Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Hai thiên thần

Hai thiên thần đi chu du dưới hình dạng của những người nghèo khó, dừng chân ở một ngôi nhà khá giả. Hai thiên thần xin gia đình kia cho ở lại nhờ qua đêm nhưng gia đình đó rất khiếm nhã, tỏ vẻ khó chịu và bảo hai thiên thần vào nhà kho mà ở. Khi hai thiên thần dọn dẹp chỗ ngủ trên sàn lạnh, thiên thần lớn tuổi hơn trông thấy một lỗ trên sàn nhà và ra tay sửa lại nó. Thiên thần nhỏ tuổi hỏi tại sao, thiên thần lớn trả lời: Mọi việc không phải luôn luôn như chúng ta thấy!

Đêm hôm sau, hai thiên thần lại dừng chân ở một gia đình nghèo và xin ở lại qua đêm. Hai vợ chồng bác nông dân túng thiếu về tài sản nhưng có thừa lòng hiếu khách nên đã mời hai thiên thần bữa ăn đạm bạc và mời họ ngủ trên giường.

Sáng sớm hôm sau, hai thiên thần thấy hai vợ chồng bác nông dân buồn rười rượi. Con bò duy nhất cung cấp sữa cho gia đình họ đã chết. Thiên thần nhỏ tuổi hết sức sửng sốt về việc đó và kết tội: "Gia đình thứ nhất rất giàu có thì người lại giúp họ. Gia đình này nghèo khó và hiếu khách thì ngài lại bắt con bò của họ phải chết".

"Mọi việc không phải luôn như chúng ta thấy" - Thiên thần lớn chỉ nói vậy.

Khi hai thiên thần lại tiếp tục lên đuờng, thiên thần lớn mới nói: "Khi chúng ta ở trong nhà kho của gia đình giàu có, ta để ý thấy có một kho vàng dưới cái lỗ ở nền nhà kho, nhưng chủ nhà lại thô lỗ và keo kiệt nên ta hàn cái lỗ đó lại, họ sẽ không bao giờ tìm được vàng. Còn tối qua, khi chúng ta đang ngủ trên giường nhà bác nông dân nghèo, thần chết đã tới và nói phải đem vợ bác nông dân đi. Ta đã đưa con bò của nhà bác nông dân ra thay thế, và may mắn là thần chết đã chấp nhận con bò. Mọi thứ không phải luôn như chúng ta thấy!"

Bạn đọc bình luận:
Xã hội với bao điều phức tạp. Có những việc ta cần nhanh chóng quyết định và đưa ra hành động. Có những việc không đơn giản thì lại phải suy nghĩ kỹ càng để rồi có hành động phù hợp đúng lúc. Nhưng nói cho cùng vẫn là tùy vào khả năng, nhận thức của từng người. Và tấm lòng của con người quyết định tất cả.
( 05/10/2002   Sunflower )
Cuộc sống không phải đơn thuần chỉ là những hoàn cảnh thực tại. Theo Uyên thì mọi người nên sống tốt, sống hoà đồng và quan tâm đến mọi người thì ắt hẳn một ngày nào đó sự công lý sẽ không bao giờ lãng quên người đó, cho dù họ có nghèo về vật chất nhưng mấy ai biết được trái tim của họ thì giàu có biết bao nhiêu, còn những người giàu có về của cải nhưng rất nghèo về tình yêu thương và trái tim nhân ái. Sự đối lập đó phải chi đừng tồn tại thì hay hơn nhỉ ! Uyên ước sao cho cuộc sống bao giờ cũng đầy ắp yêu thương và che chở cho nhau, như thế thì hạnh phúc biết dường nào!
( 29/10/2002   hoàng ngọc mỹ uyên )
Tôi thật cảm ơn những trang truyện nhỏ nhưng đầy ý nghĩa này, ngày nào tôi cung đọc và cũng rút ra nhiều điều hay cho mình, tôi cảm thấy nhiều hy vọng hơn vào cuộc sống và mình... nhưng xitrum ơi tôi không thể chỉnh những hàng chữ to hơn, bạn có thể làm những hàng chữ mặc nhiên to hơn không, tôi phải nhìn rất gần và hơi khó để đọc ( mắt hơi kém nhưng vẫn thích đọc lắm) thật rất cảm ơn
( 20/12/2002   Mai )
Mọi thứ quả thật là ko như những gì ta thấy. Có cái ta thấy tận tai, nhìn tận mắt nhưng đó cũng ko phải là sự thật .Sự thật nằm ở nơi nó bắt đầu và nó sẽ ko mất đi cho đến khi tìm thấy đc sự thật đó.
( 12/08/2006   Deil )
Trên đời có 2 loại người xấu và tốt, bạn múôn mình là loại người nào?? ^^
( 21/01/2009   Bi )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Bản chất
Bơ gạo
Hạnh phúc vô biên
Trái tim hoàn hảo
Cách nhìn mới về cuộc sống
Ước mơ
Đèn đỏ
Những hòn đá cuội
5 cách để trở nên tự tin
Sự yêu thương dẫn đường
Quà tặng tình yêu của anh lính thủy
Hai con chim gáy
Xin mặc áo đỏ cho con - Cindy D. Holms
Tình yêu, giàu sang và sự thành công
Đi tìm hạnh phúc

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web