Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Cuộc sống là những va đập

Hãy nghe một viên sỏi kể về nguồn gốc của mình: “Tôi vốn là một tảng đá khổng lồ trên núi cao, trải qua bao năm tháng dài đăng đẳng bị mặt trời nung đốt, người tôi đầy vết nứt. Tôi vỡ ra và lăn xuống núi, mưa bão và nước lũ cuốn tôi vào sông suối.

Do liên tục bị va đập, lăn lộn, tôi bị thương đầy mình. Nhưng rồi chính những dòng nước lại làm lành những vết thương của tôi. Và tôi trở thành một hòn sỏi láng mịn như bây giờ”.

Bạn nghĩ gì khi nghe câu chuyện trên? Cảm thấy lý thú với chuyến đi của hòn sỏi hay xúc động trước ánh mắt lạc quan của nó đối với cuộc đời đầy biến động? Đã bao giờ bạn thấy được rằng chính những chông gai mới tạo nên những hình hài đẹp và ấn tượng, dù là hình hài được tạo bởi chính những vết thương và sự đớn đau?

Có thể là bạn, có thể là tôi, cuộc sống chẳng bao giờ chỉ mang đến nỗi đau, cũng chẳng bao giờ chỉ mang đến niềm hạnh phúc. Vượt qua được gian khổ, vượt qua những cuộc thử thách, vượt qua được những nỗi đau là bạn đã tự làm hoàn thiện chân dung mình.

Cuộc sống là vô vàn những điều biến động. Vì vậy, cho dù trong khó khăn hay trong hạnh phúc, cũng mong bạn luôn nhớ cuộc hành trình của hòn sỏi để sống tự tin hơn, để mang những yêu thương xoa dịu và làm lành những vết thương. Sự va đập của cuộc sống chẳng có gì đáng sợ đâu bạn ạ!

Bạn đọc bình luận:
Ngọc bất trát bất thành khí. Nếu cuộc sống của bạn quá phẳng lặng và bình yên, thật khó cho bạn để biết giá trị của đấu tranh và niềm hạnh phúc tự hào của bản thân khi vượt qua những chặng đường gian khổ của đấu tranh. Hãy tự thử thách chính mình và vượt qua chính mình, đừng vội nản lòng & đầu hàng trước nghịch cảnh của cuộc sống.
( 11/08/2004   Li sa )
Đúng. Chính những chông gai mới tạo nên những hình hài đẹp và ấn tượng, dù là hình hài được tạo bởi chính những vết thương và sự đớn đau. Hạnh phúc cũng phải có sự nỗ lực cố gắng chứ không phải là sự dễ dàng. Bác chúng ta cũng đã viết: "Gạo đem vào giã bao đau đớn. Gạo giã xong rồi trắng tựa bông. Sống ở trên đời người cũng vậy. Gian nan rèn luyện mới thành công". Và tôi cũng còn nhớ ai đó đã ví mình như bụi xương rồng đầy gai sống trên sa mạc khô cằn nhưng nở hoa rực rở hơn là bụi cây tầm gửi ăn bám sống nhờ.
( 12/08/2004   Phụng )
Đúng là có va chạm thì mới có trưởng thành, nhưng bạn có nghĩ rằng có những lúc bạn cảm thấy sợ hãi khi phải va chạm với những gian khổ, chông gai không, đâu phải ai lúc nào cũng đủ vững vàng để sẵn sàng vượt qua bao gian nan, thử thách. Có lẽ ý kiến của tôi khá là bi quan, yếu ớt, nhưng tôi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi mà ta không vượt qua những điều đó???
( 15/08/2004   mr_hell )
Sẽ không là một người trưởng thành nếu trong cuộc sống của họ chỉ toàn là những nệm nhung khăn ấm. Thật vậy, chúng ta càng cực khổ bao nhiêu lúc tuổi trẻ thì về sau cuộc sống chắc chắn sẽ được sung sướng. Đối với bản thân tôi, càng gặp phải nhiều bất trắc trong cuộc sống thì càng làm tăng thêm khả năng sử lý tình huống, giúp ta có một giải pháp tốt nhất để đối đầu với mọi việc..........
( 19/08/2004   cao thanh tu )
Hành trình của viên sỏi cũng như hành trình của đời người, có những lúc khó khăn, cũng có những lúc ngọt ngào hạnh phúc. Cái đích đến trong cuộc sống thường chẳng bao giờ dễ dàng, nhưng nếu bạn thực sự vượt qua được những thử thách, bạn sẽ thấy cuộc đời ý nghĩa biết bao
( 05/09/2004   Trần Thu Thủy )
Tât nhiên là vậy. Mọi sự cố gắng trong cuộc sống đều được đền đáp. Nếu bạn cảm thấy mình quá yếu đuối trưóc những khó khăn của bản thân hãy cố gắng. Bạn hãy tin: Hạnh phúc là một thứ hàng xa xỉ mà thượng đế không cùng lúc có thể ban tặng cho nhiều người được. Hãy tin Hạnh phúc luôn ở cuối con đường bạn nhé.
( 10/09/2004   tuylip_black )
Vâng, cuộc sống mà. Nếu cứ trầm ngâm, ngày lại ngày cứ trôi qua mà chẳng có gì thì đâu còn là cuộc sống. Khi người ta đứng ngoài cuộc thì nói rất là dễ dàng, phải làm sao để khi mình là người ngoài cuộc thấy được người sung quanh mình rơi vào tình huống khó xử và đầy gian khổ, phải biết thông cảm, chia sẽ, giúp người bạn ấy đúng vững.....
( 16/09/2004   Tống Hải Anh )
Tôi đồng ý với mr_hell. Tôi vẫn luôn tự hỏi sẽ ra sao nếu tôi không vượt qua. Và cũng có lẽ tôi hơi bi quan nhưng tôi biết có một điều mà tôi không bao vượt qua được. Đó là trở thành một người đàn ông chân chính. Tôi không bao giờ muốn là gay.
( 16/09/2004   người-đau-khổ )
Sống là một cuộc hành trình chống chọi vợi với thác lũ .Nếu làm sai qui luật đó bạn sẽ bị dòng xoáy nuốt trôi . Nhưng như bạn biết đấy , đâu phải bao giờ cũng có những nạn nhân may mắn lành lặn trở về đâu. Cái cần là giúp họ vuợt qua thác lũ chứ không chỉ đứng trên bớ mà hô hào .Như thế có ích hơn đấy
( 17/09/2004   lan thảo )
tôi nghĩ rằng cuộc sổng không bao giờ là bằng phắng cả.Với tôi ,tôi thấy mình nhỏ bé trong cuộc đời .Tôi sợ mình thất bại .tôi không tự tin vào bản thân nữa.Làm thế nào bây giờ?
( 18/09/2004   hien )
tôi nghĩ rằng cuộc sổng không bao giờ là bằng phắng cả.Với tôi ,tôi thấy mình nhỏ bé trong cuộc đời .Tôi sợ mình thất bại .tôi không tự tin vào bản thân nữa.Làm thế nào bây giờ?
( 18/09/2004   hien )
Không thể nào diễn đạt được hết cảm xúc của bản thân tôi khi đọc xong câu chuyện thú vị này , tôi vừa trải qua hành loạt nhưng sóng gió từ cuôc sống ...Tôi đã tưởng rằng se gục ngã và không thể nào gượng dậy được nữa. Nhưng cuối cùng thì thời gian đã giúp tôi ,những vêt thương dã lành miệng và giở thì tôi thấy mình đã mạng mẽ hơn trươc nhiều . Chúc mọi ngươi tìm được cho mình bản lĩnh để vượt qua những va đập của cuộc sống!
( 19/09/2004   MInh Duyen )
có thật như vây chăng
minh cảm ơn moi j ngươi dã xho mình một lơi khuyên để mình có thêm lòng dũng cảm đê tiếp tục vươt wua mọi thử thách trên con duòng mình dã chon
( 19/09/2004   )
cuộc sống là như vậy đấy
Những khó khăn và thử thách là tất yếu,mọi chúng ta đều phải gặp
Và tất nhiên việc chúng ta đón nhận nó như thế nào mới là vấn đề
Chúng ta cố gắng trải qua không chỉ để tìm được lối thoát mà có thể quan trọng hơn là những bài học và kinh nghiệm.Chúng ta sẽ có lối thoát tốt hơn trong những trải nghiệm tiếp theo và hơn cả ta không còn là ta, hoàn hảo hơn ......
( 25/09/2004   TA DONG TAN )
có tình bạn nào mà chưa một lần va chạm ko ? nếu bạn trả lời là ko thì tôi nghĩ bạn chưa có một tình bạn thực sự .cuôc sống đầy sôi động và có ko ít những mối quan hệ .chính những điều đó làm nên
những điều tưởng như đơn giản nhất và cũng có ý nghĩa nhất .đó phải chăng cũng là thi vị của cuộc đời
( 25/09/2004   beyeu_hg )
Hạnh phúc khi sinh ra ở đời là được nếm trải tất cả mọi mùi vị của cuộc sống, có như vậy mới thấu hiểu sâu hơn những nổi đau của người khác, có như vậy mới có được những bài học giá trị trong cuộc đời, và, có như vậy mới có được vốn sống qúi giá mà không phải ai cũng có được. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là phải cố tìm ra tất cả những điều không hay để nếm thử. Cuộc sống là sự kế thừa có chọn lọc.
( 28/09/2004   Vuongbaolong )
Đúng vậy,cuộc sống là muôn hình muôn vẻ ,một người có va chạm thực tế nhiều lần thì người đó mới trưởng thành, mới có nhiều kinh nghiệm.Chúng ta có nỗ lực hết mình ,chúng ta mới thấy hết ý nghĩa của cuộc sống .Và cũng chính mhững lúc ấy ,chúng ta mới thấy được giá trị của mỗi người.Đối với một người mà cuộc sống của cứ trôi qua một cách êm đềm thì thật nhàm chán.Có đối đầu với những khó khăn gian khổ để đạt thành công chúng ta mới thấy đượcý nghĩa của những thành công đó.
( 12/11/2004   Trần Thị Thanh Sương )
riêng tôi : cuộc sống đem đến rất nhiều điều cả đau khổ lẫn hạnh phúc và điều mà tôi cố gắng làm cho cuộc sống của tôi là hãy sống thật tốt và sẽ khiến cho mình có thể chấp nhận được tất cả những gì cuộc sống đem lại để biêt' vượt qua nó một cách cứng rắn và mạnh mẽ nhất.......
( 14/11/2004   thanh tam )
Phải , cuộc sống luôn thử thách chúng ta !!! Có câu nói rằng:"It rain to make a rainb-o-w". Tôi không biết liệu cầu vồng chỉ xuất hiện sau cơn mưa hay không. Nhưng đã khi nào bạn tự hỏi: trong cuộc đời có nhất thiết phải vấp ngã, phải vật lộn với khó khăn thử thách mới thành người?Bạn sẽ có đáp án ngay thôi: CHÚNG TA SỐNG TRONG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI: sồng , làm việc và giao tiếp, ... Điều cốt yếu là có phương pháp và kỹ năng để giải quyết mọi việc. Theo tôi, lạc quan thôi thì chưa đủ. Chúc bạn thành công!
( 18/11/2004   Thu Nhan )
Tâm trạng tôi vô cu`ng thất vọng vi` những chân lý về tình bạn của tôi sụp đổ.Không phải tôi không tin nơi tình bạn mà là vì tôi đã quá tin về nó ...chân lý mà tôi d0em ra áp dụng là gì bạn biết ko ...là tôi sẽ có mặt khi bạn tôi buồn ...chia sẽ khó khăn,niềm vui với mọi người...khi họ cần là tôi có mặt ....Nhưng tôi chỉ là nơi để trút tâm sự thôi ...vì khi tôi buồn và đau khổ thì ai cũng bận...họ chỉ thấy ở tôi nụ cười chứ ko hề biết tôi cũng có nước mắt...Tôi buồn lắm...nhưng khi đọc lại trang trên tôi đã có thêm cho mình một ít sức mạnh ..cuộc đời là vậy phải ko bạn..những lúc như thế tôi lại có thêm ý chí như hòn sỏi đó vậy...dù có ra sao thì ta phải cố gắng ko nản chí...tôi sẽ và vẫn làm theo con đường mà tôi đã cho là chân lý ...dù nhiều khi cảm thấy tủi thân....nhưng vẫn còn có 1 lý do là ..mình là 1 người có ích..vì có nhiều người chọn mình là nơi chia sẽ khó khăn ,buồn vui....
( 21/11/2004   kim thy )
Tất cả mọi việc đều bắt đầu từ dễ đến khó, đều "vạn sự khởi đầu nan", nếu trong cuộc sống mà mọi việc đều đơn giản, đều dễ dàng thành công thì thành công đó cũng không mang ý nghĩa gì, rồi đến lúc gặp những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống thì lại "gian nan bắt đầu nản" thì hỏng hết cả việc.........!!!!!!
( 23/11/2004   con nha ngheo )
Thật sự thì nếu quanh quẩn ở khái niệm chập nhận va đập để trưởng thành hơn hay là nếu ít va đập nhưng vẫn trưởng thành, phát triển thì chọn cái nào !? Mà bạn cần phải hiểu vấn đề mà mẫu chuyện muốn nhắn gởi là: Hãy chập nhận đường ngại gian khó. Chính nó là vốn sống để tránh những lần va đập sau, không đáng có; từ đó chọn cho mình một mục đích sống, cách sống phù hợp. Tóm lại, là hãy chiêm nghiệm ý này từ đoạn thơ của người Việc :
"Văn không sông núi không cao diệu,
Ngươì chẳng phong sương khó rạng tài"
( 24/11/2004   Thành )
Đối với tôi hạnh phúc không phải lúc vuợt qua đuợc nỗi đau,hay vuợt qua được thử thách mà là trái tim tôi còn biết cảm nhận nỗi dau ấy.Càng vấp ngã nhiều càng thấy mình cần phải học hỏi nhiều.Tôi không mong mình sống mãi trong hạnh phúc,va tất nhiên cũng không mong mình gặp nhiêu bất hạnh.Tôi chỉ mong sao mình co đủ bản lĩnh ,đủ tự tin để vượt qua những khó khăn ma mình sẽ gặp .
Tôi sẽ thật sự đau khổ khi trái tim tôi không còn biết cảm nhận nổi đau của người khác.Tôi hạnh phúc khi tôi con biết đau với nỗi đau của chính mình và của người khác,còn bạn thì sao?
( 24/11/2004   Tống Viết Hồng Quân )
Sau một quá trinh lăn xả, vật lộn với cuộc sống đã giúp cho chúng ta trưởng thành hơn rất nhiều. Những vết thương lòng hay thịt da của ngày hôm qua luôn là động lực để chúng ta cố gắng, vươn lên. Nó nhóm lên trong mỗi chúng ta ngọn lửa quyết tâm, ý trí và nghị lực và đưa ta đến với vinh quang. Cảm ơn cuộc đời đã tạo khó cho tôi tìm cách vượt qua!
( 28/11/2004   Nguyễn Thi Thao )
Từ nhỏ đến lớn tôi toàn sống trong sự chăm sóc bảo vệ của gia đình. Tôi chưa phải va chạm với cuộc đời, tôi bỡ ngỡ trước vòng xoáy vô chừng của cuộc sống. Mười tám tuổi , thi đậu đại học, tôi khăn gói từ một tỉnh lẽ lên thành phố học. Tôi phải đối mặt với rất nhiều cám dỗ, tôi hiểu sâu hơn những ngõ ngách trọng con người. Tôi đã sa ngã, đã đau đớn, đã tuyệt vọng, nhưng gắng gượng tôi đã đứng lên... Tôi đang cố gắng vượt qua bản thân làm lại từ đầu, bây chẳng ai có thể lung lay, dụ dỗ tôi đươc nữa.Thế mới biết qua cay đắng , người ta hoàn thiện và vững chảy hơn. Nhưng những bài học ấy được trả giá không phải ít. Mong các bạn hãy cảnh giác nhưng đừng tránh né, hãy là người chiến thắng trong cuộcđương đầu với những trắc trở của cuộc sống bạn nhé !
( 29/11/2004   Lê Đặng )
tôi chẳng dám nói mình la người dũng cảm nhưng cũng ko bao giờ nói rằng mình la người nhút nhát hết.Va chạm để gọt dũa bản thân mình để hoàn thiện chính mình.Và vấn đề là có dám đối đầu với nó ko dám chấp nhận khó khăn hayko la tuỳ thuộc ở bạn mà thôi
( 29/11/2004   ke_trom )
cha ông ta thường nói có nhân thi sẽ có quả , nhưng điều quan trọng là mình có biết vận dụng nhân quả vào cuộc sống hay không ?điều đó đòi hỏi ở mỗi người cần có những suy nghĩ để xác định cuộc sống của mình làm sao có ý nghĩa nhất , đó mới là vấn đề mà cần mọi người quan tâm đến . chúc các bạn luôn có một cuộc sống vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc.
( 30/11/2004   nguyễn thiện thành )
tôi thật sự xấu hổ khi đọc câu chuyện trên .Tôi thi trượt đại học .Mặc dù đã mấy tháng rồi nhưng tôi vẫn không xoá được mặc cảm trong tôi ,tôi rất chán nản và không thiết gì nữa .Tôi đã quá yếu đuối không đối mặt với thực tế .câu chuyện về viên sỏi đã cho tôi một bài học về sự thắng thua ở đời .Đúng cuộc sống này không bao giờ phẳng lặng và cũng không nên phẳng lặng vì qua mỗi lần vấp ngã mình lại trưởng thành hơn,cứng cỏi hơn .Cảm ơn nhiều
( 05/12/2004   trang )
có ai định nghĩa được thế nào "khó khăn"và có ai dám chắc là mình sẽ sắn sàng vượt qua những"khó khăn"đó.Nhưng có một điều mà ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện được ,đó là hãy cố gắng bạn ạ hãy làm hết sức mình bạn nhé.
( 06/12/2004   bibi )
Đúng là cuộc sống này cần phải được thử thách và cuộc sống củng nhàm chán nếu như con đường ta đi thật bằng phẳng, ở đây du ta muốn hay không muốn thì những khó khăn thử thắch luôn ở cạnh ta và cuộc sống là đầy những thử thách.khi bạn gặp nhũng khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua bạn hãy nghỉ đến những gì nó mang lại khi bạn vượt qua.có nguời nào đó đã viết"buổi sáng bước ra nhà là bạn đã gặp rắc rối,và bạn có dấng sâu vào nó hay không là một chuyện khác"
Điều tôi muốn nói ở đây là đừng bi q uan trước cuộc sống , không có sự hy sinh nào là vô nghĩa cã.Trước khi làm một việc gì đó hãy suy nghỉ thật kỹ và khi đã suy nghĩ kỷ rồi thì hãy cố gắn thục hiện đến cùng ,tôi cũng không phải là người mạnh bạo và lạc quan lắm , nhưng bây giờ tôi đang cố sống theo những gì mình có, hãy nhìn vào hiện thực của cuộc sống , và làm tất cả với khả năng của mình.
( 07/12/2004   phạm văn Dạng )
"trải qua bao nhiêu va đập ...giờ đây hòn đá đã trở thành 1 viên sỏi láng mịn" ...vậy điều cần nói đến ở đây là dòng sông nào sẽ tắm cho hòn sỏi đây?những dòng suối mát lành ở đau?phải chăng trên đời này vẫn có những dòng nước mát lành mà ta chưa tìm được?
( 08/12/2004   Cảnh )
Tôi mới đọc nhưng tôi thật sự thấy hay và khá là ý nghĩa các bạn ạ, cuộc sống thật sự không giản đơn chút nào. Tôi mới có những va vấp rất nhở song tôi đã thấy quá sức chịu đựng, vào đây và đọc được những lời này tôi mới thấy rồi đây tôi cần cố gắng hơn nữa. Mong rằng không riêng mình tôi mà cả các bạn nữa hãy cố gắng hơn nữa nhé!
( 10/12/2004   hao )
Cuộc sống nào mà chẳng gặp phải những khó khăn và gian khổ,và ai chẳng phải gặp phải nhửng lầm lỡ .Vì thế mà "có trải qua gian khổ mới bước tới con đường thành công" .Chẳng ai thành công mà không phải trải qua thử thách phải không?
( 10/12/2004   thanh huyền )
Ai mà chẳng muốn vui vẻ để sống , muốn hoà nhập và tự tin nhưng cuộc sống có được như ý ko ? Gia đình là một nguyên nhân to lớn mà ai cũng muốn xoá bỏ cái trách nhiệm đó.Vậy liệu hòn đá lia có thể đứng dậy nổi không...nếu tôi là hòn đá thì tôi sẽ rất khó khăn để đứng dậy...rất khó..
( 10/12/2004   heo con xau xi )
Chẳng khi nào con người ta thật sự trưởng thành khi cuộc sống không có sự đấu tranh hay gian khổ. Cuộc sống bình lặng sẽ làm cho con người tự đi vào con đường huỷ diệt và không có được 1xã hội loài người như hôm nay!
( 10/12/2004   hathienlam )
cuộc sống không bao giờ là dễ dang nhưng cuộc sông cũng không bao giờ là quá khắc nghiệt , hãy biết đối mặt lúc khó khăn và mỉm cười khi cảm thấy hạnh phuc . Viên sỏi đã chịu những dau dơn trươc khi trở nên một vien sơi láng mịn , con người cũng thế có vượt qua tất cả thì hạnh phúc mới đến với bạn . Đã có luc tôi nghĩ tôi không thể vượt qua miệng lưỡi thế gian , tôi nghĩ tôi không thể vượt qua những luc tôi cảm thấy cô đơn , nhưng tát cả rồi cũng qua chỉ cần có niềm tin
( 12/12/2004   hương quỳnh )
các bạn hãy thử tự hỏi xem đã bao giờ mình làm được những việc phi thường chưa .tôi nghĩ răng bạn cần phải có một bản lĩnh lớn .nhưng làm sao có dc điều đó nếu trong cuộc sống bạn chưa một lần vấp ngã
( 12/12/2004   Bùi mạnh tuấn )
Thực ra trong cuộc sống tất cả chúng ta đều mong muốnđược hạnh phúc và may mắn.Nhưng cuộc sống vẫn mang đến cho ta những cú va đập những thử thách.Và chính nhờ nó chúng ta lớn lên trưởng thành hơn hiểu rõ hơn về giá trị của cuộc sống của hạnh phúc.Chúng ta không thể tận hưởng hết giá trị của hanh phúc nếu không biết đến những khổ đau.Con bướm không thể trưởng thành nếu không tự nó thoát ra khỏi vỏ kén dày.Điều quan trọng là chúng ta luôn mỉm cười trước cuộc sống.
( 13/12/2004   Nguyen duc hanh )
Chỉ khi bạn gặp khó khăn trở ngại trong cuộc sống bạn mới cảm nhận được hết hạnh phúc khi bạn có nó trong tầm tay
( 13/12/2004   ma xó )
vâng,tôi hoàn toàn đông ý voi những câu nói trên nó rất có ý nghĩa giáo dục con người vì khi chúng ta sống mà đã vượt qua những khó khăn ban đầu nó giúp ta tự tin hơn rất nhiều đễ có thễ đâm đầu với những khó khăn và cuộc sống sẽ đáng yêu biết chừng nào phãi ko bạn.........
( 13/12/2004   ANH )
Cũng thật là ý nghĩa khi đọc câu chuyện này.Trong cuộc sống hiện tạicó hật nhiều thử thách và chông gai cần vượt qua, mỗi lần gwpj những chuyện buồn tôi lại lên mạngj và đọ những câu chuyện này, khi đó tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.Và tôi đã đứng vững hơn sau những lần bị đồng nghiệp làm cho vấp ngãvà cũng hiểu ra phần nào những góc cạnh không nhìn thấy trong cuộc sống.Rồi sẽ có một ngày gần nhất những cạnh góc nham nhở đó sẽ được tôi mài nhẵn bằng chính trí tuệ và lòng nhiệt tình của mình. Mong rằng các bạn trẻ trong cuộc sống gặp phải hoàn cảnh như tôi sẽ pass qua tất cả để thành công.
( 13/12/2004   0912812380 )
Cuộc sống vẫn luôn như thế. Vẫn luôn có những trở ngại, nếu chúng ta ko vượt qua chúng ta sẽ khó có thể đứng vững được trên con đường dài mà chúng ta sẽ phải bước tiếp.Nhưng cuộc sống vẫn luôn công bằng với tất cả chúng ta. Ko ai là hoàn hảo cả. Bạn đã bao giờ nghe câu chuyện về một hình tròn đánh mất một góc của mình chưa. Nó đã đi tìm lại mảnh vỡ của mình, nó đi rất chậm và trên đường đi nó đã cảm nhận đươc thế giới tươi đẹp như thế nào. Cuối cùng nó cũng tìm thấy mảnh ghép phù hợp với mình,thế nhưng nó lại thấy mình lăn quá nhanh đến nỗi ko thể nhìn hay nghe thấy cỏ cây hoa lá bên đường nói gì. Và nó đã dừng lại lấy miếng ghép ra. Thế đấy bạn ạ cuộc sống đôi khi cho chúng ta những cơ hội nhưng cũng muốn thử thách chúng ta. Cuộc sống cho chúng ta cơ hội nhưng muốn chúng ta phải tự tim ra nó,đó chính là cơ hội của sự chối từ.Cuộc sống thử thách chúng ta nhưng lại trao cho chúng ta cơ hội. Một lần vấp ngã là một lần chịu đau nhưng quan trọng là chúng ta có đủ tự tin để đứng dậy ko.Chính cuộc sống đã tạo ra ý nghĩa của chính nó.
Ý NGHĨA CỦA CUỘC SỐNG
( 14/12/2004   Nguyễn Thanh Thuỷ )
Cuộc đời của mỗi con người ko có ai là ko phải trải qua những thử
thách.Nhưng qua những thử thách đó con người trưởng thành hơn .
Và thử thách làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn .Các bạn thấy tôi nói đúng chứ ?
Tuy nhiên thì ai chẳng muốn cuộc sống của mình phẳng lặng phải ko? Tôi cũng vậy tôi mong muốn cuộc sống của mình tốt đẹp.Chúc các bạn luôn vui vẻ và có một cuộc sống tốt
( 20/12/2004   lehoangtuonglinh )
đúng là cuộc sống không bao giờ mang lại cho ta niềm hạnh phúc hay sự đau khổ người thành công là người biết hoàn thiện mình bằng cách rèn luyện nó trong gian khổ và thử thách. trăm năm đá lở vàng phai, ngã rồi lại dậy kém ai ở đời. cám ơn người viết bài này rất nhiều hẳn lá anh (chị) đã trải qua rất nhiều thử thách trong cuộc sống nên mới nhìn thấy được điều này. chúc mọi người vượt qua được chính mình
( 07/05/2005   Conan )
Sau khi đọc xong "cuộc sống là những va đập" tôi cảm thấy mình tự tin lên rất nhiều. Đúng vậy cuộc sống không bao giờ phẳng lặng êm dềm cả, nó luôn luôn co những thử thách danh cho mỗi con người chúng ta và nó không chấp nhận những kẻ hèn nhát không dám đối mặt với khó khăn trong cuộc sông và tự vươn lên bằng chính nghị lực của mình.Và cuối cùng điều mà tôi học được đó là "cuộc sống không có con đường cùng"
( 12/05/2005   canzy )
MẾN CHÀO LÀNG XÌ TRUM!!!
Hôm nay mình vừa qua trang web của các bạn, ở chuyên mục "Sống Đẹp" qua bài viết "Cuộc Sống Là Những Va Cham", nói thật rất hay, mình cảm thấy bài viết này vừa đúng với thực tế vừa đúng với cuộc sống hiện tại của mình, chỉ tiếc một điều mình chưa tìn được dòng nước hay bất cứ vật gì thay thế để làm cho minh trong nên tự tin hơn trong cuộc sống này. Dù sau mình sẽ cố gắng hơn để hoàn thiện mình hơn.
Rất mong sau này Làng "Xì Trum" sẽ dăng nhiều bài hay ở chuyên mục này tạo điều kiện cho mình cho cac ban cùng trang lứa cho cả mọi người được biết đến. Qua đó để họ sẽ tự tin hơn trong cuộc sống hiện đại, sôi nổi, đầy thử thách này.
Sau cùng kính chúc làng "Xi` Trum" sẽ hoàn thành tốt trang web mới trước hạn và có nhiều khán giả truy cập. "CHUC MAY MẮN VÀ THÀNH CÔNG !!!"
( 14/05/2005   Trúc Duyên )
đúng vậy cuộc sống có nhiều biến động và những sự va đập nhưng ko phải ai cũng đủ dũng cảm để đương đầu với nó.
( 24/06/2005   hạt cát nhỏ )
Va vấp trong cuọc sống giúp con người ta lớn khôn hơn mà thôi.
Hãy biết đối mặt với khó khăn khi ấy bạn sẽ tìm thấy niềm hạnh phúc.
( 02/07/2005   Nguyễn Thị Thu Hoà )
Từ lúc nhận thức được thế nào là hạnh phúc cho đến ngày hôm nay, tôi 25 tuổi.Có lẽ tôi đã nếm trải nhiều, rất nhiều những biến động và cả những nỗi đau.Tôi không biết trong cuộc sống này còn điều gì bất hạnh sẽ đến với mình nữa. Nhiều lúc cảm thấy mình thật mệt mỏi, nhưng biết làm gì bây giờ? Bởi đó là cuộc sống, mình phải đấu tranh để tồn tại và để sống tốt hơn. Và có thể với nhiều người những gì tôi có được bây giờ là rất bình thường nhưng với tôi đó là sự cố gắng không ngừng. Tôi trân trọng những gì mình có và tôi cũng hạnh phúc khi những người thân thiết hiểu tôi, yêu quí và khâm phục nghị lực, thành quả mà tôi đạt được. Nếu cuộc sống này chỉ bằng phẳng, chắc gì tôi đã là Tôi của một ngày hôm nay.
( 07/07/2005   white gravel )
Mỗi người đều phải nếm trải những khó khăn của cuộc đời.Bạn chẳng bao giờ hoàn thiện được mình mà không một lần vấp ngã. Tôi đã từng đọc được câu :"Bằng cách phân tích sai lầm của ngày hôm qua chúng ta học được cách tránh sai lầm của ngày hôm nay và ngày mai". Hãy biết đứng lên sau những lần vấp ngã và hãy từng bước hoàn thiện mình. Không ai có thể thất bại mãi được,khi ta thất bại trong việc nào đó,điều đó cũng có nghĩa là ta đã thành công khi học được thêm một bài học từ thất bại đó rồi.
( 29/07/2005   KỲ THANH BÌNH )
"cuộc sống chẳng bao giờ chỉ mang đến nỗi đau, cũng chẳng bao giờ chỉ mang đến niềm hạnh phúc. Vượt qua được gian khổ, vượt qua những cuộc thử thách, vượt qua được những nỗi đau là bạn đã tự làm hoàn thiện chân dung mình".
Phải khi ta vượt qua được thử thách và gian khổ , và nỗi đau cuộc sống sẽ mỉm cười .
( 24/08/2005   thuy ha )
Đúng cuộc sống không chỉ lúc nào cũng mang lại hạnh phúc, cuộc sông cua chúng ta muôn màu muôn vẻ. Trước khi tôi đọc bài viết này, tôi đã từng sống trong cái cảm giac thất bại nặng nề, thiếu tự tin, tôi luôn cảm thấy cuộc sống thật bất công với tôi, nhưng tôi đã kịp nhận ra điều đó cái điêu mà từ lâu tôi chưa nhậ ra. Câu chuyện của hòn Sỏi đã làm cho tôi nhận ra cái đích thực của cuộc sống.
( 29/08/2005   Thu Trang )
Dù bạn có muốn hay không thì cuộc sống này vẫn không bằng phẳng như bạn mong muốn.Vì vậy từ ngay bây giờ bạn hãy tích luỹ cho mình những kinh nghiệm để khi mình gặp khó khăn nó sẽ là những động lực, những tia sáng soi đường giúp mình vượt qua được bóng tối. Tuy kinh nghiệm tôi không được nhiều, văn tôi không được hay nhưng hy vọng những gì tôi viết sau đây sẽ thật sự giúp ích cho bạn vào những lúc bạn khó khăn nhất_ cái lúc mà bạn không thể nào tránh được trong cuộc sống:

Nếu bạn thật sự muốn có một cuộc sống thật bình yên, vậy thì hãy lắng nghe những điều sau đây, và nếu bạn thấy nó có lí và có ích cho mình vậy thì hãy xem nó như là một phần kinh nghiệm của mình nhé ^_^

+Bạn có biết phần quan trọng nhất trên cơ thể mình là gì không?! Đó chính là cái vai bạn ạ!!Bởi vì đó là nơi người thân bạn có thể dựa vào khi họ khóc. Mỗi người đều có một cái vai để nương tựa trong cuộc sống.Tôi hy vọng bạn sẽ có nhiều bạn bè và nhận được nhiều tình thương để mỗi khi bạn khóc lại có một cái vai cho bạn có thể ngã đầu vào.Và tôi hy vọng bạn sẽ học được cách để trở thành "cái vai" cho bất kỳ người nào khi họ thật sự cần đến "cái vai" của bạn.

+Đôi khi chúng ta quá nghiêm khắc với bản thân mình khi cứ luôn nghiền ngẫm những lỗi lầm mà ta đã mắc phải, cho rằng cả thế đều nhớ đến nó và quy trách nhiệm cho ta. Chúng ta đã hoàn toàn quên rằng đó chỉ là 2 viên gạch xấu xí giữa 998 viên gạch hoàn hảo.Và đôi khi chúng ta lại quá nhạy cảm với lỗi lầm của người khác. Khi bắt gặp ai mắc lỗi, ta nhớ kỹ từng chi tiết.Và hễ ai nhắc đến tên người đó ta lại liên hệ ngay đến lỗi lầm của họ mà quên bẵng những điều tốt đẹp mà họ đã làm. Cần phải học cách rộng lượng với người khác và với chính mình. Một thế giới nhân ái trước hết là một thế giới nơi lỗi lầm được tha thứ.

+Sống trong vòng vũ trụ đã là vật hữu hình tất nhiên phải có sinh diệt, có thành hoại.Đó là công lệ của mọi sự vật, cũng là quy luật bất di bất dịch của cuộc đời. Vì vậy chúng hãy những công việc trước mắt phải là quan trọng nhất và đừng bận tâm đến những công việc còn mờ mờ xa. Để được như vậy thì chúng ta nên chia đời sống ra thành từng ngăn, cách biệt hẳn nhau, mỗi ngăn là một ngày…. Nếu biết ngăn thiệt kín quá khứ và tương lai lại thì đó là cách chắc chắn nhất để được bình yên và thảnh thơi…. Và hãy nhấn một cái nút đi rồi nghe trong mỗi đoạn đời, chiếc cửa sắt sập lại, ngăn hiện tại với quá khứ. Quá khứ đã chết đừng để nó sống lại nữa. Nhấn một cái nút khác và đóng kín cửa sắt tương lai lại, cái tương lai nó chưa sinh…. Đóng chặt tương lai như đóng chặt dĩ vãng lại…. Nhưng như vậy không có nghĩa khuyên ta đừng gắng sức một chút nào cho ngày mai và cũng không có nghĩa là hoàn toàn quên hết quá khứ, mà cách tốt nhất để sửa soạn cho ngày mai và hoàn thiện quá khứ là dồn tất cả công việc vào ngày hôm nay…

+Vụ chiếc tàu Titanic bị chìm ngoài biển khơi Bắc Đại Tây Dương đêm 15-4-1912 làm hơn 1.500 người thiệt mạng đã không ngừng làm đề tài cho bao tác phẩm văn chương nghệ thuật. Titanic có nghĩa là vĩ đại. Đặt tên như thế cho con tàu, con người muốn nói lên niền kiêu hãnh cho một công trình có một không hai vào bấy giờ. Nhưng cái vĩ đại mà con mình tưởng mình có thể đạt được trong tiến bộ khoa học kỹ thuật ấy không là gì trước sức mạnh thiên nhiên.

Sau khi chiếc tàu vĩ đại ấy bị đắm. Một tờ báo xuất bản ở Anh đã đăng kề nhau hai bức ảnh có nội dung như sau: Trong bức ảnh thứ nhất, chiếc tàu chạm vào tảng băng, bên dưới có dòng chữ: "Sự yếu đuối của con người và sức mạnh của thiên nhiên". Còn bức ảnh thứ 2 người ta lại thấy một người đàn ông nhường phao cứu hộ của mình cho người đàn bà đang bế con trên tay. Lần này bức ảnh được chú thích bằng dòng chữ: "Sự yếu đuối của thiên nhiên và sức mạnh của con người".

Sức mạnh, sự vĩ đại đích thật của con mgười không hẳn nằm trong khả năng chinh phục hay chế ngự thiên nhiên, mà chính là trong khả năng chế ngự được bản thân vượt thắng sự ích kỷ. Mahatma Gandhi, người giành độc lập cho Aán độ bằng cuộc đấu tranh bất bạo động đã nói: "Sức mạnh thật sự mà nhân loại có được chính là tình yêu". Theo các bạn thì có đúng như vậy không ??

+ "Một người đàn ông lần lượt đặt những hòn cuội to bằng nắm tay vào một cái lọ rộng cho đến khi không thể bỏ vào được nữa. Sau đó, ông lấy một túi sỏi nhỏ đổ từ từ vào lọ và lắc cho hòn sỏi chen vào tất cả các khoảng trống giữa các hòn cuội. Rồi ông lấy ra một túi cát đổ vào lọ và cát chen đầy các khoảng trống giữa những hòn đá cuội và hòn sỏi. Cuối cùng, ông vớ lấy bình nước đổ vào lọ cho đến khi nước ngập đến miệng lọ". Minh hoạ trên nói lên điều gì?

Điều minh hoạ vừa rồi nói lên là nếu bạn không đặt những hòn đá cuội vào lọ trước, bạn sẽ không bao giờ có thể nhét chúng vào được. Cái gì là những "hòn đá cuội" trong cuộc sống của bạn? Chúng ta luôn cố gắng làm thật nhiều việc trong khoảng thời gian giới hạn của mình. Nhưng điều quan trọng là những việc mà bạn đang làm thật sự có ý nghĩa…

+Đôi khi đấu tranh rất cần thiết cho cuộc sống. Nếu ta quen một cuộc đời phẳng lặng, ta sẽ mất đi sức mạnh tiềm tàng mà bẫm sinh mỗi con người điều có. Và chẳng bao giờ chúng ta có thể bay được. Vì thế, nếu bạn thấy mình đang phải vượt qua nhiều áp lực và căng thẳng thì hãy tin rằng sau đó bạn sẽ trưởng thành hơn…

+ Sự bình yên không có nghĩa là một nơi không có tiếng ồn ào, không khó khăn, không cực nhọc. Bình yên có nghĩa ngay chính khi đang ở trong phong ba bão táp ta vẫn cảm thấy sự yên tĩnh trong trái tim. Đó chính là ý nghĩa thật sự của sự bình yên. Và trong cuộc sống, đôi khi ta đánh mất một thứ gì đó ở nơi tối tăm, nhưng lại đi tìm ở một nơi khác sáng hơn, tương đối dễ tìm hơn. Thực chất của hành động đó là đi tìm "cái ảo tưởng"của cái mà ta đang tìm. Vì vậy chúng ta phải xác định rõ cái mà chúng ta cần tìm, cái ý nghĩa thật sự của nó nhờ vậy chúng ta mới có thể thấy được những chân lý bất biến của cuộc sống này…

+Chúng ta có đủ thức ăn nuôi sống cả hành tinh nhưng chúng ta vẫn cầu mong cho nạn đói chấm dứt

Chúng ta có những kho lương thực và phương tiện đủ để xây nhà,may quần áo cho mọi người trên trái đất, nhưng chúng ta cầu mong cho sự nghèo khổ không còn

Chúng ta có khả năng làm bạn với tất cả người già và người bệnh nhưng chúng ta vẫn phải cầu mong cho họ thôi cô đơn

Chúng ta sinh ra để yêu thương, vậy mà chúng ta vẫn cầu mong cho sự căm thù giữa người với người chấm dứt

Mong sao có một ngày, chúng ta cầu mong cho những gì chưa có, chứ không phải những gì chúng ta đã có, đúng như vậy phải không??^_^

+Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy sống như bạn đang hạnh phúc. Hạnh phúc không tự dưng đến với ta mà ta cần phải tạo ra nó. Hạnh phúc gắn liền với những điều vụn vặt trong đời sống của ta, cả xấu lẫn tốt. Đừng tìm hạnh phúc trong quá khứ hay tương lai, mà hãy tìm ngay trong hiện tại. Và không có gì sánh được với sự tìm kiếm hạnh phúc, bởi vì sự tìm kiếm đó chính là hạnh phúc…

+Bạn có biết có một loài hoa chỉ nở một lần rồi chết. Nó nở hết mình, làm đẹp cho đời một lần rồi không bao giờ tồn tại nữa. Thà rằng thay hoa héo trong lọ còn hơn là nhìn cái đẹp trong sự sống cứ lụi dần từng ngày. Cuộc sống biết trước điểm dừng là một điều đáng buồn. Kết thúc báo trước không có hậu là một sự đau đớn. Hoa vô tri không cảm nhận được đì?u ấy nhưng con người thì biết suy nghĩ. Tiếc rằng nhiều khi con người ta vô tình còn hơn loài vô tri. Ít nhất hãy được như loài hoa kia. Cứ sống hết mình đi, dù biết cái đợi ta ngày mai không được viên mãn, nhưng hãy yên lòng và mãn nguyện, bởi vì đó là sự tồn tại có ý nghĩa nhất và đẹp đẽ nhất trên đời..

+Chỉ có một bộ phận ma mãnh nhất của cái xấu đã không đành phận xấu, lại còn tìm cách lọt vào vương quốc của cái đẹp, thậm chí lọt vào rồi, nó còn hoành hành ngang ngửa, bắt cả cái đẹp và mọi người phải công nhận và sùng bái nó. Chỉ khi cái đẹp tỉnh ra, đủ sức rọi ánh sáng chân lí vạch trần chân tướng giả mạo của cái xấu, khi đó nhân loại được một trận cười thoã thê_đó là bản chất của cái hài kịch…

+Ngọn đèn cũ không được thắp sáng sẽ trở nên vô dụng và quên lãng nơi xó xỉnh nào đấy, nhưng khi được châm vào một chút dầu tình yêu và bao dung thì nó sẽ đem đến ánh sáng và sưởi ấm lòng người…

+Cái đẹp đâu chỉ thưởng thức bằng cái nhìn thoáng qua, nó cần một tâm hồn đồng cảm. Nhìn thiên nhiên, ngẫm cuộc đời. Có nhiều thứ ta lầm vì bề ngoài giống hệt. Hãy tỉnh táo để nhận ra chất riêng, cái tốt đẹp ở mỗi người và hãy "mở rộng tâm hồn để cảm nhận hết sự kì diệu của cuộc sống từ những điều nhỏ nhặt nhất".

+Trên đường đời vốn đã có nhiều dấu chân, vấn đề là ở chỗ mình phải mạnh dạn bước tới, tìm lấy đường đi cho riêng mình

+Hạnh phúc chỉ thật sự được cảm nhận khi ai đó thật sự trải qua đau khổ, những ai đã tìm kiếm và cố gắng tìm kiếm. Bởi vì chỉ có họ mới đánh giá đúng tầm quan trọng của những ai đã chạm vào cuộc đời họ. Tôi chúc bạn sẽ không phàn nàn khi tôi cố gắng đến gần bạn…^_^

+Trên sân khấu cuộc đời, con người như những diễn viên bắt buộc, diễn theo kịch bản mà người khác viết (định hình qua các mối quan hệ xã hôi). Nhưng diễn theo một cách hoàn toàn hay chỉ một phần là do chính người đó quyết định. Muốn diễn tốt thì phải nhập vai, hoá thân hay đôi khi phải sử dụng cả nghệ thuật hoá trang…

+Và cuối cùng, mỗi người chúng ta hãy học cách biết "cám ơn"

Ngày hôm qua của ngày hôm nay, ngày hôm qua của ngày hôm qua…. Tất cả đều là quá khứ.

Cám ơn ngày hôm qua, cám ơn những hoài niệm mà ngày hôm qua đã cất công lưu giữ. Để một ngày nào đó của ngày hôm nay, cầm trên tay chiếc chìa khoá, ta bắt đầu lục lọi, tìm kiếm những hồi ức tưởng đã lãng quên. Những hồi ức đó có lẽ ta không hề muốn nhớ nhưng ngày hôm qua đã không cho phép ta được quên. Chúng ta phải cám ơn, vì nhờ nó ta đã dũng cảm đối diện với những mất mát, những đau thương và không trốn chạy. Vâng, chính vì có ngày hôm qua mà ta mới thấy cuộc sống trọn vẹn hơn.

Chúng ta phải cám ơn cuộc sống…vì cuộc sống đã mang dến cho bạn nhiều điều tuyệt diệu:

_ Để giúp bạn vượt qua những khó khăn, cuộc sống đã cho bạn sức mạnh

_ Bạn cần sự thông minh, cuộc sống đã tạo nên những vấn đề để bạn giải quyết

_ Và bạn có biết cuộc sống đã cho bạn trí não, đôi tay để bạn làm việc, giúp bạn thành công.

_ Bạn cần sự can đảm, vì thế cuộc sống đã đặt ra những thử thách để bạn đương đầu

_ Khi bạn thấy cần được chia sẻ yêu thương, chính cuộc sống đã đưa những người khó khăn đến cho bạn giúp đỡ.

_ Rồi bạn cần sự ưu ái, cuộc một lần nữa mang đến cho bạn những cơ hội…

_ Đừng bao giờ phàn nàn cuộc sống của chính bạn, hãy nhớ là cuộc sống đã đem lại cho bạn tất cả những gì bạn cần. Vâng, cũng chính cuộc sống từ chối những gì bạn muốn.

+ Và bạn hãy luôn nhớ rằng:

Cuộc đời là một cơ may, hãy chớp lấy.
Cuộc đời là hương sắc, hãy ngắm nhìn.
Cuộc đời là chân phước, hãy tận hưởng.
Cuộc đời là một giấc mơ, hãy biến thành hiện thực.
Cuộc đời là một thách thức, hãy đối đầu.
Cuộc đời là một bổn phận, hãy hoàn thành
Cuộc đời là quí giá, hãy nâng niu.
Cuộc đời là tình yêu, hãy tận hưởng.
Cuộc đời là một bí ẩn, hãy khám phá
Cuộc đời là ước hẹn, hãy thực hiện lời hứa.
Cuộc đời là u sầu, hãt vượt qua.
Cuộc đời là một ca khúc, hãy hát lên…
( 18/09/2005   nguyendactrung )
Thật chính xác khi nói cuộc sống là những va đập "chuyến du lịch "của viên sỏi làm cho bản thân mỗi con người chúng ta phải suy nghỉ .Tôi nhớ trong 1 tác phẩm văn học tác giả dã viết "Sự sống nảy sinh từ trong cái chết hạnh phúc bắt nguồn từ nhữnh gian khổ đời ngươi không có đương cùng mà chỉ có nhữnng ranh giới........." phải chăng tác giả đã có cùng y tưỡng với nhau.Đứng lên từ những va đập làm cho ta trưởng thành hơn trong cuộc sống.Sự lạc quan làm cho ta yêu đởi yêu cuổc sống hơn.
( 26/10/2005   thiên thanh )
Cuộc sống là vậy nó không dễ dàng với ai cả vấn đề là chúng ta biết vươt qua dược nó.Tôi ghét nhất phải nói đến từ CHẤP NHẬN đó là tự đầu hàng nhưng nhiều khi nhìn nhận lại thì nó cũng đúng phần nào.Có câu này tôi học được ở cô giáo cấp 3 của tôi là:Ai trong đời cũng phải vấp ngã vài lần nhưng quan trọng là phải tụ đứng lên.Vậy đó dù hôm nay không phải là mình thì phải quyết tìm lại mình của ngày mai!
( 29/11/2005   ngô hồng phong )
Cuộc sống là những sự va đập, con người ta trưởng thành không tránh khỏi những va đập ấy. Một lần vấp ngã là một lần bớt dại, người xưa đã từng nói như vậy đúng không. Tôi nghĩ vấp ngã sẽ khiến con người trưởng thành hơn, biết suy nghĩ hơn . Đó sẽ là nhưng bài học đắt giá cho mỗi con người.
( 17/01/2006   Tung )
Sống trên đời này là phải có va chạm. Mỗi chúng ta đều giống như một tảng đá to lớn nhưng thô kệch, rồi cuộc đời này sẽ bào mòn chúng ta thành những viên sỏi láng mịn. Bài này thực sự có ý nghĩa với tôi, cảm ơn nhiều nha!
( 23/12/2007   diepvi )
Phải thừa nhận rằng cuộc sống luôn luôn có những va chạm, và không ai trong chúng ta thích điều đó. Cũng chẳng ai cảm thấy vui khi có sự va chạm xảy ra thậm chí chúng ta còn sợ nó đến mức muốn trốn chạy. Dù biết được kết quả của sự va chạm là sự trưởng thành nhưng tôi nghĩ rằng không ai không cảm thấy đau đớn khi có sự va chạm và chắc chắn chúng ta đều mong có một c/s yên bình...Hi vọng c/s của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn, đầy tình người hơn...
( 02/05/2008   kẻ ngốc )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Nếu tôi biết rằng...
Những con sao biển
2 đô la và 1 giờ
Người thợ xây
Cái máy bơm
Hai viên gạch
Hai mươi đô la - TTO

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web