Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Khi người ta gửi đi một nụ cười

Cô gái cười với một người xa lạ rầu rĩ, nụ cười làm cho anh ta cảm thấy phấn chấn hơn. Anh nhớ đến sự tử tế của một người bạn cũ và viết cho người ấy một lá thư cảm ơn. Người bạn này vui sướng vì nhận được thư của người bạn cũ lâu ngày không gặp đến nỗi, sau bữa trưa anh boa một món tiền lớn cho chị hầu bàn. Chị hầu bàn ngạc nhiên vì món tiền boa quá lớn, đã quyết định mang tất cả đi mua xổ số. Và trúng số. Ngày hôm sau chị đi nhận giải và cho một người ăn mày trên phố một ít tiền lẻ. Người ăn mày rất biết ơn vì đã hai ngày nay anh ta chẳng được ăn gì. Sau bữa tối anh ta trở về căn phòng tối tăm của mình. Trên đường về, anh ta thấy một chú chó con đang rét run cầm cập, anh mang nó về để sưởi ấm cho nó. Chú chó rất vui mừng vì được cứu khỏi cơn bão tuyết sắp đến gần. Ðêm ấy, trong khi mọi người đang ngủ say thì ngôi nhà bốc cháy, chú chó con sủa róng riết. Chú sủa cho đến khi đánh thức tất cả mọi người trong nhà dậy và cứu tất cả mọi người thoát chết. Một trong những chú bé được cứu thoát đêm ấy sau này trở thành bác sĩ tìm ra một loại vắc-xin chữa khỏi một căn bệnh vô cùng nguy hiểm cho loài người. Tất cả là nhờ một nụ cười.

Truyện này do bạn Ngô Vũ Thắng gởi đến Xitrum.net

Bạn đọc bình luận:
Đừng đợi người khác mỉm cười với mình rồi mới cười đáp lại, một cử chỉ nhỏ thôi cũng có thể thay đổi số phận của cả một đời người !!!
( 18/10/2002   matbiec16 )
Nói thật mình là một người rất ít cười, vì ngoại hình của mình làm cho mình không được tự tin lắm, kéo theo nó là nụ cười của của mình không được tự nhiên cho lắm. Nhưng sau khi đọc bài viết này xong thì mình nghĩ khác, hãy mỉm cười cho dù bạn có là ai, vì nụ cười giúp cho cuộc sống này tốt đẹp hơn và tươi sáng hơn phải không bạn?
( 02/11/2002   duong )
Tôi đã đọc được ở đâu đó câu này: "Một nụ cười có thể làm tan biến đi sự mệt mỏi, nếu người ta không đủ sức cười với bạn thì bạn hãy cười với người ta. Một nụ cười không mất chi mà còn được rất nhiều"
( 04/05/2003   tygon )
1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ, chỉ tiếc là tôi lại đụng nhầm thuốc xổ. Một lần tôi đứng đợi bạn, 1 đứa bé cứ nhìn tôi chằm chằm. Bất giác tôi mỉm cười với nó. Ai ngờ chưa kịp khép nụ cười lại thì má đứa nhỏ đã chạy tới mắng tôi rồi, cứ như thể tôi vừa đánh nó vậy. Các bạn nghĩ nụ cười của tôi như thế nào?
( 20/08/2003   xu xu )
Không hẳn Tất Cả đều nhờ một Nụ Cười... nhưng Nụ Cười có vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người.
Cuộc sống có niềm tin, sự lạc quan... chúng ta sẽ vượt qua tất cả.
( 23/10/2003   Aloneness )
Theo tôi, dù bạn có là ai đi chăng nữa, nhu cầu để hạnh phúc là chuyện tất nhiên. Một sự may mắn nhỏ của một anh chàng mà mang lại hạnh phúc cho người khác là điều vô cùng thú vị đáng để suy nghĩ. Nhưng tôi thiết nghĩ sự may mắn ấy hình như là rất ít, tôi không tin vào sự hão huyền của cuộc sống lắm. Nhưng tôi tin là "nếu tôi mở nụ cười với mọi người thì họ sẽ cười lại với tôi dù đó có phải là kẻ chưa bao giờ ưa tôi. Có thể bạn nghĩ đó là tên khùng khi bất chợt một người lạ cười với bạn nhưng tôi muốn biết bạn có vui hay không khi họ cười với bạn?"
( 04/11/2003   thực thà )
Xin cảm ơn nụ cười!
Nụ cười tuy nhỏ bé nhưng sức mạnh của nó là rất lớn.
Mình mong muốn ai ai trên trái đất này cũng luôn vui cười, không còn chiến tranh, không còn người nghèo khổ để lúc nào ta cũng được hạnh phúc khi người khác cười với mình.
( 03/01/2004   Lê Long Dương )
Một nụ cười không làm nghèo những ai sinh ra nó mà còn làm giàu nhưng ai nhận được nó. Một nụ cười thật có giá trị biết bao, và bạn hãy nở một nụ cười đi nào, bạn đang làm đẹp thêm cuộc sống đó!
( 07/05/2005   Tú Anh )
một nụ cười tuy nhỏ bé, bình thường nhưng thật ra nó rất to lớn. bởi vì dó lá một nụ cười xuất phát từ tấm lòng của mình.MỌI vật đều có sức mạnh riêng của nó, như một nụ cười đã cứu biết bao mạng người và đổi biết bao niềm vui cho mình và cho mọi người xung quanh.
( 19/05/2005   tuyền )
Chẳng biết một ngày tôi cười bao nhiêu lần vì công việc của tôi đòi hỏi như thế dù có lúc tôi mệt mỏi vô cùng, nhưng chí ít nó giúp tôi có thu nhập, giúp công ty tôi phát triển, mọi rủi ro của con người được chia sẻ và cao hơn là đóng góp vào ngân sách của nhà nước... Vậy sao ta không mang nụ cười đến với mọi người nhỉ?
( 26/05/2005   nguyễn quý nam ban )
Chính những điều tưởng như nhỏ bé lại làm nên những điều kỳ diệu của cuộc sống. Nếu như những giọt nước mắt cho người ta cảm giác được chia sẻ thì những nụ cười sẽ mang lại sự ấm áp và nghị lực. Thế giới tâm linh mang trong nó bao bất ngờ thú vị vậy nên mọi người ơi, hãy mở lòng mình để cho - nhận và yêu!
( 27/05/2005   Hải Linh )
con ngưòi ta dù giàu nghèo khac nhau nhưng họ đều có chung một tài sản đó là nụ cười.đừng để nụ cười biến mất trên đôi môi bạn chúng ta đẹp nhất khi chúng ta cười mà!
( 30/05/2005   hoà )
Môt nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ nhưng ở đây một nụ cười còn có ý nghĩa hơn 10 thang thuốc bổ nữa ^^.
( 01/06/2005   nhan` )
\"là một con bé có khuôn mặt rất khó gần , rất lanh lùng và kiêu ngạo nhưng nụ cười của cậu lại xua tan những ngày đen tối và phá tan cái vẻ bề ngoài đáng ghét kia \".Đó là 1 sự ngạc nhiên lớn nhất của mình khi đọc quyển lưu bút của mình trong những ngày cuối cùng của đời học sinh.Giờ thì mình mới biết dù chỉ cho nhau một nụ cười cũng đủ đẻ mang lai cho những người bạn của mình một niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống.
( 02/06/2005   max )
Mình đã đọc được ở đâu đó rằng: Nụ cười là điểm chung của mọi ngôn ngữ. Và mình đã ko thực sự tin điều đó chỉ đến khi có một chuyện xảy ra...Mình gặp một cô bé Ro đi cùng mẹ , cô bé đáng yêu đến nỗi mình ko thể ko nở một nụ cười. Và rồi, đôi môi cô bé nở ra như một cánh hồng, đến bên và giơ bàn tay nhỏ xíu như muốn bắt lấy....hihi, quả thực thời điểm đó mình chưa biết một câu tiếng Ro nào cả....chính sự ấm áp từ những nụ cười "cho" và "nhận" đã giúp mình hoà nhập với cuộc sống mới đầy lạ lẫm nay`....
( 03/06/2005   kieukitty )
trong cuộc sống thì nụ cười là một trong những đièu quan trọng nhất bởi bạn sẽ người nhiến thắng nếu biết cười ,bạn hãy mang nụ cười của minh đến khắp mọi nơi nếu có thể và hãy để lại nụ cười của bạn ở những nơi mà bạn đã đi qua để mọi người nhớ về bạn .
( 03/06/2005   nam )
Nụ cười, nhơ` co' nụ cười mà tui quen được một người bạn vô cùng dễ thương đó
Bơi thế phải nhơ' luôn luôn cười hì? Nhưng nhớ cười đúng lúc
( 14/06/2005   TAN HUNG )
Mình không có khiếu về văn nên không dám đưa ra lời bình luận nhưng mình chỉ có thể nói lên cảm nhận của riêng mình khi NỤ CƯỜI ĐƯỢC NỞ TRÊN MÔI...

Có lẽ thời thơ ấu của mình không có được nhiều những nụ cười hồn nhiên như những người bạn đồng trang lứa... và khi trưởng thành cũng vậy, trong cuộc sống hiện tại, đôi khi mình cũng đã không thể ngăn nổi những giọt nước long lanh trong khoé mắt chỉ chờ được dịp tuôn trào ra như một đứa trẻ con đang vòi mẹ...thế nhưng mỗi ngày mình vẫn luôn tự mỉm cười với chính mình, với những người thân, bạn bè, đồng nghiệp và cả với những người mà mình chưa hề tiếp xúc...
Tất cả đã đổi lại được sự thanh thản rất dễ chịu tận sâu thẳm tâm hồn kèm theo những nỗi phiền muộn, mệt mỏi trong lòng cũng như tan biến mất...khi mình cũng được đáp lại một nụ cười thân thiện...
Có phải chính bạn cũng có những cảm xúc giống mình khi bạn được đón nhận một nụ cười thân thiện từ phía người đối diện!? Và mình tin chắc rằng mọi người cũng vậy, khi điều tưởng chừng như rất bình thường ấy đang diễn ra mỗi ngày nhưng lại có tác dụng rất kỳ diệu đấy phải không bạn!?
Và cho dù bạn có gặp quá nhiều điều không hay trong cuộc sống hay bạn thuộc tuýp người không được dễ dàng xúc cảm cho lắm đối với mọi thứ xung quanh... nhưng bạn Hãy thử mỉm một nụ cười thật nhẹ với chính mình xem, rồi bạn cũng sẽ thấy tất cả sẽ trở nên dịu dàng và dễ chịu hơn trong mắt bạn... nhớ cảm nhận điều kỳ diệu trong tâm hồn của bạn nhé!!! nó được xuất phát từ ...(^_^)...đấy!!!

Chúc cho bạn sẽ được vui vẻ hơn và mong rằng NỤ CƯỜI CỦA BẠN LUÔN NỞ TRÊN MÔI...!!! Now & Forever...

From: NGƯỜI BẠN XA QUÊ HƯƠNG
To : EVERYBODY
<YHTL>
( 15/06/2005   Challenge17 )
theo tôi thì đây chỉ là một câu chuyện chứ ở ngoài đời làm gì có chứ.và nếu như có giúp nhau thì chỉ có tiền là giúp được thôi.nhưng mà nụ cười thì chỉ tặng cho ai ma đáng được nhận và tuỳ lúc mà cười chứ không phải lúc nào cũng cười được.
( 15/06/2005   Lâm VQG )
Tôi ko biet bạn là người như thế nào nhưng tôi nu cười của bạn .Nếu bạn ko tin tôi xẽ có cách làm bạn ,nếu bạn nghi ngờ lời nói của tôi bạn có thể tìm tôi để có câu trả lời
( 15/06/2005   huy vinh )
chào các bạn mình rất vui khi đọc được trang web này trên mạng . mình thấy trang web này thật hay và ý nghĩa bởi mình là một người luôn luôn muốn mọi người và mình vui vẻ nên mình là người cười nhiều lắm , hễ gặp ngươi quen hay bạn bè là mình chào họ bằng những nụ cười chân thành và thân thiện nhất . mình mong chúng ta hãy luôn mang lại nụ cười cho mọi người và niềm vui cho mọi người nha các bạn. chúc các bạn vui vẻ và cười thật nhiều nha .
( 16/06/2005   ngoan )
Chẳng phải vô cớ mà các cụ noi là "một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ".Nụ cười là thứ mà chẳng ai có thể mua được bằng tiền cả ,Thế nên bạn hãy luôn nở nụ cười trên môi nhé.Tôi cũng vậy
( 18/06/2005   Nguyễn Phương Nhung )
tôi nghĩ câu chuyên này còn có chổ thiếu đó là ta nên cười lúc nào bỡi : một con bướm đập cánh ở trung quốc cũng có thể làm thành một cơn bão ở châu mĩ vấn đề là con bướm phải biết đâp cánh lúc nào
( 27/06/2005   phuong )
trong cuộc sống có rất nhiều điều để chúng ta phải suy nghĩ,mặc dù những điều ấy hết sức nhỏ bé.nhưng nó thực sự làm cho con người thay đổi, ít có ai có thể biết trước được điều gì xẽ xẩy ra với mình,một nụ cười đã làm thay đổi cả thế giới và sự sống xẽ tươi đẹp hơn nêu ai ai cũng luôn tươi cười cho dù có đứng trong những hoàn cảnh éo le nhất
( 04/07/2005   hung )
tôi thích mình là người lạnh lùng hơn,nhưng không hiểu sao tôi lại rất hay cười vì chỉ một điều rất nhỏ cũng khiến tôi bật cười rồi.Dù sao thì cuộc sống cũng đâu có nhiều sự tình cờ may man như thế đâu.Tuy nhiên ta cung nên luôn luôn tin tưởng rằng những điều tốt đẹp sẽ luôn đến với những người tốt
( 07/07/2005   lang xanh )
một nụ cười nếu có thể thay đổi được như vây tại sao con người ko cười khi buồn mà phải nhờ người khác tặng cho mà ko biềt tự tạo cho mình.
( 12/07/2005   hai )
Nói thiệt mình là một người rất hay cười. Vì sao ư? Mình không biết nhưng mỗi khi cười với một ai đó mình cảm nhận được một cái gì đó rất trìu mến từ người ấy.
( 13/07/2005   thong )
Tôi chỉ xin trích lại một câu nói đã khá xưa:một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Đôi khi những gì ta làm thật đơn giản nhưnhg lại mang lại những kết quả không ai ngờ tới. Vậy thi tại sao ta fải tiết kiệm một nụ cười nhỉ? có thể nụ cười đó không làm nên những việc vĩ đại, nhưng ít nhất nó đã khiến bạn thấy vui vẻ. Vì thế, đừng tiết kiệm bạn nhé!
( 16/07/2005   voicon )
Nụ cười luôn mang đến cho ta niềm vui,hạnh phúc và bao điều kì diệu khác.
( 09/08/2005   VĨ CẦM )
Thật tuyệt vời khi bạn trao cho ai đó 1 nụ cười dù là người không quen biết, và bạn thấy đấy vì nụ cười mà nó đã biến đổi cả cuộc đời của nhiều người và nhiều thế hệ.
Vậy hãy cười cho dù bạn đang đau khổ, bạn sẽ nhận được sự thay đổi từ đầu tiên là chính bạn.
( 12/08/2005   Vi MInh )
nụ cười?? tôi đang mệt mỏi lắm nhưng tôi sẻ cưởi ko phải vì mình thì cũng vì mọi người.chúc mọi người vui luôn hé nụ cười đừng mặc cảm tự ti
( 15/08/2005   ung diem )
một nụ cười. Đúng là rât đơn giản, nhưng nó lại chứa đựng trong nó một sức mạnh rất lớn, nó đem đến cho mọi người những niềm vui, và nó chính là những cơn mưa để xoá đi những muộn phiền,đem đến sự ấn áp cho những trái tim "cô đơn". Khi chung ta cho cũng la chúng ta đã được nhận.
"Chúng ta đem đến niềm vui cho mọi người cũng chính là đêm đến niêm vui cho chính mình " .
Chính vì thế ma chung ta đừng bao giờ để tắt đi nụ cười trên môi nhé!
"HÃY GIỮ MÃI NỤ CƯỜI TRÊN MÔI" nhé bạn.
( 21/08/2005   cúc trắng )
Sau khi đọc xong bài viết này, nếu ai đó chưa cười thì hãy cười lên nhé, cười ít thì hãy cười nhiều hơn và cười nhiều rồi thì hãy cười nhiều hơn thế.
( 22/08/2005   nguoi_it_cuoi )
Tui cũng nghĩ như vậy, nụ cười làm cho mọi người xích lại gần nhau hơn, xoá bỏ khoảng cách giữa con người với con người.Có khi nó còn xoá tan đi những hận thù của con ngừơi nữa.
( 26/08/2005   Nguyen Phong Vu )
cười nhiều đôi khi cũng ko làm gì được nhiều, đó là một sự thất vọng lớn khi chỉ nhân được nhận được những thất vọng,nếu cưới được thì cứ cười,đừng để nụ cười làm ta thất vọng thêm
( 03/09/2005   Nguyễn Hoàng Vinh )
mình là một người cũng hay cười lắm,nhưng những khi mà mình giận ai đó thi chi khi nào người ta cười với mình thì mình mới cười lại thôi.còn bây giờ khi mình đọc xong câu chuyện này thì mình nghĩ một nu6 cười ko có mất đi cái gì cả, chỉ cần mình cười với người ta thôi thì mọi chuyện đều có thể giải quyết hết.
( 03/09/2005   doimatxanh )
Trong cuộc sống có những điều tưởng như đơn giản mà ta bỏ qua nó một cách rất tự nhiên, nhưng điều tốt đẹp mà nó mang lại cho cuộc sống thì không hẳn ai cũng biết. Như tron g câu chuyện, chú chó là nhân vật kết thúc một chuỗi những ngiã cử trong một ngày và nó mở ra một câu chuyẹn khác mà ai cũng biết nó sẽ kết thúc như thế nào. Nụ cười là một dây chuyền nối những niềm vui.
( 11/09/2005   TRẦN TRUNG LINH )
Cuộc sống cũng giống như khi ta nhìn vào gương, nó sẽ mỉm cười khi bạn cười và sẽ khóc khi bạn khóc. Vì thế hãy luôn mỉm cười bạn nhé!
( 13/09/2005   Phương Quy )
Cười á ? Trước đây tôi cười rất nhiều vì lúc đó trước mắt tôi cuộc sống la một màu hồng nhưng bây giờ thì đã không con như thế nữa.Người bạn thân nhất của tôi bảo rằng bây giờ nụ cười của tôi rất buồn.Biết là vậy nhưng tôi vẫn phải cười vì tôi đã có đọc đâu đó một câu như thế này : " Hãy học cách cười trong những lúc bạn muốn khóc nhất".Nụ cười không những mang đến cho người khác niềm hạnh phúc ma còn mang lai cho chính bản thân minh niềm tin . Vì vậy,hãy cứ cười mặc dù ta chẳng muốn,đến một lúc nào đó ta sẽ thấy được giá trị đích thực của nụ cười
( 13/09/2005   today )
mình rất thích đọc những chuyện như thế này vi trong những lúc mình cảm thấy bối rối nhất thì những câu chuyện như vậy giúp mình định hướng được lối đi.....mình hay cười ...mình vẫn sẽ cố gắng cười..đúng là nụ cười thật có ích khi ta đặt đúng chỗ.........hy vọng mình và mọi người nụ cười sẽ mãi mãi nở trên môi .....để xua đi bao vầt vả trên đường đời...
( 17/09/2005   thanh huyền )
Một nụ cười không làm mất mát gì cả, nhưng lại ban tặng rất nhiều. Nó làm giàu có những ai đón nhận nó mà không làm nghèo đi người sinh ra nó. Nụ cười chỉ nở trên môi trong khoảnh khắc phù du, nhưng ký ức về nó đôi khi tồn tại cả một đời.

Người dù giàu sang đến đâu đi nữa cũng cần đến nụ cười, và người dù nghèo hèn cùng tột cũng sẽ được nụ cười làm cho trở nên giàu có.

Nụ cười nuôi dưỡng hạnh phúc trong gia đình, gầy dựng thiện ý trong làm ăn, và làm lớn mạnh mối tương giao trong tình bạn, mang đến sự thư giãn những khi ta mỏi mệt, niềm hi vọng những khi tuyệt vọng và ánh sáng những khi ta tăm tối trong muộn phiền.

Nụ cười, cũng như tình yêu, là cái không thể mua bán vay mượn, hay thậm chí đánh cắp từ người khác. Bởi vì, khi đó, nó chỉ là cái gì đó khiên cưỡng và vô nghĩa.

Có những người không bao giờ nở một nụ cười với bạn. Không hề gì, bạn cứ trải lòng mình ra và tặng họ nụ cười của bạn. Họ là những người không còn nụ cười để cho, vì lẽ đó, họ chính là những người cần nụ cười của bạn hơn ai hết.

Hãy tươi cười với mọi người. Chúng ta chẳng những không mất gì cả, mà trái lại, sẽ nhận được rất nhiều.
( 18/09/2005   nguyendactrung )
Một nụ cười có thể chẳng mất bao nhiêu thời gian đối với 1 ai đó, nhưng nó có thể mang lại sự phấn khởi và hạnh phúc cho 1 ai đó nhận được nụ cười đó các bạn ạ !Hãy cười thật tươi và chân thành với mọi người, và sau đó bạn sẽ cảm nhận được niệm vui khi minh đã giúp ích được cho ai đó.
( 27/09/2005   Ngoc Tran )
Nụ cười đối với tôi là điều không thể thiếu, trên môi và trong tim tôi. Nó đang là năng lượng giúp tôi vượt qua mọi trở ngại trên đường đời. nó mang lại cho tôi hạnh phsc, xóa tan những ưu phiền, đưa hy vọng về với cuộc sống của tôi. Khi tôi cười thì tôi biêt không có gì tôi không vượt qua được.
( 12/10/2005   River )
"một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ"hãy luôn có một nụ cười trên môi .dù đó la nụ cười an ủi hay nụ cười động viên."đừng chờ nụ cười rồi mới đáp lại "hãy luôn là người chủ đọng.
( 29/10/2005   lê nhân tín )
Khi bạn cho ai đó một nụ cười có nghĩa là bạn đã nhận được nhiều niềm vui trong cuộc sống, vậy thì hãy cười, cười thật nhiều vào bạn nhé bởi nụ cười luôn tạo nên sự lạc quan cho bạn và hơn nữa nụ cười tạo nên sự thiện cảm cho mọi người đó. Hãy luôn yêu đời các bạn nhé!
( 07/11/2005   truong thuy duong )
Vâng
Nụ cười là một tham thuốc bổ cho mọi người Hàn đã tìm lại niềm vui từ những nụ cười .....của bạn bè của ha mẹ của con thơ và của chính người cùng đồng hành với Hàn
Cám ơn nụ cười
( 09/11/2005   nhactinhdoita )
Mọi người đều nói trông tôi trẻ hơn nhiều so với tuổi, và họ hỏi tôi có bí quyết gì không? Tôi đã trả lời là "Bí quyết của tôi chính là nụ cười"
Cười lên đi bạn ơi!
( 10/11/2005   Thai Bao Hanh )
nếu chúng ta gởi đi 1 hạt giống thì nó sẽ nảy mầm và sẽ trở thành 1 cái cây thật lớn. Nếu như gởi đi 1 ngọn lửa thì nó sẽ là sự hủy diệt của những gì nó đi qua.
( 18/11/2005   lynguyenkhoi )
Tôi đọc được câu chuỵên này tôi cảm thấy rất hay và rất ý nghĩa. Nụ cười tuy không có giá trị vật chất nhưng nó có giá trị tinh thần rất cao, nụ cười đúng lúc và đúng chỗ đôi khi giúp ta tạo nên một kỳ tích bất ngờ chẳng hạn như câu chuyện trên vậy. Đặc biệt lời bình dưới đây và câu chuyện trên tôi muốn gửi đến 1 người mà tôi yêu quí nhất sau gia đình tôi đó là Vịt. Tôi muốn nói với Vịt rằng tôi thích anh cười và mong anh hãy luôn nở nụ cười ,đừng mặc cảm cũng đừng tự ty, hãy cười và thật cố gắng em chắc rằng anh sẽ thành công thôi ma và điều cuối cùng em muốn nói với anh là "em sẽ luôn bên cạnh và ủng hộ anh hết mình".
( 05/12/2005   Heo Mọi của Vịt )
mình thích câu chuyện này lắm, đúng một nụ cười k thể mua được bằng vật chất, nó do chính con người chúng ta tạo ra và chắc ai cũng biết rằng nó có hiệu lực thế nào rùi chứ nhỉ, vậy tại sao ta k cười đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ để tô đẹp thêm cuộc sống của mình đi nhỉ
và đặc biệt mình muốn gửi câu chuyện này đến 1 người mà mình quan tâm nhất sau gia đình mình đó chính là Vịt , mình muốn nói với Vịt rằng :"anh ơi ! em thích nhất lúc anh cười và anh hãy cười thật tươi anh nhé, riêng em , em sẽ luôn ở bên cạnh anh và sẽ luôn ủng hộ anh mà >>>>> vậy tại sao anh fải tiết kiệm nụ cười của mình với mọi người chứ, đúng không nè, Vịt yêu của em."
( 12/12/2005   Mai Trân )
Nụ cười là cái đẹp tươi mát mà thượng đế đã ban cho loài người .Người ta thường nói "Sống mà không nụ cười thì như không nhìn thấy mặt trời ".Vì vậy tại sao chúng ta lại không cười nhỉ?.Nhà thơ Hoàng Cầm đã từng ví nụ cười của các cô gái đẹp như "mùa thu toả nắng", thật đẹp và rạng rỡ .Nụ cười luôn tồn tại trong nó bao điều tốt đẹp ,nhưng chung ta phải cười làm sao cho đúng cho duyên và mang lại ý nghĩa cho người khác .Thật tội nghiệp cho những người vô ý nhất là những cô gái trẻ ngày nay ,có lẽ vì họ lầm tưởng cuộc sống hiện đại phóng khoáng nên trên những đường phố hoặc nơi công cộng ,họ vừa tán gẫu kèm theo nhưng tràn cười hả hê nghiêng thành đổ nước Vậy liệu lúc đó một nụ cười chắc là "bằng mười thang thuốc độc"bạn nhỉ?
( 30/12/2005   TƯỜNG VY )
hãy mỉm cười với cuộc sống và cuộc sống sẽ mỉm cười lại với bạn.Let's smile to life and it'll smile to u again.
( 30/12/2005   huong )
Mình thì ko lo vì mình rất hay cười nhưng mình có 1 ng bạn rất hiếm khi thấy bạn ấy cười
Các bạn bảo mình phải làm gì để bạn ấy cười bây giờ nhỉ. Mình mún nhắn với bạn ấy 1 điều rằng: "T có biết rằng T cười thì ko chỉ 1 mình T vui ko? Mà còn rất nhìu ng khác cũng vui nữa"
( 09/01/2006   T H )
Cái mà mình có thể gửi đc tới nhìu ng nhất đó chính là nụ cười. Nó ko chỉ làm khuôn mặt bạn rạng rỡ hơn mà no còn đem lại sự ấm áp cho ng đc nhận nó
( 09/01/2006   nhim ngo )
mình là một đứa con gai ít nói,ít cười nhất nhà,nhưng có lẽ năm mới đến rồi mình phải thay đôi thôi.(để còn mang lại hạnh phúc cho người khác nữa mà........hehehihihaha..........)
( 02/02/2006   nhi )
khi bạn đang đau khổ và chán nản nhất bỗng bắt gặp một nụ cười của một người không quen khi ấy bạn sẽ thấy rằng cuộc sống vẫn còn tươi đẹp lắm.Hãy cứ mỉm cười ngay cả trong những lúc bạn cảm thấy bế tắc nhất vì chắc chắn sau nụ cười đó bạn sẽ tìm được cho mình một cách giải quyết tốt đẹp.
( 04/03/2006   hoàng anh )
Thực tình là tôi cũng ko hề nghĩ đến 1 nụ cười lại có giá trị to lớn như vậy. Nhân đây cũng xin biếu mọi ng 1 câu n1oi liên quan đến nụ cười, thú vì lắm đó: ko ai nghèo đến nỗi ko thể cười 1 lần trg ngày cũng ko ai giàu đến nổi sống mà ko cần đến nụ cười của bạn bè hàng xóm...
( 18/03/2006   bich van )
Một nụ cười! thật là hạnh phúc khi ta nhìn thấy mọi ng lun nở nụ cười hạnh phúc và khi đó ta cũng sẽ rất hạnh phúc. Hãy tìm hạnh phúc của chúng ta bằng những nụ cười bạn nhé!
( 12/04/2006   maianh )
Giá như điều đầu tiên mà mọi người gưởi cho nhau vào mỗi buổi sáng là 1 nụ cười. Các bạn nghĩ sao, điều đó thật là tuyệt vời phải ko các bạn
Vì vậy, bạn hãy cố gắng đem đến cho mọi người thật nhìu nụ cười các bạn nhá
( 26/06/2006   mt )
Nụ cười mang mọi người đến gần nhau hơn. Let's smile! Everything is ok! :-)
( 01/06/2007   THTT )
Hay hay lắm, xì trum à :).
( 16/11/2007   all )
Hãy đem nụ cười đến mọi nơi! Chúng ta sẽ biến cuộc sống trở nên tuơi đẹp hơn!
( 27/12/2007   Saobang281 )
Mình có 1 câu tặng mọi người nè:
Bạn ơi ! Hãy gắng vui cười
Cho lòng thêm sáng, cho đời thêm xuân.
( 09/05/2008   Silly )
Nụ cười kì diệu vậy sao, vậy mà lâu nay tôi đã tự đánh mất nó.
Cũng không biết từ bao giờ mà trên khuôn mặt của tôi chỉ xuất hiện
những điều buồn bã rồi thất vọng. Trước kia tôi cũng rất hay cười
nhưng rồi dần trở nên buồn rầu vì gặp trắc trở về công việc cũng
như chuyện tình cảm nên tôi dần trở nên mặc cảm và dần mất đi
nụ cười. Qua câu chuyện này tôi thấy nụ cười sẽ đem lại cho chúng ta
những điều may mắn kì diệu khác thường và nụ cười của tôi cũng dần
dược mở ra, tôi sẽ trở lại thành một cô bé như ngày xưa, hay cười, vui
tính, cám ơn xitrum nhiều nha.
( 04/09/2008   hong tuoi 21/02/87 )
Một nụ cuời có thể làm ta bớt tổn thương khi ta bị tổn thương, làm niềm vui nhân đôi, sao ta không cười một cách sảng khoái!
( 22/01/2009   Bi )
Đã có ai nói với mình rằng "Hãy mỉm cười ngay cả khi bạn đau buồn nhất,
vì có thể bạn không biết rằng có ai đó yêu bạn vì chính nụ cười đó!"
Nhưng nói thật, đến bây giờ mình vẫn chưa tìm được người yêu nụ cười
của mình. Nhưng bạn có thể không mỉm cười, không thấy người bạn thân
của mình đến trường với đầu tóc chải chuốt, và đôi dép 2 màu bạn có thể không buồn cười sao?
Đôi khi nụ cười bắt đầu bằng những điều bình dị nhất có lẽ bạn không biết, nhưng bạn nên biết rằng nụ cười làm người ta gần nhau hơn. Và bây giờ hãy mỉm cười đi nhé, đơn giản vì tối nay bạn có hẹn nhưng lại quen mất vì bài viết này hay quá phải không!
( 01/02/2009   thanhtram )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Tình bạn là mãi mãi
Cuộc sống là những va đập
Nếu tôi biết rằng...
Những con sao biển
2 đô la và 1 giờ
Người thợ xây
Cái máy bơm
Hai viên gạch
Hai mươi đô la - TTO

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web