Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Cho ngày hôm nay

Có hai ngày trong tuần chúng ta không nên lo lắng.

Một ngày là ngày hôm qua, với những sai lầm, những âu lo, những tội lỗi, những thiếu sót ngớ ngẩn, sự nhức nhối và những nỗi đau. Ngày hôm qua đã đi qua. Mọi tiền bạc trên đời này cũng không thể đem ngày hôm qua quay trở lại. Chúng ta không thể hủy bỏ một hành động mà chúng ta đã làm cũng như không thể nào xóa đi một ngôn từ mà chúng ta đã thốt ra. Ngày hôm qua cũng đã đi xa rồi.

Còn một ngày nữa mà chúng ta cũng không nên lo lắng, đó là ngày mai với những kẻ thù quá quắt, gánh nặng cuộc sống, những hứa hẹn tràn trề hi vọng mà việc thực hiện thì tồi tệ. Mặt trời của ngày mai sẽ mọc lên hoặc là chói lọi hoặc là khuất sau một đám mây, nhưng dù gì thì nó vẫn sẽ mọc lên. Và ngay trước khi nó mọc lên vào ngày mai chúng ta vẫn chẳng có mối đe dọa nào, bởi lẽ nó vẫn chưa được sinh ra cơ mà.

Vì vậy, chỉ còn một ngày duy nhất - ngày hôm nay - Bất cứ ai đều phải đấu tranh để sống dù chỉ một ngày. Thật ra chẳng phải những gì trải qua ngày hôm nay khiến chúng ta lo lắng, mà đó chính là sự hối tiếc về những gì đã xảy ra ngày hôm qua và những lo sợ về những gì ngày mai có thể đem đến.

Bạn đọc bình luận:
Truyện khá hay, mình rất thích ! Rất bổ ích, đây la truyện mình thích nhất trong các truyện đã đọc ở đây ! Cám ơn tác giả !
( 23/10/2002   Anh Dao )
Ngày hôm nay, ngày mà ta ít hay nói tới, ta chỉ thường nói về ngày hôm qua, ngày mai kia, nhưng có ai biết được, chính ngày hôm nay đã làm nên ngày hôm qua và ngày mai kia. Nếu hôm nay ta không sống hết mình, làm hết những gì mà ta có thể thì ngày hôm nay sẽ trở thành một ngày hôm qua đầy nuối tiếc. Đọc xong chuyện này mình thấy là ngày hôm nay rất quan trọng. Danh ngôn có câu: "ĐỪNG NUỐI TIẾC NGÀY HÔM QUA, ĐỪNG MƠ MỘNG NGÀY MAI VÀ ĐỪNG LẢNG TRÁNH NGÀY HÔM NAY". Chúng ta sẽ sống cho hôm nay chứ? Tất nhiên rồi ..........
( 04/11/2002   nguyen dao thanh phong )
Đúng như thế, chúng ta không thể cứ đau buồn hoặc day dứt về chuyện hôm qua mà bỏ lỡ một ngày mai đang đến, cho dù ngay mai có tươi đẹp hay u ám chăng nữa thì chúng ta phải đối diện với nó. Tốt nhất là nên sống hết mình cho hiện tại bạn nhé !
( 03/03/2003   CN )
Đúng chuyện ngày hôm qua ta không thể quên nhưng ngày hôm nay chúng ta phải sống, làm việc thậm chí kể cả việc cải vã nữa chứ.Đôi khi càng tồi tệ hơn ngày hom qua.Do vậy chúng ta sống sao cho không thẹn với lòng và đối với mọi người xung quanh mình và xem tất cả mọi người sống xung quanh mình là bạn hữu kể cả đồng nghiệp . Gia đình cũng vậy.Tôi hy vọng các bạn và tôi cùng chung suy nghĩ để cuộc sống đầy ắp tiếng cười
( 02/03/2006   NGUYỄN THỊ NGA )
Ngày hôm qua là quá khứ , ngày mai là tương lai, chỉ có hôm nay mới là hiện tại . Vì thế bạn đừng bao giờ qua lo lắng cho chung cả , chuyện gì qua đi thì chẳng bao giờ có thể lấy lại , còn chuyện gì chưa đến thì không nên lo lắng qua nhiều. Nhưng bạn không lo chứ không phải là không nghĩ về nó. Hãy nghĩ về qua khứ như là bài học của tương lai . Cám ơn tác giả đã giúp tôi nhận ra điều này.
( 05/05/2006   NGỌC ÁNH )
Hôm nay tôi đang sống, ngày mai sẽ ra sao, hôm qua tôi đã sống, đã làm được những gì.
( 08/11/2008   Hoàng Hải )
Hôm qua là quá khứ, ngày mai là tương lai. Chĩ có hôm nay là mãi mãi. Hãy trân trọng những gì ta đang có, vì biết đâu ta sẽ mất nó ở tương lai,.
( 23/01/2009   bi )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Khi cuộc sống quá tồi tệ!
Bạn có nghèo không?
Điều đó rồi cũng qua đi
Giá trị của thời gian
Tiếng nói của cuộc sống
Ưu điểm và khuyết điểm
Một đồng xu
Một câu nói dịu dàng - Adlai Albert Esteb
Bạn nên có - Kiều Mai
Đừng sợ vấp ngã
Báu vật
Bí quyết cho cuộc sống - Phong Hào
Cậu bé dưới bóng cây - David Coleman and Kevin Randall
Cho cuộc sống
Năm phút

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web