Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


5 cách giữ gìn tình bạn đẹp

Tình bạn cũng như bông hoa, như cây non. Hoa chỉ nở rộ, cây non chỉ lớn lên khi có bàn tay vun xới. Tình bạn cũng chỉ đẹp và bền vững khi mỗi người bạn biết vun xới, chăm chút cho nó mà thôi.

1- Cùng nhau làm một vài việc
Tình bạn trước hết là một sự trao đổi. Hãy rủ bạn bè cùng làm, cùng thực hiện với bạn một dự định dù nhỏ nào đó, chia sẻ với nhau. Như thế sẽ làm cho người bạn thấy mình được tin tưởng, bạn ấy sẽ hài lòng. Còn bạn cũng thấy vui suớng vì bạn có được tình cảm thân thiết của bạn bè.

2- Đừng luôn kể những điều phiền muộn, bực mình
Kể cho bạn nghe những gì xảy ra với mình là một việc làm tốt, nó giúp giải tỏa những ức chế trong lòng bạn. Bạn bè có thể là một chỗ dựa cho bạn lắm chứ. Nhưng bạn đừng luôn luôn đem chuyện không vui của mình làm phiền bạn bè, vì bạn sẽ ép người ta nghe, đôi khi vì để tìm một sự động viên, thương cảm mà bạn chẳng còn gì hấp dẫn người ta nữa bởi bạn bộc lộ khả năng thiếu kiềm chế, thiếu tự tin của mình.

3. Luôn bên bạn bè những khi cần thiết
Ai cũng có những lúc khó khăn cần đến sự giúp đỡ của người khác, có khi chỉ là một lời thăm hỏi, một ánh mắt khích lệ, một lời nhận xét tế nhị. Hãy luôn thăm hỏi, giữ mối liên lạc với bạn bè, kịp thời nhận ra tình thế của bạn mình để tìm cách giúp đỡ hữu hiệu nhất. "Một miếng khi đói bằng một gói khi no"; nhất là khi bạn cô đơn, bạn cần ta lắm đấy.

4. Rút lui đúng lúc
Ai cũng cần có những khoảng trời tự do của mình. Khi bạn mình mệt, khi ta đã giúp bạn hoàn thành công việc xong, hoặc đơn giản thấy bạn không cần đến mình nữa, bạn hãy "rút lui có trật tự". Bạn của ta sẽ vô cùng biết ơn một người bạn ý tứ như ta. Hãy lịch sự cáo lui và nói với bạn bè rằng "nếu cần đến mình, bạn đừng ngại ngần, mình thu xếp được mà".

5. Thông cảm cho nhau cả khi vắng mặt
Có những lúc bạn phải dành thời gian cho gia đình, cho người yêu hoặc một công việc gấp rút nào đấy. Và bạn bè của bạn cũng vậy. Việc này làm cho quan hệ bạn bè có những lúc bị lãng quên. Hãy báo trước cho bạn sự vắng mặt của mình, đừng để họ có cảm giác bị phản bội, mất lòng tin; thông cảm cho bạn mình nếu họ quên không thông báo họ vắng mặt.

Bạn đọc bình luận:
Vậy hả? Thế mà cũng có những người không tôn trọng tình bạn và đem tình bạn ra làm trò đùa cho thiên hạ xem đấy nha! Nhưng dù sao thì theo mình thì tình bạn phải được xây đắp trên tinh thần là cùng nhau có lợi vì như thế con người mới dễ sống và dễ tạo ra sự tương đồng lẫn nhau trong cuộc sống. Vi thế nên chúng ta cần phải tôn trọng lẫn nhau. Hỏi ai trên đời này sống mà không cần bạn không hả? Chính vì thế mà chúng ta phải biết tôn trọng lẫn nhau và thích nghi với hoàn cảnh trong mọi lúc mọi nơi.
( 08/08/2003   oanh )
" Nếu một ngày bạn cảm thấy thật buồn và muốn khóc
Hãy gọi tôi
tôi không hứa sẽ làm cho bạn cười
Nhưng tôi sẽ chia sẻ nnhững nỗi buồn và khóc cùng với bạn
Nếu một ngày bạn không muốn nghe một ai nói nữa
hãy gọi tôi
tôi sẽ ở bên bạn
Chỉ im lặng mà không nói gì.
Nếu một ngày bạn gọi tôi
Mà không nghe thấy tiếng trả lời
thì hãy chạy nhanh đến bên tôi
Vì khi đó tôi đang cần đến bạn"!
Mình nghĩ rằng khi đọc bài thơ trên chúng ta đều hiểu để duy trì một tình bạn được lâu dài và bền vững thì chúng ta không chỉ biết nhận những gì tốt đẹp mà bạn bè trao tặng. Bạn bè cũng như ta, có những khi vui, có những lúc buồn và lúc đó họ rất cần ta ở bên... " Muốn có một người bạn tốt trước hết hãy là một người bạn tốt"
( 10/08/2003   muabuon )
Đôi lúc trong cuộc sống của chúng ta luôn cần sự động viên và giúp đỡ, những lúc như vậy thì một người bạn luôn là chỗ dựa để ta có thể tâm sự những vui buồn, vì thế ta phải tôn trọng những giây phút khi ở bên nhau. Đừng để đến khi đánh mất "Tình bạn" rồi thì không thể nào lấy lại được đâu bởi vì nguời ta có nói "Một tình bạn còn hơn một cỗ xe ngựa"
( 13/08/2003   nguyễn trần thanh hiền )
Tôi rất tôn trọng tình bạn, và tôi luôn muốn được bạn bè tôn trọng mình. Đọc bài viết này tôi có thể có thêm một chút kinh nghiệm trong cách đối xử với bạn bè. Đây là bài học quý giá, chúng ta cùng trân trọng, các bạn nha!
( 15/11/2003   HOÀI PHƯƠNG )
Với tôi, ai cũng cần có ít nhất một người bạn thật sự. Nếu không có bạn thân thì cuộc sống này đầy khó khăn và thật vô nghĩa.
( 04/12/2003   Xuan Quang )
Tôi có thể nói với các bạn rằng năm điều trên tôi đều có đủ cả, vì thế mà bạn của tôi rất sướng, nhưng đôi khi tôi có thể cho bạn tôi tất cả nhưng có một số chỉ nhận của tôi rồi khi tôi gặp chuyện buồn thì biến mất tiêu. Tôi đang rất buồn !
( 20/02/2004   ngân )
Tình bạn thiêng liêng và đẹp đẽ. Những thông cảm không thể tim thấy trong tình yêu thì vẫn có thể chia sẻ với bạn bè. Tình bạn giúp con người vị tha và biết chia sẻ hơn. Riêng với tôi bạn bè rất quan trọng nhưng có lẽ tôi không phải là một người bạn biết cách ứng xử nên một tình bạn thật sự đối với tôi vẫn là sự tìm kiếm
( 14/04/2004   ngốc )
Mình cũng thấy vậy, bạn bè cũng là một phần trong cuộc sống mỗi người. Mình thật sự muốn tìm một người bạn, chỉ cần có một vài điều như trong bài viết đó thôi, mình cũng cảm thấy vui rồi. Nhưng sao bạn bè mình lại không ai như vậy nhỉ? Mình thật buồn và không biết phải làm sao. Tuy mình luôn đối tốt với họ, luôn nghĩ giùm họ trong mọi việc, làm mọi việc để gìn giữ tình bạn, nhưng cho dù mình cố gắng cách nào họ vẫn ghét mình, tại sao vậy nhỉ? Những lúc mình buồn thì bạn bè không thấy một ai. Mình thật sự không thể hiểu.
( 23/05/2004   Thu )
Mình có một người bạn thân. Hai đứa hiểu nhau lắm và luôn có nhau cả lúc buồn và những khi vui. Rồi khi lớn lên mỗi đứa một nơi nhưng vẫn hướng về nhau. Giờ đây mình rất nhớ bạn và giá như bạn đọc được những dòng này thì bạn sẽ hiểu rằng mình luôn nhớ về bạn
( 10/10/2004   )
Tình bạn là một thứ tình cảm cao quý phải không các bạn. Nó thật dễ dàng tìm thấy và cũng thậtdễ mất đin nếu chúng ta khong biết cách gìn giữ. Bạn là một người vui vẻ dễ tính bạn sẽ rất dễ mang lại niềm vui cho những người bạn. Nhưngnếu bạn là một ngươì trầm tĩnh ,ưa sống nội tâm thìsẽ khó đấy. Những gì bạn nghĩ, bạn muốn nóiđều quá xa vời khiến các bạn của bạn thấy chán phèo, thế là bạn đã đánh mất một phần tình bạn rồi đó. Và mình chính là người như thế đó, mình đang cố gắng để có thể vượt qua chính mình tạo niềm vui cho mọi người. Ôi! Thật dễ làm sao, hãy mở rộng lòng ra với mọi người cho họ biết bạn yêu mến họ như thế nào. Vậy là tình bạn lại nảy sinh. Tình bạn muôn năm!
( 21/09/2006   ngoc huyen-tanphu )
Theo tôi thì 5 cách giữ gìn tình bạn này rất rất rất rất là hay vì nó rất đúng với hầu hết tâm lý của mọi người nên tôi rất thích. Tôi chúc làng xì trum sẽ có những điều mới và hay hơn. Mèo con dễ xương.
( 23/09/2006   MEO CON )
Tình bạn là gì, tình bạn như ổ bánh mì. Ý nghĩa của câu thơ trên nói về điều gì đó là nói về tiền. Tình bạn chưa chắc gì bằng đồng tiền làm mờ mắt con người. Cũng như 2 câu thơ trên có tiền mới mua được một ổ bánh mì, còn không có tiền thì có ai tự cho mình không, chắc các bạn cũng hiểu.
( 24/09/2006   hugo )
Thật vậy sao? Chỉ với 5 cách trên mà có thể giữ gìn tình bạn ư? Tôi đã dùng hơn cả 5 cách trên, nhưng dường như, xa mặt cách lòng. Bạn tôi đã quên mất tôi rồi...
( 30/09/2006   DAO HONG VAN )
Mình buồn khi đứa bạn chơi chung cùng mình hồi nào lại không hề hiểu mình, vậy mà trong suốt thời gian đó mình lai luôn tiềm cách để hiểu nhỏ. cho nhỏ những điều, những cái mình tìm được.nhưng nhỏ lại bắt đầu nói xấu mình. buồn buồn thật nhiều
( 17/11/2006   kim )
Mình đã cố gắng làm theo 5 cách trên nhưng sao toàn mình cho đi ma` chẳng thấy bạn mình đáp lại, những lúc mình cần họ chia sẻ thì sao chẳng ai chịu ở cạnh mình và chia sẻ cùng minh cả, mình có 1 người ban thân từ bé nhưng bây giờ minh thấy cậu ây và mình dường như ko hiểu nhau như trươc nữa, dường như mình chẳng có người bạn nào mà mình cảm thấy tin tưởng để chia sẻ cả, nhưng mình cũng đã co những người bạn mà mình tin tưởng nhất trong học tập.
( 21/01/2007   hang )
Trong cuoc song, nguoi ta cu mai dua chen theo nhung gia tri vat chat ma quen het di : minh dang can gi va minh phai lam gi??theo toi, khong ai co the song vui suong khi khong co mot tinh ban dep. Vi the co mot tinh` ban dep, do la dieu rat can voi moi chung ta. Hay giu cho tinh ban cua chung ta cang dep hon va trong sang hon.
( 09/03/2007   Tigon )
Tôi cảm ơn xitrum.net đã giúp tôi tạo được một tình bạn tốt đẹp.
( 16/03/2007   TRAM ANH )
Tình bạn không như tên của nó, nó có thể biến mất lúc nào mà bạn có thể không hay biết. Chúng ta phải biết giữ gìn và làm cho tình bạn chúng ta đang có ngày càng đẹp và trong sáng hơn.
( 28/03/2007   heoxinh )
Quả thật trong cuộc sống mà không có duy nhất một người bạn chí cốt với mình thì thật là nhàm chán phải không. Vì vậy chúng ta phải biết trân trọng nhũng gì chúng ta đang có. Hãy giữ cho tình bạn luôn đẹp các bạn nhé.
( 02/04/2007   lad_lk )
Ai trong cuộc sống không có bạn bè nhưng tôi muốn nhắc đến là một tình bạn "chân thành" cơ! Có ai từng tự hỏi mình rằng mình đã sống "hết mình" chưa? Thật khó trả lời đúng không? Tình bạn có thể được đền đáp từ những gì chúng ta gửi vào đó cả tấm lòng thì mới gọi là "tình bạn"/ Hãy cảm nhận nó bằng trái tim nha bạn!!
( 04/05/2007   anan )
Em rất nhớ anh...
( 24/06/2007   hong )
Ai trong cuộc sống không có bạn bè nhưng tôi muốn nhắc đến là một tình bạn "chân thành" cơ! Có ai từng tự hỏi mình rằng mình đã sống "hết mình" chưa? Thật khó trả lời đúng không? Tình bạn có thể được đền đáp từ những gì chúng ta gửi vào đó cả tấm lòng thì mới gọi là "tình bạn" Hãy cảm nhận nó bằng trái tim nha bạn!!
( 24/06/2007   lpkietc )
Quả thật trong cuộc sống mà không có duy nhất một người bạn chí cốt với mình thì thật là nhàm chán phải không. Vì vậy chúng ta phải biết trân trọng nhũng gì chúng ta đang có. Hãy giữ cho tình bạn luôn đẹp các bạn nhé.
( 24/06/2007   khanhvan20n )
Tình bạn là cái gì vô cùng trong sáng va vô cuùng thiêng liêng. Đây cũng có thể là cách giữ gìn người yêu của mình. Thank for this author.
( 10/07/2007   bá vinh )
Trong cuộc sống của tôi tình bạn là một thứ gì đó không thể hiểu được, những khi buồn tôi luôn tâm sự với bạn bè tôi. Bạn tôi thì nhiều nhưng thân chỉ có 3 người chúng tôi. Suốt 19 năm vui vẻ và cũng có những nỗi buồn và chúng tôi luôn cùng nhau vượt qua nên tôi hiểu tình bạn quan trong như thế nào. Vì đó là một phần của cuộc sống chính mình mà.
( 09/08/2007   yen09 )
Tuy đây là lần đầu mình coi về 5 cách giữ gìn tình bạn nhưng mình thấy những cách đó rất tốt.Mình đã vận dụng tất cả các cách đó và mình đã có một tình bạn thật đẹp.
( 29/08/2007   PHẠM NGUYỄN NHƯ MINH )
Lan Anh à bây giờ Tú mới bít thực sự là Lan Anh la 1 người bạn thân của mình. Chỉ có Lan mơi hiểu được Tú nghĩ gì mong rằng Lan đừng giận Tú nữa nhé. I'm Sorry!!!!! ~^_^~
( 09/09/2007   lường ngọc tú )
Tôi không cho rằng có thể gìn giữ tình bạn như đã nói, phải chăng mọi ngươi luôn huyễn hoặc mình đang có hạnh phúc với những người bạn tuyệt vời. Không thể phủ nhận có những tình bạn dài lâu, nhưng nó xuất phát từ quá khứ và trải qua rất nhiều sóng giói. Nhưng người lại cũng có rất nhiều người chỉ xem đó là chỗ thể hiện mình. Tôi đã từng bị tẩy chay vì nói những lời không vừa ý, những người mà đã từng là bạn đồng hành, vậy mà lại là những còn rắn độc cắn sau lưng, nên người ta mới nói : "Những người thường làm ta đau, không ai khác lại chính là những người thân thuộc mà ta yêu mến".
( 10/10/2007   spam )
5 điều trên đối với tôi thật là ý nghĩa. Theo ý kiến chủ quan mà nói thì tôi có 5 điều này, cũng như 1 sồ bạn khác. Vì vậy cho nên bạn của tôi, hay những người mà tôi quen đều cảm thấy sung sướng, rât được quan tâm, nhất là khi họ sống xa nhà.Nhưng vấn đề là nếu chỉ có 1 mình tôi chia sẻ với người khác lúc khó khăn, vậy tại sao khi tôi bị như
vậy, tôi lại bị cô đơn, lẻ loi? Vậy thì "mình là bạn của người ta" hay là "người ta là bạn của mình"? Nếu nói như vậy, nếu là bạn tốt của nhau, thì ai cũng phải sở hữu 5 yếu tố này chăng?
Bà con cô bác ơi, hãy giải thích cho "tiểu bối" hiểu với, kiến thức của "tiểu bối" rất nông cạn, mong được các "vãn bối" chỉ giáo vài chiêu.
( 12/10/2007   ppt )
Tình bạn là gì nhỉ... Chán ơi là chán!!! Bạn bè gì mà... Tốt nhất là bạn đừng bao giờ tâm sự chuyện tình cảm của bạn với bạn bè. Ng mà mình tâm sự chuyện tình cảm lại đi quen với ng mình thích. Cả 2 ng đều là bạn, giờ tính sao đây... Làm sao để đối mặt với 2 ng đó đây... Khó xử wá!!!
( 10/11/2007   baby )
Tình bạn là thứ ko thể thiếu được. Nhất là những lúc xa nhà, thiếu thốn tình cảm.
( 20/11/2007   minh )
Tình bạn đẹp phải dựa trên những đức tính sau người đó phải là người cởi mở, hoà đồng, trung thành, biết quan tâm, mình cũng có một tình bạn đẹp lắm mình đang duy trì nó luôn yêu quý nó mình khuyên các bạn một câu nhé: HÃY TRÂN TỌNG NHỮNG TÌNH CẢM ẤY VÌ NÓ LUÔN TRONG SÁNG TƯƠI ĐẸP ĐỪNG ĐỂ NHỮNG GÌ ĐẸP NHẤT RA KHỎI VÒNG TAY MÌNH CAC BẠN NHÉ!
( 20/11/2007   hà thị diệu hiền )
Mình nghĩ muốn là một người bạn tốt thì chúng ta phải thẳng thắn nói cho bạn mình biết những khuyết điểm, những việc mà bạn làm không đúng. Và phải luôn lắng nghe những lời khuyên tốt từ bạn. Lúc bạn la mình hay nặng lời với mình thì lúc đó là lúc bạn mình thương mình nhất đó.
( 10/12/2007   duy )
Mình có khá nhiều bạn và mình thấy rằng trong mối quan hệ bạn bè cần có sự chia sẻ thông cảm cho những lỗi lầm hay khuyết điểm của người khác, cần phải có lòng bao dung độ lượng và biết bỏ qua những điều vặt vãnh có thể làm tổn thương đến tình bạn.
( 16/01/2008   Hiển )
Nếu 1 ngày nào đó bạn bùôn hãy gọi cho jimmy, jimmy sẽ làm cho ban quên đi những nỗi bùn của quá khứ và 1 tầm nhìn của hiện tại. :)
( 17/01/2008   jimmy )
ui............!!!

Có ai chia sẻ nỗi bùn dzới em không?

Tình bạn đúng là phứt tạp thật.

Em không hiểu tại sao, mà tất cả bạn bè đều ghét mình cả.

Người mà mình thích chơi thì không được, còn người mình không thích chơi thì người đó cứ theo mình hoài!

Em cũng không dám nói mình là girl nữa, tại em cứ thấy mình như boy vậy. Bạn ấy là girl nhưng sao trong lòng em lúc nào cũng có bạn ấy.

Chắc là em...

Ai giúp em giải quyết dc chuyện này em cám ơn rất nhìu!!!
( 19/01/2008   Linh )
Có lẽ đây là lần thứ hai tôi gởi bài nhận xét của mình. Thật sự bài viết này đã giúp tôi nhận ra rằng tình bạn muốn có được thật sự rất khó nhưng mất đi thì cũng rất dễ dàng. Tôi đã cố gắng hết mình để có được tình bạn thiêng liêng đó và tôi đã làm được điều đó.
( 28/01/2008   Trâm Anh )
Nếu một ngày bạn cảm thấy thật buồn và muốn khóc
Hãy gọi tôi
tôi không hứa sẽ làm cho bạn cười
Nhưng tôi sẽ chia sẻ nnhững nỗi buồn và khóc cùng với bạn
Nếu một ngày bạn không muốn nghe một ai nói nữa
hãy gọi tôi
tôi sẽ ở bên bạn
Chỉ im lặng mà không nói gì.
Nếu một ngày bạn gọi tôi
Mà không nghe thấy tiếng trả lời
thì hãy chạy nhanh đến bên tôi
Vì khi đó tôi đang cần đến bạn"!
Mình nghĩ rằng khi đọc bài thơ trên chúng ta đều hiểu để duy trì một tình bạn được lâu dài và bền vững thì chúng ta không chỉ biết nhận những gì tốt đẹp mà bạn bè trao tặng. Bạn bè cũng như ta, có những khi vui, có những lúc buồn và lúc đó họ rất cần ta ở bên... " Muốn có một người bạn tốt trước hết hãy là một người bạn tốt"
( 02/04/2008   chau anh )
"Tình bạn chẳng khác gì cà phê ngon, vừa phong phú,vừa ấm áp, vừa đậm đà". Đây là một câu danh ngôn rất hay, phải không các bạn. Tình bạn làm cho ta cảm thấy ấm áp và hạnh phúc.Và chỉ khi nó mất đi, ta mới cảm thấy được giá trị thực sự của nó.Hãy trân trọng tình bạn. Đừng để thời gian trôi trong nuối tiếc.
( 16/04/2008   Thu )
Tôi đã đọc bài viết này nhiều lần rồi nhưng lần này đọc cảm giác của tôi rất buồn vì tôi vừa mất đi một người bạn, người mà tôi yêu quí và tôn trọng nhất.
( 25/06/2008   foster )
Tình bạn là một cái gì đó rất thiêng liêng. nó như ngọn hải đăng dẫn đường nhưng con thuyền vượt qua được đêm tối mờ mịt. Đọc xong bài viết tôi có cảm giác hơi buồn vì những tình cảm bạn bè trong sáng dường nhu mất hẳn đi, thay vào đó là những sự lợi dụng nhau, lấy tình cảm bạn be như một công cụ để đạt dược mục đích rất ư là không được trong sáng của mình. Mong sao mọi người đều biết tôn trọng tình bạn.
( 06/07/2008   nhat )
Tôi chỉ muốn nói là các bạn hãy cố gắng hết sức để giữ gìn tình bạn, vì đó la 1 tình cảm đáng quý.
( 07/07/2008   nhat )
Tôi có một tình bạn tri kỉ nhưng đôi khi tình bạn này làm 2 chúng tôi hơi bực mình vì tôi vi phạm lỗi thứ 2 và bạn ấy thì vi phạm lỗi thứ 5.
( 20/07/2008   lethithu_thao_1991 )
Tôi là người không có nhiều bạn vì vậy nên đã kết bạn với ai thì tôi luôn cố gắng giữ cho tình ấy mãi mãi bền chặt. Hãy cố gắng giữ mãi tình cảm thiêng liêng cao quí đó nha.
( 04/09/2008   NGUYEN THI KHUYEN )
Tình bạn là chiếc lá muà thu thật đẹp mà cũng thật buồn.
( 04/09/2008   nguyễn thị khuyên )
5 điều này đối với tôi thì quả là tuyệt vời, trên cả tuyệt vời. Vì thế ai có bạn thân hãy đọc những điều này!
( 09/11/2008   ha ngoc )
Tôi là người thiếu tự tin, đôi lúc tôi cảm thấy mình rất vô dụng, bạn bè thì tôi cũng không có nhiều. Tôi luôn chia sẽ với người bạn của mình, nhưng sau khi đọc xong bài này tôi cảm thấy mình đã nhận ra vấn đề của bản thân, cám ơn người chủ của bài viết này...
( 14/12/2008   Phan Lệ Ngọc )
Tình bạn là 1 thứ gì đó không thể diễn tả được nhưng nó là một thứ mà ta ai cũng cần, chúng ta ai cũng có bạn, nhưng đã tìm được 1 người bạn chân thành chưa? Ai đã tìm được 1 tình bạn thật sự thì đó là quà tặng quí giá nhất mà thượng đế ban tặng cho bạn đó!!!
( 01/01/2009   vo danh )
Tôi hạnh phúc vì có được những người bạn thân thật sự dù tôi không có được người yêu.
( 01/01/2009   Mèo nhỏ )
Tình bạn là mình có thể làm tất cả mọi chuyện vì bạn.
( 15/01/2009   Tuoideptrai )
Tình bạn thật thiêng liêng, bạn cần trân trọng nó, hãy quan tâm đến bạn bè, đừng bỏ quên họ. Chính tôi đã phạm sai lầm này nhưng bạn đã cho tôi một cơ hội, giờ tôi sẽ giữ gìn nó!
( 14/02/2009   hai huoc )
Bạn là người tôi yêu quí nhất, tin tưởng nhất và cũng hiểu tôi nhất.
Bạn là quà tặng thượng đế đã ban cho tôi, vậy mà tôi đã bỏ rơi bạn
khi bạn cần tôi. Tôi thật sự xin lỗi, tôi hối hận lắm, giờ tôi chỉ muốn bạn
tha thứ cho tôi và quay trở lại bên tôi. Liệu cách này có hiệu quả không?
nhưng dù sao tôi cũng cám ơn bạn vì đã chỉ cho tôi cách này!
( 15/02/2009   hai huoc )
Phan Trong Hieu, tớ yêu quý cậu, cậu là người bạn tớ yêu quí nhất. Nhớ ngày cậu làm quen với tớ, tớ thật sự rất vui, tớ muốn nói với cậy rằng: dù thế nào tớ với cậu vẫn là bạn tốt của nhau nhé.
Bạn thân!
( 15/02/2009   hai huoc )
Mình có người bạn rất thân, nhưng người bạn đó đã làm cho mình phải buồn rất nhiều...
Theo các bạn mình nên làm như thế nào!?
thankyou
( 25/02/2009   nguyễn văn mạnh )
Người bạn bình thường có thể chưa bao giờ thấy bạn khóc, nhưng người bạn thật sự sẽ luôn là đôi vai cho bạn tựa vào mỗi khi bạn buồn khổ.
Người bạn bình thường […]
( 27/02/2009   LÊ NGỌC HIỂN )
Tình bạn có thật sự quan trọng đến như vậy không tôi cũng đã từng có một tình bạn cũng đã từng vui vẻ nhưng tháng ngày ở bên các bạn ấy. Nhưng có lúc cũng tuyệt vọng vô cùng, phải chăng tình bạn rất quan trọng hay sao!
( 22/03/2009   anh linh )
Soc do ơi, có lẽ bạn chẳng bao giờ biết được tình cảm tôi dành cho bạn
là như thế nào bởi vì tôi không thể bày tỏ được với bạn. Tôi chỉ mong luôn được ở bên bạn để chia sẻ cùng bạn nhưng tôi nhận thấy bên cạnh của bạn có rất nhiều bạn thân cho dù có mặt tôi hay không thì có lẽ đối với bạn cũng không quan trọng, đúng không. Dù sao thì tôi vẫn mong bạn luôn hạnh phúc và vui vẻ, giá như có một ngày bạn hiểu được lòng tôi thì tốt biết mấy. Mình rất muốn thấy nụ cười của bạn luôn nở trên môi bạn, chúc bạn luôn hạnh phúc!
( 22/03/2009   linh )
Mình thật sự nhớ Phượng lắm, mình luôn âm thầm chúc Phượng luôn hạnh phúc nhưng có bao giờ Phượng nghĩ đến tình bạn của mình mấy bữa nay My cảm thấy Phượng ko được vui nên My quyết định rút lui nhưng trong lòng My cũng chúc Phượng hạnh phúc
( 27/03/2009   Thuy My )
Ta luôn muốn sống hết mình vì bạn bè,và giờ đổi lại ta được gì... Giờ ta chi muốn cơ đơn 1 mình, điều này thật nực cười khi ta-một người giàu tình cảm.Ta đã cho rất nhiều mà thật sự chẳng nhận được bao nhiêu.Ta buồn vì con người có ai mà hoàn hảo, và kể cả ta,chắc ta quá khó tính chăng?chưa chấp nhận được mọi việc chăng?..ta cũng quá tham lam chăng?đã lấy đi biết bao niềm vui nỗi buồn của người khác để giờ đây nó đã quá lớn trong ta,mà ta không thể sang bớt được với ai,kể cả niềm vui quá lớn hay nổi buồn nho nhỏ của ta thôi.Ôi từ "bạn thân" thật sa xỉ với ta.
( 30/03/2009   hoadaquy )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Quan sát và lắng nghe
Cơ hội
Nghệ thuật tha thứ
Bài kiểm tra nhớ đời
Phép lạ
Câu chuyện cuộc sống
Những người bạn nên có
Quy luật hạt giống
Cho riêng mình
Những câu nói hay của bạn
Đương đầu cuộc sống - Nguyễn Quân
Sự bình yên
Dễ và Khó
Hãy làm ngay! - Dennis E. Mannering
Nhân tố quyết định

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web