Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Những người sống quanh ta

Ai thực sự đã làm đời bạn khác đi?

Hãy thử trả lời vài câu hỏi dưới đây:

- Hãy kể tên năm người giàu nhất thế giới. Hãy kể tên vài người đoạt vương miện hoa hậu hoàng vũ trong mấy năm gần đây. Hãy kể tên 10 người đã đoạt giải Nobel. Hãy kể tên 6 nghệ sĩ mới đây được nhận giải thưởng của viện hàn lâm khoa học - nghệ thuật điện ảnh trao tặng.

Bạn có thể trả lời dễ dàng không? Chắc là không? Vấn đề là không ai trong chúng ta nhớ đến những ngôi sao của ngày hôm qua cả, dù những thành tích của họ không phải là thành tích hạng hai. Họ là những siêu sao trong lĩnh vực của họ. Thế mà khi tràng pháo tay chấm dứt, khi những giải thưởng mờ nhạt đi, những thành tích bị lãng quên thì những lời chúc mừng nồng nhiệt cùng những tước hiệu cũng sẽ bị chôn vùi theo chủ nhân của nó.

Và đây là những câu hỏi khác, hãy xem thử bạn sẽ trả lời như thế nào:

- Hãy kể tên vài thầy cô đã giúp đỡ bạn trong quá trình học tập. Hãy kể tên 3 người đã từng giúp bạn trong những lúc khó khăn. Hãy kể tên vài người đã cho bạn những bài học đáng giá. Hãy nghĩ đến người đã làm bạn thấy cuộc sống giá trị và ý nghĩa. Hãy nghĩ đến năm người mà bạn thích nói chuyện với họ. Hãy nêu tên một nhân vật trong phim nào đó mà câu chuyện của họ làm bạn ngưỡng mộ và rung động.

Dễ hơn phải không? Và bài học chính là những người đã làm cuộc đời bạn khác đi không phải là những người danh tiếng nhất, nhiều tiền nhất, hay nhiều giải thưởng nhất. Họ chính là những người đã từng bận lòng với bạn.

Bạn đọc bình luận:
Tôi thấy câu chuyện này rất giản dị nhưng thật sự nó rất có ý nghĩa. Có rất nhiều người nhớ rất chính xác ngày sinh, chiều cao, cân nặng, sở thích... của thần tượng, của những người mà họ ngưỡng mộ. Thế nhưng đôi khi, đối với những người sống quanh họ, những người đã giúp đỡ, những người đã chia sẻ vui buồn với họ, họ lại quên những điều đó.
Trong cuộc sống, chỉ cần 1 sự quan tâm nho nhỏ đến những người thân hay bạn bè của mình là bạn đã đem lại niềm vui cho họ rồi! Và chính lúc đó, bạn cũng sẽ cảm thấy cuộc sống của mình vui hơn, có ý nghĩa hơn.
( 29/04/2003   Thuy Lien )
tôi nghi` rằng sự quan tâm của ngừơi xung quanh tôi la qúy hơn cả mặc dù ho không nổi tiêng nhưng tôi luôn nhớ dến họ hơn là những người tôi chỉ nghe biết nhưng không hề biết tôi là ai , tôi cần gì, và tôi đau khổ hay buồn vui vào lúc nào.
( 01/09/2004   hoang thanh )
Thank for your sharing!
( 20/07/2005   khong có )
Tác phẩm cho tôi 1 suy nghĩ những người xung quanh ta không phải là những người quan trọng với tất cả mọi người nhưng đặc biệt nhất là họ rất quan trọng với chúng ta. Một bài học hay hãy biết quí trọng người thân, bạn bè,... và những người quanh ta.
( 26/10/2005   ngoc lan )
Người quan trọng nhất với tôi là những người sống vì tôi và tôi sẽ sống vì họ.
( 01/07/2007   Nguyen Ngoc Thắng )
Nhiều khi người ta chỉ đi ngưỡng mộ, mất ăn mất ngủ vì những người mà ta không quen, trong khi những người thực sự quan trọng với mình thì lại không để ý đến. Sao không coi những người xung quanh ta là thần tượng thay vì những kẻ xa lạ?
( 19/12/2007   Nguyễn Đình Quảng )
Vâng, danh vọng đó chỉ là một ngôi sao mờ nhạt trong đêm, nhưng đôi lúc những người mà bạn cảm thấy tin tuởng nhất,nguỡg mộ và hằng mơ uớc mình cũng có được như họ lại làm mình thất vọng. Con người chỉ có những giá trị tinh thấn mới là động lực để ta đi tiếp, đúng vậy ta tự hỏi ai mới là người quan trọng nhất của ta? ai là người yêu thương giúp đỡ ta nhiều nhất? Mỗi nguời mỗi hoàn cảnh khác nhau nên câu trả lời cũng khác nhau. Đôi lúc điều đó thật ý nghĩa với người này nhưng lại chẳng là gì của kẻ khác. Thế nhưng trong cuộc sống ai cũng điều có một chỗ dựa tinh thần để mình có thế chia sẽ những lúc vui buồn. Nó đơn giản, đôi khi đó chỉ là một bài hát cũng xoa dịu được nỗi đau của tâm hồn.
( 15/01/2009   PolarisAndrew )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Định nghĩa từ
Hoa hồng tặng mẹ
6 hình ảnh người cha - Đoàn Công Lê Huy
Đào hố
Cổ tích về loài bướm
Nghệ thuật tiếp nhận những kiến thức mới
Tình yêu và đôi cánh
Cây phiền muộn
Khi người ta gửi đi một nụ cười
Tình bạn là mãi mãi
Cuộc sống là những va đập
Nếu tôi biết rằng...
Những con sao biển
2 đô la và 1 giờ
Người thợ xây

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web