Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Tay trong tay

Một ngày hè, tôi ngồi trên bãi biển và ngắm nhìn hai đứa trẻ đang chơi trên cát. Chúng say sưa xây một lâu đài có đủ cổng, tháp, hào và có cả khách tham quan. Khi công trình gần hoàn thành thì một cơn sóng lớn ập đến phá tan tất cả. Giờ thì chỉ còn một đống cát ướt mà thôi. Tôi tưởng bọn trẻ sẽ khóc vì sóng đã phá tan những gì chúng kỳ công xây dựng. Nhưng không! Chúng lại cùng chạy ra xa con nước, cười giòn, tay nắm tay và… xây dựng một lâu đài mới.

Chúng đã dạy tôi một bài học quan trọng. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống dù quý giá đến đâu thì cũng không khác gì những tòa lâu đài trên cát. Chỉ có tình yêu, tình bạn là vững bền. Trước sau gì thì cơn sóng cũng sẽ đến và mang đi tất cả những gì chúng ta cố công xây đắp. Nhưng bao giờ thì những cơn sóng sẽ đến ? Không ai biết trước được ! Chỉ biết rằng với những ai có được bàn tay của người khác để nắm chặt, để cùng chia sẻ những thành công, thất bại thì mới có thể cười vang và vượt qua mọi khó khăn.


Truyện do bạn Hồng Phúc (Email: phucorcl@yahoo.com) gởi đến Xitrum.net

Bạn đọc bình luận:
Wow, thật tình mà nói, câu chuyện này gợi cho Saldon nhớ về 1 chút quá khứ của mình, 1 quá khứ huy hoàng và giờ nay đã tan theo mây khói, nhưgn saldon đã kô chịu khuất phục bởi sự thất bại ấy và Saldon đã từ từ gượng dậy. Đúng vậy đó các bạn, trong cuộc sống, nếu các bạn kô biết gượng dậy sau những khó khăn thì các bạn sẽ kô có cơ hội để tìm lại những gì mình đã mất đâu
( 14/05/2003   Saldon )
Tinh cảm mới là thứ­­­ quý nhất trên đời bạn ơi. Khi hiểu ra đ­ược điều này chúng ta sẽ biết phải yêu quê hương và con người hơn, yêu cuộc sống hơn. Tình yêu mới là vĩnh cửu. Vậy mà sao vẫn nhiều người không hiểu nhỉ ? Chúng ta phải làm sao đây?
( 14/05/2003   taolaotinao )
Mình chỉ mới vào trang này thôi nhưng thấy khá thú vị đó. Rất vui khi làm bạn với tất cả các bạn. Mình nghĩ tình yêu là một điều rất tuyệt diệu, mình tin như vậy.Vì thực sự mà nói thì mình đã yêu một người bạn thân của mình, nhưng đã không được đáp lại, có lẽ nên giữ một tình bạn vẫn hay hơn cả. Bạn có nghĩ như vậy không?
( 16/05/2003   chichchoe )
Bạn Phúc nói đúng. Sống trên đời này sẽ gặp vô vàn trắc trở và chỉ có tình bạn, tình yêu mới giúp ta vượt qua được. Lợn con cũng đã gặp nhiều nỗi buồn rất lớn và cũng chính nhờ tình yêu của cha mẹ và tình cảm bạn bè mà Lơn con đã vượt qua. Bạn hãy luôn nhớ rằng: Sống trên đời này chỉ thành công khi xây dựng được một tình bạn thật đẹp.
( 19/05/2003   Lợn con )
Tôi hoàn toàn đồng ý với các bạn, vì khi chúng ta đã gục ngã mà có ai đó chìa tay ra kéo chúng ta dậy thì còn gì bằng , hơn nữa đó lại là những người mà chúng ta vô cùng quí mến .
( 01/06/2003   candy )
Hồng Phúc cảm ơn bạn đă gửi đến chúng tôi một câu chuyện cảm động như thế. Vâng, chỉ có tình yêu và tình bạ n là vững bền và thật tuyệt vời hơn nữa khi trong tình yêu luôn có tình bạn phải không?
( 02/06/2003   )
Với bản thân, tôi luôn có một mong muốn lạ kỳ rằng "Thà đường đời của mình có gian lao làm mình vấp ngã & mình tự đứng dậy được, còn hơn là suốt đời được đi trên một con đường bằng phẳng". Giờ đây, tôi cũng đang bắt đầu xây cho mình một tòa lâu đài trong trái tim bằng những niềm hy vọng vào tương lai. Khoảnh khắc nhỏ của cuộc sống trong câu chuyện của Hồng Phúc đã tiếp thêm cho tôi thật nhiều tự tin để vượt qua thời khắc gian khó này! Xin cảm ơn!
( 05/06/2003   Du Muc )
một câu chuyện thạt tuyệt vời về tình ban và tình yeu, tacke nghi răng tại sao chúng ta không xây cho mỗi tình bạn và tình yeu đó một bức tường thành đế ko bao giờ tình ban và tình yêu đó mất đi, các bạn nghĩ sao?
( 13/06/2003   tacke )
Tôi cho rằng bạn đã tuyệt đối hóa tình yêu và tình bạn, tôi cũng cho rằng bạn đặt hy vọng quá nhiều vào người khác, khi bạn vấp ngã nên tự đứng lên bằng đôi chân của bạn. Người yêu và bạn bè là những người thật gần gũi và có thể chia sẽ vui buồn với bạn, nhưng không phải vì thế mà bạn cho rằng tất cả mọi việc đều có thể thay đổi trừ tình yêu và tình bạn, bởi vì Quy luật đó cũng đúng cho cả hai điều trên bạn ạ.
( 15/06/2003   thuylinh )
Cảm ơn sự nhắc nhở của thuylinh cũng như câu chuyện của Hồng Phúc, tôi vốn có một công việc đặc biệt và nó làm cho cuộc sống tôi trở nên rất khác so với những cuộc sống bình thường khác. Tôi không được gần bất cứ một người nào mà tôi yêu thương cả kể từ khi tôi lao vào nó, tôi biết mình phải đón nhận điều đó từ trước. Gia đình & những bữa cơm thân mật là những thứ đã trở thành xa sỉ với tôi. Giây phút hiếm hoi tụ họp cùng bạn bè cũng đã trở thành điều khó khăn. Tôi chỉ còn cách tạo cho mình một điều gì đó để tin vào và tiếp tục tồn tại được cùng với những gì mà tôi đang đối mặt. Thế thôi ! câu chuyện của HP chỉ giúp tôi khẳng định hơn quyết tâm của mình.
( 18/06/2003   Dumuc )
Mình cũng nghĩ như bạn! Bạn bè và người yêu: đó là những người quan trọng đối với ta nhưng không thể vì thế mà bạn dựa dẫm. Khi vấp ngã bạn phải đứng lên bằng chính đôi chân của bạn (tất nhiên rồi)
Mình chỉ ghé qua xem thôi và mình thấy các bạn quá đề cao tình yêu và tình bạn như là thượng đế vậy. Mình không chấp nhận được.
( 19/06/2003   letrang )
Theo max nghĩ, ko phải câu chuyện hay các bạn muốn đề cao tình bạn quá đâu. Có chăng cũng chỉ là những cảm nhận ngay sau khi đọc truyện là tình bạn và tình yêu có thể giúp chúng ta vượt qua tất cả, nhưng có lẽ chưa nghĩ được sâu xa về những khía cạnh khác của câu chuyện.
Theo mình nỗ lực bản thân + tình bạn, tình yêu = vượt qua khó khăn
( 21/06/2003   max )
Các bạn ơi! Tình cảm là thứ thiêng liêng, cao quý nhất, Tú đồng ý với Max la nỗ lực của bản thân+ tình bạn, tình yêu = vượt qua khó khăn, nhưng cái tình yêu và tình bạn nó không còn nữa trong lúc bên ta biết bao sóng gió đang vây quanh.Lúc đó ta có đứng vững không?Câu nói cuối của Hồng Phúc đó là :" CHỈ BIẾT RẰNG VỚI NHỬNG AI CÓ ĐƯỢC BÀN TAY CỦA NGƯỜI KHAC NẮM CHẶT ĐỂ CÙNG CHIA SẺ NHỮNG THÀNH CÔNG VÀ THẤT BẠI THI MỚI CÓ THỂ CƯỜI VANG VÀ VƯỢT QUA MỌI KHÓ KHĂN"
( 28/06/2003   Le Ha Cam Tu )
Thân chào,
Theo Trịnh nói " Ta khổ đau một đời để chết trong tinh cờ."
( 15/07/2003   do song )
Đúng thật cuộc sống xô bồ đã làm cho chúng ta quên đi nhiều thứ xung quanh mình, kể cả bạn bè, người thân. Cứ hồn nhiên, vô tư như đứa bé, không tính toán, vụ lợi thì tình bạn đẹp biết bao. Những lúc hụt hẫng cần niềm an ủi mà không có bạn bè bên cạnh mới thấm thía được vai trò tình bạn to lớn nhường nào. Hãy quan tâm nhau đến những người xung quanh mình hơn, các bạn ạ!
( 23/08/2003   Ngọc Tuấn )
Tình bạn thật sự có thể giúp cho nhau vượt qua được những khó khăn .Đối với tôi tình bạn quan trọng hơn tình yêu !
( 07/09/2003   )
Khi đọc câu chuyện này, angel chỉ nghĩ ước gì chúng ta giống như những đứa trẻ thơ, nhìn cuộc sống một cách lạc quan... Khi một tòa lâu đài công phu bị sụp đổ, chúng đã không khóc mà bắt tay vào xây một toà lâu đài mới... Cuộc sống cũng vậy, biết đâu thất bại cũ lại là cơ hội để ta xây dựng một tương lai mới. Khi có một người bên cạnh hay phải đứng một mình trên đôi chân, mong các bạn luôn có được hy vọng... để tìm được điều tốt đẹp nhất cho mình
( 07/01/2004   angel )
Cám ơn bạn nhiều. Vì tình bạn là vĩnh cửu mà...
( 07/01/2007   cck )
Tôi đã từng hỏi mình nhiều lần rằng có gì là MÃI MÃI không??? Và câu trả lời là không. Nhưng tôi sẽ không bao giờ hối hận rằng chúng ta từng là bạn.
( 22/01/2009   Bi )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Điều giản dị - Thẩm Hồng Thụy
Ông ấy cần tôi
Thanh âm diệu kỳ
Làm gương
Sáng sớm ngày hôm sau
Câu chuyện cho những ai đã là vợ chồng
Những dấu chấm câu
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Quan sát và lắng nghe
Cơ hội
Nghệ thuật tha thứ
Bài kiểm tra nhớ đời
Phép lạ
Câu chuyện cuộc sống
Những người bạn nên có

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web