Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Những câu nói hay của bạn

Bạn thấy mình cần phải giữ mọi thứ được cân bằng. Hãy thử những cách sau đây:

- Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.

- Đừng đề ra mục tiêu của bạn chỉ vì người khác cho đó là quan trọng. Vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.

- Đừng để cuộc sống đi qua mắt bạn chỉ vì bạn đang sống trong quá khứ hay tương lai. Bằng cách sống cuộc sống của mình ngày hôm nay, vào lúc này, bạn đang sống tất cả mọi ngày trong cuộc đời.

- Đừng từ chối nếu bạn vẫn còn cái để cho.

- Không điều gì là tồn tại mãi mãi cho đến lúc bạn ngừng cố gắng.

- Đừng ngại ngần thừa nhận rằng bạn chưa hoàn hảo.

- Đừng e dè đối mặt thử thách. Chỉ khi thử sức mình, bạn mới học được can đảm.

- Đừng đóng cửa trái tim và ngăn cản tình yêu đến chỉ vì bạn nghĩ không thể nào tìm ra nó.

- Cách nhanh nhất để nhận tình yêu là cho, cách mau lẹ để mất tình yêu là giữ nó quá chặt, cách tốt nhất để giữ gìn tình yêu là cho nó đôi cánh tự do.

- Đừng đi qua cuộc sống quá nhanh đến nỗi bạn quên mất mình đang ở đâu và thậm chí quên mình đang đi đâu.

- Đừng quên nhu cầu cảm xúc cao nhất của một người là cảm thấy được tôn trọng.

- Đừng ngại học hỏi. Kiến thức là vô bờ, là một kho báu mà ta luôn có thể mang theo dể dàng.

- Đừng sử dụng thời gian hay ngôn từ bất cẩn. Cả hai thứ đó đều không thể lấy lại.

- Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua, nó là một cuộc hành trình mà bạn có thể tận hưởng từng bước khám phá…

Bạn đọc bình luận:
những lời trên như tiếp cho mìinh thêm sức mạnh để nhìn nhận rằng : cuộc sống này còn nhiều điều phải làm,nhiều điều phải suy nghĩ và nhiều diều để thương yêu
( 18/02/2004   tran xuan hai )
Cám ơn người đã viết bài này. Mỗi cái gạch đầu dòng nhỏ là một câu hỏi lớn cho tôi. Đừng cái gạch đầu dòng ấy đã gợi cho tôi biết bao nhiêu suy nghĩ. Tôi tự hỏi mình đã làm được bao nhiêu những cái gạch đầu dòng ây ???
( 19/02/2004   xuanmai )
Quá đúng đối với mọi người nhưng con sáo rỗng
( 19/02/2004   pham hong lam )
Khi đọc truyện nay, bất chợt tôi cảm thấy hình như mình đã nhận ra rất nhiều diều bổ ích
( 21/02/2004   trần chinh )
tôi thấy những câu nói trên rât hay và thâm thuý , chắc hẳn nó phải dược đúc kết rât lâu dài và phải từng trải moi có thể đúc kết lên như vậy được.. chúng tôi rất mong có duợc nhiều diều hay nữa từ trang web này
chuc mọi điều tót lành
( 21/02/2004   duc toan )
Có rất nhiều điều trong cuộc sống chi93 khi nào bạn bỏ lỡ ban mới nhận thấy tầm quan trọng của nó và bạn lại ước:"giá như mình đừng như thế". Nhưng tất cả đều đã xảy ra và bạn không thể thay đổi được quá khứ. vậy bạn hãy nhìn nhận lại tất cả để nó trở thành một kinh nghiệm sống cho riêng mình.hãy mở tấm lòng ra và hãy một lần thử chính khả năng của mình. Biết đâu bạn sẽ khám phá ra những điều tuyệt vời từ chính bản thân mình.
( 22/02/2004   hoahongden0105 )
đó là điều tất nhiên rồi, không ai có thể biết hết được cuộc sống ngay khi cả chính bản thân mình cũng đôi lúc còn không hiểu đươc bản thân nữa. Cuộc sống chíng là một thế giới ảo tưởng để cho mỗi con người khám phá về nhiều mặt khác nhau nhưng có một điểm chung đó là tự khẳng định và tự vươn cao chứ không phải dựa vào người khác để tồn tại....
( 24/02/2004   Hùng Bôn )
Bà vãn thật hấp dẫn,giúp người ta có thể rút ra những kinh ngiệm trong cách ăn nói,đối xử.
( 24/02/2004   MỸ TÚ )
Tôi rất thích câu nói - Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt. Vì trước đây tôi đã so sánh bản thân mình với người yêu cũ của bạn trai tôi và bạn trai tôi đã rât bất bình va noi cho tôi hiểu tôi có cái đặc biệt của tôi.
( 28/02/2004   Phương Thảo )
hãy đọc và nghĩ xem bạn đã làm được những gì, những gì chưa làm được thì hãy cố gắng làm, bạn sẽ thấy cuộc sống này thật có ý nghĩa .
( 29/02/2004   kuku )
những câu nói trên nghe thì rất dể nhưng thực hành thì rất khó. theo tôi thì mình phải xác định minh là ai trước đã rồi mới lấy cái tôi của mình hòa đồng với tập thể cộng đồng chung sồng có như vậy ta mới có cuộc sống vui tươi và thỏai mái.
( 01/03/2004   Tony )
bạn có bước đi vững chắc bạn cần phải:
hãy giải quyết một chuyện gì đó phải dứt khoác kể cả bạn đang yêu và bạn phải nghiêm khắc với bản thân
( 01/03/2004   le quoc kien )
Hạnh phúc nhất là làm được điều mà người ta cho là không thể làm được
( 01/03/2004   Dũng )
mình còn nhiều câu nói hay nữa muốn đăn lên có được ko,những câu nói trên là những câu danh ngôn khá hay
( 02/03/2004   nguyễn tùng lâm )
Hay,tôi cảm thấy cần phải học hỏi thêm.
( 03/03/2004   anhkhoa )
Tôi rất cảm xitrum.net đã mang đến cho tôi những câu nói vô cùng bổ ích và thú vị.Đó là những bài học quý giá giúp tôi vững bước trong cuộc sống.Thank you,very much
( 04/03/2004   nguyễn minh thiện )
tôi rất thích những lời hay ý dẹp này.
tôi rât vui vì có những trang hay nư vậy.
cam ơn rât nhiều!
( 04/03/2004   viet an )
" Cách nhanh nhất để nhận tình yêu là cho " nghe có vẻ đơn giản quá. Nếu không biết cách thực hiện sẽ trở nên lố bịch. Tình yêu ở đây là tình yêu thuộc loại nào ? Tình cảm gia đình, tình bạn bè, tình người với người hay tình cảm nam nữ ? Nếu đó là tình cảm nam nữ thì không đúng như thế. Ta không thể cứ cho mà biết chẳng biết khi nào mới được nhận hoặc không bao giờ được nhận. Vậy thì cho để làm gì ???
" Không điều gì là tồn tại mãi mãi cho đến lúc bạn ngừng cố gắng " . Có thật là lạc quan như vật không ?
( 05/03/2004   Thư Lê )
đầy ấn tượng cảm ơn các bạn
( 07/03/2004   trọng hà )
nếu mà mọi người đều thực hiện được như danh ngôn thì cuộc sống quá hoàn hảo phải không bạn.nhưng nếu cuộc sống hoàn hảo quá thì liệu mọi người có cảm thấy vui không.mình xin nói rằng đó là một thế giới rất tẻ nhạt
"ta nên giữ cho mình phạm càng ít sai lầm càng tốt,còn cuộc đời phải có môt chút tiếc nuối thì mới là cuôc đời chứ bạn"
( 08/03/2004   nhaquelentinh )
Cám ơn tác giả truyện này vài chính bài viết của bạn đã góp phần làm cho cuộc sống của mình trở nên "hồng" hơn. Dù biết rằng nói thì dễ nhưng làm thì khó tuy nhiên mình sẽ cố gắng để hoà nhập vào cái nhộn nhịp cái khó khăn của cuộc sống để trở nên tốt đẹp hôn
( 09/03/2004   Vy Vy )
tôi có thể bổ sung ý kiến rằng" bạn đừng ngại gần khi muốn yêu ai đó. bởi con người sinh ra không hản ai cũng hoàn thiện . va tình yêu giữa người con trai và người con gái là sư bù dắp cho nhau những khoảng trống của tạo hoá.
( 10/03/2004   ngô xuân dũng )
Nhu cầu cao nhất của con người là tự hoàn thiện bản thân. Không phải là được mọi người tôn trọng. Con ngưòi, từ khi sinh ra đến khi chết đi có nhu cầu tất cả, đó là
1. Nhu cầu ăn, mặc, ở,...
2. Nhu cầu sống bằng mọi người(nhu cầu xã hội).
3. Nhu cầu được mọi người tôn trọng.
4. Nhu cầu tự hoàn thiện bản thân.
( 10/03/2004   Phạm Hữu Phong )
Tất cả nhưng câu đo thật hay và nó rất có ý nghĩa trong cuộc sống.
Nhưng làm đươc điều đó thì vô cùng kho s.Chính vì vậy mà chúng ta cần phải cố gắng nhiều.
( 15/03/2004   DINH )
Đừng triết lí nhiều quá. Cuộc sống như một dòng nước vậy, chặng hết mọi hướng của dòng nước bằng cả chục chữ "đừng" thì làm sao nước chảy được ! Tui cũng đang triết lí đó hehe.
( 17/03/2004   Mít Đặc )
Tôi đã có bản tiếng anh của nhũng câu trên và tôi cảm thấy rất vui khi đọc được những lời dịch của nó. Có thể nói, những câu này đã làm tôi tự tin hơn để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống như tình yêu, công việc... Tôi thấy đó là những lời khuyên thật tốt để mọi người quên đi, vượt qua được chông gai mà đón nhận những điều ngọt ngào trong tất cả lĩnh vực của cuộc đời.
Cảm on xitrum đã mang lại những câu chuyện, những lời khuyên, cũng như những trò giải trí rất có ích cho chúng tôi - những người trẻ tuổi.
( 22/03/2004   thao )
Danh ngôn luân là những điều tinh tuý được kết tinh từ cuộc sống. Bất kể khi ban đang buồn hay đang vui hay thậm chí những lúc bình thường bạn đọc nó, bạn cũng có thể tìm được cảm giác tự tin của chính bạn. Bạn thấy phấn chấn và lạc quan về cuộc sống hơn. Đó là cai quan trọng nhất mà Danh Ngôn đen lại.Tuy nhiên để áp dụng nó không phải đơn giản. Danh ngôn phù hợp với những người có lòng quyết tâm ,bản lĩnh và sâu sắc . Để đọc danh ngôn, trước hết bạn nên học bằng được những đức tính trên
( 23/03/2004   phạm minh thắng )
Đây là một chuyên mục rất thú vị.Bạn co thể học dược nhiều điều.Nhưng kinh nghiệm sống như vậy rất có ích.Nhưng nếu đọc thêm những cuốn như Đắc nhân tâm hay Quẳng gánh lo đi thi sẽ hiểu nhiều thêm.Thời gian ,y chí,nhu cầu...đó là những điều không thể bỏ qua...
( 26/03/2004   mai thi )
chào các bạn ! Mình thấy những điều trên hoàn toàn dúng voi bản thân và mình cam ơn tác giả đã có những lời khuyên đó.
( 27/03/2004   thu thuy _vt )
Tôi rất thích câu chuyện này, nội dung của nó thực sự tiếp thêm hy vọng cho tôi. Tôi là sinh viên mới tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, đôi khi tôi thực sự thất vọng và cảm thấy dường như tôi chẳng làm được gì ra hồn. Nhưng câu chuyện này đã cho tôi thấy rằng tôi phải tự tin hơn và mọi điều sẽ trở nên tốt đẹp nếu tôi cố gắng hết sức.
( 29/03/2004   trangkh )
Đây không còn là những câu nói mà là những bài học có ích mà tôi nghĩ rằng mỗi chúng ta nên biết và thực hiện. Nó sẽ giúp chúng ta sống tốt hơn.
( 03/04/2004   Phan Thanh )
Đây là lần đầu tiên mình tìm tới dịa chỉ này, thật không ngờ lại có một địa chỉ hay đến vậy. Câu chuyện này cũng là một trong những truyện rất hay và mình thực sự rất thích. Những câu nói thật cần thiết cho những lúc mình chán nản hay mất tự tin. Mình rất thích những truyện như thế này, nó giúp cho con người ta sống tích cực hơn rất rất nhiều. Cảm ơn Xitrum.net
( 04/04/2004   Trần Thị Thục )
các bạn còn thiêú một chi tiết mà các bạn đã bỏ qua đó là thời gian các bạn à .
Đừng bỏ qua thời gian,thời gian được quý như vàng ư? không thời gian quý hơn vàng, thời gian nó đi qua và không bao giờ trở lại , chính vì vậy chúng ta phải biết quý trọng nó và tận dụng những gi mà ta có thể làm được trong khoảng thời gian đó.
( 06/04/2004   Nguyen Le Quoc Anh )
Này, những câu nói nay thật sự rất hay, rấ tuyệt nhưng có điều nó vẫn đơn thuần chỉ là những câu nói hay,. Khi hành động một cái gì đó là tuổi trẻ thường hay sốc nổi, không nghĩ đến được những điều này đâu. Chi khi qua rồi mới tỉnh lại và nhớ đến. Nhưng tôi nghĩ thật sự nó cần cho mọi người!
( 10/04/2004   Trang cnmt )
Một cuộc sống qua phức tạp phai không , vì nó không có khuôn vàng thước ngọc để đo lấy nó. Theo tôi các bạn chỉ nên sống thật với bản thân mình và sống cho ngày hôm nay, đừng vì một chút quá khứ quá tồt đẹp hay bi thảm nào đó mà minh mãi mang nó trong lòng thêm gánh nặng. Bạn hãy tích luỹ cho bạn thân những gì có được, những gì biết được để làm kinh nghiệm cho bản thân
( 12/04/2004   Thanh Bao )
Có những việc làm, những hành động mà chỉ khi đã xảy ra rồi người ta mới nói rằng "Giá như đừng thế".
Nhân vô thập toàn" đó là điều tôi tâm đắc.Tôi cũng là 1 người mà trong chữ "Thập" đó tôi chỉ được vài phần rất nhỏ.
Cuộc sống mình phải lựa sức mình, thừa nhận nhưng đừng Chấp nhận Số phận.Mọi thứ sẽ có được nếu như mình Cố gắng.
Thành công hay thất bại , đó là chuyện bình thường.Chủ yếu rằng đừng bao giờ để Thất Bại đó là do Bản thân mình không cố gắng. Dù sao trong bất cứ làm việc gì tôi vẫn luôn ước nguyện lấy chữ "TÂM" làm đầu.
( 13/04/2004   Phan Bich Thao )
Bạn đã lấy những mẫu này ở trong cuốn sách quà tặng cuộc sống phải hôn, mình cũng có câu này gửi đến làng xì trun đây:
Không bao giờ quá trễ ,Không bao giờ quá trễ đề bắt đầu lại và Không bao giờ quá trễ để đón hạnh phúc.
( 18/04/2004   Nghĩa )
những câu danh ngôn đã làm tôi rất xúc động nó làm cho tôi co sức mạnh để phấn đấu hơn nữa trong cuộc sống
( 18/04/2004   thanh dung )
"Đừng để cuộc sống đi qua mắt bạn chỉ vì bạn đang sống trong quá khứ hay tương lai. Bằng cách sống cuộc sống của mình ngày hôm nay, vào lúc này, bạn đang sống tất cả mọi ngày trong cuộc đời."
Đây là câu mình tâm đắc nhất! Bằng cách quý trọng từng giây trong cuộc sống của mình, bạn sẽ tìm được cách sống có ý nghĩa nhất.
( 20/04/2004   )
bài viết khá hay và làm tôi nhận ra khá nhiều điều! mong trang web này sẽ có nhiều câu chuyện bài học thú vị!
( 21/04/2004   hồng nhung )
Tình yêu thạt ko nhu ta tuong.khi ta yeu mot ngùoi trái tim ta luôn rộng mo nhung tình yêu có dến voi ta dau?
( 22/04/2004   DOANMINHGIAM )
những câu này rất hay
nó bao ham rất nhiều quan niệm sống
( 22/04/2004   blue )
Những lời khuyên thật sự bổ ích.Nhưng nếu làm được như thê thì chùng ta quá là hoàn hảo mất.cuộc sống chi là nhung đinh luật tương đối thôi phải ko ban?
( 23/04/2004   phong vân )
hôm nay tôi gặp chuyện rất buồn gần như là tuyệt vọng ,nhưng khi tôi dọc những mẫu tin ở trên tôi cảm thấy mình đã suy nghĩ sai nhiều quá ,cuộc sống nay còn nhiều điều mà tôi còn phải học hỏi . Câu chuyện này giúp cho tôi tìm ra được ý nghĩa trong cuộc sống:nếu cứ ôm chuyện buồn mãi thì sẽ chẳng giải quyết được gì đâu
( 24/04/2004   mikakifu )

Tôi thích nhất câu nói này. Trong chúng ta tôi nghĩ ai cũng chưa hoàn thiện cả, bởi vậy hãy ko ngừng học hỏi, hãy năng giúp đỡ người khác, hãy làm tất cả điều bạn có thể làm. Lúc đó có lẽ cuộc sống sẽ còn tươi đẹp hơn...
( 26/04/2004   )
bài viết của bạn hay quá.Bạn co thể post các bài khác tương tự như vậy lên không.Cảm ơn nha
( 26/04/2004   hoàng anh )
Liệu nó có lí thuyết quá không ?! Ôi con người ... :)
( 27/04/2004   khăn giấy )
tôi cảm thấy trang web này rất hay nhưng có thể nó vẫn còn ít những câu danh ngôn hay nữa về tình yêu. Nếu có thêm nhiều câu danh ngôn hay nũa thì thật tốt. Nhưng dù sao thì cung chúc trang web có nhiều người truy cập
( 29/04/2004   Nguyễn đức Nguyên )
nhiều lúc tôi thấy thất vọng về mình ,va có quá nhiều thứ khiến tôi thấy thất vọng nhưng khi toi đọc được những câu nói này tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều vầ tôi thấy cuộc sống thậtđáng yêu
( 02/05/2004   thu trrang )
đích thực của tình yêu là sự chân thật
sự chân thật không fải là đích thực của tình yêu
( 03/05/2004   thành )
nêu bạn bảo là mình hiểu cuộc sống thì đo chưa hẳn là cuộc sống đích thực.Đừng quá tự kiêu để thất bại nặng lề!!!!!!!!!!!!!!!!!1
( 03/05/2004   Tran Trang Dung )
Đừng quá mến người quân tử mà chở lên phụ hoạ ,đừng ghét kẻ tiểu nhân mà chở lên thù địch [Lão Tử]
( 03/05/2004   Tran Trang Dung )
Nội dung bài này đâu phải là "những câu nói hay của bạn" mà phải nên là "Những câu châm ngôn hay trong cuộc sống" tuy nhiên nó lại mang toàn tính lý thuyết phiến diện, chẳng thấy có sự trải nghiệm thực tế gì cả. Nó chỉ là điều mơ ước huyễn hoặc như là khi nói " xã hội chúng ta đang sống xã hội chủ nghĩai, một xã hội tiến bộ, tốt đẹp...nhưng lại nghèo và dân trí thấp..."
( 04/05/2004   ducnamnv )
tôi thấy những câu nói đó thật đáng để suy nghĩ nhưng thực hiện thì mỗi người một khác.Tôi chỉ cần nói với bạn rằng hãy "quẳng gánh lo đi và vui sống". Khi đã vui vẻ trong cuộc sống thì cuộc đời lại được nhuộm một màu hồng. Và cuối cùng thì hãy vui sống. Thế thôi.
( 05/05/2004   sam )
Bài viết hay thật! Mong rằng những người sau khi đọc xong bài này sẽ hiểu về chính mình hơn và hãy sống tốt hơn trong cuộc sống.
( 06/05/2004   Lee )
Bạn có chuyện buồn.Hãy khóc nhưng chỉ 1 lần thôi và hãy tự nhủ rằng bạn sẽ không bao giờ khóc vì nó nữa vì bạn có đủ nghị lực để vượt qua mọi nỗi đau
( 08/05/2004   Trịnh Phương Thảo )
Những gì tôi đang đọc được thật đáng để tôi học hỏi. Tôi nhớ một câu này sau khi xem một bộ phim Hàn: Tôi sẽ giữ gìn những gì của mình, còn khi mà thấy không thể giữ được nữa thì tôi sẽ rũ bỏ tất cả, như thế sẽ thanh thản hơn.
( 10/05/2004   Nguyễn Trương Minh Tâm )
mình la một trong vô vàn nguòi dang mất thăng bằng ,những dòng này dã giúp tôi rất nhiều.Cảm ơn người viết
( 11/05/2004   quang huy )
Nếu bạn làm được tất cả những điều này, tôi nghĩ bạn đã tiến gần đến sự hoàn hảo.
Đây là những lý thuyết mà nếu bạn chịu khó góp nhặt thì bạn sẽ thấy nó chẳng có gì lạ cả.Nhưng liệu có mấy ai làm được điều này?Ngay cả người viết bài này, tôi chắc rằng bạn chỉ đưa ra những lời khuyên mà bạn tìm được ở 1 số sách báo chứ bạn chưa thực sự nghĩ tới việc chúng ta làm được những điều đó đến đâu.
( 22/05/2004   thuyduong )
câu truyện này là một câu tryuện rát hay và bổ ích cho bạn trẻ. Tôi hi vọng rằng sẽ có nhiều bạn truy cập vào trang này để học hỏi.
( 24/05/2004   vu tha )
Tui rất thích câu nói cuối cùng , tui cứ nghĩ cuộc sống là một cuộc đua , một hành trình cô dộc , có lẽ mình đã quá bi quan , trong cuộc sống có rất nhiều điều khúc quanh ngõ quẹo , nếu cuộc sồng chỉ êm đềm trôi mãi khi đó cuộc sống sẽ là một con dường an nhàn thoải mái , nhưng sẽ la một cuợc sông nham chan vô vị
( 29/05/2004   bình )
có những người sống luông bị ảnh huởng bởi những suy nghĩ sai lệch về cuộc đơi đầy những điều tốt đẹp này vì vậy nhưng trang viết này sẽ cho họ nhưng suy nghĩ đúng hơn về bản thân va cuộc đời này.Vâng xin cảm ơn ...
( 14/06/2004   Nguyễn Văn Hoán )
phải nói rắng đây không phải là một câu chuyện mà là những phương châm sông để con người ta có thể sống tốt hơn
nhưng quả thật là rất khó để làm được việc đó
Tuy nhiên khi ta đoc những câu trên cũng làm cho chúng ta mạnh mẽ lên phần nào và qua đó ta cũng thấy lạc quan hơn
( 17/06/2004   nhã )
tôi thực sự thấy được ở đây một sự đồng cảm bởi lẽ tôi đã từng đánh mất những gì mình có để đi tìm một thứ không bao giờ thuộc về mình .Qua đây tôi thấy mình như có thêm nghị lực để làm lại .Rất cảm ơn những gì các bạn đã dành cho tôi cho tôi thấy vẫn có ai đâu đây chỉ tôi lối đi
( 18/06/2004   khanh van )
Đây có thể nói ko phải là một câu truyện nhưng những gì nó mang lai cho tôi thì còn nhiều hơn một câu chuyện lý thú.
( 24/06/2004   )
Đúng! Những gì ở bài viết này đã giúp cho tôi có đuọc 1 cái nhìn khác về cuộc sống của mình.
Cuộc sống không phải lúc nào cũng đúng như ta vẫn nhìn, nghe và nói về nó....
Tôi đã từng yêu và được yêu... nhưng... lại nhưng...
tình yêu đó giờ chỉ còn là những kỉ niệm mà thôi... Và tôi đã thất vọng... chán nản... buồn khổ ... nhưng tôi đã đọc những lời nói này trong lúc lang thang trên mạng... và tôi cảm thấy rằng cuộc sống la của bản thân chúng ta... thì chỉ có chúng ta mới biết những gì là tốt đẹp nhất cho bản thân mình... cám ơn Xitrum.net đã cho tôi tìm lại sự tự tin va fsự lạc quan trong cuộc sống ...
Cám ơn nhiều....
( 01/07/2004   keobeo )
Có thể bạn luôn đúng, nhưng hãy thử để thấy rằng có thể bạn đã sai
( 05/07/2004   pham ba hung )
Theo câu nói cách nhanh nhất dể nhận tình yêu là cho nhưng nếu mình là con gá thì sao?Chẳng lẽ mình lại di noi với người con trai là mình thích anh ấy ư?Nếu vậ th2 chẳ hợp lí chúc nào.Câu nói cách tôt nhất dể giữ tình yêu là cho nó dôi cánh tự do nếu như cho nó tự do quáthì tình yêu càng dệ dàng bị tuột mất tầm tay.Ý kiến của tôi dạ hết mong ban quản trị xitrum.net trả lời,cám ơn nhiều
( 05/07/2004   THO )
Đây thật sự là những lời khuyên bổ ích.Tôi đã thấy một cuộc sống mới đang mở ra trước mắt mình.Quá khứ là chuyện đã qua,tương lai là một câu chuyện bí mật.Chỉ có cuộc sống hiện tại mới thật ý nghĩa
( 08/07/2004   Phạm Minh Tuấn )
quá khứ đã qua ,tương lai rồi sẽ tới , và bạn sống vì hiện tại vì thế hiện tại là món quà của cuộc sống (present)
( 10/07/2004   phạm thị diệu thảo )
vâng khi đọc được những câu trên tôi cứ tưởng như la` đang nói chính bản thân mi`nh va` giơ`dây tôi đang đi ti`m chính mi`nh, vâng tôi cám ơn những ai đã nói hộ lên giu`m tôi những điê`u ma` minh cứ tuởng chừng như chẳng ai hiểu được, tôi mong ră`ng những ai đang có tâm trạng như mi`nh hãy tư đứng lên ma` đi đươ`ng bao giơ` trong cgơ` va`o sự nâng đỡ cũa ai khác ngoai` bản thân minh` . chúc các bạn ti`m được chính minh` trong một ngay` gâ`n nhất
( 23/08/2004   hong yen )
Có lẽ tôi không thể nào hiểu hết được cuộc sống phức tạp như thế nào Bởi chính bản thân tôi cũng đang rất cần một sự cân bằng cho mình.Nhưng những gì mà bài viết nói thật quả là khó .Tôi chỉ nghĩ rằng chỉ có bạn mới biết bạn cần phải làm gì trong những tình huống cụ thể của riêng bạn .Đôi khi bạn sẽ tìm được cho mình một sự cân bằng chỉ bằng những gì rất nhỏ trong cuộc sống mà bạn đang sống.Có thể là một trong nhữngđiều mà bài viết nói,cũng có thểlà không.Bạn hãy thử tìm xem .
Biết đâu được đấy....và chúc bạn thành công.
( 27/08/2004   Lĩnh )
Đúng vậy, tôi nghĩ là để có ngày hôm nay thì cần có ngày hôm qua, để có ngày mai thì cần có ngày hôm nay, nhưng chúng ta ko thể sống mãi với những ngày đã qua được, có nhiều cách để Ngày hôm qua mãi sống trong chúng ta,nếu chúng ta chỉ mãi sống trong quá khứ, thì cũng có nghĩa là chúng ta Giết chết ngày hôm nay và ngày mai. Cũng như chúng ta không thể có tương lai tốt nếu như chúng ta chỉ nghĩ về nó mà chẳng làm gì cả. Chúng ta có thể sống Vì ngày mai. Muốn vậy, mỗi chúng ta cần sống tốt Ngày hôm nay.
( 28/08/2004   Nguyên Hương )
Mình nghĩ đã có rất nhiều người đọc bài này nhưng không phải ai cũng làm được như vậy, cuộc sống thực rất khác bạn ơi. Cảm ơn bạn đã viết bài này, chúc bạn may mắn.
( 08/09/2004   hung )
Theo suy nghĩ của tôi thì những câu trên rất có ý nghĩa,nó như nhắc ta hãy cẩn trọng và" cuộc sống không phải là cuộc chạy đua,nó là một cuộc hành trình mà bạn có thể tận hưởng từng bước khám phá ...." va` tôi thích nhất là câu này,còn các bạn thì sao???
( 08/09/2004   ngoc )
cuộc sống là một chuỗi ngày đáng buồn cho đến khi tôi đọc được những câu nói trên .Đã có lúc tôi chỉ lo lắng người khác nghĩ gì mà quên mất ngay cả bản thân mình có làm sao hay không ,tôi đã buồn và lo lắng biết bao ....
Nhưng giờ đây tôi sẽ nghĩ lại về bản thân mình nhiều hơn nữa ,tôi sẽ sống sao cho cuộc đời này của tôi thật có ý nghĩa ...
Còn quá nhiều việc tôi đã nghĩ là mình sẽ không bao giờ làm nhưng có thể ngay sau lúc này tôi sẽ biến nó thành hiện thực ,tôi sẽ không buồn nữa đâu ,phải cứng rắn nên chứ !
( 10/09/2004   Hà Thanh )
Nội dung sâu sắc, khá hấp dẫn mang đầy ẩn ý .Đây có lẻ là những điều đáng để ta suy nghĩ trong cuộc sống hiện nay khi đồng tiền chi phối hơi nhiều trong cuộc sống chúng ta.
( 12/09/2004   trung nam )
đúng vậy đừng bao giờ bỏ qua những gì mình có thể làm vì khong chừng khi mình thực hiện xong minh sẽ được một cơ hội tốt hơn
( 13/09/2004   phương )
đôi khi chùng ta sống một cách cẩu thả ko nghĩ ve những gì minh f đã làm cung co khi ta sống một cách thụ động chúng ta hãy cố gắng sống sao cho ta ko hối tiếc về những gì mình đã làm
( 16/09/2004   trương minhtuấn )
Quá khứ đã vùi chôn trong kỉ niệm , ta chỉ có thể viếng thăm chứ không sống chung thân với nó đuợc .Tương lai còn xa vời lắm. Chỉ còn ngày hôm nay ,nếu không làm việc vì ngày hôm nay , bạn sẽ không còn cơ hội .Đừng để cơ hội chết ngay trong tay bạn , nghĩ ra điều gì , đừng e ngại , chần chừ , bạn không đưọc tái sinh để thực hiện nó nữa đâu
( 17/09/2004   lan thảo )
Tôi thấy những câu nói hay thường thường đều được đúc rút từ những kinh nghiệm cuộc sống mà thực tế thì đều ngược lại với nội dung nó bao hàm. Chẳng hạn, khi bạn đánh mất quá nhiều thời gian vô ích, bạn sẽ nói:" đừng sử dụng thời gian bất cẩn, thời gian không thể lấy lại được".
Mong được tham khảo thêm những kinh nghiệm như trên!
( 23/09/2004   NN )
Những điều này là những điều đơn giản nhưng mà nó thật bổ ích cho mổi chúng trong cuộc đời đầy thử thách. Các bạn thấy có đúng không vậy.
( 29/09/2004   tuanacong )
Tất cả những điều này rất đúng và có ý nghĩa. Nhưng có mấy ai thấy được giá trị của chúng ngay từ lúc đầu, chỉ khi sự việc đã xảy ra,m ới thấy thấm thía. Và ai dám chắc rằng mình sẽ không mắc sai lầm lần nữa. Cuộc sống của mỗi người sẽ xảy ra tốt đẹp hay lận đận là do cách tiếp nhận của từng người, là do lòng can đảm, lòng quyết tâm của người đó muốn mình có một cuộc sống như thế nào. Tuy đây là những điều lý thuyết nhưng nó cũng làm vơi đi phần nào nỗi lòng của những ai đã và đang đọc câu truyện này. Hãy coi đây như một động lực giúp cho cuộc sống của bạn tốt hơn.
( 15/10/2004   TRẦN THỊ KIM YẾN )
Cuộc sống là như thế đó! Mọi chuyện tất nhiên đầu có thể xảy ra! Tôi không thể lúc nào cũng phải luôn nhắc mình phải làm cái này đừng làm cái kia. Nhưng đọc những câu nói này lại thấy ở đâu đó những lời khuyên khá bổ ích và thú vị trong cuộc sống. Hãy đến với cuộc sống bằng trái tim chân thành và thân thiện nhé!
( 24/10/2004   Thanh Huyền )
Tôi nghĩ đây là một câu chuyện rất hay, tôi đã đọc nó lâu rồi trong một cuốn sách nhưng bây giờ sau khi đã trải những khó khăn cũng như sự thất bại trong học tập tôi mới nhận ra rằng: nếu ta chỉ mãi theo đuổi những đich của người khác thì ta cũng sẽ chẳng làm nên gì bởi chỉ có ta mới biết cái gì tốt cho mình.
( 29/10/2004   tra` linh )
Câu truyện trên thật là hay. Mình thật hạnh phúc khi được đọc câu truyện này. Chỉ cần một ngày bạn dành 10 phút để đọc lại những lời trong câu truyện trên là bạn đã có thể cảm nhận cuộc sống này thật thú vị, thật ý nghĩa. Cuộc sống sẽ có ý nghĩa biết bao khi bạn thực hiện chỉ một nữa những điều đã nói trên.
( 31/10/2004   Nguyễn Xuân Khánh(K43A1_To )
Tất cả các câu dều la phủ định nhưng để khẳng định nhũng gì bạn có thể làm cho cuộc sông của bạn tôt đẹp hơn. Thật tuyệt vời nếu bạn thực hiện dược những điều đó.
( 02/11/2004   Trần hải hà )
Cuộc sống đôi khi quá phức tạp mà ta không thể hiểu hết được, ta chỉ biết cố gắng để sống tốt hơn.
( 02/11/2004   daiduongty )
Đúng vậy, bạn không nên cố gắng vì bất cứ ai vì khi người đó không còn quan trọng đối với bạn nữa thì bỗng chốc mọi việc bạn đã cố gắng dồn bao công sức và tâm huyết sẽ trở nên vô nghĩa, bạn có nghĩ vậy không??
( 07/11/2004   trâm )
Đây ko phải là "câu nói hay của ban" mà nên đặt lại là những điều ta cần cố gắng để hoàn thiện bản thân mình
Tôi nghĩ tôi, bạn, tất cả chúng ta nên cố gắng suy ngẫm học hỏi thêm nhũng điều mà ta chưa đạt được để cố gắng học hỏi thêm để hoàn thiện Bản thân mình cảm ơn vê tât cả!
( 10/11/2004   bui duc )
Thật tuyệt khi tôi đọc những dòng này,nó giúp ích cho cuộc sống của tôi rất nhiều, tôi sẽ vận dụng những điều này trong cách sống của bản thân tôi sau này. Cảm ơn các bạn đã cho tôi đọc những dòng chữ này!!!
( 23/11/2004   Trần Đức Phương )
Hi! Hôm nay, mình có chút thời gian rảnh rỗi được đọc những câu nói hay như vậy, mình nghẫm nghĩ thật ra ỏ đời có những chân lý mà không thể nào thay đổi được, có những kinh nghiệm trong cuộc sống mà mình phải trải qua thì mình mới có thể có được. Đọc những câu nói hay như vậy mình cảm thấy rất bổ ích vì mình có thể tự mình nhìn lại mình và suy nghĩ chúng ta đa làm được những gì thật sự là hoàn hảo chưa và rút ra được những bài học, kinh nghiệm sống cho bản thân mình.Cám ơn trang web này đã cho riêng tôi và tất cả mọi người nói chung những điều hay lẽ phải. Chào thân ái.
( 25/11/2004   minh thy )
Những câu nói này quá hay. Khi bạn đọc có lẽ thấy bình thường nhưng đọc kỹ bạn sẽ nghiệm ra nhiều điều thú vị lắm đó. Đọc toàn bộ tôi tự rút ra kết luận cho mình: đừng chỉ nghĩ đến mình và cũng đừng nghĩ quá nhiều đến người khác, hãy sống thực lòng và chân thành mỗi ngày vì mỗi ngày là một cuộc đời.
( 04/12/2004   sleeping baby )
Phài công nhận mà nói những người bạn thực hiện thật hay! Các bạn đã đem đến một màu sắc mới cho cái gọi là nghệ thuật sống qua những câu nói thật hay ở trên! Dù ở góc độ nào, những câu nói điều đúng, đều mang đến cho mọi người một phương châm sông lanh mạnh! Cuộc sống tươi vui hơn, suc sống hơn, và nếu ai cũng áp dụng được những câu nói dó thì xã hội này, mọi người sẽ xích lại gần nhau hơn!
( 10/12/2004   tieukiembinh )
Tôi rất tâm huyết với câu nói "Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt", trong cuộc sống hiện tại có quá nhiều điều nhái lại và sự nhái lại đó sẽ làm mất giá trị con người bạn. Xu hướng hiện tại là theo mốt hàn quốc - có quá nhiều cô gái ăn mặc , đi đứng và ... yêu quá giống phim Hàn Quốc, nhưng các bạn gái ơi các bạn càng giống Hàn Quốc chừng nào thì các bạn chẳng biết con trai tụi mình nghĩ gì đâu, đừng tưởng các bạn đã sống cuộc sống theo lối sống đó là tốt nhất đâu, các bạn nữ có khi nào nhìn lại mình xem có còn là mình không? Bật mí nhỏ cho các bạn nữ nhe: "con trai tụi mình rất thích con gái bản lĩnh và rất có cá tính", điều con trai không thích là:... em tự đánh mất mình, anh vĩnh viễn mất em.
Có bạn nào có cùng suy nghĩ với mình không ?
Hãy gởi tin nhắn cho mình nhé
hẹn gặp lại các bạn!
( 17/12/2004   anhhuy )
Tôi công nhận với xi trum là thời gian sống của chúng ta rất ngắn, do đó chúng ta hay cố gắng làm điều hữu ích cho bạn bè, người thân ta. Chúng ta sẽ cho tất cả những gì chúng ta có để người thân xung quanh chúng ta hạnh phúc, là ta đã hạnh phúc rồi. Và chúng ta sống làm việc nhiệt tình với mọi người chúng ta sẽ có được những kết quả hạnh phúc nhất. Thứ mà mọi người coi tầm thường nhưng rất là khó khăn khi làm được điều ấy. Ta hãy sống và vui vẽ với mọi người xung quanh nha các bạn.
( 18/12/2004   nguyen ngoc xuan )
Cuộc sống qua thật là còn rất nhiều điều cần học hỏi. Bản thân tôi viết ra luận cương "Cách ứng xử trong cuộc sống", tưởng rằng mình đã hiểu hết lẽ đời. Vậy mà sau khi vào xitrum.net tôi lại cảm thấy cần phải bổ sung rất nhiều điều vào cái mà tôi gọi là luận cương ấy. Cảm ơn các bạn nhiều nhé!
( 07/03/2008   V.I.LENIN )
"Hạnh phúc nhất là làm được điều mà người ta cho là không thể làm được"
câu này phải là: Điều hạnh phúc nhất là làm được những gì mà người khác cho rằng mình không thể làm được
(pat)
( 24/03/2008   pat )
Cảm ơn vì đã có trang web này, cảm ơn người đã làm nên nó. Tôi đã hiểu ra nhiều điều khi tôi đọc những câu nói hay trong trang web.
Nó thật ý nghĩa, thật bổ ích, cuộc sống thì nó không nhẹ nhàng trôi qua. Phàm là con người thì ai cũng phải suy, phải nghĩ. Có lúc tôi cảm thấy mệt mỏi
nhưng tự bản thân niềm vui nó cũng đơn giản hơn điều mà mình mong ước.
( 10/05/2008   hungadv )
Quá khứ đã là lịch sử, tương lai là một nhiệm màu. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống. Chính vì vậy người ta gọi nó là tặng phẩm!"
( 29/06/2008   Thanh Chien )
Hãy ngủ dậy là ngày mai là một ngày mới tươi đẹp hơn đang chờ đợi chúng ta.
( 16/07/2008   thành lợi )
Tôi là một người mới ra xã hội rất nhút nhát, nhưng kể từ khi bắt đầu sẵn sàng lao vào thử thách thì đã trải qua nhiều thất bại nhưng đã đem lại cho tôi nhiều bài học kinh nghiệm trong đời. Đọc qua những lời này đem lại cho tôi nhiều nghị lực!
( 03/08/2008   vo thanh nhan )
Kinh nghiệm đúc kết từ cuộc sống quả là những câu nói hay nhất, chúng ta hãy cảm nhận cuộc sống bằng trái tim, khối óc và cả tâm hồn bởi vì đôi khi trái tim nhìn thấy những điều mà đối với đôi mắt là vô hình đấy,cam ơn bạn đã mang đến cho tôi những cảm xúc tuyệt vời như vậy, tôi hi vọng sẽ được đọc những câu nói hay hơn thế này nữa !!.*-^
( 10/08/2008   lovely angel )
Ý tưởng thì dễ nhưng thể hiện thì khó.
( 25/10/2008   Thanh Hai )
Vẫn kiêu hãnh ngẩng đầu kiêu ngạo, vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên... đời là màu hồng khi ta cảm thấy hạnh phúc, khi cô đơn đời chỉ là màu của ánh đèn neon!
( 29/10/2008   dang cuong )
Rất tuyệt, mình đang sống trong quá khứ lẫn tương lai, mình chưa bao giờ là chính mình lúc này.Và đây nữa, mình chưa hề làm cho người ta tôn trọng mình chỉ bởi một điều quá đơn giản "Đừng quên nhu cầu cảm xúc cao nhất của một người là cảm thấy được tôn trọng".
( 03/11/2008   giang_pham )
Tôi thấy những câu này rất có ý nghĩa, giúp tôi một lần nữa nhình lại mình, xem mình đã làm được những điều ý nghĩa này chưa. Chúng ta hãy luôn cố gắng để hoàn thiện mình hơn
( 08/11/2008   cong danh )
Bài viết rất hay, đúng là bản thân mình chưa làm được rất nhiều cái. Nhiều khi mìh không thèm quan tâm đến mình làm gì và mục đích là gì nhưng có thể mình làm được 1 việc đó: "suy ngẫm lại quá khứ và hướng đến tương lai". Dù "Không biết ngày sau ra sao nữa, nhưng dù có ra sao cũng chẳng sao
hạnh phúc là gì nào? là hài lòng với những gì đang có - theo tôi là như vậy"
( 12/11/2008   ngọc tấn )
Thật là một bài viết khiến cho ta có nhiều ý nghĩa trong đó. Khi đọc nó tôi cảm thấy có nhiều sức mạnh ẩn giấu trong đó. Mong rằng bạn sẽ có nhiều bài hay hơn nhé!
( 16/11/2008   511176 )
Sau khi đọc những câu nói này THảo nhận ra mình còn nhiều thiếu sót đối với cuộc sống này.
( 18/12/2008   Lâm Dạ THảo )
Quan niệm cho và nhận trong cuộc sống của THảo :
Nếu là chim, là lá
Chim phải hót, lá phải xanh
Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình.
( 18/12/2008   Lâm Dạ THảo )
Bạn có chuyện buồn. Hãy khóc nhưng chỉ 1 lần thôi và hãy tự nhủ rằng bạn sẽ không bao giờ khóc vì nó nữa vì bạn có đủ nghị lực để vượt qua mọi nỗi đau.
( 24/12/2008   quyga )
Đừng đánh mất hạnh phúc mà mình đang có!
( 24/01/2009   Bi )
Có khi ta sẽ làm được những gì mà ta nghĩ là không thể làm được. Hãy thử sức mình khi bạn còn có thể.
( 15/03/2009   huong )
Phấn đấu cho một trong những tiêu chí trong đây thôi cũng là công việc cả đời mà bạn vất vả nhưng chưa chắc đã hoàn thành.
( 16/03/2009   Nguyễn Thị Yến Anh )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Đương đầu cuộc sống - Nguyễn Quân
Sự bình yên
Dễ và Khó
Hãy làm ngay! - Dennis E. Mannering
Nhân tố quyết định
Tôi sẽ ngừng than vãn!
Hai thiên thần
Bản chất
Bơ gạo
Hạnh phúc vô biên
Trái tim hoàn hảo
Cách nhìn mới về cuộc sống
Ước mơ
Đèn đỏ
Những hòn đá cuội

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web