Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Khi cuộc sống quá tồi tệ!

Tôi muốn nói cảm ơn...

Cho người bạn đời nằm bên cạnh... giựt tấm chăn của tôi... mỗi đêm. Vì tôi hiểu rằng chàng / nàng lúc ấy không đang ở chung với bất kì ai khác.

Cho người bạn trẻ không rửa bát đĩa phụ giúp gia nhân mà chỉ xem Tivi . Bởi vì cô / cậu đó đang ở nhà, chứ không phải đang la cà ngoài đường phố.

Cho con số khổng lồ tôi phải trả tiền thuế. Vì tôi biết rằng tôi đang có việc làm.

Cho một bãi chiến trường tôi phải lâu dọn sau mỗi bữa tiệc. Bởi vì nó cho tôi biết tôi đang có rất nhiều bạn bè xung quanh tôi.

Cho những bộ quần áo mà tôi cảm thấy hơi bị chật. Vì tôi hiểu rằng tôi có đủ cái để ăn.

Cho cái bóng của tôi trên mặt đường, giữa trưa hè nóng bức, cái bóng nhìn tôi lao động mỗi ngày. Vì nó cho tôi biết nơi tôi đang ở còn có ánh mặt trời.

Cho cánh cửa sổ cần phải lau chùi. Cho cái hàng rào cần sơn lại. Cho nóc nhà dột tôi phải sửa. Vì tôi vui sướng tôi có một mái nhà.

Cho tất cả những lời ca thán mà tôi nghe về chính phủ, về xã hội. Vì nó cho tôi biết tôi có quyền tự do ngôn luận.

Cho một chỗ đậu xe xa tít ở phía cuối bãi đậu xe. Vì tôi mừng rằng tôi có khả năng đi đứng, tôi còn được ban cho một phương tiện đi lại nữa.

Cho tờ hóa đơn khủng khiếp tiền điện, tiền nước, tiền khí đốt. Vì tôi Hạnh Phúc tôi được ấm, được đầy đủ.

Cho người phụ nữ hát trật nhịp trong nhà thờ, ngồi bên cạnh tôi. Vì nó cho tôi biết tôi có thể nghe được.

Cho những chậu đồ to tướng mà tôi phải giặt ủi. Vì tôi có quần áo để mặc.

Cho những khớp xương nhức mỏi sau mỗi ngày làm việc. Vì tôi vui rằng tôi có khả năng làm việc nặng.

Cho cái đồng hồ reo inh ỏi mỗi sáng. Vì tôi Sung Sướng biết rằng mình vẫn... Còn sống.

Và cuối cùng... Tôi tạ ơn cho cho việc tôi có quá nhiều email, quá nhiều FWD và REPLY... Bởi vì tôi hiểu rằng tôi có rất nhiều bạn bè, những người luôn nghĩ đến tôi.

Khi bạn cảm thấy Cuộc Sống này quá tồi tệ với bạn, hãy đọc lại lần nữa nhé!

Bạn đọc bình luận:
Cuộc sống luôn luôn có hai mặt của nó, và chúng ta chỉ thực sự sống khi nhìn ra được cả hai mặt đó.
( 18/10/2002   )
Dù biết không thể đạt được tất cả mọi điều mình mong muốn nhưng con người luôn đòi hỏi, mơ ước, tìm kiếm những điều đang ở đâu đó. Có bao giờ bạn nhìn lại những gì bạn đang có chưa? Những gì bạn đã có chưa? Và chúng ta vẫn mãi đi tìm một điều gì đó....
( 26/10/2002   Kieu Dung )
Thực sự là sau khi đọc câu chuyện trên, tôi cảm thấy yêu cuộc sống hơn, nói cách khác là cảm thấy yêu đời hơn. Trong lúc này, tôi đang chịu áp lực từ nhiều chuyện, nhiều khi tôi cảm thấy cuộc sống của mình trở nên quá vô vị và nhạt nhẽo. Nhưng không, giờ thì đã khác rồi, cảm ơn bạn, người đã gởi câu truyện này.....
( 19/06/2003   Ruby )
Tôi phải thi vào ngày mai, một môn mà tôi rất yếu, và ngày mốt tôi cũng phải thi. Nhưng tôi vẫn chưa ôn hết bài. Tôi phải chuyển nhà vào cuối tháng này. Nhưng tôi vẩn chưa có đủ tiền và tôi cũng chưa tìm ra được nơi nào để mướn. Tôi rất nhớ cô bạn thân đã rất lâu rồi tôi không gặp cô ấy. Nhưng tôi quá bận. Tôi rất muốn tham gia mùa hè xanh năm nay. Nhưng tôi phải về nhà vì ngoại tôi bệnh. Tôi luôn phải từ bỏ những kế hoạch của mình, và tôi luôn sống trong tâm trạng căng thẳng, tôi luôn nghĩ mình chẵn được tích sự gì ...
Thật tốt khi biết những thứ bên cạnh mình dù nhỏ bé đến mấy, cũng có những ý nghĩa ẩn chứa. Tôi sẽ học và thi hết khả năng của mình, thi xong tôi sẽ đến chỗ cô bạn thân, tôi sẽ nói cho cô ấy về bà tôi, chắn chắn cô ấy sẽ cho tôi một lời khuyên, chắc bà sẽ rất hạnh phúc khi gặp tôi. Tôi sẽ đi tìm nhà, và tôi tin tôi sẽ tìm thấy.
Cuộc sống luôn có những khó khăn, và những khó khăn giúp ta trưởng thành hơn ... Cảm ơn câu chuyện này, cảm ơn ngày hôm nay , từ hôm nay tôi sẽ sống tốt hơn , bởi tôi đã biết tôi còn may mắn lắm.
( 20/06/2003   kim thien thien )
Xin cảm ơn vì đã chỉ ra cho tôi thấy còn biết bao điều còn tệ hơn những điều mà tôi đã gặp .Tôi cảm thấy minh rất hạnh phúc khi có người thân , bạn bè .Và những bài học của các bạn đã bảo cho tôi phải nhìn lại chính mình nhiều hơn nữa để thấy mình còn hạnh phúc hơn nhiều người.
( 31/08/2004   thuthao )
sau khi đọc câu chuyện này tôi cảm thấy cuộc sống của tôi có ý nghĩa hơn . vì cuộc sống của tôi rất nhiều áp lực , tôi còn đi học nhưng tôi phải tự kiếm tiền để đi học . Gia đình không ủng hộ tôi đi học vì nhà tôi nghèo va tôi còn 2 đứa em đang học nữa . Tôi đã cãi lại ba mẹ tôi , tôi muốn tiếp tục ôn thi để sang năm thi đại học tiếp . Có nhiều lúc tôi muốn từ bỏ con đường mà mình đã chọn ,những lúc ấy tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé và vô ích (vì đã một lần thi rớt ). hôm nay vô tình đọc được câu chuyện này tôi cảm thấy cuộc sống không có con đường cùng và mọi thứ dù nhỏ bé xung quanh ta cũng tràn đầy ý nghỉa . từ nay tôi sẽ sống tốt hơn và cố gắng nhiều hơn nữa . Tôi tin rồi sẽ có một ngày mọi người sẽ hiểu những việc làm của tôi bây giờ .
( 06/12/2004   thuý hồng )
Hãy là người được sống và biết sống.
( 01/03/2006   van dnh )
"Cho tất cả những lời ca thán mà tôi nghe về chính phủ, về xã hội. Vì nó cho tôi biết tôi có quyền tự do ngôn luận."

bạn viết thiếu rồi, còn những lời phê bình nữa chứ. Nếu chỉ được nghe ca thán không thì chỉ biết một mặt của xã hội thôi.
( 04/03/2006   ngoc lan )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Bạn có nghèo không?
Điều đó rồi cũng qua đi
Giá trị của thời gian
Tiếng nói của cuộc sống
Ưu điểm và khuyết điểm
Một đồng xu
Một câu nói dịu dàng - Adlai Albert Esteb
Bạn nên có - Kiều Mai
Đừng sợ vấp ngã
Báu vật
Bí quyết cho cuộc sống - Phong Hào
Cậu bé dưới bóng cây - David Coleman and Kevin Randall
Cho cuộc sống
Năm phút
Giá trị

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web