Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Nếu tôi biết rằng...

Nếu tôi biết rằng đó là lần cuối cùng tôi nhìn thấy bạn ngủ say, tôi sẽ giữ bạn thật chặt và nguyện cầu Thượng Đế giữ gìn tâm hồn bạn.

Nếu tôi biết rằng đó là lần cuối cùng tôi thấy bạn bước ra ngoài, tôi sẽ ôm chặt lấy bạn, hôn bạn thật kêu và gọi bạn quay về.

Nếu tôi biết đó là lần cuối cùng tôi nghe thấy tên bạn được xướng lên trong lời ca tụng – chúc mừng, tôi sẽ lưu lại từng lời nói, hành động của bạn trong những cuộn băng video và sẽ xem đi xem lại chúng nhiều ngày.

Nếu tôi biết rằng đó là lần cuối cùng để tôi có thể dành một hoặc hai phút còn sót lại, tôi sẽ dừng lại và nói “Mình yêu thương, quý bạn lắm!”, dù bạn ra vẻ bạn dư biết điều đó.

Ngày mai sẽ tạo nên sự quên lãng, đó là một điều chắc chắn; và chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội thứ hai để làm đúng mọi việc.

Có nhiều cách để nói lời yêu thương và nhiều cơ hội để chứng tỏ rằng chúng ta có thể làm được tất cả mọi việc.

Chỉ trong trường hợp tôi trở nên lầm lẫn và ngày hôm nay là tất cả những gì tôi có, tôi sẽ nói rằng tôi yêu thương, quý mến bạn đến dường nào.

Tôi hy vọng sẽ không bao giờ quên rằng ngày mai đã được hứa dành cho một người và ngày hôm nay có thể là lần cuối cùng bạn có cơ hội được ôm người bạn yêu thương thật chặt vào lòng.

Nếu bạn đang chờ đến ngày mai, tại sao lại không thực hiện mọi thứ ngay trong hôm nay? Bởi nếu ngày mai không bao giờ tới, bạn sẽ phải hối tiếc rất nhiều vì đã không dành những phút giây hiếm hoi còn lại để sẻ chia một nụ cười, một cái ôm hay một nụ hôn và rằng bạn đã quá bận rộn để tặng ban những gì có thể giúp ước mơ của một người thành sự thật.

Hãy giữ những người mà bạn thật sự yêu thương trong vòng tay của mình, thì thầm vào tai họ, nói với họ rằng bạn yêu thương họ nhiều như thế nào và rằng sẽ luôn giữ hình ảnh thân yêu của họ.

Hãy dành thời gian để nói “Mình xin lỗi!”, “Tha thứ cho mình nhé!”, “Cảm ơn”, hay “Không sao! Mọi việc sẽ ổn cả thôi!”. Và nếu ngày mai không bao giờ đến, bạn sẽ không phải hối tiếc về ngày hôm nay một khi bạn đã nói những lời trên.

Hãy biết xin lỗi và bắt đầu lại và nói với những người thương yêu bạn rằng bạn cũng yêu thương họ rất nhiều!

Bạn đọc bình luận:
Truyện hay lắm, tôi rất thích đó, trong cuộc sống có những điều qua rồi ta mới thấy tiếc nuối, tôi đã mất đi một người bạn bởi sự vô tâm của mình, giờ thì nó ở xa, rất xa rồi, giá tôi biết trước nó sẽ ra đi, có lẽ tôi đã không làm nó buồn, các bạn hãy cố gắng đừng để mọi thứ trôi đi vô ích nhé...
( 14/08/2004   thương huyền )
Cuộc sống hàng ngày cứ kéo con người ta đi với những công việc và những mẫu người có sẵn từ lúc nào. Nếu chỉ dừng lại một chút thôi thì bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc vì bạn đã bỏ qua những điều tưởng chừng như rất đơn giản. Nếu ai cũng như người trong bài viết này thì cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp biết bao.
( 14/08/2004   khánh nguyên )
Tự dưng tôi lại muốn viết ngay một lá thư cho một người bạn và nói với người ấy rằng :"bạn ơi, bạn quan trọng với tôi biết chừng nào" giá như con người ta có thể biết trước tất cả những cái nếu ấy thì hay biết mấy, như vậy thì có lẽ sẽ không còn có những phút chợt rơi lệ vì mình chưa kịp làm một việc gì đó, có thể chỉ là một lời an ủi, động viên, một tiếng xin lỗi...và nhất là những suy nghĩ bồng bột ở quá khứ đã lỡ làm cho ta mất đi mãi mãi những thứ mà sau này ta vĩnh viễn không thể tìm lại được.
( 21/08/2004   khánh linh )
đúng vậy ,tôi đã để mất rất nhiều thứ ,bỏ qua rất nhiều thời gian.Bây giờ xa người ấy thì tôi lại ước gì có đươc người ấy bên cạnh tôi sẽ nói tôi yêu người ấy nhiều nhiều lam .
( 23/08/2004   myhuong )
Tôi cũng có lúc giống như người trong bài viết này, nhưng lại có lúc tôi chẳng thấy mình như người trong bài viết.Tôi cũng có những mâu thuẫn với chính bản thân mình và hậu quả là tôi đã và đang mất đii những người bạn .Tôi lại không tin tại sao ình lại có những lúc như vậy.Chẳng lẽ con người ta không sống nổi với lý trí của mình hay sao .Ai cũng biết sau khi mắc phải lỗi lầm chỉ cần một tiếng xin lỗi là có thể xua đi những ân hận về lỗi lầm .Không đâu, nó không đơn giản ở câu nói mà là cách ta nói kia.Tôi cũng đang đi tìm cách nói nhưng tôi lại không thể nào tìm đưọc ...hãy giúp tôi với .
( 24/08/2004   luongductri )
mình luôn yêu ngưuời trong mộng của mình mỗi khi mình tháy buồn là anh ấy dến bên mình và ôm lấy mình nhưng giấc mơ thì làm gì có thật nhưng mà mình ko thể nói là mình yêu anh ây được
( 25/08/2004   thanh lam )
mình rất cám ơn người mà viết ra nhủng lời này vì nó đả lam cho mình hiểu ra nhiều điều và cảm thấy cuôc sống có niều ý nghĩa hơn mình chán cảnh mình đang sống lăm luôn tự động viên mình bây giờ thấy có người đồng cảm như vậy mình cảm thấy phải sống tốt hơn và có ý nghĩa hơn các bạn có dòng ý với cách suy nghĩ dó không
( 25/08/2004   nguen ngoc Lan )
Nếu tôi biết dó là lần cuối cùng tôi sẽ..... trước đây tôi chưa biết thế nào là mất mác .tôi chưa bao giờ phải sống trong ray rức như thế này.bao nhiêu người thân của
( 26/08/2004   mỹ thoại )
Chúng tôi đã yêu nhau bằng tất cả những gì mà tôi và người ấy có thể dành cho nhau. Nhưng chỉ vì một câu nói vô tình của người ấy chúng tôi chia tay nhau. Sau bao khó khăn chúng tôi quay lại với nhau nhưng mọi thứ không thể nào như trước , tooi ko thể yêu một người hai lần dù rằng giờ tôi vẫn yêu người ấy. và nếu có thể biết trước tôi đã ko giận người ta để ko bao giờ có một tình yêu như ngày cũ nũa
( 26/08/2004   Socôla_mùathu )
Khi đọc truyện ngắn này không biết các bạn có thử test lại xem mình đã từng phải thốt lên câu nói "Nếu như...." bao nhiêu lần rồi nhỉ?Thật hạnh phúc nếu như một trong số chúng ta chưa từng phải hối tiếc vì những gì mình đã hoặc chưa làm được trong suốt khoảng thời gian chúng ta sống bên cạnh những người mình yêu thương.......Không hiểu sao lòng tôi lại nặng đến thế khi đọc truyện ngắn này....Uh giá như, giá như ngày đó...... thì có lẽ bây giờ đã khác.....
( 27/08/2004   Mai Ly )
hay thật đấy tôi hi vọng sẽ có nhiều người bạn của tôi đọc được nó. đó là một câu truyên thật hay
( 28/08/2004   bùi minh tâm )
Nếu tôi biết anh ấy đang nghĩ gì thì hay biết mấy ???
Thật lòng là tôi rất lo , ko biết phải làm sao ??? tại sao lại ko trả lời tin nhắn của tôi ??? Và tại sao nếu nói xem tôi như một đứa em , mãi mãi cũng như thế ...thì ....
Hơn cả giờ chỉ gõ một cái mail ...nhưng tôi ko dám gửi ???
Anh của tôi đang bị bệnh ...thế mà tôi không dám hỏi thăm ..., ko thể biết được mọi chuyện như thế nào .... Đã tự nói với bản thân ..., hãy làm theo những gì mình đang cảm nhận mà sao hèn nhát thế ??? Ko dám hỏi thăm , ko dám nói ...chỉ vì lo sợ anh ấy biết rằng tôi còn quan tâm đến anh ấy ...,và lo anh ấy nghic rằng tình cảm kia của tôi vẫn còn...
Biết làm sao đây ????
( 29/08/2004   heart_strings )
Đọc những dòng này và tôi đã làm một điều gì đó. Dẫu biết sẽ chẳng thay đổi được gì . Chỉ làm bởi biết đâu ngày mai ta lại hối hận vì đã không làm một điều gì đó. It's life, it's love
( 30/08/2004   linh )
Tôi sắp phải xa một người và có thể là sẽ xa mãi mãi!
Tôi phải chạy đến người ấy và sẽ nói cho anh ấy biết rằng tôi yêu anh ấy nhiều lắm! Tôi rất cần có anh ấy! Nếu không, tôi sợ mình sẽ hối tiếc một ngày nào đó khi mà cái ngày tôi mong đợi sẽ không đến!
Rất mừng vì tôi đã kịp thời đọc được bài viết này!
( 30/08/2004   Huynh Thi Kieu Quyen )
"Nếu như" tôi có thể nói với người mà tôi yêu thương nhất trên đời rằng: "Con yêu mẹ". "Nếu như" thời gian có thể quay trở lại tôi mong rằng mình sẽ không phải là con người như bây giờ: Nhút nhát, cô đơn, và luôn luôn buồn. Các bạn ơi! Cuộc sống này sẽ thật là hạnh phúc biết bao, tươi đẹp biết bao khi tiếng "nếu như" không xảy ra.
( 31/08/2004   Ánh Dương )
" sống trên đời này cần một tấm lòng , để làm gì bạn có biết không ?? " Tôi rất thích câu nói " để cho gió thổi bay " .
Nhiều người trong chúng ta chỉ mong muốn " nhận " hoặc cho " cho " phải" nhận" dc một điều gì đó . chúng ta sống hết mình và biết " cho " cuộc đời này , chỉ đơn giản bởi một điều " Tôi cảm thấy hạnh phúc khi làm như vậy " mà không băn khoăn mình se " nhận đc gì " thì đâu có còn những điều hối tiếc và cũng đâu còn chữ " NẾU " đáng ghét kia .
Mỗi con ngưới chỉ có một cuộc đời và chỉ sống có một lần . vậy hẫy sống như thế nào đẻ không phải nói lên điều " Nếu tôi biết rằng " hay " Tôi rất tiếc "
Chúng ta luôn là những người hạnh phúc !!!
( 31/08/2004   lason )
các ban a quả thật lah chuyện rất hay và rất có ý nghĩa nhưng ở đời mà có từ '' nếu'' thì cái xã hội này sẽ ko có nhưng điều bất công vơi tất cả chúng ta và chúng ta sẽ ko phải hối tiếc về bât kì điều gì mà ta đã làm sai. tôi nghĩ câu chuyện trên chỉ giúp chúng ta hiểu đươc việc gì sẽ sảy ra với bất kì ai va những điều gì mà chngs ta có thể tránh trong cuộc sống mà thôi bởi đây là cuộc đời thưc và thời gian vẫn cứ tiếp tục trôi không dưng lại
( 31/08/2004   minh phuong )
đúng có những cái mà khi mất đi mình mới biết trân trọng và muốn gin giữ, vậy chúng ta hãy biết giử lấy những gì mình đang có được hãy
( 03/09/2004   nguyen vinh )
mình thấy câu chuyện này rất hay, cái gì mất đi rồi thì mình mơí biết rằng nó rất quan trọng đối vơí mình,tình bạn , tuổi xuân, tương lai , học vấn , gia đình , mỗi thứ điều quan trọng nhưng mà có đôi lúc vì một thứ mà mình lại từ bõ đi hết tất cả , như vậy có đáng ko các bạn??
( 03/09/2004   nguyen vinh )
Tất cả chúng ta khi xem qua ắt hẳn sẽ rất ngủi lòng.Vì con người là loài động vật cứng đầu nhất không phải ai cũng sẽ nói được hai tiếng "xin lỗi" đâu .Nếu như ai cũng có thể làm được thì chẳng phải là một thiên đường sao.Bạn.....làm được không ?.Đó mới là điều đáng nói đến và tất cả chúng ta đều phải tự đặt câu hỏi cho chính mình.
( 03/09/2004   anhtuan )
Với tôi mọi thứ giờ đây đã qua và khi đọc câu chuyên này tôi mới nhận ra rằng mình đã để mất đi nhiều thứ quý giá tôi thèm có được một câu " giá như" và biết rằng nó ko bao giờ trở thành hiện thực. Tôi đã mất đi người con gái mà tôi yêu chỉ vì ko dám nói ra những gì mình nghĩ. Tiếc thay. Mong rằng các bạn đừng như tôi nữa nhé.
( 04/09/2004   Anh Tú )
Nếu con biết ... sau khi con trở về nhà ... ko thể gặp được Mẹ thì con sẽ ko ra khỏi nhà đâu ....
Con cứ ngỡ rằng Mẹ sẽ vui khi con báo tin cho Mẹ biết ... Lúc đấy ...( trước khi đi ) ... Mẹ còn cười với con cơ mà ...
Con không hiểu vì chuyện gì ... Bỗng dưng Mẹ biến đâu mất , con đã tìm ...nhưng ko gặp ... , làm sao để tìm được 1 người giữa cái thế giới rộng lớn này ??? Hơn 1 h ..., con co`n nhìn ra ngoài ... đường phố vắngmà Mẹ không thấy đâu cả ???
Có phải lỗi tại con ... , con đã ko quan tâm và luôn cãi lời Mẹ ??? Con lúc nào cũng chỉ biết vòi tiền và đòi hỏi đủ thứ ???
Nhưng Mẹ ơi , dù ko nghĩ cho con Mẹ cũng nghĩ đến Ba chứ ... Mới hôm qua thôi, cả nhà ta cười rất vui vẻ ... thế mà bây giờ ... mâm cơm nguội lạnh ... Ba thì cứ ra trước ... nhìn hoài ngoài đường ... Ba vẫn điềm tĩnh vì sợ con và em buồn .... Con biết Ba buồn và lo lắm ...
Cả con , cả em ... đều rất lo cho Mẹ ....
Mong Mẹ sẽ hiểu được , mong rằng ko có chuyện gì xảy ra cả ...,mong rằng bây giờ chỉ là giác mơ
( 05/09/2004   diepngan86 @ )
tôi rất xúc động khi đọc đoạn văn này.nó có ý nghĩa với tôi nhiều lắm bởi có nhiều khi tôi không muốn nói lời xin lổi vối bạn bè.tôi đã không bày tỏ nổi lòng vối người mà tôi yêu quý.Và nó làm cho tôi nhớ đến một người bạn.xin cảm ơn
( 06/09/2004   ha manh hung )
đôi khi những thứ quý giá ở rất gần ta nhưng có khi ta lại không nhận thấy. Đúng là thường thường chỉ những thứ mất rồi chúng ta mới thấy hết được giá trị đích thực của nó. Giá mà mọi người ai cũng trân trọng những gì xung quanh mình dù chỉ là những thứ nhỏ nhặt nhất thì những chuyện đang tiếc sẽ không bao giờ xảy ra. Tôi nghĩ như vậy đó.
( 08/09/2004   Vo Ve Linh )
Ngày xưa tuyệt diệu ấy đã trôi vào dĩ vãng...Tôi và anh thật ngây ngô, hồn nhiên, nhút nhát. Những ngày bên anh, ly chè kem có lạnh nhưng lòng chúng tôi ấm cúng, chiếc bóng bay anh trao như như niểm mong ước chắp cho tôi đôi cánh bay cao, bay xa trong tương lai...Dòng thời gian đã lặng lẽ cuốn trôi chúng tôi mỗi người một hướng, lời thân thương nhất chưa kịp trao...Anh có gia đình mới, tôi vẫn như xưa...Và bây giờ chúng tôi lại làm việc với nhau nhưng điều quan trọng nhất sẽ đọng mãi trên môi....
( 16/09/2004   Hươngmùathu )
truyện này tôi thấy cũng rất hay vì tôi đã nhiều lần phải như thế tôi phải hối tiếc vì những gì mình làm
( 18/09/2004   vũ thị hồng nhung )
có những chuyện mà ta ko thể tự mình quyết định được; hoặc tự ta thấy rằng nó ko cần thiết trong giai đoạn này; luc đó ta phải biết hy sinh một số thứ. Mong rằng bạn bè sẽ luôn ở bên ta; tha thứ cho nhưng lỗi lầm của ta
( 19/09/2004   phú cường )
tôi cũng thế.Đã một lần
và tôi cũng ân hận , tôi cũng nghĩ rằng sao trước đó mình không nói tất cả .Thế dấy .Hãy làm ngay nhưng gì bạn thấy cần phải làm
( 19/09/2004   choe )
đọc xong những dòng này tự dưng toi lai muốn chia sẻ cùng những nguời bạn thân của tôi.Và tôi hy vọng những người bạn của tôi cũng nghĩ và làm được như vậy.Cả tôi cũng thế,phai làm được như vậy thì có lẽ chúng ta mới không phải ân hận về những tháng ngày đã qua.
( 19/09/2004   kim quy )
tôi rất yêu quý những người bạn cũ của tôi cũng như những người bạn đang sống cùng tôi , nhưng tôi thường không mấy khi nói với họ rằng tôi rất yêu họ... tôi muốn qua trang web này của xitrum để nói với họ rằng tôi chẳng giống cái bề ngoài hay che giấu tình cảm của mình , rằng tôi yêu họ rất nhiều , tôi luôn cảm thấy rất buồn nếu tôi không thể đem đến cho bạn mình nhiều niềm vui...
( 19/09/2004   nguyen thị thu )
tôi thực sự muốn gặp lại người bạn rất thân của tôi ngay bây giờ nhưng liệu tôi có thể làm gi` khi người ấy đã có 1 người khác!
Việc hôm nay chớ để ngày mai các bạn ạ!
( 19/09/2004   R )
khi đoc những dòng này toi đã nghĩ ngay răng người ay cũng that quan trọng voi tôi. Tôi muốn nói với họ rằng tôi yêu quí họ biết bao.
nhưng rat tiếc là không thể....... nói với họ duoc , chỉ vì hai chữ "không thể". Tôi rất buồn nhưng người ấy không biết điều đó hay sao????
( 22/09/2004   khoai )
Tôi cũng vậy co lẽ tôi cung đã mất và bây giờ tôi nghĩ lại mình đã bỏ qua và rất nhiều cơ hội, mà cơ hội thì chỉ đến một lần va rất hữu hạn. Giờ đây chắc chính tôi phải tự thay đổi chính mình, phải nâng nưu chân trọng, những gì mình có. Sống phải luôn đặt mình vào người khác và đùng quá tự nghĩ cho mình.
( 22/09/2004   Nguyễn Hoằng )
có nhưng điều trôi qua và không bao giờ bạn có cơ hội làm lại...
và bạn thấy hối tiếc..
tôi và bạn đều đã trải qua những xúc cảm như vậy
nhưng bạn ơi!
đừng quá buồn vì điều đó
bởi giờ đây bạn đã biết điều bạn cần làm
ngày mai đang chờ bạn
chúc bạn luôn hạnh phúc!
( 24/09/2004   mộtngườibạn )
cuộc sống là một chuỗi mà đôi khi nó qua rồi ta lại cảm thấy tiếc .vậy thì tại sao chúng ta ko tận dụng thời gian hiện tại để làm những gì chúng ta muốn .cho dù khi làm xong nhưng kết quả ko như ta mong muốn thì cũng ko phải hối hận vì đã ko làm
( 25/09/2004   vũ thanh hoa )
Đọc xong bai viết này tôi muốn cầm ngay bút để ghi mấy dòng gửi ngay cho nguời bạn thân của tôi ở Hà Nội (Tôi sống ở Vinh), đơn giản chỉ để hỏi xem nó có khoẻ không. Đã rât lâu rồi tôi ỷ lại có YM nên toàn nhắn tin cho nó trên mạng mà chẳng hề gửi một lá thư tay. Song bây giờ tôi nghĩ rằng gửi thư cũng là một cách để nói với bạn tôi rằng dù bận đến mấy, tôi vẫn có thể dành thơì gian ghi thư tay cho nó , đơn giản bởi trong cuộc đời tôi, nócũng quan trọng không kém gì công việc hay việc học hành của tôi!"
( 26/09/2004   Đặng Mạnh )
Bạn đã khi nào phải ân hận vì mình đã bỏ qua những cơ hội?
.Đối với mình thì nhiều lắm ,và những điều bài viết này đã nói là những ví dụ ,mình đã nhặn dược từ đó một sự đồng cảm thật sự.Đó là tất cả những gì mà mình đã có lần suy nghĩ , đã có lần muốn làm với những suy nghĩ đó mà trong suốt thời gian qua mình tùng đã bỏ phí nó . Bây giờ đây mình ước gì mình lại có thể bắt đầu lại từ đầu những việc làm tốt đẹp đó với những người mà mình hằng yêu quý và mình nghĩ mình sẽ có thể.Còn bạn thì sao?
( 26/09/2004   BANGLANG )
Khi đọc bài này cũng là lúc tôi đang nghe bài hát 'ước gì của" do ca sỹ Mỹ Tâm hat. Trong cuộc sống của mỗi người it nhất cũng một vài lần tự nói với minh "giá như "hoặc "ước gì". Nhưng thời gian và cơ hội nó chẳng quay lại bao giờ. Vậy thì tôi và các bạn chung ta tại sao lai không có găng sống hết mình, hãy làm một ngay những điều gì mọi người xung quanh bạn, cho gia đình bạn, cho những người mà bạn yêu thương va hơn nữa la cho chính bản thân bạn.Và mỗi lần như vậy thì cuộc sống của chúng ta sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.
( 27/09/2004   KimChung )
Vừa cãi nhau với người ta xong , rất quý mến người ta , đã là bạn thân của nhau phải biết tha thứ cho nhau chứ , và cũng phải biết nói lời xin lỗi , đúng , nhỡ ngày mai không đến thì sao , lúc đó thì hối hận có nghĩa là quá thừa
( 30/09/2004   huyen )
bài viết quả thât. rất cảm đọng.tôi dã thật sự xú động khi đọc nó bởi vì thây' nó diễn tả thật chính xác và gần gũi với cuộc sống của tôi biết bao.Tôi cũng thường hẹn làm một viẹc gì đó vào ngày mai,nhưng đến ngày may vẫn chưa làm dược,rồi tôi lại hẹn ngày mai của ngày mai ròi cứ lần lữa mãi, cuối cùng tôi cũng chưa làm dược viẹc gì có ý nghĩa cho chính bản thân mình cã. Bây giờ tôi lại hối hận vì đã không thực hiên việc đó ngay lúc vừa ngjhĩ ra, có lẽ bây giờ tôi đã không hối tiếc.Bạn hãy làm việc gì ngay trong hôm nay, đừng hẹn ngày mai vì có thể ngày mai sẽ không đên' .
( 08/10/2004   tu )
bài viết quả thât. rất cảm đọng.tôi dã thật sự xú động khi đọc nó bởi vì thây' nó diễn tả thật chính xác và gần gũi với cuộc sống của tôi biết bao.Tôi cũng thường hẹn làm một viẹc gì đó vào ngày mai,nhưng đến ngày may vẫn chưa làm dược,rồi tôi lại hẹn ngày mai của ngày mai ròi cứ lần lữa mãi, cuối cùng tôi cũng chưa làm dược viẹc gì có ý nghĩa cho chính bản thân mình cã. Bây giờ tôi lại hối hận vì đã không thực hiên việc đó ngay lúc vừa ngjhĩ ra, có lẽ bây giờ tôi đã không hối tiếc.Bạn hãy làm việc gì ngay trong hôm nay, đừng hẹn ngày mai vì có thể ngày mai sẽ không đên' .
( 08/10/2004   tu )
Đây không phải là làn đầu tiên tôi đọc những giòng này ,không phải là lần đầu muốn gửi đi một cái gì đó. Trong cuộc sống , tôi đã nhận được nhiều và cũng để mất quá nhiều . Có những thứ ,dù đã năm chặt trong tay ,không hiểu sao, con người ta cu nghi ngờ , cứ tư lục vấn mình .... ,để rối tiếc ,đẻ rồi hối hận . Tôi cũng thế . Vvvvà giờ đây ,cái người ma` tôi vẫn thường ước được một lần dwược o bên ,du` chăng để làm gì ,chỉ ở bên thôi ,cũng đã quá xa. Ừ thì không thể níu dữ , ừ thì không thể làm lại những gì đã qua ,nhưng cái cảm giác hụt hẫng con lớn lắm .Buồn thật đấy ..
( 09/10/2004   vit )
Tôi tinh cờ biết được trang web này và đọc được bài viết này, tôi cảm thấy mình đã để mất quá nhiều thời gian vô ích. Tôi đươc bạn bè gọi là cô bé cứng rắn và bản lĩnh nhưng vì tự ái trong tôi quá lớn nên tôi không thể tha thứ cho những người bạn chơi xấu mình, tôi không thể noi một lời yêu thương với ngươi mà tôi đã yêu thương. Giờ đây tôi đã thật sự mất đi ngươi đó cũng bởi vì tôi không biết qui trọng thời gian của ngày "hôm qua". Sau khi đọc xong bài viết, tôi nhận thấy mình đã sai rồi. Ngay từ bây giờ tôi phải quý trọng từng phút giây và phải làm những điều thật có ích để "ngày mai"' không phải hối tiếc về những gì mình chưa làm được và bạn cũng như vậy nhé !!!...
( 13/10/2004   hong phuc )
Mình thật sự xúc động khi đọc nó.Vẫn biết rằng cuộc đời đôi lúc có rất nhiều điều khó khăn. Như tôi đã tìm thấy được người bạn đích thực của minh.
( 13/10/2004   nhung )
tôi rất muốn viết để cho một người bạn của tôi có thể hiểu rằng với tôi họ quan trọng đến nhường nào . Bạn biết không "tình bạn là tất cả " đó nó chỉ đúng với tôi thôi còn ban thì sao??. Tôi nghĩ không có gì đẹp bằng tình bạn cả bởi vì nó là một cái gì đấy rất thiêng liêng .Lời cuối tôi mong các bạn hãy tôn trọng tình bạn mà bạn dang có .Chúc các bạn có một tình bạn tốt
( 15/10/2004   hong nhi )
tôi cảm thẫy no' như một chân li' sống nó làm cho tôi quý trọng thời gian hơn va` có lẽ la` làm cho mọi người có thể không làm mất đi những thứ mà có thể khi mât nó ta không thể níu kéo và không thể tìm lại được khi đã mất du` cò cố đến đâu bạn cũng không thể
( 16/10/2004   TRUONG DAN HUY )
tình yêu là gì có ai trả lời được tôi không? còn tôi cho rằng tình yêu là thước đo cuả trái tim . có ai có ý kiến gì không? và nó không có giá trị gì hết bởi vì tôi đã yêu một người không đáng yêu .
( 16/10/2004   luu_hoai_phong(iam a gỉl) )
Đây là môt trang web hay thật các bạn và tôi hay ủng hộ trang web này được không ?
( 16/10/2004   Kiều Văn Trường )
sau khi đọc tôi muốn viết ngay môt lá thư cho ngươi thương của mình răng :"tôi yêu bạn , và bạn là tất cả đôi với tôi".Và tôi muốn nhắn mọi người hãy biết trân trọng tình yêu>
( 16/10/2004   đỗ trần hùng )
bài đọc làm cho tôi nhớ tới một người ,người đo tôi yêu thương nhât trên đời .Tôi đã dánh mất người đó,đó là sai lầm lớn nhất trong đời tôi
( 17/10/2004   kieu lien )
Trong cuộc sống có rất nhiều điều tưởng như nhỏ nhặt, và ta cứ vô tư sống, không để ý đến những điều tưởng chừng nhỏ nhặt đó. Và khi đã mất đi những gì tốt đẹp nhất với mình, ta mới biết nhìn lại và hối tiếc về những gì đã mất đi. Tôi cũng đã từng như vậy, vô tâm sống , không biết trân trọng những phút giây quý báu của tình bạn bè.... để rồi giờ đây mãi mãi tôi đã mất đi người bạn đó. Giờ có nói gì đi nữa thì cũng đã muộn mất rồi..... tôi vô cùng ân hận.
( 17/10/2004   vu thu trang )
cuộc sống không phải lúc nào cũng như mình mong muốn phải không .nếu có thể biết trước mọi thứ có thể xảy ra thì không còn gì thú vị cả.tôi cũng như các bạn tất cả đều mong muốn mọi điều tốt đẹp xẽ đến với mình nhưng điề dó không thể xãy ravì vậy điều quan trọng là ta phải sống cho phải với chính mình,không phải hối tiếc với những gì mình đã làm.đó mới chính là cuộc sống của bạn.
( 19/10/2004   hai yen )
nhiều lúc trong cuộc sông người ta đã bỏ lỡ nhiều cơ hôi dề yêu thương nhau đề nói lên những tình cảm của mình để rồi hối hận !Tại sao mình fải tự giâu lòng mình?Hãy nòi những tình cảm chân thật của mình dù chỉ một lần bạn sẽ thấynhẹ nhỏm va vui biết bao nhiêu!
( 19/10/2004   hồng thanh )
Những lời nói thật là hay và có ý nghĩa ! khi đọc những dòng này tôi lại nhơ' đến người bạn của tôi,tôi cũng muốn nói lời xin lỗi ,tôi cũng muốn nói rằng BẠN QUAN TRỌNG VỚI TÔI BIẾT NHƯỜNG NÀO nhưng không ! bạn đã đi thật xa không một lời giải thích! nhưng mình luôn giữ hình ảnh yêu thương của bạn! bây giờ vá mãi mãi
( 19/10/2004   myanh )
mình biết bạn đã quá xa , vì thế những lời này mãi mãi không bao giờ bạn đọc dược.Nếu như mình biết có ngày hôm nay, thì hôm qua mình đã giữ bạn thật chặt bên mình.Bây giờ thì đã quá muộn rồi
( 20/10/2004   mong lanh )
ôi ! những điều các bạn nói mới thật tuyệt vời làm sao . Mình là một thằng con trai nhút nhát các ban ạ > . Va` khi đọc những điều này thì mình đã nhận ra một điều là những điều từ trước tới giờ bạn bè dành cho mình thật là đáng quý biết nhường nào>
( 20/10/2004   Mạnh Đô )
Tôi không biết nói gì hơn :Truyện hay và rất cảm động.Tôi chỉ thấy buồn thôi.Tôi buồn vì người bạn của tôi.Với tôi cô ấy thật thánh thiện,thật đáng yêu.Với tôi cuộc sống xa nhà liệucòn có gì quan trọng hơn cô ấy ,chẳng có gì có thể làm tôi đánh đổi cô ấy lấy những gì phù phiếm khác.Tôi tự thấy cô ấy xứng đáng hơn nhưng gì tôi dành cho cô ấy.Tôi đã mong ước nhiều mong cô ấy luôn nở nụ cười trên môi.Tôi đã cô gắng thật nhiều cố gắng để cô ấy hiểu Cô Ây Rất Quan Trong Với Tôi.Nhưng giờ đây tôi thấy thất vọng .Nếu cô ấy hiểu tôi hơn ,nếu cô ấy không quá vô tâm ,nếu cô ây không bên cạnh tôi ,và nếu cô ấy chỉ như gió thoảng ,nếu tôi cố tìm cô ấy , nếu hôm nay tôi không nhìn thấy cô ấy và nếu ..nếu .Thì giờ này tôi thấy tôi la ngưòi hạnh phúc .Nhưng ,quanh tôi giờ là những người bạn,những người bạn mà tôi không phải nói `Mình Xin Lỗi`
Đừng để môt phút bồng bột làm bạn xa cách bạn bè.Hãy để bạn bè xoa dịu tổn thương của bạn.Tôi hi vọng cô bạn của tôi đọc được :HL ơi! mình không còn cơ hội nói với bạn rằng với mình bạn quan trọng hơn tất cả !Và mìnhcũng không làm phiền bạn nữa
( 20/10/2004   )
tôi đã đánh mất đi tình yêu lớn của mình , và tôi chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc nhiều đến như vậy. Thật sự thì lỗi ko hoàn toàn thuộc về ai nhưng trong quá trình ở bên anh ấy tôi đã yêu hết mình , đã trao cho anh ấy trọn vẹn tình yêu của tôi, tôi ko hề hối tiếc. nhưng cũng có nhiều điều tôi đã làm ko phải và ko ít lần tôi đã nhận ra lỗi lầm của mình. và lời xin lỗi tất nhiên la phải có, nhưng có lẽ anh ấy đã ko đủ lòng quảng đại hoạc ko đủ tình yêu dành cho tôi vì vậy tôi đã mất anh ấy. giờ đây anh ấy đã có tình yêu mới , còn tôi dù biế là ai đó ko xứng đáng song vẫn ko thể quên đi một tình yêu. tôi đã rất tiếc vì đã ko nói lời yêu đúng lúc và giờ đây tôi đã đánh mất đi niềm tin của mình. tôi chỉ muốn một lần nữa nói với anh ấy rằng "em yêu anh, thực sự rất yêu anh. cầu cho anh ở nơi phương trời ấy sẽ luôn hạnh phúc, và cầu cho anh vẫn nhớ đến em dù chỉ là trong tiềm thức thôi thì em cũng đủ mãn nguyện rồi". cầu chúc cho tất cả các đôi đang yêu nhau sẽ tiếp tục yêu nhau bằng tình yêu lớn lao nhất, cầu cho họ ko phải chịu quá nhiều đau khổ.
( 20/10/2004   nhóc chie )
Câu chuyện trên thật là ý nghĩa vô cùng , mình rất thích.Mình cũng đã đọc được câu kết trên một tờ báo,mình cũng rất muốn đươc nói với người mình yêu thương những lời thật lòng nhất nhưng mình không đủ can đảm , quả thật là như vậy nhưng nếu như không có ngày mai thì mình nhất định sẽ nói , mình sẽ nói , cảm ơn câu chuyện trên nhiều lắm.Và mình sẽ cố gắng hết sức để có thể làm điều đó .
( 21/10/2004   NguyễnThịTuyếtMai )
Nếu nhu người ấy đọc bài viết này sớm hơn, có lẽ người ấy sẽ hiểu được tôi cần có người ấy nhường nào.
Nếu như tôi đọc bài viết này sớm hơn, có lẽ tôi cũng không có tâm trạng tiếc nuối như bây giờ.
( 21/10/2004   Dung )
tôi rất thích câu chuyện này nó bảo tôi rằng hãy quí trọng những gì đang có ........Hay biết giữ tình bạn .........tình bạn đẹp nhất thế gian này ,nó tồn tại trong mọi không gian và thời gian ....Hãy đừng làm gì tổn thương tình bạn nhé .Phải biết quý trọng nó,phải biết hi sinh vi nó.TÌNH BẠN LÀ MÃI MÃI!!!!!!!!!!!!!
( 21/10/2004   nguyễn anh tú )
Mình cũng không biết răng khi ta yêu quí một ai đó ta có nên nói ra hay không, nhưng hom nay khi mình dọc những dòng chữ này mình đã quyêt định nói chi người ấy biết rằng mình yêu mến họ như thế nào, cảm ơn các bạn. Minh sẽ cố gắng để sau này mình sẽ không phải gối yiêc về chuyên gì, quan trọng nhất la mình sẽ không lừa dối tình cảm của mình.
( 21/10/2004   ngọc vân )
tôi cũng như các bạn vậy muốn viết tất cả nhwngx gì mình nghĩ nhưng sao mình không thể nào nói ra được mình mong răng sẽ có người lắng nghe mình nói và sẽ hiểu về mình mình không phải là người có trái tim sắt nhưng sao ai cung nghĩ như vậy nhỉ????????
mình muốn làm bạn với tất cả mọi người ......................
mình chẳng biết nói gì cả
( 22/10/2004   Nguễn Minh Phuong )
Cuộc đời tôi đã bỏ qua nhiều điều,sai lầm này đến sai lầm khác để rồi đến bây giờ tôi luôn phải hối tiếc mỗi khi nhìn lại.Bạn ơi,khi bạn đã lớn lên bạn nhớ tuổi thơ của mình biết nhường nào,nhớ những gì bạn đã không biết trân trọng để rồi giờ chỉ còn biết mơ ước và hồi tưởng.Hãy quý trọng nhũng gì đã có các bạn nhé
( 22/10/2004   chu_heo_luoi )
Hiện tại bạn đang có những gì ? Những đồ vật đơn sơ và đã bạc màu theo thời gian. Hay có thể bạn đang không hài lòng với một ai đó ? Bạn đang theo đuổi một điều gì đó cao xa như mộng phù vân ? Mong rằng xin bạn đừng quên những gì mà bạn đang có, bạn hãy tin rằng chúng rất quý giá đối với bạn. Đừng để khi mất đi rồi bạn mới thấy luyến tiếc...
( 23/10/2004   Itanium )
Đã rất nhiều lần đọc bài này, vậy mà tôi vẫn thấy nao nao trong lòng.Tôi đã đánh mất một tinh` bạn mà mãi mãi người bạn đó đối với tôi là những gi` thánh thiện và gần gũi nhất. Bạn vẫn đấy nhưng bây giờ đối với tôi xa vời quá.Tôi chỉ cầu mong cho những ai đang co' và sẽ có những người bạn mà mình yêu quí.....hãy gìn giữ và luôn nắm tay thật chặt.
( 23/10/2004   Hà Chi )
Tôi có một người bạn rất tốt,nhiều lúc tôi cứ nghĩ mình yêu anh nhưng vì là con gái nên tôi ko muốn trả lời email cho anh ngay vì sợ anh xem thường nhưng khi đọc chuyện ngắn này tôi muốn gởi thư ngay cho anh vì biết đâu ngày mai tôi sẽ ko bao giờ còn được đọc thư anh nữa.
( 26/10/2004   Mèo con )
sau một ngày dài trôi qua tôi lại thấy cuộc sống của mình tẻ nhạt và vô vị quá.tôi thấy mình đã để tuột mất khỏi tầm tay nhiều diêu thiêng liêng và ý nghĩa.rồi tôi thấy hối hận, băn khoăn vì những gì dã trôi qua mà thậm chí một câu cảm ơn hay xin lỗi tôi cũng chưa kịp nói những khi mình mắc lỗi hay nhân sư giúp đỡ của người khác. tôi ước gì thời gian sẽ quay trở lại, ươc gì tôi có thêm một cơ hội và ước gì...không biết đến bao giờ tôi mới thấy những điều ước không cần thiêt nữa đây ?cảm ơn người đã viết bài viết trên đã giúp tôi hiểu cần phải làm những gì để bước sang một ngày mới tâm trạng của tôi vui và thoái mái, khong phải hối hận về những diều quên chưa làm được
( 27/10/2004   hải yến )
Hãy để giọt nước mắt xoá di ưu phiền,cô đơn và sự đau buồn của ban
( 28/10/2004   vuong )
Hãy giữ gìn những cái mình dang có các bạn nhé ! ! ! .Bởi vì đâu ai biết được ngày mai sẽ ra của mình sao ! Nếu như có thể , hãy cố mà thực hiện tất cả những hoài bão để không bao giờ phải nói :"nếu như biết trước như thế ........"
( 30/10/2004   ngocthanh )
mỗi ngày trôi qua với bao nhiêu là kỉ niệm , những gì đáng nhớ thì nó sẽ mãi ở trong tim ta , những gì ma` không muôn nhớ thì mãi mãi nó cũng chẳng thể nào quay lại với ta nưa.Tất cả sẽ đi vào dĩ vãng.Hãy sống với những người ma` ta yêu thương để không bao giờ phải nuối tiếc về những gì đã qua.
( 31/10/2004   nguyễn trung trưởng )
Tôi là người dang buồn, được dọc bài viết này đã làm cho tôi phấn chấn nên nhiều.Xin cám ơn.
( 31/10/2004   Bảo Cường )
cuôc sống là như vậy đó ! Có những điều mà khi mât đi rồi ta mới thấy nuối tiếc. Bạn hãy cố gắng thật nhiều để khỏi fải ân hận bạn nhé!
( 02/11/2004   Cát Đằng )
nếu trong cuộc sống chúng ta biết trước những điều đó sẽ xảy ra thì trên đời này chắc là không có một ai hối tiếc hay ân hận cả.nhưng thật sự thì không phải vậy.vì chúng ta có lỗi lầm thì chúng ta mới biết quí trọng những cái mà mình mất đi.nếu chúng ta biết trước tất cả mọi điều thì cuộc sống quá hạnh phúc không có chuyện gì để bàn cãi hay để hối hận cả.Nhưng nói đi cũng phải nói lại,chúng ta sống thì phải sống sao cho sau này nghĩ lại những việc mình làm mà không hối tiếc hay ân hận vì mình đã không chịu làm nó.Chúng ta hãy trân trọng những giờ phút quý báo mà chúng ta có để sống tốt hơn,và cũng để mình không phải hối tiếc về sau.
( 02/11/2004   yen )
khi chưa có chúng ta sẽ ao ước và cố gắng làm bằng được,có khi là bằng mọi giá
nhưng khi có được rồi bạn lại vất nó đi một cách không thương tiếc
để đến một ngày bạn lại ước ao
( 04/11/2004   phạm văn sinh )
tôi co một may mắn lớ đó là chưa bao giờ fải xa mải mải một người mà tôi hằng yêu quý khi tôi thạt sự nhận thức được thế nào là tình yêu thương.Nhưng tôi hiểu được fần nào tâm trạng đó khi tôi thấy sự đau đơn vô cùng của ngươi bạn thân của tôikhi nó mât đi ngươi mẹ của mình.Có lẽ vì vậy mà tôi vẫn hàng ngày tự tập cho mình thói quen nói với mọi người là tôi yêu họ xiêtd bao.Mẹ à ! con yêu mẹ nhất trên đòi.....
( 04/11/2004   hạnh huyền )
BẠn có bao giờ nói lời hối tiếc?! Đừng bao giờ dể mình phải nói câu dó nhé! Tôi dã chần chừ, do dự khi nói rằng tôi thương người đó nhiều lắm........va ngay cả trong cơn ác mộng nhất của cuộc đời tôi, toi cũng khong nghi rằng người ấy dã mãi mãi rời xa tôi, rằng tôi đã mất người đó vĩnh viễn! Nếu bạn vẫn còn những người thương bạn. xin hay đừng chần chừ khi nó với họ rằng bạn thương họ nhiều lắm.Vì bạn không biết chắc rằng họ sẽ ở bên bạn bao lâu nữa!
( 05/11/2004   Minh )
Giá như thời gian quay trở lại tôi sẽ nói với họ rằng tôi rất quý họ chứ không như những gì họ vẫn nghĩ về tôi .Tôi không hề ghét họ tôi không hề giận họ .Nhưng điều đó bây giờ xa khoi tầm tay họ dã ra di vĩnh viễn .Họ dã không quay trở về chỉ còn tôi với một niềm tiếc nuối .
( 08/11/2004   LY )
Thật có ý nghĩa. Uớc gì cô Toshico của tôi khoẻ mạnh trở lại, tôi muốn nói với cô rằng Tôi yêu cô biêt nhường nào, tôi xin lỗi cô. Cô ơi, em tin là cô vẫn nghe thấy lời chúng em nói. Và em tin, Thượng đế sẽ che chở cho cô, đưa cô thoát khỏi tình trạng nguy kịch này.
( 09/11/2004   Diệu Thuỷ )
hãy qúy trọng những gì bạn đang có . Hãy yêu thương và qúy trọng nhữơng người thân của bạn . Hãy dành tất cả những gì tốt nhất cho họ .nếu không bạn sẽ thấy hối tiếc về những quảng thời gian đã qua
( 09/11/2004   nhã )
Tôi sắp phải xa ấy. Tôi thật sự buồn. Tôi không biết phải làm sao, tôi không dám nói cho ấy biết thật tình cảm của mình. Tôi sợ.
( 10/11/2004   hb )
cuộc sống thật đáng quý và thật đẹp biết nhường nào .Được sống trong thế giới này đã là một hạnh phúc quá lớn đối với chúng ta rồi. vì vậy , nếu không biết quý trọng điều đó thì quả thật là chúng ta đã đánh mất món quà giá trị mà thượng đế đã ban tặng cho chúng ta.cuộc sống không phải bao giờ cũng như chúng ta mong đợi.vi ậy , chúng ta phải biết cố gắng và phải biết chấp nhận. sống là phải cống hiến. Tình yêu cũng thế, mà tình bạn cũng thế.Tôi sẽ sống hết mình vì bạn bè
( 10/11/2004   phong khe )
Trong cuộc sống thì có yêu và hận nhưng như lời của trịnh công sơn đã nói trên đời sống cần có một tấm lòng để làm gì...... những gì tôi vừa đọc xong trên đay là những gì mà quý giá nhất mà bạn đã làm được trong đời sống mỗi con người mình phải biết giữ những gi mình đang có mình hy vọng sau những lời này ban co the hieu het
tydnl
( 11/11/2004   tien )
đọc xong bài viết này tôi càng cảm thấy hối hận và tiếc nuối khi trước khi đi xa ma không nói với 1người bạn rằng "tôi yêu thương và quí bạn nhiều nhiều".các bạn ơi dưng như tôi nhé bởi yêu thương là diều không thể trì hoãn
( 11/11/2004   hồng hoa )
Nếu tôi biết trước mọi việc sẽ đến với tôi như thế nào thì tôi đã không là tôi của bây giờ . Tôi cũng đã từng hối tiêc về nhiều cái mà tôi chưa làm nhưng tôi hạnh phúc vi tôi biết là tôi chưa làm được cái gì . Bạn biết không , có lẽ tôi sẽ bắt đầu từ những cái mà tôi chưa làm được . Có thể tôi cũng sẽ không làm được điều đó một lần nữa nhưng tôi tin rằng khi vấp ngã nhiều lần tôi sẽ có thể đứng dậy và đi tiếp con đường mà tôi đã chọn . Bạn đừng buồn khi chưa làm được một điều gì đó vì bạn có thể làm lại mà . biết đâu kết quả lại hơn bạn mong đợi thi sao?
Bạn hãy thử xem nhé . Chúc bạn thành công
( 12/11/2004   quỳnh Ngân )
Rất có ích đây1 chứ , đọc xong tôi chỉ muốn chạy đến người mà tôi yêu nhất nói những gì tối vừa đọc Xin cám ơn!
( 13/11/2004   anh quan )
câu chuyện này rất hay.Thành học được rất nhiều từ bài viết này tuy nhên lời xin lỗi lúc đầu bạn nói ra được là điều rất khó mặc dầu vậy bạn sẽ cảm thấy quen dần với nó.Chúc bạn thành công!
( 16/11/2004   thanh )
Vậy mà tôi lại luôn thờ ơ với những người thân của minh. Bây giờ thì tôi biết mình phải làm gì rồi , phải biết trân trọng những gì minh có ngày hôm nay.Và sẽ cố gắng sống tốt hơn trong cuộc sống chẳng chút bình yên này,mọi người là ngừơi thân cả, đừng bao giờ hận thù và có ý nghĩ hận thù
( 20/11/2004   diem trang )
Đo mới là cuộc sống chứ.Dù tiec nuối nhưng tôi không mong thoi gian trở lại dể có thể sửa chữa những việc đã qua.
( 21/11/2004   viet ha )
họp või tâm trạng của tôi tôi rất thích nó tôi thấy no giống nhu tôi . cí này da giúp cho bao nguoi hiẻu ra tĩnh ban cua mnh tôi chỉ muốn nói 1 diêu cac ban hãy giũ lấy tinh bạn của minh va hãy tôn trọng lấy tinh bạn do
( 21/11/2004   hue )
tại sao lúc đó tôi không thể nói lời xin lỗi
giơ thì quá muôn rồi bạn đã xa tôi mãi tại sao lúc đó cái tính kiêu ngạo của tôi nó lại dâng trào trong ý nghĩ .Giờ thì tôi ngơi đây nghĩ vê bạn nghi ve kỉ niêm tuổi thơ .Ngươi bạn lối khố ơi liệu co bao giớ bạn co ý nghĩ sẽ tha thứ cho tôi ko?
( 22/11/2004   lê thi hồng quyên )
sau khi đọc xong, tôi cảm thấy minh rất hối hận vì minh đã vô tình làm cho một người bạn của tôi buồn . Nhưng rồi tôi cũng được tha thứ vì người bạn đó đã chịu tha thứ cho tôi . Và hiện giờ tôi thật vui . Đúng như câu chuyện đã nói ở trên chúng ta phải biết nhìn về chính mình và nhận ra lỗi của mình để biết nói lên lời " xin lỗi " để cho chúng ta trở nên thân thiện hơn.
( 26/11/2004   Tuấn Thanh )
tôi có một người bạn cũng ko hiểu sao người đó nghĩ rằng cuộc sống ko còn cái gì ngoài nhưng đau khổ và mặc dù tôi biết những thay đỗi trong cậu ấy tôi vẫn im lăng tôi chần chừ ko nói với cậu âý rằng cậu ấy vẫn rất quan trọng dù chỉ vói một ngưòi. tôi cứ chờ chờ đến ngày mai tôi sẽ nói nhưng chẵng bao giờ tôi thực hiện được cả. và cái ngày tôi sợ nhất cũng đến cậu ấy vĩnh viễn ra đi vào một ngày mai như vậy . giá tôi biết ngày mai ko còn đối với cậu ấy thì có lẽ tôi đã ko phải hối tiếc như bây giờ đọc bài báo này tôi thưc sự xúc động
( 27/11/2004   lý )
tôi có một người bạn cũng ko hiểu sao người đó nghĩ rằng cuộc sống ko còn cái gì ngoài nhưng đau khổ và mặc dù tôi biết những thay đỗi trong cậu ấy tôi vẫn im lăng tôi chần chừ ko nói với cậu âý rằng cậu ấy vẫn rất quan trọng dù chỉ vói một ngưòi. tôi cứ chờ chờ đến ngày mai tôi sẽ nói nhưng chẵng bao giờ tôi thực hiện được cả. và cái ngày tôi sợ nhất cũng đến cậu ấy vĩnh viễn ra đi vào một ngày mai như vậy . giá tôi biết ngày mai ko còn đối với cậu ấy thì có lẽ tôi đã ko phải hối tiếc như bây giờ đọc bài báo này tôi thưc sự xúc động
( 27/11/2004   lý )
Cảm ơn, cảm ơn rất nhiều !
Bài viết thật tuyệt vời, sau khi đọc xong tôi cảm thấy trong cuộc sống mình đã đánh rơi biết bao nhiều điều đáng quý, mình mất đi những người bạn thật tuyệt vời bởi sự vô tâm của mình. Và bây giờ nó đã xa, rất xa... mình thật buồn vì điều đó.
Và ngay lúc này đây mình ước rằng thời gian có thể quay lại để mình có thể làm tốt hơn và không phải buồn như thế này ... Nhưng đó lại là điều không thể... Thật buồn vì điều đó. Giá như tôi biết trước được.
Tôi hy vọng các bạn và tôi hãy sống tốt, đừng để nhưng đáng tiếc xảy ra. Thời gian vẫn cứ trôi, không chờ đợi chúng ta đâu, hãy biết tận quý trọng nhũng gì mà mình đang có.
( 27/11/2004   Duy Thái )
bài viết này rất hay, tôi có thể dùng nó làm tư liệu đăng trên 1 tờ báo ko? tác giả của bài này xin hãy liên lạc với tôi gấp nhé... vì ngoài 2 chứ tuổi trẻ ra tôi ko biết gì về ng` viết bài này ca?
( 29/11/2004   gen )
Cuộc sống có nhiều điều mà ta không thể chú ý hết được nhưng nếu bạn cảm nhận được điều gì đó dù nhỏ từ người bạn của bạn thì bạn hãy đừng bỏ qua một cách lạnh lùng Câu chuyện trên ta tự hiểu người có tâm sự đó đã biết ý từ người bạn kia Nhưng người đó có thể do lạnh lùng hay một cai gì đó tương tự Nhưng khi ân hận vì điều đó thì đã quá muộn Mong các bạn đừng như vậy nhé!
( 30/11/2004   Quoc Tue )
con người luôn bị dòng thời gian cuốn đi .nhưng bạn ơi hãy dành một ít thời gian làm những việc có nghĩa hén ,như lời khuyên trên ấy, thật ý nghĩa đễ mình khỏi phải hối tiếc .bạn hãy nhớ lời khuyên này" CHỚ ĐỄ NGÀY MAI" THANK
( 30/11/2004   thuỳ nhung )
thật buồn vì tôi đã đọc những dòng này quá muộn. Tình bạn của tôi chưa mất đi nhưng đã có những vết rạn nứt. Tôi không hiểu mình đã làm gì sai cho tới tận hôm nay khi lên mạng, và đọc được những dòng tin nhắn của bạn tôi và đọc được cả bài viết này nữa. Tôi đã hiểu mình thiếu gì, tôi đã đòi hỏi từ bạn bè quá nhiều, đã nhận quá nhiều mà chưa cho đi. Thật đáng tiếc. Nhưng giờ tôi biết mình sẽ phải làm gì. Dù đã muộn nhưng còn hơn là lại phải tiếp tục hối hận thêm 1 ngày nữa.
( 02/12/2004   trần hương quynh )
Tôi cảm thấy rằng, trong tình yêu bao giờ cũng có xươnh mù.
khi người ta yêu không ai là không có một lần bị ''sơ hở '' khi đó là lúc mà bạn sẽ không tỉnh táo được. bạn sẽ rất dễ bị lợi dụng. bạn hãy cẩn thận đấy phải chú ý chứ đúng không.
Mổi người chỉ có một lần yêu trong sáng hãy cẩn thận khi yêu !
( 04/12/2004   TRỊNH VĂN TIỆP )
Bây giò tôi và người bạn thân của tôi đã cách xa,nhưng chu'ng tôi quyết tâm học đễ 10 năm sau chúng tôi cùng nhau tha`nh lập công ty..........
( 05/12/2004   kensin )
đôi khi tôi thấy cuộc sống này thật bất công , tôi luôn bày tỏ tình cảm của mình cho những người tôi yêu nhưng dường như tất cả dều ghét sự quan tâm đó, họ cho tôi cái cảm giác nặng nề là họ quá chán nản, bây giờ tôi sợ fải ban phát tình cảm lắm rồi.........tôi không thể làm như những gì mà các bạn đang nói cả...........tôi sợ hãi
( 07/12/2004   thanh le )
thật sự trong đời mình củng đả để mất một người bạn tốt.bản thân mình rất hối hận vì lúc trước đả không dám thổ lộ với bạn ấy rằng mình rất quý bạn ấy nhưng lúc ấy mình lại quá dại khờ không dám đối mặt với sự thật để rồi khi bạn ấy nói lời chia tay với mình lần cuối thì đả quá muộn .bây giờ bạn ấy đã đi xa lắm rồi đi xa thật xa không với tay tới được nữa bây giờ mình thật sự rất buồn mong rằng bạn ấy sẽ mãi mãi nhớ đến người bạn như mình
( 07/12/2004   helen )
Đúng đấy, một tiếng xin lỗi hay một lời để gửi cùng người bạn quan tâm rằng bạn rất thương mến họ thì chẳng có gì ngại ngùng cả bạn ạ!!!.. vì nếu không như thế sẽ có một ngày bạn cảm thấy vô cùng hối tiếc ....người ấy không còn gần bạn nữa
( 08/12/2004   ngoc tiên )
Hiện tại tiếng Anh cũng có nghĩa là quà tặng, một thứ luôn mang lại niềm vui cho cả người cho cũng như người nhận ngay cả khi giá trị vật chất của nó không đáng là bao. Hãy nâng lưu, hãy sống hết mình cho hôm nay như thể ngày mai anh không còn trên cõi đời này nữa, bạn có đồng ý với tôi không?
( 11/12/2004   Phạm Quang Minh )
Đọc bài này xúc động quá.Tôi đã từng thật sự đau khổ và nuối tiếc khi ba đã vĩnh viễn ra đi,tôi còn chưa kịp làm bất cứ điều gì khiến ba được mãn nguyện trong cuộc đời này.Sắp tới là giỗ đầu của ba rồi,thời gian cứ thế mà trôi đi,chẳng chờ ai bao giờ,phải biết trân trọng từng giây phút bên cạnh người mà ta yêu thương.Thế mà hôm nay tôi lại làm cho người tôi yêu buồn,tôi còn chờ gì mà ko chạy ngay đến bên anh ấy để nói rằng em xin lỗi!
( 12/12/2004   Chămpi )
KHi dọc xong câu chuyện ,bỗng dưng tôi nhận ra rằng đã từ lâu tôi quên nói với những người thân yêu của mình rằngtôi rất yêu họ và cuôc sống này của tôi sẽ ra sao nếu như không có họ .Có những lúc tôi dã từng ước ao rằng giá như thời giancó thể quay trở lại tôi sẽ nói rằng "trong trái timtôi ban luôn là người quan trọng nhất và tôi yêu bạn biết bao nhiêu" Nhưng mọi chuyện đã là quá xa khigiờ đây người bạn đó không còn bên cạnh tôi nữa, nhưng khi ngồi đây ,tự cảm nhận về mọi điều đã và đang diễn ra với mình tôi cảm thấy mình là người thât may mắn vì lúc nào bên cạnh tôi cũng có những người bạn sẵn sàng chia sẻ mọi vui buồn với tôi .
( 13/12/2004   hồng nhung )
Đọc mẩu truyện xong tôi muốn chạy đến nói với người bạn bấy lâu co tình cảm với tôi nhưng tôi đã từ chối. Không phải vì tôi khjông có tinmhf cảm với người ta ma chang qua tính tự cao của tôi quá cao.Nhưng tất cả đă quá muộn. Có lẽ sẽ chẳng bao giờ tôi nói được lòng mình với người đó. Phải!Đã quá muônl
( 13/12/2004   trang )
Cuộc sống luôn là như thế,con người cũng luôn như thế,luôn hối tiếc về những chuyện đã qua.Tại sao lúc đó ta không sống thật với lòng mình,để rồi khi thời gian trôi qua,người và ta xa nhau thi lúc đó mới nghĩ sao ta không nói ta không thể sống thiếu người.Câu chuyện hay quá, phải chi ngày xưa ta đọc được câu chuyện này,thì sẽ không bao giờ hối tiếc nữa. Ôi một lỗi lầm mà con người luôn mắc phải.
( 15/12/2004   Hồng Thuỷ )
tôi được nghe rất nhiều điều có nghĩa như vậy ko fài chỉ ở trên net mà còn từ những người bạn của tôi .Họ thật đáng yêu nhưng cũng thật đáng ghét .Đọc những trên tôi lại nghĩ đến họ tại saôh5 chĩ biết nói mà ko bao giờ làm được ? .tôi đã từng buồn và thất vọng về họ nhưng bây giờ thì tôi đã hiểu ko fải cái gì cũng có thể làm được họ đa cố gắng rất nhiều mà tôi lại ko bao giờ ghi nhận điều đó.....
( 16/12/2004   thảo chi )
Tôi thực sự rất muốn nói ngay với người ấy rằng tôi yêu quý người ấy biết chừng nào ! Nhưng có những điều mà ta không thể nói ra được ngay, bởi vì, trong lòng thật sự còn rất nhiều khúc mắt, không thể nào giải đáp dược. Nếu tất cả có thể dễ dàng như bài viết trên thì tôi đã không cảm thấy khó xử như bây giờ.........
( 17/12/2004   Phương Khánh )
tôi biết những hành động để chứng tỏ sự yêu thương của mình đối với người khác thì rất nhiều nhưng tôi nghĩ có cần thiết lúc nào cũng phải thể hiện nó ko? Bởi vì khi ta yêu thương người khác thì ko phải chỉ lời nói mới thể hiện dược diều đó. CHỉ cần 1 ánh mắt trìu mến, một hành động nhỏ thôi cũng nói lên tất cả. Lời nói chỉ là 1 diễn viên phụ hoạ cho hành động, vì thế nếu sử dụng nó quá nhiều tôi nghĩ sẽ trở thành khách sáo và có phần lố bịch.
Lời nói rất quan trọng nhưng hãy sử dụng đúng lúc và vừa phải thôi nếu thế hiệu quả cưa nó sẽ rất cao........
( 18/12/2004   melody )
Khi nào bạn mất đi một người bạn thì những điều này thực sự càng có ý nghĩa hơn . Nhưng đừng chờ đợi đến lúc đó bạnnhé !
( 19/12/2004   Ánh Nguyệt )
Ba tôi mất khi tôi còn rất nhỏ.Tôi đã không cảm thấy đó là điều mất mát lớn cho đến khi tôi lớn lên.Tôi tiếc vì khi đó đã không ôm hôn ba khi ba đi làm như mọi ngày.Đó là điều mả bây giờ tôi không thể làm được nữa.Nếu như tôi biết rằng ba không quay về nữa thì tôi đã giữ ba lại và nói với ba tôi yêu ba biết dường nào.Nếu như tôi biết rằng cuộc sống của tôi không còn ba đứng bên cạnh nữa tôi sẽ quí trọng từng giây phút tôi đã ở bên ba.Nếu như tôi biết trước mọi việc xảy ra ba tôi sẽ không phải rời xa mẹ con tôi vì tôi sẽ giữ ba thật chặt ở trong tay mình.Nếu tôi biết rằng.....
( 10/05/2005   Le Thu )
Tôi cảm thấy mình rất tự tinh hơn, khi đọc được những dòng chữ " Nếu tôi biết..". Vâng, nếu tất cả mọi chuyện chúng ta có thể hiểu và dành được cơ hội về mình thì sẽ không có sự hối tiết, và hãy thật dịu dàng để nói lời "xin lỗi" thì mọi thứ trở nên tốt đẹp.
( 13/05/2005   Nguyễn Thành Tâm )
...Nếu tôi sớm biết rằng có một ngày tôi phải rời xa những người bạn tuyệt vời của mình để đến nơi xa lạ này, tôi đã ko nghỉ những buổi học thêm vô ích, đã ko phí hoài thời gian giận dỗi trẻ con, đã ko ......
Nhưng cuộc sống là vậy! Có lẽ thế mà con người ko ai thấy hài lòng với quá khứ. Bởi dù ít dù nhiều họ cũng có đôi lần mắc sai . Vậy nên ai trong số chúng ta cũng đang cố sống thật tốt cho hôm nay và cho cả ngày mai......Để khi nhìn lại quá khứ, tôi hay bạn đều ko cần dùng đến chữ "Nếu "
( 03/06/2005   kieukitty )
những ngôn ngữ thât hay và hợp lý phù hợp với từng cảm giác của nhiêu người cảm ơn bạn rât nhiều
( 08/06/2005   vũ đinh điệp )
Bài viết này rất dược đó. Nó làm cho người đọc cảm thấy hãy quý trọng ngày hôm nay, hiện tại lúc này. Đùng để đến ngày mai rồi lại hối hận vì ngày hôm qua. Chẳng ai biết chắc chắn rằng ngày mai sẽ xảy ra chuyện gì cho mình và cho những người bên mình. Hay cố gắng sống vì những giây phút hiện tai.
( 09/06/2005   nghiem thu hang )
Khi đọc câu chuyện này mình rất nhớ bạn mình, người bạn đã học với mình từ hồi cấp hai đến hết cấp ba. Bạn ấy đã ra đi trong một vụ tai nạn vào đúng ngày cưới anh trai bạn ấy. Chưa bao giờ chúng mình nói với nhau bằng hai tiếng "bạn - mình", suốt ngày chỉ là "mày - tao". Việt ơi!Tao ghét mày lắm, mày hứa rằng 3 năm nữa sẽ vào Sài Gòn thăm tao, sao mày lại không giữ lời, Sài Gòn đẹp lắm mà. Tết năm nay về quê ai sẽ là người đón tao, ai sẽ là người đến thăm tao đầu tiên?Tao ghét mày lắm!
( 11/06/2005   Thu Phương )
Mình có rất nhiều bạn, nhưng thật sự tôn trọng một ai đó thì mình thấy là mình chưa làm được.

Mọi người ai cũng tốt với mình cả, cảm ơn uh, hai tiếng đó mình chưa thốt ra bao giờ, và hai từ xin lỗi lại càng không.

Bạn bè mình cho mình là một cô bé dễ thương, ừ thì nhiều khi thấy cũng đúng vì mình biết cách làm cho người ta vui mà.

Cuộc sống làm cho con người ta thay đổi, mình cũng thế, khi mình mất một cái gì đó thì mình mới thấy hối tiếc, nhưng mọi việc đã qua rồi thì làm sao quay trở lại đây?

Bạn bè, hai tiếng thân thương ấy...

Tìm cho mình một người bạn, điều đó quá dễ dàng, nhưng làm sao giự người đó bên cạnh mình mãi mãi là điều mà không phải ai muốn làm cũng làm được, phải không nào?
( 13/06/2005   Ngoc phuong )
Cuộc sống quá ngắn ngủi nếu bạn luôn giữ những lời nói ngọt ngào trong trái tim mà không nói cho những người cần được nghe chúng
( 08/07/2005   Phạm văn Chính )
quả thực tôi chưa bao giờ nghĩ đến điều này.phải rồi, khi tương lai đi qua, có lúc tôi cảm thấy ân hận về những gì đã qua, khi tôi không nói lời yêu thương với gia đình , bạn bè, vả rồi tôi phải hối tiếc.
Chúng ta có lẽ nên nói và cần nói những lời yêu thương ấy với những người mà chúng ta yêu quý, bởi quả đúng chúng ta không thể biết ngày mai sẽ ra sao, và thời gian sẽ mang đi của chúng ta những gì!
( 23/07/2005   vân anh )
mình ko biết nếu cuộc sống ko có những người bạn-những người luôn bên mình cả lúc buồn vui hay tuyệt vọng nhất .Có lúc tôi ngỡ rằng mình rất cô đơn nhưng tôi nhận ra bạn tôi vẫn nắm chặt tay tôi và dù trái đất co nổ tung tôi tin bạn vẫn ở bên tôi
( 24/07/2005   lê trang )
Trg cuộc sống ta ko thể biết đc những gì sắp diễn ra.. và cũng ko thể lấy lại đc quá khứ của mình.. Nhưng quan trọng là mình hãy sống thực với chính mình... hãy làm tất cả những gì mình thích!
( 28/07/2005   Lam Diem Hang )
Hãy làm như thế bạn nhé ! Đừng bao giờ bỏ phí thời gian ! Vì có thể ngày mai sẽ không bao giờ đến !
( 04/08/2005   duong minh thong )
Tôi rất bùn, nhưng nhờ trang xitrum.net đoc những câu chuyện hay, tôi cảm thấy đỡ hơn 1 chút, tôi cảm ơn làng xitrum rất nhìu, và mong là sẽ có những bài hay hơn nữa. Và làm cho ng ta dễ chịu mỗi khi bùn rầu
( 05/08/2005   van )
Đúng vậy đấy......Trong cuộc sống chúng ta đã từng quên nói rất nhiều thứ mà chúng ta cứ nghĩ "OK,được rồi ngày mai tôi sẽ nói" và cứ thế ngày này sng ngày khác câu nói ấy vẫn chưa được "gửi" đi .....Nếu bất chợt một ngày nào đó giật mình nhìn lại thì chúng ta mới biết hối tiếc:"Hm..phải chi mình nói, phải chi mình ...."
Cuộc sống là thế đấy bạn à, vì thế bạn nên nhớ rằng " Cơ hội không tự tìm đến với ta mà do chính ta phải biết bắt lấy nó"
( 22/08/2005   dingthan )
Nếu ngày mai là ngày tận thể
Ngày hôm nay tôi vẫn sẽ yêu đời
Bởi tôi biết có những điều không thể
Sẽ đến vào ngày mai, bạn ơi...
Nhưng tôi vẫn tin ngày mai ánh mặt trời
Sẽ chiếu xuống mảnh rừng thưa lá
Nỗi buồn sẽ qua và nước mắt thôi rơi
Tôi khám phá những niềm vui mới lạ

Nếu ngày mai là ngày tận thế
Ngày hôm này tôi vẫn sẽ yêu đời
Bởi tôi biết có những điều kỳ diệu
Được tạo ra trong một phút giây thôi
( 28/08/2005   Nguyễn Xuân Quang )
Tôi có 1 ng bạn trai và tôi rất mến ng bạn của mình, nhưng tôi lun che dấu tình cảm của mình dù biết rằng ng đó cũng mến tôi và cuối cùng tôi mãi mãi ko thể có cơ hội để nói ra điều này nữa. Bởi vì ng bạn trai đó đã ra đi 1 cách đột ngột trg 1 vụ tai nạn giao thông. Có lẽ tôi sẽ ko bao giờ tha thứ cho mình khi lần cuối cùng, khi ng đó muốn tôi ở lại buổi tiệc sn để nói chuyện, tôi đã bỏ đi và ko quay lại. Hãy trân trọng tất cả những gì bạn đang có, hãy nói lời yêu thương với những ng mà bạn thương yêu khi còn có thể. Đừng để mình phải hối hận khi ng mình yêu thương đi xa và ko bao giờ còn có thê nghe đc những tình cảm mình dành cho họ.
( 31/08/2005   huong giang )
thật tuyệt vời.Lần dầu tiên tôi cảm thấy mình cần đổi.tôi đã để phí nhiều thời gian.tôi muốn gửi những điều này đến một người đã từng gửi nó đến cho tôi."..bạn là đã chotoi nhận thấy bạn quan trọng thế nào với tôi...hãy cho mình cơ hội nhé.."
( 03/09/2005   luckyluke )
Nếu ngày mai đến và hôm nay ta biết đc tất cả những gì của ngày mai thì tốt biết bao. Ta sẽ ko phải hối tiếc về những gì mình đã làm, và ta cũng thật hạnh phúc vì sau mỗi ngày hôm nay ta lại có đc ngày mai để làm lại
( 12/09/2005   sirius )
tôi đang hạnh phúc trong tình bạn .vâng , tôi thấy mình là người hạnh phúc nhất trên thế giới này khi bên tôi có bạn . tôi biết bây giờ bạn đang trải qua nhưng gì nhưng tôi tin là bạn sẽ vượt qua được , vì bạn là LIÊM mà , nhớ không ? bạn đừng buồn nhiều nhé và hãy cố gắng lên nhé , tôi sẽ luôn bên bạn và mãi mãi bên bạn . hãy luôn nhớ rằng trên conđường bạn đang bước luôn có đôi mắt dõi theo , cổ vũ của một người bạn thân , nhớ nhé . tôi chỉ muốn nói với bạn rằng tôi sẽ luôn bên bạn , có gắng vượt qua chính mình nhé !!!!
thân , nhớ nhiều !
( 15/09/2005   thơm tròn )
"Hãy trân trọng và gìn giữ những giây phút của ngày hôm nay" - đó là bài học mà tôi học được từ câu chuyện trên. Tôi cảm thấy tiếc nuối với những chuyện của "ngày hôm qua", những chuyện mà tôi có thể làm được nếu thêm vào mình một chút tự tin, niềm kiêu hãnh của một người con gái. Dường như trong mắt mọi người, tôi chẳng đáng để được nghe những lời âu yếm, được sở hữu những hành động ân cần. Mọi người là vậy, tôi vẫn là tôi, vẫn là con bé của cái tuổi mười hai như ngày hôm qua, vẫn vui cười khi cảm thấy buồn phiền. Để rồi, khi chỉ còn một mình, tôi lại lặng lẽ ngồi khóc với lòng tự trọng và niềm kiêu hãnh của một con người có cái tôi không nhỏ. Tôi là tôi....
( 16/10/2005   Ngọc Anh )
Tôi đã mất 1 ng bạn nếu biết ngày mai ko còn bạn nữa, thì tôi sẽ nói với ng ấy rằng tôi sẽ rất bùn khi phải xa cách bạn lắm vì thế nên xin đừng bao giờ để những nói vô ý sẽ là nỗi đau cho nhau. Khi đó bạn có hối tiếc thì đã muộn
( 23/10/2005   loan_tam )
nếu bạn thật lòng ước mong điều gì. thì hãy bắt đầu làm từ ngày hôm nay , vì điều đó chỉ thành hiện thực khi bạn bắt tay vào lam .chúc ước mơ của bạn mau thành hiên thực
( 11/12/2005   đào lê thu hương )
Sẽ không có cơ hội thứ hai đâu và bạn hãy trân trọng những gì mình có để không hối tiếc khi đã mất nó.sẽ không ai cho bạn biết trước những sắp xảy ra vào ngày mai.
( 22/01/2006   BI BO )
có những lúc nhìn lại quá khứ ta mới chợt phát hiện ra rằng ta đã bỏ quên rất nhiều điều:chưa kịp nói với đứa bạn thân lời xin lỗi thì nó đã vội đi xa;chưa kịp nói với người thầy giáo lời cảm ơn;chưa kịp nói với những người thân yêu rằng mình rất yêu họ....hãy làm những gì mà bạn có thể làm ngay trong giờ phút này bạn nhé,đừng chần chừ,đừng do dự để rồi phải thốt lên hai từ "phải chi..".
( 04/03/2006   hoàng anh )
đừng bao giờ nói nếu như....hãy học cách yêu thương mọi người để không phải hối tiếc
( 18/03/2006   pipitieuquy )
các bạn àh ...!không bso giờ cơ hội sẽ gõ cửa nhà bạn lần thứ hai dâu .nêu như co diều gì bạn cảm thấy còn vấn vương trong lòng chưa nói dược thì hãy nói ra hết di. kẻo sau nay lại thầm nghĩ và tự trách thầm mình ,rồi thấy hối tiếc.tại sao cứ phải giữ trong lòng . tất cả sai lam dều có thể tha thứ .hãy nói với người bạn yêu ,tât cả những gì bạn muốn nói.dể sau này không phải hối tiếc.
( 27/03/2006   doàn văn nhân )
Vâng có những chuyện mà ngày mai sẽ không bao giờ,không bao giờ đến.Có lẻ tui và Đăng là hai con người rất xa lạ nhưng tui ao ườc dược nói chuyện với Đăng nhưng có lẻ là điều đó đã không bao giờ trở thành sự thực vì ngày mai sẽ không bao giờ đến với tui.Có lẻ dây chình là ngày mai chăng nhưng tui không ao ước ngày này vì đây là ngày mà Đăng đã ra đi vĩnh viễn mà tui đã không hề nói lên kịp những diều mà trái tim tui muốn nói.Và giờ đây Đăng đã không còn nữa nhưng tui sẽ giữ mãi hình ảnh của Đăng trong tâm trí của mình vì ngày mai sẽ không bao giờ đến.Mong các bạn sẽ luôn yêu quý những người bạn của mình....
( 31/03/2006   truong minh phuong )
Khi xa bạn rồi tôi mới biết bạn là ng mà tôi iu quý nhất. Tôi nhận ra rằng mình ích kỷ. Bạn là tất cả trg trái tim tôi. Tôi mún nói với bạn điều ấy nhưng lại ko thể. Tôi là đứa con gái mang tính cách con trai. Tôi có thể hành động bằng lý trí thay con tim. Thế nên bạn ko thể biết đc đằng sau những lời nói vô tình chỉ duy nhất 1 điều ẩn chứa: tôi đã iu bạn và sẽ mãi mãi iu bạn
( 05/06/2006   ONLY )
"Ước gì cho thgian trở lại...", đó là điều mà bấy lâu nay tôi vẫn lun mơ ước nhưng... đó vẫn chỉ là mơ ước thôi. Bởi lẽ, tôi đã lỡ để mất 1 ng bạn mà tôi lun iu quý và tin tưởng, chỉ vì... mà ko có lẽ là vì tôi ko biết trân trọng cũng như quý mến tất cả những tình cảm mà "bạn" dành cho tôi. Tôi lun hoài nhi cũng như phảu nhận tất cả những sự quan tâm, chia sẻ, ân cần mà "bạn" dành cho tôi. Và rồi để giờ đây, khi thgian wa đi tôi mới bất chợt nhận ra là tôi cũng iu quý "bạn" biết dường nào và cảm thấy hối tiếc về những gì tôi đã đối xử với "bạn". Và tôi ước gì "bạn" có thể quay trở về bên tôi như ngày nào và lại nói với tôi những lời iu thương như xưa, thì tôi chắc chắn sẽ ko phủ nhận nữa đâu và giừ bạn thật chặt ko để bạn rồi xa tôi nữa... mãi mãi. "Vậy thì lá rời cây bởi gió thổi lá đi hay là cây ko giữ nổi lá"
"bạn" là chiếc lá, con tôi là cây. Và tôi ước gì ngày xưa tôi ko quá tự ti, ích kỷ và hẹp hòi cộng với sự can đảm nữa thì có lẽ tôi đã có thể giữ "bạn" ở lại bên cạnh tôi như 1 ng bạn "tri kỷ" rồi
( 09/06/2006   THUY Y )
Hối tiếc, đây là câu nói lúc nào cũng muộn màng. Nếu có 1 điều ứơc có lẽ mọi ng đều mún thgian trở lại, để có thể nắm giữ hay làm những việc đã bỏ lỡ. Nhưng thgian ko bao giờ quay lại các bạn ạ! Vậy khi có thể hãy có thêm can đảm để có thể làm những gì cần làm để ko phải hối tiếc. Tôi cũng đã cố giữ nhưng cũng đã vuột mất, tôi ko bùn vì điều đó vì đó là lối thóat duy nhất để cả hai ko buồn đau và tôi vẫn đang đợi 1 sự can đảm của ng đó, có còn xem tôi là bạn nữa ko?
( 11/07/2006   QUANSU )
Nếu tôi biết rằng đó là lần sau cùng tôi còn được bên anh thì có lẽ tôi đã nói hết nỗi lòng mình cho anh hiểu . Tôi đâu có ngờ.......... giá như cho tôi được bên anh lần nữa , 1 lần nữa thôi thì tôi sẽ ko bao giờ hối tiếc....... Giá như...chưa bao giờ tôi biết anh và.... giá như tôi đừng wá nhút nhát thì giờ đây tôi đâu phải xa anh . Hối tiếc có được gì????????? hay tôi cứ mãi ôm kỉ niệm ?????????.......................
phải chi.......!!!!!!!!! Mong anh hãy hiểu cho tôi rằng đối với tôi anh là tất cả.....!!!!!
( 30/07/2006   trương hồng chi )
Nếu như thời gian quay lại tôi ước gì anh sẽ mãi là của tôi!
( 03/12/2006   ha huyen` )
Câu chuyện này rất hay và rất cảm động, hãy làm những gì mà bạn cho là có thể làm với những người bạn yêu mến. Bởi vì có thể ngày mai sẽ không bao giờ đến thì ngày hôm nay là ngày cuối cùng để bạn nói với những người xung quanh bạn yêu mến họ rất nhiều. Hãy làm những gì mà bạn đã dự định nhé!
( 25/08/2007   xuannga )
Ngay khi đọc xong bài viết này, mình sẽ đi xuống nhà và ôm thật chặt người mình yêu thương nhất. Cám ơn tác giả rất nhiều!
( 10/09/2007   nguyetminh )
Bài viết của bạn thật hay và cảm động. Nếu tôi biết rằng đó là lần cuối cùng tôi được nghe người ấy nói, thì tôi sẽ giữ người ấy trong tay mình. Tôi sẽ không để người ấy xa tôi, xa mãi mãi.
( 13/03/2008   ngọc bích )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Những con sao biển
2 đô la và 1 giờ
Người thợ xây
Cái máy bơm
Hai viên gạch
Hai mươi đô la - TTO

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web