Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Nhật ký về mẹ
Hoàng Ngọc

Ngày…

Mẹ ơi, tháng bảy rồi đó mẹ!

Con lấy chồng xa, lâu lâu mới về thăm mẹ. Gần năm mươi tuổi đầu mà nói thương nhớ mẹ khôn nguôi thì sẽ có người cười phải không mẹ?

Thuở nhỏ, con thường hay theo mẹ lên chùa tụng kinh Vu Lan. Tháng bảy Vu Lan - mùa báo hiếu! Nghe thầy nói chiều nào thầy cũng lạy Phật cầu cho cha mẹ siêu thoát, con tự nhủ mình sẽ luôn ở bên mẹ để phụng dưỡng mẹ chứ không bỏ mẹ mà đi tu như thầy. Rốt cuộc rồi con cũng bỏ mẹ mà đi… lấy chồng.


Ngày…

Hôm nay là ngày đầu tiên Thục Vy đến trường. Nhìn nó tung tăng cùng các bạn vào lớp học con thấy nhớ mẹ. Ngày mẹ dắt con đến trường sao mà thiêng liêng quá! Đối với con cái gì cũng mới mẻ, cái gì cũng lạ lùng. Thấy chiếc xe đò to cao từ từ chạy tới, con thét lên run rẩy… Mẹ ôm chặt con vào lòng che chở, vỗ về. Trước khi cô giáo bước vào lớp mẹ còn nhét vào cặp con nửa ổ bánh mì thịt, mẹ sợ con bị đói. Hôm đó, cô giáo không cho chúng con ăn trong lớp, mẹ đâu có biết.


Ngày…

Con chuẩn bị cho Thục Vy vào đại học. Nó đã lớn, cuộc sống ở ký túc xá rồi nó sẽ quen như con khi xưa… Lúc đầu, chủ nhật nào con cũng về thăm mẹ. Rồi hai tuần, ba tuần, có lúc năm sáu tuần. Tháng nào mẹ cũng gửi thư, gửi tiền, mẹ viết cho con rằng mẹ chỉ sợ con đau ốm. Con đâu biết rằng mẹ ngày ngày vì thương nhớ con, mẹ ngồi vuốt từng sợi tóc rụng của mẹ thành một búi đầy… Mẹ ơi, con thương mẹ!


Ngày…

Thục Vy nó dắt bạn trai về nhà giới thiệu với con. Nhìn khuôn mặt rạng rỡ của nó con thấy chạnh lòng. Con có quá ích kỷ, hẹp hòi lắm không mẹ? Ngày trước, khi anh ấy về nhà mình mẹ còn vui hơn cả con nữa! Con bị choáng ngợp trong không gian toàn là hình ảnh của anh ấy. Con như con chim sơn ca líu lo vui hát. Trong mắt con, trong lòng con, xung quanh con tràn ngập ánh sáng, hương hoa, mật ngọt của tình yêu. Mẹ ơi, con khóc rồi! Đâu có mẹ lau nước mắt vỗ về con nữa! Khi những giọt nước mắt ghen hờn, ích kỷ, tình thường chảy xuống, con thấy thương mẹ vô vàn. Thục Vy nó đã lớn, nó đã rời xa vòng tay yêu thương của con. Con biết nó có khung trời riêng của nó, nó có bè bạn, hẹn hò… Nó là con ngày xưa: mẹ cho tiền, mẹ may quần áo, mẹ nhắc đi ngủ, mẹ đi họp phụ huynh, ôm mẹ mà ngủ cho ấm, mẹ ơi con thèm món này, con thích món kia, giận dỗi, hờn lẫy… Con bây giờ như cái bóng mờ nhạt bên Thục Vy, một cái bóng không thiếu được. Ngày xưa, con vô tâm đến nỗi… con làm sao thấy được những giọt nước mắt thầm lặng của mẹ, làm sao hiểu được tấm lòng cao cả, sự hy sinh vô bờ bến của mẹ?


Ngày…

Tiệc cưới đã tan. Căn nhà của con sao trống vắng lạ. Nhìn những đồ dùng của Thục Vy con nhớ nó da diết… Con lại khóc. Ngày con hớn hở, tươi cười cắp tay người yêu bước lên xe hoa mẹ không tỏ vẻ gì không vui. Ngược lại, mẹ luôn nhìn con và mỉm cười, ánh mắt đầy vẻ thương yêu. Con đang lo cho Thục Vy. Lần đầu tiên về sống trong căn nhà xa lạ nó có quen được không? Nó ăn uống ra sao? Nó có làm điều gì sai quấy khiến người ta phiền trách không?… Nỗi lo cứ trĩu nặng trong lòng con. Khi xưa mẹ dạy con nấu ăn, may vá, thêu thùa, dạy con đi đứng, nói năng… Mẹ sợ người ta chê con gái mẹ hư. Con cằn nhằn: Con chỉ là con gái mẹ thôi!


Ngày…

Thục Vy đã sinh được hai ngày. Con đã chăm sóc nó như mẹ đã từng chăm sóc cho con. Lúc sinh Thục Vy, người đầu tiên con nhìn thấy khi vừa mở mắt ra là mẹ, nhưng người mà con muốn nhìn thấy hơn ai hết là Thục Vy. Tất cả đối với con lúc đó chỉ là Thục Vy. Mẹ như một bà tiên hiền tốt bụng và rộng lượng, mang đến cho con sức mạnh và nghị lực để vượt qua sóng gió cuộc đời. Đàn bà đi biển mồ côi một mình. Sai rồi, con đâu có mồ côi, con có mẹ mà!


… Rồi ngày dài tháng rộng, con nuôi Thục Vy lớn lên con mới thấu hiểu tấm lòng của mẹ. Đâu chỉ đơn giản kể rằng cho con bú, nhường chỗ ráo cho con, thức trắng đêm khi con quấy khóc, tắm rửa, giặt giũ, nhường món ngon cho con, lo lắng mỗi khi con đi đâu xa… Không đủ, chưa đủ và không bao giờ đủ!

Bạn đọc bình luận:
Các bạn sẽ khó có thể hiểu được những điều này trừ khi các bạn làm cha, mẹ với lòng thương con vô bờ bến khi con bạn là mục tiêu sống của bạn. Nhưng khi đã trải qua những điều đó thì ko bao giờ bạn có thể phụng dưỡng cha, mẹ đc vì vậy ngay bây giờ bạn hãy làm những điều mà cha mẹ bạn vui lòng là đã có hiếu rồi. Để sau này ko phải hối hận... chúc các bạn hạnh phúc trg sự hiểu để
( 02/05/2006   cucvi )
bài hay quá. cảm động và dễ thương có nhiều câu ngây ngô, chững chạc cũng có nhiều câu thật cảm động bài này hay thật.
( 03/05/2006   Ngọc Nhi )
Tôi cảm thấy xúc động thực sự. Tôi thèm muốn cuộc sống như vậy: được mẹ chăm sóc. Nhưng mẹ tôi suốt ngày chỉ lo kiếm tiền. Mẹ còn nói với tôi: "tao ko cần mày nữa". Vì thế, so với tôi, bạn thật hạnh phúc.
( 03/05/2006   nguyen tram anh )
Mẹ!Mẹ là người đã dìu dắt con nên người.
Công ơn dưỡng dục của mẹ con sẽ ko bao giờ quên.Ngày xưa khi vừa mới ra dời thì mẹ đã bế bồng trên tay và đã từng ru chúng con ngủ với những câu ca dao ru con.Tiếng ru của mẹ tạo ra cho con một cảm giác êm dịu.
Cuộc đời của mẹ đã trao hết cho con.Cố gắn giành giụm,tiết kiệm để cho con có cái ăn cái mặc.Vì thế người con nao cũng phải nhớ về công ơn của mẹ mình
( 03/05/2006   ngan )
GỬI VỀ MẸ THÂN THƯƠNG!
Quoa,quoa!đó là tiếng khóc của mình khi vừa chào đời.Lúc mở mắt ra người đầu tiên mình nhìn thấy đó chính là mẹ.Mẹ đã tầng tảo và đổ biết bao nhiêu mồ hôi công sức để nuôi mình khôn lớn đến nay.Tuy đã lớn khôn nhưng mình vẫn ko bao giờ quên công lao to lớn của mẹ đối với mình.Đáng thương cho nhưng ai ko có mẹ,khi nhìn thấy gia đình người ta hạnh phúc dưới mái nhà ắm áp,bỗng nhiên những người ấy cảm thấy mình rất trống vắng khi ko có gia đình.Có những người khi đi làm về thì có con thơ chạy ra vui vẻ đón mừng.Thời gian đã thấm thoát trôi qua,biết bao nhiêu buồn vui,hạnh phuc,kỉ niệm và khó nhọc dành cho mẹ,giờ đây mẹ đã gầy gò ốm đi rất nhiều.
Mai này mình sẽ cố gắng làm cho mẹ vui.
( 03/05/2006   Ngân )
Gửi mẹ!
Mẹ ơi!
Con không sao quên được hình ảnh thân thương của mẹ đối với con.Từ lúc mới sinh ra,người khi con vừa mở mắt ra nhìn thấy đó chính là mẹ.Mẹ ơi con xin lỗi mẹ vì con đã làm mẹ buồn .Con xin hứa con sẽ không làm mẹ buồn nữa .

Cuối thư con chúc mẹ mạnh khoẻ và con xin chúc cả gia đình sống lâu trăm tuổi luôn thành công trong công việc .
( 03/05/2006   nghi )
mẹ ơi! con xin lỗi vì đã làm me buồn trong những ngày qua . con húa sau này con sẽ học hành đàng hoàng không ham chơi nũa đễ mẹ được yen lòng . hì đây là lời mình rất rất muốn nói với mẹ của mình. mình mong mỗi người đều có cha mẹ như chúng ta hãy biết quý trọng mẹ minh nhé nếu không hối hân cũng đã muộn rồi đoá nhe! (^_^)
( 05/05/2006   bimat )
Thục Vy là ai sao giống y tên của em vậy? Bài này có thiệt hay chỉ là câu chuyện? Họ là gì? Còn em tên là Nguyễn Hoàng Thục Vy! Mẹ em cũng thương và lo cho em y như vậy nhưng năm nay em chỉ mới 12t thôi...
( 05/05/2006   hoahongtrang_7935 )
tôi đã từng tự hỏi tại sao mẹ lại ko wan tâm đến tôi, tại sao suốt ngày mẹ chỉ biết có công việc, tại sao mẹ lại để tôi wá tự do như thế mà ko hề co chút than phiền hay chê trách....tôi đã từng tự hỏi như thế rất nhiều, và cuối cùng tôi quả quyết mẹ ko wan tâm tôi, và chẳng ai wan tâm tôi cả(ba tôi mất khi tôi 6 tuổi).
nhưng lớn lên, bây giờ tôi đã 18 tuổi, tôi đã thấm thía nỗi nhọc nhằn khi kiếm được đồng tiền, khó lắm , ê chề lắm, vậy mà chỉ 1 mình mẹ trong bao tháng ngày wa đã tần tảo nuôi 2 chị em tôi đến bây giờ ko thua 1 ai về điều gì, tôi wá ích kỷ , wa nhỏ nhen va wa ngu ngốc, phải không. câu chuyện hôm nay lại càng làm tôi cảm thấy co lỗi nhiều hơn nữa, rồi 1 ngày tôi cũng như mẹ, liệu tôi có thể rộng lượng, giàu nghị lực như mẹ ko . tôi đã làm wa nhiều lỗi lầm mà chắc chắn ko thể nào xoá được. tôi biết phải làm sao đây...l.
( 06/05/2006   hoangphuong )
Tôi thật sự xúc độnng khi nghe câu chuyện này. Hầu như trg mỗi chúng ta ai cũng có 1 tình cảm sâu lắng mà em ả dịu dàng. Đó là tình mẹ, ng ta hay nói mưa trên trời mưa xuống. Tôi thấy dường như như đối với tôi nó là như vậy. Tôi mún gửi đến mẹ tôi là tôi iu mẹ thật nhìu và thật nhìu. Tôi sẽ lun cố gắng cho mẹ vui, ko làm cho mẹ tôi bùn nữa. Từ nhỏ đến lớn tôi lun là 1 đứa con ngỗ nghịch, tôi đã làm cho mẹ tôi bùn rất nhìu
( 06/05/2006   may dep )
Chẳng lẽ trên đời này thật sự có cái quý hơn tình mẫu tử hay sao? Mẹ của bạn Trâm Anh thật là quá ích kỷ. Ng xưa có câu "hổ dữ ko an thịt con" thế mà giờ đây, tiền là thứ có thể mua đc mọi thứ.. kể cả tình mẹ con. Tôi có phải là ng con bất hiếu ko? Mẹ tôi vất vả nuôi tôi khôn lớn, nhà tôi tuy ko khá giả gì nhưng tôi lúc nào cũng như 1 cô công chúa, ăn mặc đẹp với ng ta, ganh tị với bạn bè những gì mình ko có, rồi mẹ tôi vì quá thương tôi nên bỏ ra 1 số tiền ko phải là ít cho con đc vui, bây giờ nghĩ lại, tôi thấy mình sao ích kỷ, nhỏ mọn quá... Một ng con thật ko xứng đáng để đc gọi tiếng mẹ
( 06/05/2006   con hoi han roi me oi!!! )
Chắc bất cứ một ai cũng hiểu rõ được tấm lòng của người mẹ. Mình cũng muốn nói với mẹ:"Mẹ ơi, nếu có một điều ước, con sẽ ước gia đình ta rồi sẽ thuận lợi trong công việc, để bố mẹ không phải bận tâm nữa, để gia đình ta mãi hạnh phúc..." nhưng bố mẹ mình không biết về vi tính thế nên chắc chắn Người không thể đọc được những dòng này. Vì vậy mình muốn gởi đến lời cầu chúc an lành và hạnh phúc đến gia đình các bạn, hi vọng các bạn sẽ luôn nhận được những tin tức tốt lành về sức khoẻ của bố mẹ mình. Đó chắc cũng là những gì mình và các bạn đều mong muốn phải không. Hi vọng trên đời này còn có phép lạ...
( 06/05/2006   Se sẻ )
Đọc bài này xog ,tôi càng thấm thía tình mẹ con hơn lúc nào hết .Mẹ tôi quả là 1 người mẹ trên cả tuyệt vời.Xa mẹ tôi thấy nhớ nhưng gần thì lúc nào cũng có chuyện hết.Mẹ ơi !Con thương mẹ nhiều lắm,mẹ có biết ko mẹ.Tha thứ cho con tất cả nha mẹ
( 07/05/2006   sadgirl )
Nội dung của câu chuyện trên đã làm tôi cảm thấy càng hiểu về tình thương của mẹ mình nhiều hơn nữa , yêu mẹ nhiều hơn . Tôi mong thời gian đừng trôi wa để tôi có thể sống gần mẹ mãi mãi . Món quà quí nhất mà thượng đế đã ban tặng cho tôi đó là một người mẹ tuyệt vời .
( 07/05/2006   uyên )
"Má" , 1 âm thanh đơn giản vậy thôi mà sao tôi không còn có cơ hội để gọi 1 lần nào nữa. Các bạn muốn biết vì sao ư? Vì má tôi đã mất sau 1 căn bệnh hiểm nghèo. Hông biết có ai thích được má la hông chứ sao bậy giờ tui thèm được nghe tiếng của má hằng ngày quá :" Thằng Nghĩa đâu rồi mà giờ này chưa chịu về hả!!!". Và nhớ những đêm đi làm về khuya, má vẫn thức đợi mình về, sao lúc ấy trông má bé nhỏ quá so với bóng đêm lớn lao bao trùm kia. Có lẽ những gì vụt khỏi tầm tay mình thì mình mới cảm thấy hối tiếc, ngày má mất, tôi đã cố gắng không khóc nhưng trong tận sâu tâm hồn tôi đã khóc, khóc thật sự. "Nếu có ước muốn trong cuộc đời, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại....." và tôi sẽ được la mắng được bị đòn và được yêu thương của má. Má ơi !! con yêu má nhiều lắm, má tha lỗi cho đứa con bất hiếu này nha má !!!
( 08/05/2006   Nguyễn Minh Nghĩa )
Đây là 1 bài viết hay, tôi rất thích. Tôi cảm nhận đc sự xúc động của mình qua từng lời văn. Tôi cũng iu con gái mình lắm. Nếu mẹ tôi còn sống chắc bà cũng thương tôi như tôi thương con mình vậy
( 10/05/2006   Trieu )
"Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào"
Vâng, đúng như vậy, tình thương của mẹ lúc nào cũng dành cho con vô bờ bến, mặc dù đã có 4 người con nhưng mẹ không bao giờ tỏ ra thiên vị cho đứa nào cả lúc nào mẹ cũng thương con, có những lúc con cãi lời mẹ, mẹ chửi, mẹ mắng, mẹ la thật ra những lời nói đó của mẹ là đều muốn dạy dỗ con nên người, chúng ta ai cũng có tình yêu thương thiêng liêng đó vì vậy chúng ta cần phải giử gìn yêu quý đừng bao giờ dánh mất điều đó.
Chúng ta phải nghĩ đến những người mồ côi, họ rất muốn rất muốn nhưng không bao giờ có đc.
Dù lớn lên tôi sẽ mãi mãi không bao giờ quên tình mẹ, những lời la mắng của mẹ như những lời tri ân dành cho tôi
( 10/05/2006   linh )
Đây là bài viết vô cùng cảm động mà tôi đã từng được đọc. Nó mang ý nghĩa giáo dục con người rằng: Dù con có khôn lớn, có rời khỏi vòng tay của mẹ thì con vẫn là con mẹ, là đứa trẻ chỉ biết nũng nịu, vòi vĩnh,... Đọc xong bài này tôi đã khóc, khóc vì tình yêu mẹ trao cho con ngày ấy thật tốt đẹp biết bao. Và tôi thầm ước sau này mình cũng sẽ yêu thương con mình như thế. Ôi, mẹ ơi, bây giờ con mới hiểu vì sao mẹ lại khóc trong chính ngày cưới của mình. Đám cưới theo con là một điều vui vẻ mà ở đó không có sự hiện diện của nước mắt và nỗi buồn. Vậy mà mẹ đã khóc, khóc vì sắp phải xa bố mẹ. Cả ba cũng khóc rất nhiều và con tin chắc hôm đấy ông cũng khóc. Hình ảnh đứa con nhỏ xíu hồi nào mới tung tăng đi học mẫu giáo, mà bây giờ đã "lập thành gia thất". Rồi chỉ vài năm nữa sẽ là lúc mẹ phải trải qua cái cảm giác đó và đến chục năm nữa là đến lượt con, mẹ à! Nhưng ngay lúc này con có thể tưởng tượng ra được cái cảm giác ấy dù không chính xác: luyến tiếc, ngậm ngùi và đau khổ.
Vào thời điểm này con mới chỉ có thể nói được vậy, mẹ à!
Cám ơn xitrum.net đã cho tôi một nơi để tôi có thể giải bày tình cảm với mẹ tôi.
( 11/05/2006   Tram Anh )
Mẹ ơi!
Hôm qua ngồi nhổ tóc sâu cho mẹ con mới chợt nhận ra mẹ đã không còn trẻ nữa, nhìn bàn tay mẹ đã có nếp nhăn , tự nhiên ngồi sau mẹ nhưng nước mắt con lại rơi, vì sợ, sợ một ngày nào đó...............mẹ ơi , mẹ luôn luôn mạnh khoẻ nhé, luôn hạnh phúc nhé.Và ở bên con mãi nhé..
( 14/05/2006   lantruc )
Mẹ! Lần đầu tiên tôi xa mẹ. Tôi đã ko nhớ mẹ như khi tôi đọc bài viết này. Có lẽ đến tận bây giờ khi đọc bài viết này tôi mới thấy đc rằng tôi đã làm mẹ đau khổ quá nhiều. Cám ơn xitrum đã cho tôi hiểu thật nhìu về tình mẹ, hiểu thật nhìu về tình mẹ thương iu
( 14/05/2006   maianh )
Khi tôi đọc bài viết này. Tôi đã cảm thấy mẹ thật là vĩ đại. Mẹ cao lớn hơn cả các vì sao. Mẹ, con lun mong mẹ khỏe mạnh dù cho con có phải đau đớn. Mẹ, đã nhìu lần con tự hỏi vì sao mẹ la mắng con. Đến bây giờ con mới hiểu và con mong mẹ tha lỗi... con thương mẹ nhìu
( 17/05/2006   thuy'ngoc )
Khi đọc bài viết này tôi đã khóc rằng mình thực sự là 1 đứa con hư nhưng sẽ bất hiếu thật sự nếu từ giờ phút này không biết quí trọng mẹ và những người thân yêu .
( 22/05/2006   han )
Khi đọc bài này tôi tự hỏi "Sau này tôi có như vậy không, có giằn vặt, đắn đo, suy nghĩ và hối hận về một thời quá vô tư ấy." Lúc đó, tôi bỗng cảm thấy chạnh lòng. Và tự nhủ sẽ cố gắng làm mẹ vui, để khi tôi bước vào đời thưc sự sẽ không hối hận những ngày bên mẹ.
( 24/05/2006   ngoc tram )
Mình hiểu tình cảm của mẹ dành cho con cái là vô bờ bến. Mình biết là mình nên thương iu và kính trọng mẹ. Mình thương mẹ mình nhìu lắm. Mình chỉ mún đc bên cạnh và chăm sóc mẹ, nhưng đôi khi, những gì mà mình mún, mình ko thể làm đc. Mình mong mẹ mình hiểu. "Má, con thương mà nhìu lắm".
( 26/05/2006   lolem1978 )
Mẹ ơi, giờ này có lẽ mẹ đang ở trên lớp đấy, chưa bao giờ con hết nhớ mẹ, và ngay lúc này đây con chỉ mún về bên mẹ mà thôi. Mấy hôm nay cont hấy thương mẹ nhìu hơn, mẹ đã hy sinh cho con quá nhìu... con biết làm gì để trả công ơn mẹ đây? con mún mãi mãi ở bên mẹ... mẹ ơi, mẹ hãy sống thật vui vẻ và mạnh khỏe để con đc có mẹ mãi mãi bên đời con mẹ nhé! Con iu mẹ nhìu lắm...
( 05/06/2006   ton nu le na )
Mẹ nuôi tôi ăn học bằng bàn tay tảo tần , mẹ yếu tôi = tình yêu gấp đôi để bù cho người cha đã bỏ tôi từ lúc tôi lên ba, mẹ cho tôi = tất cả những j mà mẹ có. Ôi mẹ ơi, mẹ có biết mẹ là niềm tự hào của con , mẹ la nguồn hy vọng để giúp tôi đứng lên sau những lấn vấp ngã, mẹ là thần tượng của con. Con muốn gửi tất cả những lời thân yêu này đến mẹ. Mong mẹ của con luôn sống thật vui và khoẻ mạnh.
con của mẹ.
( 07/06/2006   ckh )
tôi phải xa mẹ quá sớm ,chưa hề cảm nhận hết được tình thương nơi mẹ ,nhưng khi đọc bài viết này ,tôi cảm giác như mẹ tôi đâu đây ,đang nhìn tôi ,theo dõi những bước đi của tôi .Mẹ ơi ,con yêu mẹ biết chừng nào
( 08/06/2006   tn )
Bạn biết không, trên con đường đi của mình, tôi luôn nghĩ mình là người hạnh phúc vì có 2 người mẹ. Một là mẹ sinh ra tôi (trong tìm thức của mình, tôi gọi mẹ là mẹ nữ thần thiên nhiên) và mẹ nuôi tôi - cô giáo dạy toán thời cấp 2 (trong tìm thức của mình, tôi gọi mẹ là mẹ nữ thần mặt trời). Tất cả những tính cách, những suy nghĩ và nguồn gốc của hành động của tôi, được mẹ rèn dũa cho tôi từng ngày, và những khi vui mừng, những khi buồn tủi, trong lòng tôi bật lên tiếng gọi: "mẹ ơi!". Những năm tháng xa nhà, điều tôi ước mong nhất chính là được về nhà, ăn cơm với ba mẹ. Mẹ ơi, con tự hào là con trai của mẹ!
( 10/06/2006   hntko )
Yêu mẹ thì nói với mẹ. Chứ viết hay viết đẹp ở đây thì mẹ làm sao đọc đc, khi mẹ còn đang bận lo toan miếng cơm, manh áo cho từng ng trg gia đình. Xin lỗi vì nói ko đc dễ nghe cho lắm!!!
( 11/06/2006   dung_tr0_0 )
...Mẹ rất quý người ban trai đầu tiên của tôi mẹ nói " Mẹ cảm thấy cậu ấy thực sự yêu tôi và có thể mang lại hạnh phúc cho tôi ... tôi không nghe mẹ . Khi tôi dẫn người bạn trai thứ hai của tôi về Mẹ bảo " đây không phải là người con nên chọn vì cậu ấy không hợp với con ... tôi hờn dỗi với Mẹ va tôi lại không nghe mẹ .Nhưng bạn biết không nhũng gì mẹ nói với tôi lại hoàn toàn đúng ...tôi đă quay lại với người tôi yêu và chúng tôi thực sự hạnh phúc... tôi hối hận vì đã không nghe lời Mẹ và dù thế nào tôi biết Mẹ đã rất buồn vì điều đó ...Mẹ luôn đúng bởi những gì Mẹ dành cho chúng ta đều xuất phát từ tình yêu thương sâu thẳm trong trái tim Mẹ . Không có Mẹ cuộc đời sẽ hoàn toàn vô nghĩa. Bởi vậy chúng ta hãy yêu thương Mẹ như Mẹ đang yêu thương chúng ta , để mãi mãi chúng ta không phải hối hận vì bất cứ điều gì .
( 15/06/2006   Lê Bùi Kiên Việt )
Mẹ là người thương mình nhất nhà. Mẹ luôn dành cho mình những lời khuyên hữu ích, luôn là chỗ dựa tin thần vững chắc của mình, luôn lắng nghe những lời tâm sự của mình và an ủi mình. Nhiều khi mình cãi lời Mẹ, phớt lờ những lời khuyên hữu ích của Mẹ để khi cảm thấy mình đã làm Mẹ buồn... rất buồn thì thấy thật hối hận. Phải chi mình nghe lời Mẹ thì có lẽ Mẹ sẽ không buồn và có lẽ lời khuyên của Mẹ sẽ giúp ích cho mình sau này. Mẹ luôn luôn đúng bởi vì những lời khuyên quý giá này xuất phát từ sâu thẳm trái tim yêu thương của Mẹ dành cho mình. Vì vậy, mình muốn Mẹ hãy tha thứ những lỗi lầm mà mình đã gây ra và làm cho Mẹ buồn. CON XIN LỖI MẸ, CON YÊU MẸ.
( 23/06/2006   Mỹ Tiên )
Bài này rất hay, khiến ng đọc có rất nhìu cảm xúc trg thâm tâm của mình. Hầu như bài văn này đã giúp cho các bạn trẻ xa mẹ phải rơi lệ. Còn về phần tôi. Tôi nghĩ là: Mẹ là thiên thần, là 1 bà tiên hiền hậu, lun làm mọi chuyện vì con. Ty của mẹ vô bờ bến. Ngay cả thần tiên cũng ko thể sánh bằng. Mẹ lun dạy con điều hay lẽ phải. Văn võ thì phải song toàn. Mẹ dạy con phải biết khiêm tốn. Có lần con nghe mẹ nói: "Kiến thức của con chỉ tựa 1 giọt nước, còn bảo quanh con là cả 1 đại dương, đi 1 ngày đàng, học 1 sàng khôn." Mỗi khi con vui, mẹ chia sẻ với con đủ điều. Khi con có chuyện bùn, mẹ an ủi con hết lời. Những lời nói an ủi của mẹ con có thể cảm nhận đc đó là những lời nói phát ra từ sâu thẳm trg trái tim. Lòng iu thương con của mẹ vô bờ bến như biển rộng, rộng bao la như bầu trời, mênh mông như cánh đồng lúa. Nói chung, tất cả những ng mẹ trên đời này đều có thể vì con mà làm tất cả
( 21/07/2006   doremontheky )
Bài viết thật súc động!. Làm cho tôi nhớ lại những ký ức tuổi thơ bên mẹ. Được mẹ chăm sóc từ khi còn rất bé bằng những lời hát ru thật ngọt ngào như Nguyễn Duy viết "ta đi trọn kiếp con người, cũng không đi hết máy lời mẹ ru". Nhớ nhưng đêm trăng sáng mẹ trải chiếu ra hè để tôi nằm vắt tay lên trán đếm sao trên trời. Mẹ hát rất hay và những tối như thế mẹ thường hát những bài mẹ thích cho chúng tôi nghe. Hàng tối mẹ ngồi bên tôi xem tôi học, uốn cho tôi những nét chữ đầu đời, dạy những lời văn hay, và giảng toán cho tôi. Mẹ kề cận va chăm sóc cho đến khi tôi vào đại học, đi làm, đi lấy chồng....Cuộc sống thật nhiều điều phải nếm trải và nhất là những lúc phải nếm những trái đắng tôi lại nghĩ về mẹ, nghĩ về tình yêu thương và cả những hy sinh mà mẹ đã danh cho tôi. Tôi cảm thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh để đứng đậy, vững bước trên đường đời. Vì sao vậy, thật giản đơn là mẹ nuôi tôi không chỉ là bầu sữa, không chỉ là những vật chất hiện hữu mà tôi còn được nuôi dưỡng bằng tình thương vô bờ của mẹ. Tôi cũng đã làm mẹ và cảm nhận được nỗi lòng của tác giả bài viết này. Đối với tôi từ "mẹ" thật thiêng liêng và gần gũi vô cùng. Tôi là người ít thổ lộ tình cảm từ khi lớn đến giờ tôi chưa bao giờ nói trực tiếp với mẹ là "con yêu mẹ". Nhưng từ đáy lòng mình tôi đã nói thầm nói với mẹ hàng nghin lần "con yêu mẹ!". Với nhật ký của chị, tôt nghĩ làm một người mẹ thì ai cũng giống như mẹ của chị và người mẹ nào cũng có tâm trạng giống chị khi con cái trưởng thành và có cuộc sống riêng của chúng.
( 01/08/2006   Ha Minh )
Đọc những bai viết này tôi lại nhớ mẹ tôi, hiện mẹ tôi đang phải nằm viện vì căn bệnh thoái hóa cột sống. Nhìn mỗi ngày mẹ đau vì bệnh, tôi đau lòng lắm. Giờ đây ngày ngày tôi ước cho mẹ đừng đau nữa, mong cho mẹ lành bệnh để mẹ có thê khỏe mạnh và đừng rời xa tôi.
( 05/08/2006   mylinh )
Đọc bài nhật ký này mà thấy lòng bùn vô hạn. Tự dưng tôi lại bùn hơn, thương mẹ, mà ko biết làm sao mặc dù đã lớn. Nhìu lúc tôi thấy bùn, có 1 hôm tôi kể với mẹ, về việc mình về nhà ng iu và những câu chuyện nói với mẹ của anh ấy. Tôi thấy mẹ ko nói gì cả. Tôi hiểu mẹ cũng bùn, bùn vì tôi mún chấp cánh bay đi xa. Bùn vì mẹ chỉ có mình tôi nữa thôi, bùn vì tất cả. Tôi cũng thấy mình thật vô tâm, thấy bất hiếu, thật hư, thật.... Cả đời này có làm gì đi nữa tôi cũng ko trả đủ món nơ đời với ng mẹ của tôi
( 11/08/2006   Thuha )
Mẹ thân yêu của con. Mẹ là ánh sáng mặt trời chiếu sáng cho con những bước chập chững từ thuở bé thơ. Soi từng bước chân con đi .Hôm nay cũng như bao ngày khác. Con cảm ơn mẹ đã sinh ra con, con yêu mẹ nhiều. Mong mẹ bỏ qua quá khứ lỗi lầm của con. Con hứa sẽ không để mẹ thất vọng vì thằng con trai của mẹ không bao giờ và sẽ không vấp ngã lần nữa
( 12/08/2006   dương phương )
Đọc câu chuyện này thấy nhớ mẹ quá, càng cảm thấy yêu mẹ nhiều. Tôi đi học xa, hàng ngày chỉ có thể nói chuyện với mẹ qua những tin nhắn điện thoại. Mẹ đã hi sinh vì tôi quá nhiều, chắc chắn công ơn trời biển ấy cả đời này tôi chẳng thể nào quên... Mẹ ơi, dù hiện giờ con và mẹ đang ở cách xa nhau 3h bay, nhưng con biết trong trái tim con, hinh ảnh của mẹ luôn hiện hữu. Con yêu mẹ, nhiều lắm!!
( 03/09/2006   Thanh Anh )
Lại là những kỷ niệm về ngày lễ VU LAN. Nỗi nhớ lại day dứt tìm về trong tôi. Lớn lên rồi tôi mới thấy sự quý giá của thời thơ ấu. Rồi sẽ đến ngày tôi làm mẹ, nỗi vui buồn sẽ lớn dần theo mỗi bước con đi. Ôi nỗi lòng của người làm mẹ... Mẹ yêu ơi rằm trung thu lại gần về con lại nhớ về những ngày xưa. Con yêu và luôn nguyện cầu bên mẹ...
( 19/09/2006   trang_lê8887 )
Đọc nhật ký về mẹ tôi cảm thấy thật sự xúc động. Trong lòng mỗi người chúng ta ai cũng có hình ảnh của những người đã sinh thành ra chúng ta. Nhưng đối với mẹ, chúng ta không thể nói hết được công lao của mẹ đã dành cho ta. Mẹ đã chịu khó tần tảo nuôi ta lớn khôn, dạy ta những điều hay lẽ phải ở đời. Vì thế chúng ta đừng làm những điều không phải với mẹ rồi sau đó lại ân hận thì đã quá muộn rồi. Chúc tất cả mọi người hạnh phúc bên mẹ và những người thân trong gia đình mình
( 12/10/2006   phuong )
Tôi thật đáng trách! Có lẽ mẹ tôi cũng đã thương yêu tôi như vậy nhưng tôi không hề để ý? Tôi chỉ muốn đi thật xa để không phải sống ở nhà cùng mẹ. Rồi tôi cũng thực hiện được ước muốn của mình, tôi thi đõ vào một trường Đại học ở Hà Nội. Mõi tháng mẹ cứ đều đặn gửi tiền và quà lên cho tôi, còn tôi vẫn cứ hồn nhiên ăn học vì nghĩ rằng đó là trách nhiệm của một người mẹ. Mỗi lần về nhìn trộm mẹ, tôi thấy mẹ đã già, tóc đã bạc... Tôi không còn nhớ lần cuối cùng tôi nắm tay mẹ là khi nào? Mẹ vẫn cứ đi làm, dành dụm và chắt chiu từng hào để gửi lên cho tôi... Giờ đây xa mẹ tôi mới thấy nhớ thương mẹ đến nhường nào, mẹ đã vất vả cả đời vì tôi. Tôi chắc rằng mẹ luôn bao dung và tha thứ nhưng còn tôi? Làm sao tôi có thể tha thứ cho mình được?
( 17/10/2006   Hạ Huyền )
Tôi chỉ muốn đi thật xa để không phải sống ở nhà cùng với mẹ và tôi cũng thực hiện được ước mơ của mình. Tôi thi đậu vào một trường Đại Học ở Hà Nội. Hàng tháng mẹ vẫn đều đặn gửi tiền và quà lên cho tôi. Tôi cứ hồn nhiên ăn học vì nghĩ rằng đó là trách nhiệm của một người mẹ. Lâu lâu tôi mới về nhà một lần vì lí do hết tiền. Nhìn trộm, tôi thấy mẹ tôi già đi nhiều, tóc mẹ đã có những sợi bạc. Tôi không còn nhớ lần cuối cùng tôi nắm tay mẹ là khi nào? Mẹ vẫn cứ làm lụng, chắt chiu, nhặt nhặn từng hào gửi lên cho tôi. Tôi muốn ôm trầm lấy mẹ để nói với mẹ một câu: "Con thương mẹ nhiều lắm, Mẹ hãy tha lỗi cho con" nhưng tôi không làm được. Cổ họng tôi nghẹn bứ nhưng tôi tin, mẹ luôn yêu thương, bao dung và tha thứ cho đứa con bất hiếu này!
( 17/10/2006   Huyen )
Mẹ ơi, xin mẹ hãy tha lỗi cho con. Từ lúc mẹ nuôi con ăn học đến bây giờ, con chỉ nghĩ rằng mẹ không hề quan tâm đến con. Con nghĩ mẹ luôn dành hết thời gian quý báo của mình để làm việc chỉ để kiếm tiền mà không quan tâm đến con cái. Nhưng bây giờ con đã biết con đã hiểu nhầm mẹ. Dù mẹ cực khổ đến bao nhiêu nhưng mỗi khi về nhà mẹ luôn nở một nụ cười trên môi để khôg để lộ ra vẻ mệt mỏi của mẹ. Tấm lòng của mẹ làm sao con có thể quên cho đựơc. Mẹ ơi, con đã có nhận xét quá sai lầm về công ơn dạy dỗ của mẹ, con mong mẹ hãy bỏ qua cho sự sai lầm không đáng có của con khi nghĩ về mẹ.
( 31/10/2006   bao vy )
Gửi mẹ yêu thương!
Mẹ ơi trên đời này con yêu mẹ rất nhiều, mẹ là chỗ dựa vững chắc cho cuộc đời con,khi con buồn có mẹ chia sẻ,từ khi con sinh ra mẹ luôn che trở cho con,con luôn cầu chúc mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc, công thành danh toại.con mai mai yêu mẹ rất nhiều
( 25/12/2006   Thanh Hoà )
Đọc bài viết này,em thấy yêu và nhớ mẹ vô cùng......
( 27/12/2006   con hư )
20 tuổi nhưng mỗi lần phải rời xa mẹ là mỗi lần nhớ nhung, bồn chồn lo lắng, đếm từng giây từng phút mong mẹ về. Nhiều người chê tôi trẻ con quá, lớn rồi mà lúc nào cũng bám mẹ. Nhưng thực sự tôi đã quen với cuộc sống luôn có mẹ ở bên. Mẹ tôi không hiền và không có thói quen thể hiện cảm xúc của mình. Nhưng tôi vẫn luôn cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến mẹ dành cho 2 đứa con của mình, đặc biệt là tôi_đứa con gái hay ốm. Mẹ yêu thương và nâng niu ngay từ khi tôi mới hình thành trong bụng mẹ và vào phút giây mà mẹ đón tôi từ tay bác sĩ mẹ đã cầu chúc cho cuộc đời tôi sẽ luôn hạnh phúc, không phải chịu nhiều bất hạnh như mẹ. Tôi yêu mẹ. Tôi luôn thầm cảm ơn mẹ vì lời cầu chúc của mẹ và vì tất cả những gì mẹ đã dành cho tôi mà không hề mong được đền đáp. Tấm lòng mẹ vị tha bao dung và nhân hậu. Tôi thật hạnh phúc khi luôn có mẹ ở bên.
( 01/04/2007   Le vent )
Bài viết hay thật! mỗi chúng ta thường không biết quý trọng những gì bên mình, và đến khi nó vụt khỏi tầm tay thì nhận ra cũng đã muộn màng.
( 04/04/2007   cobedangyeu )
Cha mẹ ơi cha mẹ có biết không? con thương cha mẹ rất nhiều! con đã cố gắng rất nhiều để học, nhưng con nghĩ ba má mà nuôi sáu chị em con thì rất là khổ vì thế con đã nuôi quyết tâm là phải kiếm một việc gì đó để có thể phụ bố mẹ một tay và cuối cùng con đã tìm được, con đã rất tự hào nhưng hôm nay con đã xin nghĩ việc. Trước khi đi học xa bố mẹ đã dặn dò; nhiệm vụ đầu tiên của con là học hành mà con học ngày càng thấy tệ vì thế con muốn tập trung vào việc học. Hôm nay con điện về xin tiền ba má mà lòng con buồn thê thảm vì đã không giúp đỡ bố mẹ được điều gì. Con xin lỗi bố mẹ!
( 20/05/2007   sư phụ 19/5 )
Tôi luôn nhắc nhở mình. Dù ở bất cứ nơi đâu tôi vẫn luôn luôn khắc ghi công sinh thành nuôi dưỡng của cha mẹ. Người đời có câu: "Nước biển mênh mông không đong đày lòng mẹ/ Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha." Tôi luôn nhắc mình sống sao cho có đạo có hiếu. Tôi vẫn còn nhớ: khi tôi còn rất nhỏ, gia đình tôi sống không hạnh phúc như những gia đình khác, nhưng tình thương yêu, tình mẫu tử của ba nẹ tôi dành cho chúng tôi cũng không hề thay đổi hay không có sự phân tán gì cả. Nhiều lúc tôi nghĩ mãi mà không ra: vi sao hai người không hợp nhau lại có thể sống với nhau lâu như vậy. Giờ tôi đã lớn tôi mới hiểu được đó cũng chính là tình thương yêu con cái của họ. Sự chịu đựng, cam chịu của mẹ, cái nhẫn của cha để có một gia đình êm ấm như bao gia đình khác. Tình mẹ công cha vậy đó các bạn ơi!
( 10/10/2007   Lê Thị Mai )
Tôi còn mẹ nhưng ba đã mất cách đây 3 năm - tôi hiểu thế nào là nhớ và vì thế tôi cũng đã từng có ý nghĩ viết nhật kí như tac giả - nhưng tôi không đủ can đảm trải lòng mình - cảm ơn tác giả đã nói giúp tôi.
( 12/10/2007   hoa dại tím thi )
Mình rất cảm động khi đọc được những dòng này.

Có lẽ ty mà Mẹ giành cho con còn nhiều gấp bội lần, nhưng sao con thấy lẻ loi wá! Có lẽ con đang bị lạc chăng, có lẽ vậy. Nhưng con biêt rồi Mẹ sẽ tìm thấy con và đưa con trở về ngôi nhà của chúng ta, phải không Mẹ!

Con chẳng biết làm gì để Mẹ vui hết, nhưng con biết làm 1 thứ, nói "CON YÊU MẸ", yêu hơn tất cả những người mà con đã từng yêu thương trong cuộc đời.
( 25/11/2007   kt )
Tôi có một câu nói mà từ lâu tôi rất muốn nói với mẹ: Mẹ ơi! con yêu mẹ! nhưng tôi ko dám nói. Tôi sợ mẹ mắng. Nhiều lần mẹ mắng tôi, tôi cứ tưởng mẹ ghét tôi nhưng rồi khi tôi tâm sự với thằng hàng xóm tôi mới hiểu được lòng mẹ.Nó nói mẹ nó đi đâu xa lắm chưa về nhưng thực ra mẹ nó đã đi, đi qua thế giới bên kia để tận hưởng cuộc sống mới bỏ lại đứa con nhỏ mới học lớp ba. Nó luôn trông chờ mẹ nó về. Ngày nào nó cũng ra công viên-nơi nó và mẹ cùng nhau vui chơi để chờ mẹ, tôi nhìn nó và thấy nỗi buồn hiện rõ trên mặt nó. Khi nó lớn lên, nó học lớp 9,ba nó mới nói hết sự thật cho nó nghe. Nó khóc, nó hận ba nó tại sao lại giấu nó. Nó nhìn tôi với đôi mắt đầy tuyệt vọng, nó nói:Nếu mày thương mẹ mày hãy nói tất cả những gì mày muốn nói cho bà ấy nghe. Đừng để đến khi bà ấy mất rồi lại nuối tiếc". Tôi hiểu ra điều nó nói và nhận những điều me làm chỉ vì muốn tốt cho tôi. Ai còn mẹ xin đừng phụ lòng mẹ, hãy nói yêu mẹ khi bà ấy còn đang ở bên bạn.Hãy nói thật to:
MẸ ƠI ! CON YÊU MẸ !
( 09/12/2007   Nhj )
Những ngày tháng con sống trong sự ghen tị, tại sao mẹ lại quan tâm anh nhiều hơn con?? Con đã suy nghĩ rất nhiều, mỗi tối mẹ về khuya, bao nhiêu mệt mỏi, mẹ vẫn chăm lo cho đàn con đầy đủ mọi thứ, luôn bằng bạn bằng bè. Hằng ngày, mẹ nặng trĩu trên vai bao nhiêu điều lo toan, điều mà mỗi ngày con muốn nói với mẹ rằng, mẹ ơi con thương mẹ lắm!
( 10/12/2007   Hoàng Tuấn Phương )
Bé đã khóc khi đọc bài này.
Bé nhớ mẹ và nghĩ đến những gì minh đã có lỗi với me. Bé nhớ và thương mẹ nhiều lắm.
( 05/02/2008   khámh trân )
Các bạn thật hạnh phuc khi có mẹ bên cạnh chăm sóc và yêu thương, mình từ nhỏ đã ko có mẹ nhin mọi người được mẹ chăm sóc nhiều lúc minh cũng ghen tỵ lém. Mong các bạn nào còn mẹ thi đừng để mẹ buồn nha.
( 16/03/2008   le ngan )
Bài này rất ý nghĩa, mặc dù tôi chưa có chồng con, chưa hiểu được cách làm mẹ như thế nào. Nhưng bài viết đã giúp tôi trân trọng tình cảm của mẹ hơn. Cám ơn rất nhiều!
( 01/04/2008   NC )
Bài này rất hay và cảm động vô cùng, sau khi đọc xong em cảm thấy thương mẹ nhiều hơn nữa.
Mặc dù bề ngoài mẹ không hề có biểu hiện gì, nhưng bên trong lại ẩn chứa một tình thương vô hạn dành cho con mình.
Thật là hạnh phúc khi ai có mẹ luôn chăm sóc và dạy dỗ, mặc dù vẫn còn là một học sinh cấp hai, vẫn chưa biết gì về sự vất vả của mẹ, mỗi ngày chỉ biết ăn,học, ngủ và chơi.
Thỉnh thoảng lại giúp mẹ vài công việc nhà, nhưng sau khi đọc bài này, em đã hiểu được sự hy sinh cao cả của mẹ dành đã dành cho em.
( 02/04/2008   VMH )
Bài viết khiến tôi nhớ mẹ tôi quá... Tôi cũng th­ường xuyên viết nhật kí và cũng có nhũng bài viết cho mẹ... Đọc bài viết này, tôi càng có thêm nhiều cảm xúc để tiếp tục bày tỏ tình yêu giành cho mẹ qua nhũng trang nhật kí của tôi... Cảm ơn nhiều lắm tác giả bài viết "nhật kí về mẹ"..
( 06/04/2008   Le Thi Hong )
Lời đầu tiên mình xin cảm ơn làng xìtrum đã cho mình cũng như các bạn đọc khác một bài nhật kí thật hay. Bài đọc đã gây xúc động trong biết bao lòng người, nói thật mình không dữ được nước măt khi đọc xong câu truyện. Khi đọc xong xét lại mình, mịnh cảm thấy thật thiếu sự hiếu thảo của mình đối với mẹ. Mình sẽ cố găng làm cho mẹ vui trên tất cả các phương diện và mình mong các bạn cũng như thế nhé. Mình xin chân thành cảm ơn.
Rạch Giá - Kiên Giang ngày 13/04/2008.
( 13/04/2008   đỗ thành trung )
Đây là lần đầu tiên tôi nói các bạn không thể hiểu được :"Tôi đã viết một bài nhật kí về mẹ, không thể ngờ được là tôi quá xúc động khi viết bài này, tôi đã nói với mẹ là tôi rất yêu mẹ. Những giọt nước mắt đang chảy trên gương mặt xinh xắn của tôi, mẹ tôi bảo mẹ tôi cũng yêu tôi!"
( 03/05/2008   Julien )
Mẹ tôi có lúc hay la mắng ,đánh tôi. Có lúc tôi cũng thấy ghét mẹ,nhưng ngược lại mẹ lại muốn tôi nên người. Tôi thấy mẹ sao buồn . Tôi không thể nào lại gần mẹ? Nói mẹ là tôi rất rất thương mẹ không bao giờ ghét mẹ đâu? Bây giờ tôi rất muốn nói với mẹ là tôi rất (con yêu mẹ nhiều lắm)!
( 11/05/2008   Huỳnh vũ thục uyên )
Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ Mẹ kính Cha
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.

Đạo lý nghe đơn giản nhưng ít ai có thể thực hiện được. Cuộc sống thời đại hiện nay chúng ta ngày càng bị cuốn vào những điều mới lạ, để rồi một ngày nào nhìn lại mới biết được rằng mình đã quên đi hình bóng Mẹ già-Bóng mây che mát cuộc đời con.
Hy vọng rằng chúng ta sẽ khắc ghi câu này:
"Ai còn Mẹ xin đừng làm Mẹ khóc
Đừng để buồn lên mắt Mẹ nghe không?"
( 04/06/2008   Anh Thư )
Ước gì con có một đôi cánh con sẽ bay về và xà vào lòng mẹ để được nghe mẹ mắng yêu :"hương tồ của mẹ lớn rồi mà cứ như trẻ con ấy" giờ đây ở nơi xa con mới hiểu và thấm thía những lời mẹ dặn dò con khi xa nhà.mẹ của con,con yêu mẹ nhất trên đời!
Nếu có ai đó hỏi tôi ai là người đẹp nhất và vĩ đại nhất ?thì tôi sẽ không cần ngần ngại trả lời rằng :MẸ TÔI LÀ NGƯỜI ĐẸP NHẤT và VĨ ĐẠI NHẤT TRONG LÒNG TÔI.
Cảm ơn xitrum.cảm ơn tác giả đã viết bài này.
( 17/07/2008   hương )
Mẹ ơi, con khao khát có được tình yêu thương của mẹ. Giờ mẹ đã không còn trên cõi đời này con cảm thấy cô đơn và hụt hẫng quá. Con khao khát được cầm tay mẹ lần cuối nhưng con đã quay về quá muộn.
( 02/09/2008   pham quynh hoa )
Tôi cũng có mẹ nhưng chưa bao giờ mẹ lo cho tôi nhiều đến thế.ngày tôi đi học đại học tôi đã phải tự mình đi sắm sửa từ cái nhỏ nhất đến những vật dụng mà tôi cho rằng tôi cần đến nó. Thực sự cuộc sống ở ngoài có wa nhiều bỡ ngỡ đối với tôi,mọi thứ đều mới mẻ cả nhưng mẹ lại ko truyền đạt lại gì cho tôi cả, nên tôi đã tự mình mò mẫm để cố gắng ko bị lầm đường lạc lối.
( 27/09/2008   violet )
Tôi cũng vậy đôi khi tôi quên đi bên cạnh tôi là một người rất tuyệt vời, mẹ luôn bên cạnh tôi những lúc mà tôi đau buồn, mẹ chia sẽ với tôi cùng những niềm vui. Nhưng tôi lại vô tâm và quên đi những khoảnh khắc tuyệt vời bên mẹ, nhìêu lúc tôi hư hỏng cãi lời và ko cần mẹ, nhưng càng ngày tôi càng thấu hiểu mẹ là người thương yêu tôi nhìêu nhất khó có thứ tình cảm nào dành cho tôi mãnh liệt như tình mẹ. Tình yêu của me bao la vô bờ bến mẹ săng sàng hy sinh cuộc sống của mình để nhìn thấy con cười con hạnh phúc mẹ ơi con xin lỗi vì những lần con ko phải với mẹ, mẹ luôn là người tha thứ mọi lỗi lầm của con!
( 21/01/2009   hong an )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Trở về
Giá trị của những câu hỏi
Những lá thư không được trả lời
Một chuyến xe
Cái nút áo
Xin thầy hãy dạy cho con tôi
Đôi tai của tâm hồn
Nói bởi trái tim
Mẹ tôi
"Đừng tưởng mình ghê gớm"
Ba người thầy vĩ đại
Chiếc đàn Piano màu gụ đỏ
“Hành động” và “ý định”
Món quà ngọt ngào
Bánh nào ngon - Thương Huyền

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web