Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Món quà ngọt ngào

Tôi tìm một ghế trống trong công viên dưới những tán cây liễu khẳng khiu để gặm nhắm cái cảm giác ê chề về cuộc đời, về cái thế giới như đang vùi dập đời tôi.

Và như thể tất cả những điều đó chưa đủ làm tôi khổ sở, một đức bé chạy đến hỗn hễn, mệt nhoài vì chơi đùa, nghiêng đầu nói: "Chị nhìn xem em tìm được cái gì". Trong tay nó, một bông hoa tơi tả tội nghiệp với những đài hoa nhăn nhúm vì không đủ nước và ánh sáng. Để thằng bé mang ngay cái hoa tàn đi và trở lại với cuộc chơi của nó, tôi cười gượng và xua tay.

Thay vì quay đi, thằng bé đến ngồi bên cạnh tôi, đưa hoa lên mũi và reo lên sung sướng: "Mùi thơm tuyệt quá, chắc nó là một bông hoa xinh đẹp. Em hái tặng chị đó". Bông hoa đang úa tàn và gần như khô héo trước mắt tôi chẳng còn màu sắc gì rõ ràng ngoài sự trộn lẫn giữa vàng đỏ và cam. Nhưng tôi biết phải nhận nó nếu không thằng bé sẽ chẳng để tôi yên. Tôi đưa tay lên nhận đoá hoa và làu bàu: "Hãy cho chị vậy", nhưng thay vì đặt đoá hoa vào tay tôi, nó để đóa hoa chơi vơi giữa khoảng không một cách vô thức. Chính lúc đó tôi mới nhận ra rằng đứa bé không nhìn thấy được: nó bị mù. Tôi nghe giọng mình run rẩy khi thốt ra lời cảm ơn. Nó mỉm cười và trở lại cuộc chơi, không nhận ra nó đã làm xao động tâm hồn tôi.

Tôi ngồi yên và tự hỏi: làm sao thằng bé thấy được một phụ nữ tội nghiệp dưới tán cây, làm sao nó biết được hoàn cảnh bi đát mà tôi đang buông xuôi. Có lẽ từ trong trái tim đã cho nó ánh sáng thực sự. Bằng đôi mắt của một đứa trẻ mù, cuối cùng tôi đã có thể nhận ra rằng mọi khó khăn không phải trong thế giới này mà ở trong chính bản thân tôi. Và trong tất cả mọi khổ sở tự mình tạo ra đó, chính tôi mới là một kẻ mù lòa. Tôi nguyện phải nhìn thế giới này bằng vẻ đẹp đích thực của nó và trân trọng mỗi phút giây trong đời. Khi đó, tôi đưa đoá hoa lên mũi và tận hưởng mùi hương ngọt ngào của một đoá hoa hồng trinh nguyên.

Bạn đọc bình luận:
Trong cuộc sống này chúng ta đã bỏ phí rất nhiều cơ hội.Nhưng bên cạnh đo có những người tìm mãi mà không có cơ hội cho mình.Vì vậy không có lí do gì để chúng ta buông xuôi tất cả vì những chuyện không đâu.Bởi vì sống là để cống hiến,sống là để tạn hưởng,sống là để làm ra những điều mà ta mong muốn. Có những người mù loà mà họ vẫn sống tốt và làm đựợc nhiều điều có ích.Điều mà tôi muốn nói ở đây là mỗi người chúng ta phải sống như thế nào để chúng ta không hối hận vì những việc không đâu vào đâu.
( 16/04/2006   Trần Thu Hằng )
Trong cuộc sống, chúng ta đừng đợi cơ hội mà hãy tự tạo cơ hội cho mình . Hãy sống và sống cho đúng nghĩa của cuộc sống
( 21/04/2006   nobody )
Hãy sống như ng đã sống. trời đã cho ta ánh mắt thì hãy tận hưởng nó đừng coi thường nhé. đừng để những con ng bất hạnh kia phải đau bùn
( 02/05/2006   quynh )
Cuộc sống có ý nghĩa rất đẹp. Chúng ta đôi lúc không cảm nhận được. Chính vì vậy chúng ta càng phải trân trọng những gì mình đang có và TIN VAO ĐIỂU MÌNH SẼ CÓ
( 08/05/2006   pham uyen )
Cuộc sống vẫn lun tràn đầy màu sắc phải ko các bạn, và thất bại lun là 1 màu nổi bật trg phông màu cuộc sống của chúng ta. Vì vậy bạn ơi, hãy lun tin vào cuộc sống và đừng bao giờ từ bỏ ước mơ bạn nhé. Chúc mọi ng lun tìm ra đc lối đi đúng đắn nhất cho mình vì :"Life is the Festival only for a Wise."
( 09/05/2006   nguyen phuoc Minh )
Trg trái tim một con ng đều có khoảng trống mà ở đó ta có thể đem phân phát ánh sáng (ty) cho ng khác! Hãy mở rộng trái tim để đón nhận những khoảng trống của ng khác dành cho bạn nhé!
( 14/05/2006   chuot )
cuộc sống là vậy, có hạnh phúc rồi sẽ có đau buồn, và may thay sao đã có người thấy được điều không may mắn trong trái tim, trong tận tâm hồn bạn, họ đã mở ra những cánh cửa để nhìn thấy ánh sáng của hy vọng và cuộc đời không có gì mà không vượt qua.
( 05/12/2006   snowflower )
Món quà ngọt ngào nhất mà tôi nhận được từ anh chính là nụ hôn và giọt nước mắt. Nó đến với em và tạo cho em hạnh phúc như chính cuộc sống ban tặng anh là của em vậy!
( 29/02/2008   huynh thi hong ngoc 214 )
Nhân ngày 8.3 tôi đã nhận được một món quà vô giá do chính tay bạn trai tôi làm, đó là một trái tim trong đó ghi chú Thủy và Long. Đó là món quà vô giá nhất trong trái tim tôi.
( 19/03/2008   Hoang huong thuy )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Bánh nào ngon - Thương Huyền
Ba câu hỏi - Leo Tolstoy
Cô gái có bông hồng
Quẳng gánh lo đi mà vui sống
Bí quyết 90/10
Trái tim nhân hậu - W.W.Meade
Những câu chuyện ở đầu giường - Elaine Pondant
Con lừa
Nhà gương
Điều kỳ diệu trong cuộc sống
Cho chính ta
Giàu có
Lời nói dối của trái tim
Những điều cuối cùng
Dựa vào bản thân

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web