Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Câu chuyện cuộc sống

Câu chuyện này là câu chuyện của các bạn, câu chuyện về cuộc đời của mỗi người chúng ta. Nếu chúng ta, ngay giờ phút này, ngồi nghĩ lại quãng đời đã qua, hồi tưởng lại các ký ức vui, buồn, các tình cảm mà chúng ta đã từng trải qua,... mọi thứ, chúng ta cảm thấy rằng chúng ta thật sung sướng khi đã trải qua những giờ phút đó. Và từ bây giờ, chúng ta cảm nhận rằng cuộc sống của chúng ta là một quyển sách, đó là quyển sách cuộc đời. Quyển sách này chưa kết thúc, chúng ta là những người viết nên trang sách cho chính chúng ta. Và vì thế, hãy hít một hơi thật sâu vào và bắt tay vào việc.

Gia đình: Đã có bao giờ bạn nói với cha mẹ, anh chị em của bạn rằng bạn yêu thương họ chưa? Tôi dám nói là chưa. Chúng ta đôi khi không để ý đến những gì chúng ta có và không trân trọng nó. Chúng ta không tỏ bày sự yêu thương của chúng ta với những người trong gia đình, để rồi một ngày kia, ta phải hối tiếc vì điều đó. Tôi đã mất đi ông bà nội, và cả bà cô nữa. Tôi cảm nhận rất rõ sự hối tiếc trong lòng vì đã không nói lên được lời yêu thương đối với họ. Và bây giờ, họ đã ra đi, tôi không còn cơ hội để làm được điều đó nữa.

Bạn bè: Đã có bao giờ, bạn định nghĩa bạn bè của mình phải là người thế nào chưa? Tôi cũng dám chắc là chưa, và tôi chúc mừng cho bạn vì điều đó. Chúng ta phải có bạn bè, và chúng ta trân trọng tình bạn mà chúng ta đang có với nhau. Tôi rất hân hạnh được làm quen với rất nhiều người bạn, những người đã không hề để ý đến các tính xấu của tôi mà làm bạn và chia sẻ mọi sự với tôi. Và tôi biết rằng khi họ cần, tôi sẽ ở bên cạnh họ.

Tình yêu: Bạn có bao giờ nghĩ người yêu của mình phải là người như thế nào chưa? Tôi dám chắc là rồi. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng, người yêu lý tưởng của mình là không hề tồn tại không? Rằng điều bạn cần là một người chia sẻ với mình như một người bạn và hơn thế nữa không. Rằng tình yêu giống như một cuộc chơi kéo co giữa hai người không? Khi bạn và bạn của mình có tranh chấp, nếu cả hai người cùng kéo, sợi dây sẽ đứt, nhưng nếu một người kéo, còn người kia thả, sợi dây sẽ không đứt mà bền vững mãi không. Nhưng bạn hãy nhớ, nếu bạn là người kéo, đừng kéo quá nhiều, vì sợi dây không dài lắm để đối phương thả đâu. Đừng bỏ phí bất kỳ cơ hội nào. Hãy trân trọng những gì mình có.

Hôn nhân: Bạn có bao giờ nghĩ về cuộc sống gia đình chưa? Tôi không dám nói đến điều này nhiều. Vì bản thân mình cũng chưa có kinh nghiệm, nhưng sự tưởng tượng của con người là vô hạn. Bạn có nghĩ rằng hôn nhân sẽ gắn kết hai người lại với nhau không? Rằng bạn phải chấp nhận tất cả mọi thứ của đối phương và chung sống với nhau. Tôi không nghĩ sâu xa đến thế. Tôi chỉ hy vọng rằng mình làm được điều này. Nếu có một lúc nào đó, tôi, hay đối tượng của tôi tức giận, điều duy nhất tôi làm là ôm người đó vào lòng và nói "Anh yêu em" bởi vì tình yêu thì xóa đi các bất đồng và gắn kết chúng ta lại với nhau.

Con cái: Con cái là hình ảnh của chúng ta. Vì thế, hãy cố gắng tạo ra một hình tượng tốt, mà qua đó, chúng ta có thể thấy được kết quả của điều chúng ta làm qua con cái chúng ta. Và chúng ta hạnh phúc về điều đó.

Sự nghiệp: Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ làm gì chưa? Chắc là có rồi bạn nhỉ. Nhưng cho dù gì đi nữa, hãy nhớ lấy nguyên tắc của sự thành công: "Nỗ lực trước, gặt hái sau". Hãy cố chiêm nghiệm điều này. Nó rất quan trọng đối với bạn. Và hãy nhớ, không hề có cố gắng nào là vô ích cả.

Truyện do bạn php81(E-mail: phphuoc81@yahoo.com) gởi đến Làng Xitrum

Bạn đọc bình luận:
mình đang rất băn khoăn không biết chuyện mình và người đó như thế nao`, mình rất buồn. Cuộc sông không đơn giản như mình nghĩ, nó qua khắt khe, minh thực sự hông biết là nên làm gì, có lẽ là nên học cách quan tâm đến mọi người nhiều hơn nữa.
( 23/11/2003   ngan may )
Tôi đã đọc đi đọc lại bài viết này, suy ngẫm từng câu, thật sự chưa bao giờ tôi nghĩ đến những vấn đề này. Giữa cuộc sống bộn bề lo toan, người ta đã quên đi những việc tưởng chừng nhỏ nhặt. Tôi sống trong một gia đình có 3 thế hệ, 3 thế hệ 3 quan niệm sống, những mâu thuẫn xung đột đôi khi diễn ra làm tôi chán ghét. Khi đọc bài viết này ngẫm lại mới thấy mình hạnh phúc hơn nhiều người. Tôi được sống trong một đại gia đình, được học hỏi bao điều từ ông bà, cha mẹ. Họ đã sống cả đời vì ta nhưng ta đã sống vì họ chưa? Tôi cảm thấy mình thật thiếu sót. Câu chuyện như nhắc nhở tôi. Con cái là hình ảnh của chúng ta, vậy chúng ta phải tạo 1 tấm gương sáng. Cám ơn bài viết đã giúp tôi nhận kịp sai sót của mình.
( 23/11/2003   bao van )
tôi cảm thấy những điều trên đây rất hay và tâm lí mọi người lắm,vi k ai mà k sống cùng với gia đình hết,ai cũng trãi qua....ai cũng có bạn bè,gia đình,sự nghiệp,hôn nhân,con cái và tình yêu,...nhưng k biết là sớm muộn...chi co trường hợp ngoại lệ mới k có một vài thứ,......nhưng gia đình có cha có mẹ đó mới là tình trạng bắt buộc thôi các bạn ah,nhưng ai cũng có một thời thơ ngây.Nhưng trong tuổi đó thì ít ai mà k nghịch ngợm lắm,chính tôi cũng rất nghịch cũng nhiều lần làm ba mẹ buồn,nhưng tới lớn lên cũng tự nhiên biết nghĩ lại thôi,cha mẹ nuôi chúng ta khôn lớn nhưng chi muốn chúng ta sau này biết tự nuôi lấy bản thân mình,k cần hay bắt buộc chúng ta trã công lại,nen chúng ta cần qui trọng,.........
( 24/11/2003   trầ thị mỹ hà )
Bài viết hay quá ... có vài điều tôi đã nhận ra ... nhưng cũng có vài điều tôi chưa từng nghĩ đến ... Cám ơn bạn nào đó đã gửi bài này lên ... Thật cám ơn bạn thật nhiều.
( 26/11/2003   Hoàng Uyên )
Thật tuyệt khi có người nhắc cho ta những điều mà chúng ta tưởng chừng như thật nhỏ nhặt! Bạn bè, gia đình và cuộc sống. Đọc bài viết ta có thêm một bài học để sống và để yêu thương!
( 26/11/2003   Minh Nam )
Tôi đang thất vọng vô cùng về một người bạn của tôi, nhưng khi tôi đọc bài viết về "tình bạn" tôi mới hiểu rằng đã là bạn thì không nên để ý những tính xấu của nhau. Bây giờ tôi không còn thất vọng về người bạn đó nữa, tôi sẽ chia sẻ với bạn ấy. Cảm ơn bài viết đã làm thức tỉnh tôi trong suy nghĩ về tình bạn.
( 28/11/2003   Phạm thị Lam )
cuộc sống có vẽ như quá tất bật, không có nhiều thời gian cho những suy nghĩ thánh thiện, nhưng tôi tin rằng, "Nếu tôi chìa trái tim của tôi cho mọi người, thì mọi người sẽ đáp lại tôi bằng trái tim
( 28/11/2003   bernerasu )
mình cũng đang có vấn đề về tình yêu, vì thế đọc những dòng trên của bạn , mình đã biết cách sử sự sao cho đúng.cảm ơn bạn và làng xitrum
( 03/12/2003   thien )
Xin lỗi cho mình hỏi một câu về trang web này được không?
Ai là người đã làm ra trang web này và những mẫu chuyện mà trang web này lấy được là từ ở đâu ra vậy?
Vì mình thấy có một trang web tương tự như vậy nữa! Là website : www.clear-elida
( 03/12/2003   Lê Thanh Quang )
chào các bạn!
tôi o phải là một ngươi`hoàn hảo,nhưng tôi lại muốn mọi thứ hoàn hảo trong mắt mình.tôi biết điều này thật là o phải nhưng cs đã làm cho tôi trở thành người như vậy,tôi o có một gđ hạnh phúc như mọi người,tôi cũng chẳng phải là một người giàu có j ,và tôi bất hạnh...tôi đã từng nghĩ như vậy dấy...tôi đã rất buồn cảm giác chán ghét tất cả mọi thứ thật la tồi tệ,nhưng cho đến khi ông nội tôi mất đi tôi mới chợt nhận ra rằng tôi đã sai lầm tôi o có một người bố trong mơ nhưng bù lại tôi có một người ông và một người bà,một người mẹ và những đứa em thật sự...tôi dã hạnh phúc hơn nhiều người vậy mà...bây giờ tất cả với tôi may là chưa quá muộn tôi đã kịp nhận ra sai lầm của mình.hiện tại tôi sống tốt .tuy tôi o bao h nói tôi yêu họ nhưng tôi chắc chắn họ hiểu và cảm nhận được điều đó.trong thâm tâm tôi tôi biết tôi yêu họ,và mãi mãi là như vậy.đe^n' hôm nay,khi đọc bài viết này tôi rất xúc động và muốn chia sẻ câu chuyện của tôi với các bạn.mong rằng sẽ o có một ai nữa là tôi của ngày xưa.hãy sống và biết rằng bạn vẫn đang hạnh phúc hơn rất nhiều người và cố gắng sống thật tốt vì điều đó.
( 07/12/2003   thuỳ vân )
Tất cả chúng ta đều nhận thấy rằng những vấn đề trên chưa từng nghĩ đến nhưng như thế không có nghĩa là mình không quan tâm đến những vấn đề đó bởi vì đó chính là một phần của cuộc sống.
( 10/12/2003   phong )
Hôm nay tôi thật vô tình đọc được chương trình của các bạn, một chương trình thật lý thú và bổ ích. Qua chương trình mà tôi nhận được ra lỗi lầm của mình đó là chưa bày tỏ được tình cảm của mình với những người thân trong gia đình để rồi khi họ ra đi thì em thấy hối tiếc vì điều đó.
Cảm ơn chương trình đã giúp em nhận ra được lỗi lầm của mình.
Mong răng chương trình sẽ co nhiều chuyên mục hay hơn và bổ ích hơn.
( 14/12/2003   Nguyễn Thị Vân )
Tôi là người sống có qui tắc của riêng mình,nên khi tôi lên ở KTX (tôi là sinh viên năm nhất)tôi đã không thể hoà đồng với mọi người,vì tôi thấy trong họ còn nhiều tính xấu.Nhưng khi dọc bài viết nay làm tôi phải suy nghĩ lại.Quả thật không ai không có tính xấu,chính bản thân tôi cũng vậy.Nhưng khi mình biết chấp nhận điều đó rồi từ từ sửa lại là điều tốt nhất và nên làm về tình bạn.Xin cảm ơn bài viết rất nhiều.
( 11/01/2004   thanh )
Tôi nghĩ tình bạn là quan tâm lẫn nhau , giúp đỡ nhau trong mọi việc mà không cần một đòi hỏi gì cả
Nhiều lúc tôi thấy mình quan tâm đến bạn bè mà sao họ dường như như thế nào ấy, nhiều lúc tôi không hiểu họ được.Nhưng tôi nghĩ chỉ cần mình phải cố gắng hiểu họ hơn thì ta sẽ luôn luôn có một tình bạn đẹp và trong sáng
( 20/01/2004   Tôi yêu tất cả mọi ng )
khi đọc câu chuyện này tôi chợt giật mình vì hồi nào đến giờ mình cũng chưa thể hiện tình yêu thương của mình đến với gia đình . những khi tôi làm cho mẹ tôi giận ,tôi chợt cảm thấy mình rất hối hận nhưng mình vẫn chưa bao giờ nói lên điều này.tôi thường khóc một mình vì tôi chẳng muốn ai biết điều này cả. xin hãy tha lỗi cho tôi - tôi nguyện sau này sẽ đền đáp lòng yêu thương vô bờ bến của BaMẹ
( 29/01/2004   )
Tôi đã đọc xong bài trên tôi không hiểu mình sẽ hiểu được tới đâu khi chính tôi vẫn chưa hoàn toàn trải nghiệm hết .Các bạn có thể cho tôi được lời khuyên gì đây khi tôi nói rằng tôi có một người ông bệnh liệt giường và đang dần mất đi trí tuệ ,sự minh mẩn ,và bị bại liệt, đứng trước ông của tôi ,tôi rất buồn và hi vọng có thể ông tôi mau ra đi phai chăng ra đi là giải thoát để sống một cuộc đời mới chăng ,có thể nói vậy tôi yêu ông tôi hay tôi là một đứa cháu bất hiếu đây.Còn nữa bác của tôi lấy vợ đáng số tôi phải mừng thế nhưng trước tình cảnh bà của tôi bị nhà mẹ vợ bác tôi nói xấu tôi đã viết thư tránh bac tôi điều đó có cho là tôi hỗn không và bạn có cho rằng cha mẹ nào lại không thương con của mình không thế mà bác tôi đã nói vậy đấy .Đúng rằng điều các bạn nói về gia đình ,về bạn bè ,tình yêu ,hôn nhân ,con cái ,gia đình còn có cái gì đó khó có thể xảy ra ,xã hội luôn tạo cho con người và sự việc có tính hai mặt cả thôi và như thế thì những điều đó có thể thực hiện được không chúng ta có thể giử được tình bạn của mình được bao lâu khi tính ích kỷ của mình luôn hiện hữu .Bạn có thể giúp tôi được chứ
( 31/01/2004   leo_crystal_soujouta )
Bạn ạ, tôi đã nghĩ đến tất cả những điều này tuy không được sâu sắc như bài viết nhưng ... và tôi đã cố gắng tụực hiện. Rất thất vọng vì hình như chẳng một ai nhận thấy để cùng tôi làm điều đó. Gia đình tôi, người yêu tôi, bạn bè tôi ... tôi hụt hẫng vô cùng.
( 24/02/2004   xitrum )
nếu là người tõt thì bạn sẽ có người bạn chuyen lợi dụng mà thoi
( 28/02/2004   trang nhã )
Khi đọc xong bài này tôi mới biết mình la người hạnh phúc,được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ,tôi bây giờ đang sống xa gia đình,nhưng khi đọc xong bài này,các bạn có biết tôi muốn chạy về bên mẹ mà ôm mẹ để nói:"mẹ ơi con thương mẹ nhiều lắm,con biết me có thể làm tất cả vì con"Mình thật sự cảm ơn tác giả bài viết nó như một lời nhác nhở chúng ta rằng là sồng phải biết yêu thương những ngưới trong gia đình,đối với người mình yêu thì phải biết chia sẻ thông cảm nhau,đối với bạn bè thì đừng để ý những nhỏ nhặt của nhau thi mới cóthể bầu bạn với nhau lâu dài dược.Một lần nữa minh thật sự cảm ơn.
( 05/03/2004   tue san )
Mỗi người có cuộc sống riêng .Bởi thế không có câu chuyên nào về cuộc sống chung cho mọi nguời.Nhưng những dòng trên quả thưc rất có ý nghĩa.
Tôi có một người em gái.Và mặc dù rất yêu quý nó, tôi chưa nói điều đó bao giờ và tôi cũng không nghĩ rằng nói là cách duy nhất làm cho người khác hiểu mình.Nhưng sự thật là bây giờ em tôi nghĩ rằng tôi đang dần xa nó khi có một ngươi khác xuất hiện.Và tôi muốn nói rằng bạn đùng bao giờ ngại khi phải nói với người thân của mình rằng người đó quan trọng với bạn như thế nào!
( 09/03/2004   nhim con )
tôi đã không biết phải nói thế nào về tình bạn của chúng tôi nữa , tôi đã tin tưởng họ đã xem họ như nhuẽng người bạn tri kỉ, nhưng tôi đã thất vọng về họ , họ đã sống lợi dụng tôi, rồi người ma yêu thương nhất đã bỏ tôi để di theo người bạn của tôi , nói thật tôi không biết phải đối xử với họ nhưthế nào nũa cả nhiều lúc tôi muôn hét lên rằng tại sao tôi sống hết mình như vậy mà họ lại sống lợi dụng tôi như thế, tại sao??/ Tôi đang không biết phải như thế nào nữa cả, tôi muốn tìm cho mình một lối thoát , nhưng điều khó nói tôi không thể nói cho bạn tôi được, nhiều lúc không giữ được bình tĩnh, không làm chủ được những lời nói sẽ làm cho tình bạn lâu năm của chúng tôi sẽ bị đánh mất. Ở nơi xa xôi này thì tình bạn bè là quan trọng nhất , nhiều khi tôi nghĩ dù sao mình cũng phải tha thứ cho họ như tôi đã tha thứ cho một ngươi bạn trước đây đã làm tôi đau khổ vìphản bội tôi , nhưng từ khi tôi đọc bài viết này tôi nghĩ mình nên rộng lòng hơn , nhìn ban của tui cởi mở hơn trước, quả thật không thể vì một người đàn ông ....mà làm cho tình bạn của chúng tôi lung lay dược , mình không có duyên thì bạn mình có duyên cũng tốt thôi đúng ko hả bạn??????
( 11/03/2004   suong-g )
bài viết này bản thân tui thấy rất hay. nhưng nhiều lúc chúng ta không thể tung hứng tất cả mọi thứ được đâu.
Về tình yêu , tui nghĩ chúng ta sống trên đời này không phải tìm một người hoàn mỹ để yêu mà là biết cách yêu một người không hoàn mỹ một cách toàn vẹn nhất.
( 24/03/2004   Ngô Khải Hoàng )
Tôi rất nhất trí với ý kiến trên.Trong cuộc sống chúng ta hãy cố gắng thực hiện những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lai ý nghĩa vô cùng. Ví dụ như chúng ta nhơ đến ngày sin h nhật của bạn bè, không nhất thiết la bạn bè thân, đến ngày ấy không can phai gửi quà mà chỉ cần một câu chúc mừng cũng giúp cho tinh bạn gắn bó hơn rồi. Tôi kể cho các bạn nghe, một người bạn mà tôi chưa từng nói chuyện trong lớp lại chúc mừng sinh nhật tôi vào ngay hạnh phúc ấy. Tôi cảm thấy hạnh phúc lắm, va dĩ nhiên sau đó tôi dành cho người bạn ấy nhưng ưu ái hơn. Nhưng cũng ph ải nói rõ rằng đó la người bạn cung phái nhé. Bởi vậy chúng ta không thể lơ là với những người xung quanh ta được. Hạnh phúc ta mang lại cho người khác đó cũng chính là cách ta tìm hạnh phúc cho mình.
( 27/03/2004   Tiểu Phương )
Có lẽ chưa bao giờ tôi lại nghĩ về tất cả những điều này có lẽ vì tôi chưa thật sự lớn và trưởng thành để nghĩ . Nhưng sau khi đọc bài này tôi đã thật sự nghĩ lại . Và tôi lại thấy mình thật sự hạnh phúc trong gia đình như hiện nay ma có lẽ tôi sẽ chẳng bao giờ nhận ra nếu không có bài viết này.
Cảm ơn rất nhiều vì đã cho tôi hiẻu hơn về những người xung quanh và cảm thấy tự hạnh phúc vì những gì mình đang có
( 04/05/2004   vitconlazy )
Đôi khi khi yêu người nào đó như gia đình chúng ta chẳng hạn, chúng ta không cần nói nhiều rằng chúng ta yêu họ mà chúng ta hãy hành động cho họ thấy. Hành động ở đây không phải là làm việc gì to tác chỉ cần những quan tâm chăm sóc nhỏ nhặt hàng ngày thì cũng đã nói lên sự yêu thương của chúng ta dành cho họ. Đôi khi hành động còn có tác dụng hơn cả lời nói suôn.
( 15/05/2004   blackpẻal )
thật sự mình rất bất ngờ khi đọc bài trên và mình hiểu ra một điều là mình cần phải nâng nui và trân trọng hơn nữa mình gì mình có
( 28/05/2004   oanh )
Tôi là người sống có qui tắc của riêng mình,nên khi tôi lên ở KTX (tôi đã không thể hoà đồng với mọi người,vì tôi thấy trong họ cònnhiều tính xấu.Nhưng khi dọc bài viết nay làm tôi phải suy nghĩ lại.Quả thật không ai không có tính xấu,chính bản thân tôi cũng vậy.Nhưng khi mình biết chấp nhận điều đó rồi từ từ sửa lại là điều tốt nhất và nên làm về tình bạn.Xin cảm ơn bài viết rất nhiều
( 17/06/2004   Vo Dong Giang )
tôi đã vào làng xitrum nhiêu lần nhất là trang nghệ thuât sông vi tôi học hỏi được rât rất nhiều thứ . nhưng đây là lần đầu tiên tôi đọc bài viêt nay. đúng vậy. thật đúng với những gì mà cuộc sống đã tạo ra. cuộc sống đã tạo ra tôi , bạn , và tất cả chúng ta. nhiều luc tôi đã buồn, đã từng thất vọngvề chính những người bạn của tôi về cả gia đình của tôi nữa.nhung rôi mòi chuyên cung đa qua va trong tôi cảm thay thanh thản vi tôi la môt ngươi ko dể cho lý trí lấn át tât cả.tôi yêu gia đinh tôi tuy nhiêu lúc điều đó làm tôi rất buồn.tôi dã viêt nhũng dòng yêu thương rằng tôi rất yêu quý cha mẹ mình nhưng tôi chưa từng nói với họ tôi yêu họ đến mức nào.bây giờ đây tôi đã trưởng thành hơn . bạn bè tôi dều yêu quý tôi va bạn biêt ko tôi thấy hạnh phúc vô cùng.đúng vậy trong giấc mơ của tôi tôi luôn mong muốn ngươi kia là ngươilý tương.
( 30/08/2004   mylove )
Mình rất thích bài của bạn. Mình cảm thấy yêu cuộc sống hơn.
( 11/03/2008   H2 )
Hãy bắt đầu nói lời yêu thương khi trái tim mách bảo!!!
( 21/01/2009   Bi )
Mình tình cờ đi ngang qua và thấy bài viết của bạn, có lẽ cuộc sống này
cho ta rất nhiều điều, nhưng đôi khi ta không thể sắp xếp mọi việc
nhú ý ta muốn, đã có lúc ta phải chon những con đường mà không
dễ đi một chút nào. Bạn biết không, mình đang phải đối diện với rất nhiều
thứ: việc học, việc làm, bạn bè, gia đình, có quá nhiều cho một ngày không nhỉ, có một người bạn đã tặng mình câu này và hôm nay mình muốn gởi nó cho tất cả các bạn đó là " quan tâm đến công việc, và cũng hãy quan tâm đến bản thân mình vì một phút nhìn lại mình bạn sẽ hoàn thiện mình hơn" Hay "Khi gặp khó khăn hãy trầm tĩnh, đơn giản hóa và nhìn thẳng vào vấn đề ta sẽ tìm được cách giải quyết đó!" ^^ hạnh phúc là một cuộc hành trình chứ không phải là điểm đến!
( 07/02/2009   emxuongca )
Tình cờ tôi đã đọc được bài viết này, sao mà những thứ mọi người tâm sự giống những điều mà tôi đang trăn trở trở trong cuộc sống hằng ngày đến như thế, tôi luôn đòi hỏi và luôn muốn mọi thứ phải cầu toàn ,tôi luôn sống hết mình cho tình bạn nhưng lúc nào tôi cũng bắt người khác phải biết đến điều đó, lúc nào tôi cũng nói yêu mẹ nhưng đó cũng chỉ là những lời nói xuông, tôi luôn muốn người tôi yêu phải thực sự hoàn hảo nhưng tôi vẫn luôn tự hỏi mình người đó có tồn tại chăng, khi mà bản thân mình còn chưa hoàn hảo sao mình lại bắt người khác phải có, tôi không phải là một người con gái xinh đẹp, tôi sẽ làm những thứ mình muốn. Giờ thì tôi đã hiểu mình phải làm gì.
( 11/03/2009   phan thị Hương )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Những người bạn nên có
Quy luật hạt giống
Cho riêng mình
Những câu nói hay của bạn
Đương đầu cuộc sống - Nguyễn Quân
Sự bình yên
Dễ và Khó
Hãy làm ngay! - Dennis E. Mannering
Nhân tố quyết định
Tôi sẽ ngừng than vãn!
Hai thiên thần
Bản chất
Bơ gạo
Hạnh phúc vô biên
Trái tim hoàn hảo

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web