Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Thư của Thượng Đế gửi cho phụ nữ

Ta cho phép người đàn ông say giấc để anh ta không quấy rầy sự sáng tạo và để ta có thể kiên trì hoàn thiện vẻ ngoài của ngươi...

Từ một mảnh xương, ta tạo ra ngươi. Ta chọn phần xương sườn, dùng bảo vệ cuộc đời người đàn ông, bảo vệ trái tim và lá phổi của anh ta, phần xương nâng đỡ anh ta - đúng nghĩa với điều ngươi phải làm. Ta tạo hình ra ngươi, một cách hoàn hảo và xinh đẹp. Đặc điểm của ngươi là một cái xương sườn, mạnh mẽ lẫn yếu đuối và mỏng manh. Ngươi phải bảo vệ phần mỏng manh nguyên thủy nhất trong người đàn ông - đó là trái tim anh ta. Trái tim là trung tâm của người đàn ông, lá phổi cho anh ta hơi thở.

Khung xương sườn sẽ bị gẫy trước khi trái tim bị hủy hoại. Nâng đỡ người đàn ông như khung xương sườn nâng đỡ cơ thể. Ngươi không được lấy ra từ chân - phần ở dưới anh ta, ngươi không được lấy ra từ đầu - phần ở trên anh ta. Ngươi được lấy ra từ bên cạnh, để ngươi luôn bên cạnh và sát cánh với anh ta.

Ngươi là thiên thần hoàn hảo của ta, cô gái nhỏ xinh đẹp của ta. Ngươi sẽ trở thành người phụ nữ lộng lẫy, thông minh. Đôi mắt ta sẽ nhìn thấy đức hạnh chứa đầy tim ngươi. Đôi mắt ngươi đẹp. Đôi môi ngươi sẽ đáng yêu làm sao khi nói những lời nguyện cầu. Lỗ mũi ngươi quá hoàn hảo. Đôi bàn tay ngươi thanh nhã để được chạm vào. Ngươi rất đặc biệt bởi ngươi là phần mở rộng của ta. Đàn ông tượng trưng cho vẻ ngoài của ta - đàn bà tượng trưng cho cảm xúc của ta. Cả hai tượng trưng cho toàn bộ Thượng đế.

Vì thế, người đàn ông hãy cư xử tốt với người phụ nữ. Yêu cô ấy, tôn trọng cô ấy, bởi vì cô ấy mỏng manh. Làm tổn thương cô ấy, anh làm tổn thương ta. Làm đau đớn cô ấy, chính là anh đang hủy hoại trái tim mình, trái tim của cha anh, trái tim của cha cô ấy.

Còn người đàn bà, hãy khiêm nhường cho anh ấy thấy quyền năng của cảm xúc ta đã cho ngươi. Trong sự điềm đạm nhã nhặn, hãy chứng tỏ sức mạnh của ngươi. Trong tình yêu, hãy cho anh ta thấy, ngươi là chiếc xương sườn bảo vệ phần bên trong của anh ta.

Bạn đã biết người phụ nữ đặc biệt đến thế nào trong mắt của Thượng đế?

Bạn đọc bình luận:
Đây là một bức thư của thượng đế gửi cho những người đàn bà do chính cảm xúc của ông tạo ra và thượng đế đã khuyên những người phụ nữ phải biết bảo vệ trái tim và lá phổi của người đàn ông và luôn luôn sát cánh bên cạnh họ.
( 22/05/2004   trang nguyên )
Câu truyện làm tôi rât cảm động.Giá mà có nhiều bạn trẻ được nghe những điều này tôi nghĩ cuôc sống của chúng ta sẽ đúng với nghĩa là món quà của Thượng Đế!
( 23/05/2004   minh )
thật là tuyệt, thế nên mới có ngày của Mẹ, 8/3 và 20/10 ch­ớ
( 24/05/2004   ruoivang )
Hát Cho Mai Sao
Đường dài mệt mài tôi đi, tháng năm quê người bao khắc khỏi trong lòng, ai ơi có về quê mẹ nhớ gởi giùm tôi nỗi lòng người tha phương. Xa xôi cách biệt phương trời nhắn thăm xóm nghèo với bạn bè thân thiết thăm đường phố nhỏ với hiệu cà phê quen có người đẹp lặng ngồi.
Bạn bè gời đây cách biệt ngàn trời nhớ nhau muốn tìm biển ngăn núi chặn phương về dù đời lênh đênh sông hồ mòn chân đi khắp chốn nhưng vẫn nghe một trời thương nhớ quê lòng vẫn ước xuân nao vui xum quầy.
Cuộc đòi tựa dòng sông trôi nước trôi xa nguồn nhưng nước lại quay về. Ai đi sẽ lại trở về phố xưa sẽ đây những người mình thân thiết ta rồi sẽ vềi ghé hiệu cà phê xưa có bạn bè thật nhiều.
( 27/05/2004   )
phụ nữ phải là thuộc quyền sở huữ của đàn ông.vì cô ta được tạo bởi mảnh xương sườn cua anh ta .Thượng đế đã cố tình lấy ở phần bên cạnh và ý của người là phụ nữ phải ở b ên cạnh đàn ông để giúp nhũng gì mà anh ta một mình khong làm được.vậy theo cả hai quan điểm ''duy vật ''&''duy tâm''phụ nữ phải thuộc về nam giới!!!!!!!!!!!!
( 27/05/2004   Bùi Ánh Dương )
câu chuyện rất hay và đáng để suy nghĩ. Đặc biệt đối với những ai sắp nên vợ thành chồng.
( 29/05/2004   concánhỏ )
có lẽ người phụ nữ trong mắt thượng đế luôn được đàn ông chở che nhưng bây giờ có lẽ thì thời thế thay đổi rồi ,người đàn ông được chở che mới đúng
( 31/05/2004   vu tuan anh )
Nười phụ nữ thật tuyệt vời .Nhưngdoi khi ho cung làm cho ta thây họ là những con cọp cai nhưng ngay cả khi đo ho cũng that dáng yêu.
( 31/05/2004   tuấn )
mình thấy câu chuyện thật hay và có ý nghĩa. các bạn hãy đọc kĩ câu chuyện này một lần nữa, bạn sẽ nhận thấy cái đẹp của câu chuyện thêm một phần nào nữa đấy. bạn hãy ngẫm đế sống sao cho đẹp và hãy đối xử với người phụ nữ thật công bằng với tấm lòng trân trọng. có ai đồng cảm nhận với mình không? ^_^
( 01/06/2004   vo danh )
câu chuyện này rất tuyệt vơi vì tôi cảm thấy mình có giá trị thật sự, cảm thấy mình rất quan trọng và hãnh diện .tôi cũng là con gái mà
( 05/06/2004   khả )
mình nghĩ chuyện này rất hay nhưng kiệu có nhiều người coi trọng phụ nữ như thế không? Biết rằng chúng tôi không được làm cho phái mày râu phải đau khổ nhưng co ai nghĩ rằng người con gái cũng cần được trân trọng không?Biết làm sao khi chúng toi cố bảo vệ cho phái mày râu khỏi tổn thương nhưng chính họ lại làm chúng tôi tổn thương trước.Nếu phụ nữ được trân trọng va nâng nui
( 08/06/2004   nguyễn ngọc minh hiếu )
Hãy gưi đến cho một nửa của mình câu chuyện này, nếu tôi nhận được câu chuyện này từ một người mà tôi yêu,chắc chắn rằng tôi sẽ rất hạnh phúc. NHưng trong cuộc sống có mấy ai nhận ra được diều đó, chỉ có những người đã từng thất vọng trong tình yêu mới hiểu được ý nghĩa sâu xa của câu chuyện này. Trong tương lai tôi sẽ cố gắng trở thành một người phụ nữ thật tốt, và tôi đang chọn lọc những tinh hoa của cuốc sống để tưong lai tôi se xử dụng nó cho gia đình của tôi.
( 08/06/2004   ngthem )
hứ ! co' vẻ như thượng đế chỉ coi trọng phụ nữ , người đã lấy đàn ông ra để nâng cao rồi lại nhấn chìm tạo thành 1 cái nền vững chắc để cho vai trò của phụ nữ trèo lên, thật là không công bằng phải không.
( 14/06/2004   pham van dung )
* Khi đọc bài này xong, tôi nhận thấy lối văn diễn đạt rất hay, dễ hiểu và hơn thế nữa là có thể giúp nhau nhìn lại những khoảng thời gian sống với nhau, suy nghĩ, cầu nguyện nhiều hơn trong đời sống hôn nhân gia đình.
* Nếu ai đó cùng đạo Công giáo như tôi, thì sẽ thấy rằng bài viết này như là một sự giải thích rõ ràng cho đoạn Kinh Thánh mà bất cứ ai trong đạo cũng đã 1 lần đọc qua. Có thể khi đọc qua, người ta chỉ hiểu nó như 1 nghĩa đen hay, xong với bài viết này sẽ nâng tâm hồn của người đọc lên, và đặc biệt là "Hâm Nóng" lại bầu khi gia đình bấy lâu nay lạnh nhạt hay vì 1 lý do nào đó không thể kể ra đây....
- Tôi không biết tác giả bài viết này là ai, xong xin cám ơn vì đã có 1 bài viết hay như vậy. Mong rằng về sau có thể có nhiều bài viết như vậy. Xin cám ơn.
( 16/06/2004   THUY TranNguyen )
Phụ nữ không đặc biệt trong mắt thượng đế bởi người đã tạo ra họ, món quà của cuộc sống, phụ nữ chỉ đặc biệt trong mắt phần còn lại của thế giới. Chỉ có thể nói họ là " Chiến tranh và Hoà bình"
( 17/06/2004   Dong Ta Ho Duoc Su )
điều này thật là chính xác. phụ nữ chính là 1 phần ko thể thiếu của cuộc sống này.nếu như thiếu họ cuộc sống chẳng còn gì thú vị nữa.
( 20/06/2004   vũ mạnh hùng )
Mình rất thích bài viết này. Người phụ nữ luôn đứng sau sự thành công của người đàn ông có vẻ như không quan trọng nhưng nếu không có người phụ nữ thì sự thành công của người đàn ông là không trọn ven.
( 20/06/2004   Minhgiang )
Hi !
Sau khi đọc truyện o trên đây rồi , thì phải nói thật ra là : từ đo đến giờ chỉ có truyện này là hay , rất là hợp tình va hợp lý nữa . Không biết ai là tác giả của truyện này ? Xin được học hỏi .
( 24/06/2004   Tuan Anh )
Quả thật phu nữ sinh ra để cho đàn ông đùm bọc và che trở nhưng người phụ nữ phải hiểu một điều rất quan trọng phụ nũu không thể thiếu được voi đàn ông . Chính thương đế cũng là một ngươ
( 30/06/2004   )
Trên cả tuyệt vời.
( 02/07/2004   mmm )
Tôi nghĩ đây thật sự là một thông điệp không phải chỉ có thượng đế muốn gửi đến phụ nữ mà cũng chính là một thông điệp từ bấy lâu nay cánh đàn ông chúng tôi muốn gửi đến những người phụ nữ,vâng những người mà cùng chúng tôi tạo nên một vẻ đẹp cho cuộc sống như thượng đế đã mong ước
( 08/07/2004   Phạm Minh Tuấn )
đúng vậy!người đàn bà rất quan trọng.Trong mắt thượng đế thì người đàn bà có vai trò đăc biệt ko thể thiếu đối với đàn ông.Họ ở bên cạnh đàn ông ,chăm sóc và bảo vệ anh ta,giúp đỡ anh ta trong cuộc sống hiện tại....tương lai.Sau sự thành công của người đàn ông sẽ thấy sự hiện hữu của người phụ nữ.Đàn ông ko thể thiếu phụ nữ,nếu thiếu họ hì đàn ông chẳng làm gì được cả
Phụ nữ là cái đẹp mà thượng đế ban cho đàn ông
( 09/07/2004   Nguyễn Thị Bạch Duyên )
Tôi thấy lạ tại sao lại không có bạn nào viiết ý kiến cho câu chuyện này nhỉ.Đọc câu chuyên này tôi nghĩ cả bạn và tôi đềug biết phụ nữ quan trọng như thế nào trong mắt THUONG DE
( 13/07/2004   Bùi phương thảo )
Truyện rất ý nghĩa khi nói về sự tạo thành của người phụ nữ . Lời văn mạch lạc nhưng đôi ba chỗ thiếu chất thơ trong câu chữ, không toát ra được cái "thần" của ý nghĩa "người đàn bà được tạo từ xương sườn người đàn ông".
( 16/07/2004   Sandy )
Những điều trên làm cho người đọc thấy thật tự hào vì đã được sinh ra,cho dù là đàn ông - tức là người sẽ có rất nhiều trách nhiệm trong cuộc sống này, hay la một người phụ nữ - người sẽ cùng chia sẻ với người đàn ông đó!
Tất nhiên chẳng có ai 100% là sản phẩm hoàn hảo của Thượng đế,nhưng bản chất mỗi người đều đẹp đẽ!Đó là sự thật!
( 16/07/2004   Mai )
quá tuyệt vời. và luôn luôn người phụ nữ cần sự dịu dàng của đàn ông là thế
( 17/07/2004   sunmi )
Không những vậy, Người còn tạo ra phụ nữ từ xương sườn của người đàn ông là vì nó nằm dưới vai, và nằm gần trái tim. Như thế, Người muốn người đàn ông yêu thương người phụ nữ của mình bằng chính trái tim, và luôn sẵn sàng đưa bờ vai của mình cho phái yếu dựa vào mỗi khi gặp trắc trở.
Đó là nguyên nhân vì sao phụ nữ luôn muốn tìm cho mình một người có thể che chở, yêu thương mình: là vì Thượng Đế đã sắp đặt như vậy.
( 21/07/2004   Yến Lê )
Vâng, giá như người con yêu có thể thấu hiểu được lời phán của chúa, thì có lẽ sự đau khổ mà con nhận được sẽ không làm tim con đớn đau nhường này chúa oiiii .......
( 22/07/2004   tieuthukieuki20 )
chuyện này đề cao người phụ nữ là một người con gái tôi cảm thấy mình thật vinh hạnh và thấy rõ rằng đàn ông trên thế giới này cần phải biết được điều đó
( 22/07/2004   lan )
Hỡi bọn đàn ông ngốc nghếch, ngờ nghệch kia ơi! Bọn ta là máu, là xương, là tim, là óc của các ngươi , vậy thì tại sao các ngươi cứ phải làm cho bọn ta đau lòng vậy hả? Qua bài viết này chắc hẳn các ngươi đã biết được vị trí của bọn ta là quan trọng rồi chứ? Ta hi vọng rằng các ngươi sẽ không tự huỷ hoại trái tim mình nũa và bọn ta cũng sẽ cố gắng chỉ mang đến cho các ngươi niềm vui và hạnh phúc....
( 31/07/2004   le phuong )
Vẫn biết là người phụ nữ là quan trọng với người đàn ông nhưng có bao giờ họ nghĩ thế đâu. Họ đôi khi chẳng tôn trọng gì người họ yêu. Họ muốn chia tay là chia tay khi họ chán và khi thấy trống vắng họ lại quay trở và năn nỉ ỉ ôi mong được nối lại tình xưa.....yêu kiểu gì mà lạ đời thế nhỉ.....và cũng có thấy họ tổn thương gì đâu...
( 06/08/2004   linhlan )
Có một lần một người bạn trai hỏi tôi rằng:Theo bạn thì mặt trời mọc ở hướng nào?" Tôi đã trả lời luôn với quan điểm hiện thực của mình mặc dù tôi biết rất rõ ý của người bạn đó. Tôi biết các bạn nam luôn mong muốn người phụ nữ của họ sẽ là người mang cả ánh sáng vào căn nhà nhỏ của họ. Tôi biết các bạn có suy nghĩ như vậy là rất nhiều và tôi chỉ muốn các bạn đó hãy yên tâm rằng các bạn nữ chúng tôi cũng luôn muốn mang lại hạnh phúc ngọt ngào nhất cho các bạn và những người như vậy cũng rất nhiều. Hãy tin tưởng vào nhau và cùng làm cho cuộc sống này đẹp hơn bởi những tình yêu trong sáng.Muốn được như vậy thì ngay bây giờ chúng ta hãy tạo niềm tin chắc chắn nhất giữa chúng ta, bởi có niềm tin chúng ta sẽ làm được tất cả , bạn có nghĩ như vậy không?
( 11/08/2004   HN_moi )
Nói chung thì phụ nữ cũng là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của tất cả. Bởi một lẽ hơn một nủa thế giới là phụ nữ mà. Phụ nữ mang ánh sáng đến cho cuộc sống hàng ngày của nam giới, cho một nửa còn lại của thế giới. Song hơn hết cần phải nói rằng không phải thượng đế người đã tạo ra phụ nữ, đã tạo ra thế giới mà chính phụ nữ là những người đã tạo ra thế giới này..Còn đàn ông thì sao? Họ là người mang niềm tin tới cho cả thế giới mà người phụ nữ đã tạo ra và họ chính là sức mạnh của thế giới này. Đây chỉ là một cách nhìn của một trong nửa thế giới nam giới.
( 19/08/2004   John )
Đúng tôi xin đươc đặt lại câu hỏi cuối cùng của bài viết: " Ban đã biết người phù nữ đặc biệt thế nào dưới mắt thượng đế". Chúng ta đã biết là thượng đế chỉ có trong kinh thánh, mà cũng chỉ kinh thánh mới có thể viết ra được những điều như vậy, trong cuộc đời này .........
( 31/08/2004   nhât minh )
Câu truyên trên nói chung cũng hay nhưng đừng bao giờ tin vào điều đó. Đừng bao giờ tn vao đàn bà bởi đàn ba sinh ra không phải la sự hoàn hảo như bạn tượng đó cũng không phải là linh hồn của thượng đế mà đàn bà được sinh ra từ sự mệt mỏi của thượng đế cộng với sự lừa dối của thiên thần và cái đuôi của quỷ dữ. bạn đa từng đọc câu truyện đó chưa
( 28/09/2004   Gorki_pee )
Tôi thấy bài viết này rất hay, không phải vi tôi là phụ nữ mà vì tôi thấy nó là sự thật. Những bạn phê bình bài viết này hay có ý kiến không tốt về phụ nữ thì hẳn người đó đang gặp trục trặc trong chuyện tình cảm của bạn ấy. Đúng phụ nữ là cái xương sườn của người đàn ông mà đàn ông không thể thiếu, tôi mong rằng các đấng mày râu hãy luôn trân trọng người phụ nữ mà mình đang có, đó là cả một gia tài mà bạn có được đấy. Còn các chị em cũng đừng thấy các chàng coi trọng mình mà quên đi nhiệm vụ của mình là bao bọc quan tâm tới các chàng, đừng để các chàng bị tổn thương nhé.
( 16/11/2004   khanh ninh )
Không phải người phụ nữ nào cũng hoàn hảo như thượng đế đã tạo ra. Nhưng nam giới thì luôn mong muốn nhung phụ nữ hoàn hảo như thế, bọn họ đã lầm to vì chính ban thân cua họ cung đâu phai 1 người hoàn hảo. Các bạn nam thân mến hãy hài lòng với người phụ nữ bên cạnh bạn,hãy thương yêu họ, bảo vệ, nâng niu và tôn trọng họ bởi vì đó chính là 1 phần không thể thiếu trong cơ thể và cuộc sống của bạn. Đừng để họ ra đi và còn bạn thì hối tiếc. Đây cũng là lời nhắn chân thành của tôi đến các ban nữ.
( 02/12/2004   lagiabao )
Là một bài hay và đầy ý nghĩa
( 30/10/2005   maket )
Câu chuyện về “Thư của thượng đế gửi cho phụ nữ” rất hay và nội dung hết sức có ý nghĩa. Cuộc sống sẽ vô vị nếu chỉ có người đàn ông và cuộc sống sẽ vô ích nếu chỉ có người đàn bà. Thượng đế tạo ra đàn ông và cả đàn bà để họ bổ xung và chia sẻ cho nhau. Nếu đàn ông là ngọn lửa nóng bỏng thì đàn bà sẽ là một dòng suối mát đượm ấp hương thơm để bổ sung cho nhau và làm cho cuộc sống của cả hai và cả thế giới trở nên đẹp và nhiều màu sắc hơn.
( 31/10/2005   bao tran )
Thượng đế hãy nói là khi nào có 1 người đàn ông yêu thật lòng người phụ nữ thì người phụ nữ hãy chao cho họ cả cuộc đời.
( 08/11/2005   tiên' hưng )
Câu chuyện này rất có ý nghĩa vậy chúng ta phải cư xử với phụ nữ như thế nào sao không nói luôn??? Vợ là người sinh ra con ta, Vợ cho ta cơm ăn ao' mặc và vợ là nguồn cảm xúc cho ta dâng trào ta phải. Kính vợ đắc thọ, sợ vợ sống lâu, để vợ lên đầu, trường sinh bất tử..
( 09/11/2005   Nguyễn Thiên Bảo )
Thật là hay! Người phụ nữ luôn là bộ khung để đàn ông đứng dậy.
( 13/11/2005   hong phong )
Nói như thế tức là người phụ nữ chiếm một vị trí quan trọng trong mắt Thượng Đế, và nhất là với người đàn ông, đúng không? Vậy thì người đàn ông cần phải suy nghĩ lại và cư xử sao cho phải với người phụ nữ (phái đẹp) *..^
( 20/11/2005   baongoc )
Phải tôn trọng người phụ nữ vì họ là những người đáng thương
( 24/11/2005   thixinh888 )
Bức thư này là lời kêu gọi của thượng đế hay chính là tiếng nói của phụ nữ chúng ta? Điều đó không còn quan trọng nữa. Đơn giản vì nó là chân lí của cuộc sống rồi. Cám ơn thượng đế đã ban tặng cho phụ nữ chúng ta một hình dáng bên ngoài để hiện hữu, một mẩu xương sườn để yêu và một tâm hồn để trở thành con người thực thụ.
( 14/12/2005   gacon )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Vai kịch cuối cùng
Trái tim, bộ óc và cái lưỡi
Thử nghĩ xem - Jack Canfield & Mark V. Hansen
Chuyện cây táo
Con quái vật trong hang sâu
Gia tài
Con yêu mẹ
Hai con chó
Con bướm
Tình bạn
Bài học từ Hươu cao cổ
Cái chậu nứt
Không bao giờ là quá trễ - Dan Clark
Những người sống quanh ta
Định nghĩa từ

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web