân kỳ quặc!

Chắc gia đình của bạn cũng vậy thôi! Đúng không?


Bài viết của thành viên snoopyfan
Đăng tại diễn đàn 8T - Làng Xitrum.

Bạn đọc bình luận:
Em thấy bài này hay mà, gia đình này thật hạnh phúc
Đó là điều bình thường mà tuyệt vời, đâu phải ai cũng có đc đâu.
Hãy trân trọng những giây phút, khoảnh khắc đó.
( 11/05/2006   VPC )
Tôi cũng rất mong muốn gia đình tôi sẽ như vậy vì các anh của tôi, hai anh thì đi học một anh thì đi làm nên cả gia đình tôi ko có nhìu ngày đc ở cùng nhau cho lắm. Tôi rất thích những lần gần gũi như vậy cho dù mẹ tôi có là ng hay cằn nhằn đi chăng nữa
( 11/05/2006   dang thi bich phuong )
Bài này tuyệt đấy. Tôi có thể cảm nhận đc những gì bạn nghĩ về gia đình của mình. Chúc bạn thành công trg lĩnh vực văn học.
( 11/05/2006   not )
Theo tôi, đây ko phải là 1 gia đình siêu nhân như tác gỉ đã nói mà đây chỉ là 1 gia đình tràn đầy iu thương vô bờ bến của mỗi thành viên với nhau. Tôi có 1 ng bạn, bà mẹ chia tay từ hồi nó bé tí nên nó bị thiếu hụt tình cảm của mẹ nhìu lắm. Tính nó trở thành cộc cằn, mọi ng ghét nó mà có ai thèm để ý đến con ng trg nó. nếu nó mà đc được bài gia đình siêu nhân này chắc hẳn nó sẽ phát khóc lên. Vì vào 5h hàng ngày, ko phải là ng mẹ dậy chuẩn bị thức ăn mà là nó. Mong rằng tôi có thể an ủi đc chút gì
( 11/05/2006   chuot )
Theo tui nghỉ tác giả nói kì quặc cũng không sai ! Nhưng không ít người mong muốn được "siêu nhân kì quặc" như tác giả đâu! ĐÓ CŨNG LÀ ĐIỀU TUI MƠ ƯƠC ĐẤY!
( 18/05/2006   dark_86vn )
Có lẽ đối với tác giả là như thế! nhưng lại la ước mơ của khối người đấy các bạn ơi! Nhưng với tui đó lại là một ước mơ xa vời không thể thực hiện! Nếu có thì chỉ là trong mơ thui ! Vì vậy tui mong rằng những ai được sống trong cái "gia đình siêu nhân kì quặc" ấy thì hãy trân trọng va yêu quí nó nhé!
( 18/05/2006   dark_86vn )
Bạn có gia đình quá hạnh phúc, có một người mẹ hiền từ nhân hậu tuy hơi cằn nhằn một tý, có một người bố lại hài hước và thương vợ. Gia đình bạn thật hạnh phúc, cũng hạnh phúc giống như gia đình mình vậy nhưng mẹ mình không cằn nhằn mà bố mình thỉnh thoảng mới cằn nhằn, hihi. Chúc gia đình bạn mãi hạnh phúc.
( 18/05/2006   hson )
Gia đình siêu nhân của tgiả thật kỳ diệ... mọi ng đều có thể làm đc những việc giúp đỡ lẫn nhau nhờ có 1 sức mạnh vô hình nào đó... Tôi cũng mong có 1 gia đình siêu nhân như thế... cảm thấy iu nhau hơn và cần có nhau hơn bao giờ hết...???
( 26/05/2006   tieumuoi )
Gia đình mình không được hạnh phúc như gia đình bạn đâu, mình thật sự ganh tỵ với bạn đó! Nhưng mình nhất định sẽ tạo một tổ ấm cũng hạnh phúc và nhiều tiếng cười vì mình muốn những đứa con của mình cũng được lớn lên hạnh phúc như bạn. Cám ơn vì bạn đã chia sẻ. Chúc gia đình bạn mọi sự tốt lành!
( 11/09/2006   Lan )
Gia đình của mình cũng là 1 gia đình siêu nhân. Thật hạnh phúc khi được sống trong tình yêu thương. Và như vậy là đủ.
( 24/09/2006   Quang Hiếu )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Nhật ký về mẹ - Hoàng Ngọc
Trở về
Giá trị của những câu hỏi
Những lá thư không được trả lời
Một chuyến xe
Cái nút áo
Xin thầy hãy dạy cho con tôi
Đôi tai của tâm hồn
Nói bởi trái tim
Mẹ tôi
"Đừng tưởng mình ghê gớm"
Ba người thầy vĩ đại
Chiếc đàn Piano màu gụ đỏ
“Hành động” và “ý định”
Món quà ngọt ngào

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web