Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Thuốc chữa đau buồn

Chuyện kể về một người phụ nữ vừa mất con trai.

Trong nỗi đau thương tột cùng, bà tìm đến một nhà hiền triết. “Có lời cầu nguyện nào, câu thần chú nào mà ông biết có thể làm con trai tôi sống lại không?” – lời của người mẹ thật sự tuyệt vọng.

Thay vì từ chối hoặc khuyên bà mẹ hãy nguôi ngoai, nhà hiền triết đáp: "Hãy tìm về đây cho ta một hạt giống cây mù tạc từ gia đình nào chưa từng biết đến đau khổ. Nó có thể dùng để xua tan đi nỗi đau của bà.”

Người phụ nữ cảm tạ và lập tức lên đường tìm hạt giống thần kỳ. Đầu tiên, bà tìm đến một căn nhà lớn rất sang trọng, gõ cửa và hỏi: “Tôi đang tìm hạt giống cây mù tạc từ ngôi nhà không bao giờ biết đến đau khổ. Có phải nơi này không?”. Họ trả lời rằng bà đã nhầm chỗ. Họ kể với bà những chuyện bi thảm đã xảy ra đến với mình. Nghe chuyện, bà ngồi lại và an ủi họ.

Rồi bà lại tiếp tục cuộc tìm kiếm gia đình hạnh phúc nhất. Nhưng bất cứ nơi nào bà ghé vào, từ những căn nhà cao sang hay gác xép tồi tàn, bà đều được trả lời bằng những câu chuyện buồn. Bà trở nên quan tâm và muốn giúp đỡ, chia sẻ nỗi bất hạnh của người khác, đến nỗi sau cùng bà đã quên đi câu hỏi về hạt giống cây mù tạc thần kỳ. Mà tự bao giờ hạt giống thần kỳ đó cũng đã mang nỗi đau trước kia ra khỏi cuộc đời bà rồi.

Bạn đọc bình luận:
Có lẽ khi mất đi một cái gì đó gần gũi thân thiết bên cạnh mình ai cũng cảm thấy buồn và đau khổ mà quên đi rằng xung quanh mình không phải ai cũng được hạnh phúc. Ai cũng có nỗi khổ riêng mà chỉ có chính mình mới cảm nhận được.
( 06/04/2006   nguyễn thị kim cương )
Đây quả thật là một câu chuyện cảm đông và rất thực tế. Trong cuộc sống, chúng ta cứ mãi chạy theo những cái gì hoàn hảo, những cái gì là lý tưởng mà không biết rằng, hạnh phúc chính là những cái bình dị mà chúng ta gặp trong đời thường, như một danh nhân đã nói : "Bạn có hạnh phúc không, đó là tùy thuộc bạn định nghĩa hạnh phúc như thế nào". Đúng như thế, con người không nhất thiết phải sống trong sự đau khổ mà nên vươn lên, không phải vì mình mà vì xã hội, để không chỉ tự giúp ích cho mình mà còn biết bao người khác, khi đó tôi nghĩ từng con người sẽ cảm nhận được hạnh phúc của chính mình
( 06/04/2006   rain )
Cuộc sống quanh ta với bao điều kì thú và mới lạ.Chúng ta đuợc sinh ra trên cõi đời này đã là một điều kì diệu rồi phải không hỡi bạn thân mến. vì thế hãy gắng lên sống hết mình bạn nhé.Chúng ta cần phải nhìn thẳngvảo sự thật và thực tế cuồc sống cấn biết chấp nhần nó song ko có nghĩa là bằng lòng vởi những gì mình có.làm cho mọi người vui đó cũng là một hạnh phúc là niềm vui của chính mình phải không?
( 08/04/2006   Nguyễn Thị Thuỳ Linh )
Cuộc sống muôn màu và muôn vẻ.Chúng ta sinh ra trên cõi đời này là một kỳ duyên.Như người xưa đã từng nói, con người do thượng đế tạo ra, vì vậy, thượng đế cho họ niềm vui, tặng họ nỗi buồn.Tại sao lại vây? Sao lại cho con người nỗi buồn.Đó co phải cách thượng đế nhằm trừng phạt con người? Tôi không nghĩ như đó là một hình phạt_mà đó là một món quà. Các bạn có nghĩ vậy không? Nếu con người cả cuộc đời chỉ biết vui, biết sung sướng thì dó không còn là một cuộc sống nữa.Đôi khi tôi thấy, lúc buồn cũng là lúc mình là chính mình.
Hãy thả lòng mình cùng gió, để có thể bay tới một chân trời mới để có thể cảm nhận được con người minh và những người xung quanh.Nỗi buồn sẽ có một pương thuốc.
( 26/04/2006   Leviano )
Tuy mọi người trong cuộc sống đều có những hoàn cảnh khác nhau nhưng ko ai ko có chuyện buồn.Có người buồn vì công ăn việc làm,có người buồn vì cuộc sống gia đình trắc trở:nhưng tại sao lại có người luôn lạc quan,trái lại với những người luôn bi quan,u sầu,đau khổ.Điều đó chỉ phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận và giải quyết vấn đề. Nếu bạn có thời gian để ngồi khóc lóc,buồn bã,dày vò bản thân thì tại sao ko có thời gian để đứng lên làm những việc có ích.Có thể chuyện buồn ấy xảy ra bất ngờ với bạn và làm bạn gánh chịu một cú sốc tâm lý nhưng ko hẳn nó đã đem đi sức sống của bạn.Hãy đứng lên bằng chính đôi chân của mình,quên đi mọi đau thương,coi nó là một cơn ác mộng và bắt đầu đi tìm niềm vui cho mình.Niềm vui chỉ đến được khi bạn giúp đỡ cho xã hội và những người xung quanh.
( 02/05/2006   lhtmy (pooh ^_^) )
đôi khi ta vẫn bị lừa bởi những cách thức đã ko còn mới.Ở đây cũng vậy,bài thuốc thực sự cho 1 trái tim là thời gian và sự quan tâm tời tất thảy mọi thứ (dù có khi là rất nhỏ).Bây giờ tôi cũng đang buồn nhg tôi bít mình phải làm sao để những người thương mình ko phải buồn vì mình!!!!
( 05/05/2006   vi thảo hương )
Ng đàn bà ấy vẫn còn hạnh phúc khi còn nhận đc chia sẻ nỗi bùn của bạn thân, ng đàn bà ấy dám đem đau khổ của mình cho ng khác biết. Còn có những ng mà chỉ âm thầm nén nỗi đau ấy trg tâm thức của bản thân, ko dám chia sẻ cùng ai nỗi bùn hay nỗi đau ấy, thử hỏi ta phải làm sao nhỉ???
( 06/06/2006   trung thanh )
Có những nỗi đâu đựơc diễn tả bằng lời nói và hành động, nhưng có những nỗi đau phải mang theo suốt cuộc đời. Khi ta mất đi người thân thương nhất cũng là lúc ta nhận thấy trên cõi đời này nhiều người còn bất hạnh hơn ta và cần những lời an ủi chân tình nhất. Cuốc sống đôi khi rất nghiệt ngã nhưng cũng nhiều khi rất ấm áp và hanh phúc. Cuộc sống tươi đep ơi hãy mỉn cười với tất cả mọi người nhé.
( 05/05/2008   nguyễnliên )
Hãy mở lòng mình để có thể cảm thông với mọi người và tiếp thêm sức mạnh để bản thân vượt qua mọi buồn đau của cuộc sống!
( 21/05/2008   p.g )
Tôi đã từng mất đi một người, một người rất quan trọng trong cuộc đời tôi. Tôi rất buồn. Và thực sự tôi không biết phải làm sao để thoát ra khỏi sự cô đơn, buồn chán. Bất cứ lúc nào nghĩ đến người bạn đó là tôi chỉ trực khóc. Tôi không thể mở lòng cho bất kì người nào nữa và tôi dần trở thành con người lạnh lùng, thờ ơ.
( 30/10/2008   hehe )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Đóa hồng - Nguyễn Ngọc Hà
Ngày mai tươi đẹp
Điều tôi muốn biết
Di chúc
Gia đình siêu nhân - snoopyfan
Nhật ký về mẹ - Hoàng Ngọc
Trở về
Giá trị của những câu hỏi
Những lá thư không được trả lời
Một chuyến xe
Cái nút áo
Xin thầy hãy dạy cho con tôi
Đôi tai của tâm hồn
Nói bởi trái tim
Mẹ tôi

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web