Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Sáng sớm ngày hôm sau

Ngư dân cuối cùng sống sót trong vụ bão đánh đắm tàu trôi dạt đến một hoang đảo. Khi anh tỉnh lại, bốn bề là mênh mông biển nước, xung quanh là những mảnh ván vỡ của tàu, còn ngư trường quen thuộc thì đã lùi xa rất xa. Mệt mỏi hoảng loạn và tuyệt vọng, anh liên tục lẩm nhẩm cầu khẩn một phép màu kỳ lạ xảy ra, nhưng cảm thấy vô vọng.

Kiệt sức và chán nản vì chờ đợi, anh quyết định dựng lên một cái lều nhỏ làm bằng những miếng vỏ tàu để chống lại thời tiết khắc nghiệt trên đảo và chứa những tài sản cuối cùng mà anh còn giữ được.

Sang ngày thứ sáu của cuộc sống trên hoang đảo, sau chuyến lặn lội tìm kiếm thức ăn trên đảo, anh quay lại bờ biển với căn lều khi trời đã tối. Nhưng chưa kịp tới gần nó thì một tia sét giáng thẳng xuống làm căn lều bốc cháy dự dội, khói bốc ngùn ngụt. Suy nghĩ đầu tiên đến với anh là mình thật bất hạnh, đến một chỗ nương thân cũng chẳng còn và tất cả với anh coi như đã hết.

Sáng sớm ngày hôm sau, chàng ngư phủ bất hạnh bị đánh thức bởi tiếng còi của một chiếc tàu thủy đang tiến lại gần đảo. Nó đến để cứu anh.

- Làm sao các anh biết tôi đang ở đây?" - Anh hỏi vị thuyền trưởng sau khi đã yên vị trên tàu.

- Chúng tôi nhìn thấy tín hiệu cấp cứu, lửa cháy và khói bốc cao từ phía đảo. Ðó chẳng phải là tín hiệu kêu cứu của anh sao?

Con người thường dễ nản chí khi mọi việc trở nên tồi tệ, và hầu như quên mất rằng, mọi việc có thể hoàn toàn thay đổi vào "sáng sớm ngày hôm sau... "

Truyện do bạn đọc Max (Email: max_armani1987@yahoo.com) gởi đến Xitrum.net

Bạn đọc bình luận:
Sao dzị, sao hổng co ai "bình loạn hít? người ta nói "trong cái rủi có cái may" là dzị...Nhưng tôi chẳng muốn được gặp may kiểu này đâu...hihihihi...
( 23/06/2003   uidza )
Câu chuyện rất có ý nghĩa, giống như " Tái ông mất ngựa " tưởng hoạ mà lại có phước, giúp mình lạc quan hơn trong cuộc sống . Cho nên chuyện gì xảy ra cũng có ý nghĩa tương đối , không hẳn hoàn toàn là họa hay phúc. Điều quan trọng là mình suy nghĩ về vấn đề đó như thế nào và ứng xử ra sao trong hoàn cảnh đó.
( 25/06/2003   Xi Trum )
Nội dung câu truyện của bạn thật là tuyệt vời!
( 25/06/2003   TRẦN NGỌC TOẠI )
có lúc.. trong cuộc sống.. tôi cũng gặp sự bế tắt như vậy.. dẫn đến trong tôi sự tuyệt vọng chán chường.. nhưng cuộc sống lại cứ tiếp diễn.. mọi việc đâu có lúc như mình mong muốn.. nhưng fần nào tôi cũng lấy lại được sự cân bằng.. nhưng đến khi đọc xong truyện này.. trong tôi cảm giác về một ngày mai sẽ khác hẵn những ngày u buồn hôm wa trong tôi... thanks
( 26/06/2003   xitrumcupid )
Bài viết này khá đơn giản nhưng làm người đọc phải thức tỉnh. Trong cuộc sống chúng ta thường gặp phải rất nhiều điều không như ý muốn của mình, những điều đó thường làm ta chán nản và mất đi hy vọng vào những gì tốt đẹp. Hy vọng mọi người sau khi đọc xong bài viết này, cũng như tôi sẽ cảm thấy có nhiều niềm tin hơn vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Cảm ơn mọi người rất nhiều.
( 26/06/2003   Meo-ngo )
Trong cuộc sống ai cũng cần có một niềm tin vào ngày mai trời lại sáng ...... tôi cũng thế , dù gặp nhiều chuyện khó khăn , dù có lúc tôi muốn quên tất cả nhưng tôi biết , nếu không có khó khăn thì không có sự thành công !!!!
( 27/06/2003   nice_katchan )
cảm ơn bạn vì mẩu truyện thật hay.Có lẽ là tôi cũng rút ra được một kinh nghiệm cho cuộc sống của mình.Cảm ơn bạn và mong rằng tôi sẽ còn được đọc những mẩu truyện hay như thế này của bạn cũng như của những ai tham gia xitrum.net.Tạm biệt và hẹn gặp lại!
( 27/06/2003   nguyen quang minh )
Đúng vậy đó các bạn cuộc sống này thật kỳ diệu. Trong những lúc đau khổ nhất của cuộc đời , thời điểm mà nỗi đau của mối tình đầu chưa chưa kịp nguôi ngoa thì tôi lại rớt tốt nghiệp đại học (có thể nói là quan trọng nhất của đời người). Các bạn có có biết không lúc đó cuộc sống của tôi cung người đàn ông trên đảo này vậy , một hy vọng sống mỏng manh cũng không còn. Nhưng rất may là xung quanh tôi vẫn còn những bạn tuyệt vời, họ đã giúp tôi lấy lại niềm tin . Nhưng cuộc sống này thật kỳ diệu , tôi không thể ngờ rằng cuối cùng tôi lại được tốt nghiệp với tấm bằng loại khá, thì ra môn mà tôi rớt là môn thay thế nên tôi được xét tốt nghiệp. Hy vọng rằng những điều kỳ diệu của cuộc sống sẽ đến với các bạn. Yêu cuộc sống lên bạn nhé!
( 28/06/2003   Dunglovely )
bài viết rất hay, nó cho ta nhiều hy vọng và niềm tin trong mọi tình huống . Nó cũng như câu nói của ông bà ta : " trong cái rủi luôn có cái may " hay như "sau cơn mưa trời lại sáng..." . cám ơn các bạn.
( 28/06/2003   atu )
câu cuối cùng của bài viết đã đúc kết nội dung toàn bài, gợi lên một cảm xúc thật mạnh mẽ khi mà trong cuộc sống ai cũng có thể nhận ra chính mình cũng có những lúc không sao chịu dựng nổi khi cuộc sống không như mình mong muốn, mong rằng tất cả chúng ta đều cảm nhận hy vọng của sáng sớm ngày hôm sau để sống hoàn hảo hơn ...cảm ơn tác giả của bài viết rất nhiều....
( 02/07/2003   bibi )
Đúng !!! Cuộc sống luôn là một điều tương phản ..... và điều đó bạn khẳng định được gì? Chúng ta ko có quyền thất vọng khi vẫn còn ... Phía trước chúng ta vẫn là cái mà chúng ta mơ ước .... Hãy mạnh dạn lên có thể bạn là người chiến thắng !!!!
( 07/07/2003   Đoàn Anh )
Một câu chuyện hay, và nó cũng là một lời khuyên bổ ích đối với tôi, với bạn, với những người vừa trải qua kì thi đại học. Bạn làm bài không tốt, đừng buồn. Biết đâu nó sẽ giúp bạn có kinh nghiệm, nó sẽ giúp bạn vào một ngành khác phù hợp với bạn, tốt cho bạn, và một lúc nào đó bạn sẽ rất hạnh phúc về điều đó.
Đừng buồn, hãy nỗ lực, cố gắng và thành công sẽ đến với bạn
( 07/07/2003   thuan )
Câu chuyện rất hay, là một lời khuyên rất bổ ít cho tôi và cho tất cả chúng ta. Câu chuyện giúp tôi lạc quan hơn trong cuộc sống. Khi gặp khó khăn bạn hãy bình tỉnh. Trong cuộc sống bạn đừng hy vọng một cái gì đó hoàn hảo, vì ít khi đạt được những gì mình muốn. Hãy cố gắng chấp nhận cuộc sống phức tạp, như vậy bạn sẽ thấy thoải mái hơn nhưng luôn giữ cho mình một tâm hồn trong sáng và vui tươi. Bạn đừng buồn hay chán nản khi trải qua thất bại. Hãy xem nó là cái xui, trong cái xui sẽ có cái may mắn vì nó cho bạn kinh nghiệm và mở ra cho bạn cơ hội với những dự tính mới. Bạn hãy tự tin hy vọng và nổ lực, mong thành công mới sẽ đến.
( 09/07/2003   matbuon )
Cảm ơn tác giả cũng như người gởi của câu chuyện này. Đúng là cuộc sống luôn có những điều kì diệu. Bản thân tôi tin vào diều đó và tôi nghĩ rằng chính trong khó khăn tôi mới đánh giá được bản thân mình. Tôi mong mọi người sẽ vượt qua những trở ngại trong cuộc sống để hoàn thiện bản thân hơn và thành công trong cuộc sống.
( 11/07/2003   Mai )
hãy học cách nhìn sao cho trong ngọn khói âm ỉ của thân cây mục nát bỗng bừng lên ngọn lửa của tương lai !!!
( 18/07/2003   con nhỏ quái tính )
Sự sống có bao giờ chán nản?
Nhà thơ Xuân Diệu từng viết như thế.Câu thơ mang sức nặng chiêm nghiệm của cả một đời người,phải chăng?
( 27/07/2003   hsa_hlk )
mình đọc câu chuyện cảm thấy rất hay và rất có ý nghĩ biết nhường nào , mình vừa biết tin là rớt DH mình rất buồn nhưng khi dọc đuợc chuyện này mình đã lấy lại dược niềm tin , mình rất cảm ơn làng xì trum , nhờ các bạn mà mình đã lấy lại được niềm vui cho cuộc sống , nhưng mình muốn làng xì trum hãy gửi câu chuyện " sáng sớm ngày hôm sau " này đến cho bạn mình được ko ? bạn đó cũng vừa thi rớt DH , bạn đó rất tuyệt vọng ko muốn sống nữa , mình hi vọng nhờ bài viết này mà bạn đó có thể lấy lại dược niềm vui trong cuộc sống địa chỉ mail của bạn ấy là:Ngoc_hoang@hcm.vnn.vn , cảm ơn làng xì trum đã giúp mình .
( 22/08/2003   hongtrinh )
Các bạn đã và đang đọc rất nhiều những mẩu chuyện giống như chuyện này. Câu chuyện "Hất nó xuống và bước lên trên" cũng vậy, cuộc giống vốn dĩ rất đơn giản, chỉ tại con người chúng ta làm cho nó phức tạp hơn mà thôi.
( 22/12/2003   )
Hãy đặt niềm tin và hy vọng vào điều kì diệu của cuộc sống nhưng đừng quên rằng bạn sẽ tạo ra được nhiều điều kì diệu hơn thế nhờ vào niềm tin va sự cố gắng mãnh liệt trong khó khăn.
( 31/08/2004   huynh viet cuong )
Tôi đang thât vọng rât nhiều về bản thân mình. Tôi cảm thấy minh tuyệt vọng quá. nhưng ma có lẽ tôi nên suy nghĩ lại. Tương lai chắc là không đến nỗi quá tệ như tôi tương. Ngày mai trời lại sáng. Chăc chắn là như vậy.
( 06/10/2004   nacl )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Câu chuyện cho những ai đã là vợ chồng
Những dấu chấm câu
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Quan sát và lắng nghe
Cơ hội
Nghệ thuật tha thứ
Bài kiểm tra nhớ đời
Phép lạ
Câu chuyện cuộc sống
Những người bạn nên có
Quy luật hạt giống
Cho riêng mình
Những câu nói hay của bạn
Đương đầu cuộc sống - Nguyễn Quân
Sự bình yên

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web