Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Dễ và Khó

Dễ là khi bạn có một chỗ trong sổ địa chỉ của một người, nhưng khó là khi bạn tìm được một chỗ trong trái tim của người đó.

Dễ là khi đánh giá lỗi lầm của người khác, nhưng khó là khi nhận ra sai lầm của chính mình.

Dễ là khi nói mà không suy nghĩ, nhưng khó là khi biết kiểm soát những lời nói của mình.

Dễ là khi làm tổn thương một người mà bạn yêu thương, nhưng khó là khi hàn gắn vết thương đó.

Dễ là khi tha thứ cho người khác, nhưng khó là khi làm cho người khác tha thứ cho mình.

Dễ là khi đặt ra các nguyên tắc, nhưng khó là khi làm theo chúng.

Dễ là khi nằm mơ hàng đêm, nhưng khó là khi chiến đấu vì một ước mơ.

Dễ là khi thể hiện chiến thắng, nhưng khó là khi nhìn nhận một thất bại.

Dễ là khi vấp phải một hòn đá và ngã, nhưng khó là khi đứng dậy và đi tiếp.

Dễ là khi hứa một điều với ai đó, nhưng khó là khi hoàn thành lời hứa đó.

Dễ là khi chúng ta nói rằng chúng ta yêu thương, nhưng khó là khi làm cho người khác cảm thấy như thế hàng ngày.

Dễ là khi phê bình người khác, nhưng khó là khi cải thiện chính bản thân mình.

Dễ là khi để xảy ra sai lầm, nhưng khó là khi học từ những sai lầm đó.

Dễ là khi buồn bực vì một điều gì đó mất đi, nhưng khó là khi quan tâm đủ đến điều đó để đừng làm mất.

Dễ là khi nghĩ về một việc, nhưng khó là khi ngừng suy nghĩ và bắt đầu hành động.

Dễ là khi nghĩ xấu về người khác, nhưng khó là khi cho họ niềm tin.

Dễ là khi nhận, nhưng khó là khi cho.

Dễ là khi đọc những điều này, nhưng khó là khi bạn thực hiện nó.

Nếu cơ hội mãi không gõ cửa, bạn phải xem mình đã xây một cánh cửa chưa đã...

Bạn đọc bình luận:
trong cuộc đời thì cũng có những cái rất dễ nhưng cũng có những cái rất khó.nếu như chúng ta muốn cuộc sống tốt đẹp như mong đợi thì chắc chắn phải biết biến những cái dể thành cái khó . nhưng muốn phải xác định rõ ràng cái nào dể cái nào khó mới là quan trọng.
( 10/08/2004   thang )
Đọc truyện này tôi cảm thấy rât thú vị, nó cũng là bài học bổ ích cho cuộc sống chúng ta. Khi bạn đọc từng câu bạn sẽ cảm nhận được vô số diều hay. Tôi rất thích xem những câu truyện về nghệ thuật sống.
( 10/08/2004   LÂM TỐNG HỒNG VÂN )
Tôi hoàn toàn đồng ý với tác giả về "dễ và khó". Tôi nghĩ mỗi chúng ta đều cố gắng suy ngĩ và thực hiện những vế sau đồng thời khắc phục hạn chế vế trước của mỗi câu, có lẽ chúng ta sẽ lớn lên rất nhiều. Tôi tâm đắc câu "Dễ là khi làm tổn thương một người mà bạn yêu thương, nhưng khó là khi hàn gắn vết thương đó" vì tình cảm nó như pha lê, trong suốt nhưng rất dễ vỡ. Và khi đã vỡ thì khó mà hàn gắn lại như cũ mà không có tỳ vết, cũng như bát nước đã đổ đi thì làm sao hốt lại cho đầy.
( 12/08/2004   Phụng )
"Dễ là khi tha thứ cho người khác, nhưng khó là khi làm cho người khác tha thứ cho mình". Tôi không đồng ý hoàn toàn với câu này vì đâu phải ai cũng có thể và chuyện gì cũng có thể dễ dàng tha thứ. Tôi nghĩ giữa tha thứ cho người khác và làm cho người khác tha thứ cho mình đều khó như nhau. Trước tiên, là việc rất ít người chịu bỏ qua những lỗi lầm của người khác đối với mình và kế đến là vì mọi người khó bỏ qua lỗi lầm cho người khác nên việc làm cho người khác tha thứ sẽ khó theo. Có lẽ, suy nghĩ của tôi hơi bi quan nhưng thật sự tôi thấy là mọi người rất khó bỏ qua lỗi lầm cho nhau. Chính vì vậy, thế giới mới còn sự thù hận và mọi người mới khó đến được với nhau. Tôi cho rằng:" mọi người phải biết tha thứ cho nhau". Đấy là một điều cơ bản nhưng thường lại ít ai nhớ đến vì nó tác động trực tiếp đến lợi ích của họ.
( 20/08/2004   lo hoa )
Bạn giống như một nhà triết lý .Tất cả những gì bạn nói đều đúng cả.Nhưng tôi nghĩ: dễ và khó,đúng và sai...chỉ là tương đối mà thôi.
( 23/08/2004   THẮNG )
"Dễ là khi làm tổn thương một người mà bạn yêu thương, nhưng khó là khi hàn gắn vết thương đó. "Trong cuộc sống đôi khi vì những hòn ghen , hơn thua nhỏ nhoi mà hành động và lời nói của chúng ta gây ra vết thương lòng cho người khác , có khi là người mà ta yêu thương nhất . Thật đúng khi nói rằng gây tổn thương cho người khác thì dễ , nhưng rùi làm thế nào để hàn gắn lại là 1 vấn đề ko đơn giản mà có khi cả đời ta vẫn ko làm được. "Dễ và khó "dạy tôi biết sống mà kiểm sóat cuộc s61ng mình hơn để tránh gây tổn thương cho ai đó rùi hối hận cả đời !!!
( 23/08/2004   bang lang tim )
Sau khi tôi đọc xong ''dễ và khó''.Tôi cảm thấy mình vẩn còn hi vọng đễ thực hiện ước mơ của tôi.Trước đây tôi cứ nghĩ vào trung tâm giáo dục thường xuyên học có nghỉa là ước mơ thành cô giáo của tôi sẽ không thành hiện thực được nữa.Thế nhưng khi tôi đọc được câu:'' nếu cơ hội mãi không gõ cửa, bạn phải xem mình đã xây một cánh cửa chưa đã''.Thực vậy, từ lâu nay tôi chỉ mãi mê chơi đùa mà quên xây cho mình một cánh cửa (cánh cửa niềm tin) vì khi ta đã có niềm tin vào bản thân thì cho dù ta học ở bất cứ nơi đâu cơ hội để thực hiện ước mơ vẫn còn.
( 24/08/2004   Thoa )
Thật ra những câu trên cũng không hoàn toàn đúng, dễ hay khó còn tuỳ vào mỗi con người cụ thể và ở những tình huống cụ thể. Tôi không phải là người quá kiêu căng nhưng ở trong tôi có nhiều câu ở trên cũng không hoàn toàn đúng. Tôi thấy khó khi nói rằng tôi yêu thương một ai đó, nhưng làm cho người khác cảm thấy mình yêu thương họ thì thấy dễ dàng hơn nhiều... Thật đấy.
( 24/08/2004   Thắng )
Bài viết hay, nhưng không thể nào chính xác 100%, mọi việc đều tương đối. Tôi thì thấy cho dễ hơn nhận. Khi cho người khác mình thấy thoải mái vì đem lại niềm vui, còn nhận thì phải mắc nợ!!!!!!!
( 24/08/2004   Hani )
" Dễ là khi ta nằm mơ hằng đêm nhưng khó là khi chiến dấu vì một ước mơ"tôi dã có những ước mơ, lớn lên cùng những ước mơ, nhưng càng lớn lên tôi càng hiểu rằng thực hiện được nó không phải là điều dễ dàng.Tôi nhớ có người dã nói rằng:ước mơ giống như ngọn hải dăng, mà ta la một chiếc thuyền đang lênh đênh trên biển, con thuyền sẽ nhìn thấy ngọn hải đăng dể dù có đang ở dâu trên biển ta vẫn có thể về nhà. Ước mơ- bạn đã xây cho mình rồi ngay từ khi bạn bắt dầu biết mơ ước, nhưng bạn phải biết luôn sống cùng với nó, luôn chiến đấu vì nó ,luôn hoàn thiện mình vì nó, luôn trăn trở vì nó thì bạn mới có thể thành công.Dẫu biết là khó, nhưng cuộc chiến nào cũng có kết quả, chúng mình cùng cố gắng nhé.
Cầu chúc sự thành công cho các bạn
( 27/08/2004   phạm vân anh )
Tôi nghĩ mọi người đều không hoàn thiện cả ,nhưng phải biết và nhận ra những sai lầm của mình mà sửa chữa thế mới tiến bộ được và ngày càng chửng chạc hơn (là người lớn đó) .Chuyện dễ hay khó diều đó không thành vấn đề đối với một số người nhưng cũng có thể là một vấn đề đối với người khác .Dễ khi mình đã" từng trải" nhưng khó khi mình chưa trải qua.Do đó trước khi nói dễ hay khó thì phải xem xét lại một khía cạnh nữa :đó là cá nhân của người nói ,dễ hay khó còn tuỳ vào ý chí và phẩm chất của người đó nữa:
Không có việc gì khó ,chỉ sợ lòng không bền.
Tri túc tâm thường lạc,vô cầu phẩm tự cao.
2 câu này có thể biến dễ thành khó và khó thành dễ
( 28/08/2004   Quý )
Tôi thấy thật đúng khi nói rằng " Dễ là khi vấp phải một hòn đá và ngã, nhưng khó là khi đứng dậy và đi tiếp". Trong cuộc sống, chắc rằng ai cũng có lần vấp ngã, quan trọng la biết đứng dậy để đi tiếp, nhưng điều đó thực sự là khó, đặc biệt là khi người ta bị ngã đau, phải có Nghị lực mới làm được điều đó. Hi vọng rằng tất cả chúng ta đều là Những người có Nghị lực !
( 28/08/2004   Nguyên Hương )
Tôi rầt thích, và thật sự cảm ơn người nào đã viết nên những điều đó. Những điều rất đúng, rất dễ hiểu nhưng dường như không phải ai cũng nhận ra và thực hiện được.Tôi nghĩ tất cả co thể chung quy về "lòng nhân ái", nó làm mọi người xích lại gần nhau. Và sự "lạc quan" và "quyết đoán" , chúng ta nên tập có suy nghĩ đó và sẽ thấy khong có gì là quá khó nữa.
( 31/08/2004   Liz Chan )
Dễ là khi để xảy ra sai lầm, nhưng khó là khi học từ những sai lầm đó.
Dễ là khi để xảy ra sai lầm đó, khó là...chấp nhận hậu quả & sửa chữa sai lầm. :((
( 01/09/2004   vn2i )
Mình cảm thấy tác giả viết rất đúng.Mình đang gặp rắc rối trong chuyện tình cảm nhưng khi đọc được những dòng viết này cua tác giả mình lại co 1 suy nghỉ khác và nhận thấy .Đừng bao giờ wỳ luỵ nhửng thứ không thuộc về mình
( 01/09/2004   xuan_xuan )
Dễ thì ai cũng thích và khó thìai cung ghét .Nó là chuyen doi lau roi . Mấy ai chịu làm việc khó đâu
Kể cả toi và bạn khi đọc được những dòng này chăc gì ban đã làm được
Nên có khi nó vẫn chi là bài đôi với ta mà thui
( 02/09/2004   fượng )
hôm nay tôi tình cờ đọc được bài của tác giả về "dễ và khó " , thật sự tôi cảm thấy tự tin hơn khi tui đang trong tâm trạng như hiện nay , tôi thật sự cảm ơn về bài viết cua tác giả đã đem lại cho tôi sự bình yên khi đọc bài viết nay , xin chân thành cảm ơn.
( 03/09/2004   trang )
"dễ là khi phê bình người khác,nhưng khó là khi cải thiện chính bản thân mình",mình rất tâm đắc cấu này bởi nó không chỉ là một lời tỉnh thức cho bản thân Thùy mà còn là lời khuyên vô giá,một thông điệp cho nh̃ng con người đang chung sống dưới một mái nhà,trái đất thân yêu.Vâng,là con người ai cũng thế,ai cũng có không ít thì nhìu sự ích kỉ,sự ghanh ghét.Tôi nghĩ thế này không bít có đùng không"Lí do chính yếu để bạn phê bình người khác chỉ vì bạn ghanh ghét với họ,bởi bạn muốn trở thành họ",sự phê bình người khác gần như là cái tật của chúng ta.Vâng nhìu khi ta thấy những việc người khác làm thật ngứa mắt,song bạn cũng phải đặt bạn vào người ta để có thể hiểu tại sao họ lại làm như thế,tại sao họ lại không làm theo kiểu khác chứ.Ai trong cũng có thể hiểu rằng chúng ta đây mỗi người có một kiểu suy nghĩ khác nhau,vì thế bạn hãy bít đặt mình vào vị trí của người khác trước khi phê phán một ai đó.Tôi bít rằng rất dễ để nhận ra cái xấu ,cái khuyết của người ta song lại không bao giờ nhận ra cái sai của mình bởi ai cũng tồn tại một sự ích ki như thùy đã nói ở trên,ta luôn cho mình đúng,đó gần như là suy nghĩ chúng của chúng ta,vì thế ngay từ bây giờ chúng ta hãy cố hòan thiện bản thân trước khi phê bình người khác nhé,bởi đã là con người thì không một ai hoàn hảo cả .Mặt khác khi ta thấy cái khuyết của người khác thì nên nói thẳng với họ,đừng wá thẳng thắn như kiểu đổ nước vào mặt họ sẽ khiến người ta tự ái,phải chọn lúc và nói thật khéo,bởi lời nói ko mất tiền mà,nếu bạn làm như thế chính là bạn đã cho người khácmột cơ hội để xem lại bản thân và hoàn thiện mình hơn,đừng bao giờ phê bình người khác sau lưng bởi bạn không phải hạ thấp người khác wa những lời nói của mình về họ mà chính là hạ thấp chính mình thôi.Lời cuối tôi muốn nói các bạn rằng"nếu bạn cứ chọc mạch cáí xấu của người khác thì cũng có người đang phê bình bạn đó"không ai là ko tồn tại cái xấu,cái chính là bít sửa đổi hay không
( 05/09/2004   Thanh Thùy )
Tôi thấy những điều trên này rất hay và bổ ích cho chúng ta đặc biệt là thế hệ trẻ như chúng tôi. Tôi hy vọng những ai đã được đọc những dòng này sẽ cố gắng tự nhìn nhận lại bản thân mình, tự so sánh với những gì đã đọc được và rút ra bài học cho riêng mình.
( 07/09/2004   Nguyễn Đức Thịnh )
Và dễ là đọc những hàng chữ này còn khó là hiểu và thực hiện những lời nói này. Cảm ơn bạn vì bài viết này.
( 08/09/2004   hung )
mình thấy câu nói ''Dễ là khi chúng ta nói rằng chúng ta yêu thương, nhưng khó làkhi làm cho người khác cảm thấy thế hàng ngày ". câu nói này mang một ý nghĩa hết sức sâu sắc, thật sư thì mình thấy mình rất có lỗi trong vấn đề này. Tại sao lại có lỗi ?Mình chỉ cảm thấy bất lực trong việc làm chho ngưo9wì khác cảm thấy luôn được yêu thương, chính bản thân mình diều đó như thật khó.
( 09/09/2004   trong man )
Đúng là khi suy nghĩ một điều gì ta luôn cảm thấy thật dễ đạt được nhưng khi làm thì khó khăn biết chừng nào .Thật ra khi đọc hết toàn bài viết tôi cảm thấy rằng đối với tôi điều gì cũng thật dễ dàng nhưng tôi lại không giữ được những điều nhỏ bé nhất ............Đối với mọi người thì tôi luôn làm cho họ hài lòng còn cho riêng bản thân tôi thì có lẽ tôi không dễ để làm hài lòng mình vì vậy cho nên khi đọc "dễ và khó " tôi chợt nhận ra mình cũng nằm trong những cái gọi la dễ và khó ấy các bạn à........
( 09/09/2004   ánh sao đêm )
khi đọc những dòngchữ trên,tôi thật sự suy nghĩ về cuộc sống hiện tại của tôi. xem tôi đã làm đươc bao nhiêu %. Và thât sư cám ơn người đã gửi địa chỉ nầy cho tôi. bạn sẽ ngạc nhiên bởi vì : Ngày mai tôi đã là 1 con người MỚI
( 12/09/2004   Lê Xuân Hoàng )
thật là khó để đưa ra những lời bình luận cho những câu triết lý trên vì chúng quá đúng nhưng không phải ai cũng có thể rút ra nhưng kinh nghiệm sống cho bản thân từ những câu trên .Đúng là" không dễ để rút ra những triết lý và càng không dễ để thực hiện chúng".
( 12/09/2004   tình bạn tan vỡ )
Phải rồi: " Dễ là khi bạn có một chỗ trong sổ địa chỉ của một người, nhưng khó là khi bạn tìm được một chỗ trong trái tim của người đó. " Nhiều lúc trong cuộc sống mình ko thể làm như mình đã nói được. Nói thì dễ mà làm được điều mình nói thì vô cùng khó !
( 13/09/2004   My Trang )
Tôi nghĩ trong cuộc sống, tưởng chừng như có rất nhiều điều dễ và khó. Điều quan trọng là chúng ta có khắc phục được những cái khó đó không mà thôi. Tôi rất thích câu :"Dễ là khi nhận, nhưng khó là khi cho" bởi vì tôi cho rằng trong suốt cuộc đời, mỗi chúng ta sẽ được nhận rất rất nhiều từ người khác mà không suy nghĩ gì. Nhưng vì sự ích kỉ của mình mà chưa có sự quan tâm đến người khác như họ quan tâm đến mình. Lỗi lầm này sẽ khiến ta mất dần những người bạn tốt mà thôi. Người ta thường có câu :" Có đi có lại mới toại lòng nhau" mà. Hãy dẹp sự ích kỉ, tính cá nhân đẻ luôn là người hòa đồng, biết quan tâm đến người khác bạn nhé.
( 13/09/2004   nhung )
Nhìn những dòng bạn viết mình nghĩ bạn đã tốn ko ít thời gian và công sức cho việc sưu tập và mình và mình thì thích câu"Dễ là khi để xảy ra sai lầm, nhưng khó là khi học từ những sai lầm đó."vì mình cũng đã rơi vào trường hợp này rồi và cái khó mình đang khắc phục nó ko biết có được ko nữa nhưng mình biết trước là nó sẽ rất khó khăn
( 14/09/2004   yuki )
Tôi rất thích trang này vì nó khiến tôi sống vị tha va nghị lực hơn.Mặc dù tôi biết rằng có những câu chưa hoàn toàn đúng nhưng tôi nghĩ đó là điều để cho mình học tập mà sống đẹp hơn trước.
( 17/09/2004   thuyninh )
"dễ là khi đọc điều này ,nhưng khó là khi bạn thực hiện nó"đúng vậy khi đọc bài viết này tôi nhận ra được nhiều điều rất thú vị và ở đó tôi thấy học hỏi được nhiều điều.Qua bài này tôi rút ra được nhưng bài học hay.Cảm ơn tác giả bài viết này.Tôi sẽ trân trọng nhưng gì xung quanh mình.
( 18/09/2004   banglangtim )
thât là hay va bổ ích khi tôi đọc những lời của "dễ và kho"
qua dây tôi cũng đã hiểu rất nhiều
tôi cảm ơn tác giả của "dễ và khó"
( 20/09/2004   nhung tran )
nhiều lúc tôi thường nghĩ :giá cuộc sống này đơi giản hơn môt chút thì "khó và dể "cũng chẳng có ai nói toi . nhưng cuộc sống nhiều lúc làm ta lúng túng, thật giả lẩn lộn dẫn đến hành động của chúng ta cũng lẩn lộn. chính vì vậy bạn đừng bao giơ trách người khác không thật lòng với mình , mà hãy hỏi ta đã thật lòng với chính mình chưa ?
( 23/09/2004   lan anh )
dễ là khi bình luận những dòng trên nhưng khó là khi bình luận xong mình rút ra được gì?
dễ là khi rút ra được gì rồi nhưng khó là làm nó như thế nào và bằng cách nào?
( 23/09/2004   SOICON )
Tôi rất đồng ý với ý kiến của tác giả,theo tôi ''dễ là học cái xấu còn khó là học cái tốt'' thời đại ngày nay vẫn còn thói hư tật xấu phải đào tạo tài năng rèn luyện 'nhân' trong tâm mình thì mới mong có người đủ tài lẫn đức để góp công xây dựng đất nước ngày càng văn minh giàu đẹp.Xin cảm ơn đã nghe ý kiến của tôi.
( 23/09/2004   Mai )
Bài viết cũng giống như nhiều bài mà tôi đã từng đọc ở trong những quyển sách "cửa sổ tâm hồn". Có câu hay, có câu cũng chỉ bình thường thôi. Nhưng tôi rất thích câu nói cuối cùng :"Nếu mãi cơ hội không gõ cửa, bạn fải xem mình đã xây một cánh cửa chưa ...". Tôi cho rằng, "cơ hội " chính la tình yêu, là hạnh phúc, là cơ hội nghề nghiệp .... Còn "xây một cánh cửa" cho chính mình, tôi nghĩ đó cũng là cách mà mình sống, mình nỗ lực để có thễ tự tìm ra cơ hội, ra lối đi, ra con dường hạnh fúc của chính mình. "xây một cánh cửa" là biết thứ tha, biết cảm thông, biết tự nhìn nhận bản thân mình và đánh gía chính xác về người khác, là biết cho đi, biết học hỏi từ những sai lầm của bản thân mình, là ........, là biết học từ những điều tưởng chừng là rất dễ như bài viết đã nêu nhưng thật ra không đơn giản như vậy ....
Tôi xin cảm ơn tác giả bài viết trên, vì tất cả những điều " dễ và khó"...
( 25/09/2004   ruoigiam )
"Dễ là khi vấp phải một hòn đá và ngã,nhưng khó là khi đứng dậy và đi tiếp".Đúng con người ta thường chỉ nhìn vào những thất bại đã qua và thường đem nó ra để dằn vặt chính mình chứ người ta ko xem nó như một bài học kinh nghiệm tốt cho những bước tiếp theo của chính họ trong tương lai.tôi thấy những câu nói "Dễ -khó"rất đúng, nó thật hữu ích cho những ai đọc nó ,và trong đó có tôi.Tôi nghĩ mỗi chúng ta chỉ nên nhìn vào qúa khứ để sống tốt hơn trong tương lai ,vì bản thân tôi cũng gập nhiều thất bại và nếu tôi chỉ sống với nhửng thất bại đó thì bạn thử nghĩ xem cuộc sống của tôi sẽ ra sao?
( 26/09/2004   SY NAM )
Nói như vậy quả thực là khá đúng nhưng tắc giả ơi ! Ban viết như vậy để nhằm mục đích gì chứ ? Bởi vì ... ko phải ai ... và khi bạn viết ra những nguyên tắc trên ... Bạn cũng đã vấp phải những qui luật là bạn viết ra rồi đó ok ?
( 26/09/2004   > )
Tôi thật sự cảm thấy mình học được nhiều điều từ mục "Dễ và Khó".Nhưng điều mà tôi tâm đắc nhất từ có lẽ là câu "Dễ là khi vấp phải một hòn đá và ngã,nhưng khó là khi đứng dây và đi tiếp".Cuộc sống với nhiều điều mà chúng ta nghĩ rằng dễ là khi nhìn thấy ai đó vấp ngã nhưng khi chúng ta bị ngã mới biết nó thật khó và không đơn giản chút nào.Tôi đã từng vấp ngã trên con đường tri thức-con đường đến với ước mơ mà tôi đã ấp ủ từ lâu.Con đường đưa tôi trở thành một nhà giáo nhưng dù đã vấp ngã nhưng tôi vẫn phải gượng dậy và đi tìm tiếp,thực hiện tiếp ươc mơ đó bởi đấy chính là nguồn sống và tất cả những gì tôi cần làm trong cuộc đời này. Đọc chuyên mục "Dễ và khó"có lẽ tôi sẽ xác định được điều tôi cần phải làm bây giờ bởi tôi là người thích làm thủ những điều khó.Và tôi nghĩ rằng"Dễ là khi ước mơ và khó là thực hiện ước mơ đó".
( 27/09/2004   Phạm Thị Quyên )
có những việc sao ta mong muốn người khác tha thứ cho mình khi mình phạm phải lỗi lầm đối với họ, nhưng mình lại không nghĩ ngược lại và tha thứ cho họ khi họ cũng như ta. đó là điều khó chấp nhận ở chính bản thân chúng ta. hãy cởi mở lòng mình rồi bạn sẽ thấy được điều kỳ diệu cuộc sống dành cho ta. chuyện gì rồi cũng có cái giá của nó. để đổi lấy sự thanh bình trong tâm hồn tôi chấp nhận xóa bỏ mọi thù hằn với những người khác.
tại sao ta ghét bỏ họ chứ và sự ghét bỏ đó luôpn làm ta nghĩ tới họ, ta tức giận họ, thậm chí nguyền rủa họ. nhưng hỡi ối điều đó lại càng tệ đối với chúng ta vì họ có bị làm sao đau, ngược lại ta lại mang cái tức giận 1 vào mình, như tự tra gông vào cổ mình vậy.
( 30/09/2004   khay trời )
Với tôi, câu:"dễ là khi phê bình người khác, nhưng khó là khi hoàn thiện chính bản thân mình". Tôi biết, chỉ có những người rơi vào đúng hoàn cảnh thì mới hiểu thấu ý nghĩa của nó, có khi bạn mới chỉ xét nó ở một khía cạnh nào đó mà thôi. Vâng, có vấp ngã thì tôi mới nhận ra rằng trong cuộc sống mình không nên chỉ nhìn mãi vào thất bại của họ, mà phải tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao họ lại bị thất bại, và hơn hết bạn phải luôn đặt mình vào vị trí của người khác để đánh giá họ. Có như vậy bạn mới biết được phải ứng xử như thế nào cho phải, đồng thời đánh giá lại chính mình, coi mình có vượt qua khó khăn như thế nào, có bằng họ hay là phải hơn họ???
( 01/10/2004   hoa bất tử )
tôi thấy bài viết này thật hay,những điều mà người viết gửi gắm trong nó thật sâu xa,tôi thây những điều dễ thì luôn luôn xảy ra,và khi những điều đó xảy ra thì bất kỳ ai cũng mưốn sửa chữa,nhưng mà việc sửa chữa có được hay ko thì còn tuỳ thuộc vào người đó,theo tôi mọi nguời đừng bao h để cho điều đó xảy ra trước khi quá muộn,bởi lỗi lầm gây ra thì ko bao h có thể sửa chữa hoàn toàn .Các bạn nên hiểu rằng chẳng có ai muốn nhận lời xin lỗi từ người khác cả
( 01/10/2004   dep zaii )
Trong cuộc sóng, mọi thứ mà ta có đều rất dễ đánh mất nhưng vô cùng khó khăn khi lấy lại. Và có những thứ một khi đã vỡ thì không bao giờ lành lại....
( 01/10/2004   Phương )
Tôi rất tâm đắc với câu:" Dễ là khi chúng ta nói yêu thương, nhung khó là khi làm cho người khác cảm thấy nhu thế hàng ngày". Không phải ý tôi ai nói lời yêu thương cũng đều giả dối không thực hiện lời nói của mình nhưng việc phải thể hiện cho người minh yêu thương cảm thấy hàng ngày hàng tháng hàng năm dến cuối cuộc dời ma người đó vẫn cảm nhận được thật là một sự yêu thương vô bờ bến ngoài cha mẹ ra , nếu bạn dược một ai đó trên đời nay thể hiện tình cảm với bạn như vậy thì bạn thực sự la người hạnh phúc nhất trên thế gian trọng giữ gìn bạn nhé.
( 02/10/2004   HOÀNG UYÊN )
Bàn thêm về câu : Dễ khi tha thứ cho người khác...
Bạn nói hai cái vế đấy đều khó thực hiện như nhau? cũng đúng, nhưng là đúng với suy nghĩ của bạn. Ý nghĩa của câu trên chỉ đơn giản như thế này thôi: ai đó có lỗi với mình và mình được quyền tha thứ hoặc không tha thứ cho người đó, cái này phụ thuộc vào cách cư xử của bạn và cả tính chất của lỗi lầm...nhưng cơ bản là bạn có thể tha thứ nếu bạn dủ bao dung...
Nhưng nếu bạn gây nên lỗi lầm thì bạn không bao giờ có được cái quyền chủ động tha thứ ấy, bạn phải chờ đời lòng bao dung và tha thứ của người khác, vì vậy mà nó khó hơn...
Cái câu "mọi người phải biết tha thứ cho nhau" của bạn thật ý nghĩa, nhưng theo tôi nên "kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân" thì sẽ không có (hoặc tránh được phần nào) những tổn thương cho người khác...
( 04/10/2004   saobien )
"dễ là khi nghĩ về một việc,nhưng khó là khi ngừng suy nghĩ và bắt đầu hành động"
Các ban nghĩ gì về điều này?
Riêng về phân minh tôi nghĩ rằng ý kiến trên chưa thoả đáng,vì sao vậy?
Đúng là thật dễ khi ngĩ về một việc nêu việc đó là những việc không đâu. Để có thể nghĩ về một việc cụ thể,có mục đích, có tính thiết thực và đề ra được hướng thực hiện nó thì theo tôi đâu phải là một chuyện đơn giản.
Hơn nữa nếu như dừng suy nghĩ đẻ mà hành động thì theo mọi người liệu có ổn ko ?
Trên đây là một số suy nghĩ của tôi ko biết s kiến của mọi người như thế nào?
( 05/10/2004   minh châu )
tôi đồng ý với quan điểm đầu tiên "Dễ là khi bạn có một chỗ trong sổ địa chỉ của một người, nhưng khó là khi bạn tìm được một chỗ trong trái tim của người đó." Bởi vì thật sự bây giờ tôi đang rất khó khăn trong việc tìm được chỗ đứng trong trái tim người con trai đó. Mặc dù chúng tôi đã là bạn thân trong suốt 5 năm trời. Tôi bỗng nhận thấy tìm được một người để bất cứ khi nào tôi có chuyên gì cần, giở sổ ra, tìm tên bạn ấy và gọi điện cho bạn ấy với tư cách là một người bạn thì quá dễ, nhưng với tư cách là người yêu thì sao khó quá.....vì tôi yêu bạn ấy rất nhiều và tôi không muốn vì tình cảm đơn phương của tôi mà tôi đánh mất tình bạn với bạn đó.
( 08/10/2004   laikant )
"dẽ là chúng ta nói rằng chúng ta yêu thương nhưng khó là chúng ta làm cho người khác cảm nhận được như thế hàng ngày ",tôi rát tâm đắc với câu này .Có thể một người yêu thương thật lòng chứ không phải chỉ là những lời nói không thành thật nhưng nếu không biết cách bày tỏ sự yêu thương ,không hiểu người kia cần gì thì người dón nhận chỉ nghe là mình được yêu thương chứ không thể cảm nhận được .Thật buồn cười là người dón nhận có cảm giác như mình bị lừa cho dù thừa biết sự thật không phải như vậy
( 08/10/2004   Sương )
Tôi cảm thấy những điều trong bài này rất đúng, nếu cóthể làm như tất cả những gì trên đây thì chăc chắn sẽ trở thành 1 người tuyệt vời
( 10/10/2004   thuy an )
"Dễ là khi bạn có một chỗ trong sổ địa chỉ của một người, nhưng khó là khi bạn tìm được một chỗ trong trái tim của người đó"
Tôi không hoàn toàn đồng ý với câu này. Có thể bạn dễ dàng được nằm trong sổ địa chỉ (bạn bè, đồng nghiệp, đối tác...). Nhưng nhiều lúc bạn không ngờ rằng bạn đã nằm trong trái tim của người đó lâu đến nỗi bạn cũng không ngờ tới.
Đó chỉ là quan điểm của mình về câu đầu tiên, nếu ý kiến của mình được nhìn nhận mình sẽ gửi thêm vài ý kiến nữa cho các câu sau.
( 11/10/2004   Free4U )
mình thực sự rất xúc động khi được đọc bài này trong tâm trạng hiện nay.mình đã đánh mất đi người mà mình yêu thương.mình rất thích câu :"dễ là khi buồn bực một điều gì đó mất đi nhưng khó là khi quan tâm đủ đến điều đó để đừng làm mất".phải,con người ta thường không biết trân trọng nhũng gì mình có,để khi đã mất đi rồi mới hối tiếc thì không còn kịp nữa.nhưng còn quan trọng hơn là đừng mãi hoài niệm về những cái không bao giờ lấy lại được mà hãy nhìn vào đó. như một bài học nhắc nhở mình để lần sau ta biết trân trọng hơn những gì ta có.
( 13/10/2004   rose )
dễ là khi làm tổn thương người mà bạn yêu thương, nhưng khó là khi hàn gắn vết thương đó-----> tôi thực sự rất thích câu này bởi vì tôi đã làm như vậy đối với người tôi yêu và anh ấy đã ko tha thứ cho tôi khi tôi nói hai tiếng "xin lỗi". Tôi cũng ko biết phải làm gì để hàn gắn tình cảm của chúng tôi
( 14/10/2004   mailinh )
Dễ và khó phải nói rằng đây là một bài viết rất hay và xúc tích. Mặc dù có thể những điều trên mọi người đều đã biết qua nhưng chắc cũng không có nhiều người thưc hiện được phần " khó" ở đó. Cuộc sống là một cuộc phưu lưu, nhưng để cho nó thêm phần thú vị thì mỗi chúng ta đều nên cố gắng hoàn thiện mình.
( 14/10/2004   Nguyễn Long )
"Dễ là khi chúng ta nói rằng chúng ta yêu thương nhưng khó là khi làm cho người khác cảm thấy như vậy hàng ngày".Tôi thấy câu này thật hay, vì trong cuộc sống rất nhiều người chỉ biết nói mà không thực hiện được.Những lời yêu thương thì ai cũng có thể nói được,nhưng làm một việc gì đó hy sinh cho tình yêu thương đó thì đâu phải tất cả mọi người làm được đúng không bạn?Tôi không phủ nhận có người làm được nhưng con số đó không nhiều.Vậy nên chúng ta coi câu nói đó là đích để chúng ta tiến đến,hoàn thiện hơn chính bản thân mình và làm được điều gì đó cho người thân và bạn bè.
( 18/10/2004   hương )
mình nghĩ rằng trên đời này có rất nhiều việu khó có thể định rõ giữa dẽ và khó, đung và sai. mình thấy ở đây ghi rất hay và có thể ai đọc cũng tháy đúng nhưng không phải ai cũng .....
,
( 18/10/2004   huong )
Khi đọc xong tôi thấy mình lớn hơn rất nhiều.Ấn tượng của tôi là câu: "Dễ là khi chúng ta nói rằng chúng ta yêu thương,nhưng khó là khi làm cho người khác cảm thấy như thế hàng ngày".Tôi muốn có 1 người sẽ đọc được nó. Và tôi hi vọng người đó sẽ hiểu được tôi muốn nói gì.Các bạn hãy học cách cho đi sự YÊU THƯƠNG của mình. Có như thế tôi nghĩ rằng các bạn cũng sẽ nhận đươc sự yêu thương của người khác.
( 18/10/2004   lien )
theo tôi quả thật những điều rễ và khó sung quanh chúng ta thật là nhiều nhưng để chung ta vướt đươc qua rễ thì trươc hết chúng ta phải hiểu đươc nhưng người bạn xung quanh chúng ta thì chúng ta mới khắc phục được
( 20/10/2004   nguyenngocthang )
dễ và khó như hai ngưòi luôn di song hành với nhau.Trong cuộc sống mọi vấn đề mà con ngươi gặp phải đều mang hai tính chất này.Biết rồi là dễ không biết là khó điều đó không ai phủ nhận.Nhưng mọi vấn đề đâu chỉ có khó và dễ ,bên cạnh đó ta hãy nhìn lại vấn đề mình gặp phải .Ta hãy đánh giá nó bằng cách nhìn khác thử xem.Những(dễvà khó)bạn vưa đọc ,bạn thấy thế nào :đúng hay sai ?Hãy suy nghĩ thử đi !Đúng và sai ?Vậy là bạn cũng đứng giữa Dễ và Khó rồi đó!Ý kiên của tôi sẽ cũng chỉ như các bạn mà thôi.Thật khó nói câu Mình Xin Lỗi với người bị tổn thươngvì bạn ?Nhưng thật dễ khi bạn làm tổn thương người bạn đó .Dễ và kho la ở bạn Hãy suy ngẫm và bạn sẽ thấy mình tốt hơn rất nhiều và điều quan trọng ơ đây bạn biết được dễ và khó chúng gần nhau như thế nào
( 20/10/2004   mai văn bắc )
Trong tất ca cac cau trong "Dễ và khó" tôi thấy có 1 câu hay : "Dễ khi vấp phải hòn đá và ngã,nhưng khó la khi đúng dậy và đi tiếp".Trong cuộc sống co rât nhiều khó khăn, có thể bạn la người giàu có về vật chất nhưng còn tinh yêu tình cảm thì sao? Đó ko phải là những thứ bạn mong muốn là có dc phải ko ? Bạn hãy thử 1 lần giống như tôi hãy đặt hết lòng tin vào người bạn yêu thương rồi khi người ta làm bạn thấy thất vọng bạn sẽ ra sao?
( 23/10/2004   hang )
tôi thấy bài này rất có ý nghĩa, nò gíup tôi nhìn nhận sự việc đơn giản hơn,cảm ơn người đã gửi bài này,cảm ơn rất nhiều
( 23/10/2004   ngọc trâm )
''dễ là khi vấp fải một hòn đá và ngã,nhưng khó là khi đứng dậy và đi tiếp'' đúng vậy! cuộc sống này quá nhiều khó khăn và fức tạp.Nhưng tôi tin rằng BẠN đủ tự tin va` nghị lực để vuợt qua nó .Hãy biết đứng lên BẠN nhé !
( 25/10/2004   vũ phương mai )
Đọc xong nhửng lời này mà tôi thấy quả thực rất đúng với chính mình ! Câu cuối cùng đã để lại nhieèu ấn tượng nhất trong tôi :" Nếu cơ hội mãi không gõ cửa, bạn phải xem mình đã xây một cánh cửa chưa đã". Đúng vậy cơ hội sẽ chỉ đến với ai chăm chỉ có niềm tin vào cuộc sống !
( 27/10/2004   Quartz_7999 )
"Dễ là khi nghĩ về một việc, nhưng khó là khi ngừng suy nghĩ và bắt đầu hành động." Tôi rất thích câu này. Khi còn là một thành viên bình thường trong lớp tôi nghĩ ra được rất nhiều thứ và tự hỏi tại sao người ta không làm được nó. Còn bây giờ khi đã làm một người cán bộ lớp tôi mới thấy việc đưa những ý tưởng của mình thành hiện thực mới thật là khó.
( 27/10/2004   chiến )
có lẽ mỗi chúng ta đều nhận ra được điều dễ và khó đó. Nhưng bạn ơi, có bao giờ bạn biết được rằng cuộc sống là như vậy không. Khi tất cả chúng ta nhìn nhận ra được điều đó và chúng ta vẫn làm không. Bạn biết rằng mình đã vấp ngã, mình đã nói mà không suy nghĩ, mình đã đánh giá sai lầm về một người khác..... Nhưng tất cả những điều đó mới tạo nên cuộc sống của chúng ta chứ đúng không bạn. Mình vẫn luôn nghĩ rằng chúng ta hãy để những điều dễ và khó đó và chúng ta cũng chẳng cần thay đổi chúng làm gì . Bởi thế cuộc sống của chúng ta mới có thật nhiều kỹ niệm đẹp và chắc hẳn cuộc sống sẽ trở nên thú vị hơn đúng không ban.
Nếu ban đồng ý với ý kiến của tôi , tại sao chúng ta không cùng trò chuyện với nhau qua địa chi thuydb2003@yahoo.com
( 30/10/2004   dao thi thanh thuy )
Dễ và khó là những lời triết lý về cuộc sống rất hay.Trong cuộc sống có những điều khi đã mất người ta mới biết quí trọng,và diều đó thật là đáng tiếc. Dễ và khó chính là những chìa khoá giúp những người chịu khó áp dụng sẽ tránh được những điều "không phải hối hận".Tôi hy vọng rằng trong cuộc sống này sẽ không có nhiều người phải nói từ "Nếu...".Và tôi sẽ gửi bài viết này cho các bạn của tôi.Tôi mong mọi người hãy truy nhập vào trang này để có thêm nguồn "dinh dưỡng" cho tâm hồn thêm tươi đẹp.
( 30/10/2004   m482 )
Thực sự những gì bạn mong muốn và nỗ lực bạn đều có thể thực hiện được, nên tất cả những điều "khó" đều trở nên" dễ" khi bạn thực sự muốn làm điều đó nhất là trong việc đối sử với người khác thì với lòng chân thành của mình thì điều gì cũng sẽ có kết quả tốt đẹp hơn
( 31/10/2004   Trương Thị Hà )
Rất hay!1đề tài xoay quanh về chuyện đồi mà có thể xảy ra ở 1 khía cạnh nào đó.Cho dù không biết bạn là ai nhưng phải nhìn nhận bạn là 1 người rất thẳng thắn ,bạn nói với người khác theo cách riêng của bạn.Xin cảm ơn nha,có lẽ mình phải suy nghĩ vì cái "dễ và khó"
( 01/11/2004   minh tam )
tôi đang buồn bực vì đã để cho một sai lầm nghiiêm trọng xảy ra và một số điều gì đó đã rời xa tôi.phải ,điều đó thật là dể.có lẽ bây giờ tôi đang rút ra được từ sai lầm cái mà tôi phải rút ra được.nhưng thật là khó để quan tâm đủ đến điều đó để đừng để mất.nếu ai đó thực sự hiểu những gì tôi đang nói thì xin hãy chỉ cho tôi biết làm thế nào để đừng đánh giá quá cao bản thân mình hơn là nó vốn có, và làm thế nào để biết được mình đã quan tâm đến cái gì đó đúng mức hay chưa?cảm ơn người bạn đã gửi cho tôi trang web này.
( 02/11/2004   coi )
Tôi cũng rất đồng ý với ý kiến của mấy bạn .. Tôi rất tâm đắc câu nói : Dễ là khi bạn có một chỗ trong sổ địa chỉ của một người, nhưng khó là khi bạn tìm được một chỗ trong trái tim của người đó. Không những nó thể hiện đúng tâm trạng của tôi bây giờ , nhưng chắc chắn một điều rằng : câu nói đó luôn đúng vào mọi lúc mọi nơi .
Thời gian đó là kẻ thù vô hình , vì nó mà ta có thể mất đi tất cả , nhưng nó lại mang đến cho ta những vui buồn trong cuộc sống thường nhật . Thời gian để chúng ta làm bạn có thể là một ngày , một tháng hay một năm đi chăng nữa thì tình bạn đó có thể tồn tại mãi ( có một chổ trong địa chỉ nào đó của bạn bè mình ) Nhưng thật khó khi có được một chổ trong trái tim của người mà mình thương yêu . Có thể là chúng ta mãi vẩn không thể có một chổ trong trái tim của người đó ,....cuộc đời là vậy đóa các bạn ạ ! Có khi nào các bạn nghĩ rằng : Ai đó yêu bạn , không phải bạn là ai . mà họ sẽ là ai khi đi bên cạnh ban , đó mới là tình yêu thật sự , không ai làm khổ mình , mà chỉ có mình tự làm khổ bản thân mình : Nên yêu người mình yêu hay yêu người yêu mình là vậy đó . ,,,để được người ta thương yêu mình thì mình phải trả một giá rất đắc .....nhưng nếu người đó xứng đáng thì cho dù nó đắc đỏ đến chừng nào cũng ko có gì .
( 02/11/2004   Minh Bang )
Dể và khó đó là cái lẽ mà con người phải đón nhận từ dễ đến khó là một khoảng cách bạn hoàn toàn có thể thay đổi !! Đọc bài viết trên các bạn có cảm thấy trong mình một khao khát muốn thực hiện nó không ??? Nhung hãy đọc lại hai câu cuối của bài viết ! bạn có tin rằng tôi cũng đang cố làm những gì tôi nói không??? Đó là một khoảng cách , một cái đích mà tôi đang vươn tới!!
( 03/11/2004   HUYEN THUONG )
tôi cũng chẳng biết những điều nói như vậy là như thế nào nữa. Nhưng mà trong thực tế còn nhiều điều khó dễ nữa cơ, đâu chỉ có như những điều nói ở trên đây đâu.
( 03/11/2004   Nguyễn Sinh Hùng )
tôi rất có cảm tình với bài viết này, đôi khi tôi cũng gặp những chuyện như thế, có lẽ nó sẽ là một bài học cuộc đời của chúng ta.
( 04/11/2004   thanh )
Nếu cơ hội mãi không gõ cửa, bạn phải xem mình đã xây một cánh cửa chưa đã .....
Hi`, câu này nói rất hay. Tôi vẫn thường khâm phục chú thằn lằn, biết chờ đợi để khi mục tiêu nằm trong khả năng mới thực hiện hành động của mình. Thế nhưng nếu nó đang đứng ở một nơi mà mục tiêu của nó chưa hoặc sẽ không bao giờ xuất hiện thì sao? Tôi cũng vậy. Tôi đã từng có những thất bại, những thành công. Và giờ đây tôi đang chờ những thắng lợi kế tiếp. Tôi chờ đợi và luôn tạo cho mình những tư thế chuẩn bị tốt không chỉ cho bản thân mà còn cho mục tiêu, đối tượng của mình. Mục tiêu có cơ hội đến gần với mình thì mình mới có cơ hội tiếp cận mục tiêu là vậy.
( 04/11/2004   dương chiến thắng )
tôi thấy câu nói: dể là khi là tổn thương ngưòi khác nhưng khó là khi hàn găn vết thương dó.tôi dả làm tổn thương 1 ngưòi mà tôi yêu quí nhất .Tôi thực thấy hôi hận vô cùng.Tôi muôn gửi lời xin lổi của mình tới người dó.Anh ơi hãy tha thứ cho em nhé.
( 05/11/2004   hoài thương )
Tôi rất tâm đắc với bài viết"dễ và khó".Tôi thấy mỗi câu như một cái gì đó giống như một chân lý trong cuộc sống mà cá nhân tôi cũng như các bạn hãy để tâm tới.Tôi hi vọng bản thân mình sẽ tiếp nhận được một cái gì có ích cho cách sống của mình.Xin chân thành cảm ơn.
( 05/11/2004   quang )
nội dung nay thật hay ,nhưng ma để thực hiện dược nó thật là khó và đó là cả một sự quyết tâm cao. theo tôi trong tất cả chúng ta ai cũng phải trải qua nó song có lẽ chúng ta chỉ quan tâm đến điều dễ thôi .Tôi tâm đắc nhất là câu"dễ là khi để xảy ra sai lầm,nhưng khó là k hi học từ sai lầm đó".khi thất bại chúng ta thường chỉ bi quan hay đổ lỗi cho một điều gì đó mà không học được ki nh từ lần thất bại đó.
( 06/11/2004   tuấn )
tôi hoàn toàn đồng ý với tác giả . tôi nghĩ rằng :''nếu mọi người đều cho là đúng thì trên thế giới này không còn sự hận thù ,sự ích kỵ hay sự nhỏ nhen .thì cuộc sống này thật là tuyêt vời biết chừng nào .mọi người đều thương yêu nhau ai cũng như ai. tôi nghĩ vậy thôi .cảm ơn
( 09/11/2004   huyền )
Tôi cũng không thể phủ nhận những nhận định mà tác giả " Dễ và khó" nêu ra nhưng cũng không ai có thể phủ nhận với tôi rằng : không ai không có những cái khó đó mà cái dễ lại càng vô số ! Vậy theo Tôi chuyện dễ và khó đôi khi chỉ là găng tấc những người thực sự quan tâm đến người khác hoặc có một tấm lòng độ lương nhân hậu thì mới có thể làm được cả điều dễ và khó đó. Nhưng thực tế mấy ai làm nổi. Mấy ai có thể bỏ qua lợi ích hay sự ích kỷ của cá nhân để trở thành một con người hoàn thiện về tầm hôn như vậy...?????
( 09/11/2004   Small water! )
Phải nói thật là khi đọc mục này tôi thấy rất tâm đắc, đúng là cái dễ thì rất dễ nhung cái khó thì vô cùng khó.
Tôi cam thây rằng những điều trên đây chính là những triết lý sống của chúng ta, tôi dã tưng đọc rất nhiều , và khi đọc những điều này tôi thấy rất thích câu "dễ là khi đặt ra các nguyên tắc , nhưng khó là khi thực hiện chúng". Thật vậy , tôi cũng đã từng đặt ra cho mình những nguyên tác nhưng để thực hiện được thì thật là khó.
( 09/11/2004   thanh hảo )
Bài "Dễ và khó" tôi nhận được từ một người bạn. Tôi đã đọc lại nhiều lần và ngẫm xem về những gì viết trong đó thấy sao mình nhận ra nhiều điều có lẽ hơi trễ mất rồi. "Dễ là khi đánh giá lỗi lầm của người khác, nhưng khó là khi nhận ra sai lầm của chính mình" tôi hoàn toàn đồng ý về điều này, nhận ra lỗi lầm của ngưới khác thi rất dễ, còn mình thì khó qúa
( 11/11/2004   Thuy )
Tôi cũng nhất trí. Và thích câu này và cũng không thích câu này "Dễ là khi hứa một điều với ai đó, nhưng khó là khi hoàn thành lời hứa đó." Tôi thấy hoàn thành 1 lời hứa thì đâu có khó. Trừ những người chuyên hoặc không chuyên sử dụng lời hứa để lấy lòng người khác mà thôi.
Tôi xin phép được đưa ý kiến sửa lại rằng :
Dễ là khi hứa một điều với ai đó, và thật hạnh phúc khi điều đó có ích cho mọi người nhất là người đó.
( 12/11/2004   Hoàng )
"Dễ là khi nằm mơ hàng đêm, nhưng khó là khi chiến đấu vì một ước mơ.Dễ là khi vấp phải một hòn đá và ngã, nhưng khó là khi đứng dậy và đi tiếp" Thật tuyệt vời khi chúng ta có được những tư tưởng và suy nghĩ đẹp như thế này,vì tư tưởng đẹp thì hành động mới đẹp ! Chúc các bạn thành công trong cuộc sống dù cuộc sống vẫn luôn có nhiều điều tưởng chừng không thể vượt qua được!
( 13/11/2004   Nguyễn Quang Tôn )
tôi rất thich thú với "Dễ và Khó"! tôi là một người hơi nóng tính, bình thường tơi là một người rất biết suy nghĩ và suy nghĩ thấu đáo trước khi hành động. nhưng cái dở của tôi là mỗi khi nóng nảy, tôi luôn có những lời nói thiếu suy nghĩ. và người hứng chịu những lời nói đó lại chính là người tôi yêu thương nhất: bạn trai của tôi. tôi sẽ luôn nhớ tới những cái dễ và khó này để sửa đổi mình.
( 14/11/2004   nguyenthikhanhtrang )
tôi rất thích trang này và đặc biệt rất thích câu "Dễ là khi phê bình người khác, nhưng khó là khi cải thiện chính bản thân mình. " bởi nếu bạn không cải thiện được chính bản thân bạn thì bạn không làm được gì trong cuộc sống này. Bạn sống mà chỉ biết phê bình người khác thì bạn chỉ là 1 con người ích kỷ, bạn không làm được gì cho bản thân bạn cả và như vậy bạn sẽ bị cô lập trong cuộc sống và không bao giờ bạ có thể hoàn thiện mình.
( 17/11/2004   nguyễn ngọc phong )
"dễ là khi nhận khó là khi cho"câu nói này tôi cảm thấy thích nhất khi chúng ta nhận mọi việc thật dễ dàng nhưng con người ta bao giờ cũng có làng tham tồn tại nên khi cho đi thật là khó phải không. Nhưng tôi mong trong các bạn sẽ suy nghĩ và kiềm chế lòng tham của mình để mở rộng tấm lòng.
( 19/11/2004   huyen )
"dễ là khi nhận khó là khi cho"câu nói này tôi cảm thấy thích nhất khi chúng ta nhận mọi việc thật dễ dàng nhưng con người ta bao giờ cũng có làng tham tồn tại nên khi cho đi thật là khó phải không. Nhưng tôi mong trong các bạn sẽ suy nghĩ và kiềm chế lòng tham của mình để mở rộng tấm lòng.
( 19/11/2004   huyen )
Dễ và khó đó là 2 khái niệm theo tôi chỉ mang nghĩa tương đối. Đôi khi 2 khái niệm này không có danh giới rõ ràng.Nó tuỳ thuộc vaò quan điểm của từng người.Trong nhũng điều này tôi tâm dắc nhất câu"
Dễ là khi nghĩ về một việc, nhưng khó là khi ngừng suy nghĩ và bắt đầu hành động."Bởi suy nghĩ thì có lẽ ai cung làm được nhưng thực thi điều đó như thế nào thì đó là điều không phải ai cũng làm được.Và tôi là một người như vậy.
( 20/11/2004   Ngô Phú Mạnh )
Trong cuộc sống chúng ta đã trải qua rất nhiều việc mà nhiều khi dừng lại dể suy nghĩ không ít người trong chúng ta phải hối tiếc. Đọc những câu trên là luc chúng ta dừng lại để suy nghĩ. Tôi thấy những giây phút như vậy là cần thiết, còn bạn thi sao. " Dễ là khi để xảy ra sai lầm, nhưng khó là khi học từ những sai lầm đó" Thật vậy, tôi là người mắc khá nhiều sai làm và giờ đang cố gắng khắc phục những sai lầm đó. Cảm ơn Xì trùm rất nhiều.
( 20/11/2004   com )
Tất cả những điều trên đúng nhưng nó đúng hết hòan toàn khi với tô, vì tôi đã gặp phải chúng .Dễ và Khó là hai điều luôn đi song song với nhau . Nhưng nó cũng lại là cái thước đo tiêu chuẩn trong những hành động , lời nói, việc làm của chúng ta. Cuộc sống không có sự hoàn hảo và nó chỉ hoàn hảo khi chúng ta có những niềm vui và hạnh phúc .Và có cả sự cố gắn của chúng ta nữa , phải biết học hỏi và khắc phục những kho khăn .
( 21/11/2004   Đinh Thị Phương Dung )
dễ là khi nói " I love You" nhưng khó là khi thực hiện nó như thế nào?
dễ là khi vay tiền và khó là khi phải trả nó.
dễ là khi muốn biết nhiều điều nhưng khó ở chỗ làm thế nào để biết được những điều đó.
( 22/11/2004   anh nguyet )
Dễ là khi tha thứ cho người khác, nhưng khó là khi làm cho người khác tha thứ cho mình"
Với ý kiến của tôi thì câu nói này tôi cũng ko đồng ý vì ta có thể tha thư là dễ thì được tha thứ cũng là dễ vì theo tôi hiểu là :"ta cho cái điều họ muốn thì ta sẽ được cái điều ta muốn"như vậy có phải ko các bạn?...
( 23/11/2004   Quy Toan )
dễ & khó ! tuy đó chỉ là 2 từ rất thông dụng ! và để chuyển từ khó sang dễ là cả 1 vấn đề cần phải dc suy nghĩ thật nghiêm túc ! nhưng nói như vậy ko có nghĩa là chúng ta thấy khó mà nản chí, lùi bước trước những trở ngại, giống như câu " dễ vấp phải 1 hòn đá ..., hay dễ suy nghĩ về 1 việc ... " cái chính là chúng ta phải biết " ... đứng dậy ..., ... ngừng suy nghĩ, bắt đầu hành động ... " & tiếp tục đi tiếp trên con đường mà mình đã lựa chọn "
( 23/11/2004   namevn )
tôi rất tán thành câu"dễ là khi nhận ,khó là khi cho"khi nhận một điều giúp đỡ của ai thì hớn hở vui mừng .nhưng đến khi họ nhờ mình thì e dè lý luận đủ điều để tránh né .Nếu có giúp đỡ thì cũng không thật lòng .khó kiếm được ngươì thật lòng .
( 24/11/2004   phuong )
Tôi thấy những điều trên rất hay và cũng rất có ý nghĩa,thế nhưng liệu đó có phải là một lí thuyết suông? Và người viết ra liệu có làm được tất cả những điều đã nói hay không ? Nếu có thể thì chắc chắn là một người vô cùng toàn diện. Nhưng tôi mong sao dù thế nào đi nưac cũng chúc các bạn hạnh phúc va đừng bao giờ trong cuộc sông có những giây phút hối hận.
( 24/11/2004   Hoàng văn Hoà )
tôi không đồng ý ,dể là khi hứa một điều với ai đó nhưng khó khi hoàn thành lời hứa đó .theo tôi nghỉ khi mình đã suy nghĩ một điều gì mình có thể làm được thì mình mới có thể hứa với người khác chư làm sao mình có thế hứa một điều mà chình bản thân mình làm ko được ma sao mình hứa.điều này chưa thực sự với cuộc sống cho lắm.
( 25/11/2004   vo phi diep )
" Dễ là khi đánh giá lỗi lầm của người khác nhưng khó là khi nhận ra lỗi lầm của chính mình ''
tôi rất thích câu nói này bởi vì nó rất hợp với hoàn cảnh của tôi lúc này
tôi là 1 lớp trưởng rất năng nổ trong công tác đoàn , lớp
( 25/11/2004   )
Người ta nói rằng:" có một điều chắc chắn là không có gì chắc chắn" theo tôi thì tác giả của bài viết này đã đưa ra hầu như hoàn toàn cái mà thực tế đang diễn ra chính tác giả đã có 1 cái nhìn khách quan, khi tôi đọc bài viết ấy tuy một trong số những cái ấy là những điều tôi đã từng trải qua nhưng nó lại làm tôi phải suy nghĩ và hiểu thêm được nhiều điều mới nữa và đúng như tác giả đã nói :" dễ là khi đọc những điều này, nhưng khó là khi bạn thực hiện nó" tôi mong những kinh nghiệm quý báu này sẽ ngày càng nhiều hơn để mỗi cá nhân tôi và mọi người có cái nhìn tự tin hơn trong cuộc sống và sẽ không phải kinh ngạc về nhưng điều thật bình dị
( 27/11/2004   )
"Dễ là khi đặt ra nguyên tắc, nhưng khó là khi làm theo chúng".Cháu hoàn toàn đồng ý với ý kiến đó.Đa số đều đặt ra nguyên tắc mà hiếm thấy một người nào đó làm được.Ai cũng nghĩ đó là điều không tốt.Nhưng nhiều lúc cháu không hiểu nổi?Vậy nếu cứ làm theo nguyên tắc thì ta khác nào một cỗ máy.Và đôi khi những nguyên tắc đó lại "giết" đi một con người.Vậy nguyên tắc không phải là điều đúng.Thỉnh thoảng hãy thử phá "luật" xem.Có lẽ họ sẽ cảm thấy vui hơn chăng?
( 27/11/2004   Nguyễn Thu Hiền )
đọc qua nội dung trên:
tôi chỉ mong mọi ngươi khi đọc hãy nhớ kỹ và tập ưng dụng theo cho dù là khó khăn với minh
và cố gắng sống mình vì mọi người chứ đừng nghĩ mọi người vì mình
( 29/11/2004   backam )
mỗi người cần tha thứ cho nhau, nhưng đối với tôi, chuyện đó có vẻ khó. lám sao để quên đi những việc xấu người khác gây cho bạn? làm sao để hết tức tối? đôi lu'c tôi nghĩ tôi quá ích kỉ hay những người khác đỗi xử không tốt với tôi? that khó sống mà không va chạm, bạn nhỉ!
( 01/12/2004   )
Tôi thực sự tâm đắc với bài viêt nay ,va cũng đặc biệt tâm đăc vơi câu:"Dễ là khi vấp phải một hòn đá và ngã,nhưng khó là khi đứng dậy và đi tiếp". Tôi tin chăc rằng trong cuộc sống không ai la không từng một lần gặp thất bại , vấp ngã hay đau khổ ...nhưng cũng chắc chắn rằng ko phải ai cung có thể dễ dàng vượt qua đươc những diều đó . Theo tôi đièu quan trọng không phải là ta có vấp ngã hay không mà chính là sau mỗi lần thất bại đó ta sẽ học được gì và đứng dậy như thế nào .
( 02/12/2004   Chu My Nga )
tôi nghĩ bài viết này rất hay và lý thú , những điều trong cuộc sông chúng ta đây đều như vậy, ai ...ai trong số chúng ta đều phủ nhận nó thật đúng , ngay cả tôi cũng vậy , nhưng cái chính là biết nhìn nhận sự việc và vượt qua chính bản thân mình "Dễ là khi vấp phải một hòn đá và ngã, nhưng khó là khi đứng dậy và đi tiếp"
( 03/12/2004   hoang khoa )
tôi đã đọc và tôi rất thích những câu nói kiểu châm ngôn như vậy. tôi rất thích câu :DỄ LÀ KHI NẰM MƠ HẰNG ĐÊM, NHƯNG KHÓ LÀ KHI CHIẾN ĐẤU VÌ MỘT ƯỚC MƠ. tôi nghĩ ai trong chúng ta khi đắm chìm vào giấc ngủ cũng đều mơ cả. chỉ có điều là chúng ta có nhớ giấc mơ đó hay không mà thôi. trong những giấc mơ có cả những giấc mơ theo đúng nghĩa của nó ( nghĩa là những giấc mơ đẹp ) và có cả ác mộng. nếu bạn là người luôn mơ ước nhưng liệu bạn có đủ niềm tin đẻ diều ươc đó thahf hiện thực đươc không? bạn có dám chắc rằng con đường đi tới những ước mơ của bạn sẽ không có trở ngại không? nếu bạn may mắn thì con đường đi tới ước mơ của bạn sẽ ít trở ngại nhưng như thế không có nghĩa là không có trở ngại. vì tôi không giỏi văn chương lắm nên tôi chỉ xin đóng góp vài ý kiến của mình. cám ơn nếu bạn đã đọc bài của tôi.
( 05/12/2004   mèo con 55 )
tôi đồng ý với một vài ý kiến trên , tuy nhiên tôi nhận thấy rằng nếu mà mình làm tổn thương ai đó chỉ bởi sự giận hờn, và khi mình thực sự yêu thương một ai đó thì việc hàn gắn vết thương chẳng có gì là khó ca ,cái quan trọng là người ta cảm thấy thế nào thôi !
( 07/12/2004   Loan )
Tôi cũng đồng ý với tác giả về một số câu trong những câu trên, nhưng cũng có một số câu tôi cũng không đồng ý lắm, tôi cung như ý kiến của người thứ hai ở trên không đồng ý về câu "dễ khi tha thứ cho người khác,nhưng khó là khi làm cho người khác tha thứ cho mình" tôi cũng nghi hai điều nay nó khó như nhau, chứ không có cái nào khó hơn cái nào? còn lại những câu khác, tôi cũng có nhưng câu tâm đắc như :"Dễ la khi chúng ta nói rằng chúng ta yêu thương,nhưng khó là khi chúng ta làm cho người đó cảm thấy như thế hằng ngày"Đúng như vậy khi bạn nói bạn yêu một người nào đó, bạn có bao giờ nghĩ rằng người đó có cảm giác như thế nào khi mỗi ngày trôi qua??? người đó có cảm thấy hạnh phúc và được yêu theo thời gian hay không? bạn có luôn tạo ra những điều mới trong tình cảm của bạn dành cho người bạn yêu hay không? bạn có thường xuyên quan tâm đến người bạn yêu thương nghi gì hay không?Tôi hy vọng rằng mọi người khi nói yêu thương một người thì hãy luôn cố gắng làm cho người mà mình yêu cảm thấy hạnhphúc theo thời gian.
Đây chỉ là những ý kiến chủ quan của tôi mà thôi, tôi cũng đang cố gắng làm cho người tôi yêu cảm thây hạnh phúc mỗi ngày!!!! chúc các bạn yêu và làm cho người các bạn yêu hạnh phuc hằng ngày!!!
( 08/12/2004   Đức )
phần trình bày của nội dung này là rất hay ko chê vào đâu được nhưng nếu tác giả cho biết một số việc để khắc phục những cái khó chỉ vài cái thôi cũng là rất hay rồi
( 08/12/2004   lãngtử )
Đoc xong nhũnng dòng ấy tôi thấy thật đúng với thực tế ! bới lẽ tôi đã gặp rất nhiều tình huống dúng như vậy."dễ là khi vấp phải một hòn đá ngã nhưnng khó la khi đứng dậy và đi tiếp ". Trong cuộc sống chúng ta rất dễ gặp nhữngkhó khăn , thất bai điều quan trọng là ý chí và nghị lực .Con người co vượt qua được hay không ? đó mói lá điều quan ttrong !Tìn cờ tôi nhận trang web này từ bạn tôi , tôi lấy làm hạnh phúc vì qua đó tôi có nhiều kinh nghiệm sống cho bản thân mình . Vâng ! "dễ và khó" không đơn giản phải không các bạn?
( 09/12/2004   truc xuan )
Thật ngẫu nhiên khi tôi đọc bài viết này vào ngày hôm nay, "dễ là khi đọc những dòng này, nhưng khó là khi bạn thực hiện nó", tôi rất thích câu này. Tôi và người ấy đang giận nhau, hai đứa dù rất hợp nhau và yêu thương nhau nhưng cái tôi của đứa nào cũng lớn quá. Sáng nay tôi vừa ngồi viết mail cho người ấy, viết tất cả những nỗi ấm ức của tôi mà tôi biết rằng khi đọc nhất định anh ấy sẽ cảm thấy đau vì những điều đó. Nhưng bây giờ, tôi thấy lòng mình dịu lại, sẽ rất khó để bỏ qua cho nhau, và cũng rất khó để hàn gắn những tổn thương trong lòng nhau... Cảm ơn bạn, người đã viết bài báo này. Có lẽ tôi nên trấn tĩnh lại và hành động khác đi, vì tại sao ta lại có thể dễ dàng làm đau người mà ta yêu thương nhất chứ...
( 10/12/2004   Gà con )
tôi nghĩ la bài viết của tác giả trên có những cách hiểu và cách nói hay về nhiều vấn đề đặc biêtỵ là các vấn đề mà chúng tôi quan tâm.Phải,đúng là dễ là khi ta nằm mơ hàng đêm và khó là khi chúng ta thực hiện ước mơ đó.Và còn nhiều và thật là nhiều nh8ững đieèu chúng ta cảm thấy thật là dễ dàng vi dụ như chúng ta làm tổn thuwong những người khác và khó là khi chúng ta cho thấy mình thực sự ko miongh muốn vớ điều đó.Tôi hi vọng diễn đàn sẽ đăng tải thật nhiều bài hay nửa để chúng ta vừa đọc và cùng nhau suy ngẫm.
( 10/12/2004   nguyễn tất thành )
Dễ là khi ta đọc những dòng chữ này, ta hiểu, ta biết cuộc sống vốn dĩ vẫn là như vậy mà ta không thể nào sống cho thành một người như ta mong đợi. Khi ta sinh ra thì là một sự khó khăn của đấng sinh thành. Nuôi nấng ta lớn khôn, đó là cả một quá trình khó khăn đầy gian nan và thử thách. Ta sống ở trên đời thì dễ, nhưng để cho mọi người biết rằng ta đang sống với đúng ý nghĩa của nó thì mới khó làm sao. Ta sinh ra đã rơi nước mắt, bởi ta biết rằng trước mắt ta đầy rẫy những khó khăn. Làm bất cứ một việc gì cũng đều đơn giản và dễ dàng. Nhưng quan trọng là hậu quả đạt được sẽ ra sao. Nói hay về bản thân vốn dĩ là dễ dàng nhưng để được như thế thật mới khó làm sao?.
( 10/12/2004   Nguyễn hữu lộc )
tôi đồng ý với tác giả bài viết thực sự thì trước nay tôi chỉ quan tâm đến mỗi mình tôi nhưng hôm nay đọc những câu này tôi đã nhận thấy cuộc sống đâu chỉ có mình tôi trong đây có những câu hay nhưng tôi thấy có những câu ko phải dễ thực hiện được đâu vì mọi người ( ko phải tất cả ) đều ít nhất 1 lần đã từng có suy nghĩ như tôi đều vì lợi ích của cá nhân mình thôi ko nghĩ đến người khác vì vậy sẽ rất khó thực hiện được những điều đó lắm
Có thể những suy nghĩ của tôi ko thích hợp nó quá bảo thủ nhưng tôi ko tin là ở đời có người ko nghĩ đến bản thân mình
( 12/12/2004   trường duy )
Vâng quả thật nhưng điều ban nói là rất đúng, Thật dế khi đọc vầ hiểu những câu mà bạn nói nhưng ma thật khó để biến nó thành hành động. Tôi cũng như bạn biết được điều đó thật dễ nhưng sau đó làm hì thì thật khó. Tôi có ước mơ hoài bão song tôi đang ngay đêm cố găng ma lam chăng được bao nhiêu cả. Ban bảo tôi dễ dàng có cai gi mà khó khăn để có được cái gi cơ. Dễ hay khó hả ban?
( 13/12/2004   Hoàng Quỳnh Lan )
Tôi thì lại cho rằng khó mà tha thứ được cho bản thân. Nhiều khi người khác đã tha thứ cho bạn nhưng bạn khó mà tha thứ được cho chính bản thân mình.
Ngay cả khi thể hiện chiến thắng cũng thế. Nó không hề đơn giản chút nào khi bạn chiến thắng còn bạn của bạn thì thất bại. Bạn sẽ thể hiện thế nào trong trường hợp này? Tôi nghĩ mỗi chúng ta cần thất bại ít nhất 1 lần trong đời để có thể hiểu được phần nào cảm giác của người khác
( 13/12/2004   )
"Dễ là khi làm tổn thương người mà ban yêu thương....."
Có thật như vậy không? Tôi cũng có những người mình yêu thương nhưng qua thật làm cho họ tổn thương là điều tôi không bao giờ làm dễ dàng cả. Tôi cũng đã từng làm cho mẹ tôi phiền lòng( mẹ là người tôi yêu thương nhất) nhưng bây giờ tôi đã tự hứa sẽ không bao giờ làm cho mẹ buồn nữa, và sẽ không khó khi thực hiện lời hứa đó, tôi tin là như vậy!
( 13/12/2004   Tigon )
Tôi cảm thấy những lời nói này rất hay, cảm ơn ai đã đưa lên đây để không phải mình tôi đọc mà tôi nghĩ tất cả chúng ta ai cũng phải suy nghĩ , để rút ra cho mình một cái gì đó bổ ích....Chúc tất cả các bạn có một mùa NOEL vui vẻ và an lành
( 14/12/2004   Vũ văn Tiến )
Tôi thấy nội dung bài viết khá hay phải chăng đó cũng chính là những điều tâm huyết củ chính bạn muốn chia sẻ với tất cả chúng tôi .Cảm ơn bạn vì bài viết này .........
( 14/12/2004   Hoàng Hải Trung )
Tôi hoàn toàn đồng ý với "dễ"và"khó".Đơn giản là trong cuộc sống tôi đã gặp bao nhiêu chuyện "dễ" và "khó",những tưởng bản thân đã hiẻu được nhiều,song tác giả đãcho tôi những kinh nghiệm mà tôi chưa bao giờ biết.Xin chân thành cảm ơn!
( 15/12/2004   Phonghihoangde )
"dễ là khi nhận ,nhưng khó là khi cho".
Vậy sao? các bạn có đồng ý vậy không...khi ta là người trọng tình nghĩa và thấu hiểu người khác thì lại là điều ngược lại đấy
Chúc mọi người vui vẻ khi cho đi nhiều thứ và đừng dễ dàng nhận những thứ vốn không thuộc về mình
( 17/12/2004   voiconbiaha )
tôi đồng ý với ý kiến "dễ nhận ra lỗi của người khác khó nhận ra lỗi của minh " tôi đã từng như thế tôi đã không nhận ra điều đó khi tôi mất đi một cái quý nhất đó là tình bạn mà tôi đã cố gắng đễ xây dựng trong rất nhiều năm vì thế tôi hy vọng không ai phải gặp trường hơp như tôi chính tôi đã không nhận ra lỗi của chính mình mà còn đổ lỗi cho bạn mình tôi nghĩ các bạn hãy nhìn lại mình khi có lời nhận xét không hay về mình nha tôi nghĩ thật khó để nhận ra lỗi sai của chính mình vì thế tôi hy vọng những người bạn luôn bên nhau
( 19/12/2004   thăng )
Nếu cơ hội mãi không gõ cửa, bạn phải xem mình đã xây một cánh cửa chưa đã .....
Tôi thích câu nói trên,trước kia tôi cũng hay tự hỏi :''cơ hội khi nào sẽ đên với mình"Nhưng bây giờ thì khác nhiều,tôi không muốn ngôi một chổ mà đặt ra những câu hỏi như kiểu đó,tôi không thich phải chờ đợi ,tôi muốn tự đi tìm nó, phải chủ động nắm lấy nó,vì vậy có nhất thiết là phải xây môt cánh cửa,tôi nghĩ chúng ta phải rèn luyện lòng canđảm,sự tự tin để tự tìm cơ hội,mọi cơ hội luôn luôn hiên hữu ở trước ta
( 19/12/2004   Đoàn Ngọc Quý )
Tôi đồng ý với bài viết .Đặc biệt câu đầu tiên rất ấn tượng với tôi.Thực sự thì đúng là để có một địa chỉ trông sổ tay thì dễ chứ để có một chỗ trong trái tim của người ta thì quá khó .Nó đòi hỏi rất nhiều ở bạn đôi khi là sự đánh đổi nhiều thứ.
( 20/12/2004   Ngọc )
Quá dễ để đọc và hiểu bài này nhưng thật khó để ứng dụng được 1/10 ý nghĩa của nó vào trong cuộc sống của mình.
( 09/09/2006   Bùi Quốc Cường )
Trong cuộc sống, đôi khi con người thật khó lòng nhận ra giữa cái dễ và cái khó. Bởi con người cũng rất khó để nhìn thấy điểm xấu của mình. Nếu có nhìn thấy chưa chắc chúng ta đã dám thừa nhận và cũng chẳng dám thay đổi chính mình.
( 27/07/2007   Lâm Hải )
Hay lắm!
( 10/02/2008   nhoc' quay )
Dễ là khi bạn đọc được hết những bài học trên này. Khó là bạn có làm được những lời khuyên như trong những bài học đó hay không.
( 12/12/2008   atva )
Dễ là khi nhận và khó khi... cho
( 25/12/2008   Vân )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Hãy làm ngay! - Dennis E. Mannering
Nhân tố quyết định
Tôi sẽ ngừng than vãn!
Hai thiên thần
Bản chất
Bơ gạo
Hạnh phúc vô biên
Trái tim hoàn hảo
Cách nhìn mới về cuộc sống
Ước mơ
Đèn đỏ
Những hòn đá cuội
5 cách để trở nên tự tin
Sự yêu thương dẫn đường
Quà tặng tình yêu của anh lính thủy

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web