Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Đi tìm hạnh phúc

Hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn. Khi phải sống trong những ngày có quá nhiều sự kiện không tốt ập đến, người ta dễ rơi vào những rắc rối về sức khỏe, nghề nghiệp và cả những mối quan hệ xã hội. Hãy tập trung vào việc làm cho mình hạnh phúc, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, cũng như mọi người sẽ nhìn thấy một vẻ ngoài tràn đầy thiện cảm của bạn. Sau đây là một số “mẹo vặt” sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn:

1. Hãy lạc quan:

Nhìn cuộc sống tích cực đi nhé! Chính bạn sẽ thấy cuộc sống hạnh phúc và nhiều năng lượng đến thế nào! Hãy nhớ: một cô nàng hay một anh chàng nào đó sẽ bị hút về phía bạn nếu bạn là một người lạc quan và tích cực.

2. Vươn tới những viễn cảnh tương lai:

Bạn hãy nhìn về bức tranh rộng lớn của cuộc đời bạn, đừng để một vài mặt trái lật đổ bạn. Trong cuộc đời, bạn sẽ phải chạm trán với nhiều chướng ngại, nhưng hãy để đôi mắt của bạn hướng về những giá trị lâu dài và tránh trở nên bất hạnh khi vướng phải những vấn đề khó khăn thứ yếu.

3. Tỏ ra biết ơn:

Cám ơn đồng nghiệp của mình khi anh ta giúp đỡ bạn. Chúc mừng cấp trên khi thành công trong một dự án. Nói một lời tử tế với người phục vụ bàn khi họ mang cho bạn tách cà phê buổi sáng. Cho người hành khất một vài tờ bạc lẻ khi bạn gặp trên đường… Đó là những cách cảm ơn cuộc đời và bạn sẽ thấy mình thật hạnh phúc.

4. Hòa nhập vào cuộc sống:

Sao bạn không cho phép mình “nuông chìu” bản thân một chút: chải chuốt lại chiếc xe của bạn, sửa chữa vài món lặt vặt trong nhà, xem tivi, đi xem kịch… Bạn hãy thử “ưu tiên” mình và làm những gì bạn thích sau những giờ bận rộn với công việc trong ngày.

5. Chăm sóc cơ thể:

Ăn uống điều độ và tập thể dục, chơi một môn thể thao vừa sức. Biết đâu bạn sẽ tìm thêm được một “đồng đội” trong môn thể thao mà bạn chơi, điều ấy sẽ càng tăng thêm những thú vị cho cuộc sống của bạn khi sau mỗi buổi tập, hai người cùng đi ăn, hoặc trò chuyện về những vấn đề quan tâm.

6. Thay đổi thời khóa biểu:

Sau những “lề thói hằng ngày” làm việc cũ, bạn cũng cần tìm nguồn năng lượng mới. Thay đổi một chút giờ giấc hoặc công việc phải làm sẽ xóa bỏ sự nhàm chán của thời khóa biểu. Duy trì sự cân bằng giữa làm việc và thư giãn sẽ giúp cuộc sống của bạn không nhàm chán.

7. Liên lạc với mọi người:

Có bao giờ bạn bất ngờ nhận được một cú điện thoại từ một người quen cũ sau thời gian dài không liên lạc? Bạn cảm thấy thế nào? Lâng lâng? Vui sướng?… Hãy gửi email hoặc gọi điện thoại đến bạn bè và những người thân mà lâu rồi bạn không liên lạc, không vì bất cứ lý do gì mà chỉ để nói câu “xin chào”.

8. Sáng tạo:

Tìm một chỗ thoát ra cho những ý tưởng sáng tạo của bạn đi nhé! Vẽ tranh, làm thơ, viết văn hoặc trổ tài làm nhà thiết kế, làm đẹp lại phòng khách hoặc khu vườn của bạn. Chẳng có nghĩa lý gì về chuyện tốn thời gian cho những việc này vào những ngày nghỉ cuối tuần. Nếu bạn dành thời gian để sáng tạo, bạn sẽ thấy mình yêu đời và khoẻ mạnh hơn.

9. Tìm một nửa kia…

Một tình yêu không điều kiện sẽ đem đến cho bạn những ý nghĩa lớn trong cuộc sống. Bạn hãy tìm một nửa kia của mình và cùng người ấy chia sẻ buồn vui và những kinh nghiệm thành bại trong đường đời mà cả hai đã gặp.

10. Trò chuyện:

Bạn sống có khép kín không? Hãy cởi mở, trò chuyện với ai đó sẽ luôn làm cho cuộc sống của bạn tràn đầy những điều mới mẻ và hạnh phúc.

11. Mơ:

Viết lại những “tham vọng” của bạn và thực hiện chúng một cách nghiêm túc, có đầu tư. Bạn phải biết những gì bạn cần, những nơi nào bạn có thể đến.

12. Biết tha thứ:

Có lẽ đã đến lúc bạn nên tha thứ cho ai đó (hoặc cho chính mình) về những điều họ đã nói hoặc làm. Nếu bạn đã bị bỏ lỡ một cơ hội thăng tiến hoặc mất việc, bạn hãy tự nhận ra rằng đừng nên hệ lụy vào chúng – bởi vì bạn không thể viết lại hồi ký đời mình. Chấp nhận nó và để nó trôi qua. Ai biết để quá khứ ngủ yên, cuộc sống sẽ hạnh phúc.

Trong cuộc đời, chúng ta không thể trông chờ người khác đem lại hạnh phúc cho chúng ta. Hạnh phúc là điều phải do ta tạo ra và giữ lấy.

Bạn đọc bình luận:
hơi bi quan quá, theo mính nghĩ 1 người sống lạc quan và tích cực chưa chắc gì được mọi người xung quanh yêu mến .mình lấy vi dụ nnhư 1 người trong lớp học ma tích cực trong mọi hoạt động thì không bao giời được bạn bè trong lớp yêu mến .chắc các bạn chưa biết vì sao đâu phải không ,nếu người đó làm quá tích cức thì bạn bè sẽ nói rằng người đó đang nịnh nọt co hay đại khái 1 cái gì đóvvv....nhưng theo mình nghĩ con người muốn sống hạnh phúc còn tuỳ vào môi trường họ sống xung quanh như thế nào nữa chứ .bởi vậy mình muốn góp ý kiến rằng sống lạc quan con chính vào bản thân người đó và cả xa hội nửa chứ .
ÁNH TIÊN
( 17/12/2003   do hoang anh tien )
Tại sao chúng ta phải đi tìm hạnh phúc. Bởi vì hạnh phúc là một điều tự nhiên đến, chúng ta chỉ có quyền tạo nên hạnh phúc cho mọi người và làm sao giữ được hạnh phúc
( 19/12/2003   Trần Vĩnh Hà )
Rất nhiều người luôn than thở rằng họ không hạnh phúc! Tôi cũng không rõ quan niệm của họ về hạnh phúc như thế nào. Thực ra, có khi chỉ một điều nho nhỏ cũng khiến ta hạnh phúc_mà cuộc đời thì mênh mông bể sở với biết bao thăng trầm. Đúng vậy, hạnh phúc là do mình : ta tự tìm thấy hạnh phúc ở ta và ở người khác. Bạn thử nghĩ cùng tôi?!
( 22/12/2003   MINH HÀ )
Bài viết này thật có ý nghĩa. Nó đem lại cho chúng ta nhiều điêu bổ ích. Vậy sao chúng ta không thực hiện và làm tốt nó. Lúc đó chúng ta sẽ tận hưởng được cuôc sống xung quanh. Cuộc sống đem lại cho ta hạnh phúc từ chính bàn tay ta tạo nên . Điều đó thật ý nghĩa phải không cac ban .
( 22/12/2003   mai )
tôi thấy mục chuyện nay rất có ý nghĩa dối với cuộc sống của mọi nguời no rất có ích với mọi người tôi rất cảm ơn chuyên mục này.Tôi hi vọng nó sẽ ngày càng có nhiều người dến với chuyen mục này hơn nữa
( 23/12/2003   lê thanh thuỷ )
cuộc đời có thể mang đến cho ta hạnh phúc và cũng có thể mang nó đi bất cứ lúc nào.Thường khi con người ta bị bế tắc trong công việc hay cuộc sống thì thường khó có thể tự tìm lấy hạnh phúc cho chính mình . Hãy tìm 1 người có thể san sẻ với bạn những tâm sự khi ban bế tắc. Đó có lẽ là cách tốt nhất dể vơi bớt nỗi buồn.
( 24/12/2003   Dương Vũ Tùng )
Sau khi đọc xong câu chuyện tôi cãm thấy rất vui.Rất co ý nghĩâ với tôi.Giúp tôi thêm tự tin và thấy cuộc sông rất co ý nghĩa dấy.
( 24/12/2003   nguyendulam )
chuyện này làm cho tôi cảm thấy lạc quan và yêu đời và tôi mong rằng ai cũng có đầy hạnh phúc.(phần này các cho tôi hỏi nếu muốn viết bài thơ tình yêu phải viết làm sao để gởi cho người yêu xin bạn hãy tặng cho tôi một bài thơ tình yêu)
( 25/12/2003   khanh )
Tôi muốn có thêm nhiều đề tài hơn nữa để mọi người có thể tìm thêm nhiều điều bổ ích và hứng thú trong làng xitrum.
( 26/12/2003   lê thanh long )
Theo tôi thì con người ta chỉ có hanh phúc thực sự khi bản thân người nào đó làm cho người khác hạnh phúc.
( 26/12/2003   Huy )
cám ơn xitrum.net khi tôi đọc xong những dòng này tôi dã hiểu mình phải làm gì cho cuộc sống của mình tốt dẹp hơn tôi dã có thể tin tuỏng vào tương lai của mình tôi đã biết cách làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn vâng:hạnh phúc là điều phải do ta tạo ra và giữ lấy cuộc sống xung quanh ta luôn tươi đẹp và tràn đầy sức sống hãy vững tin vào tương lai phía trước: cám ơn các bạn rất nhiều vì điều này"các bạn nên mở rộng thêm trương trình vì còn rất nhiều người cần có các bạn như tôi dể họ thêm tin tưởng vào cuộc sống
( 27/12/2003   hongquan )
theo toi nghỉ tình yeu đừng nên ép buộc và tình yêu không nên năn nỉ
( 28/12/2003   huy )
ai cũng muốn mình sẽ được sống hạnh phúc , nhưng hạnh phúc đối với mỗi người lại không giống nhau!
bài viết đã cho ta một cách thức tương đối đầy đủ để đi tìm hạnh phúc!
( 29/12/2003   phuocthien )
Cảm ơn câu truyện đã làm tôi tự tin và biết cách sống hơn rất nhiều
( 31/12/2003   Hương Giang )
Hạnh phúc sinh ra trong đau khổ, đau khổ náu mình trong hạnh phúc. Đây là một truyện ngắn không phải là đặc sắc nhưng nó đã làm cho một buổi chiều nơi đất khách xứ người của tôi cảm thấy có ý nghĩa hơn. Với mười hai giải pháp trên giải pháp nào cũng làm cho tôi bớt buồn trong mùa đông giá lạnh trên mạng. Cảm ơn làng Xitrum đã cho giây phút tuyệt diệu và đáng trân trọng này.
Lời cuối chúc chương trình có nhiều dòng truyện hay cho mọi người nói chung và em nói riêng, có những giây phút đi tìm hạnh phúc cho riêng mình có ý nghĩa hơn!
( 31/12/2003   lê thị kim phượng )
Bài viết khá hay và qua đó người ta có cảm nhận khá tốt về người viết
( 31/12/2003   Thuỷ Tiên )
Hôm nay tình cờ phát hiện ra và thấy nó rất hữu ích cho tất cả những ai dang buồn và mình dường như thấy vui hơn.các bạn hãy đọc và thấy mình nói dúng !hạnh phúc sẽ dến với các bạn
( 31/12/2003   hong khoa )
truyện rất hay và rất cần thiết cho mọi người trong cuộc sống. Nó đánh thức tất cả mọi nguời đã trãi qua những sai lầm đáng tiếc trong cuộc sông
Hãy đăng những chuyện về chủ đề này nhiều hơn nữa để mọi người được thưỏng thức và học hỏi
( 01/01/2004   ke )
bài viết này theo mình cũng đúng , nhưng mà đôi khi mình có cố đến mấy cũng không tìm đc hạnh phúc , chẳng hạn như khi mình yêu 1 người , nhưng người đó không yêu mình , lúc đó sẽ cảm thấy trên đời chả còn gì là hạnh phuc nũa cả
Các bạn nhớ câu : Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng chứ !
( 02/01/2004   hoangtu999 )
Tôi rất đồng tình với bài viết trên nhưng không hiểu tại sao cuộc sống của tôi cứ rơi vào buồn chán vì nghề nghiệp của mình, tôi là nhạc công trong đội quân nhạc, nhiều khi thấy mặc cảm vì nghiệp thổi kèn trong khi bạn bè tôi thành đạt hơn tôi rất nhiều. Tôi phải làm gì để bằng bạn bè đây, tôi phải làm gì để kiếm được một nghề nghiệp kiếm được tiền để không phải lo về cuộc sống sau này giữa chốn đô thành, tôi nghèo lắm, dù sao tôi cứ vẫn phải lạc quan hơn để tự tạo cho mình một niềm an ủi.
( 02/01/2004   thanh hai )
Tôi không hiểu tải sao cuộc sống thật phức tạp , tôi có thể giúp bạn bè tôi chia sẻ những vui buồn nhưng tôi không thể giảm bớt những nỗi buồn trong tôi. Tôi đã nói cho những người bạn thân để họ có thể hiểu và chia sẻ với tôi nhưng vô vọng thôi
( 05/01/2004   Thanh Thao )
người bạn đời bõ tôi và 2 con nhỏ ra đi vĩnh viên .cuộc sống với tất cả những lo âu ,vất vả đời thường .ra làm ăn khờ khạo bị gạt hết tiền nhưng đọc xong bài viết này ,phải tự nhủ lòng .Ôi cuộc sống mến thương .
( 07/01/2004   trần thanh thủy )
Người bạn đời bỏ tôi và 2 con nhỏ ra đi vĩnh viễn. Cuộc sống với tất cả những lo âu, vất vả đời thường. Ra làm ăn khờ khạo bị gạt hết tiền nhưng đọc xong bài viết này, phải tự nhủ lòng: Ôi cuộc sống mến thương!
( 07/01/2004   trần thanh thủy )
Tôi luôn ngập tràn hạnh phúc cho dù đời tôi xem ra chẳng hạnh phúc chút nào. Thành đạt trong học hành, công việc nhưng luôn luôn bị người khác ganh tỵ, tìm cách làm cho mình thất bại. Thế nhưng, tôi luôn sống lạc quan, nghĩ rằng ai phê bình thì đó là quyền của họ, còn tôi khi làm được nhiều điều có ích cho người khác là hạnh phúc rồi. Nếu ta cứ tránh né đau khổ thì nó vẫn tới. Chi bằng hãy sống chung với nó, biến nó thành hạnh phúc của riêng mình. Đau khổ trong cuộc đời lúc nào cũng có, nhưng quan trọng là thái độ của chúng ta trước đau khổ. Hạnh phúc không bao giờ từ trên trời rơi xuống. Hạnh phúc từ trong đau khổ sẽ rất tuyệt vời và bền lâu.
( 08/01/2004   Mai Lan )
Có lúcngười ta cảm thấy mình không đươc hạnh phúc bằng người khác , có lúc thấy mình hạnh phúc hơn tất cả mọi người. h khi ta nhìn vào mái ấm của người khác ta thấy sao mà họ lại hạnh phúc thế ,còn mình thì không, nhưng có lúc mình cảm thây hạnh phúc hơn tắc cả mọi người . Hạnh phúc là một thứ vô cùng thiên liên,nó làm người ta cười nhưng có lúc lại làm ta khóc . Nếu ai biết hanh phúc tìm ở đâu thì hãy chỉ cho yellow này biết đi ???????????? nhưng bài viết trên có phải là con đường tốt cho ta tìm hạnh phúc ko ???? Bạn hãy luôn tin vào cuộc sống để rồi bạn sẽ thấy '' HẠNH PHÚC''
( 09/01/2004   yellow )
Hạnh phúc là gì ?

Hạnh phúc là gì ? Hạnh phúc của tôi ư ?
Tôi chưa biết và muôn đời không biết
Hạnh phúc có thể là khi nỗi nhớ trong lòng da diết
Chợt thấy em trên lối cũ lại về

Hạnh phúc là trong những kỷ niệm gồ ghề
Có một kỷ niệm đẹp ngày xưa xanh thắm lại
Hạnh phúc là khi hai người đi xa mãi
Nhưng lòng vẫn hiểu lòng chẳng trách cứ gì nhau

Hạnh phúc là trong cuộc đời vá víu những niềm đau
Có một người bạn ngồi bên ta im lặng
Hạnh phúc là sau những mùa thi căng thẳng
Lũ bạn bè chuốc nhau chén rượu cùng say

Hạnh phúc là khi tay nắm lấy bàn tay
Có hai người khẽ run trong gió
Hạnh phúc là khi được trải mình trên thảm cỏ
Nghe tháng ngày yên ả dần trôi

Hạnh phúc của em - Hạnh phúc của tôi
Liệu hai ta có cùng chung hạnh phúc ?
Anh không biết bởi có khi có lúc
Ta đi về hai hướng ngược nhau

Hạnh phúc là trong cuộc đời trôi mau
Ta được nhâm nhi một ly cafe nóng
Hạnh phúc là nghe mặt hồ gợn sóng
Ta lặng câm trong nỗi nhớ một người

Hạnh phúc là khi nghe tiếng em cười
Trong hạnh phúc dẫu không phải do tôi đem tới
Tình yêu em dù đã trao gió gửi
Vẫn đem lòng thương nhớ biết bao năm

Hạnh phúc không phải những điều quá xa xăm
Càng không phải những điều muốn là làm được
Chẳng biết nữa chỉ vội vàng cất bước
Lãng du giữa đời tìm hạnh phúc của tôi...
( 10/01/2004   draculas1001@yahoo.com )
Đúng thế , hạnh phúc là do mình tạo ra chứ không tự dưng mà có được , cũng như hạnh phúc phải đi kem với cuộc sống , như tôi đây nhiều khi thấy cuộc sống thật vô nghĩ cũng như hạnh phúc không đến với Tôi , nhưng chính vì điều đó mà Tôi sẽ lạc quan hơn, và Tôi sẽ cãm nhận cuộc sống vẫn còn màu hồng.
( 10/01/2004   lâm thị lan phương )
tôi cho rằng bài viết trên cũng có phần đúng , nhưng không hiểu tại sao tôi cung đã làm dúng như vậy , mà sao tôi cũng không cảm thấy được thanh thản cho lắm .cuộc đời tôi cung k lấy làm gian truân lắm, nhưng có một việc làm tôi k thể nào quên đuọclà người bạn ma tôi đã quen đã rời bỏ tôi sau những lời thề thốt của họ . Điều đó lam tôi thấy rất là buồn vì tôi đã rất tin tưởng ở họ , và tôi cũng k tìm ra nguyên nhân mà họ đã phai rời xa tôi.
( 11/01/2004   NGUYEN THI THANH THAO )
tôi cho rằng bài viết trên cũng có phần đúng , nhưng không hiểu tại sao tôi cung đã làm dúng như vậy , mà sao tôi cũng không cảm thấy được thanh thản cho lắm .cuộc đời tôi cung k lấy làm gian truân lắm, nhưng có một việc làm tôi k thể nào quên đuọclà người bạn ma tôi đã quen đã rời bỏ tôi sau những lời thề thốt của họ . Điều đó lam tôi thấy rất là buồn vì tôi đã rất tin tưởng ở họ , và tôi cũng k tìm ra nguyên nhân mà họ đã phai rời xa tôi.
( 11/01/2004   NGUYEN THI THANH THAO )
tôi cho rằng bài viết trên cũng có phần đúng , nhưng không hiểu tại sao tôi cung đã làm dúng như vậy , mà sao tôi cũng không cảm thấy được thanh thản cho lắm .cuộc đời tôi cung k lấy làm gian truân lắm, nhưng có một việc làm tôi k thể nào quên đuọclà người bạn ma tôi đã quen đã rời bỏ tôi sau những lời thề thốt của họ . Điều đó lam tôi thấy rất là buồn vì tôi đã rất tin tưởng ở họ , và tôi cũng k tìm ra nguyên nhân mà họ đã phai rời xa tôi.
( 11/01/2004   NGUYEN THI THANH THAO )
tôi đã rất đồng tình với bài viết trên . nhưng không hiểu tại sao tôi vẫn không thực hiện được cứ nghĩ tới những sai lầm trước kia thì hạnh phúc của tôi lại bay đi
( 11/01/2004   quế thanh )
Có rất nhiều ý kiến khác nhau vê hạnh phuc . nhưng có ai cắt nghĩa môt cách đầy đu đâu , cho dù họ có là thiên tài , là vĩ nhân . Còn đối với tôi hạnh phuc không phai là cái gì xa xôi , mà là những gì mà ta có , là những gì mà ta nhìn thấy , là mẹ, là cha ,là anh ,là chị.....
" hạnh phúc là gì bao lần ta lúng túng
hỏi nhau hoài mà nghĩ mãi không ra
cho đến khi ta cất bước đi xa
hạnh phúc là được ơ nhà với me "
( 12/01/2004   lan anh )
Cuộc sống đôi lúc làm ta thấy mệt mỏi. Không chỉ bận rộn vói công việc, tôi còn đau đầu với cả chuyện tình cảm. Bạn trai tôi dạo này ngập trong men rượu. Niềm hạnh phúc khi được ở cạnh anh ấy giảm đi một nửa. Buồn, thất vọng, tôi thực sự gục ngã trước mọi áp lực. Đọc bài viết này tôi nhận ra rằng hạnh phúc sẽ quay về nếu tôi biết khoan dung, tha thứ. Tôi tin rằng nếu lần sau được gặp lại các bạn, tôi sẽ là một người khác, vui vẻ và lạc quan hơn.
( 13/01/2004   thanh )
Xi trum ơi 1
Đã nhiều lúc mình cảm thấy chán ghét cuộc đời này quá. Nhưng bây giờ minh sẽ phải nghĩ khác rồi. Mình đã nhận ra đuợc một điều hết sức nhỏ nhoi rằng : dẫu cuộc sống không chỉ là màu hồng , nhưng nếu chỉ thoáng nhìn đi một tí thì nó cũng đáng yêu và đáng để sống lắm . Phải không ? Cám ơn cuộc đời.
( 13/01/2004   khucthuydu )
mình la người sống rất cởi mở nhưng có lúc cũng cản thấy thiếu một cái gì đó hạnh phúc chăng? và mẹ mình đã dạy rằng :khi đi ngoài đường khi thấy một người ăn xin ,con đừng nên trố mắt đứng nhìn họ ,con hãy cho họ một nụ cười thân thiện và vài đồng tiền lẻ nếu con co ,chi cần diều đó nhỏ đó thôi cũng đủ làm con hạng phúc rồi .
( 16/01/2004   trang )
Tôi được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc , có nhiều bạn bè yêu mến và một cuộc sống sung túc, đầy đủ. Có thể nói, tôi là một cô gái hạnh phúc hơn rất nhiều người trên thế gian này . Nhưng có đôi khi, tôi cũng không ít lần gặp thất bại và khó khăn trong cuộc sống : việc học hành , tình yêu , gia đình .... Có lúc , tôi chỉ muốn buông xuôi tất cả. Nhưng rồi thời gian trôi qua , càng nghĩ tôi càng thấy mình thật thấp hèn và yếu kém . Có nhiều người còn chịu nhiều nhiều bất hạnh hơn tôi gấp ngàn lần nhưng rồi họ cũng tự đứng lên bằng chình đôi chân mình , vượt qua mọi khó khăn , gian khổ . Tôi thật sự khâm phục họ và tự nhủ trong lòng :" không được gục ngã trước nhửng khó khăn , thử thách , thất bại là mẹ thành công , phải tự tìm lại hạnh phúc cho chính bản thân mình , biết trân trọng những gì mình đang có ". Giờ đây tôi lại là một cô gái hạnh phúc bên gia đình và bạn bè . Xin cám ơn làng xì trum đã có những bài viết rất hay và đầy ý nghĩa, đã giúp tôi thêm cảm thấy cuộc đời này đẹp đẽ biết bao ! Qua đây, tôi cũng muốn nhắn gửi đến những bạn trẻ như tôi cũng như nhữngngười đang gặp thất bại trong cuộc sống rằng :" Sống ở đời là bơi ngược một dòng sông dữ , hãy sống hết mình , thời gian là phương thuốc có thể chữa lành mọi vết thương về tinh thần lẫn thể xác , đừng bi quan mà hãy lau nước mắt , tự tìm lại hạnh phúc cho chính mình , hạnh phúc là những điều nhỏ nhoi đang ở cạnh bạn mà bạn không biết đấy thôi ! "
( 17/01/2004   Vũ Quỳnh Dương )
Hạnh phúc theo tôi nghỉ thì đơn giản nhưng muốn tìm được hạnh phúc một cách chân chính không dễ, biết tạo cho mình một hạnh phúc thật sự phải trãi qua rất nhiều cam go, trước tiên phải hội đủ các điều kiện vật chất, tinh thần thì mới có thể hoàn thiện được nó.
( 20/01/2004   Hung Anh )
Bất cứ ai cũng muốn có hạnh phuc tôi cũng vậy.Người tôi yêu đi mãi và không bao giờ về.Sau khi đoc bài này,tôi cố gắng sống hơn.
Và hi vọng sẽ tìm lại hạnh phúc.
( 20/01/2004   minh )
Tôi hiện đang rất vui sướng về những gì mà mình đang có. Cũng có những lúc tôi rất tuyệt vọng nhưng mọi thứ đều khong đến nỗi tệ với tôi và mới trưa nay thôi tôi đã giở lại tờ báo hoa học trò cũ và thấy một đoạn có viết rằng nếu bạn chưa trả qua những nguy hiểm của chiến tranh, cô đơn của tù tội, đau đớn của tra tấn, vật vã của đói khát thì bạn đã rất hạnh phúc rồi. Nếu như gia đình của bạn đều còn bố mẹ cùng sống êm ấm và hoà thuận thì rất hạnh phúc đấy.
( 20/01/2004   thanh truc )
nếu bạn chưa bao giờ đau khổ,bạn sẽ không hiểu hạnh phúc là gì!
bởi thế chỉ khi nào đánh mất nó bạn mới hiểu những gì mình từng có là hạnh phúc!
để tỉm thấy hạnh phúc uh,hãy trân trọng những gì mình co!
( 22/01/2004   quang minh )
Theo mình tình yêu dễ đến mà cũng dễ đi khó là làm sao giữ được tình yêu của mình dù khi ra đi vẫn giữ mãi tình cảm tốt đẹp về người đó dù mình là người chủ động rút lui thật khó mà cũng thật dễ tạo ra tình cảm lại ban đầu.hi vọng bạn sẽ cẩn thận trong tình yêu.Cám ơn
( 22/01/2004   my love )
Tôi nghĩ rằng dù có thế nào đi chăng nưa thì chúng ta cứ thử cố gắn vượt qua và đừng nên đau buồn . Vì tất cả đều là số phận, khong ai có thể miễn cưỡng cũng như thay đổi.cuộc sống nương náu trong số phận.no bị chi phối hoàn toàn.Ta hảy mong cho cuộc sống luôn được số phận che chở.
( 25/01/2004   Nguyễn Quốc Dương )
Tất nhiên trong cuộc sống nay bạn không the không gặp những chuyện khiến ban đau buồn và biết vượt ra khỏi nôi buôn đó thì không dễ, tôi tin nếu như áp dụng những lời khuyên trên chung ta sẽ tìm đươc hạnh phúc từ những điều rất thường tình trong cuôc sống
( 25/01/2004   Ag+Au )
Mặc dù tôi và anh ấy đã quen nhau được gần một năm nay ,nhưng hình như luôn có một bức tường vô hình nào đó giửa chúng tôi ,anh ấy luôn mặc cảm vì gia đình không được khá giả cho lắm ,anh luôn nói rằng anh chẳng có gì trong tay,rằng nhà anh nghèo ,dù cho tôi có nói rằng tôi không cần anh ấy làm bất cứ điềi gì chô tôi cả, tôi thương anh vì tính tình của anh ,vì con người anh chứ tôi không quan tâm đến nhửng thứ đó ,hạnh phúc lớn nhất đối với tôi là ở bên cạnh anh mà thôi ,điều mong muốn nhỏ nhoi đó của tôi liệu có thực hiện được hay không nữa
( 25/01/2004   bích vân )
Tôi rất đồng ý với bài viết này. Hạnh phúc khong ở đâu xa, chỉ ở quanh chúng ta mà thôi, có điều chúng ta có tìm thấy nó hay không. Đời sẽ thay đổi khi chúng ta thay đổi. Đó cũng chính là tựa đề của một cuốn sách mà tôi vừa đọc. Hãy chấp nhận cuộc sống, hoà mình vào cuộc sống thì chúng ta sẽ tìm thấy hạnh phúc. Đừng phó thác cho số phận. Bàn tay ta làm nên tất cả ! Hãy tin điều đó !
( 29/01/2004   happy man )
hạnh phúc là gì ư ?Đôi khi tôi tự hỏi và cũng không biết phải trả lời thế nào ?Nhưng đấy chỉ là "đôi khi " tôi cật vấn cuộc sống của tôi mà thôi.Còn những khi nào không tự hỏi mình như thế, tôi cảm thấy thật là hạnh phúc.Bạn cứ thử làm giống tôi xem sao !!!!Tốt nhất là đừng làm khổ bản thân bởi vì cuộc sống vốn dĩ đã có quá nhiều rắc rối.
Nhưng cuộc sống cũng đẹp đấy chứ !!!
( 29/01/2004   hà thế kiên )
Thực sự tôi đang cảm thấy chán nản công việc tôi đang làm, vì đồng nghiệp của tôi la người rất xấu, ở cạnh cô ta lúc nào tôi cũng phải đề phòng . Nhiều lúc tôi chủ động cải thiện mối quan hệ giữa 2 người( Cả cơ quan tôi dám chắc rằng có tới 80% là không hài lòng về cô ta và tôi la 1 trong 80% đó. Nhưng khi đọc bài này tôi cảm thấy mình cần vững tin hơn, những mặt trái của xã họi đôi khi phải biết chấp nhận nó, may ra cuộc sống mới thoải mái được. Nếu không biết tha thứ thì cuộc đời mãi mãi là những hận thù chồng chất. Cảm ơn chương trình đã mang lại cho mọi người cũng như tôi những lời khuyên bổ ích . Hy vọng rằng những người xấu ngày một ít đi thì cuộc sống tốt đẹp biết bao nhiêu.
Thân mến!
( 30/01/2004   lethihuong )
Tôi có rất nhiều ban ,có lần bạn tôi hỏi hạnh phúc là gì sao ma cuộc sống đáng chán thế.Tôi nói rằng chỉ cần mình luôn nghĩ rằng mình đang hạnh phúc thì mình sẽ hạnh phúc,Cuộc sống rất phức tạp nhưng chỉ cần mỉm cười thì mình đă hạnh phúc rồi
( 01/02/2004   nguyen thi kim hien )
Thời gian này đối với tôi quả là không dễ dàng gì. Vì tôi mới chia tay với bạn trai khi cả hai chúng tôi còn rất nhiều tình cảm dành cho nhau. Tôi đã rất đau khổ, ban ngày đi làm tôi vẫn vui vẻ, hoà đồng như không có chuyện gì xảy ra, nhưng khi chỉ có một mình tôi mới thấm thía nỗi đau và sự mất mát, tôi đã khóc rất nhiều.
Thời gian sẽ xoa dịu mọi nỗi đau, giờ đây tôi hiểu ra rằng cuộc sống vẫn tiếp diễn nên hãy tận hưởng mọi hạnh phúc mà nó mang lại. Quanh ta còn biết bao người và ta còn biết bao điều phải làm.
( 03/02/2004   Nguyễn Thu Huyền )
đã có lúc tôi rất buồn nhưng khi nghĩ về người con gái tôi yêu tôi thấy cuộc đời thật hạnh phúc
người con gái tôi yêu là một người mà chúng tôi chỉ mới biết nhau qua mạng va nhìn ảnh của nhau va nói chuyện cùng nhau nhưnng chưa một lần chúng tôi gặp nhau nhưng tôi cảm thấy cô ấy là người con gái của đời mình và tôi thật hạnh phúc mỗi khi nghĩ về cô ấy
tình yêu thật tuyệt vời
hạnh phúc của tôi là có cô ấy trong đời mình
( 06/02/2004   nguyen hong son )
Tôi đã nghĩ rằng mình là một người bất hạnh không phãi vi tôi la người như thế mà có lẽ là do tôi nghĩ như vậy thôi ,có người nói hạnh phúc không phãi do ngoại vật mang đến mà là do tự tâm ta phát tác .nếu như tất cả chúng ta đếu suy nghĩ tích cực và cố gắng thì cuộc sống thật đẹp biết bao .Vậy ngay từ bay giờ các bạn hãy làm những gi ma trái tim mình mách bảo để cuộc sống ngày càng tươi đep hơn!
( 09/02/2004   vũ mạnh hùng )
Tôi đã nghĩ rằng mình là một người bất hạnh không phãi vi tôi la người như thế mà có lẽ là do tôi nghĩ như vậy thôi ,có người nói hạnh phúc không phãi do ngoại vật mang đến mà là do tự tâm ta phát tác .nếu như tất cả chúng ta đếu suy nghĩ tích cực và cố gắng thì cuộc sống thật đẹp biết bao .Vậy ngay từ bay giờ các bạn hãy làm những gi ma trái tim mình mách bảo để cuộc sống ngày càng tươi đep hơn!
( 09/02/2004   vũ mạnh hùng )
Sau khi rớt Đại Học, em rất buồn và tuyệt vọng, hàng ngày chỉ náu mình trong nhà để khỏi phải gặp bạn bè, nhờ có sự động viên, ủng hộ của mẹ em mà em đã đậu vào năm sau. Trong giây phút này, em cản thấy rất sung sướng, hạnh phúa vô cùng. Em vô cùng trân trọng nó, nếu em đậu ngay năm đầu có lẽ em không vui như vậy đâu. Vì từ nhỏ đến lớn, em luôn đứng thứ hạng cao nhất nhì trong lớp. Mẹ em là người rất ít biểu lộ tình cảm ra ngoài, đến bây giờ em mới biết : mẹ em cực kỳ tâm lý và tuyệt vời. Thật hạnh phúc khi có MẸ ở bên cạnh, dù ta thành công hay thất bại.
( 10/02/2004   hanhuyen )
Tôi lên mạng để tìm kiếm những thông tin bổ ích cho mình và mỗi lần tìm, trong muôn vàn thông tin trên mạng 1 điều bổ ích thì tôi rất là vui. Tôi nghĩ những bài viết như thế thật là cần thiết, mình cùng chia sẻ với nhau những kinh nghiệm trong cuộc sống để mình có thể sống tốt hơn vì có ai mà có thể sống hai lần đâu. Chúng ta chỉ có 1 cuộc sống thôi. Mỗi người lại có 1 hoàn cảnh và dù ở trong hoàn cảnh nào thì chúng ta cũng phải cố gắng khắc phục. Cuộc sống thật đáng quý cho dù nó không hẳn là mật ngọt.
( 11/02/2004   THIÊN THU )
hạnh phúc đối với tôi rất buồn , hầu như tôi không được cái mà người ta nói là hạnh phúc ! bị người yêu bỏ , thất bại trong hoc tập, trong đường công danh....... nhung sau khi đọc bài viết trên tôi cảm thấy có thể tương lai mình tươi sáng hơn . tôi chỉ mong mọi người hãy coi bài viết trên là phương châm cuộc sống !!!!!!!!!!!!!!!!!!,
( 11/02/2004   vũ duy hiếu )
Hạnh phúc ư, đó là gì ???
Đã có rất nhiều người tự hỏi mình về điều đó nhưng họ thực sự nhiều khi ko nghĩ rằng hạnh phúc nhiều khi o ngay chính bên cạnh mình.
Còn tôi thì cho rằng hạnh phúc là khi mình mang lại niềm vui va hạnh phúc cho người khác. Chỉ cần bạn nhìn thấy nụ cười và niềm vui nơi người thân của bạn hay bất cứ người nào mà bạn giúp đỡ bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc biết bao.
Đối với tôi hạnh phúc chính là đem niềm vui hạnh phúc đến cho mọi người. Các bạn có nghĩ như tôi ko???
( 12/02/2004   Lam Quynh )
với tôi, hạnh phúc là những gì tôi nhận được hôm nay, những gì tôi sẽ làm vào ngày mai. còn những gì tôi đã trải qua trong quá khứ, dù có đau thương, tủi nhục cũng là niềm hạnh phúc của tôi bởi vì nhờ có nò mà tôi nhận ra cuộc đời mình có ý nghĩa, chỉ khi ban bằng lòng với những nỗ lực của mình thì bạn se tim thấy hanh phúc. đó là một điều thiêng liêng của mỗi cá nhân con người. đúng không các ban?
( 13/02/2004   THUY TRANG )
mình rất thích những chương trình như vậy ,mình xin gop ý kiến rằng ,chương trình sẽ cho ra nhiều câu chuyên thưc tế hăng ngay hơn nữa.
( 13/02/2004   kieu ngoc dung )
Theo tôi hạnh phúc là do ta tự tìm thấy, nhưng từ những bất hạnh, hay những thất bại ta sẽ cảm thấy những gì ta có được là quí báu, ta sẽ lấy ra được từ đấy rất nhiều kinh nghiệm để đi tìm hạnh phúc cho mình một cách đúng đắn hơn
( 15/02/2004   NGOCDIEP )
Em rất đồng ý với bài viết trên.Và những lời khuyên ấy em đã thực hiện .Em không biết làm thế nào để có hạnh phúc ! Nhưng nếu mọi người đều biết cách thực hiện cho mình hạnh phúc thì xã hội này là "một con đường bằng phẳng đi rất chán".Đúng vậy,"hạnh phúc là do ta tạo ra và giữ lấy".
( 17/02/2004   ngoc linh )
từ hạnh phúc o chỉ tu nhiên mà có mà chúng ta phải tu xây dựng vun dắp mới có ke71t quả tốt
( 17/02/2004   ngọc nhân )
Đọc đến điều cuối cùng của bài viết này :hãy tha thứ ,tôi chơt băn khoăn về ý định trả thù của mình...tôi đã từng rất đau khổ và cho rằng tha thứ cho kẻ có lõi là bất công với chính mình .nhưng những lơi nói trong bài viết đã thuyết phục tôi .tôi muốn là người sống hạnh phúc ,hạnh phúc hơn kẻ thù của tôi !
( 19/02/2004   thuỳ linh )
"Hạnh phúc nằm trong sự giản dị, mộc mạc đời thường". Hạnh phúc chỉ có thể có được khi biết sống vì nhau, biết quên mình trong cái tôi khác để ta lại tìm thấy ta trong chính sự tan biến và quên mình ấy. Và để có được hạnh phúc trong sự giản dị, mộc mạc, đời thường ấy thì cần phải có trái tim chân thật, yêu gia đình bằng chính bản chất thực của mình.
( 19/02/2004   xuanmai )
"Cũng có thể tôi mong muốn có một số phận khác,nhưng số phận khác đó là của người khác.Còn số phận này la của tôi, tôi không hối hận khi chấp nhận nó,bởi vì nó là của tôi".Hay bằng lòng với những gì mình đang có, đó cũng là một hạnh phúc.Các bạn có thấy đúng không?
( 21/02/2004   maitruc )
tôi nghĩ rằng hạnh phúc đang ở xung qunh chúng t đấy nếu chúng ta biết tìm đúng nó .Tất cả chúng ta được sinh ra đời đó đã là hạnh phúc rồi,nhưng bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu bạn tự đi tìm.Bởi ko ai tự nhiên mà có cả .Những ai chưa thấy hạnh phúc của mình tôi tin bạn sẽ có hạnh phúc đó,hảy tìm nếu bạn đi tìm,hãy giữ nó nếu bạn có.
( 22/02/2004   song nhi )
Mình thấy bài viết trên thật hay và có ý nghĩa rấ lớn, mình cũng đã gặp thất bại trong công việc cũng như trong cuộc sống tình cảm, với một người con gái bắt đầu bước vào dòng đời thì đó là nỗ đau không gì có thể so sánh được. Và những nỗi đau đó nhiếu khi đã làm mình tưởng chừng như không thể đứng dậy nổi. Nhưng cuộc sống đã dạy mình là phải đứng lên và đi tìm hạnh phúc cho mình, vì hạnh phúc nó ở ngay trong tay mình và mình phải đấu tranh để có nó , chỉ có mình mới tạo được hạnh phúc cho mình mà thôi. Và rồi cuộc sống của mình giờ đã khác, mình đã có niềm tin vào cuộc sống vào công việc, dồn hết tâm trí cho công việc như thế mình thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Bởi mỗi người sẽ có cách riêng để tìm cho mình một lối sống một niềm vui nho nhỏ phải không các bạn. Vậy nên mình mong các bạn những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống các bạn đừng nản lòng mà hãy nỗ lực hết sức mình và có niềm tin, ước mơ các bạn sẽ chiến thắng.
( 24/02/2004   ThuyChung )
tôi chắc chẳng ai thèm nghía đến những lời của tôi đâu , nhưng tôi thuộc loại người lì hơn bình thường , nên cũng xin góp một chút ý kiến , hạnh phúc là một khái niệm rất mơ hồ , mổi người có thể cảm nhận một cách khác nhau ,có thể đó là hạnh phúc với người này, nhưng rất đỗi bình thường với người khác , người ta nói "cảm giác đánh lừa ý nghĩ" bởi vậy bạn hãy hài lòng với những gì bạn có bạn được ban , là hạnh phúc thật sự đó.bye
( 24/02/2004   hongan )
hạnh phúc không hoàn toàn do bạn tạo ra, nhưng ban cứ tự hỏi mình có hạnh phúc không thì cũng vô ích, bạn phải tự tìm ra cách làm cho ban vui hơn, vì cuộc sống của bạn là do ban nắm bắt,đưng để cuộc sống trôi qua đẻ rồi lại hồi tiếc
( 24/02/2004   dang mai loan )
Hạnh phúc nằm trong trái tim và hàng động của mỗi chúng ta.
Hạnh phúc là được chia sẽ với một người đang đói một mẫu bánh ngọt.Hạnh phúc là ta có thể đi đứng một cách tự do.Hạnh phúc là có cha có mẹ có bạn bè và người thân. Hạnh phúc là khi ta có nụ cười thật tươi ở trên môi...
Hạnh phúc rất đơn giản các bạn à.Hạnh phúc đang tồn tại xung quanh ta.Hãy sống nhân ái với mọi người bạn sẽ tìm thấy va hiểu được hạnh phúc chính xác là những điều kì diệu trong cuộc sống .
THANH THUY
( 27/02/2004   THANH THUY )
Tôi cảm thấy những điều trên thật đúng vì tôi đã là một người như vậy.Nếu cảm thấy buồn phiền, chán nản ,hãy tìm đến tôi.Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn .
( 28/02/2004   HA MY )
Tôi cũng đã từng đi tìm hạnh phúc nhưng tôi thấy điếu đó thât là khó.Chắc chắn là như thế rồi vì hạnh phúc nào có được mà không phải trả giá chứ.Tôi sẽ có được hạnh phúc không nếu tôi không có niềm lạc quan không yêu cuôc sống?Tôi sẽ hạnh phúc chứ nếu tôi thực hiện những điều trên?
( 28/02/2004   hong )
Hạnh phúc làmột khái niệm thật trìu tượng nhưng rất có ý nghĩa no guíp chúng ta sống tốt hơn biết quan tâm đến mọi người
Cuộc sống là một vòng quanh với bao khó khăn thử thách nhưng với sức mạnh của tinh yêu tinh f ban long thuỷ chung sự chân thành sẽ giúp chúng ta co s một hanh phúc đính thưc
( 29/02/2004   huyen )
cảm ơn lang xitrum đã cho tôi những giây phút thoải mái . qua những câu chuyện trên tôi thấy mình dược an ủi rất nhiều va mình tự hứa vơi mình mình sẽ sống thật vui vẻ . mình đồng ý với ý kiến với bạn ở trên " hạng phúc là do ta tạo ra và giữ lấy"
( 29/02/2004   nguyen_oanh )
đến giờ em vẫn không thể nào định nghĩa được hạnh phúc . nhưng khi đọc những dòng chữ trên,em cảm thấy minh đã nghĩ sai 1 vấn đề.bây giờ em mối biết hạnh phúc ko tự nhiên mà có,va nó cũng không xa vời ,chúng ta không nhận ra điều đó bổi vì chúng ta cứ mãi miết đi tìm cái mà mình cho là hạnh hạnh phúc.hạnh phúc trong tầm tay của chúng ta ,nếu như chúng ta biết trân trọng và gìn giữ nó.
( 01/03/2004   phương dung )
theo tôi hạnh phúc là cái gì đó rất quan trọng ma chúng ta phải biết gìn giử, nâng niu va vun xới cho nó
( 02/03/2004   ld )
với tôi hạnh phúc là gì ư .
Tôi chưa thể định nghĩa nổi nưa , nhưng cuộc sống của tôi gặp quá nhiều diều không may mắn , ngay cả khi cho đến bây giờ tôi mới 20 tuổi , nhưng luôn phải lo âu cho cuộc sống hiện tại và tương lai , đôi lúc tôi thấy mình mệt moi , đau khổ vô cùng dên mức tôi cảm thấy cuộc sống của mình dường như ngạt thở . Nhưng rồi tôi vẫn thấy cuộc sống của mình thú vị , tôi vẫn cười , mặc du có thgể lúc ấy tôi buồn vô kể
( 05/03/2004   thiên ly )
Cám ơn bài viết và tác giả. Cảm ơn vợ tôi, người luôn động viên và quan tâm, cùng tôi vượt qua khó khăn này đến hoạn nạn khác và cũng chính em đã gửi bài viết sút tích này giúp anh "sống" thêm một lần nữa... Anh yêu em, H!
( 06/03/2004   Thien Binh )
hanh phúc là đau khổ-đau khô là hanh phúc
( 07/03/2004   thu )
Tôi vưa để hạnh phúc của mình tuột khỏi tầm tay. Bây giờ thì tôi nhận ra một điều, hạnh phúc là cái gì đó rất giản dị , rất gần gũi . Chính vì thế đôi khi ta không nhận ra rằng hạnh phuc đang bên ta , chỉ đến khi nó vụt qua thì ta mới cảm nhận . Nhưng giờ thì mình đã đánh mất hạnh phúc rôi
( 08/03/2004   diephoa )
tôi nghĩ mọi người cứ mải mê đi tìm một hạnh phúc xa xôi nào đó mà không thấy rằng hạnh phúc luôn ở bên ta ma ta không nhận ra thôi.Mỗi người chúng ta hãy thấy hạnh phúc với những gì mình có
( 10/03/2004   ha`o )
Tôi đồng ý với ý kiến cuộc sống thật đáng quý dù nó không hẳn là mật ngọt. Trong cuộc sống không phải lúc nào chúng ta cũng gặp được những điều như ta mong muốn. Đôi khi chính những trái đắng của cuộc sống lại là những động lực để giúp bạn đứng lên mỗi khi bạn vấp ngã.Mặc dù bạn chưa có được cuộc sống như bạn vẫn mong muốn nhưng do chỉ là lúc này, bạn sẽ có được cuộc sống đó bằng chính sức của bạn, như vậy cuộc sống đó sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều.Tôi viết bài này để truyền đạt tới các bạn và cũng là để động viên cho chính bản thân mình.
( 12/03/2004   pham huong quynh )
"Sự sóng nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc dến từ những hi sinh gian khổ. Ở dời này không có con dường cùng, diều cốt yếu là phải biết vượt qua những ranh giới ấy."
Doc bai viết tôi nhớ dến câu nói trên của Nguyễn Khải
Tôi cũng đang bế tac, cuộc sống có lúc đưa tôi thăng hoa trong vui sương nhưng rồi lại đột ngột kéo tôi trở về với thực tại đầy trở ngại với những tính toán hơn thua và tranh chấp.
là một sinh viên sống xa nhà, cuộc sống củ tôi gặp nhiều khó khăn về tài chính lẫn tình cảm gia đình. Tôi lại sống và ẩn minh trong cái vỏ ốc tự tạo . Cuộc sống thật nhiều tẻ nhạt.
Tôi sẽ phải thay đổi.
( 24/03/2004   Le Mai )
với mình một tình yêu đích thực se đem tới cho mình tất cả mình chỉ cân có thế la` mình làm được tất!!
( 06/04/2004   hong giang )
em thường xuyên rơi vào tâm trạng u uất , buồn chán mà có khi chỉ vì những lí do rất nhỏ nhặt . Em luôn tự hỏi bản thân và luôn đi tìm câu trả lời " cuộc sống là gì , người ta sống để làm gì " bỏi đôi lúc em nghĩ sống chỉ là tự chuốc vào mình nhiều đau khổ . Nhưng nghĩ la.i , em biết cuộc sống muôn thuở đã là thế và mình phải tự đi tìm hạnh phúc ở chính phần cuộc sống của mình .Ca'm ơn xì trum với bài viết này đã cho em thêm 1 kinh nghiệm nữa về cuộc sống
( 10/04/2004   hoabien )
Tôi cũng đã rất buồn ,chính xác hơn là tuyệt vọng khi cuộc sống không như mong muốn.Nhưng ngưồi yêu tôi đã dạy tôi phải nhìn lại quá khứ bằng con măt tích cực yêu đời.Và giờ tôi đã vui lên để hạnh phúc
( 28/04/2004   Phạm Phương Thảo )
Hạnh phúc là tất cả những gì gần gũi bên cuộc sống hàng ngày của bạn,với tôi thật tuyệt vời khi có một người bạn thân đã giúp tôi vượt qua mọi khó khạn và thử thách khi tôi vẫn còn dang rất trẻ,cảm ơn họ người bạn tuyệt vời của tôi.
( 28/04/2004   yen tam )
thực tế trong cuộc sống có rất nhiều điều ,nhiều chuyện lam cho ta phai buồn phiền thậm chí đau khổ ,và thất vọng tột cùng .Tôi la một người yếu đuối vì vậy mỗi khi đối mặt với những rắc rối đó tôi thấy vô cùng chán chường đôi lúc tôi nghĩ mình k nên sinh ra trong cuộc đời nay thì hơn .Nhưng sau nhung lần đó tôi vẫn cố gắng vượt qua tự an ủi mình ,tự động viên mình vượt qua tất cả ,hi vọng rằng hạnh phúc rồi sẽ mỉm cười với tôi.Đau khổ và hạnh phúc luôn song hành với nhau trong từng bước đường của bạn.BẠN hãy sẵn sàng đối mặt với thử thách đùng bao giờ khuất phuc hay cam chịu ,hãy đón nhận nó như một tất yếu của cuộc sống.Và điều cuối cùng tôi muốn nói ban hãy luôn lạc quan yêu đời, hãy nuôi dưỡng niềm hi vọng ,như vậy bạn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc và HẠNH PHÚC SẼ MỈM CƯỜI VỚI BẠN!!!
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG!!!
( 08/05/2004   blonde_angel )
Tôi thât sự ko hiểu mình có hạnh phúc ko.Tôi có 1 gia đình tuyêt vời ,1 người yêu tốt với tôi hêt mực ....nhưng toi vẫn cảm thấy cuộc sống ko như tôi mong đợi -tôi cần gì hơn thế đây?Đến một ngày tôi nhận ra răng tôi ko hạnh phúc vì tôi thụ động chờ đợi người khác đem hanh phúc cho mình-"hạnh phúc là phải tự do mình tạo ra" tôi cũng đã nhìn xuống đẻ thấy rằng còn nhiều người bất hạnh lắm, tôi hạnh phúc mà ko biết trân trọng.Tôi sẽ thay đổi lại cách nghĩ về hạnh phúc
( 12/05/2004   phương )
Có nhiều người cứ cho rằng hạnh phuc la rất dễ đi tìm vi nó rất co và nằm lẫn lộn trong cuộc sống của mình , Va toi cung đồng tình với những ý kiếnh trên , chi vào 1 phần mà thôi . Vi tôi luôn biết rằng hạnh phúc không phải la dễ tim thấy nó , Khi đã tìm thất được hạnh phúc , Là tức là ta đã dừng chân nơi hạnh phúc mà ta đã tìm ra nó . Thế nhưng lại co rất nhiều người đâ đi tìm nó nhiều năm mà co dược đâu ? Va họ vân cảm thấy thất vọng , vì vẫn không tìm ra hạnh phúc cho riêng mình . Biết đến khi nào họ mới tìm ra được hạnh phúc ? hay la khi họ tóc của họ đã hai thu mau : " Trắng và đen " Tất cả những gì tôi viết , chỉ la 1 phần mà thôi . Các ban nghĩ thử xem có đúng như vây không ?
V. THÁI TÂM 23/05/2004
( 23/05/2004   vinhthaitam )
Thoe tôi nhận thấy , Hạnh phúc ! vốn không chi một người có thể tạo ra được nếu như không có sự cộng tác của nhân vật thứ hai.Thế nhưng cơ hội thì có thể không bao gời đến nhà gõ cưa thêm lần nữa, nếu như đã có mà không biết tôn trọng hay giữ gìn nó.
Bởi vậy mổi người chúng ta hảy nhớ va nên trân trọng cai hiên j tại và đừng bao giờ tỏ vẻ coi thưòng cái bạn đang có,vi giữ không đưọc cái đang có thì sao có thể tìm cái chưa có ,đung không nao.
( 31/05/2004   nam phương )
Hạnh phúc là gì? Tôi nhiều khi tự hỏi mà chẳng có câu trả nời nào có thể định nghĩa cho hoàn hảo. Có một điều thật giản dị mà tôi đã cảm nhận đwợc và muốn chia xẻ vói các bạn : " Bạn hãy sống hết mình với những giây phút hiện tại". NHư vậy mỗi phút giây bạn trải qua là những khoảnh khắc hạnh phúc. Một tích tắc qua lại một tích tắc đến. Hãy chiêm ngưỡng nó .Mọi thứ quanh ta đều mang lại cho mình nhiều điều mới lạ. Sẽ có lúc bạn cùng tôi cùng cảm nhận một thế giới hoàn toàn mới mẻ, như một đứa trẻ mới chào đời. Mọi thứ đều tốt đẹp, không biết thế nào là đau khổ thì hạnh phúc là cái gì? Khi bạn muốn tìm kiếm hạnh phúc thi thường nó đang vụt mất khỏi bạn rồi.
Thân mến!
02/6/04 Anh Thi
( 02/06/2004   anh thi )
tôi cũng là người đi tìm hạnh phúc cho bản thân mình , nhưng đến giờ chưa tìm dược điều gì , nhiều khi cũng muốn buông xuôi phó mặc cho cuộc sống , nhưng dọc bài viêt của XITRUM thì hạnh phúc la do mình tự tạo ra làm tôi thấy lạc quan hơn nhiều , trong cuộc sống nhiều khi mình fải chịu nhiều thiệt thòi nhưng đến 1 ngày nào đó với mỗi người chắc chắn sẽ có hạnh phúc riêng cho bản thân mình , ai cũng có lạc quan , hạnh phúc đên là do chính mình , cảm ơn ai đã pót bài này lên cho mọi người cùng đọc va suy nghĩ
( 05/06/2004   nguyễn duy phụng )
hạnh phúc luôn ở xung quanh ta , đó chính là những điều vô cùng đơn giản . Chúng ta hạnh phúc vì : chúng ta còn được nhìn thấy ánh mặt trời mỗi ngày , chúng ta còn được nghe tiếng của những người mà chúng ta yêu thương , chúng ta còn được khóc được cười mỗi ngày ....
( 07/06/2004   kim hang )
Cuộc sống hiện tại của mình cũng thật khó khăn, mình vừa tốt nghiệp ra trường, Nhưng tìm mãi mà chẳng dược công việc gì cả, có lúc mình thấy cuộc sống của mình thạt tẻ nhạt, mình buồn nhiêu và chán nhiêu lắm. Mình bắt đầu cố gắng tìm cho mình một niềm tin trong cuộc sống, mình quyết định lên mạng, và hoc hỏi được nhiều diều. Bây giờ mình cảm thấy tự tin hơnvà cảm thấy mình được an ủi hơn. minh cảm ơn bài viết này.
( 14/06/2004   Anh ngoc )
Một lần để tuột khổi tay hạnh phúc rồi, nên khi biết hạnh phúc đang dến với mình, tôi sẽ làm tất cả không ngần ngại, tại sao lại quá sĩ diện để đánh mất hạnh phúc cơ chứ, cảm ơn Xitrum khi tôi biết và nhận ra những điều mình đã bỏ quên.
( 16/06/2004   Đoàn Cường )
hạnh phuc đôi khi thật khó tìm nhưng lại ngay trước mắt ta đấy thôi. một buổi chiều tay trong tay, cùng nhau lang thang khắp những góc phố như thế đã là hạnh phúc. một lá thư từ một người bạn... cũng là hạnh phúc. hạnh phúc đơn giản và ngay ở quanh ta thôi
( 17/07/2004   sunmi )
Sau khi đọc bài viết này tôi mới biết hạnh phúc không chỉ tìm được trong tình yêu đôi lứa mà nó có mặt khắp nơi trong cuộc sống của ta. Bởi thế bạn ơi, đừng nghĩ mình không có được hạnh phúc khi gặp phải trắc trở trong tình yêu như tôi đã từng nghĩ nhé.
( 10/08/2004   Ngọc Hân )
chào ban biên tập tôi thấy trang web này rất hay và bổ ích tôi muốn gửi bài viết này đến bạn tôi tôi phải làm gì? xin vui lonmgf cho biết để tôi có thể gửi tới bạn tôi cám ơn rất nhiều
( 15/09/2004   phamquanghuy )
" Hạnh phuc là đấu tranh".
( 02/10/2004   )
bài viết giản dị trên cho tôi một suy nghĩ tích cực hơn,lạc quan hơn,nó không phải viết ra để an ủi ta mà cho ta một cách nghĩ,một cách sống để được hạnh phúc:hạnh phúc chỉ đến với những ai nghĩ là mình hạnh phúc,hạnh phúc do ta tạo ra,hạnh phúc không đến với nhưng người cư mãi cho rằng mình là kẻ bất hạnh
( 22/10/2004   mickey_ktqd )
Bất cứ ai cũng muốn có hạnh phúc. Đôi khi hạnh phúc đến mà không cần tìm kiếm, nhưng cũng đôi lúc bạn đã tự đánh mất của mình. Hạnh phúc rất khó tìm nhưng không phải là không thể chính vì thế bạn hạnh biết giữ gìn khi có được nó.
( 27/10/2004   NeO )
Ai trong cuộc sống cũng mong muốn mình hạnh phúc.Cách mà mình di tìm hạnh phúc là sống hết mình.
( 05/11/2004   madknight )
Tôi khá bận rộn với mọi công việc hằng ngày nhưng cũng chừ ra một chút thời gian để dành cho cha mẹ, cho bạn bè và cho bản thân tôi. Vì thế tôi không bao giờ cản thấy tress. Khi vào đây đọc bài này tôi học thêm được nhiều bài học tự giải tỏa chính mình và tôi sẽ giới thiệu nó với cô bạn của tôi- một người luôn luôn căng thẳng. Cảm ơn làng xì trum.
( 04/12/2004   đứa trẻ ngủ gật )
Tôi không nghĩ như vậy vì tôi đã một lần yêu nhưng tại sao tôi lại đau đớn và không muốn sống nữa.Hãy cho tôi biết tôi phải làm gì?
( 07/01/2006   Bùi Hùng )
"hạnh phúc là tự tại giữa đau khổ"
( 10/01/2006   hoang phu )
Sau khi đọc lời bình luận thì tôi thấy hạnh phúc là một thứ gì mà không ai có thể thiếu trong cuộc sống được, nếu như không có hạnh phúc thì không có cái gì đẹp cho chính mình.
( 13/01/2006   sang )
Tôi rất tán thành bài này nhưng cuộc sống mỗi người cũng khác nhau không thể nào như ý mình muốn đuợc nếu mà được thế thì tốt biết mấy
( 15/01/2006   Ngọc Lan )
Bạn bè tôi thường nói rằng hạnh phúc tự đến, nhưng tôi thì không nghĩ như vậy. Theo tôi chẳng có cái gì trong cuộc đời này là tự đến, tự đi cả _mọi thứ đều do nỗ lực, cố gắng hay là sự tự đánh mấtcủa mỗi người chúng ta.Tôi vốn là một cô gái được bố mẹ cưng chiều, lại luôn là một học trò giỏi, ai cũng nghĩ tôi sẽ thành công.Thế nhưng tôi đã tự đánh mất chính bản thân mình va làm mất niềm tin của mọi người.Hạnh phúc với tôi là ở đâu ???
Tôi có thể xây lại bức tường vững chãi trước kia bằng chính khả năng và nghị lực của mình, bằng những điều mà tôi đã học được từ cuộc sống cũng như từ bài viết trong trang xỉtum này...Tôi tin là thế !
( 16/01/2006   Nguyễn Thuỳ Dương )
Theo tớ hạnh phúc dễ tìm lắm, chỉ cần có sức khỏe tốt và trí nhớ tồi là đủ!!!
( 17/01/2006   Phương )
Tôi luôn đi tìm hạnh phúc cho chính mình trong khi hạnh phúc luôn hiện diện xung quanh tôi. Đôi khi tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc cho chính mình trong khi hạnh phúc luôn hiện diện xung quanh tôi. Đôi khi tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc đó nhưng có lúc nó trốn chạy tôi. Tôi luôn mong rằng mình sẽ giữ và tăng thêm niềm hạnh phúc của chính mình vì chỉ có mình mới tạo ra niềm hạnh phúc, tôi luôn mong tìm được một người bạn hiểu và luôn chỉ sẻ mọi chuyện buồn vui trong cuộc sống với tôi, người đi tìm hạnh phúc.
( 19/01/2006   tranphungvan )
Tôi vẫn tự nhủ với lòng mình là sẽ không bao giờ tha thứ cho người ấy. Tôi đã học tập, tốt nghiệp và đi làm, vật lộn với cuộc sống đầy biến đổi từng ngày. Rồi khi vấp ngã, mệt mỏi, tôi lại lấy lại thăng bằng bằng cách mình phải cố gắng hơn nữa để con người biết rằng mình vẫn chẳng sao cả, vẫn sống đàng hoàng khi không có người ấy bên cạnh.

Vậy mà đã 5 năm trôi qua, tôi vẫn cứ khép chặt lòng mình, vui tươi, cười nói và giấu giếm đi lòng mình đang cuộn sóng. Nếu tha thứ tôi sợ mình sẽ lại ngục ngã trước cô đơn và khó khăn vì niềm kiêu hãnh đó là thứ duy nhất còn lại khi người ấy ra đi.

Tôi thấy bài viết này thật hay nhưng riêng tôi thì chẳng thể nào làm được điều đó.
( 19/01/2006   Nhim )
Tôi rất đồng tình với những gì mà chuong muc đã nói nhưng tôi thì thường gặp những sự việc luôn luôn trái ngược lại. Tôi chơi với những người bạn thì tôi thấy chẳng ai chơi thật tình với tôi cả mặc dù tôi rất tốt vơi họ. chuong muc có thể cho tôi một lời giải đáp không? Tôi rất vui và cảm ơn chương trình.
( 22/01/2006   hongthanh )
Mỗi khi được nhận một niềm hạnh phúc ta lại nhận một điều bất hạnh. Tôi là người đã rất hạnh phúc từ thời bé nhưng giờ đây tôi phải trả giá với tất cả điều hạnh phúc đó. Bao nhiêu điều hạnh phúc đó đã qua đi và thay thế bằng những điều bất hạnh. Con người không bao giờ được hạnh phúc mãi mãi.
( 26/01/2006   huong_duong )
Ngày nay theo quan niệm mới thì chúng ta luôn cho rằng con tim chỉ là một cỗ máy để duy trì sự sống cho con người... cuộc đời con người ngắn ngủi các bạn hãy tự tin.
( 17/02/2006   nhat )
cháu là học sinh lớp 12, tất cả những điều nêu ở trên cháu cảm thấy mình đã thực hiện hầu như là hoàn toàn , nhưng có một điều là cháu dễ bị gục ngã khi co' chuyện gì đó sảy ra, nên những lúc đó cháu dễ bị phân tâm để lo chuyện học hành , nhưng cháu nghĩ tất cả những gì mình muốn đều thực hiện được
( 18/02/2006   nhung )
Tôi chỉ mới là học sinh C3 nhưng tôi cảm thấy mình có quá nhiều áp lực, những áp lực quá nặng nề, nhiều lúc tôi cảm thấy hạnh phúc thật khó tìm. Áp lực lớn nhất của tôi là việc học. Tôi cảm thấy mình bị căng thẳng tột độ, đến mức ngay cả trong mơ tôi cũng nghĩ đến. Tôi biết tương lai tốt đẹp đang chờ đợi, tôi phải học. Tôi đã nghĩ như vậy và khi đọc bài viết trên tôi nghĩ tôi có rất nhiều hạnh phúc hơn tôi nghĩ rất nhiều. Tôi có một gia đình êm ấm, có những người bạn thật tuyệt vời, và tôi nghĩ sáng mai tôi sẽ học tốt môn Hóa - môn tôi đang tuột dốc. Tôi chắn chắn sẽ học tốt.

Toi co mot gia dinh em am ,co nhung nguoi ban that tuyet voi,va toi nghi sang mai toi se hoc mon hoa-mon toi dang tut doc.Toi chac chan se hoc tot.
( 18/02/2006   Me ngot. )
Bài viết rất nhẹ nhàng nhưng sẽ rất có ích cho những ai trong lúc bế tắc mà đọc được nó. Đọc bài viết tôi thấy mình là một người cũng thể coi là rất hạnh phúc. Có một gia đình để chăm lo, một ông xã để nhớ nhung và yêu thương và có một bé nhóc để mỗi khi tan sở muốn chạy vội về nhà. Tôi luôn cố gắng để tất cả các thành viên trong gia đình mỗi khi nhớ về nhau sẽ có một cảm giác thật ấm áp.
( 25/11/2006   Thuý Liên )
HẠNH PHÚC


Nếu bạn không tìm thấy hạnh phúc.Bạn đi tìm hạnh phúc nơi nào khác.
Một nơi khác ngoài bản thân bạn.
Một nơi khác ngoài gia đình bạn.


Theo bạn, người khác kia hạnh phúc hơn.
Nhưng bạn ơi, bạn không sống trong nhà họ.
Bạn quên rằng mỗi người đều có những ưu phiền.
Và chắc chắn, bạn không thích những nỗi khổ của họ hơn đâu.


Làm sao bạn có thể yêu cuộc sống.
Nếu lòng bạn luôn phân bì.

Nếu bạn không yêu chính mình.
Nếu bạn không chấp nhận chính mình.


Trở ngại lớn nhất của hạnh phúc.
Là mơ mộng một hạnh phúc quá lớn.

Bạn ơi, hãy lượm lấy từng giọt hạnh phúc.
Chính những giọt ấy sẽ làm nên đại dương.


Bạn ơi,

Đừng tìm hạnh phúc trong quá khứ.
Cũng đừng tìm trong tương lai.
Nhưng hãy tìm hạnh phúc trong hiện tại.
Vì chỉ ở hiện tại, hạnh phúc đang chờ bạn.


Hạnh phúc không phải một đồ vật.
Mà bạn có thể tìm thấy nơi nào đó ngoài chính bạn.
Hạnh phúc, chỉ là một kế hoạch.
Phát xuất từ chính bạn và được thành tựu trong chính bạn.


Không có người buôn bán hạnh phúc.
Không có những máy tạo hạnh phúc.
Chỉ có những người tin vào hạnh phúc.
Chính họ tạo nên hạnh phúc cho đời họ.


Nếu trong gương, khuôn mặt bạn không làm bạn hài lòng.
Ích gì đâu khi bạn đập bể gương soi ?
Bạn ơi, không phải tấm gương, bạn cần đập bể.


Nhưng chính bạn, bạn phải thay đổi chính bạn.
( 08/05/2008   hoangphuoc0108 (trich tu Nutamxuan) )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Trước khi phán xét xin hãy lắng nghe
Chiếc hộp quý giá
Chuyện con vịt
Một cách xử sự
Bức tranh bị bôi bẩn
Chú mèo không có miệng
Một vài dòng...
Lỗ nhỏ đắm thuyền
9 ân đức của Cha Mẹ
Đích đến
Cho và nhận
Câu chuyện bát mì
Đại bàng và Gà
Thư của Thượng Đế gửi cho phụ nữ
Vai kịch cuối cùng

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web