Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Những người bạn nên có

Bạn thấy những người gần gũi nhất với mình như thế nào? Họ tốt bụng? Hài hước? Dễ đồng cảm? Thân thiện? Họ có thể có một trong những phẩm chất trên nhưng lý do thực sự khiến bạn làm thân với họ là vì họ có được những phẩm chất mà bạn mong mình có. Sau đây là 10 người bạn mà ta cần có trong cuộc sống:

- Một người thầy, người cố vấn. Đây là người cho bạn những lời khuyên.

- Một người nuôi dưỡng - để bạn có thể tin tưởng trông cậy vào người đó.

- Một người bạn đồng minh - người luôn luôn ủng hộ bạn.

- Một người bạn tâm hồn - người luôn có chung quan điểm với bạn.

- Một người bạn đồng nghiệp - bạn có thể trò chuyện thân mật, chia sẻ mọi điều với người đó ở cơ quan.

- Một người bạn thuở ấu thơ - giúp bạn nhớ lại một tuổi thơ êm đềm.

- Một người bạn trong cùng một hội - đó là người mà ta thân nhất trong cùng một hội nhóm cùng tham gia, ví dụ như hội yêu thơ, hội cầu lông, hội các nữ doanh nhân.... để vui chơi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm.

- Bạn đồng cảnh - đó là những người có cùng cảnh ngộ với bạn, ví dụ đang mang thai như bạn, đang có chồng đi vắng dài ngày.... Người ấy sẽ có những cảm giác giống như bạn.

- Một người bạn cùng trong cơn khủng hoảng - người ấy sẽ chia sẻ nỗi đau đớn chung với bạn.

- Người đối lập với bạn - đó là người mà những điểm mạnh của người ấy lại là điểm yếu của bạn. Người đó sẽ giúp bạn khám phá những niềm vui mới trong cuộc sống.

Một người bạn có thể cùng lúc đảm nhiệm vài vai trò nhưng nên nhớ rằng không có một người nào có thể đáp ứng được tất cả mọi mong muốn trên của bạn. Nếu bạn cứ đòi hỏi điều đó thì mối quan hệ của bạn với người đó sẽ rất căng thẳng. Vì vậy, bạn chớ vội đi kiếm tìm những người bạn mới mà bằng cách nào đó chứng tỏ cho những người bạn cũ của bạn thấy bạn đánh giá họ cao như thế nào.

Bạn đọc bình luận:
Tôi cho rằng đâu nhất thiết phải sống như thế, mình cũng có thể chơi với người không cùng quan điểm với mình chứ.
( 08/12/2003   thuy phuong )
tôi thấy nhung y kiến nay ko hay lắm ,vi dụ Chẳng lẽ chung ta lại ko thể tìm kiếm ban mới
( 08/12/2003   )
Rất hay ! Bạn chớ vội đi kiếm tìm những người bạn mới mà bằng cách nào đó chứng tỏ cho những người bạn cũ của bạn thấy bạn đánh giá họ cao như thế nào. Dường như chúng ta chơi bạn mà hiếm khi nào suy ngẫm : vì sao ta lại chơi với bạn này, không chơi với bạn khác. Chúng ta kết bạn, chơi và kết thúc hoàn toàn theo bản năng, chơi khi thấy hợp và ... ngưng khi không còn vui nữa. Và trên quan điểm Tây phương, điều này lại còn khắc nghiệt hơn : bạn tùy thuộc mạnh vào môi trường, hoàn cảnh & điều kiện. Trong mỗi con người đều có một phần thực dụng - nhiều hoặc ít mà không phải ai cũng nhận ra - hoặc có thoáng nghĩ đến ... Hãy kết bạn với người bạn thấy hợp, hết lòng vì bạn và đừng đòi hỏi quá nhiều ! Đó là chân lý của câu chuyện mà tôi rút ra được.
( 08/12/2003   Truc Vien )
Tôithích nhất là một người bạn đối lập với mình bởi ở người ấy tôi tìm thấy chính bản thân mình. Liệu có mâu thuẫn ko?Tôi đề caomọt người ban như thế?
( 09/12/2003   Ngô văn Thắng )
Có bao giờ bạn cảm thấy bất lực khi xung quanh có rất nhiều yêu thương bạn, cần đến bạn nhưng bạn không thể nào chia sẻ với họ cùng một lúc hay bạn cảm thấy lạc lõng giữa họ. Bạn sẽ làm gì, người bạn mà bạn cần lúc đó sẽ như thế nào, tôi không biết và thực sự tôi không tin mình có một trái tim nhạy cảm để có thể nhận ra và tìm kiếm hết những người bạn cần thiết ấy!!!
( 09/12/2003   cobechuabietyeu )
theo mình thì một người bbạn thì bao giờ cũng cho ta một lòngủng hộ và bao giồ người ấycungcần nêu những khuyết điểm của ta và ta luôn biet ôn họ và người ấy có thể nlà người hài hước và họi sẽ là ngườilà luôn dồng cảm với ta dù ta vui hăy buồn nữacòn nhiều yếu tốnữa nhưng đối với tôi thì người bạn ấy là quá đủ dối với tuổi thơ dẹp của tôi vì hiện nay tôi chỉ mới lớp 8 vàb đfó cũng là một tuổi mực tím dẹp
( 10/12/2003   nguyễn thị hồng vương )
Ý kiếncủa tôi về những người bạn nên có
Trong cuộc sống mối quan hệ xã hội quan trọng nhất là "tình bạn ,tình dồng chí , đồng đội". Nên việc xác định những người bạn cho mình là quan trọng, nhưng cũng không phải thế mà có sự đòi hỏi tuyệt đối về tình bạn , nếu bạn cố làm điều đó sẽ gây ra sự bất hoà với những người bạn đó. Theo tôi nếu người bạn đó không hợp với minh thì cũng không nên bỏ họ mà nên cố giữ lại nếu có thể . Và tôi cũng rất đồng tình với những ý kiến ở bên trên về những người bạn cần có trong cuộc sống, nhưng như vậy tôi cảm thấy chưa đủ vì. Một cuộc sống phức tạp thì cần nhiều ban bè cùng chia sẻ cùng vươn lên. Tình bạn là một thứ tình cảm thiêng liêng mà không ai có thể thiếu được, mọi người đang tích cực khám phá nó.
Các bạn nên kết bạn với những người tốt để ta có thể cũng sẽ tốt hơn nhờ vào họ , nhưng cũng không nên đòi hỏi bởi nó sẽ gây dễ mất tình ban. Về một khía cạnh cá nhân tôi cho rằng cũng nên có một chút đòi hỏi, nhưng ở một mức độ nhất định.
( 14/12/2003   Nguyen Thi Van )
Quan điểm này cũng hay, đề ra tieu chí để chọn bạn, có câu: chọn bạn mà chơi.
nhưng theo tôi nghĩ cuộc sống không tuân theo quy luật nào cả, hãy qua tâm đến tất cả mọi người thì bạn sẽ có được rất nhiều nụ cười dành cho bạn.
Và cũng không nên đòi hỏi nhiều quá ở mọi người, muốn mở lòng người khác thì ban phải mở lòng mình trước đã ! đó là điều tôi muốn nói.
( 14/12/2003   thuytien )
Đúng như bạn nói trên đời này ta có rất nhiều người bạn mà họ mỗi người lại đem cho chúng ta những niềm vui và những nỗi buồn khác nhau nhưng có lẽ nếu ko có họ thì cuộc sống của chúng ta khó có thể là cuộc sống,có những người bạn có thể sau này bạn sẽ thấy sai lầm khi kết bạn với họ nhưng bạn đừng buồn vì chính những người như thế sẽ giúp cho bạn biết trân trọng hơn những người bạn thân thương của bạn ,ok???
( 15/12/2003   THẢO )
...có nhiều bạn là tốt ! nhưng đừng nhêìu quá ! một ngưòi bạn thực sự là một ngưòi bạn bếit cách quan tâm đến bạn của mình chứ ko phải đơn giản vì họ có những điều mình mong muốn ! hãy là bạn thực sự dẽ có bạn thực sự !!! tôi ko thích có nhêìu bạn !!! với tôi ! một là đủ rồi ! tôi có thể trọn vẹn dành cho họ những tình cảm của mình !!! trọn vện thật sự !!!
( 15/12/2003   hanh )
Tôi đã có rất nhiều người bạn tốt .Và tôi hiểu rằng_đó là món quà tuyệt vời nhất mà cuộc sống ban tặng cho tôi.Những người bạn đó đã ở cạnh tôi ngay cả khi tôi không còn là tôi của ngày xưa nữa.
Giờ đây ,tôi đang phải sống những ngày "khó khăn "nhất .Tôi không định nghĩa được cuộc sống hiện tại của mình là gì.Nhưng tình bạn _với những ngươi bạn tuyệt vời đó ,đã giúp tôi hiểu được giá trị của chính mình.
Rồi khi đoc "Những người bạn nên có",tôi đã vội vã chạy đến với những người bạn của mình ,chỉ để nói "CÁM ƠN CÁC BẠN".
Tôi đã sống lại một lần như thế đấy.!!
( 15/12/2003   nhat mai )
Tôi thấy những lời nhận xét trên thật là hay và tôi cũng có những suy nghĩ như bạn đó vậy . Tôi nghĩ tình bạn phải có một cái gì đó ràng buộc , một sự thử thách lớn , một sự đồng cảm chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống , va tôi nghĩ nếu thiếu một trong những điều mà tôi nói ra đây thì tình bạn thật sự không có ý nghĩa . Đó là những điều mà tôi muốn gửi đến tất cả những ai muốn có bạn và hãy trân trọng tình bạn như trân trọng chính mình .
( 16/12/2003   DINH CAO QUÝ )
Tất cả đều rất hay, rất bố ích và ý nghĩa cho chúng ta. Trong cuộc sống thường nhật chúng ta có những công việc và tất nhiên có những mối quan hệ, chúng ta có một vài người bạn mới quen. Dù mới quen hay quen lâu thì chúng ta nên nhớ rằng ở đời chơi với ai, với người bạn hợp với mình nhưng người bạn ấy có những cái để mình học hỏi. Ví dụ người bạn của mình chăm chỉ ngăn nắp hơn mình , nhìn những vấn dề ở đời tốt hơn mình, có tầm nhìn đúng hơn mình.Và ở đây làm bạn không phân biệt tuổi tác, bạn cùng trang lứa nhưng cũng có thể làm bạn với những người hơn tuổi bởi vì họ đã từng trải, hiểu biết hơn và bạn bè dù không gặp nhau thường xuyên thì liên lạc vơi nhau qua các phương tiên thông tin khác cũng rất thú vị đấy chứ bạn thử nghĩ mà xem. Mỗi người bạn là một niềm vui, dù rằng ở đời có ai hoàn hảo trọn vẹn được đâu.
Chúc các bạn tìm dược những nhười bạn chân thành.
( 20/12/2003   Phạm hị Hằng )
Chào! Khi mình tình cờ đọc được nội dung này mình cảm thấy bạn phân tích rất hay nhưng hơi mang tính chủ quan. Vậy việc tìm bạn mà chơi là phải tính tóan như vậy sao? Minh công nhận là sự bù đắp khuyết điểm của bản thân để cùng nhau tiến bộ là tốt, nhưng bạn không nêu ra những trường hợp đặc biệt, có tính chất thật, hơn là chỉ đứng bên ngòai để phân tích theo cảm tính. Riêng bản thân mình thì nghĩ tìm ban mà chơi là một điều gì rất tự nhiên, nó đến trong những lúc tình cờ và ra đi cũng vậy. Nếu tình bạn đó không bền, rồii sau đó tan rã, thì còn lại trong mỗi người là những kỷ niệm đẹp. Tìm bạn không chi viết vài dòng là có thể mường tượng được hành động và mục đích của nó. Có người đọc rất nhiều sách về vấn đề này nhưng rồi vẫn cô đơn, có hay chăng chỉ là sự đề phòng nghi kỵ lẫn nhau. Tuy mình chưa phải là người có kinh nghiệm nhiều về cuộc sống nhưng tui nhận thấy các mối quan hệ tình cảm hiện nay cũng không thể vượt qua được ranh giới "chân thật", người ta không thể nào nói lên sự thật như mình nghĩ mà chỉ nói một cách vu vơ đề phòng lẫn nhau. Bản thân mình cũng vậy rất khó khi nói lên suy nghĩ thật của mình. Do vậy mình thấy chỉ có những người suy nghĩ cho nhau, bỏ qua những lợi ích trước mắt mới tìm được tình bạn vĩnh hằng. Điều cuối cùng mình muốn nói là không thể tìm được bản thân mình chỉ dựa vào việc đánh giá bạn bè mà cái chính là chúng ta phải thực hiện, phải tự đánh giá đúng bản thân thì khi đó người bạn muốn tìm sẽ xuất hiện và dĩ nhiên bạn sẽ có cảm giác của hai người bạn. Và khi đó bạn sẽ hiểu được bản thân mình là người như thế nào.
( 20/12/2003   spider )
Đúng là để có đươc 1 người bạn thực sự không phải là dễ, và để có 1 người mà mình có thể tâm sự 1 cách thật lòng thì còn khó hơn, nhiều khi mất cả cuộc đời này cũng không thể nào tìm được.
Bạn của tôi thì rất nhiều , nhưng người mà tôi có thể tâm sự thì tôi chưa tìm đươc, hy vọng trong suốt cuộc đời này tôi sẽ có được may mắn đó.
( 21/12/2003   linh )
Tôi đồng ý với ý kiến này của Trúc Viên:" Hãy kết bạn với người bạn thấy hợp, hết lòng vì bạn và đừng đòi hỏi quá nhiều". Mỗi chúng ta đều có bạn,thực sự thế,chỉ có điều bạn có nhìn ra hay không. Nhiều khi có những cái thật gần gụi , thân thiết mà ta cứ cất công đi tìm xa xôi , có phải con người ta có quá nhiều tham vọng và đòi hỏi? Tình bạn, có lẽ cũng vậy...
( 22/12/2003   minh hà )
Theo em ý kiến này thật hay em thật sự rất thích bài nay bởi nó giúp em hiểu rõ hơn vì sao em lại co một người bạn thân và vì sao từ một người bạn bình thường mà có thể trở thành một người bạn vui buồn co nhau chia xẻ cùng nhau .Hiện tại em và người bạn thân của em đang sống rất xa nhau nhưng chúng em vẫn luôn liên lạc thường xuyên cho nhau đó cung là một điều đẹp đẽ khi 2 người đã là bạn thân của nhau.
( 25/12/2003   nguyen thanh son )
Đây là một bài viết rất hay !!!Nhưng nó còn có một số cái chưa hoàn chỉnh.Vì không phải ai cũng có thể tìm được những người bạn như thế.Trong mỗi chúng ta ai cũng có những người bạn khác nhau và những tính cách khác nhau .
( 28/12/2003   Phuong Anh )
Trong cuộc sống cũng có ngươi không ai có thể tìm kiếm cho mình đến 10 ngươìi bạn. Chinh vi đó mà lam sao ta co thể tìm cho mình 1 nguời bạn ma ta co thể chia se hết với họ tất ca những gì ma ta thấy cần được chia sẻ
( 28/12/2003   MH )
Một vấn đề hay. Rất bổ ích cho mọi người.
( 01/01/2004   Phạm thu huyền )
Có ai đó đã nói rằng khi mọi thứ mất đi thì tình bạn vẫn còn. Bởi ít nhất bạn cũng có được một người thật sự quý mến bạn. Tình bạn là thứ tình cảm trong sáng nhất trong mỗi chúng ta. Tôi và cả bạn có thể co được rất nhiều bạn bè nếu ta thực lòng mong muốn như vậy và chịu mở lòng ra với mọi người. Hãy sống vì mọi người đẻ hiểu thế nào là yêu thương và được yêu thương.
( 01/01/2004   Trần Thu Thủy )
Mình đọc được một câu "rượu củ rượu ngon,bạn củ bạn tốt".Và bây giờ mình tham gia vào "nghệ thuậ sống"mục "những người bạn nên có".Mình thấy hòan tòan khác hẳn với câu nói trên.Theo mình thì "10 người bạn "trên đôi khi ta chỉ nhận thấy những mặt này mà không thấy mặt khác của bạn mình.Với mình thì kết bạn với những người hiểu và thông cảm,chia sẻ những buồn vui khi ta gặp khó khăn.Hãy kết bạn với nhưỡng người hợp với mình va nen hết lòng vì bạn bè.
( 03/01/2004   thái linh )
mình nghĩ như thế cũng hay nhưng nếu tất cả các người bạn đó chỉ là một người thì càng hay hơn. người đó mà theo mình nghĩ có thể gọi với cái tên "bạn tri kỷ". bạn bè thì nhiều nhưng tri kỷ thì dễ có mấy người!
( 05/01/2004   zaik )
mot nguoi ban luon noi dien xau cua minh thi minh co nen choi ko?
( 07/01/2004   manh )
Một khi đã làm bạn thì phải cho ra là một người bạn tốt .Một người bạn sẽ không mua được bằng tiền mà chỉ có thể mua được bằng tâm hồn chân thật của chúng ta.Hãy giữ người bạn của chúng ta bằng cả tâm hồn mình!
( 08/01/2004   Nguyễn Phan Thanh Quý )
vâng đây sẽ là những điều mà tôi sẽ mang theo đến suốt cuộc đời
( 13/01/2004   khucthuydu )
Chào các bạn! Cuộc sống do chính chúng ta tạo ra nhưng trong chúng ta đã mấy ai hiểu được nó phải không?Có lúc ta vui ,có lúc ta buồn thật hạnh phúc khi ta có một người bạn để chia sẻ tất cả những điều đó phải không?Nhưng mọi người dều biết rằng để có một người bạn như thế không phải là một điều đơn giản vậy thì tại sao chúng ta lại không trân trọng những gì mà ta đang có với bạn của ta vì đến một lúc nào đó khi không còn ai ở bên ta sẽ thấy một người bạn,một người bạn mà ta vẫn đi chung đường đến trường,vẫn nô đùa cùng ta...Bạn ơi tôi muốn nói rằng hãy trân trọng những gì ma bạn đã có va cố gắng giữ gìn nó...
( 15/01/2004   Trịnh Quốc Cường )
Mình rất đồng ý về 10 người bạn mà chúng ta nên có và chính người bạn mà mình đang có là rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, cũng chính những người bạn mà mình thương yêu nhất lại luôn làm mình buồn nhất vì mình đã đặt tất cả niềm tin và hy vọng vào người đó. Cho nên theo mình thi f cho dù bạn có thân thiết với ai thì bạn hãy nhớ là đừng hy vọng vào người đó nhiều quá vì thật sự trên cuộc đời không ai hiểu ta bằng ta đâu.
( 16/01/2004   Đào Trang )
theo tôi bạn là những người vui chia sẻ bày tỏ tâm tình cùng nhau thông cảm sẵn sành giúp nhau khi hoạn nạn.kể những chuyện buồn vui,trao đổi nhau về mọi thứ.tôi cảm thấy may mắn khi có những người bạn tốt cùng thân thiết với tôi trong ngiều năm đó là tình cảm cao đẹp mà tôi từng biết
( 22/01/2004   my friends )
Bạn là người không ai mà không thể không có trong cuộc đời và toi nghĩ bạn là không thể thiếu. Nhưng làm cách nào để tìm ra được người bạn ấy thì đó mới là điểm mấu chốt của mỗi người, bạn không cần thiết phải nhiều, chỉ một là cũng đủ. Cốt yếu là hiểu nhau, luôn có nhau trong mọi hoàn cảnh thì đó mới là chân lý.
( 24/01/2004   Zun )
khi đọc câu chuyện này mình tự nghĩ lại dường như mình chẳng có một người bạn nào - mình luôn tự hỏi điều đó - tại sao thế . ai cũng nói rằng mình rất khó chơi - khi chơi với những người như thế mình luôn thấy rằng họ có cái gì đó còn thua mình hay có những cái gì mà mình ko với tới . mình rất khó chịu vì điều này . mỗi cấp học mình điều có một người bạn thân nhưng sang cấp học khác mình và người dó ko còn chơi với nhau nữa . mình có một đặc điểm là chỉ cầ người đó ko có cảm tình với mình một tý là tự xa họ . mình cũng muốn có nhiều bạn lắm chứ nhưng thật khó
( 29/01/2004   chau_onggioa )
mỉnh rất đồng ý với quan diểm của bạn ,làm bạn với nhau ko nhất thiết phải xem người dó có những đặc điểm như vậy ko ,mà quan trọng nhất là người đó hợp với mình, tự nhiên mình có cảm giác thích người đó và cảm thấy thoãi mái khi ỏ cạnh người đó
( 06/02/2004   tini19 )
Trong mỗi con người đều có một phần thực dụng - nhiều hoặc ít mà không phải ai cũng nhận ra - hoặc có thoáng nghĩ đến ... Hãy kết bạn với người bạn thấy hợp, hết lòng vì bạn và đừng đòi hỏi quá nhiều ! Đó là chân lý của câu chuyện
( 07/02/2004   anhhungcti )
hi hi mình vừa chia tay với người yêu mình se không thể nào vượt qua được nỗi buồn khi phải xa người ấy nếu không có những ngừơi bạn đơn giản là họ ở bên cạnh tôi khi tôi cô đơn Đừng bao giờ sống không có bạn nhé mọi người @!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
( 11/02/2004   tieuphat )
- "Có một người bạn để chia sẻ tâm tư tình cảm còn hơn là có một lô bạn bè hời hợt".
- "Một người bạn thật sự là người mà khi ta làm điều gì đó sai, người ta không nghĩ là bạn thường xuyên làm như vậy".
- Với tôi, một người bạn thật sự là người mà tôi luôn muốn kể những chuyện vui buồn trong cuộc sống với người đó mà không phải e dè. Ở bên họ tôi có thể khóc, cười, hay lam một việc gì đó không bình thường so với những ngày khác mà không phải lo lắng. Người ta hay gọi những hành động đó là nổi loạn của tuổi mới lớn...
( 16/02/2004   guest )
Em đọc được câu "bạn cũ bạn tốt, rượu cũ rượu ngon". Rất đúng với bài viết trên. Ta không nên vội quên những người bạn cũ vì chính họ là người hiểu ta nhiều hơn ai hết (cả người thân trong gia đình) vì có những vui buồn ta đều chia sẻ với họ và chính họ là nguồn động viên cho tinh thần của ta. Và em rất hạnh phúc khi có được những người bạn như thế. Theo em trong tình bạn không đòi hỏi gì ngoài sự chân thật, hết lòng giúp đỡ theo khả năng, cùng nhau chia sẻ buồn vui, những kinh nghiệm của cuộc sống.
( 17/02/2004   tha'i linh )
Vâng, bên cạnh chúng ta luôn có những người thân và những người bạn mà có thể suốt cuộc đời này ta không thể nào quên được họ, dù ta đang còn gần họ hay là xa họ vĩnh viễn không còn gặp lại họ được nữa, trong ta lúc nào cũng hiển hiện về bóng hình của họ, và như thế là ta lại quay về với kỷ niệm ngày nào bằng cách là lặng lẽ ngồi nhớ lại kỷ niệm ngày xưa thật ấm nồng, và những gì mà chính từ họ đã khiến ta thay đổi khiến ta phải khâm phục, ngưỡng mộ. Tôi cũng thế tôi ngày trước là một cô bé bốc đồng, kỷ tính nếu không nói là ích kỷ nhưng từ khi tôi tập quen dần với cuộc sống tập thể xa nhà, làm quen cùng các bạn trang lứa, nhình chúng nó tôi ngẫm lại bản thân của mình như một bà cụ non, thế là từ chúng nó tôi tìm tòi những cái mà tôi đã không thể nhận ra trong tôi, chúng cũng nhiệt tình với tôi, thế là tôi có 4 người bạn thân, tôi hạnh phúc sung sướng đến tột cùng, niềm vui mà từ trước đến giờ tôi chưa từng có.
Bạn hãy thử một lần nào đó mở lòng ra và đón nhận tình cảm của bạn bè và người thân xem, bạn sẽ thấy họ thật đáng yêu và gần gũi. Nếu bạn là người giống tôi hãy mở lòng ra bạn nhé, và khi tâm hồn bạn đã hé mở rồi thì bạn sẽ không muốn khép lại đâu. THẬT ĐẤY!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
( 22/02/2004   lan )
Có lẽ còn một người bạn nữa mà mỗi con người không bao giờ được quên. Đó chính là bản thân mình. Nếu bạn không yêu quí bản thân, không biết lắng nghe trái tim, lí trí của mình thì tất cả những người bạn khác chẳng bao giờ có thể tác động đến bạn, làm bạn tốt lên.
( 23/02/2004   BrightGem )
mình thấy bài này rất hay.và dây là bài rất phù hợp voi tâm trạng của mình noi chung và phù hợp với những người tuổi mới lớn.cảm ơn tác giả dã viết mọt bài hay như vậy.thank you.
( 24/02/2004   nguyen thu thuy_vt )
mình nhận thấy bạn bè là rất quan trọng .Bố mẹ cũng là một người bạn tốt đấy chứ. Những lúc buồn vui mình thường tâm sự với bố mẹ.
Nhưng đôi lúc bố mẹ cũng không hiêu tâm tư chúng mìh.
( 26/02/2004   hoalitràng8282 )
Quả thật như vậy Mẹ luôn là người nuôi dưỡng và cho em những niềm tin trong cuộc sống dây trông gai .Mẹ vừa la người nuôi ta khôn lớn vừa là người bạn rất dáng tin cậy .Em nghĩ nuế không có mẹ chúng ta sẽ khôn thể lớn khôn dược.Vi vậy bạn dừng bao giờ làm cho mẹ buồn nhé
( 27/02/2004   tran minh thu )
tôi thấy trang web giup tôi 1 số viêc,nhất là tư dánh giá lại về mình.
và tôi thấy tôi thưc sự có lỗi vói bạn tôi rất nhiều..........
tôi sẽ cố chỉn chu lại mình.
( 29/02/2004   viet an )
Tôi cũng nghĩ vậy. Một người bạn không thể hội tụ tất cả những phẩm chất của 10 người bạn, mà mỗi người phải có một chút để ta tìm kiếm và làm bạn
Tôi đã có những nguời bạn rất tốt, họ la những người rất khác nhau. Nhưng tụi mình có một điểm chung đó là sống hết mình vi bạn.Khi buồn tụi mình có nhau, và khi vui tụi mình cũng vậy, mặc dù tụi mình ở rất xa nhau
Tình bạn tốt và nguời bạn tốt không phải tự nhiên mà có mà hãy biết sống với nhau và hãy biết chia sẽ.
( 01/03/2004   minh phuc )
Có thể nói, tình bạn với tôi nhiều lúc trở thành 1 điều gì đó quá xa xỉ! Tôi đã có những điều hạnh phúc nhất từ những người bạn, nhưng tôi cũng đón nhận chính từ đó những điều tồi tệ nhất, có thể làm tôi gục ngã mà ko bao giờ có thể đứng dậy được. Có lẽ tôi đã quá hy vọng vào 1tình bạn mà tôi đã biết làcóthể mất bất cứ lúc nào. Câu chuyên của tôi có lẽ quá dài để có thể nói ở đây.Tôi chỉ có thể nói với các bạn rằng, các bạn có được những người bạn tốt, đó là điều hạnh phúc nhất, đừng bao giờ để cho bạn mình đến lúc nào đó phải nghĩ" tại sao 2 đứa mình lại chơi với nhau nhỉ?'' như thế nghĩa là tình bạn của bạn có vấn đề rùi đáy!
( 05/03/2004   onlylove )
bài viết này cũng được nhưng không lên tin tương quá sẽ làm ban thất vọng đó
( 11/03/2004   Hung )
Tôi không biết mọi người nghi the nào con tôi, có thể nói tôi rất hạnh phúc khi co được một người bạn đã bao năm qua đi bên cạnh tôi dành cho tôi sự chân thật của tấm lòng. Với tôi một người bạn tốt là người tôi có thể dựa dẫm và sống thật với lòng mình.Ai cũng có bạn nhưng xin đừng lầm lẫn giữa bạn và bè nhé.Cuộc đời sẽ có ý nghĩa hơn nếu như ta có một người bạn hiểu mình và cần mình. Qua đây tôi xin gửi lời cảm ơn đến Hà - Người đã cho tôi một tình bạn đẹp. Đã giúp đỡ tôi sống là một người tốt là một người biết mình cần và muốn gì. Cám ơn tất cả mọi người
( 17/03/2004   Thu Nga )
Có gì vui sướng hơn khi có một người bạn thân để chia sẽ niền vui, nỗi buồn chứ, nhưng có những người có rất nhiều bạn bên cạnh quan tâm chăm sóc mà họ cứ cố đi tìm một người bạn thật ok như ý họ, thật là dáng tiếc .Hãy bằng lòng với những gì mình có và cố khám phá những điều hay ở những cái đó chứ đừng mơ mộng một điều xa vời khác.
( 28/03/2004   Pham Tuyet Hanh )
tôi rất vui khi đọc được những dòng này. Tôin cũng xó rất nhiều bạn và mỗi một người bạn lại có tính cách rất khác nhau.Có những người tôi thậm chí không thể hiểu nổi tại sao mình lại chơi với họ?Nhưng thực sự tôin đã rất vui khi có họ ở bên
( 03/04/2004   phuong )
Đôi lúc, tôi cảm thấy rất cần một người bạn để lắng nghe tôi, tôi co rất nhiều bạn bè, họ rất yêu mến tôi...và đôi lúc thật sự là những người rất thân thiết với tôi, chỉ tiếc là đôi lúc tôi rất cần lắng nghe.....mà chẳng tìm được ai cả....
( 07/04/2004   Baby-penguin )
Trên đời này ko co người bạn nào hoàn hảo cả va` chắc chắn rằng cũng chẳng có người bạn nào có thể đáp ứng đủ 10 yêu cầu trên .Nhưng có một điều mà bạn phải suy nghĩ rằng : bạn chớ vội đi kiếm tìm những người bạn mới => tôi ko bao giờ đi tìm bạn mới cả mà thật sự quanh tôi có rất nhiều người bạn ,nếu có 10 yêu cầu thì tôi có 10 người bạn thân và cũng chỉ có như thế thôi .
Tại sao tôi lại phải cứ có 1 người bạn thân duy nhất để rồi phải cảm thấy ở họ ko đáp ứng được nhu cầu tình cảm của mình?
Khi buồn thì tôi đến với đứa này ,khi cần đi chơi thì tôi đi đứa khác, khi học bài chung thì tôi học với một đứa khác ........tôi có rất nhiều bạn thân như thế và đối với tôi họ rất quan trọng như nước ,ko khí, ánh sáng......vậy ,ko thể thiếu một yếu tố nào.
Vì vậy tôi đã rất mệt mỏi bởi tôi ko bao giờ được quyền xao lãng nghĩa vụ của một người bạn đối với bất kì một đứa nào nhưng đối với tôi đó là một điều hạnh phúc
( 07/04/2004   )
Tìm được 1 ngươì bạn thân thật khó nhưng giữ được người bạn ấy còn khó hơn . nhưng nếu là một người ban đích thực thì thật khó khăn đó
( 08/04/2004   phuong anh )
Những người bạn thật sự thân thiết khi chúng ta biết trải lòng ra với họ.Chúng ta ko nên đòi hỏi 1 tình bạn quá hoàn mỹ rồi lại thất vọng khi so sánh với người bạn bên ta thì sẽ đi đến chỗ rạn nứt tình bạn.! tình bạn lâu dài cần lắm 1 niềm tin ở nhau,họ ko phải là người nổi tiếng nhất,xinh đẹp nhất mà đơn giản họ là người biết quan tâm đến chính bạn.
( 12/04/2004   TLN )
Mình cám ơn vì đã cho mình thêm ít muối vào cuộc sống. Bài nay hay đó nhưng mình chỉ lựa những bạn đó còn những người bạn mà bị coi là cặn bã của xã hội thì sao, nếu mình không làm bạn với những người bạn như vậy có được không?
( 15/04/2004   Yanni )
Ý kiến của riêng tôi thì thấy bài viết trên không được hay cho lắm , nói là 10 người bạn nhưng thật ra thì các ý lại trùng lắp nhau nhiều quá (đồng nghiệp rồi lại chung một hội, đồng minh rồi lại đồng cảnh...) Hơn nữa, không nhất thiết 10 người đó là những người bạn mà bạn nên có. Đôi khi họ sẽ làm cho bạn choáng ngợp vì những ý kiến của họ.
( 22/04/2004   truong binh cong chua )
Trong cuộc sống ai mà không muốn có thật là nhiều bạn .Nhưng nhiều bạn tốt thì thật hiếm hoi,có phải thế không các bạn?Vì thế ta hãy là "một người bạn tốt" trước đi đã.Nhưng vậy ta mới có thể đòi hỏi một điều gì ở người bạn của ta .
( 24/04/2004   Trang )
một người bạn nữa mà mình nên suy nghĩ đến là người mà ngay lúa đầu gặp gỡ mình đã ko ưa thậm chí rất ghét người đó , nếu ta cố gắng tiếp xũ có lẽ sẽ nhận ra đó làm 1 người bạn mà mình muốn có
( 27/04/2004   quay_het_co )
Tôi là 1 người rất coi trọng bạn bè, tôi đã từng đi tìm tình bạn, nhưng cũng từng thất vọng lắm,bây giờ tôi mới hiểu câu nói"nhiều người bạn không bằng 1 đứa bạn tốt".Tôi đã tìm được 1 người bạn tốt thật sự,tôi hy vọng người bạn thân nhất của tôi sẽ hiểu và tin tưởng tôi,chia sẻ tâm sự với tôi.
( 01/05/2004   ttv )
bạn ,có lẽ ai cũng có nhưng có 1 người bạn hợp thì cũng hơi khó đấy ,mĩnh nghĩ bạn là người có nhũng lời chân thành khi vui cũng như lúc khó khăn nhất ,có thể giúp ta trong lúc khó khăn ko cần phải thường xuyên gặp nhau có thể luôn nghĩ về nhau
( 06/05/2004   quốc hùng )
mình cảm thấy bài này rất rất hay !! những người nào có bạn thân thì nên đọc bài này!!!!!!!!!11
( 08/05/2004   phuonng )
tìm một người bạn thực sự là rất khó khăn
có thể tìm cả cuộc dời không thấy
nhưng cũng co khi bạn tìm thấy rồi mà bạn lại vứt bỏ
đừng bao giờ hy vọng bạn sẽ tìm thấy một người bạn hoàn hao
hãy trân trọng những gì mình dã có
( 09/05/2004   thanh )
Nội dung của "Những người bạn chúng ta cần " thật là hay và có ý nghĩa .Nó nhắc đến những người bạn cần đồng thời khuyên bạn đừng xem như thế rồi lại "Có mới nới cũ".Hãy nên nhớ:
Bạn cũ là bạc,bạn mới là vàng!
( 14/05/2004   )
câu chuyện có ý nghĩa lắm.Thật buồn cho những ai không có bạn thân.Chúng ta phải chăm chỉ học hành,phải dành nhiều thời gian cho công việc nhưng đừng tiếc thời gian dành cho bạn bè
( 19/05/2004   phạm xuân Nguyện )
Theo em thì có một nguời bạn thân là cần thiết, nhưng mà theo em thì tìm một người bạn thân là rất khó .Muốn có một ngưới thật sự để mình có thề tin tưởng được. Nếu quả thật có những người bạn như thế tốt biết mấy. nhưng ở đời không phải chuyện gì cũng đơn giản cả. có một câu:" Kẻ thù nguy hiểm nhất chính là nhười bạn thân nhất của mình" , câu trên phải làm cho nhiều người phải suy nghĩ.
chào thân ái!
( 24/05/2004   huynhlong )
" Bạn là người mà ta có thể nói chuyện mà không cần dùng dến lời nói"
( 27/05/2004   pear_cold )
Người bạn, nghe có vẻ sâu xa nhưng lại gần gũi làm sao. Bạn bè ta, gia đình ta là những người vui khi ta vui, buồn khi ta thất bại, đau khổ. Có những người luôn đi tìm những nguồn vui mới trong những lúc khó khăn, những lúc buồn tủi, nhưng bạn ơi luôn có một ai đó luôn mong mỏi bạn ở nhà, một người bạn sẵn lòng sẻ chia với bạn những khó khăn ấy. Chúng ta cám ơn cha mẹ, cám ơn bạn bè đã cho chúng ta cuộc sống, cho chúng ta được yêu, được ghét, được yêu thương ...
( 30/05/2004   Phong Huynh Quoc )
Nhờ đọc bài viết này mà mình mới hiểu, thì ra ta có rất nhiều người bạn và có lẽ không có người bạn nào hoàn toàn giống nhau, tôi đã có một ngưòi bạn rất thân, nhưng rồi chúng tôi xa nhau, mỗi người đi theo một con đường riêng, dù rằng hai đứa vẫn nói là sẽ cùng nhau bước vào một giảng đường, một cổng trường đại học. Vậy mà mỗi đứa lại đi mỗi nơi, tôi rời xa gia đình làng quê, mang theo mình nhiều ước vọng và hoài niệm , nhưng trong hành trang của tôi cũng mang theo một hy vọng sẽ tìm đưọc một ngưòi bạn giống người bạn của tôi, suốt 5 năm trời xa quê, xa bạn, tôi đã có nhiều người bạn nhưng chẳng có ai giống người bạn xưa. Và có lẽ bây giờ tôi không phải đi tìm nữa rồi phải ko? Vì tôi đã hiểu có rất nhiều người bạn khác nhau..... cảm ơn xitrum, cảm ơn tác giả bài viết.
( 13/06/2004   khach la )
Một người mà có đầy đủ cả 10 người bạn giống như chắc hẳn phải là người rất hạnh phúc . Chẳng ai sống mà không cần có bạn bè sung quanh cả! Còn mình, mình vui vẻ vì bên cạnh mình có rất nhiều người bạn họ có thể không hoàn hảo về cái này cái kia nhưng họ vẫn là bạn của mình và mình không hối hận vì đã kết bạn với họ. Muốn có một người bạn tốt thì điều đầu tiên ta hãy là một người bạn!
( 23/06/2004   Thu Trang )
Thêm môt người bạn mởi, cuộc sổng mỗi con người chủng ta sẽ cỏ nhiều điều thủ vị hơn và sẽ học hỏi được nhiều cải hay ở họ.
( 25/06/2004   Truong Thi Anh Toi )
Muốn làm 1 người bạn tốt thật sự không phải là điều dễ dàng. Vì vậy trước khi đòi hỏi bạn mình có tốt với mình chưa thì hãy tự xem mình đã xứng đáng với bạn mình chưa. Đừng bao giờ đòi hỏi một người bạn thật sự hòan hảo, vì làm sao bạn có thể chăc rằng mình đã là một người bạn hòan hảo với người bạn ấy. Suy nghĩ rồi sẽ thấy muốn có những người bạn tốt, trước tiên ta phải là 1 người bạn đáng tin cậy và biết làm chỗ dựa của bạn ta khi họ cần sự chia sẻ, động viên.
( 27/06/2004   Mai Thảo Yên )
Những người mà bạn đã nêu ra hoàn toàn đúng. Nhưng vẫn còn một người mà bạn đã bỏ xót. Đó chính là bản thân chúng ta. Dẫu có sống bên cạnh những người tốt như thế nhưng chúng ta không mở lòng đón nhận thì chúng ta sẽ không bao giờ tốt. nhưng theo tôi thì ở một khía cạnh nào đó, chúng ta cần phải quên bản thân mình để vì lợi ích chung. Cuộc sống phải được xây dựng bằng tập thể nhưng xin đừng quên mỗi cá nhân dều có một vị trí quan trọng.
( 30/06/2004   Ta Hoang Oanh )
Tôi và bạn đã thách xem ai chạy từ trường về nhà trước, tôi đã chạy quá nhanh, khi tôi ngoảnh lại bạn tôi đã biến mất. Hôm sau mới tìm được bạn trong bệnh viện vì bị xe máy đâm gãy chân lúc cố đuổi theo tôi. Tôi đã ước sao mình đã đứng lại khi nghe bạn gọi tên nhưng hối hận cũng không làm tôi đủ dũng cảm đi xin lỗi. Mấy tuần sau bạn bó bột đi học. Tôi tránh mặt bạn vì sợ bạn sẽ nói ra tôi đã bỏ rơi bạn bè như thế nào nhưng khi vừa nhìn thấy tôi bạn đã reo lên vui mừng, buộc tôi phải đến bên bạn và chúng tôi tiếp tục chơi với nhau. Cho đến tận khi sn bạn 18 tôi đèo bạn đi chơi và lí nhí nói lời xin lỗi của 11 năm trước. Bạn chẳng nói gì chỉ cười và ôm tôi chặt hơn. Tôi luôn thấy bạn rất tôt nhưng giờ đây tôi cảm thấy bạn là người con gái khoan dung nhất trên đời này. Tôi thật sự cảm ơn cuộc đời đã cho tôi gặp được những người bạn đối xử với tôi rất chân tình trong khi tôi thì chỉ là một kẻ ích kỷ. Những người bạn tốt đã làm tôi thay đổi rất nhiều.
( 13/10/2004   HK )
hãy làm bạn với những người không những biết khen mà còn biết đóng góp ý kiến cho bạn
( 15/10/2004   trung )
Có lẽ trong tât cả những người bạn đó thì quan trọng nhất là tìm được một người bạn tâm hồn đúng không các bạn? Và tìm được quả là một điều khó khăn. Nhưng thật may mắn là mình đa tìm được người bạn đó rồi.Cảm ơn thượng đế vì điều đó. Chúc các bạn cũng may mắn như thế nhé.
( 05/12/2004   quynh lien )
Tôi đã được đọc ở đâu đó một câu nói: "muốn có bạn thì trước hết mình phải là một người bạn". Chúng ta cứ đòi hỏi bạn của mình phải như thế này như thế khác, tại sao chúng ta không nhìn lại chính mình: mình đã xứng đáng để làm bạn với mọi người chưa? Đối với riêng tôi đó là bí quyết để có được những người bạn thật sự. Nếu bạn làm tốt điều đó bạn sẽ không cần phải "bôn ba" để đi tìm người bạn mà bạn cho là "hảo bằng hữu" vì họ sẽ tự tìm đến với bạn.
( 10/12/2004   ĐỒNG VĂN ĐẸP )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Quy luật hạt giống
Cho riêng mình
Những câu nói hay của bạn
Đương đầu cuộc sống - Nguyễn Quân
Sự bình yên
Dễ và Khó
Hãy làm ngay! - Dennis E. Mannering
Nhân tố quyết định
Tôi sẽ ngừng than vãn!
Hai thiên thần
Bản chất
Bơ gạo
Hạnh phúc vô biên
Trái tim hoàn hảo
Cách nhìn mới về cuộc sống

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web