Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Con bướm

Một người nọ tìm thấy một cái kén của con bướm . Anh ta nhận thấy cái kén này bắt đầu được cắn rách, sâu bướm bắt đầu bò ra. Quan sát một hồi lâu, anh thấy con sâu bướm cố hết sức lách thân mình qua lỗ hổng mà không được. Rồi con sâu có vẻ ráng hết sức mà không lọt ra nổi và nằm im như chịu thua. Động lòng thương, người nọ muốn giúp con sâu bướm, anh ta lấy mũi kéo nhỏ cắt vết rách của cái kén để sâu bướm ta vuợt ra ngoài dễ dàng. Sau khi sâu bướm ra khỏi kén, thì thân hình lớn ra nhưng đôi cánh thì lại nhỏ. Người nọ cố chờ xem con bướm có thể phát triển thêm ra không? Mong rằng đôi cánh kia có thể nở rộng thêm để đủ sức bay đi.

Than ôi! Vô ích! Con bướm đã bị trọn đời tàn tật, lê lết với chiếc cánh nhỏ bé không thể bay đi được.

Người nọ vì lòng thương mà hấp tấp làm hỏng cuộc đời con bướm. Anh không biết là luật tạo hóa bắt buộc con sâu bướm phải tự phấn đấu để vượt ra khỏi lỗ nhỏ của cái kén. Trong lúc phấn đấu đó, huyết mạch sẽ được luân lưu từ thân mình cho đến đôi cánh và sau khi vượt ra khỏi chiếc kén, bướm ta mới có đủ sức vuơn đôi cánh lớn ra mà bay bổng.

Bạn đọc bình luận:
Câu chuyện như cuộc đời của chúng ta vậy. Khi lao động gian khổ thì thành quả sẽ mãi mãi theo chúng ta còn may mắn mà có được thì thực sự khó tồn tại. Giúp người khác cũng vậy, phải hiểu người ta cần gì, lúc nào cần và giúp như thế nào? Nếu một trong những yếu tố trên không thoả thì người được giúp sẽ bị tổn thương.
( 02/05/2003   PHAM VAN DUNG )
Câu chuyện này rất hay, mình đã đọc được trong món quà sinh nhật của mình, do 1 người bạn thân nhất tặng cho mình, mình thấy câu chuyện có ý nghĩa rất tích cực, nó giúp mình vươn lên, luôn phải tự cố gắng có phải không? Đôi khi cuộc đời thật là bạc bẽo, nhưng hy vọng là nó không mãi như thế!Mình đang cố gắng vượt qua cái kén bướm do mình tạo ra, hy vọng 1 ngày nào đó mình sẽ bay ! Ai đang thất vọng như mình đọc câu chuyện này sẽ rất có ích cho tinh thần!hihi.mình chỉ thấy sao lời của câu chuyện không hay bằng lời trong câu chuyện của người bạn mình? Nhưng nội dung rất là hay, rất là bổ ích!
( 12/05/2003   ĐINH HẠ VÂN )
câu chuyện một lần nữa lại buộc chúng ta phải suy ngẫm, quả thực làm người đã khó nhưng làm người tốt lại khó hơn, ví như chuyện con bướm cũ vì lòng nhân đạo mà làm cho cơ thể của con bướm bị tật, hại đến sự sống của nó. điền này cũng là một điều thực tế trong cuộc sống thôi, cónhững người cha người mẹ vì quá thương con nên giúp đỡ chiều chuộng mà không suy nghĩ nên vô tình hại con mình
( 18/05/2003   ThanhToàn )
Khi đọc xong mẫu chuyện này ta thấy nhiều khi muốn giúp một người nào đó về vấn đề gì thì ta phải xem việc ta giúp co nên hay không nữa vi đôi khi ta co ý tốt nhưng lại giúp không đúng việc thì ta đã vô tình làm hại người ta muốn giúp .Bởi vậy khi giúp người khác thì ta cũng nên suy nghĩ cho thậy kỹ
( 23/05/2003   Ngô Thị Thảo Linh )
Chỉ đọc thoáng thôi thì có lẽ ai trong chúng ta cũng cho rằng câu chuyện chẳng có gì, nhưng suy đi nghĩ lại chúng ta mới cảm thấy nó có ý nghĩa. Trong cuộc sống muôn màu muôn vẻ, chúng ta phải không ngừng làm việc, lao động vất vả nhưng nhờ đó giúp ta vừng vàng hơn, và chỉ có lao động mới tạo ra của cải vật chất, nuôi sống chúng ta.
( 17/02/2004   Nguyen Hoang Vinh )
đó là tác hại của việc đặt tình thương ko đúng chỗ...
( 08/01/2007   hongnguyen )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Hy vọng
An hưởng cuộc đời
Tay trong tay
Điều giản dị - Thẩm Hồng Thụy
Ông ấy cần tôi
Thanh âm diệu kỳ
Làm gương
Sáng sớm ngày hôm sau
Câu chuyện cho những ai đã là vợ chồng
Những dấu chấm câu
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Quan sát và lắng nghe
Cơ hội
Nghệ thuật tha thứ
Bài kiểm tra nhớ đời

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web