Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Ông ấy cần tôi

Cô y tá nọ hướng dẫn một chàng thanh niên với vẻ mặt hốt hoảng âu sầu tới bên giường bệnh của ông già. Cô nói: "Ông ơi! Con trai ông đã tới đây này!" Cô phải nhắc lại nhiều bận thì ông già bệnh nhân mới mở mắt ra nhìn. Ông bị ảnh hưởng thuốc mê và cơn đau nên chỉ nhìn thấy lờ mờ người thanh niên đứng bên bình dưỡng khí ở đầu giường.

Ông giơ tay quờ quạng nắm lấy bàn tay người thanh niên, xiết chặt, không rời tay ra như cần một sự an ủi. Cô y tá lăng xăng mang một chiếc ghế lại gần giường bệnh cho người thanh niên ngồi. Rồi suốt đêm đó, người thanh niên ngồi giữ bàn tay ông già và nói những lời an ủi đầy hứa hẹn. Người bệnh già thì chẳng nói được câu gì, chỉ biết nắm chặt lấy bàn tay người thanh niên.

Sáng ngày ra, người bệnh nhân thở hắt ra và chết. Người thanh niên bùi ngùi đặt cái bàn tay bất động nọ xuống bên giường, và đi báo tin cho cô y tá. Trong khi cô ý tá làm thủ tục giấy tờ, người thanh niên tần ngần đứng bên cạnh. Khi cô làm xong thủ tục, cô ngỏ lời chia buồn với chàng thanh niên, thì chàng này hỏi cô rằng: "Ông ấy là ai vậy? Tên là gì?". Cô y tá ngạc nhiên: "Tôi tưởng ông ta là cha anh?". Chàng thanh niên trả lời: "Không, ông ta không phải là cha tôi, tôi chưa hề gặp ông ta bao giờ, tôi vào thăm người bạn có lẽ cùng họ, nên cô dẫn tôi nhầm tới đây."

Cô y tá kêu lên: "Ồ, thế sao anh không cho tôi biết khi tôi dẫn anh tới đây!"

Chàng thanh niên nọ chậm rãi: "Khi tôi được biết ông ta bệnh nặng khó qua khỏi, mà ông ta lại đang mong mỏi sự có mặt người con trai chưa tới được. Ông ta đã yếu quá cũng không nhận ra được ai cả, tôi cảm thấy ông ta rất cần tôi, nên tôi ở lại cũng có sao đâu!"

Bạn đọc bình luận:
Thật là một câu chuyện cảm động về tình người! Chúng ta cứ thử nghĩ xem nếu chúng ta là người thanh niên trong chuyện liệu chúng ta có làm như thế được không? Trong cuộc sống mà đồng tiền là trên hết như bây giờ, dường như những triết lý về nhân sinh về cuộc sống đang ít đi và có vẻ như là đang lỗi thời với giới trẻ bây giờ!
( 01/05/2003   BUPBE83 )
Người thanh niên kia đã làm một việc mang tính nhân đạo cao cả, mang đến cho một con người sắp sang thế giới bên kia một niềm hạnh phúc, một niềm thanh thản ra đi. Mong sao mỗi người chúng ta khi gặp những tình huống tương tự như vậy hoặc khác hơn thì cũng sẽ có những hành động như người thanh niên kia. Vì sống trong đời sống thì ai cũng cần có một tấm lòng
( 04/05/2003   Trần thị kim yến )
Người thanh niên có tinh thần rất đáng để chúng ta học hỏi, nhất là trong cuộc sống hiện nay. Cái xã hội đang dần bị biến chất ,chúng ta giữ được và phát huy tinh thần ấy thì càng đáng quí hơn nữa.
( 05/05/2003   thanh Hai )
Chỉ xin phép được mượn lời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn:
Sống trong đời sống
Cần có một tấm lòng
Để làm gì em có biết không
Để gió cuốn đi.
( 02/06/2003   tri âm )
Không, tại sao lại không thể tin được đây là một câu chuyện có thật ? Bạn hãy tưởng tượng đi, nếu bạn là anh thanh niên đó, bạn cũng có thể làm như thế lắm chứ !
Nhưng còn người con trai thật sự của ông cụ ? Anh ta ở đâu ?
( 12/06/2003   )
tôi thật sự cảm động, một tấm gương cho chúng ta noi theo, tôi thật sự không biết nói gì hơn là thấy mình quá nhỏ bé với người thanh niên này
( 31/07/2003   li )
Tôi không thể không rưng rưng nước mắt khi đọc mẫu chuyện này. Thời đại bây giờ quá thiếu những thanh niên như thế này. Và xã hội lại thừa nhưng con người vô lương tâm khi hắt hủi Cha Mẹ mình, hoặc gửi Cha Mẹ mình vào Viện Dưỡng Lão, vì cho rằng Họ là một gánh nặng... Than ôi!
( 08/07/2004   )
Điều này có thể là ko hợp trg những trường hợp khác nhưng trg trường hợp này anh thanh niên này đã làm 1 chuyện khiến ng khác phải khâm phục. Và chắc ng đã ra đi cũng cảm thấy vui vẻ trước khi ra đi
( 14/07/2006   bullet_black )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Thanh âm diệu kỳ
Làm gương
Sáng sớm ngày hôm sau
Câu chuyện cho những ai đã là vợ chồng
Những dấu chấm câu
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Quan sát và lắng nghe
Cơ hội
Nghệ thuật tha thứ
Bài kiểm tra nhớ đời
Phép lạ
Câu chuyện cuộc sống
Những người bạn nên có
Quy luật hạt giống
Cho riêng mình

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web