Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Quy luật hạt giống

Bạn hãy thử nhìn cây táo trong vườn. Chắc phải có đến 500 quả táo ở trên đó. Và nếu tính cả vườn táo thì số hạt phải hơn gấp nhiều lần thế nữa. Hạt táo là công cụ để mở rộng và tiếp diễn sự tồn tại cho loài táo. Chúng ta có thể sẽ thắc mắc tại sao lại cần phải có nhiều hạt đến thế?

Bởi tự nhiên biết rằng không phải tất cả các hạt táo đều thành mầm và không phải tất cả đều lớn lên thành cây. Bởi chúng còn chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt, với kẻ thù và rất nhiều khó khăn nữa.

Tự nhiên là thế và con người cũng không khác gì nhiều. Nếu thật sự muốn làm một điều gì có ý nghĩa bạn phải thử rất nhiều lần, thậm chí phải vượt qua thất bại thì mới đạt được thành công.

Điều này có nghĩa là:

- Bạn phải tham dự 10, 20 cuộc phỏng vấn may ra mới có được công việc tàm tạm. Hãy kiên nhẫn chờ đợi và đừng bỏ lỡ cơ hội dù là nhỏ nhất.

- Một ông chủ giỏi là người biết tập hợp một đội ngũ những nhân viên giỏi ở xung quanh mình. Thế nên, kể cả khi là một ông chủ thành đạt bạn cũng sẽ phải toát mồ hôi sàng lọc hàng trăm người giỏi để tuyển được 1 ứng viên xuất sắc.

- Trong kinh doanh chẳng hạn, bạn sẽ phải đàm phán với 50 người để bán được 1 căn nhà, gọi 30 cuộc điện thoại để mua được 1 chiếc ô tô vừa ý, phải viết hàng tá thư cảm ơn về 1 ý tưởng kinh doanh độc đáo... Hãy kiên nhẫn vì đó mới là những công việc đáng tự hào.

Khi hiểu được "Qui luật của hạt giống", chúng ta sẽ không cảm thấy thất vọng, bế tắc khi phải đối mặt với những thất bại. Hãy học cách kiên nhẫn và chai lì với những thất bại trên đường dài tìm kiếm những thành công.

Những người thành đạt thường phải trải qua rất nhiều thất bại. Nhưng vấn đề là họ đã bỏ công sức gieo trồng để có nhiều hạt hơn những người bình thường.

Bạn đọc bình luận:
Vâng tôi đồng ý. Chẳng có ai thành công mà không qua thất bại cả. Bản thân tôi cũng thế, có dịp tôi sẽ kể cho mọi nguwì nghe kinh nghiệm của chính tôi sau. Nhưng có một điều mà tôi nghĩ rằng tôi phải nói ngay lúc này: Đó là có được mấy người còn đủ bản lĩnh và ý chí khi chung quanh họ lại có quá nhiều khó khăn. Cũng như ý của câu chuyện. Rằng được mấy hạt trong số 500 hạt kia nảy mầm, trưởng thành và đơm hoa kết trái.
( 26/12/2003   )
câu chuyện này thật là có ý nghĩa sâu xa đó nó giúp cho con người ta có dược tính kiên nhẫn tác giả của bài này nói rất đúng không có cái gì là ta có thể đat được môtl cách dễ dàng cả vậy nên chúng ta hãy kiên trì thành công rồi cũng sẽ đến thôi
( 30/12/2003   ha thi puong )
tôi là một con người luôn thất bại trước mọi thứ,tôi luôn không bao giờ cảm thấy tự tin ở chính mình .không phải vì tôi là một người tội tệ hay dốt nát gì .
( 01/01/2004   luu thanh trung )
phải nói quy luật này có trong hầu hết mọi hoạt dộng hằng ngày của chúng ta. co đôi khi một số người lầm tưởng đó là số phận. nhưng không, số phận ta là do chúng ta quyết định chứ không có ai khác cả. cho nên, co thể gọi đây là quy luật của số phận được không? tôi chỉ thích gọi như thế thôi vì tôi đã nghe câu chuyện này từ lâu rồi và chỉ thích gọi nó theo tên riêng của mình. như thế thôi!
( 05/01/2004   zaik )
Cuộc sống luôn có nhiều khó khăn, và cơ hội dành cho bạn chỉ tính trên đầu ngón tay.Sao lại phải chờ hàng loạt các hạt giống bay đi mà chỉ trông chờ có một vài cây táo
Đúng là bạn phải biết kiên nhẫn chai lì truớc những thất bại nhưng bao nhiệu đó chưa đủ
bạn đã biết có nhiều khó khăn thì sao không chuẩn bị trước mọi thứ
Và cách nói như vậy chỉ phù hợp với những người ngồi chờ sung rụng :sẽ có ngày sung rụng vào miệng ta.
( 15/01/2004   tvt )
Trong cuộc sống , có thật nhiều người may mắn. Đối với họ, hạt giống nào cũng là hạt giống tốt, sẽ nảy mầm và cho nhiều trái. Nhưng đa số con người là người bình thường, vì thế chắt lọc những cơ hội là điều cần thiết. Hãy là một cây táo chăm chỉ sản sinh nhiều hạt táo, chắc chắn trong số đó sẽ có hạt táo tốt đúng theo ý bạn. Câu chuyện là một lời khuyên đáng giá , nhất là đối với những ai đang kiếm tìm một cơ hội...
( 17/01/2004   Kim Dung )
không có ai dễ dàng tìm đươc thành công trong cuộc sống mà không phải nếm thử mùi vị của thất bại dù chỉ một lần.Nếu bạn bị thất bại trong một công việc nào đó thì cũng đưng vội nản lòng mà hãy xem đó là cơ sở,nền tảng,hay mẹ đẻ của thành công sau này.
( 05/02/2004   hiếu anh )
Cuộc sống này luôn đầy ắp những khó khăn, những ai sớm phải tự lập, sớm phải rời khỏi vòng tay của gia đình mới thấy hết ý nghĩa của " Quy luật hạt giống" cũng như người ta thường nói" Cuộc sống là đấu tranh". Tôi hi vọng rằng bài viết trên sẽ đến được với những ai đang gặp khó khăn và đang thất vọng, dù có thế nào cũng xin các bạn hiểu rằng nếu như các bạn sống và làm viêc như không thể nào thất bại các bạn sẽ không phải ân hận một điều gì cả. Chuc các bạn thành công !
( 20/02/2004   nguyen duc dung )
đúng như quy luật hạt giống gieo nhân nào thì gặp quả đấy. Tôi đã gieo nhân hỏng thì bây giờ tôi nhân dc quả hỏng.không phải do tôi kém thông minh mà do tôi lười ko chịu học hành cho nên bây giờ tôi nhận được hậu quả là tôi hỏng thi một môn .Bây giờ tôi tự trách mình thì đã muộn rồi lười học 5 câu cuối để bây giờ chịu học lại toàn bộ.
( 22/02/2004   lan )
Một bài viết thật ý nghĩa phải không các bạn?
Mình đồng ý với ý kiến của 26/12/03: liệu có mấy người còn đủ bản lĩnh để vượt qua bao nhiêu khó khăn của cuộc sống này?
Mong rằng mỗi chúng ta hãy luon cố gắng phấn đấu để được là một trong những hạt táo nảy mầm ít ỏi kia. Mình cũng không mong cho tất cả các hạt táo đều nảy mầm vì như thế bạn sẽ không cảm thấy hạnh phúc khi đạt đươc nó: Cái gì càng khó khăn để đạt được nó thì khi có nó càng thấy có giá trị. Tất nhiên sẽ có lúc phải có sự canh tranh, nhưng hãy cạnh tranh cho lành mạnh nhé! Hãy chiến thắng một cách vinh quang_những công dân Việt Nam kiên cường, thượng võ.
Chúc các bạn thành công. Nếu không được là nhưng hạt nảy mầm kia thì ít ra bạn cũng đã là người chiến thắng: chiến thắng chính bản thân các bạn!
( 26/02/2004   thanh nga )
Tôi cũng đã từng thất vọng đã từng đau khổ nhưng tôi hiểu rất rõ qui luật đó.Tôi không lùi bước không dể cho ban thân mình rơi vào bế tắc.Tôi hiểu có rất nhiều người cũng giống nhưtôi .Và tôi luôn luôn hi vọng,chờ đợi.Rồi sẽ dến lúc tôi hạnh phúc.
( 29/02/2004   trangthuỳvân )
Tôi vẫn hay nghe người ta nói :Ai chiến thắng không lần thất bại, ai nên khôn không khốn bao giờ. Vâng! cuộc sống như một con sông , nó có những dòng chảy êm đềm, nhưng không thiếu những khúc quanh hiểm hóc. Theo tôi, người ta sẽ không quan tâm đến bạn đã bao lần "buông chèo", hay bị :lật thuyền", mà họ chỉ nhìn nhận bạn đã bao lần gượng dậy và tiếp tục chèo.
Chào tất cả mọi người ghé qua đây!
( 11/03/2004   M-LINH )
bài viết này rất hay, và tôi nghĩ rằng, nếu có một người nào đang gặp phải những khó khăn, chán nản và thất vọng vì 1 việc gì đó mà mình chưa làm được, thì bài viết này sẽ thực sự rất có ích cho người đọc nó. chắn chắn nó không hoàn toàn đúng, chắc chắn rằng trong số 500 hạt mầm kia không có được mấy hạt nảy mầm, nhưng ít ra mỗi hạt mầm đều hiểu được giá trị tồn tại của nó, có thể bạn sẽ không làm được những gì mình mong muốn, nhưng bạn vẫn còn niềm tin, và tin rằng mình có mặt ở đây không hề thừa thải, nếu không có người thất bại, sao biết được có người đã thành công, không có người thua, sao có kẻ chiến thắng???
mỗi người trong chúng ta đều có giá trị của riêng mình, chỉ cần sống đúng lương tâm,sống hết mình, không áy náy và thẹn với lòng là đã thành công.
( 15/05/2004   thanh thảo )
THành công là gi? thất bại là gì?
bạn đã tính toán để thành công vậy bạn co suy xét khi thất bạn không?
ai đã từng thất bại mà không rút ra được kinh nghiêm chứ! vậy tìm ra phương cách để thành công là một điều không dễ dàng chút nào
bạn đồng ý không
dù sao chúng ta phải luôn có gắng
( 28/05/2004   nguyen thi bao yen )
Điều tưởng chừng như giản dị ấy lại khó có thể thực hiện .Có ai dám tự xưng rằng mình hiểu rõ quy luật hạt giống kia?Có những thất bại mà sau đó ta có thể đứng dậy được, nhưng trong cuộc đời đôi lúc cơ hội chỉ đến một lần duy nhất mà thôi.Không tận dụng được nó, ta sẽ tiếc suốt đời,thất bại này chăng dễ nguôi ngoai...
Nhưng dù sao...cũng phải đứng dậy chứ, và tự an ủi mình rằng "Rồi sẽ không sao đâu, mình hãy còn quá trẻ, mọi chuyện còn đang ở phía trước..."
( 30/05/2004   cát đỏ )
Tôi vốn rất thích hai câu thơ của nhà thơ Tố Hữu
"ai chiến thắng không hề chiến bại
ai nên khôn chẳng dại đôi lần" .
Có lẽ trong cuộc sống này không có gì mà không có cái giá của nó để tận hưởng hương vị chiến thắng có lẽ chúng ta nên học cách chấp nhận thất bại .
( 05/08/2004   thanh phuong )
Xin cám ơn, tôi cũng đang rất cần gia cố nghị lực cho mình để đạt mục đích đang theo đuổi, câu chuyện đã giúp tôi một phần không nhỏ. Xin cảm ơn!
( 13/05/2006   Thành )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Cho riêng mình
Những câu nói hay của bạn
Đương đầu cuộc sống - Nguyễn Quân
Sự bình yên
Dễ và Khó
Hãy làm ngay! - Dennis E. Mannering
Nhân tố quyết định
Tôi sẽ ngừng than vãn!
Hai thiên thần
Bản chất
Bơ gạo
Hạnh phúc vô biên
Trái tim hoàn hảo
Cách nhìn mới về cuộc sống
Ước mơ

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web