Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Tôi sẽ ngừng than vãn!

Nếu bạn có thực phẩm để ăn, có áo quần để mặc, có một mái nhà để che và một nơi nghỉ qua đêm là bạn đã giàu hơn 75% thế giới này.

Nếu bạn có tiền tiêu trong ví, có tiền ban phát cho người nghèo, có tiền để dành trong ngân hàng, bạn thuộc 8% những người giàu nhất thế giới.

Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng và cảm thấy khoẻ hơn hôm qua thì bạn đã may mắn hơn 1 triệu người không thể sống qua nổi tuần này.

Nếu bạn chưa bao giờ trải qua nguy hiểm của chiến tranh, chưa bao giờ trải qua tù tội, đớn đau của tra tấn hay vật vã của đói khát thì bạn đã hạnh phúc hơn 500 triệu người trên thế giới.

Nếu bố mẹ bạn còn sống và hạnh phúc bên nhau thì trường hợp của bạn không nhiều đâu.

Và cuối cùng, nếu bạn đọc được thông điệp này thì bạn đã sung sướng hơn 2 tỉ người trên thế giới chẳng bao giờ đọc được thứ gì cả.

Hãy nâng niu những gì bạn có vì rất nhiều người thèm được như bạn đấy.

Bạn đọc bình luận:
Mình đọc đến bài này và muốn thêm vài câu nữa thôi vì người viết đã rất hay rồi.
Nếu bạn cảm thấy chán nản chuyện học hành hãy nhớ tới những người đã không được cắp sách đến trường.
Nếu bạn cảm thấy thất vọng về chuyện tình cảm vì sắp phải chia tay hãy nghĩ tới những người chưa biết yêu thương và được yêu thương là thế nào.
( 10/12/2002   Nhóc )
Tôi thấy mình là người thật may mắn và hạnh phúc hơn rất nhiều ....nhiều người trên thế giới này, sau khi đọc được một bài viết hay như thế. Cuộc sống cũng luôn có những nỗi buồn nhưng chúng ta phải tự vươn lên vì còn có nhiều người đang khó khăn hơn mình rất nhiều, hiểu được như vậy thì bạn và tôi sẽ ngừng than vãn ngay.
( 19/06/2003   Nam Hồng )
Một cái tiêu đề "tôi sẽ ngừng than vãn" làm cho mọi người tò mò. Ở đó đã cho bạn thấy được bạn vẫn là người hạnh phúc nhất trong cuộc sống. Nếu các bạn đọc được bài này thì đừng có bao giờ mà thất vọng trong cuộc sống của mình. Khi các bạn gặp một điều gì khó khăn thì hãy nghĩ tới có hàng triệu người trên thế giới còn khó khăn hơn bạn.
( 20/06/2003   best friends )
Mình có một người ban rất hay than thở về cuộc sống và có lần mình đã nói đùa rằng bạn ấy mắc bệnh "than". Bây giờ, mình sẽ copy bài viết này gửi đến bạn ấy, hy vọng bạn ấy sẽ hiểu rằng mình là người hạnh phúc khi có đủ tất cả những điều trên và sẽ ... ngừng than vãn. Hi..hi....
( 13/07/2003   Thanh Thao )
sau khi đọc bài này tôi thấy mình đã rất sung sướng hơn nhiều người khác.Vậy mà bấy lâu nay tôi không biết quý trọng nó,tôi hứa từ nay sẽ luôn quý trọng những gì mình đang có
( 13/01/2004   nguyễn hoàng oanh )
bản thân của mình luôn than vãn không biết bao nhiêu lần về những thứ mình thiếu. đọc xong chuyện này thì mình không biết trước tới nay mình đòi hỏi và than vãn về cuộc sống này điều gì. xin cảm ơn những đem đến thông điệp này.
( 11/04/2004   trần phúc )
Thời gian này tôi ở đáy cùng của sự tuyệt vọng vì tôi biết mình chẳng còn gì nữa.Điều quan trọng là tôi biết có thể mình sẽ chẳng còn được sống .Con người mà đang than thở tức là họ cần chia sẻ an ủi.Bạn thấy phiền khi người khác tìm đến bạn chỉ vì họ tin tưởng bạn sao?Còn tôi giờ đây ko thể san sẻ điều gì dù các bạn tôi luôn cố gắng để hiểu tôi_chỉ vì từ bé tới giờ tôi chưa biết học cách than thở. Giữ 1 nỗi buồn cho riêng mình thì sẽ tốt hơn chăng?
( 15/09/2004   ThanhTu' )
Trước khi đọc bài này, định nghĩa hạnh phúc đối với tôi đơn giản chỉ là được làm những điều mình yêu thích. Nhưng sau khi biết được những điều trong bài viết trên, hạnh phúc với tôi chỉ giản dị là những điều mình có. Cám ơn tác giả bài viết đã cho tôi những suy nghĩ mới mẻ về cuộc đời này.
( 14/11/2004   congchua_bazaar )
Câu chuyện rất có ý nghĩa. Chúng ta hãy sống tốt hơn.
( 14/02/2006   tien linh )
Tôi yêu câu chuyện này.
( 18/02/2006   mai hoa )
Tôi rất vui khi được góp ý kiến của mình vào trang web này: tôi nghĩ nếu như bạn nghĩ ai mà có thực phẩm để ăn, đủ quần áo để măc, có một mái nhà để che và một nơi để nghỉ qua đêm thì đã giàu hơn 75% thì tôi nghĩ cũng chẳng phải một tí nào. Thôi chúc bạn vui vẻ nha
( 19/02/2006   trần thanh hùng )
Mình chỉ nghĩ bài viết không chỉ là "... ngừng than vãn" mà còn khiến ta lạc quan hơn. Nhiều điều khó khăn, muộn phiền khiến ta lo nghĩ, giải tỏa để rồi ngày mai lại yêu đời. Cám ơn bài viết rất nhiều! Tôi chưa phải đã là người tận cùng của vực thẳm!
( 24/06/2007   Coca )
Hạnh phúc bên cạnh mình đó, hãy biết mắn bắt kịp thời, nếu không nó sẽ bay.... bay đi đó!
( 22/01/2009   Bi )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Hai thiên thần
Bản chất
Bơ gạo
Hạnh phúc vô biên
Trái tim hoàn hảo
Cách nhìn mới về cuộc sống
Ước mơ
Đèn đỏ
Những hòn đá cuội
5 cách để trở nên tự tin
Sự yêu thương dẫn đường
Quà tặng tình yêu của anh lính thủy
Hai con chim gáy
Xin mặc áo đỏ cho con - Cindy D. Holms
Tình yêu, giàu sang và sự thành công

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web