Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Trái tim hoàn hảo

Có một chàng thanh niên đứng giữa thị trấn và tuyên bố mình có trái tim đẹp nhất vì chẳng hề có một tì vết hay rạn nứt nào. Đám đông đều đồng ý đó là trái tim đẹp nhất mà họ từng thấy. Bỗng một cụ già xuất hiện và nói: "Trái tim của anh không đẹp bằng trái tim tôi!". Chàng trai cùng đám đông ngắm nhìn trái tim của cụ. Nó đang đập mạnh mẽ nhưng đầy những vết sẹo. Có những phần của tim đã bị lấy ra và những mảnh tim khác được đắp vào nhưng không vừa khít nên tạo một bề ngoài sần sùi, lởm chởm; có cả những đường rãnh khuyết vào mà không hề có mảnh tim nào trám thay thế. Chàng trai cười nói:

- Chắc là cụ nói đùa! Trái tim của tôi hoàn hảo, còn của cụ chỉ là những mảnh chắp vá đầy sẹo và vết cắt.

- Mỗi vết cắt trong trái tim tôi tượng trưng cho một người mà tôi yêu, không chỉ là những cô gái mà còn là cha mẹ, anh chị, bạn bè... Tôi xé một mẩu tim mình trao cho họ, thường thì họ cũng sẽ trao lại một mẩu tim của họ để tôi đắp vào nơi vừa xé ra. Thế nhưng những mẩu tim chẳng hoàn toàn giống nhau, mẩu tim của cha mẹ trao cho tôi lớn hơn mẩu tôi trao lại họ, ngược lại với mẩu tim của tôi và con cái tôi. Không bằng nhau nên chúng tạo ra những nếp sần sùi mà tôi luôn yêu mến vì chúng nhắc nhở đến tình yêu mà tôi đã chia sẻ. Thỉnh thoảng tôi trao mẩu tim của mình nhưng không hề được nhận lại gì, chúng tạo nên những vết khuyết. Tình yêu đôi lúc chẳng cần sự đền đáp qua lại. Dù những vết khuyết đó thật đau đớn nhưng tôi vẫn luôn hy vọng một ngày nào đó họ sẽ trao lại cho tôi mẩu tim của họ, lấp đầy khoảng trống mà tôi luôn chờ đợi.

Chàng trai đứng yên với giọt nước mắt lăn trên má. Anh bước tới, xé một mẩu từ trái tim hoàn hảo của mình và trao cho cụ già. Cụ già cũng xé một mẩu từ trái tim đầy vết tích của cụ trao cho chàng trai. Chúng vừa nhưng không hoàn toàn khớp nhau, tạo nên một đường lởm chởm trên trái tim chàng trai. Trái tim của anh không còn hoàn hảo nhưng lại đẹp hơn bao giờ hết vì tình yêu từ trái tim của cụ già đã chảy trong tim anh...

Bạn đọc bình luận:
Các cụ ta đã có câu "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", một trái tim đầy tình thương và đó là một trái tim đáng được trân trọng.
Mọi người ơi hay mở rộng vòng tay để giúp đỡ những người đang gặp các hoàn cảnh khó khăn mà không bao giờ nghĩ tới việc người ta cần trả ơn cho mình.
( 14/10/2002   Nguyễn Phúc Đạt )
Tôi cũng đã xé tim mình cho một người khác - một cô gái mà tôi hết lòng yêu thương, và tôi không mong ước gì hơn là cô ấy tìm được người xứng đáng, có một cuộc sống hạnh phúc... Tôi không cần cô ấy là của tôi, nhưng tôi sẽ chứng minh rằng mình có thể bảo bọc cô ấy suốt đời... Cảm ơn cậu chuyện, nó làm tôi bớt mệt mỏi và tôi không đồng ý với câu nói "Những gì xuất phát từ trái tim thì sẽ nhận được trái tim", cuộc sống lúc nào cũng có ngoại lệ của nó...
( 29/04/2003   Illuvatar )
Tôi đã từng yêu một cô gái và bây giờ đang thất tình nhưng tôi không buồn bởi vì cô ấy luôn ở trong tôi dù cô ấy không ở bên tôi đi nữa tôi biết rằng con tim luôn hướng về cô ấy.
( 17/02/2006   nhat )
Mình cũng đã từng trao một mảnh trái tim của mình cho một người nhưng anh ta chỉ đem lại cho mình những nỗi đau không bao giờ hết và những vết thương mãi mãi không bao giờ liền.
( 22/02/2006   hoang thuy linh )
Câu chuyện thật cảm động.Trái tim của chúng ta không phải chỉ có 2 ngăn mà có rất nhiều mảnh nhỏ. Mỗi mảnh là 1 người đi qua cuộc sống của chung ta.Tuy nhiên cũng có những người sẽ làm ta đau nhưng điều đó có thể giúp chúng ta trưởng thành hơn, nhìn nhận cuộc sống từ nhiều khía cạnh hơn chăng?
( 27/07/2007   Ngọc Anh )
Tôi thấy câu chuyện này rất hay, và rất cảm động. Tôi nghĩ tôi như người thanh niên kia cứ nghĩ mình đã biết cách yêu thương, và trái tim tôi rất đẹp nhưng khi đọc câu chuyện này tôi như tỉnh lại bấy lâu nay mình đã quen được nhận hơn là cho đi, mình sống ích kỷ và chỉ biết nghĩ đến bản thân mình, Chưa bao giờ tôi thèm nghĩ và quan tâm đến anh ấy dù anh ấy rất yêu tôi tôi cứ loay hoay giữa dòng đời xô bồ và đầy cám dỗ để tìm cho mình một người đàn ông lý tưởng, và rốt cuộc nhận lấy đau thương, không nhận ra rằng chính anh là người tôi cần chia trái tim mình cho a, hạnh phúc đâu đây mà tôi mãi đi tìm.
( 12/04/2008   mỹ nhi )
Tôi có 1 người bạn mà tôi rất yêu mến, nhưng tôi không phải là bạn thân của ng` đó!!! Nhưng rất may mắn khi tôi nhận đưọc lòng tin của ngươi` bạn đó đã tâm sự mọi điều vui buồn với tôi, tôi không mong gì hơn cho cuộc sống của người bạn ấy ngày càng hạnh phúc và luôn vui vẻ.
( 02/01/2009   Bi )
Thật đáng tự hào khi ta san sẻ tình yêu thương của minh cho người khác phải không nào! "Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình" Câu nói thật chí lí!
( 27/01/2009   Viên Vồ )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Cách nhìn mới về cuộc sống
Ước mơ
Đèn đỏ
Những hòn đá cuội
5 cách để trở nên tự tin
Sự yêu thương dẫn đường
Quà tặng tình yêu của anh lính thủy
Hai con chim gáy
Xin mặc áo đỏ cho con - Cindy D. Holms
Tình yêu, giàu sang và sự thành công
Đi tìm hạnh phúc
Trước khi phán xét xin hãy lắng nghe
Chiếc hộp quý giá
Chuyện con vịt
Một cách xử sự

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web