Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Bạn thân

Sự kinh hoàng tràn ngập trong lòng một người lính thời Đệ Nhất Thế Chiến khi anh nhìn thấy người bạn tri kỷ của mình ngã xuống chiến trận.

Bị mắc kẹt trong một chiến hào và đạn pháo bay liên tục trên đầu nhưng người lính đó đã xin chỉ huy cho phép anh đi ra ngoài "vùng bình địa" giữa những chiến hào để đem người đồng đội bị trúng đạn trở vô.

Vị chỉ huy nói:

- Anh có thể đi nhưng tôi nghĩ công việc đó sẽ không đáng gì đâu. Có lẽ bạn anh đã chết và anh có thể đánh mất đi sự sống của bản thân mình.

Không màng đến lời của vị chỉ huy, người lính vẫn bỏ đi. Thật kỳ diệu, anh ta đã xoay sở để đến được bên người bạn của mình, nhấc anh ta lên vai và đem anh ấy trở về chiến hào của họ. Khi cả hai cùng té nhào xuống dưới hào, vị chỉ huy kiểm tra người lính bị trúng đạn rồi nhìn người bạn của anh một cách thông cảm.

-Tôi đã nói với anh rồi, công việc đó không đáng đâu. - Vị chỉ huy nói - Bạn anh đã chết, còn anh bị thương rất nặng.

Người lính trả lời:

- Mặc dầu vậy công việc đó vẫn rất đáng làm, thưa sếp.

- Anh nói đáng làm có nghĩa là sao? Bạn anh đã chết rồi cơ mà?

-Thưa sếp, công việc đó đáng làm là vì khi tôi đến bên anh ấy, anh ta vẫn còn sống và tôi rất mãn nguyện khi anh ấy nói với tôi rằng "Jim, tôi biết rằng chắc chắn anh sẽ đến với tôi!"

Trong cuộc sống, một việc có đáng làm hay không, hoàn toàn tùy thuộc vào cách chúng ta nhìn nó. Hãy can đảm và làm những gì mà trái tim ta mách bảo để rồi mai sau trong cuộc sống bạn sẽ không phải ân hận vì mình đã không làm điều đó. Hy vọng rằng mỗi một người trong chúng ta sẽ ở trong vòng tay chân thật của những người bạn như vậy.

Bạn đọc bình luận:
Đúng là trong cuộc sống, bạn bè là một phần rất quan trọng. Thật là khó khi ta tìm được người bạn thân thiết với mình. Tuy tình bạn thời nay khác nhiều vì không có chiến tranh, nhưng lại chịu ảnh hưởng của những yếu tố khác.
Đúng là hãy luôn làm và sống tốt tốt cho bạn bè, như vậy sẽ ko làm cho ta phải hổ thẹn với bản thân.
( 27/02/2006   tran dinh tu )
Thật đúng như vậy, Bạn bè là một tình cảm thiêng liêng trong sáng nhất trong mỗi cuộc đời của một con người và tình cảm thiêng liêng ắy phải được giữ gìn và trân trọng. Khi đọc những lời trong câu truyện này, lòng tôi xôn xao khó tả và khâm phục tình bạn của Jim và người lính ấy. Bây giờ tôi cũng luôn mong rằng tình bạn của tôi, của các bạn, của mọi người trên thế giới này sẽ luôn vững bền.
( 01/03/2006   Nguyễn Ngọc Bảo Trân )
Tinh thương của Cha Mẹ, tình yêu và cả tình cảm bạn bè, đó là những tình cảm khác nhau, chúng có những giới tuyến để phân định rạch ròi và không làm cho lẫn lộn. Bất cứ một tình cảm nào cũng cần có một tấm lòng, đúng không các bạn,tôi xin gởi đến các bạn muôn ngàn sự yêu thương vì chúng ta có chung những quan niệm đó là mang đến những yêu thương trong cuộc này và mỗi ngày hãy đong đầy tình yêu thương ấy các bạn nhé!
( 02/03/2006   nguyễn thị ngọc loan )
Tình bạn là vĩnh cửu! Thật là hạnh phúc trong trường hợp người lính kia, có thể nói chết cũng nhắm mắt. Theo tôi đó là tình bạn đích thực!
( 02/03/2006   tuan )
Người lính đó đúng là một người bạn tốt dù trong bom đạn nguy hiểm như vậy mà anh lính đó vẫn không màn đến tính mạng của mình mà đến với bạn. Đúng không có gì bằng tình bạn, tình bạn thật cao quý bởi vậy mỗi chúng ta phải biết quý trọng và trân trọng nó các bạn nhé. Mình mong rằng mỗi chúng ta sẽ có một ngưòi bạn tốt.
( 04/03/2006   hạnh )
Tình bạn là gì? Câu hỏi khiến không ít bạn quan tâm. Có người nói rằng "Những người bạn như những ngôi sao không phải lúc nào ta cũng nhìn thấy nhưng ta biết rằng chúng ở đó...". Chúng ta hãy sống cho những tình bạn chân thành nhất! Bạn có nghĩ rằng một người bạn sẽ góp một phần vào sự thành công của bạn không?
( 08/03/2006   tottochan0104 )
Thật vậy, bạn bè là 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Có được 1 người bạn thân thực sự và đúng nghĩa của nó quả là rất khó. Tôi đã từng có được người bạn thân ấy và tôi cũng đã đánh mất 1 tình bạn tốt đẹp đó. Mong rằng các bạn sẽ biết trân trọng tình bạn của mình hơn thế nữa. Thầm mong người bạn ấy của tôi sẽ trở về đây bên tôi. Dù hy vong đó trăm lần vạn lần đó tôi cũng sẽ chờ đợi .
Please accept sincerely applogize
( 09/03/2006   Hồ Thanh Hiền )
Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta chỉ có một người cha, một người mẹ, một số (rất) ít anh em, một người vợ,... nhưng chúng ta có rất nhiều người bạn.
( 10/03/2006   Nguyễn Thịnh )
Chưa bao giờ tôi thấy vui như bây giờ, bởi bên cạnh tôi có rất nhìu ng bạn tốt. Chúng tôi đều rất thân thiết với nhau và rất yêu quý nhau! Đọc câu chuyện xong tôi thấy càng yêu quý bạn mình hơn! và mong cho tình bạn của chúng tôi sẽ còn mãi cho đến khi chúng tôi có gia đình! Cho đến khi chúng tôi già đi! và tôi cũng mong rằng sẽ có thật nhìu những tình bạn đẹp trên thế giới này để cuộc sống của chúng ta tươi đẹp hơn!
( 15/03/2006   nguyen dang thinh )
Tình bạn la`1 thu thieng lieng cao ca.Khong gi` co' the mua duoc chung.Toi that hanh phuc' khi da co duoc tinh` ban nhu vay.
( 22/03/2006   Kim Anh )
Câu chuyện thật cảm động, tình cảm của đôi bạn trong lúc hiểm nguy và thần chết chờ chực đã thể hiện hết sức cao đẹp. Người lính ấy đã đem lại niềm vui cuối cùng cho người sắp chết, và chính anh ta trong tâm hồn cũng vui mãn nguyện.

Sống là cho, người hạnh phúc nhất là người mang lại nhiều hạnh phúc cho người khác nhất!

Trong cuộc sống tất bật đôi lúc chúng ta viện đủ lý do để giải thích tại sao chúng ta không giữ liên lạc với bạn bè thân thiết. Tại sao chúng ta lại có thể hờ hững bỏ qua cơ hội đem lại niềm vui cho người khác dù chỉ với một việc làm rất nhỏ?

Ngay bây giờ sao bạn không dùng dịch vụ điện thoại đường dài 177 để liên lạc với những người thân thương của bạn mà đã lâu rồi bạn không liên lạc?
Dịch vụ 177 rất vui và hân hạnh khi giúp các bạn đem nguồn vui đến người thân.
( 23/03/2006   NQP - IP 177 service )
Mỗi người chúng ta thật mãn nguyện khi có 1 người bạn như thế
( 23/03/2006   Jangdonganh )
Trong thời buổi hiện nay liệu chúng ta còn có những người bạn sống chết có nhau như 2 người bạn trong thời chiến tranh kể trên hay không? Cuộc đời sẽ trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc biết bao, nếu như trong cuộc sống của mình chúng ta có những người bạn sống hết lòng với tôi,tôi luôn ao ước mình có được những người bạn như vậy
( 29/03/2006   Kim Thanh )
tình bạn là 1 cái gì đó rất cao quý và ko thể nói đc thành lời nếu các bạn đã vấp ngã thì lúc đó bạn mới biết đc ý nghĩa của tình bạn như thế nào bạn mới cảm thấy cuộc sống này thật tốt đẹp biết bao nhiêu khi chúng ta luôn có những người bạn tốt bên cạnh ta khi ta vấp ngã .chỉ khi nào bạn gặp khó khăn thì lúc đó bạn mới biết đc tình bạn có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi chúng ta .
( 03/04/2006   Hồng Minh )
Triệu ng quen có mấy ng thân, khi lìa trần có mấy ng đưa tiễn, giàu thì nhìu ng theo, quạnh hiu trống vắng khi nghèo
Thực tế có 1 ng bạn tốt thì so ra trg chúng ta rất ít, chúng ta có khi nào tự hỏi rằng 100 ng bạn biết đã có được 1 ng bạn thân chưa hay cũng chỉ là bè thôi, tại sao lại có chữ bạn bè? Tôi chỉ cảm thấy chữ bè được hiện hữu và ở cạnh chúng ta nhìu hơn là bạn
( 07/04/2006   tisau_05 )
Ng lính trg câu chuyện trên thật hạnh phúc. Anh ta đã có 1 ng bạn tuyệt vời. Anh bạn ấy, dù biết nơi kia nguy hiểm nhưng cũng ko để mặc bạn mình 1 mình đi đến chỗ của sự kết thúc. Tình bạn chân chính là thế đó. Chính vì vậy, chúng ta hãy trân trọng mỗi ng bạn mà chúng ta có ngày hôm nay
( 08/04/2006   mashi_maro )
Tình bạn của hai người lính thật đẹp! Mình đã đọc câu chuyện này ở đâu đó. Sống chết có nhau, như người xưa từng bảo: tri kỷ. Những câu chuyện cổ Trung Quốc cũng từng nói rất nhiều về những tình bạn thâm sâu như thế. Nhưng hiện nay rất nhiều người từng là bạn nhưng lại trở mặt làm thù!Vì sao ư! Những lý do rất nhỏ nhoi, và vì cuộc sống thực dụng, họ đặt cái tôi của mình lên cao nhất nên không hiểu được ý nghĩa của chữ: bạn.
Mình có một thằng bạn chơi với nhau 9 năm nay, gắn bó như thể anh em và mình cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.
( 17/04/2006   Trần Gia )
Trong khi đọc bài viết này, tôi cảm thấy thật sự khâm phục người lính đó.Và sau đó tôi nghĩ ngay đến những người bạn tốt mà có thể suốt đời này tôi không thể nào quên được,bởi vì tôi cảm thấy những gì mà họ làm cho tôi là không 1 chút đắn đo và rất thực lòng,còn những gì tôi làm cho họ là quá ít ỏi
Cho tôi gửi vài dòng ngắn ngủi này đến những người bạn thân yêu nhất của tôi (có lẽ trước hết là Kim Cương vàKhánh Quỳnh)để bày tỏ lời cảm ơn của tôi đến họ
( 23/04/2006   Lê Vũ Ngọc Anh )
Thật tuyệt vời khi tôi cũng đã có ít nhất 1 người bạn như vậy...
*dành tặng mày...Lột a`,anh em thân thiết nhất của tao !!!
( 07/05/2006   hibiibeou )
Hài lòng và mãn nguyện với một câu nói của cậu bạn thân ... chỉ để có được điều đó... Jim đã không ngại lao ra vùng nguy hiểm dù biết rằng chắc chắn khi đem được cậu bạn về thì bạn mình đã chết và chính mình cũng bị thương ... câu nói của cậu bạn Jim thực sự đã khiến tôi xúc động ... tớ chắc chắn là cậu sẽ đến bên tớ mà ... một lòng tin tuyệt đối ... dù cái chết đã cận kề ...
( 30/05/2006   Oliver )
Tình bạn chân thật luôn xuất phát từ tấm lòng , từ trái tim . Chúng ta không thể hình dung được tình bạn là gì và định nghĩa nó ra sao. Nhưng khi gặp khó khăn hay bất kì hoàn cảnh không hay nào đến với người bạn của mình ,thì lúc đó tình bạn luôn được thể hiện rõ nhất.
( 01/06/2006   Đồng Hương Thanh Thảo )
Tôi thích tựa đề bài này là "Đáng hay không đáng"...
( 01/06/2006   cmpstr )
Thật ngạc nhiên khi chúng ta có một gia đình hoàn hảo ... nhưng thật là bình thường khi chúng ta có những người bạn như Jim ...
( 01/06/2006   dinhaithuynguyen )
Bài viết thật cảm động. Tôi nghĩ ko biết trên đời liệu có tồn tại 1 tình bạn như vậy ko?
( 02/06/2006   Tien )
Tôi rất thích mẩu truyện nay, bởi vì trong đó có một tấm lòng
( 05/06/2006   Bùi thị Nhài )
Thứ tình cảm danh giá trên đời bên cạnh gia đình! Tôi luôn mong có được tình cảm này, 1 Tình bạn ĐẸP!
( 06/06/2006   xedapbabanh )
Khi tôi đọc xong bài viết này không hiểu sao tôi rất nhớ những người bạn thân của tôi. Đã lâu lắm rồi chúng tôi chưa tụ tập cùng nhau như những ngày còn học cấp 3. Giờ đây chúng tôi đều đa đi làm, có đứa đã lập gia đình có con nhưng có lẽ tình bạn của chúng tôi thì vẫn không hề nhạt phai. Để sau này chúng tôi cùng nhau kể lại chuyện của chúng tôi cho con cháu chúng tôi nghe. Những câu chuyện về tình bạn đẹp để lại mãi sau này. Xin gửi lời tâm sự này đến những người bạn ở tập thể lớp 12a7 trường PTTH Trần Hưng Đạo Nam Định đặc biệt là những người bạn thân thiết của tôi. Chào nhé Hưng ngố, Thái hâm, Kì tk!
( 08/06/2006   Nguyễn Xuân Dũng )
Thưa sếp, công việc đó đáng làm là vì khi tôi đến bên anh ấy, anh ta vẫn còn sống và tôi rất mãn nguyện khi anh ấy nói với tôi rằng "Jim, tôi biết rằng chắc chắn anh sẽ đến với tôi!"
Tôi biết chắc răng lúc đó bạn của Jim đã rất hạnh phúc và Jim cũng vậy.Nhưng tôi nghĩ tình bạn đáng giá nhất là lúc đó.
( 10/06/2006   linhnguyen )
Tôi vẫn nhớ mãi cái câu này "Để có một ng bạn tốt trước hết anh phải là một ng bạn tốt".
Mong rằng các bạn cũng sẽ ghi nhớ câu nói ấy. Nhé!
( 16/06/2006   chuột )
Tình bạn là thứ mà chúng ta cần phải nâng niu ,nó là thứ vô cùng quan trọng .Một tình bạn chỉ được gọi là thạt lòng khi chúng ta sống hết mình với nhau ,và phải hết sức thật lòng nữa .Trong câu chuyện anh chiến sĩ đó thật đang dược tôn vinh la một người bạn mẫu mực.Nếu tôi rơi vào trường hợp như anh ấy tôi sẽ học hỏi anh ấy.
( 18/06/2006   Mai The Khang )
Trang ạ. Cảm ơn bạn rất nhìu. Nhờ có những ng bạn như Trang mà mình thấy cuộc đời này còn rất nhìu niềm tin và hy vọng
( 19/06/2006   tuanviet )
Từ bạn bè nó có hai nghĩa, 1 là bạn thật sự, 2 là chỉ là bè, kết bè. Bạn phải biết phân biệt 2 lĩnh vực ấy để tìm cho mình 1 ng bạn thật sự.
( 21/06/2006   ha ba )
Trong cuộc sống tôi có nhiều ước nguyện và trong đó có 1 điều ước rất cao cả đó là " tìm được những người bạn thật sự".
Thật kỳ diệu mỗi khi bạn vấp ngã hay hạn phúc có thêm 1 người bạn để sẽ chia và tâm sự.
"mt" cảm ơn cuộc đời đã dành cho mình nhiều điều iu ái, nhất là đã đem đến cho "mt" những người bạn thật tuyệt vời.
Các bạn có bít ko, có nhiều điều mình chưa thể nói ra hết được với các bạn, nhưng với mình, tình bạn đó của chúng ta"mt" xin giữ mãi trong tâm trí , dù thế nào đi chăng nữa , điều đó cũng sẽ ko thay đổi.
cảm ơn các bạn ví các bạn đã là bạn của mình(xin gưởi lời này cho những người bạn của mt:cải, phương, dương, hằng, thủy, thi, thảo, vân, trọng,hoa, nguyệt,phúc, ........)
mt cảm ơn xìtrum rất nhiều vì đã giúp mình có thể tìm lại được những điều thiêng liêng trong tình bạn nhé.
mt chúc các bạn dành được nhiều thành công trong cuộc sống $ đừng quên tìm cho mình những người bạn thật sự nhé.
chỉ cần 1 người bạn cũng sẽ nhân đôi lên niềm vui của bạn, và giảm bớt 1 nữa nỗi buồn của bạn.
chỉ cần 1 người bạn cũng có thể biến 1 ngày tăm tối của bạn ra khỏi bóng đêm.
thân thân"mt".
( 27/06/2006   mt )
tôi đã mất đi một người bạn-một người bạn rất thân với tôi. Mọi thứ tưởng như đã đảo lộn, tôi trở nên gay gắt hơn, hay quạo vô cớ, nhưng lại tự do hơn trước nhiều. Mặc dù thế nhưng tôi ko muốn, tôi chỉ muốn mỗi buổi tối được nói chuyện với nó như lúc xưa, mọi thứ đã qú trễ, hai chúng tôi đã rời xa thật rồi, ngay cả lý do là sao tôi còn ko biết.
( 29/06/2006   tuyết phương )
tôi cũng có một người bạn ,tuy người ấy không hoàn hảo lắm nhưng với tôi người ban ấy giúp cho tôi biết thế nào là cuộc sống và ý nghĩa của cuộc sống,
có thể bạn cũng có những người bạn như người lính trong câu chuyện, anh ấy đúng là một người bạn tốt ,qua câu chuyện này tôi mong rằng chính mỗi chúng ta sẽ là một người bạn như vậy !
hẹn gặp lại những người bạn tôi thân và cả những người tôi ko quen biết
và gửi anh lính thời chiến xa xưa ấy, mong sẽ gặp anh trong thời bình bên cạnh tất cả mọi người!
( 03/07/2006   baby03 )
tình bạn ! nhiều khi tôi không rõ mình có 1 người bạn thân nào không .Nhưng đôi khi tôi lại thấy mình thật hạnh phúc vì tôi có những người bạn đích thực
Tôi đã có những lúc thật ích kỉ giận dỗi bạn bè ... phải biết trân trọng -đấy là điều tôi rút ra trong cuộc sống này.Các bạn cũng hãy như vậy nhé
( 07/07/2006   gacongnghiep_bn )
Có 1 người bạn thân đã là khó,giữ gìn tình bạn đó còn khó hơn. Khi tình bạn mất đi, bạn có tiếc hay không? Nếu đó là người bạn tốt, đừng nên đánh mất. Ngược lại ,"tiên trách kỷ hậu trách nhân".
( 17/07/2006   Bách Tuệ )
Tình bạn là gì nhỉ! Theo tôi tình bạn là 1 thứ mà ko có gì có thể đánh đổi đc. Ng ta thừơng nói "trg cuộc sống mà ko có tình bạn thì chẳng khác nào trái đất này ko có mặt trời". Tình bạn là 1 tình cảm thiêng liêng đáng đc trân trọng. Tôi nghĩ chắc ai cũng sẽ nghĩ như tôi thôi.
( 31/07/2006   nguyen thi Le )
tình bạn là tình cảm cao quý và thiêng liêng nhất, tôi cũng cảm thấy câu chuyện này thật xúc động. Đúng như với những gì cần làm cho một người bạn thân là hãy luôn luôn ở bên họ khi họ cần giúp đỡ, đó là những gì mà họ cần khi học kết bạn với chúng ta. Vì vậy tôi không muốn làm học thất vọng.
( 10/08/2006   Ruby )
Tình bạn thật đáng quí trên thế giới này nếu tất cả chúng ta ma yêu quí nhau nhu jim thì trên thế giới này sẽ ko có chiến tranh và hận thù thì tốt biết bao phải ko các bạn?
( 30/09/2006   vo thi phuong thao )
Đọc được câu chuyện này tui thật sự rất cảm động, tui đang có một tình bạn thật là đẹp đẽ biết bao, và tui mong rằng tình bạn của chúng tôi sẽ còn hơn như thế dù sau này gặp phải bất cứ chuyện gì đi nữa. Tui muốn nói với người bạn tốt của tui rằng: Thảo ui! tui rất yêu bạn! Chúng ta sẽ giữ mãi tình bạn dẹp đẽ này nhé! "Sống trong bể ngọc kim cương, không bằng sống giữa tình thương bạn bè"
( 30/09/2006   Nguyễn Minh Thảo )
Em muốn biết thật ra cuộc sống hiện tại co còn những người bạn như thế không? vì em mới ra đời và là lần đầu tiên xa gia đình, em luôn bị bạn bè chơi điếm thử hỏi làm gì mà còn người bạn tốt như thế nữa chứ
( 02/11/2006   nga )
Người bạn như thế bây giờ không biết còn bao nhiêu người nhỉ? Tôi cũng như mọi người có rất nhiều bạn nhưng bạn mà giống như ngươi bạn này thì có lẽ là tôi chưa có được. Tình bạn thật sự chính là sự hy sinh trung thành, thử hỏi thế gian bây giờ tình ban đó còn không? Hay có lẽ mình ko đủ tốt để cho người khác hy sinh? Người bạn thân cua tôi nay cũng muôn rời xa tôi rồi chẳng biết còn níu kéo đươc bao lâu, nhưng dù sao cũng cám ơn bạn đã bên tôi trong suốt 1 quãng đường dài, luôn động viên tôi trong lúc khó khăn, ko bỏ rơi tôi khi tôi buồn và luôn ủng hộ cho tình yêu mù quáng của tôi với 1 người con gái đã ko con thuộc về tôi.
( 13/11/2006   suchanon )
Thật vui khi có những người bạn thân bên cạnh mình, và tôi cũng đã có những giây phút hạnh phúc như thế.
CHÚC CÁC BẠN CŨNG CÓ NHỮNG NGƯỜI BẠN THÂN NHƯ TÔI ĐÃ CÓ!
( 14/11/2006   LINH CHIP )
thật cảm động ! tôi cũng là một người rất coi trọng tình bạn, vì có rất nhiều điều trong cuộc sống chỉ có thể tâm sự với những người bạn thân. Họ chia sẻ và luôn chạy đến khi bạn cần một ai đó..............
( 02/12/2006   rubi )
Đầu tiên, tôi rất cảm ơn người đã post bài này câu truyện của bạn rất có ý nghiã với tôi và cũng như nhiều người khác .Tôi cho rằng thật hạng phúc nếu như chúng ta có được một người bạn thân ( dù không thể bằng anh lính trên) nhưng sẽ rất hạnh phúc vì đó mới là điểm tựa là nơi chia sẽ của những trái tim chân thành .Tôi mong sao sẽ tìm được người bạn ấy .Đó mới là niều vui thật sự của cuộc sống
( 07/12/2006   quangthai )
Nếu bạn hỏi tôi tình bạn của tôi đáng giá bao nhiêu?...thì bạn không mua nổi đâu...bản thân tôi hiểu điều đó bởi vì tôi có được một tình bạn vô cùng chân thật. Tôi thầm cảm ơn trời đã ban cho tôi một tình bạn mà tôi cho đó là điều hạnh phúc nhất của đời tôi...Tình bạn là một tình cảm thiêng liêng và bất diệt với ai biết trân trọng nó. Không ao mà không có được tình bạn chân thật. Nếu muốn có một tình bạn chân thật thì trước tiên bạn phải chân thành ...Mong sao cuộc sống này không có ai không biết quý trọng tình bạn.
( 05/03/2007   co phu thuy nho 1 )
"Trong cuộc sống, một việc có đáng làm hay không, hoàn toàn tùy thuộc vào cách chúng ta nhìn nó. Hãy can đảm và làm những gì mà trái tim ta mách bảo để rồi mai sau trong cuộc sống bạn sẽ không phải ân hận vì mình đã không làm điều đó. Hy vọng rằng mỗi một người trong chúng ta sẽ ở trong vòng tay chân thật của những người bạn như vậy."
Cảm ơn làng đã cho tôi một lời khuyên của như một lời động viên chân thành. Quả thực, tôi đang gặp rắc rối giữa những người bạn của mình!! Họ rất quan trọng với tôi...nhưng ngược lại, với họ, có thể tôi chẳng là gì cả!!
( 15/03/2007   Queenxitrum )
Tôi thật sự rất cảm động về câu chuyện, nó như một lời động viên đối với tôi. Thật sự là bạn thân phải hết mình vì nhau, và tôi thật sự thông cảm với những người trong hoàn cảnh này. Tôi cảm ơn người đã viết lên câu chuyện này, nó giúp tôi hiểu nhiều hơn về tình bạn trên thế gian không gì bằng một người bạn thân tri kỷ. Bài viết giúp tôi vui lên rất nhiều, tôi không biết nói gì hơn ngoài hai chữ cảm động!
( 01/04/2007   lieuvanvuong )
Trong cuộc sống hãy làm những gì mà mình cho là đúng. Đừng ngại ngần. Có lẽ đó là cơ hội cuối cùng của bạn.
( 10/04/2007   vananh )
Đối với tôi tình bạn quan trọng hơn cả tình yêu (có lẽ tôi chưa yêu), nhưng bây giờ tôi cảm thấy tôi rất trân trọng tình bạn hiện nay của tôi.
Nhưng điều làm tôi đau buồn đó là đánh mất một người bạn thân đầu tiên trong đời.
Dù thế nào đi chăng nữa, dù bạn có rời xa tôi nhưng điều mà tôi vẫn mãi mãi không quên đó là chúng ta có một tình bạn thật đẹp phải không Phương!
( 15/05/2007   ngo thi phuong quynh )
Thật là một tình bạn đẹp, tôi không ghen tỵ với anh lính. Đơn giản vì tôi cũng có một tình bạn đáng tự hào như thế!
( 12/07/2007   nhoc )
Cuộc sống không có bạn tốt thì thật vô vị!
( 19/08/2007   long dim )
Bây giờ ta mới biết rằng cha rồi cả mẹ nữa đều thương ta. Cha mẹ đã cho ta tất cả, mọi thứ trên đời này, mọi thứ thiêng liêng nhất, những thứ mà ta không thể với tới. Ta chỉ muốn nói ta yêu cha mẹ ta vô cùng, ta muốn xin lỗi cha mẹ ta vì những điều ta đã làm trong những lúc ta buốn nhất. "Con yêu cha mẹ vô cùng cha mẹ ơi".
( 26/08/2007   ongmat )
Tôi rất mừng cho anh lính vì đã có một người bạn thật sự. Nhưng bên cạnh đó, sau khi đọc xong mẩu truyện ngắn này, tôi cảm thấy tủi lắm, bao nhiêu năm nay tôi đã cố gắng đi tìm một người bạn thân cho riêng mình, nhưng mãi vẫn chưa tìm được T_T
( 16/09/2007   Lê Anh Thư )
Câu chuyện ngắn nhưng thật ý nghĩa. Phải, đôi khi hạnh phúc đến với chúng ta chỉ qua những việc làm tưởng chừng như nhỏ bé ấy. Cảm ơn mọi người đã cho tôi biết rằng thì ra trên đời vẫn còn những người bạn tốt như thế.
( 03/10/2007   yen tran )
Anh lính đã bị thương nặng nhưng đổi lại được một tình bạn thật sự cao đẹp. Cả hai người cả anh lính lần người bạn của anh đều là những người bạn chân thành nhất!!!.
( 05/10/2007   khanh huyen )
Tôi có suy nghĩ gần như là khác với những bạn đã víêt trên đây. Tôi đồng ý với ý của bạn đầu tiên đã nói: tình bạn còn phải chịu ảnh hưởng vào nhìu điều khác... Tình bạn lúc trước hay bây giờ không chỉ có tấm lòng thanh khiết mà theo tôi nghĩ còn cần phải có cả lý trí nữa. Hành động của Jim với bạn quả thật làm tôi rất ấn tượng, nhưng bản thân tôi nghĩ nếu Jim có sức mạnh lý trí hơn nữa thì anh ta sẽ không phải hy sinh bản thân mình như thế. Đồng đội Jim đã hy sinh, tại sao Jim không nghĩ rằng bạn mình đã ngả xuống cho mình đựơc tiếp tục sống, tại sao lại phải uổng phí tấm thân này. Nếu tôi là anh đồng đội của Jim, dù đã ngã xuống, tôi vẫn thầm cầu mong bạn mình dc sống, sống cuộc đời của bạn và cuộc đời đang dang dở của tôi. Dẫu sao, tình bạn vẫn thật thiêng liêng, như cô giáo vẫn thường bảo, nhưng đôi bạn sẽ cùng tiến bộ hơn nếu cả hai người đều có tình cảm lẫn lý trí và nhứt là không nên trở thành gánh nặng của nhau mà tốt hơn nên là chỗ dựa vững chắc về tinh thần của nhau.
( 07/10/2007   confident )
Cuộc sống không có bạn tốt thì thật vô vị. Nhưng không phải ai cũng có thể tìm được cho mình một người bạn tốt theo đúng nghĩa. Câu chuyện thật cảm động.
( 13/11/2007   anna )
tình bạn chân thật quả là rất khó tìm. Mà nếu ta tìm được tình bạn chân thật và lâu dài thì phải hết sức trân trọng nó. Đều do trái tim ta quyết định. Tôi đã suýt mất đi một người bạn do sự hiểu lầm nhỏ nhoi, và hai chúng tôi đã quay trở bên nhau nhờ sự giúp đỡ của các bạn khác. Tôi hi vọng rằng sẽ không có một tình bạn nào bị tan vỡ vì sự hiểu lầm nhỏ nhặt và không có sự vị tha nào của hai bên !
( 16/12/2007   Libra )
Tôi biết tình bạn là thế. Tôi cũng có một tình bạn cao đẹp biêt bao nhưng bây giờ tình bạn đó đã khiến tôi đau khổ.
( 19/01/2008   loi )
Có lẽ mình đã tìm ra. Và mình rất sợ 1 ngày nào đó sẽ đánh mất. Bạn của tôi ơi. Hãy cùng bảo vệ nó nhé. Cảm ơn xitrum đã post lên bài viết này.
( 28/02/2008   Trần Lan )
Ai mà không ao ước có 1 người bạn thân nhưng nói thì dễ lắm! Tìm lại khó hơn Mình không có ai thân tình cả ... Nhưng mình tin trong tương lai mình sẽ có và các bạn hãy tin vậy đi.
( 24/03/2008   LAM PHONG )
Tôi rất vui vì biết rằng có rất nhiều người đồng cảm với mình khi đọc bài viết này !!! hãy mãi giữ cho mình những tình bạn thât đẹp và cao quý như thế nhé !!! và không chỉ có tình bạn, bất kì thứ tình cảm nào trên cuộc đời này đều mang ý nghĩa quan trọng, hãy luôn nâng niu, gìn giữ nó với mỗi phút giây bạn còn được sống trên đời, nha !!!!!
( 14/04/2008   haylatoi_sehieu )
Nếu bây giờ J có ngừời bạn như Jim thì J có là ngừơi lính đó... J cũng thấy hạnh phúc...hix hix ... đáng ganh tị quá.
( 25/06/2008   Jack )
Đọc câu truyện trên mình rất xúc động! đúng là bạn thân rất rất quan trọng! mình cũng có bạn thân! mình không dám nói những suy nghĩ của mình cho người bạn thân của mình biết! chỉ dám viết lên bài bình luận này thôi! Duy, tuy mình đã có rất nhiều lần cãi nhau, nỗi nóng, giận...nhưng thật sự tui rất quý, rất cảm ơn vì tui có ng bạn như trò, tui học đc rất nhiều điều hay từ trò! chỉ hi vọng chúng ta sẽ mãi mãi là bạn thân của nhau! ko biết trò nghĩ sao, nhưng tui xem trò như 1 ng thân của mình,1 ng anh, 1 ng mà tui rất tin, có thể nói rất nhiều việc! cho dù có việc jì thay đổi đi nữa, vẫn mãi là bạn thân nha, mãi mãi! khi đọc truyện trên, mình tự hỏi, nếu là mình............. thì trò........ có hành động như vậy ko? còn tui thì có! chúc trò lun thành công, may mắn! cho dù có gia đình, công việc bận rộn......nhưng vận là bạn thân, tình bạn này đừng bao giờ mất! my BFF!!!
( 04/09/2008   Kalvine )
Thật cảm động khi đọc câu chuyện trên. Quả đúng là một tình bạn đích thực, khi là bạn của nhau người ta không quan tâm đến địa vị, những mưu cầu lợi nhuận hay hiểm nguy, chỉ cần biết là bạn ấy cần có mình và mình sẽ làm tất cả trong khả năng để giúp bạn ấy. Đôi khi đó chỉ là sự nâng đỡ về tinh thần, như thế cũng đủ. Mọi vật có thể biến chuyển, nhưng tình bạn là vĩnh cửu!
( 20/10/2008   Lê Thu Ngân )
Xitrum biết không, câu chuyện rất hay và mình rất xúc động khi đọc nó. Mình cũng nghĩ rằng mọi người hãy sống thật tốt với nhau để không có gì hối hận. Một khi chúng ta không còn cơ hội gặp mặt nữa. Cám ơn mọi người đã giúp tôi mỗi ngày đều có một niềm vui mới!
( 22/10/2008   thuyngan )
Một tình bạn thật cao cả, tôi chưa từng có một tình bạn như thế. Tôi rất khâm phục những ai có được một tình bạn như vậy!
( 23/10/2008   Du~ng )
Tôi thấy họ thật hạnh phúc khi đã tìm thất được tri kỷ của mình
( 09/11/2008   nhat chi mai )
Để có được 1 tình bạn cao cả thì phải có 1 sự quan tâm đến bạn như quan tấm đến bản thân của mình vậy. Tôn trọng bạn và nhất là trong tình bạn ko nên có sự lửa dối, hãy biết tin tưởng vào đối phương.
( 19/11/2008   Lan Nhi )
Để có được một ngươi`bạn thật sự không dễ. Hãy trân trọng những ng` bạn tốt đang có. Đừng để một ngày họ rời xa ta thì ta mới cảm nhận được giá tri của họ.!! Hối tiếc thì muộn rồi!!
( 29/01/2009   bi )
Bấy lâu nay tôi vẫn ko dám nói ra những gì mình nghĩ, đặc biệt trong lĩnh vực tình cảm. Đọc xong câu chuyện tôi rất sợ, tôi sợ người tôi quí mến sẽ ko biết được tình cảm tôi dành cho họ. Quả thực tôi cần phải mãnh mẽ hơn, cần phải làm những điều trái tim mình mách bảo!!!
( 02/02/2009   vo tran )
Cảm ơn cuộc đời đã sinh ra và nuôi nâng những con ngừơi giàu lòng yêu thương và lòng can đam như thế ...cảm ơn vì tình bạn đẹp ấy đã cho tôi biết rằng trền thế gian này vẫn còn có những trái tim nhiệt thành....vấn có những tình bạn vĩ đại mà trong những tháng ngày qua tôi dường như mất cả niềm tin vào chúng....Cảm ơn cảm ơn.....
( 18/02/2009   haycuutoby_thienthan )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Thuốc chữa đau buồn
Đóa hồng - Nguyễn Ngọc Hà
Ngày mai tươi đẹp
Điều tôi muốn biết
Di chúc
Gia đình siêu nhân - snoopyfan
Nhật ký về mẹ - Hoàng Ngọc
Trở về
Giá trị của những câu hỏi
Những lá thư không được trả lời
Một chuyến xe
Cái nút áo
Xin thầy hãy dạy cho con tôi
Đôi tai của tâm hồn
Nói bởi trái tim

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web